ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

Cách lập kế hoạch cho các dự án thương mại điện tử của Bạn

Mục lục bài viết

  Thương mại điện tử là một ngành đang phát triển nhanh chóng, đang làm rung chuyển cách chúng ta mua hàng trực tuyến. Không giống như bán lẻ truyền thống, thương mại điện tử có rào cản gia nhập thấp, chi phí khởi động nhỏ hơn và biên lợi nhuận tốt hơn.

  Do đó, ngày càng có nhiều người bắt đầu kinh doanh trực tuyến hơn bao giờ hết. Hiện tại, thương mại điện tử chiếm 14% tổng doanh số bán lẻ trên toàn thế giới và con số này đang tăng nhanh hàng năm.

  Tuy nhiên, không giống như bán lẻ truyền thống, các cửa hàng thương mại điện tử không thu hút khách hàng ngoài đường, họ không cạnh tranh với một số ít cửa hàng ở một địa điểm cố định và bán lẻ trực tuyến không giao dịch trực tiếp với khách hàng của họ.

  Để giải quyết được những thách thức nảy sinh từ những khác biệt này, các cửa hàng thương mại điện tử cần có kế hoạch dự án vững chắc ngay từ đầu để giúp tạo ra thành công.

  Việc thiếu một kế hoạch dự án rõ ràng dẫn đến các dự án trở nên quá phức tạp, các nhiệm vụ quan trọng bị bỏ lỡ, doanh số bán hàng bị ảnh hưởng, mất lợi nhuận và các cửa hàng phải đóng cửa.

  Rất may, bằng cách lập kế hoạch cẩn thận quy trình và triển khai các quy trình công việc phù hợp, Bạn có thể làm cho việc chạy cửa hàng thương mại điện tử của mình trở nên đơn giản và dễ dàng.

  Với một loạt phần mềm và công cụ, việc khám phá cách lập kế hoạch cho các dự án thương mại điện tử của Bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Chúng tôi đã chia nhỏ ba bước chính mà Bạn cần thực hiện để lập kế hoạch phù hợp cho các dự án thương mại điện tử của mình bên dưới.

  1 - Chọn chiến lược quản lý dự án

  Lập kế hoạch cho một dự án thương mại điện tử bắt đầu bằng cách chọn một chiến lược quản lý dự án sẽ giúp hướng dẫn dự án của Bạn từ đầu đến cuối.

  Có rất nhiều chiến lược quản lý dự án mà Bạn có thể thấy hữu ích. Bao gồm:

  Scrum

  Được tạo ra để quản lý cho các dự án CNTT trở nên đơn giản hơn, chiến lược quản lý dự án này lý tưởng để quản lý các dự án thương mại điện tử. Các tính năng chính bao gồm:

  • Các cuộc họp kéo dài 15 phút hàng ngày để lên kế hoạch cho các nhiệm vụ chính trong ngày
  • Dự án nước rút: Khoảng thời gian kéo dài từ một đến bốn tuần tập trung vào một nhiệm vụ hoặc mục tiêu
  • Đánh giá sprint để phân tích và rút kinh nghiệm từ các giai đoạn sprint
  • Backlogs để theo dõi các dự án Bạn muốn thực hiện.
  • Biểu đồ Burndown để giúp theo dõi xem công việc có đúng tiến độ hay mọi thứ đang bị chậm lại

  Kanban

  Kanban tương tự như quản lý dự án Scrum nhưng nó ít hạn chế hơn. Quản lý dự án Kanban có trọng tâm nhẹ nhàng hơn cho phép bạn phân loại các nhiệm vụ thành 'Cần làm', 'Đang làm' và 'Hoàn thành'.

  Các tác vụ này thường được theo dõi bằng ứng dụng quản lý dự án hoặc bằng cách di chuyển các ghi chú dính trên bảng trắng. Các tính năng chính của Kanban là:

  • Phát hành liên tục: Thực hiện các thay đổi nhỏ và cập nhật một cách rất thường xuyên để đóng góp vào tiến độ của nhiệm vụ chung
  • Tập trung vào thời gian dẫn đầu và lập chiến lược cho các dự án về thời gian thực hiện các công việc được giao
  • Hiểu biết trực quan về dự án và những gì sẽ diễn ra sắp tới

  Đây chỉ là một vài phương pháp quản lý dự án có sẵn mà Bạn có thể thực hiện. Hãy xem thêm nhiều hướng dẫn khác của chúng tôi về quản lý dự án để xem phương pháp nào sẽ phù hợp với doanh nghiệp của Bạn.

  Cho dù Bạn sử dụng phương pháp quản lý dự án nào, Bạn có thể thấy hữu ích khi sử dụng một công cụ quản lý dự án như Hubstaff Tasks để giúp Bạn quản lý các nhiệm vụ của mình và theo dõi các công việc và thời hạn được giao.

  Chọn một chiến lược hoặc phương pháp quản lý dự án ngay từ đầu sẽ giúp giữ cho các dự án của Bạn được tổ chức và xác định rõ ràng, giúp Bạn không bị sa lầy với các nhiệm vụ trong từng dự án.

  2 - Lập kế hoạch cho các dự án thương mại điện tử

  Khi Bạn đã hoàn thiện phương pháp quản lý dự án nào Bạn sẽ sử dụng cho các dự án thương mại điện tử của mình, đã đến lúc bắt đầu lập kế hoạch cho chúng.

  Để điều hành một cửa hàng thương mại điện tử thành công, Bạn sẽ phải cân đối một số kế hoạch chính. Chúng có thể bao gồm:

  • Phân tích đối thủ cạnh tranh
  • Lập kế hoạch trang web
  • Tổ chức quy trình thanh toán
  • Thiết kế và bố trí trang web của Bạn và tiếp thị
  • Copywriting
  • Chụp ảnh và tối ưu hóa sản phẩm
  • Tiếp thị qua email và mạng xã hội
  • Quảng cáo trên mạng xã hội và tìm kiếm

  Cân bằng tất cả các công việc này đòi hỏi sự tập trung tuyệt đối và một chiến lược rõ ràng. Việc sử dụng các phương pháp quản lý dự án ở trên sẽ giúp Bạn giữ mọi thứ có tổ chức và vận động đúng cách.

  Điều đó, kết hợp với các công cụ phù hợp, sẽ cho phép Bạn tự động hóa các nhiệm vụ thương mại điện tử như chiến dịch email, hỗ trợ khách hàng, v.v.

  Chúng tôi sẽ đề cập đến một số công cụ này trong phần sau.

  Khi tìm ra cách lập kế hoạch cho các dự án thương mại điện tử của Bạn, hãy bắt đầu bằng cách thiết lập cơ sở. Chuẩn bị tài liệu hoặc bản thiết kế dự án phác thảo mục tiêu, đối tượng, tầm nhìn và cách Bạn đạt được điều đó.

  Hiểu những gì những người trong thị trường ngách hoặc ngành của Bạn đang làm có thể giúp đặt mục tiêu, định hướng chiến lược và giúp tinh chỉnh cách tiếp cận của Bạn.

  Kế hoạch dự án thương mại điện tử mẫu

  Điều tuyệt vời về thương mại điện tử là Bạn có thể thấy hiệu quả của nỗ lực tương đối nhanh chóng thông qua việc bán sản phẩm của Bạn.

  Bắt đầu mỗi dự án với việc kiểm tra rõ ràng những gì đối thủ cạnh tranh đang làm và sau đó bắt đầu lên chiến lược cho các lĩnh vực lợi thế và thành công mong muốn của Bạn. Làm như vậy sẽ cho phép Bạn tiếp cận các dự án của mình từ một góc độ có hiểu biết và ngăn Bạn lãng phí thời gian vào những công việc không cần thiết.

  Đây là kế hoạch dự án mẫu có thể trông như thế nào ở cấp cao:

  • Đặt mục tiêu và mục tiêu: Bạn muốn hoàn thành điều gì? Càng cụ thể càng tốt; Ví dụ, doanh số bán hàng tăng 5% trong quý này.
  • Nghiên cứu cạnh tranh: Ai đã ở trong thị trường này? Điều gì có hiệu quả với họ và làm thế nào Bạn có thể xây dựng dựa trên điều đó hoặc tách biệt thương hiệu của Bạn với thương hiệu của họ?
  • Xác định vai trò và các dự án chính trong một khung thời gian đã định: Bạn có sẵn những kỹ năng nào và Bạn cần thuê ai để hoàn thành những mục tiêu này?
  • Chia dự án thành các nhiệm vụ: Và giao chúng cho những người khác nhau trong nhóm của Bạn. Nếu Bạn đang sử dụng sprint, hãy đảm bảo rằng mỗi nhiệm vụ sẽ mất khoảng thời gian của một sprint để tập trung vào một khía cạnh của dự án tại một thời điểm sẽ dễ dàng hơn
  • Triển khai và thử nghiệm: Thử nghiệm A / B là một công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp thương mại điện tử.
  • Biên dịch các kiến ​​thức: Cái gì hiệu quả? Cái gì không? Đâu là khó khăn mà Bạn cần giải quyết?
  • Tinh chỉnh quy trình: Cắt bỏ những gì không hoạt động trong quy trình của Bạn và tìm cách liên tục sắp xếp hợp lý để Bạn hoàn thành dự án tốt hơn và nhanh hơn.

  Khi doanh số bán hàng không tăng mặc dù Bạn đã đầu tư vào tiếp thị hoặc vào cửa hàng trực tuyến của mình, thì điều gì đó phải giảm.

  Đó là lý do tại sao mọi kế hoạch dự án nên bao gồm hai bước cuối cùng: biên soạn các kiến ​​thức và tinh chỉnh quy trình của Bạn.

  3 - Theo dõi và tinh chỉnh dự án thương mại điện tử của Bạn

  Khi bạn làm việc thông qua các dự án thương mại điện tử của mình trong nước rút hoặc sử dụng hệ thống Kanban, điều quan trọng là phải theo dõi tiến trình và hiệu suất của Bạn.

  Mỗi phong cách quản lý dự án đều kết hợp các đánh giá rõ ràng, đây là điều cần thiết để vận hành một dự án thương mại điện tử thành công.

  Cũng giống như bạn sử dụng trình rút ngắn URL  hoặc cookie để theo dõi hiệu suất của quảng cáo thương mại điện tử và tiếp thị, hãy sử dụng các công cụ quản lý thời gian và dự án để theo dõi các nỗ lực nội bộ của Bạn.

  Dữ liệu này có thể giúp Bạn cải thiện và tinh chỉnh các quy trình theo thời gian - điều bắt buộc đối với các công ty thương mại điện tử thuộc mọi quy mô.

  Quản lý thời gian và công việc một cách dễ dàng

  Để hiểu rõ hơn về cách nhóm và dự án của bạn đang hoạt động ở cấp độ chi tiết, hãy xem xét sử dụng công cụ theo dõi thời gian và quản lý dự án như Hubstaff.

  Hubstaff giúp các thương hiệu thương mại điện tử và quản lý dự án quản lý nhân viên của họ tốt hơn bằng cách cung cấp cho họ nhiều hơn và tốt hơn, dữ liệu để phân tích.

  Phần mềm theo dõi lượng thời gian mà nhân viên của Bạn dành cho các công việc mỗi ngày và theo dõi mức năng suất bằng cách theo dõi việc sử dụng bàn phím và chuột. Điều này cho phép bạn đối sánh dữ liệu năng suất với tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ, thời gian hoàn thành và các nhiệm vụ riêng lẻ.

  Bằng cách có được quyền truy cập vào dữ liệu tốt hơn về thời gian dành cho các dự án và tác động của chúng đối với lợi nhuận của bạn, Bạn có thể bắt đầu phát hiện ra những rào cản chính trong kế hoạch dự án thương mại điện tử của mình và bắt đầu tối ưu hóa quy trình làm việc, quy trình và thói quen hàng ngày của nhóm.

  Có thể xác định các nhân viên của bạn đang làm việc hiệu quả như thế nào và thời gian thực hiện các nhiệm vụ chính giúp nâng cao hiệu quả, cắt giảm thời gian phát triển và thực hiện dự án, đồng thời giúp giảm chi phí tổng thể của các dự án.

  Bắt đầu lập kế hoạch cho dự án thương mại điện tử của Bạn

  Bây giờ Bạn đã có ý tưởng rõ ràng về cách lập kế hoạch cho các dự án thương mại điện tử của mình, đã đến lúc bắt đầu. Việc khởi chạy một cửa hàng thương mại điện tử thành công cần có trọng tâm, chiến lược và thực thi, vì vậy hãy tìm cách triển khai những ý tưởng này ngay từ đầu.

  Với tất cả các công cụ có sẵn, quản lý dự án thương mại điện tử và theo dõi dự án chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

  Đảm bảo kết hợp những điều này vào quy trình và quy trình làm việc của Bạn để đạt được thành công về thương mại điện tử.

  Nguồn tham khảo

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Hotline0939.68.19.66
  Hợp tác0971.860.862
  Emailcontact@vietmis.com

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Cách lập kế hoạch cho các dự án thương mại điện tử của BạnRating: 7 out of 1011859.