ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

Doanh nghiệp cần tìm cách thu hút khách hàng tiềm năng tới website thông qua nội dung có giá trị trực tiếp với người đọc. Khi đó, hãy tìm cách tiếp cận họ bằng các công cụ giao tiếp như Email, Chat để tiếp tục cung cấp những thông tin giá trị khác cho họ. Cuối cùng, hãy làm họ thích thú bằng những hành động thể hiện hiểu biết và sự thấu hiểu như một cố vấn hoặc chuyên gia.

Không giống như Outbound Marketing, với Inbound Marketing, Doanh nghiệp không cần phải tìm mọi cách để gây chú ý từ phía Khách hàng tiềm năng. Bằng việc tạo ra nội dung xuất phát từ vấn đề thực tế của khách hàng, điều này sẽ thu hút Khách hàng tiềm năng phù hợp và từ đó tiếp tục tạo dựng niềm tin và uy tín cho Doanh nghiệp của bạn.

INBOUND LÀ GÌ?

Phương pháp luận của Inbound bao gồm 3 giai đoạn: Thu Hút - Tiếp Cận - Chăm Sóc.

Các Doanh nghiệp áp dụng phương pháp Inbound để xây dựng niềm tin, sự uy tín và là đòn bẩy cho 'mô hình tăng trưởng' của mình. Điều đó được thể hiện ở việc tăng thêm Giá trị ở mọi giai đoạn trong hành trình của Khách hàng với Doanh nghiệp.

Inbound Marketing là một phần trong phương pháp luận Inbound.

Từ góc độ kinh doanh, phương pháp này đại diện cho tốc độ tăng trưởng của Doanh nghiệp.

Những khách hàng hài lòng sẽ làm tăng tốc quá trình này do họ sẵn sàng quay lại mua hàng hoặc cách khác, họ sẽ quảng bá sản phẩm của Doanh nghiệp tới nhưng người khác.

Ngược lại, những khách hàng không hài lòng sẽ làm chậm tốc độ tăng trưởng của Doanh nghiệp, có thể hiểu: Doanh nghiệp đang bán sản phẩm cho những đối tượng không phù hợp, có thể là quá mức hoặc dưới sự mong muốn của Khách hàng.

Phương pháp luận được chứng minh giúp Doanh nghiệp tăng trưởng

Trong những năm vừa qua, sự thay đổi về hành vi người mua hàng đã tạo nên làn sóng Inbound và được lan rộng bởi Cuộc Cách Mạng về Trải Nghiệm Khách hàng. Cách mọi người giao tiếp hiện nay và những điều họ mong đợi từ Doanh nghiệp đã thay đổi.

Tín hiệu đáng mừng đó là, cùng với công nghệ, phương pháp Inbound vẫn tiếp tục cùng doanh nghiệp chuyển đổi và thích nghi với nhu cầu thay đổi – không chỉ là cách Marketing mà là toàn bộ Trải nghiệm của Khách hàng.

Để phục vụ tốt nhất cho việc ứng dụng phương pháp này là một nền tảng công nghệ bao gồm Tiếp thị (Marketing), Bán hàng (Sale), Chăm sóc Khách hàng (Service)Quản Lý Quan Hệ Khách hàng (CRM). Mỗi công cụ đều hoạt động rất tốt, nhưng chúng thậm chí còn tuyệt vời hơn nếu được kết hợp sử dụng cùng nhau giúp Doanh nghiệp tăng trưởng nhờ phương pháp Inbound.

Áp dụng phương pháp luận Inbound vào Marketing Online

Mục tiêu của người làm Tiếp thị theo phương pháp Inbound (Inbound Marketer) là thu hút càng nhiều khách hàng tiềm năng tới doanh nghiệp, tiếp cận họ ở quy mô lớn và làm hài lòng từng cá nhân.

Inbound Marketer luôn cần hợp tác chặt chẽ với bộ phận Bán Hàng (Sales) và Chăm Sóc Khách Hàng (Service Team) để giữ cho Vòng Quay Tăng Trưởng (Flywheel) của Doanh Nghiệp liên tục vận hành. Điều này thực sự là công việc rất lớn, nhưng với phương pháp Inbound, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.


BẠN CẦN GÌ?
Khi triển khai Inbound Marketing

Chiến lược nội dung

Phát triển chiến lược dựa trên phương pháp luận Inbound. Tạo ra kế hoạch toàn cảnh cho doanh nghiệp để phát triển bền vững mang lại lợi ích lâu dài.

Xây dựng nền tảng

Có 3 yếu tố: con người, quy trình và nền tảng. Chúng tôi thấu hiểu điều đó nên xây dựng nền tảng công nghệ để giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Tư vấn chiến lược

Đánh giá thực trạng, xem xét quy trình thực tế giữa các phòng ban. Đề ra chiến lược phù hợp để phát triển và mở rộng quy mô doanh nghiệp bền vững.
Dịch vụ của VietMis
Cung cấp giải pháp Inbound Marketing hiệu quả với chi phí thấp
Kế hoạch digital
Lập kế hoạch để chạy traffic, performance cho Doanh nghiệp. Bằng những kinh nghiệm thưc tế giúp tăng trưởng doanh nghiệp.
Tư vấn chiến lược
Cần thay đổi về con người hay quy trình, nên áp dụng hệ thống nào để vận hành Doanh nghiệp. Nên thay đổi ở đâu và thay đổi cái gì? VietMis sẽ đồng hành cùng Bạn để thiết lập nên chiến lược mới.
SEO & SEM
Doanh nghiệp đã có nội dung sẵn sàng, mà chưa có được lượng organic traffic, VietMis sẽ có 1 chiến lược SEO & SEM phù hợp nhất cho Bạn.
Chiến lược nội dung
Bạn đã từng nghe về Content MarketingInbound, nhưng không rõ nó được triển khai như thế nào. VietMis sẽ giúp bạn hiểu rõ về phương pháp luận và áp dụng nó vào doanh nghiệp của bạn.
Công cụ triển khai Inbound Marketing
Giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu quảng bá thương hiệu
01

Tiếp thị trang web của doanh nghiệp

Trong nhiều cách, trang web là nền tảng của chiến lược Digital Marketing của bạn. Đây là nơi mà nhiều khách hàng mục tiêu lần đầu tiên có được ấn tượng về thương hiệu của bạn và thường xuyên ghé thăm hơn, đây là nơi khách hàng tiềm năng cuối cùng sẽ chuyển đổi thành khách hàng trả tiền. Mục tiêu của Digital Marketing là thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng của bạn. Nhiều chiến thuật mà bạn sẽ sử dụng để làm điều này và cuối cùng sẽ dẫn khách hàng mục tiêu quay lại trang web của bạn để có thêm thông tin hoặc mua hàng.

02

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
(SEO)

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không chỉ mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của bạn, mà còn giúp đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng mà bạn mang đến có chất lượng cao hơn. Mục tiêu của tiếp thị kỹ thuật số là thu hút những người phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và SEO đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hiện điều đó. Bằng cách nhấn mạnh một số từ khóa và chủ đề nhất định trong nội dung của bạn, bạn có thể làm việc để tiếp cận những khách hàng trực tuyến có nhiều khả năng quan tâm nhất đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

03

Tiếp thị nội dung
(Content Marketing)

Tiếp thị nội dung là một chiến thuật quan trọng khác đóng vai trò then chốt trong cách Digital Marketing hoạt động, về cơ bản là khi doanh nghiệp của bạn tạo và quảng bá một số nội dung nhất định nhằm thu hút khách hàng mục tiêu. Các nội dung này có thể được sử dụng cho một số mục đích khác nhau, bao gồm tạo sự nhận thức về thương hiệu, tăng lưu lượng truy cập trang web, tăng khách hàng tiềm năng hoặc giữ chân khách hàng.
Một số loại tiếp thị nội dung phổ biến: trang web, bài đăng trên blog, bài đăng PR, video, hình ảnh, đồ họa, podcast, quảng cáo.

04

Tiếp thị truyền thông mạng xã hội
(Social Media)

Hầu hết các thương hiệu hiện nay đang sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội để hỗ trợ các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số và thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của họ. Tiếp thị truyền thông xã hội bao gồm việc quảng bá nội dung của bạn và thu hút người tiêu dùng mục tiêu của bạn trên các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, LinkedIn và Pinterest. Chiến thuật này được sử dụng trong tiếp thị kỹ thuật số để giúp các doanh nghiệp nâng cao nhận thức về thương hiệu, tạo thêm khách hàng tiềm năng và cải thiện mức độ tương tác của khách hàng.

05

Quảng cáo PPC

Quảng cáo PPC là một loại quảng cáo liên quan đến việc trả tiền (trả phí) cho nhà xuất bản quảng cáo mỗi lần khách hàng tiềm năng mới nhấp vào quảng cáo của bạn. Google Ads là một trong những loại quảng cáo PPC phổ biến và hiệu quả nhất, giúp doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả công cụ tìm kiếm.
Quảng cáo PPC có thể giúp bạn xem nhanh kết quả bằng cách đặt trang web của bạn ở đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm cho các cụm từ tìm kiếm có liên quan. Người tìm kiếm có nhiều khả năng tìm thấy và nhấp vào trang web của bạn nhiều hơn.

06

Thư điện tử quảng cáo
(Email Marketing)

Email tiếp thị thường được sử dụng như một cách để tăng sự nhận thức về thương hiệu, quảng bá sự kiện và nhận được thông tin về các chương trình khuyến mãi đặc biệt. Điều quan trọng cần lưu ý là tiếp thị qua email chủ yếu được sử dụng không phải để tạo khách hàng tiềm năng mới, mà là nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng một khi họ đã thể hiện sự quan tâm. Email tiếp thị cũng có thể được sử dụng như một phần của chiến dịch giữ chân hay nuôi dưỡng khách hàng trung thành của bạn.

VietMis
KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Điện thoại: 0971.860.862
  • Email: contact@smartit.vn
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ Inbound Marketing
Lĩnh vực / Ngành nghề
Nội dung cần tư vấn