ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

Cách tạo khách tiềm năng trực tuyến cho doanh nghiệp của Bạn - Một hướng dẫn chuyên sâu

Mục lục bài viết

  Tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến là điều cần thiết để giữ cho doanh nghiệp của Bạn tồn tại và giúp doanh nghiệp phát triển.

  Chỉ có thể phát triển doanh nghiệp của bạn nếu Bạn có một nguồn ổn định của một điều quan trọng - khách hàng tiềm năng chất lượng mới.

  Và nơi tốt nhất để tìm và thu hút khách hàng tiềm năng trên quy mô lớn là trên internet.

  Tất nhiên, việc có được khách hàng tiềm năng mới nói thì dễ hơn làm và không phải khách hàng tiềm năng nào cũng vậy.

  Tuy nhiên, với chiến lược tiếp thị kỹ thuật số phù hợp, Bạn có thể tạo ra một cỗ máy tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến.

  Bất kể bạn đang điều hành một công ty truyền thống, hoàn toàn trực tuyến hay kinh doanh kết hợp hay nếu bạn đang ở trong ngành B2B hoặc B2C, chiến lược tạo khách hàng tiềm năng của chúng tôi có thể lấp đầy đường ống bán hàng của Bạn với nguồn cung cấp chất lượng cao nhất quán , khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu.

  Tạo khách hàng tiềm năng trong tiếp thị kỹ thuật số là gì?

  Tạo khách hàng tiềm năng là quá trình thu hút khách hàng tiềm năng và thu thập thông tin khách hàng tiềm năng từ những người có thể quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của Bạn.

  Trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số, việc tạo khách hàng tiềm năng bao gồm nhiều yếu tố, từ sự hiện diện hấp dẫn, thân thiện với SEO giúp thúc đẩy mọi người đến trang web của bạn đến chính trang web đó phải có liên quan, được thiết kế tốt và cung cấp giá trị để thu hút khách truy cập thông tin.

  Tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến bao gồm năm bước hành động chính:

  1. 1. Thu hút lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web hoặc trang đích của bạn
  2. 2. Chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng với các ưu đãi có giá trị cao
  3. 3. Nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng đó bằng truyền thông tiếp thị
  4. 4. Tạo ra các khách hàng tiềm năng sẵn sàng bán hàng để kinh doanh với Bạn
  5. 5. Chốt doanh số và biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền

  Trước tiên, bạn cần hướng lưu lượng truy cập đến trang web hoặc trang đích của mình. Bạn có thể làm điều này một cách hiệu quả với các kênh tiếp thị kỹ thuật số như SEO (lưu lượng truy cập không phải trả tiền), PPC (Quảng cáo Google và Facebook), phương tiện truyền thông xã hội, giới thiệu, v.v.

  Trong bước tiếp theo, luồng nội dung và thông tin hoạt động cùng với thiết kế trang web của bạn để thu hút mọi người và thuyết phục họ nhập thông tin của họ (thường là địa chỉ email) để họ trở thành khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

  Khi đã nắm bắt được khách hàng tiềm năng, bạn phải nuôi dưỡng và khởi động khách hàng tiềm năng đó cho một bản demo tiềm năng hoặc một cuộc gọi bán hàng. Các chiến thuật tiếp thị lại như chiến dịch email và quảng cáo nhắm mục tiêu lại có thể giúp thu hút những khách hàng tiềm năng đó cho đến khi họ sẵn sàng bán hàng.

  Cuối cùng, đại diện bán hàng hoặc nhóm của bạn tiếp quản để chốt giao dịch và biến khách hàng tiềm năng đó thành khách hàng trả tiền cho doanh nghiệp của bạn.

  Tuy nhiên, đây cũng là hoạt động quan trọng nhất mà doanh nghiệp có thể đầu tư và nó phải được đặt lên hàng đầu trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

  Tại sao Bạn cần tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình

  Lý do tại sao doanh nghiệp của bạn cần tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến là liên tục thu hút khách hàng tiềm năng để tạo cơ hội mới để chốt doanh số và tạo doanh thu. Nhu cầu kinh doanh của bạn dẫn đến tồn tại vì liên tục có được khách hàng là điều cần thiết tuyệt đối, ngay cả khi bạn đã có một lượng khách hàng lớn nhiều lần.

  Hầu hết mọi người sẽ không sẵn sàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong lần đầu tiên họ tương tác trực tuyến với doanh nghiệp của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần phải nắm bắt thông tin khách hàng tiềm năng của họ trước tiên và thông qua nhiều điểm tiếp xúc sẽ hâm nóng họ cho đến khi họ sẵn sàng mua hàng.

  Tùy thuộc vào chu kỳ bán hàng của bạn, việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng có thể mất vài ngày đến vài tuần hoặc thậm chí vài tháng.

  Đó là lý do tại sao, để giữ cho doanh nghiệp của bạn hoạt động và phát triển, bạn cần có một nguồn khách hàng tiềm năng chất lượng ổn định - những người bạn có thể biến thành khách hàng sinh lời. Và tiếp thị trực tuyến có thể cung cấp một luồng khách hàng tiềm năng nhất quán và lấp đầy đường bán hàng của bạn.

  Điều này có vẻ cực kỳ phức tạp và khó khăn; tuy nhiên, tiếp thị kỹ thuật số cung cấp những cách thức chưa từng có để tự động hóa toàn bộ quá trình tạo khách hàng tiềm năng, từ thu hút khách hàng tiềm năng đến chuyển đổi khách hàng tiềm năng và thậm chí chốt doanh số.

  Với chiến lược tiếp thị kỹ thuật số phù hợp và hướng dẫn từ các công ty tiếp thị kỹ thuật số có kinh nghiệm , doanh nghiệp của Bạn có thể tạo ra khách hàng tiềm năng trên chế độ lái tự động.

  Trước khi đi vào chiến lược tạo khách hàng tiềm năng thực tế, hãy nhanh chóng tìm hiểu các loại khách hàng tiềm năng bạn cần xem xét khi tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến.

  Các loại khách hàng tiềm năng trực tuyến

  Trong tiếp thị kỹ thuật số, khách hàng tiềm năng là người thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty và đã cung cấp thông tin liên hệ. Tuy nhiên, không phải tất cả các khách hàng tiềm năng đều như nhau.

  Là một doanh nghiệp, nhiệm vụ của bạn là xác định và phân loại các khách hàng tiềm năng bạn nhận được để bạn có thể tương tác đúng cách với họ và hy vọng chuyển đổi họ thành khách hàng.

  Nói chung, khách hàng tiềm năng có thể được chia thành một trong hai loại: MQL hoặc SQL.

  Khách hàng tiềm năng đủ điều kiện tiếp thị (MQL)

  Một khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn tiếp thị thường nằm trong giai đoạn xem xét. Họ thừa nhận rằng họ có một vấn đề, thách thức hoặc vấn đề cần phải vượt qua, nhưng họ vẫn đang làm việc để hiểu và so sánh các giải pháp tiềm năng.

  Theo nghĩa tiếp thị kỹ thuật số, MQL sẽ là người đã chuyển đổi theo đề nghị cam kết cao hơn và để lại số điện thoại liên hệ để đổi lấy hội thảo trên web, ước tính, mẫu miễn phí, bản demo, v.v.

  Điều đó có nghĩa là một khách hàng tiềm năng đủ điều kiện tiếp thị đã sẵn sàng để nhóm của bạn bắt đầu gửi tài liệu tiếp thị theo cách của họ để giúp họ hướng dẫn về giải pháp của bạn.

  Chỉ sau khi thông tin này được tìm hiểu, bạn nên nhắm đến việc cung cấp cho họ cơ hội dùng thử hoặc mua sản phẩm / dịch vụ của bạn.

  Khách hàng tiềm năng đủ điều kiện bán hàng (SQL)

  Khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn bán hàng thường nằm trong giai đoạn quyết định hoặc hành động, có nghĩa là họ có giá trị cực kỳ cao đối với doanh nghiệp của bạn vì họ sắp sẵn sàng đưa ra quyết định mua hàng.

  Trong bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số, SQL là một người được gắn thẻ là một khách hàng tiềm năng sẵn sàng bán hàng bằng cách thể hiện sự quan tâm và ý định rõ ràng để trở thành khách hàng cũng như được xác định là một doanh nghiệp phù hợp.

  Nói cách khác, các khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn bán hàng đến với bạn, sẵn sàng để nhóm bán hàng trả lời các câu hỏi cuối cùng của họ và đưa họ vào một sản phẩm hoặc kế hoạch.

  Mục tiêu cuối cùng của bạn là tận dụng mọi khách hàng tiềm năng mà bạn có và nuôi dưỡng họ đến mức trở thành một SQL, sau đó yêu cầu nhóm bán hàng của bạn chuyển đổi càng nhiều SQL càng tốt thành khách hàng trả tiền.

  Tạo khách hàng tiềm năng so với mô hình kinh doanh thương mại điện tử

  Sự khác biệt chính giữa tạo khách hàng tiềm năng và thương mại điện tử là mục tiêu tiếp thị chính để tạo khách hàng tiềm năng là nắm bắt thông tin liên hệ của khách hàng tiềm năng để bạn có thể nuôi dưỡng và thuyết phục họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, trong khi đối với thương mại điện tử, mục tiêu tiếp thị chính là để có được một người mua sắm tiềm năng mua hàng ngay tại chỗ.

  Cả hai mô hình kinh doanh đều lấy bán hàng là mục tiêu cuối cùng, tuy nhiên, trong quá trình tạo khách hàng tiềm năng, hành trình của khách hàng và chu kỳ bán hàng thường dài hơn nhiều và yêu cầu nhiều bước và điểm tiếp xúc.

  Mô hình tạo khách hàng tiềm năng phù hợp nhất cho các doanh nghiệp dựa trên dịch vụ, các sản phẩm phức tạp hoặc sáng tạo, các mặt hàng có giá vé cao hoặc các doanh nghiệp B2B, yêu cầu đào tạo khách hàng tiềm năng, phát triển niềm tin và nuôi dưỡng mối quan hệ trước khi khách hàng tiềm năng sẵn sàng mua hàng hoặc đăng ký cho dịch vụ của bạn.

  Thương mại điện tử phù hợp với các sản phẩm ít phức tạp hơn mang lại lợi ích rõ ràng và dễ hiểu, các sản phẩm thông dụng và quen thuộc hoặc các mặt hàng ít tốn kém hơn. Điều này làm cho việc bán hàng trực tiếp trên trang web dễ dàng hơn nhiều mà không cần nhiều đến việc nuôi dưỡng. Một thỏa thuận tốt, cộng với việc tạo ra cảm giác cấp bách có thể đẩy nhanh quá trình ra quyết định và tạo ra doanh số bán hàng nhanh chóng cho một cửa hàng trực tuyến.

  Phải nói rằng, các doanh nghiệp thương mại điện tử cũng được hưởng lợi từ việc tạo ra khách hàng tiềm năng. Nếu người mua hàng vẫn chưa sẵn sàng mua, ít nhất họ có thể để lại email liên hệ của mình, thường để đổi lấy phiếu giảm giá hoặc ưu đãi đặc biệt. Sau đó, nó phụ thuộc vào email tiếp thị lại để kết thúc bán hàng.

  Sự khác biệt này quan trọng bởi vì tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn, bạn sẽ cần tạo kênh bán hàng phù hợp, chạy các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số được nhắm mục tiêu cũng như thiết kế luồng người dùng trang web phù hợp để thúc đẩy chuyển đổi (tạo khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng trực tiếp).

  Với điều đó, bạn đã sẵn sàng để tiếp tục chiến lược tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến cuối cùng cho doanh nghiệp của mình.

  Chiến lược tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến cuối cùng cho doanh nghiệp của Bạn

  Chiến lược tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến cuối cùng bao gồm việc sử dụng nhiều điểm tiếp xúc và các kênh tiếp thị kỹ thuật số phù hợp để cung cấp thông điệp phù hợp và đề nghị thu thập thông tin khách hàng tiềm năng từ khách hàng tiềm năng trên trang web của bạn.

  Và một khi những khách hàng tiềm năng đó chuyển sang MQL và SQL, hãy chốt doanh số và biến họ thành khách hàng trả tiền.

  Hãy cùng xem qua hệ thống tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến đã được kiểm chứng, đảm bảo giúp doanh nghiệp của bạn luôn lấp đầy hệ thống bán hàng với các khách hàng tiềm năng chất lượng.

  1. Xác định đối tượng mục tiêu của Bạn

  Nền tảng của bất kỳ chiến lược tạo khách hàng tiềm năng nào là hiểu và xác định kiểu người có nhiều khả năng mua sản phẩm của bạn nhất.

  Một số điều chính cần tìm hiểu về đối tượng mục tiêu của bạn là:

  • Họ là ai
  • Nơi họ sống
  • Tuổi, giới tính và thu nhập của họ
  • Sở thích của họ là gì
  • Nơi họ thích đi chơi trực tuyến
  • Lối sống và tính cách của họ là gì

  Thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số và nội dung thu hút và gây tiếng vang với đối tượng mục tiêu của bạn.

  Hiệu quả của toàn bộ chiến lược tạo khách hàng tiềm năng phụ thuộc vào chất lượng và độ sâu của nghiên cứu bạn biên soạn về đối tượng mục tiêu của mình. Nó sẽ giúp bạn tập trung nỗ lực vào việc thu hút khách truy cập có nhiều khả năng trở thành khách hàng của bạn và tránh những chi phí không cần thiết.

  Một số cách tốt để bắt đầu là xem hồ sơ nhóm bán hàng của bạn, nghiên cứu các diễn đàn trực tuyến để biết các câu hỏi phổ biến về sản phẩm / dịch vụ của bạn, thực hiện nghiên cứu từ khóa cũng như xác định các cơ hội với nghiên cứu cạnh tranh để xem những gì phù hợp với những người khác trong ngành của bạn.

  2. Tạo một phễu

  Để thu hút khách hàng tiềm năng trực tuyến thành công, bạn cần tạo một phễuPhễu tạo khách hàng tiềm năng của bạn sẽ thu hút khách hàng tiềm năng ở mỗi giai đoạn, có thể là nhận thức (đầu kênh), cân nhắc (giữa kênh) hoặc quyết định (cuối kênh).

  Mặc dù một phễu B2C có thể khá đơn giản với ít bước hơn, nhưng một phễu B2B rất có thể sẽ yêu cầu nhiều bước và điểm tiếp xúc hơn để thu hút những người ra quyết định chính trong một công ty.

  Một khách hàng tiềm năng sẽ cần ngôn ngữ, thông tin và tài liệu khác nhau trong mỗi giai đoạn này. Họ cũng sẽ phản hồi tốt hơn với các kỹ thuật tiếp thị khác nhau.

  Ví dụ, một người nào đó mới bước vào giai đoạn nhận thức đang tìm kiếm thêm thông tin về chính vấn đề để họ có thể hiểu rõ hơn những giải pháp mà họ có thể xem xét trong quá trình thực hiện. Giai đoạn này chủ yếu tập trung vào việc thúc đẩy khách truy cập được nhắm mục tiêu và khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn mà bạn có thể chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.

  Sau đó, họ sẽ chuyển sang giai đoạn cân nhắc, nơi họ đang xem xét tất cả các lựa chọn của mình. Trong giai đoạn này, họ là MQL cần tài liệu để thông báo cho họ về sản phẩm / dịch vụ cụ thể của bạn.

  Ngoài ra, họ sẽ bước vào giai đoạn quyết định, nơi họ sẵn sàng hành động (giai đoạn cuối cùng mà bạn bán cho họ giải pháp của mình). Trong giai đoạn này, chúng là SQL và chúng cần bản demo sản phẩm, giá cả và thông tin làm rõ lý do tại sao giải pháp của bạn là giải pháp tốt nhất.

  Như bạn có thể tưởng tượng, việc phục vụ khách hàng tiềm năng trong mọi giai đoạn có thể khó khăn, nhưng đó là lý do tại sao bạn cần một kênh để tổ chức các chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng của mình.

  Phễu của bạn là sự hợp tác của thiết kế web, nội dung, tiếp thị đa nền tảng và CRM, giúp nắm bắt khách hàng tiềm năng trong các giai đoạn khác nhau và sau đó chuyển kênh của họ thông qua thông tin, nuôi dưỡng họ thành SQL và hy vọng là khách hàng.

  Bạn cần phải…

  • Xác định những thông tin mà khách hàng của bạn cần trong mỗi giai đoạn
  • Xác định cách bạn sẽ nắm bắt được khách hàng tiềm năng trong các giai đoạn khác nhau
  • Xác định cách bạn sẽ di chuyển khách hàng tiềm năng qua kênh của mình

  3. Tối ưu hóa trang web của Bạn để tạo khách hàng tiềm năng

  Để chạy thành công các chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến, bạn cần có một trang web hoặc trang đích được thiết kế đầy đủ và tối ưu hóa để nắm bắt thông tin liên hệ của khách truy cập.

  Khi bạn bắt đầu thiết kế phễu của mình để nắm bắt và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, đã đến lúc bạn ngồi xuống và xem xét kỹ trang web của mình. Rất có thể, nếu một thế hệ khách hàng tiềm năng không phải là trọng tâm của bạn cho đến thời điểm này, bạn sẽ cần thiết kế lại toàn bộ trang web để nó phù hợp với kênh của bạn.

  Để tối ưu hóa trang web của bạn nhằm tạo khách hàng tiềm năng, bạn cần thiết kế hiện đại, hiệu suất nhanh, khả năng phản hồi trên các thiết bị cũng như nội dung có liên quan, thông tin được tổ chức để hướng dẫn khách truy cập trong hành trình của khách hàng và hướng tới chuyển đổi.

  Nó cũng phải được cấu trúc theo cách tự nhiên hâm nóng khách hàng tiềm năng và đưa họ từ giai đoạn này sang giai đoạn tiếp theo thông qua các bài báo, video và nội dung khác thông tin - cuối cùng thu hút họ như một khách hàng tiềm năng bằng cách thu thập thông tin của họ.

  Bạn cần phải…

  • Kiểm tra trang web của bạn để tìm lỗi
  • Xem xét kỹ lưỡng điều hướng của bạn
  • Đảm bảo nội dung của bạn có nhiều thông tin và có giá trị
  • Tập trung vào luồng có thể hành động
  • Có lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng

  4. Đưa ra các đề nghị có giá trị cao

  Khi bạn bắt đầu xem xét trang web của mình một cách phân tích hơn, cũng là lúc bạn nên suy nghĩ về cách bạn đang khuyến khích mọi người trở thành khách hàng tiềm năng. Nói cách khác, bạn cần xem xét giá trị mà bạn đang cung cấp cho một người để đổi lấy thông tin của họ.

  Đây được gọi là ưu đãi “nam châm hút khách hàng tiềm năng” và nhằm cung cấp lý do chính đáng và đủ giá trị để khách truy cập từ bỏ thông tin liên hệ của họ.

  Danh sách khách hàng tiềm năng có nhiều dạng, nhưng một trong những dạng phổ biến nhất là sách hoặc hướng dẫn miễn phí giúp cung cấp thông tin cho những khách hàng tiềm năng về vấn đề của họ và hứa hẹn những lời khuyên hữu ích về cách họ có thể giải quyết nó.

  Tuy nhiên, để chuyển khách truy cập và khách hàng tiềm năng từ giai đoạn này sang giai đoạn tiếp theo, bạn có thể sử dụng các ưu đãi khác cộng hưởng ở mỗi bước. Vì vậy, bạn có thể cung cấp những thứ như:

  Nhận thức - Đầu phễu

  • Ebooks
  • Hướng dẫn
  • Danh sách kiểm tra
  • Video
  • Sách trắng, v.v.

  Cân nhắc - Giữa phễu

  • Hội thảo
  • Nghiên cứu điển hình
  • Các mẫu miễn phí
  • Tờ thông số sản phẩm
  • Danh mục, v.v.

  Quyết định - Cuối phễu

  • Bản dùng thử miễn phí
  • Bản trình diễn
  • Tham vấn
  • Ước tính hoặc Báo giá
  • Phiếu giảm giá, v.v.

  Những nam châm này không chỉ giúp bạn nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn mà còn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình nuôi dưỡng bằng cách tự động giáo dục khách hàng tiềm năng.

  Khi được thực hiện đúng, một nam châm dẫn đầu sẽ giúp chuẩn bị cho khách hàng tiềm năng của bạn cho các bước tiếp theo, hướng dẫn họ thông qua các giai đoạn cân nhắc và quyết định và chuẩn bị cho họ hành động đối với các dịch vụ của bạn.

  Bạn cần phải…

  • Phân tích dịch vụ của đối thủ cạnh tranh
  • Đưa ra một số dịch vụ khác nhau tương ứng với khách hàng tiềm năng trong các giai đoạn khác nhau
  • Tạo nam châm chì có giá trị cao mà mọi người sẽ thực sự muốn

  5. Thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của bạn

  Để bắt đầu tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến, bạn phải thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web hoặc trang đích của mình. Mọi người cần đến và xem nội dung của bạn và đề nghị trở thành khách hàng tiềm năng. Một trong những cách tốt nhất để thu hút khách truy cập trên quy mô lớn là thông qua lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

  Lưu lượng không phải trả tiền là lưu lượng mà bạn không phải trả tiền trực tiếp. Lưu lượng truy cập đến từ nỗ lực SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) giúp trang web và nội dung của bạn xếp hạng cao trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

  Một ví dụ tuyệt vời là lưu lượng truy cập đến từ các bài báo bạn đã viết có thứ hạng tốt trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

  Bạn có thể bắt đầu bằng cách tối ưu hóa các trang chính mà bạn muốn xếp hạng trên Google cho các cụm từ tìm kiếm có liên quan. Đây chủ yếu sẽ là các trang dịch vụ của bạn, nơi bạn mô tả các dịch vụ của mình.

  Ví dụ: nếu bạn là người chăm sóc chó chuyên về chó trưng bày, bạn có thể muốn xếp hạng cho cụm từ “Người chải lông được chứng nhận CCBT1” vì đó là thứ mà khách hàng của bạn sẽ tìm kiếm.

  Ngoài ra, bạn cũng nên làm việc để tạo ra một dòng nội dung chất lượng ổn định cho blog của trang web của bạn. Những bài viết này cho phép bạn xếp hạng cho vô số từ khóa có liên quan, giúp bạn nắm bắt được những khách hàng tiềm năng đang trong giai đoạn nhận biết.

  Nội dung này cũng giúp bạn xây dựng uy quyền như một chuyên gia trong lĩnh vực thích hợp của bạn. Ví dụ, một người chải lông cho chó có thể viết một bài báo về “Tác dụng phụ tiềm ẩn của việc không tắm cho chó”.

  Nội dung SEO cũng có thể ở dạng video trên YouTube.

  Vì vậy, hãy nhớ tối ưu hóa video YouTube của bạn để xếp hạng trên cả YT và tìm kiếm của Google.

  Cuối cùng, nếu bạn thực sự là một doanh nghiệp địa phương, bạn cần nhớ rằng local SEO là vô cùng quan trọng! Việc cố gắng thu hút khách hàng tiềm năng trên quy mô toàn cầu sẽ chẳng có ích gì nếu bạn chủ yếu bán hàng cho thị trấn, quận hoặc thậm chí khu vực địa phương của mình.

  Vì vậy, người chải lông cho chó đó nên nhắm mục tiêu các cụm từ như “người chải lông được chứng nhận ở Toronto” để xuất hiện cho các tìm kiếm địa phương trên Google.

   

  Bạn cần phải…

  • Bắt đầu với kiểm tra SEO trang web hiện tại của bạn
  • Sử dụng công cụ SEO để xác định các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn xếp hạng
  • Lập danh sách các từ khóa bạn nên xếp hạng, ở các mức độ lưu lượng truy cập và độ khó khác nhau
  • Tối ưu hóa các trang của bạn để xếp hạng cho các từ khóa mục tiêu của bạn
  • Xây dựng các backlinks đến các trang của bạn để xếp hạng chúng nhanh nhất có thể

  Như vậy, SEO là một trong những cách hiệu quả nhất để thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của bạn, nhưng nó mất thời gian. Bạn sẽ không xếp hạng cho bất kỳ từ khóa có giá trị cao nào chỉ sau một đêm, làm cho SEO trở thành một chiến lược lâu dài mà bạn nên luôn đầu tư vào.

  6. Sử dụng PPC cho lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu cao

  PPC hoặc quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để thúc đẩy lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu cao đến trang web của bạn. Sử dụng Quảng cáo Google hoặc Facebook, bạn có thể tiếp cận những khách hàng lý tưởng của mình vào đúng thời điểm và hướng họ đến trang web của bạn.

  Không giống như SEO, mang lại kết quả tuyệt vời về lâu dài, với PPC, bạn có thể tạo ra kết quả gần như ngay lập tức. Bạn chỉ phải định cấu hình nhắm mục tiêu chiến dịch của mình, thiết lập quảng cáo và khởi chạy chiến dịch.

  Google Ads là một nơi tốt để bắt đầu và đó là một lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết mọi doanh nghiệp. Nó thường được sử dụng để thúc đẩy lưu lượng truy cập có ý định mua hàng cao nhất. Bạn có thể nắm bắt những người tìm kiếm sẵn sàng mua hàng nhất bằng cách nhắm mục tiêu các từ khóa có liên quan đến dịch vụ / sản phẩm của bạn.

  Facebook Ads là một kênh PPC hiệu quả cao khác cho phép bạn nhắm mục tiêu người dùng dựa trên các đặc điểm của họ như:

  • Nhân khẩu học
  • Sở thích
  • Hành vi, v.v.

  Quảng cáo Facebook cũng xuất hiện trên Instagram, vì vậy bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của mình đến nhiều người hơn nữa và khiến họ chuyển đổi dựa trên các đề nghị nam châm dẫn đầu của bạn.

  Đối với các công ty B2B, tạo khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng Quảng cáo LinkedIn có lẽ là cách đầu tư hiệu quả nhất vì những quảng cáo này sẽ đưa bạn đến ngay trước triển vọng kinh doanh của mình.

  Hệ thống quảng cáo của LinkedIn cũng rất tiên tiến, cho phép bạn nhắm mục tiêu những người dựa trên:

  • Vị trí trong công ty
  • Công ty
  • Quy mô công ty
  • Thâm niên công việc

  Tất nhiên, bạn cũng sẽ muốn phân nhánh sang các kênh quảng cáo khác để có được luồng khách hàng tiềm năng ổn định trong suốt các giai đoạn khác nhau.

  Các nền tảng này cũng cung cấp các tính năng nhắm mục tiêu lại cực kỳ mạnh mẽ, cho phép bạn liên tục đặt doanh nghiệp của mình trước các khách hàng tiềm năng cho đến khi cuối cùng họ bắt đầu bước vào giai đoạn cân nhắc hoặc quyết định và họ liên hệ với bạn.

  7. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để kết nối với khách hàng tiềm năng

  Phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể rất có lợi cho việc tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để nâng cao nhận thức về công ty của bạn và sản phẩm / dịch vụ của nó cũng như kết nối với khách hàng tiềm năng và khách hàng.

  Cho dù bạn đang đầu tư vào SEO, PPC hay cả hai (giống như bạn nên làm), bạn cũng nên nỗ lực mỗi ngày để thúc đẩy sự tương tác hơn nữa chỉ bằng cách tương tác với những khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội.

  Bạn cũng có thể thu hút người dùng trên Facebook, Instagram, Twitter và các mạng xã hội khác để giúp bạn xây dựng lượng người theo dõi khi bạn xây dựng nhận thức.

  Một ví dụ điển hình về hoạt động đáng giá trên mạng xã hội là tương tác với các bài đăng hoặc nhận xét của người khác. Vì vậy, bất cứ khi nào ai đó tương tác với nội dung của bạn, hãy chắc chắn phản hồi và cố gắng khơi mào cuộc trò chuyện.

  Loại tương tác trên mạng xã hội này rất phù hợp cho các giai đoạn trên phễu, nơi mục tiêu chính là làm cho mọi người quen thuộc và quan tâm đến doanh nghiệp và sản phẩm / dịch vụ của bạn.

  Các nền tảng xã hội này cũng cho phép bạn tiếp cận với các khách hàng tiềm năng.

  Ví dụ, tiếp cận bằng tay trên LinkedIn là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Nếu bạn sử dụng LinkedIn Sales Navigator, bạn thậm chí sẽ được trải nghiệm các tính năng giúp bạn tìm được các khách hàng tiềm năng B2B được nhắm mục tiêu cao.

  Tạo khách hàng tiềm năng bằng cách tiếp cận LinkedIn là một cách tuyệt vời để tận dụng sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn để khám phá và nắm bắt các khách hàng tiềm năng mới trên quy mô lớn.

  8. A / B kiểm tra các trang đích của Bạn

  Để đạt được hiệu suất cao nhất có thể từ các chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến, bạn phải tối ưu hóa các trang đích của mình để thu được càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt.

  Bạn có thể bắt đầu tối ưu hóa trang đích để có chuyển đổi tối đa bằng một số phương pháp hay nhất sau:

  Khi bạn tiếp tục thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đang xem xét tất cả dữ liệu có sẵn cho mình vì những con số đó cuối cùng sẽ giúp bạn tối ưu hóa các trang đích của mình từ đây trở đi.

  Sử dụng Google Analytics và phần mềm hành vi người dùng như HotJar để phân tích các điểm yếu trên trang đích của bạn có tỷ lệ rớt hạng cao. Đây có thể là những khu vực đang ngăn cản người dùng hoàn thành biểu mẫu của bạn và gửi thông tin khách hàng tiềm năng của họ.

  Tất nhiên, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra các trang đích của mình và các yếu tố của chúng để tìm ra những thay đổi nào mang lại tác động cao nhất và tăng hiệu suất trước khi đưa các bản cập nhật vào hoạt động.

  Bạn cần phải…

  • Thu thập nhiều dữ liệu về cách các trang đích của bạn hoạt động
  • Liên tục tối ưu hóa các trang đích của bạn khi bạn tìm hiểu về cách khách hàng tiềm năng của bạn tương tác với chúng
  • Thử nghiệm tách các phần tử khác nhau, mỗi lần một biến, để xem bạn có thể cải thiện như thế nào

  9. Tận dụng lợi thế của tự động hóa

  Khi chúng tôi kết thúc hướng dẫn này, hãy đề cập đến tự động hóa là thứ bạn chắc chắn nên đưa vào chiến lược tạo khách hàng tiềm năng của mình. Xét cho cùng, một trong những lợi thế lớn nhất của tiếp thị kỹ thuật số là bạn có thể tự động hóa hầu hết các quy trình để tiếp cận khách hàng tiềm năng trên quy mô lớn với chi phí thấp hơn nhiều.

  Nếu không có nó, việc tạo khách hàng tiềm năng chắc chắn sẽ chiếm quá nhiều thời gian và năng lượng và bạn có nguồn lực hạn chế để làm việc.

  Một cách cực kỳ hiệu quả để triển khai tự động hóa là bắt đầu bằng cách tự động hóa quy trình nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thông qua chuỗi tiếp thị qua email.

  Bạn có thể tạo một chuỗi email nhằm mục đích nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng mới và cung cấp thông điệp phù hợp vào đúng thời điểm cũng như thu hút lại các khách hàng tiềm năng bị mất đã không hoạt động trong một thời gian.

  Với trình tự phù hợp, bạn sẽ có thể đưa khách hàng tiềm năng từ MQL sang SQL theo cách hoàn toàn thuận tiện chỉ bằng cách định thời gian và gửi đúng email cho họ trong khoảng thời gian vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng (tùy thuộc vào chu kỳ bán hàng trung bình).

  Bạn cần phải…

  • Xem xét nơi tự động hóa có thể phù hợp với chiến lược của bạn
  • Thiết kế và thử nghiệm một trình tự nuôi dưỡng
  • Xem lại dữ liệu và sửa đổi trình tự của bạn để cải thiện kết quả theo thời gian

  Tại sao bạn không nên mua khách hàng tiềm năng

  Mua khách hàng tiềm năng là một điều bạn nên tránh bằng mọi giá. Nhiều danh sách khách hàng tiềm năng không chỉ được thu thập một cách phi đạo đức thông qua các bên lấy thông tin mà không có sự đồng ý rõ ràng từ khách hàng tiềm năng mà chúng còn có chất lượng cực kỳ thấp.

  Bất kỳ danh sách khách hàng tiềm năng nào bạn mua đều sẽ được làm mới và hoàn toàn không đủ tiêu chuẩn, chứa đầy thông tin liên hệ ngày tháng hoặc đã bị spam bởi những người khác đã mua danh sách đó, những người đang hy vọng bán được hàng nhanh chóng (và bắn phá khách hàng tiềm năng trong quá trình này).

  Chắc chắn, sau khi đọc qua hướng dẫn từng bước này và suy nghĩ về tất cả những việc bạn cần làm, bạn có thể chỉ đi đến kết luận đơn giản rằng chỉ cần mua khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

  Thật không may, việc mua khách hàng tiềm năng không tương đương với kết quả tuyệt vời.

  Cuối cùng, cách duy nhất để thu thập khách hàng tiềm năng mới, sạch, chất lượng cho doanh nghiệp của bạn là đưa ra chiến lược và thực hiện theo các bước mà chúng tôi đã hướng dẫn bạn. Nó có thể không dễ dàng như mua khách hàng tiềm năng, nhưng nó sẽ rất đáng giá!

  Lời kết

  Tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến có tiềm năng rất lớn để luôn lấp đầy quy trình bán hàng của bạn với các liên hệ tiềm năng mới trên quy mô lớn. Và với chiến lược tiếp thị kỹ thuật số phù hợp và một hệ thống có sẵn, bạn có thể thúc đẩy hiệu suất tối đa và khách hàng tiềm năng chất lượng cao mà bạn có thể chuyển đổi thành khách hàng trả tiền.

  Tạo khách hàng tiềm năng là một quá trình liên tục mang lại kết quả lâu dài cho doanh nghiệp của bạn. Và khi bạn đã thiết lập mọi thứ, bạn có thể tạo khách hàng tiềm năng gần như trên chế độ lái tự động.

  Vậy bạn đứng ở đâu với chiến lược tạo khách hàng tiềm năng của mình?

  Nếu bạn đang bắt đầu từ đầu, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy quá tải. Nhưng tất cả công việc bạn bỏ ra chắc chắn sẽ được đền đáp.

  Nguồn tham khảo

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Hotline038.666.38.39
  Hợp tác0971.860.862
  Emailcontact@vietmis.com

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Cách tạo khách tiềm năng trực tuyến cho doanh nghiệp của Bạn - Một hướng dẫn chuyên sâuRating: 7 out of 103456.