Tìm kiếm:

Bitcoin là gì? máy đào Bitcoin là gì?

Mục lục bài viết

  Phần 1:
  A LÔ A LÔ, ĐỒNG COIN LÊN GIÁ, MÁY ĐÀO HỒI XUÂN

  ĐỒNG COIN LÊN GIÁ - vào cuối tháng 6/2019

  Giá Bitcoin tăng mạnh những ngày qua, có lúc lên mức 11.400 USD, theo CoinMarketcap. Đây cũng là mức cao nhất kể từ tháng 2/2018, khi đồng tiền ảo này liên tục mất giá và thậm chí xuống 3.300 USD. "Quan trọng là Bitcoin đã vượt ngưỡng 10.000 USD khiến các nhà đầu tư vững tin hơn", Lê Thế Thành, người chuyên mua bán các loại tiền ảo / tiền điện tử, nhận xét.

  Bitcoin tăng giá mạnh kéo theo các đồng tiền khác cũng đi lên. Ethereum, tiền ảo có vốn hóa chỉ sau Bitcoin, tăng giá gấp rưỡi trong một tháng qua, lên mức 330 USD. Ethereum cũng là tiền ảo được nhiều người ... đào 😊 tại Việt Nam.

  MÁY ĐÀO HỒI XUÂN - vào cuối tháng 6/2019

  "Sắc xanh trở lại với thị trường tiền ảo một cách ổn định nên tôi cho chạy lại hơn 100 máy đào của mình", Phạm Minh Đức, chủ một xưởng đào tiền ảo tại Đông Anh, Hà Nội cho biết. "Hơn một tháng trước, tôi chỉ dám hoạt động cầm chừng vì thị trường lúc đó bất ổn, sau khi trừ chi phí thì đào chỉ đủ tiền điện". "Nếu giữ nguyên giá hiện tại, mỗi máy đào sẽ thu về khoảng 1,2 triệu đồng một tháng, sau khi đã trừ tiền điện", anh Đức nói.

  Máy đào hoạt động nhiều trở lại cũng kéo theo thị trường mua bán thiết bị sôi động. "Cách đây một tháng, tôi định bán vài máy đào để lấy tiền làm việc khác mà thợ không hào hứng, trả rất thấp. Khi Bitcoin tăng, tôi nhận được cả chục cuộc điện thoại hỏi mua vì bài rao bán cũ vẫn còn", anh Nguyễn Văn Quyền ở Trung Văn, Hà Nội nói. "Giá máy hiện dao động từ 10 triệu đến 15 triệu đồng, tùy dòng card và tốc độ, tăng gấp rưỡi so với lúc trước".

  Trong khi đó, các cửa hàng máy tính và nhân viên kỹ thuật trong lĩnh vực này cũng bận rộn hơn. Sau thời gian dài "đắp chiếu", máy đào thường cần được làm vệ sinh, thổi bụi, cấu hình lại phần mềm trước khi hoạt động. Các xưởng lớn với hàng trăm máy hoặc những nhà đầu tư "tay ngang" không có thời gian, kinh nghiệm thường thuê thợ để làm xử lý những việc này. "Hầu như các mảng có liên quan tới tiền ảo, như MÁY ĐÀO 😊, đều trở nên sôi động", anh Quyền nhận xét.

  Phần 1 này là một đoạn trích (có sửa chút ít) trong bài viết chia sẻ. Bạn có thể đọc toàn bộ bài viết chia sẻ này ở Link 1 sau ...

  === === ===

  Phần 2:
  Bitcoin LÀ GÌ?
  [Bài viết chia sẻ ở Link 2]

  Bitcoin LÀ GÌ?

  Bitcoin (ký hiệu là BTC) là một loại tiền ảo hay tiền mã hóa ... BTC được phát minh bởi Satoshi Nakamoto từ năm 2008.

  Hiện nay, trên thế giới đã có hàng ngàn đồng tiền ảo khác nhau, và các đồng tiền ảo này đều được gọi chung với cái tên là AltCoin, để phân biệt với đồng tiền ảo đầu tiên là Bitcoin.

  AI TẠO RA Bitcoin?

  Nhân vật ẩn danh được coi là cha đẻ Bitcoin là Satoshi Nakamoto. Thân phận thực sự của Satoshi Nakamoto cho đến nay vẫn là một ẩn số.

  Vào khoảng giữa năm 2010, sau khi đưa cho Gavin Andresen khóa báo động khi mạng lưới Bitcoin bị tấn công, Satoshi Nakamoto đã dần dần biến mất. Và từ đó, mọi câu chuyện ly kỳ về danh tính của Satoshi bắt đầu xuất hiện.

  Một số người đã tự nhận hoặc đã từng bị nghi ngờ là cha đẻ của Bitcoin. Tuy nhiên đến nay Satoshi Nakamoto là ai thì vẫn còn nhiều uẩn khúc.

  GIAO DỊCH Bitcoin ĐẦU TIÊN LÀ ...

  Giao dịch Bitcoin đầu tiên được thực hiện khi Satoshi Nakamoto gửi 10 BTC cho nhà mật mã học Hal Finney vào ngày 12 tháng 1 năm 2009, ngay khi phần mềm/ ứng dụng Bitcoin được phát hành lần đầu.

  PHẦN MỀM/ ỨNG DỤNG Bitcoin ĐƯỢC TẠO RA BẰNG CÔNG NGHỆ Blockchain

  Như chúng ta biết, mọi dữ liệu trên mạng Internet đều rất dễ bị copy. Đối với giao dịch online, thông thường chúng ta sẽ cần đến một bên thứ ba làm trung gian để tin tưởng (ví dụ: công ty Paypal, Ngân hàng Vietcombank …), mục đích là để xác minh giao dịch, chống gian lận. Tuy nhiên, niềm tin lúc này lại được đặt vào bên thứ ba, và vẫn sẽ có những rủi ro nhất định.

  Chính vì vậy, công nghệ Blockchain đã giải quyết được bài toán này mà không cần tới bên thứ ba. Dữ liệu giao dịch lưu trong cuốn sổ cái Blockchain liên tục được mạng lưới máy tính ngang hàng trên thế giới cập nhật và bảo trì. Các giao dịch liên tục được ghi lại trên cuốn sổ cái này, ai cũng thấy, nhưng không ai có quyền được sửa ...

  Ví dụ giao dịch khi A gửi X (BTC) cho B được ghi lại trên toàn hệ thống, tất cả các máy tính trong mạng này sẽ xác minh và ghi lại giao dịch đó vào cuốn sổ cái rồi cấp phát dữ liệu này tới các máy tính khác ...

  MẠNG LƯỚI CHỈ CÓ 21 TRIỆU BTC MÀ THÔI

  Sự thật về việc Bitcoin chỉ giới hạn số lượng là 21 triệu BTC hoàn toàn do thuật toán lập trình tạo ra, chứ thực sự không phải do giá trị tự nhiên của đồng tiền ảo này.

  TẠI SAO KÍCH THƯỚC BLOCK CỦA Bitcoin CHỈ LÀ 1 MB?

  Mỗi block trong Blockchain được giới hạn ở kích thước 1MB nhằm TĂNG TÍNH PHÂN CẤP của mạng lưới ...

  Tuy nhiên điều này cũng hạn chế khả năng xử lý giao dịch của mạng lưới Bitcoin, làm phí giao dịch tăng và các giao dịch bị xử lý chậm.

  HARD FORK Bitcoin - SỰ RA ĐỜI CỦA Bitcoin CASH

  Hard fork là gì? Hard fork là phiên bản cập nhật phần mềm mới mang nhiều thay đổi và bắt buộc thay thế phiên bản cũ, để tránh trường hợp phần mềm lỗi không mong muốn, không thể truy cập. Hard fork Bitcoin chính là phiên bản mới của Bitcoin, là sự ra đời của Bitcoin Cash ...

  Bất cứ ai am hiểu về BTC thì sẽ đều biết đến các vấn đề nhức nhối gây nên bởi kích thước block 1MB ít ỏi hoặc 3 giao dịch mỗi giây, cùng bao tranh cãi nổi lên xung quanh việc làm thế nào để có thể mở rộng quy mô mạng lưới một cách hiệu quả mà an toàn nhất. Chắc Bạn còn nhớ sự kiện ngày 1/8/2017, khi mà BTC bị chia tách thành hai đồng tiền ảo khác nhau là Bitcoin và Bitcoin Cash (BCH). Đồng BCH ra đời để giải quyết những nhược điểm ấy của đồng BTC ...

  TẠI SAO Bitcoin LẠI CÓ GIÁ TRỊ?
  (Mời Bạn xem trong bài viết Link 2)

  ƯU ĐIỂM CỦA Bitcoin
  (Mời Bạn xem trong bài viết Link 2)
  - Bitcoin không quan tâm Bạn là ai
  - Bitcoin không quan tâm Bạn ở đâu
  - Bitcoin có tính bảo mật cao
  - Bitcoin có tính riêng tư cao
  - Bitcoin có tính thanh khoản
  - Phần mềm Bitcoin tiến hóa được

  ỨNG DỤNG CỦA Bitcoin
  (Mời Bạn xem trong bài viết Link 2)

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIẾM TIỀN VỚI Bitcoin?
  (Mời Bạn xem trong bài viết Link 2)
  - Đào Bitcoin
  - Đầu tư Bitcoin (dành cho cá nhân)
  - Kinh doanh sàn giao dịch Bitcoin (dành cho đại gia, chủ đầu tư)

  Phần 2 này được viết tóm lại từ bài viết chia sẻ. Bạn có thể "ngâm cứu" toàn bộ bài viết chia sẻ này ở Link 2 sau ...

  === === ===

  Phần 3:
  MÁY ĐÀO Bitcoin LÀ GÌ?
  [Bài viết chia sẻ ở Link 3]

  ĐÀO Bitcoin LÀ GÌ?

  Khai thác hay ĐÀO Bitcoin là quá trình "đúc ra" hay "tạo ra" đồng tiền Bitcoin (thuật ngữ “đúc ra” thường được áp dụng riêng cho loại tiền ảo, còn thuật ngữ "tạo ra" thì áp dụng chung cho mọi tiền ảo lẫn tiền điện tử).

  Thường quá trình đào Bitcoin được thực hiện bởi các mạng phân quyền của các cá nhân hoạt động độc lập, hoặc trong các nhóm lớn ... Một cá nhân như một THỢ ĐÀO (MINER), được biết đến như là một NÚT (NODE).

  Có 2 mục đích của việc đào Bitcoin:
  - Một là để đúc ra, để tạo ra nhiều đồng Bitcoin hơn, đây là mục đích quan trọng phải không nào ...
  - Hai là để xác nhận tính hợp lệ của các giao dịch sử dụng tiền trong lưu thông, cũng là mục đích quan trọng không kém ... Các giao dịch được thực hiện với Bitcoin được nhóm thành các KHỐI (block), được xác nhận bởi các thợ đào (miner) ... Đương nhiên là các thợ đào sẽ có lợi ích tài chính để xác minh những giao dịch này.

  Nói qua nói lại, vậy đào Bitcoin là gì?
  Đào Bitcoin là quá trình giải các thuật toán phức tạp với máy tính nhằm xác minh một khối (block), khi đó thợ đào sẽ nhận được một số lượng Bitcoin mới, được coi như là khoản thưởng, và một khoản phí giao dịch ...

  MỎ ĐÀO Bitcoin (Bitcoin MINING POOL) LÀ GÌ?

  Bitcoin Mining Pool có nghĩa là Mỏ Đào Bitcoin, gồm tập hợp một nhóm thợ mỏ cùng nhau đào/ khai thác Bitcoin, sau đó chia sẻ các phần thưởng khối tương ứng với Mining Hash Power (tạm dịch: công đào mỏ) do họ đóng góp ...

  Ví dụ thợ mỏ A đóng góp 1TH trong một mỏ đào sở hữu tổng cộng 100TH và mỏ đào này khai thác được 20 Bitcoin, thì thợ mỏ A sẽ được 1% lợi nhuận tương đương với 0.2 Bitcoin.

  Tóm lại, đây là một hình thức đào Bitcoin (BTC) tập thể, nơi các thợ mỏ có thể kết hợp với nhau để gia tăng công đào, gia tăng lợi nhuận.

  Người hưởng lợi nhiều nhất lại là chủ sở hữu mỏ đào, bởi vì khi tham gia vào mỏ đào thì họ sẽ phải trả phí dựa trên lợi nhuận của mỗi thợ mỏ. Tuy nhiên, thợ mỏ vẫn có quyền chuyển Mining Hash Power của họ sang mỏ đào khác bất kỳ lúc nào.

  MÁY ĐÀO Bitcoin LÀ GÌ?

  Máy Đào Bitcoin hay còn gọi là Trâu Cày Bitcoin là thiết bị giúp những người thợ khai thác bằng cách giải các thuật toán và kiếm được Bitcoin. Có thể nói máy đào coin là một sự cải tiến công nghệ của lĩnh vực kỹ thuật khoa học máy tính hay kỹ thuật điện tử và công nghệ thông tin.

  Có hai loại máy đào tiền ảo, một là loại máy chuyên dụng được thiết kế ra chỉ để đào tiền ảo Bitcoin, không đào được các loại tiền ảo khác, cũng như không làm được công việc gì khác, kể cả là dùng cho thiết bị văn phòng. Một số loại máy có thể kể tới như AntMiner S7, Avalon 6, SP20 Jacson …
  Đặc tính của các máy này là tốc độ đào nhanh, ổn định, giá ở nước ngoài từ 250$ – 500$. Tuy nhiên nhược điểm là nó chỉ đào được Bitcoin, không sử dụng vào mục đích khác và khi cần thanh lý, bán lại thì rất khó. Cho nên ở Việt Nam ít thợ mỏ nào sắm máy này.

  Một loại máy đào khác rất được ưa chuộng tại Việt Nam và được đầu tư ồ ạt đó là máy PC được gắn một hoặc nhiều VGA có cấu hình mạnh. Sau đó cài phần mềm mining vào máy này và chạy nó 24/7 để nó đào ra Bitcoin và các loại tiền ảo khác.
  Nhược điểm của nó là giá cao, tiêu thụ điện nhiều, chạy nóng, tốc độ cũng không bằng máy chuyên dụng. Nhưng ưu điểm là đào được nhiều loại tiền ảo khác (thường thì ít ai đào Bitcoin vì nó có độ khó quá cao mà người ta tập trung đào những đồng tiền có giá trị thấp nhưng dễ đào hơn rất nhiều như là ETH, ETC, XMR …), máy dễ dàng thanh lý ...

  Tốc độ đào Bitcoin nhanh hay chậm, đào có hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào độ uy tín cũng như cấu hình của máy đào của Bạn. “Trâu cày” càng khỏe thì khả năng kiếm lời từ Bitcoin càng cao.

  Máy đào Bitcoin giá bao nhiêu?
  Giá của máy đào Bitcoin còn tùy thuộc vào cấu hình của máy đào. Một máy đào Bitcoin tốt sẽ giúp bạn tăng cường hiệu quả công việc một cách tối đa.

  Một số yêu cầu cơ bản đối với một chiếc máy đào là: điện năng rẻ, luồng không khí tốt để làm mát, và quan trọng nhất là phần cứng máy tính phải mạnh mẽ.

  GIÁ TOP 5 MÁY ĐÀO Bitcoin TỐT NHẤT 2018

  Máy đào hiện đại nhất – Bitmain Antminer S9 – Giá $2,000+
  Máy đào hiệu suất cao – Bitmain Antminer T9 – Giá $2,000+
  Máy đào giá mềm – Bitmain Antminer S7 – Giá $1,000+
  Máy đào phổ biến nhất – Avalon 741 – Giá $1,600+
  Máy đào Bitcoin – Pagolin Miner M3X – Giá $1,020+

  MỘT MÁY ĐÀO CÓ THỂ ĐÀO ĐƯỢC BAO NHIÊU Bitcoin?

  Theo trang BTCfans.com, với một máy đào Bitcoin AntMiner S9 của Bitman giá 4.900 USD, có thể đào 0,0018 Bitcoin mỗi ngày, nghĩa là để đào 1 BTC, máy phải hoạt động liên tục tới 556 ngày.

  Các máy đào được thiết kế mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (chip ASICs) có khả năng giải các thuật toán SHA256 tốt nhất. Đây là thuật toán được sử dụng để xác nhận các giao dịch Blockchain Bitcoin, hiệu quả cao hơn nhiều so với các đơn vị xử lý đồ họa GPU (bộ phận xử lý trung tâm) truyền thống.

  Nhắc đến máy đào ASIC Antminers thì không thể không kể đến Bitmain – ông lớn Bitmain chiếm tới 29% tổng điện năng khai thác Bitcoin, thông qua các bể khai thác Antpool và BTC.com.

  Phần 3 này được viết tóm lại từ bài viết chia sẻ. Bạn có thể "ngâm cứu" toàn bộ bài viết chia sẻ này ở Link 3 sau ...

  Bài viết liên quan

  VietMis
  HỆ SINH THÁI PHẦN MỀM + WEBSITE

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 231/41 Nguyễn Duy Dương P.4 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Bitcoin là gì? máy đào Bitcoin là gì?Rating: 7 out of 1038790.

  Phần mềm quản lý kinh doanh dịch vụ, đa ngành nghề - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý bán hàng - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý trường lớp, trung tâm dạy kèm - VietMis eBiz Kinh Doanh Lớp Học