ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

Thị trường ứng dụng gọi xe

Mục lục bài viết

  Hơn một năm sau ngày Uber rời khỏi Việt Nam, thị trường Ứng Dụng Gọi Xe giờ là cuộc chiến của "bộ tứ" Grab, Be, Go-Viet và FastGo. So với giai đoạn Grab-Uber thì "bộ tứ" này vẫn giữ mặt trận Ứng Dụng Gọi Xe, dĩ nhiên rồi, mà còn tấn công trên những mặt trận khác nữa như Đặt & Giao Món hay Ví Điện Tử ...

  Ngoài "bộ tứ" đình đám này, thị trường Ứng Dụng Gọi Xe năm 2019 còn những thương hiệu khác như Tada, Vato, Aber, T.NET, Taxi Mai Linh, Mego, Xelo, TaxiGo …

  Chúng ta hãy cùng điểm qua các mặt trận mới và khác của "bộ tứ" Grab, Be, Go-Viet và FastGo; và cùng sơ nét về các ứng dụng Tada, Vato, Aber, T.NET, Taxi Mai Linh, Mego, Xelo, TaxiGo luôn nhé ...

  01. GRAB

  - Grab là một Siêu Ứng Dụng vừa Gọi Xe, vừa Đặt & Giao Món, vừa là Ví Điện Tử nữa ...

  - Grab tung ra dịch vụ Đặt & Giao Món cách đây một năm và "mải mê chinh chiến" ở mảng này suốt thời gian qua, mở rộng đến 15 tỉnh thành. Theo công bố mới nhất, lượng đơn hàng bình quân hàng ngày của GrabFood tăng 250 lần, tính tại thời điểm giữa tháng 5/2019 so với cuối tháng 6/2018.

  - Sau thức ăn, Grab hợp tác với Moca để làm Ví Điện Tử. Grab gần đây còn hợp tác với VinID để giao hàng tạp hóa (tương tự dịch vụ đi chợ của Now).

  02. BE

  - Dù chỉ mới hoạt động 6 tháng, Ứng Dụng Gọi Xe nội địa "Be" của BeGroup liên tục khuấy động không kém thời gian gần đây. Be 'không giống ai' khi đăng ký kinh doanh là hãng vận tải ứng dụng công nghệ. Đây cũng là ứng dụng duy nhất chào sân cùng lúc dịch vụ Gọi Xe Hai Bánh và Bốn Bánh ở Tp.HCM và Hà Nội trong một ngày. Hiện nay, ứng dụng này có mặt ở 6 tỉnh thành.

  - Là người đi sau, Be chọn con đường thần tốc mở địa bàn hoạt động và dịch vụ, định hình là Nền Tảng Mở. Chưa nhảy vào mảng Đặt & Giao Món vốn đang là "chảo lửa", hãng này chọn mảng tài chính như một "át chủ bài" cho năm nay. Cách đây ít hôm, BeGroup công bố dịch vụ tài chính mới beFinancial sau khi hợp tác cùng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

  - Dịch vụ tài chính này phủ cả 3 đối tượng gồm khách hàng cá nhân, tài xế và doanh nghiệp. Ngoài các dịch vụ cơ bản thường thấy của Ví Điện Tử, beFinancial còn phát hành thẻ tín dụng đồng thương hiệu cho khách hàng, cho tài xế vay mua xe, cấp hạn mức tín dụng cho khách hàng doanh nghiệp ...

  - "Ngay từ đầu, chúng tôi hướng đến thị trường là một Hệ Sinh Thái Mở, ưu tiên kết nối với các doanh nghiệp Việt Nam. Chúng tôi không phải là 'Siêu Ứng Dụng' làm tất cả mọi thứ mà là Nền Tảng Mở", Trần Thanh Hải - Tổng giám đốc BeGroup bình luận. "Sau hợp tác trong mảng ngân hàng, có thể chúng tôi cũng tìm những đối tác cho những mảng như Du Lịch hay Sức Khỏe chẳng hạn", ông ví dụ thêm.

  03. FASTGO

  - Một tên tuổi nội địa khác sắp tròn một năm tuổi là FastGo, gây chú ý với chiến lược đánh thị trường xa và "trên cao". FastGo "tham chiến" thị trường Việt Nam với dịch vụ đầu tiên là Gọi Xe Bốn Bánh và chỉ mới tung ra dịch vụ Gọi Xe Hai Bánh trong những tháng gần đây.

  - Tuy nhiên, FastGo không chỉ có ở Việt Nam mà đã tiến sang các nước lân cận như 'đại bản doanh' của Grab là Singapore hay Myanmar. Trong một chia sẻ gần đây trên trang cá nhân về tình hình tại thị trường Myanmar, ông Nguyễn Hữu Tuất - CEO FastGo viết rằng "xem chừng 'đánh' xứ người dễ hơn xứ ta".

  - Cùng với việc "mang chuông đi đánh xứ người", FastGo mới đây còn có thêm dịch vụ Gọi Trực Thăng trên Ứng Dụng Gọi Xe. Dịch vụ này cho phép người dùng gọi trực thăng ngắm cảnh tại Vịnh Hạ Long và còn có thể trả góp.

  04. GO-VIET

  - Tên tuổi còn lại trong "bộ tứ" gọi xe hiện nay là Go-Viet, ứng dụng được hậu thuẫn bởi Go-Jek (Indonesia). Từng gây xôn xao giữa năm ngoái vì có đối tác chiến lược, vốn là đối thủ lớn của Grab tại Đông Nam Á, đứng sau nhưng Go-Viet gần đây khá im hơi lặng tiếng.

  - Tuyên bố sẽ là Ứng Dụng Đa Dịch Vụ, gắn liền với đời sống người Việt nhưng Go-Viet giậm chân tại chỗ gần nửa năm nay với 2 dịch vụ là Gọi Xe Hai Bánh và Đặt & Giao Món. Trong khi đó, Gọi Xe Bốn Bánh và cho phép thanh toán trực tuyến, vốn cả 3 đối thủ kia đã có, thì Go-Viet chưa hẹn ngày triển khai cụ thể.

  - Trong thông tin phát đi gần đây nhất, khi bà Lê Diệp Kiều Trang chính thức được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc vào cuối tháng 4/2019, Go-Viet xác định là "công ty liên kết với GoJek Group". Thông tin cho biết ứng dụng này vẫn đạt tăng trưởng 50% mỗi tháng.

  - Thực tế, ở mảng Gọi Xe Hai Bánh, người đi đường tại Tp.HCM và Hà Nội dễ dàng bắt gặp nhất là "đội quân" tài xế của Grab và Go-Viet. Dù chưa có dịch vụ mới nhưng Go-Viet vẫn rất chịu chi cho Gọi Xe Hai Bánh và Đặt & Giao Món. Ứng dụng này có ưu điểm giá cước sau khuyến mại cho các chuyến cự ly gần rất rẻ và dịch vụ Đặt & Giao Món có khi được giảm giá lên tới 50-60%.

  05. TADA

  - Tada là ứng dụng Gọi Xe 4 Bánh, chỉ mới hoạt động mạnh tại quận 7 và vài quận trung tâm Tp.HCM. Ứng dụng này do một nhà sáng lập người Hàn Quốc thành lập tại Singapore.

  - Anh Tuấn, một tài xế chạy Tada chia sẻ: "Ở quận 7 lúc nào gọi Tada cũng có, vì được cộng đồng người Hàn Quốc rất đông tại đây ủng hộ. Chạy bên Tada này thì không được hủy cuốc, và hãng cũng đang trả tiền dựa trên số cuốc, nên chạy cuốc gần càng thích vì chạy được nhiều cuốc".

  06. VATO (tên cũ là Vivu của Phương Trang)

  - Công ty Phương Trang đã đầu tư 100 triệu USD (hơn 2.200 tỉ đồng) vào ứng dụng Vivu, sau đổi tên thành Vato.

  - Ứng dụng Vato của Phương Trang hiện có các dịch vụ Gọi Xe 4 Bánh là Vato Car, Gọi Xe 2 Bánh là Vato Bike và Vato Ship.

  - Trong Vato Car có các dịch vụ xe Vato 7 chỗ và Vato Car+. Còn Vato Bike có thêm Vato Bike+ dành cho các dòng xe máy cao cấp, tương tự như Mai Linh Bike Premium.

  07. ABER

  - Aber là ứng dụng Gọi Xe 2 Bánh, 4 Bánh, và Xe Tải Chở Hàng …

  - Nhà đồng sáng lập - CEO 8X – Huỳnh Lê Phú Phong, Giám đốc Aber Việt Nam cho biết: Sau thời gian nâng cấp và hoàn thiện, Aber chính thức ra mắt phiên bản mới với nhiều tính năng mới. Sau khi hoạt động trở lại, Aber ngay lập tức sẽ mở rộng khắp các tỉnh, thành Việt Nam.

  08. T.NET

  - Đây là Ứng Dụng Gọi Xe do nhóm giảng viên và sinh viên đại học FPT phát triển. Được biết T.NET sẽ có mặt tại các tỉnh thành nhỏ lẻ …

  T.NET đem lại sự tiện lợi như các Ứng Dụng Gọi Xe cao cấp quốc tế với giá tương đương, T.NET còn có điểm nhấn là dịch vụ xe taxi truyền thống với giá rẻ hơn đặt xe trực tiếp với tổng đài.

  - Ứng dụng này đánh trúng tâm lý người Việt khi mang tính năng "Tìm chuyến xe miễn phí" ra menu ngoài, giúp người dùng nhận biết tất cả các chương trình khuyến mãi hiện có trước khi gọi xe và sử dụng được ngay. Sau một thời gian sử dụng, đánh giá, người dùng còn có thể thêm tài xế vào danh sách yêu thích để ưu tiên gọi xe lần sau.

  09. TAXI MAI LINH

  - Mai Linh hợp tác với LienVietPostBank ra mắt Ứng Dụng Gọi Xe "đi taxi – chi Ví Việt" nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng của Mai Linh và phát triển hệ sinh thái thanh toán không dùng tiền mặt của LienVietPostBank, tăng thêm tiện ích cho người dùng Ví Việt.

  - Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu, xây dựng và đưa vào ứng dụng các sản phẩm mua gói cước trả trước taxi Mai Linh cho cá nhân, tập thể qua Ví Việt; tích lũy điểm thưởng, dịch vụ khách hàng ưu đãi ... khi sử dụng "đi taxi – chi Ví Việt".

  10. MEGO

  - MeGo là Ứng Dụng Gọi Xe của Startup ANF Technology, là thương hiệu mới gia nhập thị trường, đã và đang được triển khai tại hầu hết các thành phố ở Việt Nam …

  - Là một dịch vụ mới nên MeGo có những chế độ đặc biệt áp dụng cho người sử dụng: Bạn được cung cấp đầy đủ thông tin về tài xế như bằng lái xe, bảo hiểm. Vị trí của Bạn sẽ luôn được định vị và giám sát quãng đường di chuyển. Thanh toán dễ dàng thông qua nhiều hình thức như tiền mặt, VISA, Ví Điện Tử … Sau khi hoàn tất chuyến đi Bạn có thể phản hồi về chất lượng cũng như bất kỳ tình huống nào xảy ra trong chuyến đi như quên giấy tờ, điện thoại, tài xế MeGo sẽ thông báo phản hồi cho Bạn nhanh chóng …

  11. XELO

  - Xelo là Ứng Dụng Gọi Xe trên smartphone của Công Ty CP Công Nghệ Trực Tuyến SkySoft.

  - Xelo như một sàn giao dịch vận tải hành khách,vận hành trên một nguyên tắc cạnh tranh minh bạch, lành mạnh nhằm kết nối trực tiếp khách hàng có nhu cầu đi lại và lái xe một cách nhanh chóng nhất, thuận tiện nhất, an toàn nhất.
  - Hiện tại ứng dụng này đã có mặt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM.

  12. TAXIGO

  - TaxiGo là một Ứng Dụng Gọi Xe thuần Việt, nhằm vào nhu cầu gọi xe đi liên tỉnh, hay đi chuyến dài từ 20 km trở lên …

  - Ông Phạm Văn Dũng, nhà sáng lập TaxiGo cho biết, các hãng taxi truyền thống hay taxi công nghệ khi chạy chuyến dài luôn đối mặt với tình trạng chỉ chạy chiều đi, còn chiều về thì xe bị chạy không, điều này không giúp lái xe tăng thu nhập, trong khi vẫn phải chi trả phí nhiên liệu, phí cầu đường và hao mòn xe ...

  - Ông Dũng nói tiếp: “Ứng dụng TaxiGo tận dụng được những chuyến xe chạy không này, qua đó giúp tăng thu nhập cho lái xe và giảm được 40-60% giá cung đường cho khách gọi. Đây là ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này so với những ứng dụng khác”.

  Mời Bạn đọc bài viết chia sẻ ở link sau ...

  === === ===

  Cập nhật thị trường Ứng Dụng Gọi Xe

  13. MYGO

  - Ứng dụng gọi xe MyGo của Viettel Post đang trong thời gian thử nghiệm, dự kiến ra mắt từ 1/7. Ứng dụng MyGo đang có các dịch vụ như gọi xe máy, ôtô, giao hàng và xe tải.

  • Để có được chỗ đứng trên thị trường, MyGo sẽ phải có nhiều đột phá trong dịch vụ, chính sách đãi ngộ để thu hút tài xế, khách hàng khi gia nhập muộn hơn.

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Hotline038.666.38.39
  Hợp tác0971.860.862
  Emailcontact@vietmis.com

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Thị trường ứng dụng gọi xeRating: 7 out of 103839.