ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

9 tính năng kế toán giúp tối ưu doanh nghiệp của Bạn

Mục lục bài viết

  Thị trường phần mềm kế toán thay đổi rất nhiều về phạm vi, với các tùy chọn từ “phần mềm quá dễ sử dụng mà đứa trẻ ba tuổi của bạn cũng có thể làm được” đến “tôi thậm chí đang nhìn cái gì vậy?” Nếu không có danh sách các tính năng của phần mềm kế toán, các doanh nghiệp không thể xác định đúng hệ thống để đáp ứng các nhu cầu của mình — vì sợ rằng họ sẽ chi tiêu quá mức vào một hệ thống có chức năng không cần thiết.

  Nói chung, tốt hơn là bạn nên bắt đầu với quy mô nhỏ và thêm các tính năng khi bạn tiếp tục.

  Bằng cách chỉ áp dụng các tính năng cần thiết trong quá trình triển khai và thêm nhiều chức năng mong muốn hơn khi bạn phát triển, doanh nghiệp của bạn có thể quản lý tích hợp đầy đủ hơn và phân bổ tài nguyên hiệu quả hơn.

  Sau khi phân tích dữ liệu từ hàng trăm người mua phần mềm kế toán trong năm qua, chúng tôi đã xác định bộ tính năng quan trọng nhất cho từng giai đoạn kinh doanh của bạn.

  Hình 01

  3 tính năng phần mềm kế toán bạn cần để bắt đầu

  Các tính năng này dành cho các nhóm nhỏ (từ 2 đến 10 người sử dụng phần mềm) mới bắt đầu với phần mềm kế toán.

  1 - Kế toán cơ bản

  Kế toán cơ bản bao gồm các khái niệm cơ bản: các khoản phải trả, các khoản phải thu và sổ cái chung của công ty. Đây là những hồ sơ tài chính cơ bản được thiết kế để theo dõi tất cả các giao dịch kinh doanh của bạn.

  Hình 02

  Tại sao bạn cần nó để bắt đầu: Mặc dù rất quan trọng đối với mọi doanh nghiệp, kế toán cơ bản đặc biệt phù hợp với các tổ chức mới thành lập, thường có thu nhập ít hơn và nợ nhiều hơn. Nhưng nó còn nhiều thứ hơn là giữ cho sách ngăn nắp; với trí tuệ nhân tạo, các doanh nghiệp nhỏ có thể tự động hóa các quy trình kế toán cơ bản để thu thập và gửi thanh toán hiệu quả hơn.

  2 - Báo cáo tài chính

  Thành phần báo cáo tài chính của phần mềm kế toán giúp doanh nghiệp theo dõi và hình dung các số liệu hiệu suất chính. Điều này bao gồm những thứ như bảng cân đối kế toán, báo cáo lãi lỗ (P&L) và báo cáo chi phí.

  Hình 03

  Tại sao bạn cần nó để bắt đầu: Với chức năng báo cáo chuyên sâu, dựa trên AI của phần mềm kế toán, các tổ chức có thể dễ dàng xác định các xu hướng thông báo cho quá trình ra quyết định và giúp doanh nghiệp có lợi hơn. Những hiểu biết sâu sắc như vậy cung cấp cho các doanh nghiệp non trẻ một nền tảng vững chắc, dựa trên thực tế để xây dựng, trang bị cho họ những công cụ cần thiết để thành công bền vững.

  3 - Đối chiếu ngân hàng

  Đối chiếu ngân hàng là quá trình đối chiếu các bản sao kê của ngân hàng với hồ sơ của chủ tài khoản. Nói cách khác, nó đảm bảo dữ liệu tài chính của doanh nghiệp là chính xác. Tính năng tự động hóa của phần mềm kế toán đơn giản hóa việc nhập các bảng sao kê ngân hàng điện tử, nén một quy trình khó khăn khác xuống chỉ còn vài phút.

  Hình 04

  Tại sao bạn cần nó để bắt đầu: Các công ty mới thành lập nhỏ có thể không có nguồn lực của các tổ chức lớn hơn, nhưng chênh lệch ngân hàng có thể gây tốn kém. Các doanh nghiệp nhỏ có nhiều điều quan trọng hơn phải lo lắng hơn là tính chính xác của hồ sơ tài chính của họ (đưa công việc kinh doanh của họ thành cơ sở, cho người mới bắt đầu) và chức năng đối chiếu ngân hàng tự động của phần mềm kế toán đảm bảo họ không phải làm như vậy.

  Các lưu ý chính:

  • Đơn hàng kinh doanh đầu tiên của bạn — ngay sau khi bạn đọc xong danh sách các tính năng của phần mềm kế toán này — đang xác định xem các giao dịch tài chính của bạn sẽ dựa trên tiền mặt hay dựa trên cộng dồn. Trong kế toán dựa trên tiền mặt, thu nhập không được ghi nhận cho đến khi tiền được trả cho doanh nghiệp của bạn. Mặt khác, kế toán dựa trên dồn tích bao gồm các giao dịch mua theo thỏa thuận, chẳng hạn như các giao dịch dựa trên tín dụng.
  • Khi xây dựng các báo cáo tài chính của bạn, điều quan trọng cần nhớ là bắt đầu từ những quy trình nhỏ và thêm các điểm dữ liệu khi bạn thực hiện (chủ đề lặp lại trong bài viết này). Điều này sẽ đảm bảo rằng phân tích của bạn không bị sa lầy với những thông tin không cần thiết, điều này có thể gây choáng ngợp cho các doanh nghiệp nhỏ với chuyên môn hạn chế.
  • Hầu hết các tùy chọn phần mềm kế toán hiện đại đều bao gồm một số loại tích hợp di động, cho dù thông qua trình duyệt hay ứng dụng mà bạn tải xuống thiết bị của mình. Quyền truy cập trên thiết bị di động là điều cần thiết đối với các doanh nghiệp coi trọng quyền truy cập theo thời gian thực, khi đang di chuyển vào dữ liệu tài chính của họ — điều cần lưu ý khi đánh giá nhà cung cấp.

  3 tính năng phần mềm kế toán bạn cần để phát triển

  Phần này dành cho các nhóm cần quản lý khối lượng công việc ngày càng tăng liên quan đến cơ sở khách hàng ngày càng tăng.

  1 - Quản lý tiền lương

  Quản lý tiền lương bao gồm việc tính toán, xử lý và phân phối tiền lương cho nhân viên. Phần mềm kế toán có thể tự động hóa các tác vụ này trong khoảng thời gian cần thiết để nói "Đã đến ngày lĩnh lương, woooooooo!".

  Hình 05

  Tại sao bạn cần nó để phát triển: Giữa việc tính thuế, viết séc và lên lịch đặt cọc, chức năng tính lương của phần mềm kế toán được thiết kế để tiết kiệm thời gian và tiền bạc quý báu cho doanh nghiệp của bạn. Các doanh nghiệp đang phát triển sẽ thấy điều này đặc biệt hữu ích khi lượng nhân viên của họ tăng lên.

  2 - Lập hóa đơn

  Phần mềm kế toán hiện đại không chỉ cho phép tạo và phân phối hóa đơn mà còn cho phép các quy trình bán hàng tiên tiến hơn. Điều này bao gồm nhiều loại giao dịch định kỳ, chẳng hạn như các dịch vụ dựa trên hợp đồng và đăng ký.

  Hình 06

  Tại sao bạn cần nó phát triển: Khi cơ sở khách hàng của doanh nghiệp bạn tăng lên, thì số lượng và sự đa dạng của doanh số bán hàng cũng như thời gian cần thiết để xử lý chúng. Thành phần lập hóa đơn và thanh toán của phần mềm kế toán tự động hóa các quy trình này một cách chính xác và hiệu quả.

  3 - Quản lý chi phí

  Quản lý chi phí bao gồm việc nộp, xử lý và theo dõi các chi phí liên quan đến công việc. Thông qua phần mềm kế toán, các doanh nghiệp có thể tùy chỉnh các báo cáo chi phí để có cái nhìn tổng thể về cách chi tiêu tiền của họ.

  Hình 07

  Tại sao bạn cần nó để phát triển: Giữa tất cả các chuyến bay đã đặt trước, đầu tư vốn và bữa tối của khách hàng, các tổ chức đang phát triển cần một cách để theo dõi chi phí ngày càng tăng của họ. Thông qua phân tích chi tiết chi phí của phần mềm kế toán, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể tự tin xác định các cơ hội đầu tư và tiết kiệm chi phí tiềm năng.

  Các lưu ý chính:

  • Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng các tổ chức đang phát triển nên nhớ theo dõi tất cả các khoản chi phí kinh doanh, cho dù nhỏ đến đâu. Bạn sẽ cảm ơn chúng tôi khi đến thời điểm khai báo thuế.
  • Với sức mạnh to lớn đi kèm với trách nhiệm lớn — đặc biệt là khi nói đến việc bảo vệ dữ liệu tài chính của bạn. Các doanh nghiệp chuyển đổi từ quy mô nhỏ sang quy mô vừa phải chú trọng nhiều hơn đến bảo mật dữ liệu và xác định bất kỳ lỗ hổng tiềm ẩn nào có thể trở thành tin tặc.
  • Nếu bạn chưa đến thời điểm này, hãy cân nhắc việc thuê một kế toán nội bộ hoặc người kế toán để giám sát các hoạt động tài chính. Quản lý sai dữ liệu kế toán của bạn là một cách chắc chắn để đánh mất lòng tin của cơ sở khách hàng ngày càng tăng của bạn và các doanh nghiệp đang phát triển đang chịu áp lực ngày càng tăng trong việc xử lý số lượng giao dịch ngày càng tăng một cách kịp thời và chính xác.

  3 tính năng phần mềm kế toán bạn cần tối ưu

  Phần này dành cho các công ty có nhiều trang web và nội dung yêu cầu chiến lược tối ưu hóa quy mô lớn để giảm chi phí.

  1 - Lập ngân sách và dự báo

  Công dụng: Khả năng dự báo và lập ngân sách của phần mềm kế toán giúp doanh nghiệp lập kế hoạch ngân sách phù hợp với các mô hình dự báo. Phần mềm sử dụng AI và dữ liệu lịch sử để xác định xu hướng và kết quả có thể xảy ra cho những thứ như doanh thu, chi phí và dòng tiền.

  Hình 08

  Tại sao bạn cần nó để tối ưu hóa: Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, thì các cổ phần tài chính cũng vậy. Các nhà lãnh đạo tổ chức nên xây dựng ngân sách của họ dựa trên dữ liệu đáng tin cậy nhất hiện có và công nghệ dự báo hiện đại trao quyền cho những người ra quyết định đầu tư vào doanh nghiệp của họ một cách tự tin.

  2 - Quản lý tài sản cố định

  Với việc quản lý tài sản cố định, doanh nghiệp có khả năng giám sát các tài sản vốn và tài sản như cao ốc văn phòng, máy móc và phương tiện đi lại của công ty. Họ cũng có thể theo dõi sự mất giá của tài sản hữu hình theo thời gian.

  Hình 09

  Tại sao bạn cần nó để tối ưu hóa: Khi một tổ chức phát triển, số lượng tài sản mang tên của nó sẽ tăng lên cùng với nó. Thành phần quản lý tài sản cố định của phần mềm kế toán cung cấp cho người dùng cái nhìn chi tiết về tình trạng tài sản của doanh nghiệp, bao gồm định giá, tình trạng, tình trạng bảo hiểm và các công cụ khác được thiết kế để giúp ngăn ngừa tổn thất tài sản.

  3 - Hỗ trợ đa tiền tệ

  Chức năng hỗ trợ đa tiền tệ cho phép chuyển đổi tự động giữa các đồng tiền, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán, báo giá sản phẩm, hoá đơn gửi trong đấu thầu quy phạm pháp luật khác hơn là của riêng mình. Người dùng cũng có thể chỉ định các sở thích cụ thể của khách hàng, giúp các giao dịch quốc tế trở nên liền mạch bất kể loại tiền tệ nào.

  Hình 10

  Tại sao bạn cần nó để tối ưu hóa: Với sự hỗ trợ cho nhiều loại tiền tệ, doanh nghiệp của bạn có thể tự tin mở rộng ra thị trường quốc tế. Các chuyển đổi và báo cáo được tự động đánh giá lại với tỷ giá hối đoái cập nhật nhất, loại bỏ hầu như tất cả các phỏng đoán và sự không chắc chắn liên quan đến các giao dịch nước ngoài.

  Các lưu ý chính:

  • Dự báo với phần mềm kế toán sẽ chỉ đưa bạn đến nay. Vì sự phát triển của thị trường bên ngoài và những biến động kinh tế cũng có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn, nên hãy siêng năng nghiên cứu các xu hướng và triển vọng khi dự thảo ngân sách trong tương lai.
  • Khi khai thuế, hãy cân nhắc việc thuê một chuyên gia thuế để giúp bạn có được tất cả các khoản tài chính của bạn liên tiếp. Các tổ chức doanh nghiệp có nhiều đô la hơn các doanh nghiệp nhỏ hơn, khiến việc xác định tất cả các khoản miễn giảm và miễn giảm thuế hiện hành trở nên khó khăn hơn.
  • Doanh nghiệp càng lớn, càng có nhiều thứ phức tạp hơn. Một cách để giải quyết vấn đề này là thông qua tích hợp phần mềm, một trong những cách tốt nhất để tối ưu hóa trong nền kinh tế thế kỷ 21 này. Trong khả năng có thể, hãy cấu hình hệ thống của bạn để cho phép sự linh hoạt và tự do tùy chỉnh nó theo nhu cầu của tổ chức của bạn.

  Nguồn tham khảo

  Bài viết liên quan

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Điện thoại: 0386.66.38.39
  • Email: contact@smartit.vn
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  9 tính năng kế toán giúp tối ưu doanh nghiệp của BạnRating: 7 out of 10227.