Tìm kiếm:

Cách trở thành một SẾP TỐT: 6 mẹo giúp Bạn thành công

Mục lục bài viết

  Kiếm được một mức lương tốt luôn là một thành tựu đạt được ban đầu, nhưng sau khi nhận ra thực tế của vai trò và các trách nhiệm ngày càng nhiều hơn, Bạn có thể cảm thấy hơi căng thẳng. Trở thành một người quản lý là một bước tiến lớn trong sự nghiệp chuyên nghiệp của Bạn. Nhưng nếu đây là lần đầu tiên Bạn giám sát nhân viên, có một vài điều Bạn muốn biết trước khi thực hiện tốt vai trò quản lý của mình.

  Không thể có thời gian tốt hơn để trau dồi kỹ năng quản lý của Bạn, đặc biệt là với các nhà lãnh đạo tuyệt vời trong tình trạng thiếu hụt. Nếu Bạn cảm thấy hơi tự ti về kỹ năng và kinh nghiệm quản lý của mình, có những điều Bạn có thể làm để có thêm tự tin và trở thành người lãnh đạo mà Bạn mong muốn.

  Chúng tôi đã phỏng vấn các chuyên gia quản lý kinh doanh để có được lời khuyên của họ về cách trở thành một người quản lý tốt hơn. Đây là những gì họ nói.

  6 lời khuyên giúp Bạn trở thành người quản lý tốt hơn

  #1 - Tập trung vào kết quả và mối quan hệ

  Hầu hết các nhà quản lý thúc đẩy nhân viên của họ tạo ra kết quả hoặc họ dành thời gian cố gắng tập trung cho những điều mình muốn đạt được, ông David Dye, tác giả, diễn giả và lãnh đạo và chuyên gia huấn luyện nhân viên tại Trail Blaze, Inc. Ông nói rằng điều này không nên diễn ra trong một hoàn cảnh công ty. Các nhà quản lý hiệu quả nên đi vào mọi cuộc họp hoặc cuộc trò chuyện không chỉ tập trung vào việc đạt được kết quả mà còn trong việc xây dựng các mối quan hệ lành mạnh.

  Mặc dù kết quả và mối quan hệ đều quan trọng như nhau, nhưng rõ ràng việc xây dựng các mối quan hệ lành mạnh có thể đi một chặng đường dài, thường bắt đầu bằng việc hướng nội như một người quản lý.

  Nhận ra mặt tối của Bạn, Stephan nói Taylorie Dillard, CEO của Pathways LLC. Bạn bướng bỉnh hay tự ái? Bạn có một tính khí bốc đồng? Điều quan trọng là phải tự nhận thức và tự kỷ luật. Không ai thích một nhà lãnh đạo tự trách bản thân, Taylor Taylor Dillard nói thêm.

  #2 - Trao quyền cho nhân viên của Bạn trở thành người giải quyết vấn đề

  Bạn có thể sẽ phải đối mặt với tình huống khó xử sau đây tại một số thời điểm trong sự nghiệp quản lý của Bạn: Một người nào đó Bạn đang giám sát bước vào văn phòng của Bạn với một vấn đề, họ nói với Bạn về điều đó và rời đi mà không chịu bất kỳ trách nhiệm nào. Bây giờ vấn đề là ở Bạn.

  Là người quản lý, Bạn nên khuyến khích nhóm của mình đưa ra giải pháp thay vì chỉ xác định các vấn đề để Bạn giải quyết, theo Marc Prosser, đồng sáng lập Fit Small Business Fit Small Business. Điều này có nghĩa là cho họ sự tự do, trách nhiệm và công cụ để khắc phục những vấn đề đó.

  Những người quản lý tồi tệ cuối cùng làm công việc của nhân viên của họ, nơi những người quản lý giỏi dạy nhân viên của họ trở thành người giải quyết vấn đề, theo ông Prosser. Một phần của việc trở thành một người quản lý tốt hơn là tăng hiệu quả, thay vì chỉ thêm nhiều công việc vào “đĩa” của Bạn.

  #3 – Tập trung vào giao tiếp

  Để tăng kết quả, xây dựng mối quan hệ và dạy nhân viên trở thành người giải quyết vấn đề tốt hơn, các nhà quản lý phải thiết lập thói quen giao tiếp hiệu quả trong nhóm của họ. Nhưng điều này không nhất thiết có nghĩa là Bạn phải là người thực hiện tất cả các cuộc nói chuyện.

  Những người quản lý tốt nhất là những người lắng nghe thực sự tốt. Biết cách lắng nghe để trả lời đúng, Michael nói, Michael Johnson, giám đốc quản lý nội dung tại Proformative. “Một người quản lý tốt là cố gắng rất nhiều để thực sự hiểu những gì đồng nghiệp của họ đang nói trước khi trả lời.”

  Việc giao tiếp cũng không phải là ở tất cả đều nói về kinh doanh hoặc dựa trên công việc. Thay vào đó, hãy lấy một tách cà phê hoặc cố gắng dành 10 phút với một thành viên trong nhóm hàng ngày, gợi ý Matt Rissell, CEO và đồng sáng lập của TSheets. Theo kinh nghiệm của mình, điều này xây dựng các mối quan hệ dựa trên niềm tin và mạnh mẽ hơn. Thể hiện sự quan tâm thực sự đến cuộc sống của họ bên ngoài văn phòng có thể đi một chặng đường dài trong việc xây dựng niềm tin và giao tiếp cởi mở.

  #4 - Tìm hiểu những gì thúc đẩy nhóm của Bạn

  Vào cuối ngày, trách nhiệm của Bạn là người quản lý để đảm bảo công việc được hoàn thành. Nhưng sự thật là Bạn chỉ có thể kiểm soát rất nhiều. Tại một thời điểm nhất định, số phận của Bạn đều trong tay của nhân viên của Bạn. Vậy bạn có thể làm gì để cải thiện hiệu suất của họ?

  Bạn cần cung cấp các ưu đãi, theo Khalan Bridges, đồng sáng lập và CEO của The unFactory. Họ sẽ có nhiều cam kết hơn với các nhiệm vụ trong tay và cảm thấy gắn bó hơn với những thành công của công ty, ông nói.

  Mọi người đều bị điều khiển bởi những thứ khác nhau. Dành thời gian để tìm hiểu những điều kỳ quặc độc đáo đó và cho thấy Bạn sẵn sàng cho và nhận có thể giúp nhóm của Bạn tập trung vào các mục tiêu lớn hơn của nhóm.

  Có lẽ ai đó muốn rời đi sớm một chút để đón con đi học. Hãy để họ đi và họ sẽ yêu bạn vì điều đó, anh nói Travis Bennett, giám đốc điều hành tại Studio Digita. Hãy nói rõ rằng Bạn coi trọng sức khỏe của nhân viên và họ sẽ có động lực để hoàn thành công việc tốt nhất.

  #5 – Học cách giao nhiệm vụ

  Khi một số cá nhân lần đầu tiên trở thành người quản lý, họ phản ứng bằng cách cố gắng tự làm mọi thứ và đảm nhận nhiều công việc hơn. Để chống lại điều này, Bạn cần phải sử dụng nhóm của mình, Tiến sĩ Patricia Thompson, cố vấn quản lý và chủ tịch sáng lập của Tâm lý học Silver Lining cho biết.

  Các nhà quản lý của tổ chức nên có chủ ý về việc ủy ​​thác cho người khác, đảm bảo truyền đạt những kỳ vọng, chuyên gia giải thích. Cô đề nghị để người khác tìm ra quy trình và đảm bảo xây dựng kịp thời để huấn luyện họ trong các lĩnh vực cải tiến.

  Bạn có thể nghĩ rằng thật rắc rối khi dành thời gian để dạy ai đó những điều Bạn có thể làm trong giấc ngủ, nhưng thời gian của Bạn có lẽ tốt hơn dành cho những nhiệm vụ quan trọng hơn. Ngay cả khi Bạn mất một giờ để dạy cho ai đó thứ gì đó khiến Bạn mất năm phút mỗi ngày, thì về lâu dài nó vẫn có giá trị. Đừng ngại thay đổi phong cách quản lý của Bạn và bắt đầu phân công nhiệm vụ.

  #6 – Đừng ngại đưa ra phản hồi

  Thật khó cho nhân viên để cải thiện mà không nghe phản hồi từ các giám sát viên. Là một người quản lý, Bạn nên đảm bảo đưa ra phản hồi cụ thể cho một công việc được thực hiện tốt, đồng thời huấn luyện những người cần cải thiện trong một lĩnh vực nhất định, theo ông Thompson.

  Thay vì xem phản hồi khắc phục là tiêu cực, có thể hữu ích khi xem nó như là huấn luyện viên giống như một huấn luyện viên bóng rổ sẽ giúp ai đó phát triển hình thức tốt hơn trên một cú nhảy, Thompson giải thích.

  Khi sự chỉ trích mang tính xây dựng được đưa ra một cách cẩn thận, nhân viên của Bạn có thể phát triển các kỹ năng của họ và toàn bộ nhóm của Bạn trở nên hiệu quả hơn. Một cuộc trò chuyện không thoải mái có thể giúp khắc phục vĩnh viễn một vấn đề để Bạn không bao giờ phải gặp lại nó.

  Lời kết

  Có rất nhiều cách để trở thành một người quản lý tốt hơn. Vô số sách đã được xuất bản về chủ đề này và có hàng ngàn tài nguyên trực tuyến. Nhưng không có giáo viên tốt hơn kinh nghiệm. Giữ vị trí của Bạn nghiêm túc và sử dụng quyền lực của Bạn cho tốt.

  Không được đối xử với nhân viên của Bạn như nhân viên. Hãy coi họ như những người lãnh đạo vị trí của họ hoặc bộ phận của họ, Khalan Bridges, đồng sáng lập và CEO của The UnFactory nói. Bằng cách này, công việc quản lý của Bạn có thể ảnh hưởng tích cực đến mọi người Bạn lãnh đạo.

  Nguồn tham khảo

  TAGS:  Lãnh Đạo

  Bài viết liên quan

  VietMis
  HỆ SINH THÁI PHẦN MỀM + WEBSITE

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 231/41 Nguyễn Duy Dương P.4 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Cách trở thành một SẾP TỐT: 6 mẹo giúp Bạn thành côngRating: 7 out of 108872.

  Phần mềm quản lý kinh doanh dịch vụ, đa ngành nghề - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý bán hàng - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý trường lớp, trung tâm dạy kèm - VietMis eBiz Kinh Doanh Lớp Học