ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

Các công cụ SaaS tốt nhất để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh cho doanh nghiệp

Mục lục bài viết

  Tăng trưởng doanh nghiệp sử dụng phần mềm SaaS khó đạt được hơn đáng kể so với hàng trăm câu chuyện thành công mà Bạn có thể nghe thấy. Sự thật là phần mềm tuyệt vời cần rất nhiều thời gian và tâm huyết để xây dựng, đặc biệt là khi khởi động sử dụng ngay từ đầu.

  Ví dụ: việc phát triển Hubstaff từ một công ty khởi nghiệp mới chớm nở thành một trong những giải pháp theo dõi thời gian (time tracking solutions) phổ biến nhất hiện nay là một chặng đường dài đầy rẫy những câu hỏi về những gì chúng tôi có thể làm tiếp theo và những gì chúng tôi cần để phát triển công ty khởi nghiệp của mình.

  Hãy ghép nối điều đó với thực tế rằng Hubstaff là một sản phẩm phức tạp với ba ứng dụng dành cho máy tính để bàn để hỗ trợ và chúng tôi cần phải tập trung vào việc tung ra các tính năng mới mỗi giây.

  Đó là lý do tại sao chúng tôi sử dụng ứng dụng của bên thứ ba bất cứ khi nào cần

  Bởi vì chúng tôi rất tập trung vào sản phẩm, điều cuối cùng chúng tôi muốn dành thời gian của mình là xây dựng các công cụ đã tồn tại.

  Quyết định này có vẻ hiển nhiên, nhưng hầu hết mọi sản phẩm bạn cố gắng tích hợp đều không hoạt động hoàn toàn đúng như vậy vì những hạn chế không lường trước được.

  Ngoài ra, việc xây dựng các công cụ của riêng Bạn thường khiến việc tiếp thị và phát triển gặp nhiều khó khăn.

  Tiếp thị muốn xem nhiều báo cáo, nhưng nhân viên phát triển không có thời gian để xây dựng chúng. Tiếp thị muốn bao gồm nhiều hình ảnh, nhưng bộ phận phát triển không muốn lưu trữ hình ảnh trong nền tảng lập trình, danh sách thông tin. Với tất cả những lý do đó và hơn thế nữa, chúng tôi cố gắng sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba nhiều nhất có thể.

  Sáu công cụ SaaS đã giúp Hubstaff phát triển

  Tại Hubstaff, chúng tôi sử dụng hơn 20 công cụ SaaS. Sau khi thử hàng trăm sản phẩm, những gì Bạn đọc được dưới đây là danh sách sáu công cụ SaaS tốt nhất cho các công ty khởi nghiệp đã giúp chúng tôi phát triển thành một doanh nghiệp thành công.

  Hubstaff Tasks

  Có một hệ thống quản lý dự án tốt là điều cần thiết đối với hầu hết mọi doanh nghiệp và giúp ích rất nhiều trong giai đoạn tăng trưởng sớm nhất. Chúng tôi sử dụng Hubstaff Tasks, công cụ quản lý dự án Agile rất riêng của chúng tôi.

  Chúng tôi sử dụng nó để theo dõi các bản cập nhật của dự án, phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong nhóm của chúng tôi và cộng tác chặt chẽ hàng ngày. Đây là nền tảng chính mà các nhóm từ xa của chúng tôi giao tiếp với nhau để hoàn thành công việc.

  Hubstaff Tasks có giao diện Kanban, giúp Bạn dễ dàng điều hướng qua các dự án lớn. Mỗi dự án bao gồm nhiều cột được điền bởi các thẻ Kanban đại diện cho các nhiệm vụ.

  Mỗi thẻ Kanban chứa nhiều thông tin khác nhau về nhiệm vụ. Bạn có thể xem mô tả chi tiết về nhiệm vụ, những người được giao nhiệm vụ và những người theo dõi nhiệm vụ để mọi người liên quan có thể cập nhật. Hubstaff Tasks cũng cho phép Bạn thêm nhãn để tổ chức dễ dàng hơn, tạo danh sách kiểm tra và thêm nhãn, đồng thời gắn thẻ đồng đội trong nhận xét để thông báo cho họ.

  Chúng tôi sử dụng tính năng Agile Sprint của Hubstaff Tasks để tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng nhất. Điều này cho phép chúng tôi tránh thời hạn một cách dễ dàng và hoàn thành công việc một cách hiệu quả.

  Vì Hubstaff Tasks được xây dựng để hoạt động liền mạch với công cụ theo dõi thời gian Hubstaff, chúng tôi có thể sử dụng chúng cùng nhau để đạt được mức năng suất cao.

  Sau khi các dự án được thiết lập trong Hubstaff Tasks, chúng tôi theo dõi thời gian trực tiếp cho chúng bằng ứng dụng theo dõi thời gian. Điều này cho phép chúng tôi tập trung hoàn thành công việc hơn là liên tục kiểm tra xem chúng tôi có tiến bộ hay không.

  Visual Website Optimizer

  Visual Website Optimizer (VWO) cho phép chúng tôi kiểm tra và cải thiện các trang của mình theo thời gian. Một trong những mục tiêu tiếp thị quan trọng của chúng tôi đối với Hubstaff là liên tục cải thiện từng trang của chúng tôi để tăng chuyển đổi.

  Sau đây là ví dụ về thử nghiệm đa lượng biến đơn giản mà chúng tôi đã chạy trên trang nhân sự. Trong hình ảnh bên dưới, Bạn thấy rằng 7 là kết hợp chiến thắng, chuyển đổi ở mức 23,33% so với đối chứng là 9,35%. Vì vậy, rõ ràng là chúng tôi đang nghiên cứu một cái gì đó đang hoạt động. Chúng tôi vừa tăng gấp đôi tỷ lệ phản hồi của một trang, vì vậy hãy tìm hiểu điều gì đang thúc đẩy sự thay đổi tích cực.

  Ở trên, Bạn có thể thấy các kết hợp được tạo dựa trên ba biến thể mà tôi đã tạo để kiểm tra. Bây giờ chúng ta có thể tìm hiểu sâu hơn để tiết lộ rằng có một thay đổi cụ thể chiếm phần lớn sự cải thiện.

  Dựa trên những điều trên, tôi có thể dễ dàng nhận thấy rằng phần 2 của bài kiểm tra là động lực cho kết quả khả quan. Bây giờ tất cả những gì chúng ta phải làm là xem lại các bài kiểm tra mà chúng ta đã tạo trong Phần 2. 

  Trong trường hợp này, cải tiến chỉ là một nút thay đổi văn bản đơn giản. Nút lớn màu đỏ hiện có nội dung “Được giới thiệu với các nhà thầu”. Đó là phiên bản mới. Phiên bản cũ là “Hãy cho chúng tôi biết về dự án của Bạn”. Một thay đổi đơn giản đó đã tạo ra số lượt chuyển đổi tăng 149,5%.

  ActiveCampaign

  Đối với các công ty SaaS, lỗi trong tiếp thị không lớn. Sẽ luôn có các đối thủ cạnh tranh, và trong nhiều trường hợp, yếu tố quyết định khách hàng sẽ sử dụng sản phẩm nào là cách sản phẩm được tiếp thị cho họ, hơn là khả năng của chính sản phẩm thực tế.

  Điều đó không có nghĩa là chúng tôi không coi trọng sự phát triển của Hubstaff. Chúng tôi tận tâm trong cả việc phát triển và tiếp thị sản phẩm và chúng tôi sử dụng ActiveCampaign cho cả hai.

  ActiveCampaign cho phép chúng tôi gửi email cho khách hàng và khách hàng tiềm năng của mình. Nó giúp chúng tôi tạo ra những email bắt mắt và gửi chúng đến đúng người vào đúng thời điểm. Chúng tôi chạy các bản cập nhật sản phẩm và thông báo trên blog thông qua ActiveCampaign và nó đã mang lại cho chúng tôi kết quả tuyệt vời cho đến nay.

  Baremetrics

  Baremetrics là một công cụ báo cáo SaaS mạnh mẽ và đó là trang tổng quan mà chúng tôi sử dụng cho các chỉ số của mình. Baremetrics bao gồm một bảng điều khiển thời gian thực cho các lỗi thanh toán, nâng cấp và khách hàng mới, vì vậy nó cung cấp một nhịp đập cho những gì đang diễn ra với doanh nghiệp.

  Điều thú vị về Baremetrics là nó tích hợp trực tiếp với Stripe (bộ xử lý thanh toán của chúng tôi), nhưng nó tiến xa hơn nhiều về số liệu so với Stripe. Nó tính toán giá trị lâu dài, số lượng khách hàng, hiển thị các nâng cấp, hạ cấp và chúng ta hãy xem tất cả những điều này theo phạm vi ngày.

  Dưới đây, Bạn có thể thấy MRR (doanh thu định kỳ hàng tháng) cho Hubstaff và bạn cũng có thể thấy điều đó so với những ngày, tuần hoặc tháng trước.

  Bên dưới, Bạn có thể thấy bảng điều khiển chính của Baremetrics. Chúng tôi sử dụng điều này để hiểu con đường kinh doanh của chúng tôi. Bằng cách xem xét tỷ lệ người dùng chuyển đổi và nâng cấp so với hạ cấp, chúng tôi có thể hiểu doanh nghiệp đang hoạt động như thế nào và nếu có vấn đề lớn chúng tôi cần điều tra. Nó cũng giống như một thách thức hàng ngày để tăng MRR (chúng tôi thường nói chuyện nội bộ về MRR nhiều nhất).

  Tất cả các chỉ số của Hubstaff đều được công khai, vì vậy bạn có thể theo dõi tiến trình của chúng tôi trong thời gian thực tại hubstaff.baremetrics.com.

  Zendesk

  Giao tiếp với hàng chục nghìn khách hàng mà Hubstaff có, hoàn toàn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Thật dễ dàng để mất dấu câu hỏi của khách hàng với khối lượng tin nhắn chúng tôi nhận được hàng ngày. Rất may, chúng tôi có thể tin tưởng vào Zendesk để đảm bảo rằng chúng tôi có thể giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

  Zendesk có tất cả các tính năng bạn cần để chạy hệ thống hỗ trợ khách hàng của mình một cách hiệu quả. Nó không chỉ là một ứng dụng đặt vé - một trong những tính năng hữu ích nhất của nó là bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện thông qua nhiều kênh. Zendesk cho phép nhóm hỗ trợ khách hàng của chúng tôi tương tác với khách hàng thông qua email, mạng xã hội, web hoặc thiết bị di động.

  Đối với các công ty SaaS, hỗ trợ khách hàng tốt là một trong những nền tảng của sự phát triển và thành công. Zendesk giúp chúng tôi có thể cung cấp điều đó.

  Woopra

  Tất cả các công ty SaaS đều có rất nhiều dữ liệu và phân tích để xử lý và nhóm của chúng tôi tại Hubstaff cũng vậy. Woopra chắc chắn là một trong những công cụ phân tích SaaS tốt nhất hiện có. Nó có một bộ tính năng mạnh mẽ giúp chúng tôi hiểu khách hàng của mình tốt hơn bằng cách phân tích hành vi của họ. Điều này giúp chúng tôi hiểu những quy trình nào chúng tôi có thể cải thiện để giữ khách hàng trung thành.

  Woopra cho chúng tôi thấy rất nhiều thông tin về khách hàng của chúng tôi mà hoàn toàn không thể có được nếu chỉ phỏng đoán. Ví dụ: chúng tôi có thể theo dõi bài đăng nào trên blog của chúng tôi đang nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất và CTA nào nhận được nhiều nhấp chuột nhất.

  Dữ liệu hành vi mà Woopra cung cấp cho chúng tôi cho phép chúng tôi tạo ra các chiến lược phù hợp để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của mình và cuối cùng là thu hút khách hàng mới. 

  Các công cụ trên không phải là danh sách đầy đủ, và trong nhiều trường hợp có những công cụ thay thế rất phù hợp. Các công cụ mà chúng tôi đã đề cập ở trên là những gì chúng tôi đã tìm thấy để hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp của mình khi chúng tôi học hỏi và phát triển.

  Nếu Bạn có công cụ muốn chia sẻ, vui lòng comment trong phần bình luận bên dưới. Hãy cho chúng tôi biết về cách Bạn sử dụng chúng và nó đã giúp ích gì cho doanh nghiệp của Bạn tăng trưởng như thế nào.

  Nguồn tham khảo:

  Hubstaff Blog - The Best SaaS Tools to Boost Business Growth

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Hotline0939.68.19.66 / 038.666.38.39
  Hợp tác0971.860.862
  Emailcontact@vietmis.com

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Các công cụ SaaS tốt nhất để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh cho doanh nghiệpRating: 7 out of 106581.