ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

7 loại 'quan hệ kinh doanh' cần thiết để phát triển doanh nghiệp nhỏ của Bạn

Mục lục bài viết

  Khi Bạn đang xây dựng một doanh nghiệp, có rất nhiều điều Bạn cần làm để tạo điều kiện cho sự phát triển của công ty của Bạn bao gồm:

  • Nghiên cứu thị trường của Bạn
  • Cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng cao
  • Phát triển một chiến lược tiếp thị vững chắc

  Nhưng phát triển một doanh nghiệp không phải là công việc của một người. Nếu Bạn muốn doanh nghiệp của mình phát triển, Bạn cần họ hỗ trợ — và điều đó có nghĩa là thúc đẩy các 'quan hệ kinh doanh' phù hợp.

  Và các quan hệ đối tác kinh doanh phù hợp có thể tạo ra giá trị quan trọng. Cho dù đó là giới thiệu công ty của Bạn với khán giả mới, giúp Bạn điều hướng các tình huống khó khăn, hay cung cấp cho Bạn thông tin chi tiết để cải thiện hoạt động kinh doanh và tối đa hóa tác động của Bạn.

  Nhưng 'quan hệ kinh doanh' nào đáng để Bạn theo đuổi?

  Hãy cùng điểm qua 7 mối quan hệ kinh doanh cần thiết có thể đưa Bạn lên một tầm cao mới.

  Loại 1 - Quan hệ đối tác công ty

  Một phần của việc phát triển doanh nghiệp nhỏ của bạn là tìm kiếm khách hàng và khách hàng mới. Nhưng khi mới bắt đầu, bạn có thể không tiếp cận được những khách hàng mà bạn đang cố gắng tiếp cận. Điều đó có thể gây khó khăn cho việc mở rộng quy mô và mở rộng thương hiệu của bạn.

  Phát triển mối quan hệ với các doanh nghiệp nhỏ hoặc chủ doanh nghiệp khác trong không gian của bạn là một cách tuyệt vời để đưa tên tuổi của bạn đến với những khách hàng tiềm năng đã sẵn sàng tiếp nhận mô hình kinh doanh của bạn. Bằng cách hợp tác với một thương hiệu đã có tên tuổi, bạn có thể tận dụng các mối quan hệ kinh doanh đã có của họ để xây dựng lòng tin đối với thương hiệu của bạn — và thu hút khách hàng mới trong suốt chặng đường.

  Một điểm khởi đầu tốt? Tiếp cận với các doanh nghiệp nhỏ bổ sung trong ngành của bạn và giảm giá độc quyền cho cơ sở khách hàng của họ. Hoặc, nếu bạn muốn hợp tác với các công ty lớn hơn (và do đó, lượng khán giả lớn hơn), bạn có thể xem xét các chương trình đối tác hiện có. Ví dụ: Chương trình đối tác của Shopify cho phép bạn quảng bá tổ chức của mình với đối tượng người bán rộng lớn của Shopify (và thu thập khách hàng tiềm năng) bằng cách trở thành Chuyên gia Shopify.

  “Tôi đã trở thành Chuyên gia Shopify thông qua Chương trình Đối tác của họ vào đầu năm 2015. Đó là nguồn công việc chính mà tôi mang lại và tôi không nghĩ rằng mình sẽ có nhiều công việc nếu không có Chuyên gia Shopify,” Kelly Vaughn, người sáng lập và nhà phát triển hàng đầu tại The Taproom Agency, cũng là khách hàng của FreshBooks cho biết.

  Ngoài việc tận dụng các mối quan hệ với các doanh nghiệp khác để tăng khả năng hiển thị, bạn cũng có thể sử dụng các mối quan hệ đối tác đó để tăng doanh thu của mình. Các chương trình liên kết hoặc người bán lại (như Chương trình người bán lại của FreshBooks) cho phép bạn bán các sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu khác cho khách hàng của mình — và được trả hoa hồng. Tham gia chương trình chi nhánh hoặc đại lý có thể là một cách tuyệt vời để giới thiệu khách hàng của bạn với các sản phẩm hoặc dịch vụ bổ sung — và kiếm thêm tiền trong quá trình này.

  Bạn cũng có thể xây dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp khác như một cách để thúc đẩy giới thiệu. Giới thiệu là một mối quan hệ kinh doanh; đối tác giới thiệu chiến lược có thể thúc đẩy doanh số bán hàng và doanh thu tức thì cho tổ chức của bạn. Và khi chúng tương hỗ, chúng sẽ chuyển thành quan hệ đối tác lâu dài tạo nên mối quan hệ đôi bên cùng có lợi.

  Loại 2 - Tài chính

  Là chủ doanh nghiệp, bạn muốn nắm bắt các con số của mình ngay từ ngày đầu tiên. Nếu không, bội chi, các quyết định tài chính tồi và quản lý kém có thể khiến hoạt động của bạn đi vào cơ sở.

  Đó là lý do tại sao việc xây dựng các mối quan hệ tài chính là điều bắt buộc. Có hỗ trợ tài chính mạnh mẽ cho doanh nghiệp của bạn sẽ cho phép bạn đưa ra các quyết định có lợi cho tổ chức của bạn và giữ cho tài chính của bạn có trật tự.

  Dưới đây là một số mối quan hệ tài chính khác nhau mà bạn có thể sẽ cần khi phát triển doanh nghiệp của mình:

  • Cố vấn tài chính : Một cố vấn tài chính đáng tin cậy có thể giúp tìm ra lợi ích tốt nhất cho tài chính doanh nghiệp của bạn và đảm bảo rằng các quyết định tài chính bạn đưa ra đang đưa doanh nghiệp của bạn đi đúng hướng.
  • Kế toán viên : Bạn cũng sẽ cần một kế toán viên để quản lý sổ sách của mình. Lý tưởng nhất là bạn sẽ làm việc với một người có nhiều kinh nghiệm hợp tác với các doanh nghiệp trong ngành của bạn, vì các loại hình kinh doanh khác nhau có nhu cầu kế toán khác nhau. Điều quan trọng là phải thiết lập kế toán của bạn để thành công. Để chia sẻ các báo cáo một cách liền mạch giữa bạn và kế toán của bạn, hãy đảm bảo sử dụng phần mềm kế toán đám mây.
  • Người cho vay : Tại một số thời điểm, bạn có thể cần một khoản vay hoặc hạn mức tín dụng để mở rộng. Có mối quan hệ từ trước với người cho vay có thể giúp bạn dễ dàng nhận được khoản tài chính cần thiết để phát triển.

  Loại 3 - Pháp lý

  Có rất nhiều vấn đề pháp lý liên quan đến việc bắt đầu, vận hành và phát triển một doanh nghiệp. Ví dụ:

  • Nếu luật thuế thay đổi, bạn có thể cần phải thay đổi các phương thức quản lý tiền lương của mình
  • Nếu bạn quyết định mở rộng hoạt động sang một tiểu bang mới, bạn sẽ cần phải hiểu luật lao động và việc làm để đảm bảo bạn tuân thủ
  • Nếu bạn cấp bằng sáng chế cho một ý tưởng và đối thủ cạnh tranh sử dụng nó để phát triển một sản phẩm mới, bạn có thể cần phải thực hiện hành động pháp lý để ngăn họ đưa sản phẩm đó ra thị trường

  Trong tất cả các tình huống trên, bạn sẽ cần đến cố vấn pháp lý.

  Có một mối quan hệ pháp lý trong kinh doanh là điều cần thiết để tạo điều kiện phát triển cho công ty của bạn. Mặc dù bạn sẽ không cần phải làm việc với luật sư của mình thường xuyên, nhưng bạn vẫn muốn có một mối quan hệ thiết lập nếu và khi bạn gặp phải các vấn đề pháp lý. Chuyên gia pháp lý cũng có thể giúp đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn tuân thủ mọi luật hiện hành của địa phương, tiểu bang hoặc liên bang (như luật thuế hoặc luật lao động) — điều này có thể ngăn bạn rơi vào tình huống pháp lý khó khăn trong tương lai.

  Loại 4 - Lãnh đạo và cố vấn

  Điểm chung của nhiều chủ doanh nghiệp và doanh nhân thành công nhất thế giới là gì? Họ tận dụng mối quan hệ với những người cố vấn để hỗ trợ họ xây dựng công ty của mình.

  Làm việc với một người cố vấn có thể là một giá trị gia tăng to lớn cho doanh nghiệp của bạn. Một người cố vấn có thể cung cấp những hiểu biết sâu sắc cho phép bạn tránh những sai lầm lớn có thể cản trở sự phát triển của bạn. Có thể đó là những sai lầm mà họ đã từng đối phó (và quan trọng hơn là đã khắc phục thành công) trong quá khứ.

  “Bạn có thể nghĩ rằng bạn không có thời gian cho một người cố vấn hoặc không ai biết doanh nghiệp của bạn nhiều hơn bạn, nhưng kiểu suy nghĩ này sẽ không giúp bạn vượt qua những rào cản làm tê liệt nhiều doanh nghiệp. Những người cố vấn không chỉ giúp bạn đưa ra những lời khuyên hữu ích, mà họ còn thách thức bạn về mặt tinh thần và thay đổi cách suy nghĩ của bạn. Bằng cách làm việc với một người cố vấn, tôi đã học được cách đánh giá các tình huống từ các khía cạnh khác nhau, ”Max Soni, Giám đốc điều hành của Delancey Street cho biết.

  Và không chỉ những doanh nhân lần đầu mới có thể hưởng lợi từ sự cố vấn! Bất kể bạn là chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm hay thành công đến đâu, rất có thể, có một người cố vấn ngoài kia với nhiều kinh nghiệm và thành công hơn. Và có người cố vấn đó trong góc của bạn có thể là một lợi thế kinh doanh nhất định.

  Loại 5 - Khách hàng

  Bạn không thể phát triển doanh nghiệp của mình nếu không có khách hàng — đó là lý do tại sao mối quan hệ với khách hàng của bạn là một trong những mối quan hệ quan trọng nhất.

  Khi bạn xây dựng một mối quan hệ khách hàng vững chắc, lợi ích sẽ gấp đôi. Đầu tiên, họ sẽ tiếp tục tương tác với doanh nghiệp của bạn và mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Thứ hai, họ có nhiều khả năng sẽ hỗ trợ bạn và thương hiệu của bạn theo những cách khác — như đăng bài đánh giá trực tuyến hoặc nói với bạn bè và gia đình của họ về trải nghiệm tích cực mà họ đã có với thương hiệu của bạn.

  “Giới thiệu dưới dạng giới thiệu truyền miệng rất mạnh mẽ, nhưng đánh giá trực tuyến cũng vậy, đó là giới thiệu gián tiếp. Người tiêu dùng thích nói lên ý kiến ​​của họ, dù tích cực hay tiêu cực, trực tuyến. Khi bạn cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời và cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt, bạn sẽ tạo ra những người ủng hộ thương hiệu trung thành, ”Adam Boalt, Giám đốc điều hành của Travel Visa cho biết.

  Điểm mấu chốt? Tăng cường mối quan hệ tích cực với khách hàng của bạn có thể biến những khách hàng đó thành những người ủng hộ thương hiệu thực sự — và khi họ thực sự ủng hộ doanh nghiệp của bạn, họ sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong việc xây dựng tiếng vang, quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và thúc đẩy tăng trưởng.

  Loại 6 - Nhân viên

  Nhân viên của bạn là một phần thiết yếu của doanh nghiệp của bạn. Là chủ doanh nghiệp, bạn có tầm nhìn về nơi bạn muốn tổ chức của mình đi đến — nhưng chính nhân viên của bạn mới là người đưa bạn đến đó.

  Đó là lý do tại sao việc thúc đẩy mối quan hệ kinh doanh tích cực với nhân viên của bạn là rất quan trọng. Khi bạn đối xử với nhân viên của mình bằng sự tôn trọng, tin tưởng và tử tế, họ sẽ cam kết hơn với công ty của bạn. Họ sẽ làm việc chăm chỉ hơn. Họ sẽ tận tâm hơn với tầm nhìn của bạn — và kết quả là tổ chức của bạn sẽ phát triển mạnh mẽ.

  Một cơ sở nhân viên trung thành cũng có thể giúp bạn xây dựng loại đội bạn cần để đưa mọi thứ lên cấp độ tiếp theo. Khi có thông tin cho rằng công ty của bạn là một nơi tuyệt vời để làm việc, nó sẽ thu hút những nhân tài hàng đầu. Và khi bạn có những tài năng hàng đầu làm việc cho mình, điều đó sẽ mang lại cho bạn lợi thế so với đối thủ cạnh tranh (và giúp bạn phát triển công ty trong quá trình này).

  Loại 7 - Đối thủ cạnh tranh

  Bạn có thể nghĩ rằng đối thủ cạnh tranh của bạn là những người cuối cùng bạn muốn có mối quan hệ. Nhưng sự thật là, duy trì mối quan hệ với các đối thủ cạnh tranh của bạn có thể giúp truyền cảm hứng cho bạn để xây dựng một doanh nghiệp tốt hơn — và kết quả là phát triển.

  Ví dụ: khi bạn thấy đối thủ cạnh tranh đang thử một cái gì đó mới, điều đó có thể đặt ra tiêu chuẩn cao hơn và truyền cảm hứng cho bạn đổi mới. Nếu bạn nhận thấy rằng một đối thủ cạnh tranh đang giành được thị phần, điều đó có thể thúc đẩy bạn làm việc chăm chỉ hơn và để lấy lại những khách hàng đó. Nếu bạn thấy đối thủ cạnh tranh thất bại trên quy mô lớn, điều đó có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những điều không nên làm với doanh nghiệp của bạn trong tương lai.

  Vấn đề là, một chút cạnh tranh lành mạnh có thể thúc đẩy bạn phát triển, mở rộng, đổi mới và quản lý doanh nghiệp của mình tốt hơn.

  Xây dựng mối quan hệ để xây dựng doanh nghiệp của bạn

  Các mối quan hệ trong kinh doanh là một phần thiết yếu để thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác phù hợp để giúp công ty của bạn phát triển. Và bây giờ bạn đã biết các loại mối quan hệ kinh doanh có thể mang lại lợi ích cho bạn, tất cả những gì còn lại cần làm là hãy bắt đầu và tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ đó.

  Nguồn tham khảo

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Hotline0939.68.19.66 / 038.666.38.39
  Hợp tác0971.860.862
  Emailcontact@vietmis.com

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  7 loại 'quan hệ kinh doanh' cần thiết để phát triển doanh nghiệp nhỏ của BạnRating: 7 out of 102986.