ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

6 mẹo giúp lèo lái doanh nghiệp Bạn tăng trưởng nhanh chóng

Mục lục bài viết

  Là một chủ doanh nghiệp, Bạn có thể mơ về một công việc kinh doanh phát đạt. Một nơi mà khách hàng đang đập cửa và tranh giành dịch vụ của Bạn. Tuy nhiên, vấn đề là sự phát triển kinh doanh nhanh chóng như vậy không phải lúc nào cũng thú vị như Bạn vẫn tưởng.

  Hình 01

  Doanh nghiệp Bạn phải đánh giá toàn bộ những thách thức mới trong khi xác định xem đây là một mô hình thừa hay một mô hình bền vững, đồng thời cung cấp khối lượng công việc chưa từng làm trước đây. Mặc dù những thách thức này có thể gây căng thẳng, nhưng vẫn có cơ hội đi kèm với chúng. Quản lý chúng tốt và doanh nghiệp của Bạn có thể mở rộng quy mô đến mức Bạn mơ ước.

  Dưới đây là sáu mẹo giúp Bạn quản lý tốc độ tăng trưởng kinh doanh nhanh chóng.

  Mẹo 1. Hiểu được sự tăng trưởng kinh doanh đến từ đâu

  Khi bạn có sự tăng trưởng kinh doanh đột biến đầu tiên, có thể bạn sẽ dành một phút để dừng lại và tự chúc mừng. Tất cả những nỗ lực mà bạn bỏ ra cuối cùng cũng được đền đáp và công việc kinh doanh của bạn đang trên đà phát triển vượt bậc.

  Khi bạn đã tự cho mình một cái vỗ lưng xứng đáng, đã đến lúc kiểm tra xem sự phát triển này đến từ đâu. Thứ nhất, đây có phải là sự tăng trưởng bền vững? Có sự khác biệt giữa mức tăng đột biến một lần (giả sử từ một dự án lớn một lần duy nhất) hoặc động lực để gia tăng bền vững. Nếu đó là cái thứ hai, bạn cần phải thực hiện thêm một số công việc khác.

  Nếu đó là sự tăng trưởng bền vững chứ không phải một sớm một chiều, thì điều gì đang tạo ra nó? Bạn có thể tiếp tục thúc đẩy bộ phận kinh doanh đang thúc đẩy sự phát triển của mình không?

  Ví dụ, một chiến dịch tiếp thị tuyệt vời có thể thúc đẩy doanh số bán hàng. Hoặc nó có thể là doanh nghiệp của bạn tốt hơn đáng kể so với đối thủ cạnh tranh trong một lĩnh vực nhất định. Cho dù nguyên nhân là gì, điều quan trọng là phải xác định để bạn có thể dựa vào nó và tiếp tục con đường đi lên.

  Mẹo 2. Tạo kế hoạch phát triển của Bạn

  Nếu bạn đã tạo một kế hoạch kinh doanh trước đây, thì kế hoạch đó có thể đã lỗi thời vì bạn không lường trước được tốc độ phát triển nhanh chóng mà doanh nghiệp của bạn hiện đang trải qua. Một số điều cần xem xét khi bạn bắt đầu lập kế hoạch mới của mình bao gồm:

  • Bạn có cần mở rộng đội ngũ của mình không? Nếu sự tăng trưởng này được duy trì, bạn có thể cần thêm nhân viên hoặc freelancers để giúp bạn quản lý khối lượng công việc bổ sung.
  • Bạn có thể cung cấp hỗ trợ khách hàng? Thực hiện công việc là một chuyện, nhưng khi bạn có nhiều khách hàng hơn, bạn có thể cần phải đầu tư thêm vào dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Điều đó có thể có nghĩa là đầu tư vào một dịch vụ bên ngoài để xử lý các nhu cầu hỗ trợ của khách hàng.
  • Bạn có cần một không gian lớn hơn? Với nhiều nhân viên hơn, bạn có thể cần phải có một văn phòng lớn hơn. Chi phí bổ sung đó cần được tính vào ước tính của bạn.
  • Bạn có cần phải nói lời tạm biệt với một số khách hàng không? Bạn có thể có những khách hàng hiện tại trả tiền thấp, trả chậm hoặc thuê bạn cho những dịch vụ mà bạn không muốn cung cấp nữa. Từ bỏ những khách hàng không còn phù hợp với kế hoạch phát triển của bạn có thể là một bước đi đúng đắn.

  Khi bạn đã cân nhắc những câu hỏi này, hãy cùng nhau lập một kế hoạch để đưa doanh nghiệp của bạn từ vị trí hiện tại thành một doanh nghiệp có thể xử lý quy mô mới mà sự tăng trưởng này đang mang lại cho bạn.

  Mẹo 3. Đưa ra các con số cho nhu cầu vốn lưu động

  Nhiều doanh nghiệp lầm tưởng rằng nếu doanh số bán hàng ngày càng tăng thì lợi nhuận cũng sẽ tăng theo. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy - có thể có những trường hợp tỷ suất lợi nhuận thấp hơn.

  Trước khi bạn bắt đầu chi tiền để thuê người mới hoặc đầu tư vào một không gian văn phòng lớn hơn, hãy dành một phút để hiểu tài chính của bạn không chỉ là con số doanh thu hàng đầu. Phân tích doanh số bán hàng hiện tại, tổng chi phí, hàng tồn kho, tài sản, nợ phải trả và chi phí hoạt động của bạn để hiểu tình hình kinh doanh của bạn. Những con số này sẽ giúp bạn đưa ra những dự đoán trong tương lai để bạn có thể xác định được mình cần bao nhiêu vốn lưu động.

  Vốn lưu động được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động hàng ngày của bạn như trả lương, đầu tư vào thiết bị hoặc công cụ sẽ không mang lại lợi nhuận cho đến khi công việc hoàn thành. Đó là số tiền bạn có sẵn cho một ngày mưa, và bạn tính toán nó bằng cách trừ đi các khoản nợ hiện tại cho tài sản lưu động.

  Nếu bạn có nhiều tài sản hơn nợ phải trả, bạn có vốn lưu động dương. Tuy nhiên, nếu bạn bị thâm hụt, bạn có thể gặp khó khăn trong việc thanh toán cho các chủ nợ.

  Khi chi phí hoạt động, chi phí vốn nhân lực và chi phí cơ sở hạ tầng tăng lên (nhờ hoạt động kinh doanh đang bùng nổ của bạn), thì bạn càng cần nhiều vốn lưu động hơn để tài trợ cho sự tăng trưởng đó. Hãy dành một chút thời gian để ước tính xem ba chi phí này sẽ tăng lên như thế nào theo thời gian — và bạn sẽ cần bao nhiêu vốn lưu động để tài trợ cho sự tăng trưởng đó.

  Mẹo 4. Hợp lý hóa và đơn giản hóa các quy trình

  Khi công việc kinh doanh phát triển, bạn có thể thấy rằng khối lượng công việc của mình và khối lượng công việc của nhân viên bắt đầu tăng đến mức không bền vững. Trước khi vội vàng thuê thêm người, bạn nên lùi lại một bước và xem bạn có thể cải thiện những gì về mặt hoạt động bằng cách hợp lý hóa và đơn giản hóa các quy trình.

  Bắt đầu bằng cách loại bỏ những công việc không cần thiết phải làm. Khi bạn phát triển, bạn sẽ thấy rằng có thể có những nhiệm vụ không còn cần thiết hoặc không hiệu quả để bắt đầu. Loại bỏ những gì bạn có thể, mà không phải hy sinh chất lượng.

  Khi bạn đã loại bỏ mọi thứ dư thừa, hãy xem liệu bạn có thể làm gì để kết hợp các nhiệm vụ của nhân viên hoặc tổ chức lại các chức năng để làm cho chúng hiệu quả hơn. Một khi bạn trải qua quá trình này, bạn sẽ dễ dàng biết được bạn cần thuê ai và trách nhiệm chính xác của họ là gì.

  Một chức năng dễ dàng sắp xếp hợp lý là kế toán của bạn. Kế toán và tạo báo cáo thủ công có thể hoạt động trong một khoảng thời gian ngắn khi doanh nghiệp của bạn còn nhỏ, nhưng nó không phải là lý tưởng. Khi bạn phát triển, việc áp dụng hệ thống kế toán vững chắc có thể giúp bạn đưa ra các quyết định thông minh về doanh nghiệp của mình một cách nhanh chóng. FreshBooks cung cấp phần mềm kế toán có thể phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn, khiến phần mềm này trở thành một lựa chọn thông minh cho các doanh nghiệp đang phát triển.

  Mẹo 5. Cẩn thận trong việc thuê mướn nhân viên

  Thêm nhân viên vào bảng lương của bạn trước khi bạn có đủ khả năng chi trả, hoặc để doanh nghiệp duy trì nó, có thể là một trọng lượng rất lớn đối với một doanh nghiệp đang phát triển. Bạn có thể muốn xem xét việc thuê nhà thầu hoặc dịch giả tự do trong khi bạn có ý tưởng chính xác về nhu cầu nhân sự của mình. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn tuân thủ luật việc làm và không đối xử với các nhà thầu hoặc người làm nghề tự do của bạn như nhân viên.

  Mẹo 6. Xây dựng mạng lưới

  Có một mạng lưới cố vấn và các chủ doanh nghiệp ngang hàng khác để trò chuyện có thể giúp ích khi doanh nghiệp của bạn mở rộng quy mô. Bạn có thể yêu cầu lời khuyên và nói về những gì đã và chưa hiệu quả trong các doanh nghiệp tương ứng của bạn. Có rất nhiều điều bạn có thể học hỏi từ những người khác để giúp bạn tránh lãng phí hàng giờ hoặc mắc phải những sai lầm đắt giá — bạn không cần phải làm điều đó một mình khi mở rộng quy mô kinh doanh của mình.

  Nếu bạn không có một mạng lưới chủ doanh nghiệp đang hoạt động mà bạn có thể nói chuyện, hãy bắt đầu xây dựng một mạng lưới. Tiếp cận với các doanh nghiệp khác trong khu vực, tham dự các buổi gặp mặt và tích cực làm việc để tạo kết nối. Việc hình thành các mối quan hệ đôi bên cùng có lợi sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc kinh doanh của bạn về lâu dài.

  Tăng trưởng kinh doanh có thể là một điều tuyệt vời nếu bạn chuẩn bị cho nó. Thật thú vị và đó là điều bạn mơ ước khi bắt đầu kinh doanh. Có những thách thức đi kèm với sự phát triển kinh doanh nhanh chóng, nhưng hãy cố ý thực hiện các bước này và bạn sẽ đặt mình vào một vị trí tuyệt vời để xử lý doanh nghiệp của mình khi nó phát triển.

  Nguồn tham khảo

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Hotline038.666.38.39
  Hợp tác0971.860.862
  Emailcontact@vietmis.com

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  6 mẹo giúp lèo lái doanh nghiệp Bạn tăng trưởng nhanh chóngRating: 7 out of 101931.