ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

Bitcoin là gì? Một hướng dẫn từng bước toàn diện nhất

Mục lục bài viết

  Bitcoin là gì và nó hoạt động như thế nào?

  Định nghĩa: Bitcoin là một loại tiền mã hóa, một dạng tiền điện tử. Nó là một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung mà không độc lập với các ngân hàng và có thể được gửi từ người dùng này sang người dùng khác trên mạng blockchain bitcoin ngang hàng mà không cần trung gian.

  Nếu Bạn muốn biết Bitcoin là gì, làm thế nào Bạn có thể có được nó và nó có thể giúp Bạn như thế nào mà không cần phân vân về các chi tiết kỹ thuật, thì bài viết hướng dẫn này là dành cho Bạn. Nó sẽ giải thích cách thức hoạt động của hệ thống, cách Bạn có thể sử dụng nó cho lợi nhuận của mình, những trò gian lận nào cần tránh. Nó cũng sẽ hướng Bạn đến các tài nguyên sẽ giúp Bạn lưu trữ và sử dụng những mảnh tiền kỹ thuật số đầu tiên của mình. Nếu Bạn đang tìm kiếm điều gì đó chi tiết hơn, vui lòng xem các khóa học blockchain của chúng tôi về bitcoin.

  Bitcoin là gì và nó hoạt động như thế nào?

  Một điều ngạc nhiên nhỏ là Bitcoin xuất hiện vào năm 2008 ngay sau khi Chiếm Phố Wall cáo buộc các ngân hàng lớn lạm dụng tiền của người vay, lừa đảo khách hàng, gian lận hệ thống và tính phí giả mạo. Những người tiên phong trong lĩnh vực Bitcoin muốn đặt người bán chịu trách nhiệm, loại bỏ người trung gian, hủy bỏ phí lãi suất và làm cho các giao dịch minh bạch, để chống tham nhũng, tạo ra giá trị mạng hữu cơ và cắt giảm phí. Họ đã tạo ra một hệ thống phi tập trung, nơi bạn có thể kiểm soát tiền của mình và biết điều gì đang xảy ra mà không phụ thuộc vào các ngân hàng.

  Bitcoin đã tiến xa trong một thời gian tương đối ngắn. Trên khắp thế giới, các công ty, từ REEDS Jewellers, một chuỗi cửa hàng trang sức lớn ở Mỹ, đến một bệnh viện tư nhân ở Warsaw, Ba Lan, đều chấp nhận tiền tệ của nó. Các doanh nghiệp hàng tỷ đô la như Dell, Expedia, PayPal và Microsoft cũng vậy. Các trang web quảng bá nó, các ấn phẩm như Tạp chí Bitcoin xuất bản tin tức và hành động giá của nó, các diễn đàn thảo luận về tiền điện tử và giao dịch tiền của nó. Nó có giao diện lập trình ứng dụng (API), chỉ số giá và tỷ giá hối đoái.

  Các vấn đề bao gồm kẻ trộm hack tài khoản, biến động cao và giao dịch chậm trễ. Mặt khác, mọi người ở các nước thế giới thứ ba có thể tìm thấy Bitcoin là kênh đáng tin cậy nhất của họ để cho hoặc nhận tiền.

  Các chỉ số chính

  Điểm nổi bật chính

  • Ngày 31 tháng 10 năm 2008: Bitcoin whitepaper được xuất bản bởi Satoshi Nakamoto ẩn danh.
  • Ngày 3 tháng 1 năm 2009: Khối Genesis hoặc khối số một được khai thác.
  • Ngày 12 tháng 1 năm 2009: Giao dịch Bitcoin đầu tiên .
  • Ngày 16 tháng 12 năm 2009: Phiên bản 0.2 được phát hành.
  • Ngày 6 tháng 11 năm 2010: Giá trị vốn hóa thị trường vượt quá $ 1 triệu USD.
  • Tháng 10 năm 2011: Lần đầu tiên Bitcoin phân tách để tạo ra Litecoin.
  • Ngày 3 tháng 6 năm 2012: Khối 181919 được tạo với 1322 giao dịch. Nó là khối lớn nhất cho đến nay.
  • Tháng 6 năm 2012: Coinbase ra mắt.
  • Ngày 27 tháng 9 năm 2012: Quỹ Bitcoin được thành lập.
  • Ngày 4 tháng 12 năm 2013: Giá đạt mức cao $ 1,079.
  • Ngày 7 tháng 12 năm 2013: Giá rơi vào khoảng $ 760.
  • Ngày 7 tháng 2 năm 2014: Mt. Gox bị tấn công. Đây là một trong những vụ hack tồi tệ nhất từng dẫn đến việc giảm giá.
  • Tháng 6 năm 2015: BitLicense được thành lập. Đây là một trong những quy định quan trọng nhất về tiền điện tử.
  • Ngày 1 tháng 8 năm 2017: Bitcoin phân tách một lần nữa để tạo thành Bitcoin Cash.
  • Ngày 23 tháng 8 năm 2017: SegWit được kích hoạt.
  • Tháng 9 năm 2017: Trung Quốc cấm giao dịch BTC.
  • Tháng 12 năm 2017: Các hợp đồng tương lai bitcoin đầu tiên được đưa ra bởi CBOE Global Markets (CBOE) và Chicago Mercantile Exchange (CME).
  • Tháng 12 năm 2017: Giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại.
  • Tháng 1 năm 2018: Giá giảm do sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử năm 2018 .
  • Tháng 9 năm 2018: Giá trị tiền điện tử giảm 80% so với mức đỉnh của chúng vào tháng 1 năm 2018, khiến xu hướng giảm giá của tiền điện tử năm 2018 tồi tệ hơn so với sự sụp đổ 78% của bong bóng Dot-com.
  • Ngày 15 tháng 11 năm 2018: Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin lần đầu tiên giảm xuống dưới 100 tỷ đô la kể từ tháng 10 năm 2017.
  • Ngày 31 tháng 10 năm 2018: Kỷ niệm 10 năm Bitcoin
  • Ngày 11 tháng 5 năm 2020: Bitcoin giảm một nửa lần thứ 3.

  Tìm hiểu chi tiết hơn về Bitcoin

  Nói một cách đơn giản nhất, Bitcoin là tiền ảo hoặc tham chiếu đến công nghệ. Bạn có thể thực hiện các giao dịch bằng séc, chuyển khoản hoặc tiền mặt. Bạn cũng có thể sử dụng Bitcoin (hoặc BTC), nơi bạn giới thiệu người mua với chữ ký của mình, là một dòng mã bảo mật dài được mã hóa bằng 16 ký hiệu riêng biệt. Người mua giải mã mã với điện thoại thông minh của mình để có được bạn cryptocurrency. Đặt một cách khác; tiền điện tử là một trao đổi thông tin kỹ thuật số cho phép bạn mua hoặc bán hàng hóa và dịch vụ. Giao dịch có được sự bảo mật và tin cậy bằng cách chạy trên mạng máy tính ngang hàng tương tự như Skype hoặc BitTorrent, một hệ thống chia sẻ tệp. Satoshi Nakamoto đã tận dụng công nghệ blockchain để cho phép bitcoin đạt được sự phân quyền, hoàn toàn minh bạch và bất biến.

  Các thuộc tính giao dịch Bitcoin

  1.) Không thể đảo ngược: Sau khi xác nhận, giao dịch không thể được hoàn nguyên. Bởi không ai cả. Và không ai có nghĩa là không ai cả. Không phải bạn, không phải ngân hàng của bạn, không phải tổng thống Hoa Kỳ, không phải Satoshi, không phải thợ mỏ của bạn. Không ai. Nếu bạn gửi tiền, bạn sẽ gửi nó. Khoảng thời gian. Không ai có thể giúp bạn, nếu bạn đã gửi tiền của mình cho kẻ lừa đảo hoặc nếu một tin tặc đã đánh cắp chúng từ máy tính của bạn. Không có mạng lưới an toàn.

  2.) Bút danh: Không có giao dịch hoặc tài khoản nào được kết nối với danh tính trong thế giới thực. Bạn nhận được Bitcoin trên các địa chỉ được gọi là địa chỉ, là các chuỗi dường như ngẫu nhiên có khoảng 30 ký tự. Mặc dù thông thường có thể phân tích luồng giao dịch, nhưng không nhất thiết có thể kết nối danh tính trong thế giới thực của người dùng với các địa chỉ đó.

  3.) Nhanh chóng và toàn cầu: Giao dịch được lan truyền gần như ngay lập tức trong mạng và được xác nhận trong vài phút. Vì chúng xảy ra trong một mạng máy tính toàn cầu nên chúng hoàn toàn không quan tâm đến vị trí thực của bạn. Không quan trọng nếu tôi gửi Bitcoin cho hàng xóm của mình hoặc cho ai đó ở bên kia thế giới.

  4.) Bảo mật: Các quỹ bitcoin được khóa trong một hệ thống mật mã khóa công khai . Chỉ chủ sở hữu của khóa cá nhân mới có thể gửi tiền điện tử. Công nghệ mật mã mạnh mẽ và sự kỳ diệu của những con số lớn khiến bạn không thể phá vỡ kế hoạch này. Địa chỉ Bitcoin an toàn hơn Fort Knox.

  5.) Không được phép: Bạn không cần phải yêu cầu bất kỳ ai sử dụng tiền điện tử. Nó chỉ là một phần mềm mà mọi người có thể tải xuống miễn phí. Sau khi cài đặt, bạn có thể nhận và gửi Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác. Không ai có thể ngăn cản bạn giao dịch bằng tiền của chính bạn. Không có người gác cổng.

  Người tạo ra bitcoin đã tìm ra cách để cho phép hai thực thể tự tin giao dịch trực tiếp với nhau mà không cần phụ thuộc vào tất cả các bên trung gian này. Chìa khóa là toán học. Miễn là chúng ta đều tin tưởng vào toán học, chúng ta có thể tự tin rằng cuộc trao đổi sẽ diễn ra như mong đợi.

  Bitcoin sử dụng mật mã khóa công khai và một cách tiếp cận sáng tạo để ghi sổ kế toán nhằm đạt được sự ủy quyền, xác minh số dư, cấm chi tiêu gấp đôi, phân phối tài sản và ghi chép bất khả xâm phạm được mô tả ở trên. Và nó xảy ra trong thời gian gần thực mà không mất phí.

  Mật mã đảm bảo ủy quyền. Bạn cần một khóa riêng để giao dịch. Và chìa khóa của bạn đủ phức tạp để chiếc máy tính tốt nhất này mất nhiều thời gian hơn trái đất tồn tại để bẻ khóa nó. Nói cách khác, nó về cơ bản là không thể kiểm soát được.

  • Giám đốc Truyền thông tại Overstock.com và giám đốc tuyên truyền tại t0.com

  Tôi có thể tìm Bitcoin ở đâu?

  Đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn chuyên sâu này để mua Bitcoin.

  Bạn có thể nhận bitcoin đầu tiên của mình từ bất kỳ nơi nào trong số bốn nơi này.

  • Một sàn giao dịch tiền điện tử nơi bạn có thể trao đổi các đồng tiền 'thông thường' lấy bitcoin hoặc lấy satoshi, giống như loại xu BTC. Tài nguyên: Coinbase và Coinsquare ở Hoa Kỳ và Canada, và BitBargain ở Vương quốc Anh và Bittylicious ở Vương quốc Anh.
  • Máy ATM Bitcoin (hoặc sàn giao dịch tiền điện tử) nơi bạn có thể đổi bitcoin hoặc tiền mặt lấy một loại tiền điện tử khác. Tài nguyên: Đặt cược tốt nhất của bạn là BTER và CoinCorner
  • Một dịch vụ đã phân loại, nơi bạn có thể tìm thấy người bán sẽ giúp bạn giao dịch bitcoin lấy tiền mặt. Tài nguyên: Trang web cuối cùng là LocalBitcoins.
  • Bạn có thể bán một sản phẩm hoặc dịch vụ cho bitcoin. Tài nguyên: Các trang web như Purse.

  Thận trọng. Bitcoin nổi tiếng với những trò lừa đảo, vì vậy trước khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào, hãy tìm kiếm đánh giá từ những khách hàng trước đó hoặc đăng câu hỏi của bạn trên diễn đàn Bitcoin.

  Bitcoin hoạt động như thế nào?

  Không cần đi sâu vào chi tiết kỹ thuật, Bitcoin hoạt động trên một sổ cái công khai rộng lớn, còn được gọi là blockchain, nơi tất cả các giao dịch đã xác nhận được bao gồm dưới dạng cái gọi là 'khối'. Khi mỗi khối đi vào hệ thống, nó sẽ được phát tới mạng máy tính ngang hàng của người dùng để xác nhận. Bằng cách này, tất cả người dùng đều nhận thức được từng giao dịch, điều này ngăn chặn hành vi trộm cắp và chi tiêu gấp đôi, trong đó ai đó chi tiêu cùng một loại tiền tệ hai lần. Quá trình này cũng giúp người dùng blockchain tin tưởng vào hệ thống.

  “Không giống như các loại tiền tệ truyền thống, được phát hành bởi các ngân hàng trung ương, Bitcoin không có cơ quan quản lý tiền tệ trung ương. Thay vào đó, nó được củng cố bởi một mạng máy tính ngang hàng được tạo thành từ các máy của người dùng, tương tự như các mạng làm nền tảng cho BitTorrent, một hệ thống chia sẻ tệp và Skype, một dịch vụ âm thanh, video và trò chuyện. Bitcoin được tạo ra theo phương pháp toán học khi các máy tính trong mạng này thực hiện các nhiệm vụ xử lý số khó khăn, một quy trình được gọi là “khai thác” Bitcoin. Toán học của hệ thống Bitcoin được thiết lập để việc “khai thác” Bitcoin ngày càng khó khăn hơn theo thời gian và tổng số có thể khai thác được giới hạn ở khoảng 21 triệu. Do đó, không có cách nào để một ngân hàng trung ương phát hành một loạt Bitcoin mới và phá giá những Bitcoin đã được lưu hành. "

   

  Bitcoin có an toàn và hợp pháp không?

  Để xem hệ thống hoạt động như thế nào, hãy tưởng tượng ai đó tên là Alice đang thử Bitcoin. Cô ấy sẽ đăng ký một ví tiền điện tử để đưa bitcoin của mình vào.

  Ví Bitcoin

  Có ba ứng dụng khác nhau mà Alice có thể sử dụng.

  • Full client - Đây giống như một máy chủ email độc lập xử lý tất cả các khía cạnh của quy trình mà không cần dựa vào máy chủ của bên thứ ba. Alice sẽ tự mình kiểm soát toàn bộ giao dịch của mình từ đầu đến cuối. Có thể hiểu, điều này không dành cho người mới bắt đầu.
  • Lightweight client - Đây là ứng dụng email độc lập kết nối với máy chủ thư để truy cập vào hộp thư. Nó sẽ lưu trữ bitcoin của Alice, nhưng nó cần một máy chủ thuộc sở hữu của bên thứ ba để truy cập mạng và thực hiện giao dịch.
  • Web client - Điều này trái ngược với "máy khách đầy đủ" và giống webmail ở chỗ nó hoàn toàn dựa vào máy chủ của bên thứ ba. Bên thứ ba thay thế Alice và điều hành toàn bộ giao dịch của cô ấy.

  Bạn sẽ tìm thấy công nghệ ví có năm loại chính: Máy tính để bàn, thiết bị di động, web, giấy và phần cứng. Mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm của nó.

  Làm cách nào để mua và bán mọi thứ bằng Bitcoin?

  Đây là điều thú vị với Bitcoins: không có dấu vết vật lý nào của chúng kể từ đô la. Tất cả những gì bạn có chỉ là hồ sơ về các giao dịch giữa các địa chỉ khác nhau, với số dư tăng và giảm trong hồ sơ của chúng được lưu trữ trên blockchain.

  Để xem quy trình hoạt động như thế nào, hãy quay lại Alice.

  Ví dụ về giao dịch Bitcoin

  Alice muốn sử dụng Bitcoin của mình để mua bánh pizza từ Bob. Cô ấy sẽ gửi bitcoin đến địa chỉ công khai của Bob, giống như tài khoản ngân hàng bitcoin của anh ấy. Cô ấy ký vào giao dịch bằng khóa cá nhân của mình để xác minh rằng cô ấy thực sự là người gửi tiền kỹ thuật số. Khi các thợ đào đã xác minh tính hợp lệ của giao dịch của cô ấy, bitcoin sẽ được gửi đến địa chỉ công khai của Bob. Bob hiện có thể mở khóa bitcoin bằng khóa riêng của cô ấy. Đồng thời, giao dịch của Alice được phát sóng cho tất cả những người tham gia mạng khác (được gọi là “nút”) trên blockchain bitcoin và khoảng mười phút sau, giao dịch được xác nhận thông qua một quy trình gồm các quy tắc kỹ thuật và kinh doanh nhất định được gọi là “khai thác”. Quá trình “khai thác” này cho Bob một điểm số để biết có nên tiếp tục giao dịch của Alice hay không.

  Khai thác Bitcoin là gì?

  Khai thác hoặc xử lý, giữ cho quy trình Bitcoin an toàn bằng cách thêm các giao dịch (hoặc khối) mới theo thứ tự thời gian vào chuỗi và giữ chúng trong hàng đợi. Các khối bị cắt nhỏ khi mỗi giao dịch được hoàn tất, mã được giải mã và bitcoin được chuyển hoặc trao đổi.

  Các thợ mỏ cũng có thể tạo bitcoin mới bằng cách sử dụng công nghệ phần mềm đặc biệt để giải quyết các vấn đề mật mã. Điều này cung cấp một cách thông minh để phát hành tiền tệ và cũng tạo ra động cơ khuyến khích mọi người khai thác.

  Phần thưởng được mọi người trong mạng đồng ý nhưng nhìn chung là 12,5 bitcoin cũng như các khoản phí mà người dùng gửi giao dịch phải trả. Để ngăn chặn lạm phát và giữ cho hệ thống có thể quản lý được, không thể có tổng số cố định là 21 triệu bitcoin (hoặc BTC) được lưu hành vào năm 2040, vì vậy “câu đố” ngày càng khó giải hơn.

  Vì vậy, để tóm tắt quá trình khai thác Bitcoin:

  • Máy đào Bitcoin là các nút trong mạng Bitcoin sở hữu công nghệ phần mềm chuyên dụng được gọi là ASIC.
  • Các thợ đào Bitcoin liên tục giải các câu đố hóc búa về mật mã.
  • Nếu thành công, họ có thể thêm một khối vào chuỗi khối Bitcoin và đổi lại sẽ nhận được phần thưởng.
  • Hiện tại, phần thưởng khối bitcoin là khoảng 12,5 BTC.

  Có một số điều chính cần nhớ về khai thác bitcoin hoặc bằng chứng công việc như sau:

  • Nó cực kỳ khó để làm. Các thợ đào thường cần chi nhiều tiền và khả năng tính toán để khai thác thành công Bitcoin. Trên thực tế, việc khai thác hiện nay rất khó thực hiện đến mức không thể để một người khai thác đơn lẻ có thể tự mình làm được. Đây là lý do tại sao các thợ đào thường hợp lực để tạo ra các nhóm khai thác.
  • Số liệu xác định mức độ khó khăn của quá trình khai thác được gọi là "độ khó".
  • Độ khó tỷ lệ thuận với tỷ lệ băm của mạng. Hashrate là một giá trị tính toán tốc độ mà các thợ đào đang thực hiện các hoạt động trong hệ sinh thái. Tốc độ băm mạng càng cao, tốc độ và độ bảo mật của mạng càng cao.
  • Khi tốc độ băm của bitcoin tăng lên, độ khó cũng tăng lên để giữ cho việc khai thác được kiểm soát và duy trì thời gian khối bitcoin nhất quán là 10 phút.

  Tôi cần biết gì để bảo vệ Bitcoin của mình?

  Dưới đây là bốn lời khuyên sẽ giúp bitcoin của bạn tiến xa hơn.

  Như bạn làm với ví thông thường, chỉ lưu trữ một lượng nhỏ bitcoin trên máy tính, thiết bị di động hoặc máy chủ của bạn để sử dụng hàng ngày và giữ phần tiền còn lại của bạn trong môi trường an toàn hơn.

  • Sao lưu ví của bạn thường xuyên và mã hóa ví hoặc điện thoại thông minh của bạn bằng mật khẩu mạnh để bảo vệ nó khỏi những kẻ trộm (mặc dù không may là không chống lại phần cứng hoặc phần mềm keylogging).
  • Lưu trữ một số bitcoin của bạn trong một ví bitcoin ngoại tuyến được ngắt kết nối với mạng của bạn để tăng cường bảo mật. Hãy coi chúng như tài khoản ngân hàng của bạn, trong khi bạn thường chỉ giữ một số tiền trong ví.
  • Không lưu trữ tiền điện tử của bạn trong các sàn giao dịch bitcoin hoặc bất kỳ nơi lưu trữ nào của bên thứ ba cho vấn đề đó.
  • Cập nhật phần mềm bitcoin của bạn. Để được bảo vệ tốt hơn, hãy sử dụng tính năng đa chữ ký của Bitcoins cho phép chi tiêu một giao dịch yêu cầu nhiều phê duyệt độc lập.

  Dành một chút thời gian cho các bước này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.

  Chúng tôi đề xuất Nano Ledger S - Ví phần cứng

  Nano Ledger X cũng an toàn như hai ví phần cứng khác. Nó được ưa chuộng vì giá tương đối thấp $ 65 so với các đối thủ cạnh tranh. Nhỏ hơn KeepKey, nó dễ di động hơn và dễ mang theo hơn. Đây là một chiếc ví phần cứng có mức giá rất cạnh tranh và được hỗ trợ bởi công nghệ hàng đầu.

  Biểu đồ Bitcoin quan trọng

  Hiệu suất Bitcoin qua các tháng

  Biểu đồ trên là hình nến thể hiện giá Bitcoin qua các tháng. Hãy chú ý đến tám chân nến cuối cùng. Từ tháng 8 năm 2018 đến tháng 1 năm 2019, Bitcoin đã có sáu thanh nến màu đỏ liên tiếp. Điều này cho thấy rằng trong sáu tháng đó, Bitcoin đã thua lỗ. Tuy nhiên, hai tháng gần nhất là xanh, nói cách khác, đó là những tháng có lãi.

  Tổng phí giao dịch đã thu trong 10 ngày qua

  Ngày 24 tháng 4 chứng kiến ​​phí giao dịch thu được nhiều nhất với 131 BTC được tặng làm phí giao dịch.

  Tổng số giao dịch được thực hiện trong 10 ngày qua

  Khi nói đến tổng số giao dịch được gửi mỗi ngày, chúng tôi có thể đưa ra một số nhận xét thú vị:

  • Tổng giao dịch hàng ngày dao động trong khoảng 300.000 - 400.000.
  • Ngày 24 tháng 4 có nhiều giao dịch nhất trong tập dữ liệu của chúng tôi với 404.279.
  • Ngày 23 tháng 4 có ít giao dịch nhất trong tập dữ liệu của chúng tôi với 311.753.
  • Trong tập dữ liệu của chúng tôi, ngày 24 tháng 4 có số lượng giao dịch nhiều nhất và phí giao dịch được thu thập nhiều nhất.
  • Thật thú vị, ngày 23 tháng 4 không trùng với số phí giao dịch thu được ít nhất.
  • Tổng số phí giao dịch ít nhất được thu vào ngày 21 tháng 4, cũng là nơi có số lượng giao dịch cao thứ hai.

  Phí giao dịch hàng ngày trung bình trong 10 ngày qua

  Cho đến bây giờ chúng tôi đã thu được tổng số phí giao dịch và tổng số giao dịch đã thực hiện. Bây giờ, chúng ta có thể sử dụng hai điều này để tìm ra phí giao dịch hàng ngày trung bình là bao nhiêu. Công thức rất đơn giản:

  Phí giao dịch trung bình = Tổng phí giao dịch thu được / Tổng số giao dịch.

  • Ngày 24 tháng 4 có phí giao dịch trung bình hàng ngày cao nhất với 0,00032 BTC.
  • Ngày 21 tháng 4 có phí giao dịch trung bình hàng ngày thấp nhất với 0,00012 BTC, mặc dù có số lượng giao dịch cao thứ hai trong tập dữ liệu của chúng tôi.
  • Sau khi tính toán thêm, chúng tôi phát hiện ra rằng phí giao dịch trung bình trong 10 ngày qua là 0.00022 BTC hoặc $ 1,13.

  Tổng giá trị giao dịch hàng ngày được gửi trong 10 ngày qua

   

  • Ngay lập tức, ngày 24 tháng 4 lại tiếp tục xuất hiện. Vào ngày đó, 279.421 BTC đã được chuyển.
  • Ngày 21 tháng 4 chứng kiến ​​số lượng Bitcoin được chuyển ít nhất với 65.431 BTC.
  • Chỉ trong ngày 20 và 21 tháng 4, đã có ít hơn 100.000 BTC được chuyển.
  • Trong 10 ngày qua, số lượng BTC được gửi trung bình hàng ngày là 140.488 BTC.

  Giá trị trung bình của mỗi giao dịch

  • Vào ngày 24 tháng 4, giá trị trung bình của mỗi giao dịch được gửi là cao nhất ở mức 0,473 BTC.
  • Ngày 21 tháng 4 có ít nhất với 0,167 BTC.
  • Ngày 17 và 23 tháng 4 cũng có giá trị cao với lần lượt là 0,473 BTC và 0,477 BTC.
  • Nếu chúng tôi lấy trung bình của tất cả các giá trị này, thì chúng tôi nhận được, 0,387 BTC hoặc $ 2002 .
  • Chúng ta có thể suy ra rằng đối với một giao dịch trị giá $ 2002, chúng ta chỉ cần gửi $ 1,13 phí giao dịch. Vì vậy, phí giao dịch trong tập dữ liệu của chúng tôi là 0,56%.
  • Đối với cùng một giao dịch đó, PayPal sẽ tính phí bạn 58,30 đô la (tính theo salecalc).

  Phân phối Bitcoin

  Biểu đồ trên cho thấy có bao nhiêu địa chỉ sở hữu một phạm vi Bitcoin cụ thể. Chỉ có năm địa chỉ sở hữu hơn 100.000 BTC. 98 địa chỉ sở hữu 10.000-100.000 Bitcoin. Một phần lớn địa chỉ (45,5%) sở hữu 0,0001-0,001BTC hoặc 0,001-0,01 BTC.

  Tôi cần biết thêm điều gì nữa?

  Bảo vệ địa chỉ của bạn: Mặc dù danh tính người dùng đằng sau địa chỉ của bạn vẫn ẩn danh, nhưng Bitcoin là hình thức giao dịch công khai nhất với bất kỳ ai trên mạng nhìn thấy số dư và nhật ký giao dịch của bạn. Đây là một lý do tại sao bạn nên thay đổi địa chỉ Bitcoin với mỗi giao dịch và bảo vệ địa chỉ của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nhiều ví cho các mục đích khác nhau để số dư và lịch sử giao dịch của bạn vẫn riêng tư với những người gửi tiền cho bạn.

  Điểm xác nhận của bạn: Như đã nói, bạn nhận được điểm xác nhận khoảng 10 phút trước khi thực hiện mua hàng. Các ví khác nhau có cách đọc riêng.

  Nhược điểm của Bitcoin là gì?

  Ban đầu, rất nhiều người nghi ngờ về bitcoin vì không ai biết danh tính của người sáng lập nó - Satoshi Nakamoto. Trên thực tế, chúng tôi thậm chí không biết Satoshi Nakamoto là đàn ông, phụ nữ hay một nhóm người.

  Về các mối quan tâm thực tế hơn, hack và lừa đảo là các tiêu chuẩn. Chúng xảy ra ít nhất một lần một tuần và ngày càng tinh vi hơn. Sự phức tạp về phần mềm của Bitcoin và sự biến động của tiền tệ khiến nhiều người không muốn sử dụng hệ thống thanh toán của nó, trong khi các giao dịch của nó có thể chậm một cách đáng kinh ngạc. Bạn sẽ phải đợi ít nhất mười phút để mạng của bạn chấp thuận giao dịch. Gần đây, một số người dùng Reddit cho biết đã đợi hơn một giờ để giao dịch của họ được xác nhận.

  Lừa đảo cần đề phòng

  Bốn trò lừa đảo Bitcoin điển hình nhất là mưu đồ Ponzi, lừa đảo khai thác, lừa đảo ví và trao đổi gian lận.

  • Ponzi Scams: Ponzi lừa đảo, hoặc các chương trình đầu tư có lợi suất cao, móc bạn với lãi suất cao hơn lãi suất thị trường phổ biến (ví dụ lãi suất 1-2% mỗi ngày) trong khi chuyển tiền của bạn vào ví của kẻ trộm. Chúng cũng có xu hướng vịt và nổi lên dưới những cái tên khác nhau để tự bảo vệ mình. Tránh xa các công ty cung cấp cho bạn địa chỉ Bitcoin cho các khoản thanh toán đến thay vì các bộ xử lý thanh toán phổ biến như BitPay hoặc Coinbase.
  • Lừa đảo khai thác Bitcoin: các công ty này sẽ đề nghị khai thác số lượng lớn bitcoin cho bạn. Bạn sẽ phải trả tiền cho họ. Đó là lần cuối cùng bạn sẽ nhìn thấy tiền của mình (cũng không có bitcoin để hiển thị cho nó).
  • Bitcoin trao đổi Scams: Bitcoin Trao đổi Scams tính năng phục vụ rằng ví Bitcoin điển hình không cung cấp, chẳng hạn như xử lý thẻ tín dụng PayPal / hoặc tỷ giá hối đoái tốt hơn. Không cần phải nói, những trò gian lận này khiến bạn bị treo cổ trong khi chúng bòn rút tiền của bạn.
  •  bitcoin lừa đảo: Ví bitcoin lừa đảo tương tự như ví trực tuyến - có sự khác biệt. Họ sẽ yêu cầu bạn cho tiền của bạn. Nếu bọn cướp thích số tiền đó, đó là lần cuối cùng bạn sẽ nhìn thấy khoản tiền gửi của mình. Nói cách khác, địa chỉ dẫn đến họ, thay vì đến với bạn.

  Trong số này, lừa đảo ví là phổ biến nhất với những kẻ lừa đảo quản lý để kiếm hàng triệu USD.

  Ưu điểm của Bitcoin là gì?

  Điều tốt nhất về Bitcoin là nó được phi tập trung, có nghĩa là bạn có một hệ thống thanh toán có thể giải quyết các giao dịch quốc tế mà không bị xáo trộn với tỷ giá hối đoái và các khoản phí bổ sung. Ngoài ra, bạn không cần phải thông qua bên thứ ba như ngân hàng để thực hiện các giao dịch của mình. Bitcoin không bị chính phủ can thiệp và thao túng, vì vậy không có Hệ thống Dự trữ Liên bang‍ tăng lãi suất. Nó cũng minh bạch, vì vậy bạn biết những gì đang xảy ra với tiền của bạn. Bạn có thể bắt đầu chấp nhận bitcoin ngay lập tức mà không cần đầu tư tiền bạc và năng lượng vào các chi tiết, chẳng hạn như thiết lập tài khoản người bán hoặc mua phần cứng xử lý thẻ tín dụng. Bitcoin không thể giả mạo và khách hàng của bạn cũng không thể yêu cầu hoàn lại tiền.

  Có một điều ngạc nhiên nhỏ là người dùng gọi Bitcoin là “Tiền 2.0” hay Bill Gates gọi nó là “một chuyến tham quan kỹ thuật”.

  Tyler Winklevoss, người đồng sáng lập Facebook, đã tóm tắt điều đó khi anh ấy nói:

  “Chúng tôi đã quyết định đặt tiền và niềm tin của mình vào một khuôn khổ toán học không có chính trị và sai sót của con người.”

  Rick Falkvinge, Người sáng lập "Đảng Cướp biển Thụy Điển", đã dự đoán rằng:

  “Bitcoin sẽ giúp ích cho các ngân hàng những gì mà email đã làm cho ngành bưu chính.”

  Theo John McAfee, Người sáng lập McAfee:

  “Bạn không thể ngăn chặn những thứ như Bitcoin. Nó sẽ ở khắp mọi nơi và thế giới sẽ phải điều chỉnh lại ”.

  Các đồng tiền khác như Bitcoin

  Mặc dù Bitcoin là đồng tiền lớn trong không gian tiền điện tử, nhưng nó có một số thiếu sót khi nói đến khả năng mở rộng và quyền riêng tư. Đây là lý do tại sao nhiều dự án đã tách rời giao thức bitcoin chính để tạo tiền tệ của riêng họ. Một số fork bitcoin nổi tiếng hơn là:

  • Litecoin: Tự định vị mình là bạc so với vàng của bitcoin, Litecoin có thể được coi là một phiên bản nhẹ hơn và nhanh hơn của bitcoin.
  • Bitcoin Cash: Một nhánh của giao thức bitcoin có kích thước khối 8 MB thay vì 1 MB.
  • Zcash: Sử dụng zk-SNARKS với giao thức bitcoin cơ bản để tạo ra một đồng tiền riêng tư duy nhất .
  • Dash: Một fork bitcoin cung cấp một hệ thống thanh toán riêng tư và có thể mở rộng.

  Lời kết

  Dưới đây là các tài nguyên khác nhau sẽ hướng bạn đến những nơi tốt nhất để tìm kiếm ví, cửa hàng chấp nhận bitcoin, sàn giao dịch Bitcoin và tin tức Bitcoin, giá cả, biểu đồ, hướng dẫn và phân tích cùng các thông tin khác.

  Gần đây, Bitcoin đã trải qua một số trở ngại với việc triển khai Bitcoin Cash fork và SegWit. Bitcoin, trong 11 năm qua, đã thực sự phá vỡ nền kinh tế và hệ thống tài chính của thế giới bằng cách cung cấp một hệ thống thanh toán đi trước thời đại. Ý tưởng về việc bạn trở thành ngân hàng của chính mình và sở hữu tài khoản ngân hàng của riêng bạn thay vì lưu trữ tiền của bạn trong tổ chức tài chính hoặc bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba là một cuộc cách mạng. Phải nói rằng, đây chỉ là sự khởi đầu. Cuộc cách mạng Bitcoin vẫn còn rất nhiều dặm để đi. Sẽ cực kỳ thú vị để xem chúng ta sẽ đi đến đâu từ đây.

  • Blockchain.info - Thông tin chuỗi khối là nơi cần thiết để kiểm tra các giao dịch trên sổ cái. Bạn có thể kiểm tra xem ví của mình chứa bao nhiêu tiền hoặc đối với vấn đề đó, có bao nhiêu BTC được lưu trữ tại bất kỳ địa chỉ ví cụ thể nào.
  • Bitnodes - Được điều hành bởi Bitcoin Foundation, Bitnodes ước tính và hình dung kích thước của mạng bitcoin.
  • Wizbit - Wizbit hiển thị tất cả các giao dịch và các khối mới được khai thác trong thời gian thực trên một quả cầu quay bắt mắt.
  • Chúng tôi sử dụng tiền - Weusecoins.com là một danh sách các sàn giao dịch đáng tin cậy để giao dịch Bitcoin trên toàn thế giới hoặc ở Hoa Kỳ
  • Mua Bitcoin trên toàn thế giới - Nhận trợ giúp tìm kiếm các sàn giao dịch bitcoin.

  Nguồn tham khảo

  TAGS:  Bitcoin

  Bài viết liên quan

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Hotline0939.68.19.66 / 038.666.38.39
  Hợp tác0971.860.862
  Emailcontact@vietmis.com

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Bitcoin là gì? Một hướng dẫn từng bước toàn diện nhấtRating: 7 out of 103172.