ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

4 yếu tố quan trọng để thành công mỹ mãn trong nền kinh tế số

Mục lục bài viết

  Một nửa dân số thế giới đang trực tuyến, một phần ba dân số có liên quan đến ít nhất một mạng xã hội và 53% người truy cập trực tuyến web chủ yếu thông qua các thiết bị di động. Sự gia tăng kết nối người tiêu dùng này đã dẫn đến sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số. Một hệ sinh thái dựa trên internet trị giá gần 3 nghìn tỷ đô la.

  Nền kinh tế kỹ thuật số là kết quả của cuộc cách mạng internet đã thay đổi cách chúng ta làm kinh doanh. Bao gồm một cơ sở hạ tầng công nghệ, các thiết bị và nền tảng ngày càng trực quan, một phương tiện quảng cáo mới và mạnh mẽ, mạng lưới khán giả rộng lớn và khả năng nội dung dường như không giới hạn, biên giới hỗ trợ công nghệ này đã thay đổi mãi mãi cách thức các thương hiệu được thành lập và cách thức tiếp thị sản phẩm.

  Điều có thể đáng kinh ngạc nhất trong tất cả là tốc độ nhanh chóng mà hệ sinh thái mới này được thành lập. Số tiền trị giá 3 nghìn tỷ đô la này đã được tích lũy trong vòng 20 năm qua và gần như bị độc quyền bởi những gã khổng lồ công nghệ hàng đầu mà Bạn mong đợi: Apple, Google, Facebook, Amazon, Microsoft và bốn công ty nổi tiếng của Trung Quốc thực sự tạo ra 90% doanh thu khổng lồ cho đến nay.

  Nhưng điều đó không có nghĩa là các công ty nhỏ hơn sẽ thấy ít lợi ích từ việc nhảy lên còn tàu với nền kinh tế kỹ thuật số. Trên thực tế, các công ty thích nghi với thế giới kỹ thuật số được báo cáo có lợi nhuận cao hơn 26% so với các đối thủ trong ngành.

  Với tất cả các số liệu thống kê ngày càng tăng của lực lượng lao động trí tuệ nhân tạo, làm thế nào Bạn có thể chắc chắn rằng bộ kỹ năng của Bạn vẫn có liên quan như một chuyên gia làm việc? Hãy xem xét 4 điều sau đề cập trong bài viết này nhé.

  4 CÁCH ĐỂ PHÁT TRIỂN TỐT TRONG NỀN KINH TẾ KỸ THUẬT SỐ

  #1 - Cam kết không ngừng học hỏi

  Người ta đã gợi ý rằng kỹ năng quan trọng nhất của Bạn thành thạo nếu Bạn hy vọng duy trì được sự liên quan bên trong và tiếp tục gia tăng giá trị cho ngành của Bạn là sự sẵn sàng thích nghi và học hỏi. Nếu Bạn có thể chứng minh khả năng của mình để tự tin tìm hiểu thêm về lĩnh vực của mình khi nó phát triển, điều đó có thể được coi là thậm chí còn có giá trị hơn một danh sách dài các kỹ năng đã được thiết lập.

  Rốt cuộc, không thể tiếp cận một cơ hội việc làm mới khi đã thành thạo mọi kỹ năng ngay từ đầu, nhưng hoàn toàn có thể chứng minh sự sẵn sàng và khả năng của Bạn để phát triển và phát triển cùng với ngành. Cũng đúng cho những ứng cử viên tốt nhất cho hầu hết mọi vị trí không phải là những người cảm thấy công việc khó khăn được thực hiện một khi họ đặt chân vào cánh cửa đó, mà là những người hiểu trách nhiệm của họ liên tục bổ sung vào bộ kỹ năng của họ.

  Điều này cũng đòi hỏi Bạn phải chủ động để giữ nhịp đập của nền kinh tế kỹ thuật số và học hỏi một cách độc lập, không chỉ đơn giản là khi được chủ nhân của Bạn khuyến khích hoặc yêu cầu.

  #2 - Cởi mở để tương tác giữa người và máy

  Mặc dù đã được báo cáo rằng 51 phần trăm các hoạt động công việc có thể được tự động hóa, ít hơn năm phần trăm các công việc có thể được thay thế hoàn toàn bằng máy móc. Thay vì biến mất hoàn toàn, hầu hết các công việc sẽ trở nên tự động một phần.

  Bất kể ngành nghề cụ thể của Bạn là gì, đó là lợi ích tốt nhất của Bạn như một chuyên gia để tham gia vào tương tác giữa người với máy, vì rất có thể đó sẽ là một yêu cầu trong các vị trí công việc Bạn đang tìm kiếm. Điều tốt nhất Bạn có thể làm để chuẩn bị là làm quen với công nghệ có liên quan đến ngành của Bạn. Cho dù Bạn muốn trở nên thành thạo hơn các ngôn ngữ lập trình hàng đầu, phần mềm ứng dụng web rộng rãi, công cụ phân tích phổ biến hoặc hệ thống quản lý nội dung phổ biến, hãy thực hiện một số nghiên cứu để xác định nhu cầu công nghệ hàng đầu trong ngành của Bạn và bắt đầu thực hiện nghiên cứu sớm.

  Cũng cần lưu ý rằng việc tiếp quản công nghệ này không chỉ giới hạn trong lực lượng lao động. Một nghiên cứu năm 2016 dự đoán một người bình thường sẽ có nhiều cuộc trò chuyện với bot hơn so với người phối ngẫu của họ vào năm 2020. Thống kê có phần đáng báo động này cho thấy một điều mà các chuyên gia kinh doanh giỏi nhất đã biết: Sự phát triển của công nghệ trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta sẽ không dừng lại bất cứ lúc nào sớm, vì vậy, thật khôn ngoan khi bắt đầu nhảy vào đó và trở nên thành thạo nhất có thể trước khi những yêu cầu trong công việc bắt đầu.

  #3 - Thiết lập một mạng lưới chuyên nghiệp mạnh mẽ

  Đến bây giờ, tất cả chúng ta đã nghe về tầm quan trọng chuyên nghiệp của mạng. Nhưng trong nền kinh tế kỹ thuật số, mạng của Bạn thực sự có thể trở thành một trong những đề xuất giá trị nổi bật nhất của Bạn. Khai thác vào mạng lưới chuyên nghiệp của Bạn để hiểu rõ hơn về một chủ đề mới hoặc thách thức hoặc đóng vai trò là nguồn lực cho các dự án trong tương lai, sẽ chứng minh được giá trị khi Bạn tìm cách phát triển bộ kỹ năng của mình.

  Tương tự, đó là cách thực hành tốt nhất để đảm bảo Bạn cũng là thành viên tích cực trong mạng đó, cung cấp sự hiểu biết hoặc hỗ trợ của riêng Bạn khi cần. Điều này không chỉ đóng vai trò là động lực để người khác giúp Bạn trở lại, mà còn có thể thiết lập thêm chuyên môn trong lĩnh vực của Bạn.

  #4 - Dựa vào trải nghiệm của Bạn như một người tiêu dùng kỹ thuật số

  Trong một nỗ lực để theo kịp tốc độ của nền kinh tế kỹ thuật số, các doanh nghiệp có thể trở thành nạn nhân của việc cố gắng làm quá nhiều quá nhanh chóng. Để thực sự phát triển mạnh, các tổ chức cần có những bộ óc như của Bạn để giữ họ trong tầm kiểm soát và đảm bảo rằng họ đã không mạo hiểm quá xa so với khách hàng.

  Một doanh nghiệp thành công không làm quá nhiều điều mới, đồng thời kiềm chế không làm quá nhiều điều tương tự lặp đi lặp lại. Đạt được một cảm giác cân bằng là chìa khóa. Chúng ta là tất cả người tiêu dùng kỹ thuật số theo cách riêng của chúng ta và chúng ta có thể tìm hiểu một số thông tin có giá trị bằng cách phân tích trải nghiệm người dùng của riêng chúng ta trên các nền tảng và giao diện khác nhau.

  Sự cân bằng này cũng rất quan trọng khi Bạn xem xét thực tế rằng luật pháp, quy định và biện pháp bảo mật thường là một hoặc hai bước sau sự phát triển không ngừng của công nghệ. Khi tiến triển với tốc độ quá nhanh, một số quy định có thể bị bỏ qua và rủi ro bảo mật chưa biết có thể bị vi phạm, khiến dữ liệu khách hàng có giá trị gặp nguy hiểm. Giữ các giá trị của Bạn như một người tiêu dùng kỹ thuật số trong tâm trí thay mặt cho tổ chức của Bạn sẽ hỗ trợ cho công ty về lâu dài.

  Củng cố vị trí của Bạn trong nền kinh tế kỹ thuật số

  Nền kinh tế kỹ thuật số, trong những lúc khó khăn, đã và sẽ tiếp tục bổ sung các cấp độ công việc mới vào lực lượng lao động của chúng ta. Trong nhiều trường hợp, nó thậm chí đã mở đường cho các chức danh công việc hoàn toàn mới, chẳng hạn như giám đốc công nghệ tiếp thị, người kể chuyện kỹ thuật số và nhà thiết kế trải nghiệm người dùng (UX).

  Khi các thành viên của lực lượng lao động toàn cầu tiếp tục băn khoăn về số phận của công việc của họ sau sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo, Bạn có thể yên tâm: Mọi người rất quan trọng đối với một nền kinh tế kỹ thuật số thành công. Các doanh nghiệp và dự án thành công nhất là những doanh nghiệp đã giải quyết từng giai đoạn tiến triển với một tầm nhìn mới. Tầm nhìn đó thuộc về những người không chỉ có trí tuệ cảm xúc của con người, mà còn là một sự hiểu biết sinh tử về sứ mệnh cơ bản mà doanh nghiệp hoặc dự án được thành lập.

  Nếu Bạn thấy mình căng thẳng về khả năng duy trì sự liên quan của mình vì ngành công nghiệp xung quanh Bạn phát triển quá nhanh, hãy chắc chắn làm việc để phát triển các tổ chức kỹ năng cần những người như Bạn, bắt đầu với bốn điều được liệt kê ở trên. Thực tế của nền kinh tế kỹ thuật số của chúng ta là ranh giới giữa công việc kinh doanh và công nghệ đang bị xóa nhòa.

  Lời kết

  Nguồn tham khảo:

  TAGS:  Lãnh Đạo

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Hotline038.666.38.39
  Hợp tác0971.860.862
  Emailcontact@vietmis.com

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  4 yếu tố quan trọng để thành công mỹ mãn trong nền kinh tế sốRating: 7 out of 107157.