ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

Làm cách nào để tạo niềm tin với khách hàng 'trực tuyến' mới thành công?

Mục lục bài viết

  SmartInsights[.com] nổi tiếng với slogan "Actionable Marketing Advice", là một nhà xuất bản, một nền tảng học online (online learning platform), một chuyên trang tư vấn về marketing & kinh doanh thực chiến ... Tiếp theo lời khuyên của họ Làm cách nào để tiếp thị lại khách hàng cũ thành công ở Bài 1, chúng ta cùng lắng nghe họ ở lời khuyên thứ 2 này nhé LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TẠO NIỀM TIN VỚI KHÁCH HÀNG 'TRỰC TUYẾN' MỚI THÀNH CÔNG ... Đây là một bài dịch & viết lại rất tâm huyết của Blog VietMis dành cho Quý Bạn, mời Bạn đón đọc nhé ... Thanks Bạn!

  Khách hàng 'trực tuyến' mới rất cần NIỀM TIN từ Bạn ...

  Khách truy cập website lần đầu sẽ không bao giờ hoàn tất quy trình thanh toán nếu họ nhìn thấy bất cứ điều gì khiến họ cảm thấy không thoải mái, cảm thấy nghi ngờ về độ tin cậy của sản phẩm hay dịch vụ mà Bạn đang cung cấp ...

  Bạn - là chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) về lĩnh vực thương mại điện tử - có lẽ Bạn sẽ hiểu vai trò quan trọng của NIỀM TIN trong việc chuyển đổi khách truy cập lần đầu thành khách hàng mới lần đầu trả tiền ...

  Khách hàng mới rất cần NIỀM TIN vững bền từ Bạn, họ luôn lo sợ mất niềm tin từ Bạn như tâm trạng bài hát Tình Đời như này: "Niềm Tin, Em sợ Niềm Tin / Vì Niềm Tin như là hương hoa / Lỡ mai sau Em mất Niềm Tin / Em khổ thật nhiều" ...

  Lợi ích Bạn đạt được khi khách hàng 'trực tuyến' mới hài lòng

  Giữ cho khách hàng 'trực tuyến' mới HÀI LÒNG là một tiêu chí bắt buộc nếu Bạn có bất kỳ cơ hội nào khi đang nuôi dưỡng khách hàng; để biến khách hàng 'trực tuyến' mới, lần đầu trả tiền, thành khách hàng thường xuyên hay khách hàng trung thành ...

  Dưới đây là một số lợi ích khác Bạn sẽ đạt được bằng cách thỏa mãn khách hàng 'trực tuyến' mới:

  • Cơ hội giới thiệu mới - Khách hàng lần đầu thường nhiệt tình hơn trong việc chia sẻ trang web của Bạn với bạn bè của họ đặc biệt là khi họ yêu thích trải nghiệm này.

  • Đánh giá mới - Khách hàng cũ thường mệt mỏi khi để lại đánh giá, trong khi khách hàng 'trực tuyến' mới khi hài lòng họ sẽ sẵn sàng làm điều này, đánh giá của họ sẽ thuyết phục và lan tỏa niềm tin vào những khách 'trực tuyến' khác ...

  Câu hỏi lớn đặt ra là: Làm thế nào để Bạn tối ưu hóa trang web của mình để tạo niềm tin với khách hàng mới? Okie, theo Smart Insights, có 4 THỨ để Bạn tạo niềm tin cho khách hàng trực tuyến mới, khi Bạn kinh doanh hay bán hàng thương mại điện tử như sau ...

  Hình 01 - 4 THỨ để tạo niềm tin cho khách hàng trực tuyến

   

  THỨ 1 - Viết một trang rõ ràng giới thiệu về Bạn

  Một trong những trang mà khách truy cập lần đầu đến cửa hàng thương mại điện tử của Bạn sẽ kiểm tra trước khi duyệt qua bộ sưu tập sản phẩm của Bạn là phần Giới thiệu về chúng tôi.

  Hình 02 - Nội dung trang giới thiệu cần rõ ràng

  Đa phần đó cũng là nội dung quan trọng của trang này trên trang web của Bạn để xác định xem khách hàng mới sẽ tiến hành đặt hàng hay không.

  Vì vậy, hãy sử dụng trang Giới thiệu về chúng tôi để tạo lòng tin bằng cách bao gồm các nội dung chi tiết sau:

  • Thông tin, chứng chỉ hoặc giải thưởng dành cho thương hiệu của Bạn.
  • Giá trị cốt lõi, mục tiêu và tầm nhìn sứ mệnh.
  • Vị trí văn phòng cố định hoặc địa chỉ nhà của Bạn.
  • Thông tin email, số điện thoại liên hệ.
  • Bạn đã kinh doanh được bao lâu rồi.
  • Liên hệ hình ảnh và phương tiện truyền thông xã hội cho các quan chức hàng đầu (áp dụng cho các trang web thương mại điện tử bán các sản phẩm đắt tiền).

  Trang giới thiệu của Bạn nên có thêm:

  • Phù hợp với thương hiệu trên trang web của Bạn.
  • Bao gồm mọi thứ khách hàng mới của Bạn nên biết về doanh nghiệp của Bạn.
  • Tạo khoảng cách tốt giữa các phần nội dung để khách hàng dễ dàng xem lướt qua.
  • Sử dụng "Chúng tôi" để đại diện cho doanh nghiệp của Bạn, bởi vì sử dụng tên doanh nghiệp của Bạn, trong trường hợp này, xuất hiện không mang tính cá nhân và không phù hợp với khách truy cập lần đầu.

  Tóm lại, trang Giới thiệu của Bạn phải không có biệt ngữ và dễ đọc. Giữ nó đơn giản và ngắn gọn nhất có thể sẽ giúp Bạn chiếm được lòng tin của khách hàng mới về lâu dài.

  Khi bạn đạt được các mốc mới và mục tiêu bán hàng, hãy nhớ cập nhật thông tin lại trang Giới thiệu của Bạn.

  THỨ 2 - Xác định chính sách hoàn trả của Bạn

  Hãy đối mặt với nó, 79% khách hàng trực tuyến muốn biết những tùy chọn nào có sẵn để trả lại hàng hóa và được hoàn vốn cho việc giao hàng sai hoặc trễ, cộng với bất kỳ sự thiếu hụt nào khác bởi chính cửa hàng của Bạn.

  Hình 03 - Xác định rõ chính sách hoàn trả cho khách hàng của Bạn

  Vì vậy, làm thế nào Bạn có thể sử dụng điều này để gia tăng lợi thế của Bạn và xây dựng niềm tin hơn với khách hàng mới?

  Trước tiên, hãy đảm bảo rằng Bạn có lưu kho sản phẩm mà họ đang đặt hàng và Bạn cũng có thể giao hàng đến địa điểm của họ trong ngày giao hàng theo quy định.

  Khi Bạn đã quan tâm đến những điều này, Bạn có thể tạo trang Chính sách hoàn tiền trên trang web của mình để xác định các điều kiện mà cửa hàng của Bạn cung cấp hoàn lại tiền hoặc thay thế.

  Nhiều người cũng thấy hữu ích khi đưa bất kỳ văn bản thông tin cụ thể nào vào trang thanh toán của họ.

  • "Chúng tôi cung cấp một khoản hoàn lại tiền hoặc bảo đảm thay thế nếu những gì được đính kèm trong giao hàng của bạn khác với những gì bạn đặt hàng trên trang web của chúng tôi."
  • "Chúng tôi hoàn lại tiền hoặc cung cấp giao hàng miễn phí cho các giao dịch không đến địa điểm của Bạn trong ngày giao hàng theo quy định."
  • "Nếu bạn không hài lòng 100% với các sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể yêu cầu hoàn lại tiền khi bạn trả lại hàng trong vòng năm ngày kể từ ngày giao hàng ban đầu."

  Ngoài ra, trang chính sách hoàn tiền của Bạn nên bao gồm một liên kết đến một biểu mẫu nơi khách hàng có thể đưa ra yêu cầu đó và yêu cầu sắp xếp càng sớm càng tốt.

  Tóm lại, lưu ý rằng mục đích của việc thêm chính sách hoàn tiền là để chiếm được lòng tin của khách hàng.

  Bên cạnh đó, sẽ có rất ít hoặc không cần Bạn phải bắt đầu một thủ tục hoàn trả nếu Bạn đáp ứng nhu cầu của họ hoặc ít nhất là làm theo bước tiếp theo mà chúng tôi sẽ thảo luận.

  THỨ 3 - Cung cấp một hệ thống hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và tuyệt vời

  Bạn sẽ chiếm được lòng tin của khách hàng mới bằng cách cung cấp hỗ trợ với bất kỳ khó khăn hoặc thắc mắc nào họ có thể có khi sử dụng trang web của Bạn lần đầu tiên.

  Hình 04 - Cung cấp hệ thống hỗ trợ khách hàng nhanh chóng

  Vì vậy, đừng ngần ngại thêm trang Liên hệ với chúng tôi vào trang web của Bạn. Bao gồm tất cả các kênh dễ nhất mà khách hàng có thể sử dụng để liên hệ với nhân viên dịch vụ khách hàng của Bạn và nhận hỗ trợ gần như ngay lập tức.

  Nếu Bạn sử dụng kinh doanh thương mại điện tử có một ứng dụng, thì việc thêm hướng dẫn bằng video cho người dùng lần đầu hoặc sử dụng lời nhắc để hướng dẫn họ cho đến khi họ mua hàng lần đầu là một ý tưởng không tồi.

  Một cách tuyệt vời khác để cung cấp hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và tuyệt vời là tích hợp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp khi bạn phát triển cửa hàng thương mại điện tử của mình. Một khảo sát của ICMI cho thấy 42% khách hàng đã thích trò chuyện trực tiếp qua email và các kênh hỗ trợ khách hàng khác.

  Trò chuyện trực tiếp giữ khách truy cập tham gia cho đến khi một nhân viên dịch vụ khách hàng đến để xử lý vấn đề của họ. Ngoài ra, các giải pháp được cung cấp cho yêu cầu của khách hàng tại thời điểm này có thể dễ dàng được thêm vào ứng dụng trò chuyện trực tiếp để phục vụ một khách truy cập khác trong tương lai có vấn đề tương tự.

  Cuối cùng, cho dù Bạn đang xử lý các nhiệm vụ hỗ trợ khách hàng hay thuê người khác làm việc đó, hãy nhớ rằng mục tiêu là để thỏa mãn họ và biến họ thành khách hàng cũ.

  THỨ 4 - Và luôn giữ lời hứa Bạn nhé

  Các nhà khai thác thương mại điện tử đồng ý rằng việc giao hàng quá mức luôn tốt hơn là không đáp ứng với nhu cầu của khách hàng. Bất cứ điều gì ít hơn mong đợi của khách hàng đều có thể gây nguy hiểm cho bất kỳ nỗ lực nào Bạn thực hiện để giữ chân họ.

  Hình 05 - Luôn giữ lời hứa với khách hàng

  Do đó, bất kỳ lời hứa nào Bạn đã thực hiện trên trang web của mình về các tùy chọn giao hàng, chất lượng sản phẩm, chính sách hoàn tiền, bảo hành, tiền thưởng và giảm giá phải được đáp ứng đúng cho khách hàng mới.

  Những lời hứa được thực hiện này sẽ khiến họ tin tưởng thương hiệu của Bạn ngay lập tức và thậm chí lôi kéo họ giới thiệu sản phẩm của Bạn cho bạn bè của họ mọi lúc, mọi nơi và bất cứ ngày nào.

  Lời kết

  Ai lại không yêu khách hàng mới?

  Vâng, tất cả mọi người đều có, nhưng điều tuyệt vời hơn nữa là có được những khách hàng mới và chuyển đổi họ thành những khách hàng thường xuyên.

  Nếu Bạn cẩn thận thực hiện các đề xuất mà chúng tôi đã đề cập trong bài viết này, thì Bạn sẽ đối mặt với ít khó khăn hơn trong việc khiến khách truy cập lần đầu tin tưởng trang web thương mại điện tử của Bạn đủ để hoàn tất giao dịch mua hàng.

  Bạn cũng sẽ giảm tỷ lệ thanh toán bị bỏ rơi trên cửa hàng của Bạn xuống một mức đáng kể và kiếm được nhiều tiền hơn!

  Blog VietMis dịch và viết lại bài này từ nguồn tham khảo tiếng Anh sau ...

   

  NHỮNG CON ĐƯỜNG (ROADMAPS) ĐI QUA BÀI VIẾT NÀY

  Doanh Nghiệp Làm Dịch Vụ Thời Bốn Chấm - VietMis Content Hub

   

  Một hub nội dung hỗ trợ cho Quản lý và Chuyển đổi số cho DOANH NGHIỆP LÀM DỊCH VỤ (SERVICE-BASED COMPANIES).

  • Gồm 5 bộ Hướng dẫn sử dụng và Hỏi & Đáp của các Sản phẩm & Dịch vụ Cốt lõi cho Chuyển đổi số Doanh nghiệp Làm dịch vụ: 
   • 01-Phần mềm eBiz Kinh Doanh,
   • 03-Web7Màu CMS,
   • 03a-WordPress CMS,
   • 08-Content & Inbound Marketing,
   • 09-Tên miền & Lưu trữ Dữ liệu.
  • Cùng 7 bộ Do-It-Yourself or Do-It-Together - Hỗ trợ Tự nghiên cứu & Tự làm, hay Hỗ trợ Tìm Freelancers & Chuyên gia Cao cấp - của các Dịch vụ Cần thiết khác cho Chuyển đổi số Doanh nghiệp Làm dịch vụ:
   • 01a-Phần mềm Quản lý Dự án Jira,
   • 02-Phần mềm Kế toán Arito,
   • 04-Internet Marketing,
   • 05-Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi,
   • 06-SMS & Email Marketing và CRM,
   • 07-Tự động hóa Tiếp thị & CRM,
   • 10-Trải nghiệm Chuyển đổi số.
  • Và 2 Chuyên đề Bài viết Hữu ích chuyên cho cộng đồng Doanh nghiệp Làm dịch vụ: 
   • A1-Công nghệ 4.0 và Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp Làm dịch vụ,
   • A2-Quản lý Doanh nghiệp Làm dịch vụ thời 4.0.

  Đối tượng Bạn đọc là KHÁCH HÀNG Doanh nghiệp Làm dịch vụ như Làm Dự án, Freelancers, Cho thuê Đồ, Bán sỉ & Bán buôn (không lưu kho), Sản xuất theo Đơn đặt hàng (MTO - Make To Order, không lưu kho); Môi giới, Sửa chữa Xe, Điện lạnh, Dịch vụ Văn phòng, Dịch vụ Gia đình, Nhiếp ảnh; Nhập liệu, Copywriter, Dịch thuật; Tư vấn Du học, Văn phòng Luật sư; Vệ sinh, Bảo vệ; Cho vay, Cầm đồ; Spa, Salon, Bảo hiểm; Tổ chức Sự kiện, Tiệc cưới; Sân tennis, Hồ bơi, Giải trí, Rạp chiếu phim, Karaoke; Cho thuê Xe, Chở hàng thuê; Môi giới Nhà đất, Cho thuê Nhà, Cho thuê Văn phòng; Khác ...

  Hay FREELANCERS & SAAS PROVIDERS như Freelancers, Chuyên gia Cao cấp, Cộng tác viên, Đại lý, Nhà cung cấp, Đối tác, và VietMis.

  Và mọi THÀNH VIÊN & ĐỘC GIẢ THƯỜNG XUYÊN khác của VietMis Hub, VietMis Blog, hay VietMis Fanpage.

  Doanh Nghiệp Bán Hàng Thời Bốn Chấm - VietMis Content Hub

   

  Đây là hub nội dung hỗ trợ cho Quản lý và Chuyển đổi số DOANH NGHIỆP BÁN HÀNG (PRODUCT-BASED COMPANIES).

  • Gồm 5 bộ Hướng dẫn sử dụng và Hỏi & Đáp của các Sản phẩm & Dịch vụ Cốt lõi cho Chuyển đổi số Doanh nghiệp Bán hàng: 
   • 01-Phần mềm eBiz Bán Hàng,
   • 03-Web7Màu CMS,
   • 03a-WordPress CMS,
   • 08-Content & Inbound Marketing,
   • 09-Tên miền & Lưu trữ Dữ liệu.
  • Cùng 7 bộ Do-It-Yourself or Do-It-Together - Hỗ trợ Tự nghiên cứu & Tự làm, hay Hỗ trợ Tìm Freelancers & Chuyên gia Cao cấp - của các Dịch vụ Cần thiết khác cho Chuyển đổi số Doanh nghiệp Bán hàng:
   • 01a-WooCommerce,
   • 02-Phần mềm Kế toán Arito,
   • 04-Internet Marketing,
   • 05-Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi,
   • 06-SMS & Email Marketing và CRM,
   • 07-Tự động hóa Tiếp thị & CRM,
   • 10-Trải nghiệm Chuyển đổi số.
  • Và 2 Chuyên đề Bài viết Hữu ích chuyên cho cộng đồng Doanh nghiệp Bán hàng: 
   • A1-Công nghệ 4.0 và Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp Bán hàng,
   • A2-Quản lý Doanh nghiệp Bán hàng thời 4.0.

  Đối tượng Bạn đọc là KHÁCH HÀNG Doanh nghiệp Bán hàng các ngành hàng như Thời trang, Café & Quán ăn, Tạp hóa, Điện máy, Nội thất, Gia dụng, Mỹ phẩm, Vật liệu Xây dựng, Xe máy & Ô tô, Mẹ & Bé, Hoa & Quà tặng, Sách & Văn hóa phẩm ...

  Hay FREELANCERS & SAAS PROVIDERS như Freelancers, Chuyên gia Cao cấp, Cộng tác viên, Đại lý, Nhà cung cấp, Đối tác, và VietMis.

  Và mọi THÀNH VIÊN & ĐỘC GIẢ THƯỜNG XUYÊN khác của VietMis Hub, VietMis Blog, hay VietMis Fanpage.

  Cộng Tác SaaS Để Chuyển Đổi Số Cho Doanh Nghiệp - Phòng Khám - Đào Tạo - VietMis Content Hub

   

  Một hub nội dung bàn về CỘNG TÁC SAAS để CHUYỂN ĐỔI SỐ cho DOANH NGHIỆP VỪA-NHỎ, PHÒNG KHÁM và ĐÀO TẠO.

  • Gồm 5 bộ Hướng dẫn sử dụng và Hỏi & Đáp của các Sản phẩm & Dịch vụ Cốt lõi cho Chuyển đổi số Doanh nghiệp SaaS: 
   • 01-Phần mềm eBiz Kinh Doanh,
   • 03-Web7Màu CMS,
   • 03a-WordPress CMS,
   • 08-Content & Inbound Marketing,
   • 09-Tên miền & Lưu trữ Dữ liệu.
  • Cùng 7 bộ Do-It-Yourself or Do-It-Together - Hỗ trợ Tự nghiên cứu & Tự làm, hay Hỗ trợ Tìm Freelancers & Chuyên gia Cao cấp - của các Dịch vụ Cần thiết khác cho Chuyển đổi số Doanh nghiệp SaaS:
   • 01a-Phần mềm Quản lý Dự án Jira,
   • 02-Phần mềm Kế toán Arito,
   • 04-Internet Marketing,
   • 05-Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi,
   • 06-SMS & Email Marketing và CRM,
   • 07-Tự động hóa Tiếp thị & CRM,
   • 10-Trải nghiệm Chuyển đổi số.
  • Và 2 Chuyên đề Bài viết Hữu ích chuyên cho cộng đồng Doanh nghiệp SaaS:
   • A1-Cộng tác SaaS để Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp,
   • A2-Quản lý Doanh nghiệp SaaS thời 4.0.

  Đối tượng Bạn đọc là KHÁCH HÀNG Doanh nghiệp SaaS như Công ty Phần mềm, SaaS, PaaS, IaaS, Data Center, Nhà cung cấp SaaS, SaaS Providers, Dịch vụ Tên miền, Dịch vụ Lưu trữ Dữ liệu, Dịch vụ Bảo mật ...

  Hay FREELANCERS & SAAS PROVIDERS như Freelancers, Chuyên gia Cao cấp, Cộng tác viên, Đại lý, Nhà cung cấp, và Đối tác của VietMis; như Nhà cung cấp SaaS, Doanh nghiệp IT, Internet Marketing, Content & Inbound Marketing và cộng đồng Freelancers đang nở rộ tại Việt Nam.

  Và mọi THÀNH VIÊN & ĐỘC GIẢ THƯỜNG XUYÊN khác của VietMis Hub, VietMis Blog, hay VietMis Fanpage.

  Bài viết liên quan

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Hotline0939.68.19.66 / 038.666.38.39
  Hợp tác0971.860.862
  Emailcontact@vietmis.com

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Làm cách nào để tạo niềm tin với khách hàng 'trực tuyến' mới thành công?Rating: 7 out of 1012091.