ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

Teamviewer là gì? những ưu điểm nổi bật Bạn cần biết

Mục lục bài viết

  Teamviewer là một phần mềm được thiết kế nhằm mục đích điều khiển các máy tính khác từ xa thông qua mạng internet. Tuy nó là một phần mềm có thể sử dụng miễn phí, dung lượng nhỏ nhưng lại hoạt động với những tính năng vô cùng mạnh mẽ và thuận tiện. Ví dụ như điều khiển các server, hỗ trợ những cuộc nói chuyện từ xa, chia sẻ thông tin …

  Với thời đại công nghệ hiện nay, teamviewer càng trở nên vô cùng hữu ích vì sự phát triển không ngừng nghỉ từ việc chạy được nhiều hệ điều hành khác nhau. 

  Cách sử dụng Teamviewer như thế nào?

  Để sử dụng teamviewer, đầu tiên bạn phải đảm bảo hai hay nhiều máy tính khác điều phải đang mở Teamviewer, có kết nối Internet.

  Trong trường hợp bạn muốn điều khiển máy tính người nào đó thì bạn cần phải có thông tin về ID và password của người đó. Tiếp theo, bạn gõ ID người đó vào và lưu ý chọn Remote Control rồi bạn chọn Connect to partner. Chắc chắn sẽ có một trang mới hiện lên và yêu cầu bạn phải gõ password của người bên kia vào. Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ là có thể kết nối với máy của người kia rồi. Khi đã kết nối thành công với máy bên kia thì đương nhiên bạn sẽ được quyền tùy ý sử dụng.

  Trường hợp còn lại là bạn muốn người khác điều khiển máy của chính mình thì vô cùng đơn giản hơn trường hợp trên rất nhiều. Bạn chỉ cần gửi tài khoản và mật khẩu của mình cho người kia là có thể đợi người đó kết nối vào máy tính của Bạn là xong.

  Lưu ý, trong khi sử dụng teamviewer cần phải giữ được tốc độ mạng internet một cách ổn định để khi điều khiển không bị gián đoạn. Cùng với điều kiện bạn được quyền điều khiển máy người khác hay ngược lại người khác điều khiển máy bạn thì người đối diện vẫn có thể giám sát được màn hình và đồng thời vẫn có thể điều khiển nếu như người đối diện làm trái ý muốn của mình.

  8 ưu điểm nổi bật của Teamviewer mà Bạn nên biết

  Kết nối đa chiều

  Bạn có thể kết nối được rất nhiều máy tính lại với nhau từ máy tính đến máy tính, từ smartphone đến máy tính hoặc ngược lại. Hay còn đến mức từ smartphone đến smartphone có hỗ trợ từ hệ điều hành Windows thông dụng, IOS, Android,…

  Có sự tương thích tối đa

  Teamviewer được hoạt động bởi rất nhiều các hệ điều hành khác nhau trên thế giới từ hệ điều mới nhất cho đến các hệ điều hành cũ.

  Khả năng hoạt động nhanh chóng

  Teamviewer được khởi động một cách nhanh chóng. Đến mức, teamviewer chạy sau tường lửa và auto khi gặp những cấu hình proxy.

  Giao diện thân thiện

  Giao diện của teamviewer được sắp xếp một cách khoa học, dễ hiểu và dễ sử dụng một cách thuận tiện, nhanh chóng.

  Hiệu suất làm việc vô cùng cao

  Được phát triển với những tính năng kết nối và định tuyến vô cùng chính xác, sử dụng băng thông một cách hợp lý, truyền tải thông tin với tốc độ cao, tốc độ khung cho phiên từ xa đến 60 khung/giây và auto thiết lập chất lượng. Với những tính năng ưu việt sẽ giúp người dùng có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất.

  Độ bảo mật cao

  Từ việc teamviewer dùng hoán đổi những khóa chung hoặc riêng RSA 2048, mã hóa phiên nối đầu AES, password bất kỳ cho đăng nhập một lần đến tùy chọn xác thực dùng 2 nhân tố và giám sát những đăng nhập thông qua máy tính an toàn cho nên người sử dụng teamviewer luôn yên tâm trước những mọi vấn đề liên quan đến bảo mật.

  Hỗ trợ đa ngôn ngữ

  Hiện nay, teamviewer được thiết lập hơn 30 ngôn ngữ trên toàn thế giới, trở thành một phần mềm đáng tin cậy cho mọi người dùng.

  Miễn phí kiểm tra và sử dụng cá nhân

  Teamviewer được thiết lập dịch vụ kiểm tra không mất phí đồng thời cũng không hề cần gửi thông tin tài khoản cá nhân giúp người dùng có được sự yên tâm nhất. Không những vậy, teamviewer còn miễn phí cho cả những cá nhân sử dụng phần mềm tại nhà. Nhưng chắc chắn Teamviewer sẽ thu phí của các đối tượng sử dụng như doanh nghiệp và hình thức thương mại.

  Một số thủ thuật Teamviewer

  Mở nhiều cửa sổ cùng lúc

  Trong phiên bản mới của TeamViewer có hỗ trợ tính năng nhiều cửa sổ, các bạn có thể kết nối đến một hay nhiều máy tính cùng một lúc ngay trên máy tính của mình. Tính năng này sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn rất nhiều nếu các bạn phải thường xuyên sử dụng TeamViewer để học tập và làm việc.

  Để làm được điều này, bạn hãy nhấn vào dấu “+” ở góc bên trái của cửa sổ kết nối hiện tại và thực hiện thao tác cấu hình kết nối như bình thường.

  Hình 01 - Kết nối nhiều máy tính cùng lúc

  Chuyển dữ liệu

  Mặc dù không có gì lạ về tính năng này nhưng đây là cách khá tiện dụng và nhanh chóng để chuyển một gói dữ liệu nào đó trên máy tính của bạn sang một máy tính nào đó từ xa đang kết nối. Các bạn nhấn vào tùy chọn File Transfer trên thanh tác vụ của cửa sổ kết nối, xuất hiện 2 lựa chọn: File Transfer (chuyển nhanh) và File Box (chuyển dữ liệu bằng cách kéo thả).

   Hình 02 - Chuyển files giữa các máy tính

  Nếu các bạn chỉ muốn chuyển dữ liệu cho máy tính khác mà không muốn kết nối đến máy tính đó. Thì trên giao diện chính của TeamViewer các bạn chọn File transfer thay vì chọn Remote control.

  Hình 03 - Chuyển trực tiếp files không cần remote vào màn hình từ xa

  Thêm một cách khác nữa là bạn hãy nhấn phải chuột vào biểu tượng của người nhận trong danh sách Computers & Contacts và nhấn vào biểu tượng hình chiếc kẹp tài liệu.

  Trò chuyện trực tiếp với máy tính đang kết nối

  Các bạn không cần phải sử dụng ứng dụng trò chuyện khác mà có thể trò chuyện trực tiếp với máy tính kết nối bằng văn bản, cuộc gọi hay video chat ngay trong cửa sổ kết nối máy tính.

  Nhấn chuột vào biểu tượng mũi tên phía bên phải của TeamViewer, sau đó nhấn chọn kiểu trò chuyện.

  Hình 04 - Chat trực tiếp giữa các máy tính

  Ghi lại hoạt động trên các cửa sổ kết nối

  Vì lý do nào đó mà các bạn muốn ghi lại những thao tác thực hiện trên cửa sổ đang kết nối. Các bạn không cần bất kỳ phần mềm quay màn hình nào mà có thể sử dụng trực tiếp tính năng Record của TeamViewer.

  Các bạn chọn Extras -> Record -> Start để bắt đầu ghi hình, Pause để tạm dừng và Stop để kết thúc.

  Hình 05 - Ghi lại các hoạt động thao tác khi kết nối

  Truy cập từ xa thông qua điện thoại hoặc máy tính bảng

  TeamViewer không chỉ có mặt trên máy tính mà nó còn có mặt trên mọi nền tảng như Android, iOS, Windows Phone. Các bạn có thể dễ dàng truy cập từ xa tới máy tính bằng điện thoại hay máy tính bảng của các hệ điều hành khác nhau.

  Các bạn chỉ cần tải ứng dụng TeamViewer về điện thoại hay máy tính bảng và cài đặt, sau đó các bạn mở ứng dụng và kết nối đến máy tính như bình thường.

  Truy cập Teamviewer bằng trình duyệt

  Đơn giản chỉ cần đăng nhập vào website của TeamViewer là bạn có thể dễ dàng truy cập vào bất cứ liên hệ nào trong danh sách Computer & Contacts hoặc thông qua ID và Pass được cung cấp.

  Hình 06 - Truy cập Teamviewer thông qua trình duyệt

   

  NHỮNG CON ĐƯỜNG (ROADMAPS) ĐI QUA BÀI VIẾT NÀY

  Phòng Khám Online Thời Bốn Chấm - VietMis Content Hub

   

  Một hub nội dung về Y tế & IT (Healthcare IT Hub) cho PHÒNG KHÁM ONLINE thời bốn chấm

  • Gồm 8 bộ Hướng dẫn sử dụng và Hỏi & Đáp của các Sản phẩm & Dịch vụ Cốt lõi cho Chuyển đổi số Phòng khám: 01-Phần mềm eHealth Phòng Khám, 01a-Module EMR - Bệnh án Điện tử, 01b-Module Telemedicine - Khám chữa bệnh Từ xa, 02-Phần mềm Kế toán Arito, 03-Web7Màu CMS, 03a-WordPress CMS, 08-Content & Inbound Marketing, và 09-Tên miền & Lưu trữ Dữ liệu.
  • Cùng 5 bộ Do-It-Yourself or Do-It-Together - Hỗ trợ Tự nghiên cứu & Tự làm, hay Hỗ trợ Tìm Freelancers & Chuyên gia Cao cấp - của các Dịch vụ Cần thiết khác cho Chuyển đổi số Phòng khám: 04-Healthcare Marketing, 05-Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi, 06-SMS & Email Marketing và CRM, 07-Tự động hóa Tiếp thị & CRM, và 10-Tích hợp SaaS & Bảo mật.
  • Và 2 Chuyên đề Bài viết Hữu ích chuyên cho cộng đồng Phòng khám thời 4.0: A1-Y tế - IT và Chuyển đổi số cho Phòng khám, A2-Quản lý Phòng khám Online thời 4.0.

  Đối tượng Bạn đọc là KHÁCH HÀNG Phòng khám như Phòng khám Đa khoa, Phòng khám Chuyên khoa, Bác sĩ Gia đình, Phòng khám Mắt, Phòng khám Thú y ...

  Hay NHÀ CUNG CẤP gồm VietMis, Đối tác, Đại lý, Cộng tác viên, Freelancers, Chuyên gia cao cấp, Nhà cung cấp SaaS.

  Và mọi ĐỘC GIẢ THƯỜNG XUYÊN khác có đăng ký làm Thành viên của VietMis Hub, VietMis Blog, hay VietMis Fanpage.

  Doanh Nghiệp Làm Dịch Vụ Thời Bốn Chấm - VietMis Content Hub

   

  Một hub nội dung hỗ trợ cho chuyển đổi số DOANH NGHIỆP LÀM DỊCH VỤ (SERVICE-BASED COMPANIES).

  • Gồm 6 bộ Hướng dẫn sử dụng và Hỏi & Đáp của các Sản phẩm & Dịch vụ Cốt lõi cho Chuyển đổi số Doanh nghiệp Làm dịch vụ: 01-Phần mềm eBiz Kinh Doanh, 02-Phần mềm Kế toán Arito, 03-Web7Màu CMS, 03a-WordPress CMS, 08-Content & Inbound Marketing, và 09-Tên miền & Lưu trữ Dữ liệu.
  • Cùng 6 bộ Do-It-Yourself or Do-It-Together - Hỗ trợ Tự nghiên cứu & Tự làm, hay Hỗ trợ Tìm Freelancers & Chuyên gia Cao cấp - của các Dịch vụ Cần thiết khác cho Chuyển đổi số Doanh nghiệp Làm dịch vụ: 01a-Phần mềm Quản lý Dự án Jira, 04-Internet Marketing, 05-Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi, 06-SMS & Email Marketing và CRM, 07-Tự động hóa Tiếp thị & CRM, và 10-Tích hợp SaaS & Bảo mật.
  • Và 2 Chuyên đề Bài viết Hữu ích chuyên cho cộng đồng Doanh nghiệp Làm dịch vụ: A1-Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp Làm dịch vụ, A2-Quản lý Doanh nghiệp Làm dịch vụ.

  Đối tượng Bạn đọc là KHÁCH HÀNG Doanh nghiệp Làm dịch vụ như Làm Dự án, Freelancers, Cho thuê Đồ, Bán sỉ & Bán buôn (không lưu kho), Môi giới, Sửa chữa Xe, Điện lạnh, Dịch vụ Văn phòng, Dịch vụ Gia đình; Cho thuê Đồ, Môi giới, Sửa chữa, Nhiếp ảnh, Nhập liệu, Copywriter, Dịch thuật; Xây sửa Nhà, Thiết kế Nội thất; Nhà may, In ấn; Tư vấn Du học, Văn phòng Luật sư; Vệ sinh, Bảo vệ; Cho vay, Cầm đồ; Spa, Salon, Bảo hiểm; Tổ chức Sự kiện, Tiệc cưới; Sân tennis, Hồ bơi, Giải trí, Rạp chiếu phim, Karaoke; Cho thuê Xe, Chở hàng thuê; Môi giới Nhà đất, Cho thuê Nhà, Cho thuê Văn phòng. Khác ...

  Hay NHÀ CUNG CẤP gồm VietMis, Đối tác, Đại lý, Cộng tác viên, Freelancers, Chuyên gia cao cấp, Nhà cung cấp SaaS.

  Và mọi ĐỘC GIẢ THƯỜNG XUYÊN khác có đăng ký làm Thành viên của VietMis Hub, VietMis Blog, hay VietMis Fanpage.

  Doanh Nghiệp Bán Hàng Thời Bốn Chấm - VietMis Content Hub

   

  Đây là hub nội dung hỗ trợ cho chuyển đổi số DOANH NGHIỆP BÁN HÀNG (PRODUCT-BASED COMPANIES).

  • Gồm 6 bộ Hướng dẫn sử dụng và Hỏi & Đáp của các Sản phẩm & Dịch vụ Cốt lõi cho Chuyển đổi số Doanh nghiệp Bán hàng: 01-Phần mềm eBiz Bán Hàng, 02-Phần mềm Kế toán Arito, 03-Web7Màu CMS, 03a-WordPress CMS, 08-Content & Inbound Marketing, và 09-Tên miền & Lưu trữ Dữ liệu.
  • Cùng 6 bộ Do-It-Yourself or Do-It-Together - Hỗ trợ Tự nghiên cứu & Tự làm, hay Hỗ trợ Tìm Freelancers & Chuyên gia Cao cấp - của các Dịch vụ Cần thiết khác cho Chuyển đổi số Doanh nghiệp Bán hàng: 01a-WooCommerce, 04-Internet Marketing, 05-Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi, 06-SMS & Email Marketing và CRM, 07-Tự động hóa Tiếp thị & CRM, và 10-Tích hợp SaaS & Bảo mật.
  • Và 2 Chuyên đề Bài viết Hữu ích chuyên cho cộng đồng Doanh nghiệp Bán hàng: A1-Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp Bán hàng, A2-Quản lý Doanh nghiệp Bán hàng.

  Đối tượng Bạn đọc là KHÁCH HÀNG Doanh nghiệp Bán hàng các ngành hàng như Thời trang, Café & Quán ăn, Tạp hóa, Điện máy, Nội thất, Gia dụng, Mỹ phẩm, Vật liệu Xây dựng, Xe máy & Ô tô, Mẹ & Bé, Hoa & Quà tặng, Sách & Văn hóa phẩm ...

  Hay NHÀ CUNG CẤP gồm VietMis, Đối tác, Đại lý, Cộng tác viên, Freelancers, Chuyên gia cao cấp, Nhà cung cấp SaaS.

  Và mọi ĐỘC GIẢ THƯỜNG XUYÊN khác có đăng ký làm Thành viên của VietMis Hub, VietMis Blog, hay VietMis Fanpage.

  Doanh Nghiệp SaaS + IT + Internet Marketing + Content - VietMis Content Hub

   

  Một hub nội dung bàn về CỘNG TÁC SAAS để CHUYỂN ĐỔI SỐ cho DOANH NGHIỆP VỪA-NHỎ, PHÒNG KHÁM và ĐÀO TẠO.

  • Gồm 6 bộ Hướng dẫn sử dụng và Hỏi & Đáp của các Sản phẩm & Dịch vụ Cốt lõi cho Chuyển đổi số Doanh nghiệp SaaS: 01-Phần mềm eBiz Kinh Doanh, 02-Phần mềm Kế toán Arito, 03-Web7Màu CMS, 03a-WordPress CMS, 08-Content & Inbound Marketing, và 09-Tên miền & Lưu trữ Dữ liệu.
  • Cùng 6 bộ Do-It-Yourself or Do-It-Together - Hỗ trợ Tự nghiên cứu & Tự làm, hay Hỗ trợ Tìm Freelancers & Chuyên gia Cao cấp - của các Dịch vụ Cần thiết khác cho Chuyển đổi số Doanh nghiệp SaaS: 01a-Phần mềm Quản lý Dự án Jira, 04-Internet Marketing, 05-Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi, 06-SMS & Email Marketing và CRM, 07-Tự động hóa Tiếp thị & CRM, và 10-Tích hợp SaaS & Bảo mật.
  • Và 2 Chuyên đề Bài viết Hữu ích chuyên cho cộng đồng Doanh nghiệp SaaS: A1-Cộng tác SaaS để Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp, A2-Quản lý Doanh nghiệp SaaS thời 4.0.

  Đối tượng Bạn đọc là KHÁCH HÀNG Doanh nghiệp SaaS như Công ty Phần mềm, SaaS, PaaS, IaaS, Data Center, Nhà cung cấp SaaS, SaaS Providers, Dịch vụ Tên miền, Dịch vụ Lưu trữ Dữ liệu, Dịch vụ Bảo mật ...

  Hay NHÀ CUNG CẤP gồm VietMis, Đối tác, Đại lý, Cộng tác viên, Freelancers, Chuyên gia cao cấp, Nhà cung cấp SaaS.

  Và mọi ĐỘC GIẢ THƯỜNG XUYÊN khác có đăng ký làm Thành viên của VietMis Hub, VietMis Blog, hay VietMis Fanpage.

  Đào Tạo Online Thời Bốn Chấm - VietMis Content Hub

   

  Đây là hub nội dung hỗ trợ cho chuyển đổi số ...

  • Gồm 6 bộ Hướng dẫn sử dụng và Hỏi & Đáp của các Sản phẩm & Dịch vụ Cốt lõi cho Chuyển đổi số Trung tâm Đào tạo Online: 01-Phần mềm eBiz Bán Hàng, 02-Phần mềm Kế toán Arito, 03-Web7Màu CMS, 03a-WordPress CMS, 08-Content & Inbound Marketing, và 09-Tên miền & Lưu trữ Dữ liệu.
  • Cùng 6 bộ Do-It-Yourself or Do-It-Together - Hỗ trợ Tự nghiên cứu & Tự làm, hay Hỗ trợ Tìm Freelancers & Chuyên gia Cao cấp - của các Dịch vụ Cần thiết khác cho Chuyển đổi số Trung tâm Đào tạo Online: 01a-WooCommerce, 04-Internet Marketing, 05-Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi, 06-SMS & Email Marketing và CRM, 07-Tự động hóa Tiếp thị & CRM, và 10-Tích hợp SaaS & Bảo mật.
  • Và 2 Chuyên đề Bài viết Hữu ích chuyên cho cộng đồng Đào tạo Online: A1-Chuyển đổi số cho Trung tâm Đào tạo Online, A2-Quản lý Trung tâm Đào tạo Online.

  Đối tượng Bạn đọc là KHÁCH HÀNG Trung tâm Đào tạo Online như ...

  Hay NHÀ CUNG CẤP gồm VietMis, Đối tác, Đại lý, Cộng tác viên, Freelancers, Chuyên gia cao cấp, Nhà cung cấp SaaS.

  Và mọi ĐỘC GIẢ THƯỜNG XUYÊN khác có đăng ký làm Thành viên của VietMis Hub, VietMis Blog, hay VietMis Fanpage.

  Cộng Đồng Freelancers - VietMis Content Hub

   

  Một hub nội dung hỗ trợ cho chuyển đổi số ...

  • Gồm 6 bộ Hướng dẫn sử dụng và Hỏi & Đáp của các Sản phẩm & Dịch vụ Cốt lõi cho Chuyển đổi số Doanh nghiệp Làm dịch vụ: 01-Phần mềm eBiz Kinh Doanh, 02-Phần mềm Kế toán Arito, 03-Web7Màu CMS, 03a-WordPress CMS, 08-Content & Inbound Marketing, và 09-Tên miền & Lưu trữ Dữ liệu.
  • Cùng 6 bộ Do-It-Yourself or Do-It-Together - Hỗ trợ Tự nghiên cứu & Tự làm, hay Hỗ trợ Tìm Freelancers & Chuyên gia Cao cấp - của các Dịch vụ Cần thiết khác cho Chuyển đổi số Doanh nghiệp Làm dịch vụ: 01a-Phần mềm Quản lý Dự án Jira, 04-Internet Marketing, 05-Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi, 06-SMS & Email Marketing và CRM, 07-Tự động hóa Tiếp thị & CRM, và 10-Tích hợp SaaS & Bảo mật.
  • Và 2 Chuyên đề Bài viết Hữu ích chuyên cho cộng đồng Doanh nghiệp Làm dịch vụ: A1-Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp Làm dịch vụ, A2-Quản lý Doanh nghiệp Làm dịch vụ.

  Đối tượng Bạn đọc là KHÁCH HÀNG Doanh nghiệp Làm dịch vụ như Làm Dự án, Freelancers, Cho thuê Đồ, Bán sỉ & Bán buôn (không lưu kho), Môi giới, Sửa chữa Xe, Điện lạnh, Dịch vụ Văn phòng, Dịch vụ Gia đình; Cho thuê Đồ, Môi giới, Sửa chữa, Nhiếp ảnh, Nhập liệu, Copywriter, Dịch thuật; Xây sửa Nhà, Thiết kế Nội thất; Nhà may, In ấn; Tư vấn Du học, Văn phòng Luật sư; Vệ sinh, Bảo vệ; Cho vay, Cầm đồ; Spa, Salon, Bảo hiểm; Tổ chức Sự kiện, Tiệc cưới; Sân tennis, Hồ bơi, Giải trí, Rạp chiếu phim, Karaoke; Cho thuê Xe, Chở hàng thuê; Môi giới Nhà đất, Cho thuê Nhà, Cho thuê Văn phòng. Khác ...

  Hay NHÀ CUNG CẤP gồm VietMis, Đối tác, Đại lý, Cộng tác viên, Freelancers, Chuyên gia cao cấp, Nhà cung cấp SaaS.

  Và mọi ĐỘC GIẢ THƯỜNG XUYÊN khác có đăng ký làm Thành viên của VietMis Hub, VietMis Blog, hay VietMis Fanpage.

  Bài viết liên quan

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Điện thoại: 0971.860.862
  • Email: contact@smartit.vn
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Teamviewer là gì? những ưu điểm nổi bật Bạn cần biếtRating: 8 out of 104551.