ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

Giao thông thông minh

Mục lục bài viết

  Giao thông thông minh là gì? Là cơ sở hạ tầng giao thông thông minh; là xe tự lái, là hàng loạt apps kết nối smartphone với xe; là giao tiếp V2V giữa xe và xe, giao tiếp V2I giữa xe và cơ sở hạ tầng; là mạng 5G giăng mắc cả tỷ thiết bị IoT; là kho Big Data; là AI hay AR (Augmented Reality, thực tế tăng cường); là công nghệ 3D hay cảm biến camera; là trung tâm điều khiển giao thông thông minh ...

  VN đang xây cao tốc Bắc Nam, xem chừng giao thông thông minh ở VN chắc còn xa lắc, xa lơ, xa lắm ... Thôi, để Bạn VN mình bớt mơ đỡ ghiền, mời Bạn xem một thoáng giao thông thông minh qua clip youtube ở Link 1 (và đọc text của clip này ngay sau) về cách lái ô tô thời 4.0, và youtube ở Link 3 về 7 siêu xe ô tô tự lái của ngày nay nha ...

  Thanks. Have a nice day 😊

  === === ===

  TEXT CỦA CLIP YOUTUBE LINK 1: CÁCH LÁI Ô TÔ THỜI 4.0

  Sự phát triển của công nghệ, đặc biệt là những công nghệ mới như thực tế tăng cường, công nghệ 3D, cảm biến camera… đang mang đến nhiều thay đổi cho các dòng xe hơi.

  GIAO TIẾP V2V VÀ V2I

  Giao tiếp giữa xe và xe (V2V) và giao tiếp giữa xe với các cơ sở hạ tầng (V2I) về cơ bản đúng như tên gọi của nó. Đó là một loại công nghệ truyền thông cho phép xe ô tô “nói chuyện” với nhau, với các phương tiện giao thông khác, cũng như nói chuyện với cơ sở hạ tầng xung quanh xe, như đèn giao thông. Vì sao các công nghệ giao tiếp này lại quan trọng? Bởi vì khi ô tô trở nên tự chủ hơn, chúng sẽ cần phải có khả năng giao tiếp với những chiếc xe khác trên đường để vận hành an toàn hơn. Trong tương lai gần, V2V và V2I cho phép xe ô tô chia sẻ thông tin quan trọng để giúp người lái xe.

  KẾT NỐI BLUETOOTH, WiFi, 4G

  Kết nối bluetooth đang trở nên phổ biến trong các dòng xe mới. Bluetooth không chỉ cho phép người dùng liên tục chơi nhạc từ điện thoại, mà còn mang đến nhiều tính năng mới lạ khác cho xe hơi. Ví dụ, kết nối Bluetooth trên GM Chevrolet Bolt cho phép chiếc xe tự động phát hiện điện thoại thông minh của người dùng, cho phép người dùng luôn kết nối với chiếc xe thông qua ứng dụng của xe hơi. Chủ sở hữu xe có thể làm những việc như kiểm tra xe, khởi động xe và theo dõi tình trạng máy móc. Hãng xe Thụy Điển Volvo cũng có kế hoạch sử dụng kết nối bluetooth để thay thế chìa khóa xe bằng smartphone. Ngoài ra, ngày càng nhiều hãng xe hơi cung cấp kết nối WiFi và LTE 4G trong các dòng xe mới. WiFi và LTE 4G về cơ bản sẽ biến xe ô tô thành một điểm hotspot, cho phép kết nối nhiều thiết bị. Điều này có nghĩa là hành khách có thể dễ dàng nghe nhạc, video và lướt web.

  CÁC ỨNG DỤNG DI ĐỘNG KẾT NỐI

  Không hề “ngoa” khi nói smartphone đã thay đổi mọi thứ, thay đổi cả cách chúng ta tương tác với xe hơi. Hầu hết các nhà sản xuất xe hơi năm 2017 đều đưa ra các ứng dụng kết nối trên smartphone. Những ứng dụng này cho phép người dùng khóa, mở khóa xe từ xa, kiểm tra tình trạng của xe như xăng, dầu, lốp xe và thậm chí khởi động xe từ xa để làm ấm động cơ trong buổi sáng mùa đông giá lạnh. Những công nghệ này sẽ không thể vắng mặt trên xe hơi năm 2018.

  CÔNG NGHỆ XE TỰ LÁI ĐƯỢC NÂNG CẤP

  Hệ thống lái tự động trong ô tô không còn là điều ngạc nhiên và vào năm 2018, công nghệ này sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Ví dụ, hệ thống Super Cruise của Cadillac trong các mẫu xe hơi năm 2018 sẽ bao gồm tính năng cho phép người lái xe hoàn toàn rảnh tay và chân. Hệ thống sử dụng cảm biến để duy trì khoảng cách an toàn giữa các xe ô tô và ở trong làn đường hiện tại. Hệ thống này cũng bao gồm một camera ở tay lái có thể cho biết khi nào lái xe không chú ý theo dõi đường và báo động âm thanh, thậm chí dừng xe và gọi phản hồi nếu lái xe xao nhãng quá lâu.

  HỘI TỤ ĐỦ “4 MÙA” NGAY TRONG XE

  Một vấn đề rất hay gây tranh cãi trong mỗi chuyến đi, đó là nhiệt độ trong xe hơi. Có người luôn cảm thấy lạnh, nhưng lại có người luôn cảm thấy nóng. Nhiều xe đã có bảng điều khiển nhiệt độ cho phép các bộ phận khác nhau của xe được làm nóng hoặc làm mát với tốc độ luồng không khí khác nhau. Tuy nhiên, bắt đầu năm 2018, BMW X7 sẽ có năm vùng khí hậu khác nhau ngay trong xe, cho phép mỗi một khu vực có một cài đặt khí hậu, thời tiết khác nhau theo lựa chọn của từng người.

  CÔNG NGHỆ THỰC TẾ TĂNG CƯỜNG (AR)

  Mặc dù một số nhà sản xuất ô tô đã số hóa hướng dẫn sử dụng xe hơi cho người dùng, song bộ phận xe sang Genesis của Hyundai còn làm hơn thế nữa, cung cấp công nghệ thực tế tăng cường cho các dòng xe 2018. Được tải xuống miễn phí cho iPhone và các thiết bị Android, Genesis Virtual Guide mới thúc đẩy công nghệ 2D và 3D, để mọi thứ được hiển thị một cách chân thực và sống động như thật nhất. Ứng dụng này bao gồm 135 video hướng dẫn và 25 hình ảnh 3D xuất hiện trên màn hình smartphone hoặc máy tính bảng, cho phép người dùng truy cập các video hướng dẫn để minh họa các tính năng hoạt động chính của xe.

  TÌM ĐIỂM BÃI ĐẬU XE

  Chỗ đỗ xe, đặc biệt tại các môi trường đô thị đông đúc luôn là nỗi khổ của các bác tài. Tuy nhiên, những chiếc smartphone hiện nay đã có thể giúp tài xế dễ dàng hơn và an toàn hơn khi tìm chỗ đỗ xe khi có thêm các phụ kiện camera hỗ trợ, hệ thống đậu xe tự động. Tuy nhiên, các mẫu xe của BMW năm 2018 sẽ còn đi xa hơn thế nữa, họ kết hợp công nghệ từ công ty ứng dụng smartphone Parkmobile để giúp lái xe tìm chỗ dừng, đỗ xe và đặc biệt là trả phí đậu xe tại 250 thành phố trên khắp nước Mỹ và Canada thông qua hệ thống iDrive của ô tô.

  TÓM LẠI ...

  Trong năm 2018, dự đoán những công nghệ như V2V, V2I, công nghệ tự lái, tự tìm chỗ đỗ xe… sẽ có mặt trên các dòng xe hơi đời mới. Không chỉ đơn thuần như thế, công nghệ sẽ còn được tùy biến, nâng cấp để phù hợp hơn với các dòng xe.

  NHỮNG CON ĐƯỜNG (ROADS MAP) ĐI QUA BÀI VIẾT NÀY

  Giao Thông Thông Minh, Đô Thị Thông Minh, Thành Phố Thông Minh, Doanh Nghiệp Thông Minh, Nhà Thông Minh - Road Map - VietMis Blog

  Bài viết liên quan

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI 4.0

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Điện thoại: 0971.860.862
  • Email: contact@smartit.vn
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Giao thông thông minhRating: 8 out of 10596.