ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

Để trở thành nhà lãnh đạo tài ba - 9 điều Bạn có thể áp dụng để gia tăng hiệu suất làm việc nhóm

Mục lục bài viết

  Bạn đã khởi nghiệp với ước mơ trở thành một nhà lãnh đạo tài ba? Nếu Bạn nói không, Bạn cũng không lẻ loi một mình. Hầu hết các doanh nghiệp được sinh ra từ niềm đam mê đối với một sản phẩm hoặc dịch vụ. Nhưng 'người chủ mưu' đó không nhất thiết phải tìm cách trở thành nhà lãnh đạo tài ba.

  Hình 01 - Để trở thành nhà lãnh đạo tài ba? Chỉ là 9 điều gia tăng hiệu suất làm việc nhóm!

  Nhưng nếu Bạn có một doanh nghiệp phát đạt đang trên đà phát triển, với một hoặc nhiều nhân viên, thì đó chính xác là Bạn: Một nhà lãnh đạo. Và Bạn có trách nhiệm thiết lập văn hóa doanh nghiệp và tạo ra một nơi làm việc nơi mà nhóm của Bạn và doanh nghiệp của Bạn có thể thành công và phát triển.

  Điều Bạn lo bây giờ chính là HIỆU SUẤT LÀM VIỆC NHÓM, quan trọng là áp dụng 9 ĐIỀU dưới đây, để đảm bảo Bạn đang đặt nền tảng cho một team chiến thắng!

  Điều 1. Làm việc dựa trên các kỹ năng lãnh đạo của Bạn

  Nếu Bạn đủ may mắn để thu hút những nhân viên tuyệt vời, những người sẵn sàng học hỏi và phát triển, Bạn có nợ họ để làm điều tương tự, với tư cách là một nhà lãnh đạo. Trong số một số phẩm chất của các nhà lãnh đạo vĩ đại là khả năng:

  • Trao quyền cho người khác làm công việc tốt nhất của họ
  • Sẵn sàng lắng nghe và tạo ra một môi trường an toàn, nơi nhân viên có thể là chính họ
  • Có một tầm nhìn mạnh mẽ mà những người khác có thể liên quan đến
  • Tăng cường kết nối mạnh mẽ giữa các thành viên trong nhóm
  • Cố vấn cho nhân viên.

  Một số người có kỹ năng lãnh đạo theo bản năng, trong khi những người khác phải làm việc với nó. Dù bằng cách nào, việc học tập và rèn luyện khả năng lãnh đạo sẽ rất hữu ích. Hãy cởi mở để đọc các cuốn sách về lãnh đạo, nghe podcast về lãnh đạo và tham gia các khóa đào tạo lãnh đạo trực tiếp và trực tuyến. Đó là thứ mang lại lợi nhuận khổng lồ cho nền tảng kiến thức bền vững cho Bạn.

  Điều 2. Truyền đạt rõ ràng

  Hãy tưởng tượng Bạn là một thành viên thủy thủ đoàn của một con tàu lớn ra khơi trong một chuyến đi tuyệt vời để mang về những núi vàng. Để làm tốt công việc của mình, Bạn cần biết:

  • Bạn đang đi đâu vậy
  • Cuộc hành trình dự kiến ​​sẽ mất bao lâu
  • Mục tiêu của hoạt động khi Bạn đến
  • Ai sẽ làm gì
  • Làm thế nào, chính xác, vai trò của Bạn đóng góp vào mục tiêu chính là mang về vàng
  • Điều gì xảy ra khi vàng được mang về

  Một tầm nhìn mạnh mẽ phải đi kèm với việc thiết lập các mục tiêu rõ ràng và truyền đạt những mục tiêu đó một cách hiệu quả.

  Điều đó không có nghĩa là dữ liệu đổ dồn về các thành viên trong nhóm của Bạn với những thông tin vụn vặt trong các cuộc họp hàng tuần của Bạn. Các nhà lãnh đạo nhóm giỏi tập trung vào một số ưu tiên để giao tiếp và kết nối chúng với tầm nhìn tổng thể và các mục tiêu của công ty. Điều này sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc đảm bảo mọi người biết chính xác con tàu đang hướng đến đâu và họ có thể làm gì để đảm bảo nhiệm vụ thành công.

  Điều 3. Tạo điều kiện phát triển cho nhân viên

  Doanh nghiệp của Bạn là đứa con của Bạn. Thật khó để giao quyền kiểm soát cho người khác, mặc dù Bạn biết mình cần phải lùi lại và trở thành một nhà lãnh đạo hơn là một nhân viên.

  Một trong những đinều tồi tệ nhất mà Bạn có thể làm là khăng khăng rằng các thành viên trong nhóm của Bạn làm mọi việc theo cách mà Bạn luôn làm. Mặc dù việc định hướng nhân viên của Bạn theo cách Bạn đã cấu trúc một số hệ thống nhất định là rất hợp lý, nhưng tại một số thời điểm, Bạn phải từ bỏ và để họ làm mọi việc theo cách của họ.

  Là một ông chủ, vai trò của Bạn là làm việc với công việc kinh doanh, không phải trong công việc kinh doanh. Hãy để họ phát triển các mối quan hệ khách hàng của riêng mình, quản lý khối lượng công việc của họ và hoàn thành công việc trong khi Bạn ngồi lại và vạch ra bức tranh toàn cảnh.

  Điều 4. Sự gắn kết chặt chẽ

  Trong xã hội thông thường, đây không phải là một chiến lược tuyệt vời để điều hướng thế giới. Nhưng khi nói đến việc xây dựng các đội chiến thắng, cảm giác gắn kết và mục đích (thậm chí là cạnh tranh) có thể đi một chặng đường dài. Trên thực tế, việc coi nhân viên của Bạn là thành viên của một đội thể thao giúp đưa mọi thứ vào quan điểm của họ, cho họ và cho cả Bạn.

  Nếu Bạn là huấn luyện viên của một đội thể thao, Bạn cung cấp sự hỗ trợ và chiến lược để đưa đội của Bạn lên vị trí số một so với các đối thủ cạnh tranh. Mỗi người chơi trong đội đều có vai trò trong những chiến thắng lớn nhỏ. Thỉnh thoảng, Bạn có thể thua một vài trận đấu, nhưng điều đó chỉ làm cho cả đội mạnh mẽ hơn và có thêm động lực để thi đấu hết mình. Để thực sự bán được hệ thống này, Bạn có thể thu thập số liệu của các đối thủ cạnh tranh và cung cấp một tầm nhìn rõ ràng về cách Bạn đo lường.

  Điều 5. Đặt ra quy tắc tôn trọng

  Không có gì khiến một nhân viên cảm thấy chán nản hơn là một ông chủ không tôn trọng họ. Điều đó thường xuất hiện dưới hình thức chất vấn khả năng phán đoán của họ, quản lý vi mô công việc của họ (xem # 2), công khai khiển trách họ, đổ lỗi cho họ về những sai lầm mà họ không mắc phải và thường chỉ khiến cuộc sống công việc của họ trở nên khó chịu.

  Hầu hết các nhà lãnh đạo thành công đều cố gắng tạo ra một nơi làm việc tôn trọng, nơi chú trọng đến các tương tác tích cực và hiệu quả. Rõ ràng về tầm quan trọng của sự tôn trọng trong tầm nhìn và giá trị của công ty là một khởi đầu tốt, nhưng điều đó sẽ không hiệu quả nếu Bạn không mô hình hóa loại hành vi mà Bạn muốn thấy ở nhân viên của mình. Nếu ai đó tiêu cực hoặc buôn chuyện, Bạn sẽ phải quản lý nó một cách nhanh chóng và rõ ràng để các thành viên khác trong nhóm cảm thấy an toàn và được hỗ trợ.

  Điều 6. Mỗi thành viên đều có trách nhiệm cao trong công việc

  Trong một doanh nghiệp nhỏ, Bạn cần các thành viên trong nhóm là những người làm. Sẽ rất hữu ích khi khuyến khích những ý tưởng tuyệt vời và hỗ trợ nhân viên của Bạn thực hiện chúng. Hãy nói rõ rằng kỳ vọng của Bạn là mọi người đều kéo theo sức nặng của họ và có trách nhiệm với Bạn - và đồng nghiệp của họ - khi thực hiện phần việc của họ.

  Điều này rất quan trọng để xây dựng lòng tin giữa các thành viên trong nhóm. Nếu họ biết rằng họ có thể dựa vào nhau để hoàn thành công việc, họ có thể làm việc hiệu quả và không có xích mích. Tùy thuộc vào bản chất của tổ chức của Bạn và các loại vai trò mà Bạn sử dụng, có thể hữu ích nếu tiến hành đánh giá hiệu suất thường xuyên và kết nối chúng với tiền thưởng hoặc tăng lương.

  Điều 7. Cung cấp phản hồi thường xuyên

  Nhân viên thường phát triển tốt khi có phản hồi — ngay cả khi phản hồi đó là tiêu cực (và được đưa ra theo cách xây dựng). Với tư cách là người lãnh đạo, Bạn có trách nhiệm đảm bảo rằng nhóm của mình biết liệu họ có đang làm đúng mọi thứ hay không hoặc liệu họ có thể tiếp tục cải thiện hay không.

  Đánh giá hiệu suất là thời điểm thích hợp để trình bày cụ thể về cách nhân viên đang thực hiện công việc của họ, nhưng chúng thường không được tổ chức thường xuyên để thực sự hữu ích. Bạn nên cung cấp phản hồi theo hai cách.

  Phản hồi tích cực

  Hãy tạo thói quen nói với nhân viên rằng họ đã làm rất tốt điều gì đó khi Bạn nhận thấy điều đó. Nói cụ thể về điều gì đã làm cho nó trở nên tuyệt vời, tức là, “Đó là một tình huống khó khăn với một khách hàng rõ ràng là không hài lòng. Bạn đã làm rất tốt việc giải quyết vấn đề vì Bạn luôn bình tĩnh, tích cực và tập trung. Tốt lắm!" Điều tương tự cũng xảy ra với một tình huống mà lẽ ra họ có thể xử lý tốt hơn.

  Phản hồi theo lịch trình thường xuyên

  Vào những khoảng thời gian cách nhau đều đặn, hãy tổ chức các cuộc họp trực tiếp với nhân viên để xem xét các dự án và cung cấp phản hồi. Nếu một nhân viên cần cải thiện một khía cạnh nào đó trong công việc của họ, sẽ rất hữu ích nếu Bạn kiểm tra thường xuyên và cố vấn cho họ cho đến khi họ đạt được điều đó.

  Điều 8. Phần thưởng hiệu suất

  Nó không đủ để nói với nhóm của Bạn rằng họ tuyệt vời như thế nào. Bạn phải cho họ thấy tiền (hoặc các ưu đãi khác). Các doanh nghiệp nhỏ có xu hướng thiếu tiền mặt, nhưng nếu Bạn để mắt đến sự phát triển, Bạn phải coi việc thu hút một nhân viên như một khoản đầu tư đáng kể vào tương lai của công ty Bạn.

  Ngay cả khi Bạn không đủ khả năng chi trả mức lương cao nhất, hãy trở nên hợp lý nhất có thể và tìm kiếm những cách khác để thưởng cho hiệu suất. Nếu công ty hoạt động tốt trong một hoặc hai phần tư, hãy chia sẻ sự giàu có để giúp thúc đẩy nhân viên phấn đấu hơn nữa để tạo nên thành công cho doanh nghiệp.

  Một cách khác để thúc đẩy nhóm của Bạn là tạo cơ hội để phát triển chuyên môn. Đó có thể là cố vấn trong công việc hoặc bóng gió. Hoặc Bạn có thể mở khóa đào tạo trực tuyến hoặc trực tiếp chính thức hơn để giúp họ trong vai trò hiện tại và cũng nâng cao lý lịch chung của họ.

  Các đặc quyền như giờ làm việc linh hoạt, thêm kỳ nghỉ (hoặc thậm chí là nghỉ phép không giới hạn) và khả năng làm việc tại nhà đối với một số nhân viên hơn là mức lương cao hơn. Trên thực tế, trên khắp thế giới, sự linh hoạt trong lịch trình làm việc là một trong ba lý do hàng đầu khiến mọi người có động lực để thay đổi nghề nghiệp. Và một nghiên cứu của Yale đã chỉ ra rằng những người lao động hợp đồng (trong trường hợp này là tài xế taxi) sẽ không đánh đổi lịch trình làm việc linh hoạt của họ với mức lương thấp hơn gấp đôi mức lương hiện tại của họ.

  Điều 9. Khuyến khích gia tăng tình đồng nghiệp

  Đó là một điều để Bạn trở nên đáng yêu đối với nhân viên của mình và một điều khác để họ thích nhau. Là một nhà lãnh đạo, Bạn có rất nhiều quyền kiểm soát đối với cách các đồng nghiệp liên hệ với nhau. Nó chắc chắn bắt đầu từ việc thiết lập văn hóa công ty và coi trọng sự tôn trọng, nhưng nó có thể phát triển thành một điều gì đó đặc biệt nếu Bạn tạo điều kiện cho nhân viên rèn luyện mối quan hệ của chính họ.

  Một cách đơn giản (và không thể tưởng tượng) để khiến mọi người bàn tán là tổ chức lễ kỷ niệm bánh sinh nhật bắt buộc trong phòng nghỉ hoặc bữa trưa pizza hàng tháng. Nếu nhóm của Bạn là người dễ tính và sẵn sàng cho bất cứ điều gì, đó có thể là một mẹo nhỏ.

  Nhưng Bạn có thể làm tốt hơn thế bằng cách quan sát nhân viên của mình và hỏi ý kiến ​​về các hoạt động mà họ có thể muốn làm cùng nhau. Có thể đó là một ngày tình nguyện tại một trại tạm trú động vật địa phương, hoặc tổ chức một đêm đố vui với bạn đời của họ. Những nơi làm việc khác có thể thích tập hợp một câu lạc bộ sách hoặc phim. Điều quan trọng là tùy chỉnh các hoạt động cho những người sẽ tham gia vào chúng.

  Các nhà lãnh đạo nhóm hiệu quả không chỉ sinh ra theo các cách ở trên

  Khả năng lãnh đạo có thể không đến với bạn một cách tự nhiên, và điều đó không sao cả. Học cách lãnh đạo một nhóm là một quá trình. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc trở thành một nhà lãnh đạo là có sự khiêm tốn để học hỏi và phát triển trong vai trò của Bạn khi nhân viên của Bạn phát triển thành của họ.

  Nếu Bạn bắt đầu bằng cách thể hiện sự tôn trọng, giao tiếp, trung thành và chính trực mà Bạn mong đợi từ nhóm của mình, Bạn sẽ có cơ sở để trở thành một CEO mạnh mẽ và hiệu quả.

  Nguồn tham khảo

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Hotline0939.68.19.66 / 038.666.38.39
  Hợp tác0971.860.862
  Emailcontact@vietmis.com

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Để trở thành nhà lãnh đạo tài ba - 9 điều Bạn có thể áp dụng để gia tăng hiệu suất làm việc nhómRating: 7 out of 103292.