ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

5 lý do CRO luôn là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp thương mại điện tử hay làm việc trực tuyến

Mục lục bài viết

  Bạn có quen thuộc với các từ viết tắt CRO?

  Nó chỉ là một từ thông dụng khác, hoặc có thể có một cái gì đó ý nghĩa nhiều hơn? Và những gì đem lại cho ngành công nghiệp thương mại điện tử? Rất nhiều câu hỏi về tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi - chúng tôi sẵn sàng trả lời tất cả.

  Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO, Conversion Rate Optimization) là một quá trình tối ưu hóa trang web của Bạn, để khuyến khích nhiều khách truy cập, trải nghiệm trang web với mục tiêu cụ thể là tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng. Khi nói đến thương mại điện tử hay làm việc trực tuyến, mua hàng luôn là mục tiêu cuối cùng. Ngoài ra còn có các mục tiêu khác nhỏ hơn, như tạo tài khoản, thêm vào giỏ hàng hoặc đăng ký nhận bản tin.

  Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận lý do tại sao CRO (tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi) lại quan trọng đối với doanh nghiệp thương mại điện tử hay làm việc trực tuyến. Chúng tôi đã suy nghĩ về CRO trong một thời gian dài suốt năm 2019, và chọn 5 lý do chính tại sao CRO luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp Bạn vào năm 2020. Bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu chưa? Mời Bạn đọc nội dung của bài viết này nhé!

  Những lý do Bạn sẽ tìm thấy trong bài viết này?

  1 - CRO sẽ giúp Bạn kiếm tiền

  Đầu tiên và quan trọng nhất: điểm chính của CRO là tăng doanh thu của Bạn.

  Ý chính là khá dễ hiểu. Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là tìm kiếm cơ hội để có được nhiều khách hàng hơn, điều này cuối cùng dẫn đến doanh thu cao hơn. Các chuyên gia CRO làm việc với nhiều phương pháp khác nhau để đạt được mục tiêu này và giữ cho doanh nghiệp phát triển.

  Để chứng minh tính hiệu quả của phương pháp này, chúng ta hãy xem xét một số thống kê:

  • Theo Marketing Sherpa, 74% các chương trình tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi làm tăng doanh số. Hơn nữa, khi Bạn cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của mình thêm 20%, doanh số của Bạn cũng sẽ tăng 20% ​​- mà không cần đầu tư vào việc mua lại lưu lượng truy cập riêng. Điều này nghe có vẻ khá hiệu quả phải không?
  • Hubspot tuyên bố rằng CTA được cá nhân hóa chuyển đổi nhiều khách truy cập hơn 42% so với những người chung chung. Đó là một chiến thắng nhanh chóng - Bạn có thể thêm một liên lạc được cá nhân hóa vào CTA trong vài phút.
  • Có một khía cạnh khác rất quan trọng, nhưng nó vẫn thường bị bỏ qua. Chúng ta đang nói về tốc độ trang ở đây. Neil Patel gợi ý rằng thậm chí chậm 1 giây trong việc tải trang có thể giảm 7% chuyển đổi.
  • Những gì về hình thức dài? Bạn có thể biết cảm giác: Bạn muốn mua hàng hoặc đăng ký một cái gì đó nhưng cuối cùng bạn đã nản lòng bởi quá trình dài và bất tiện. May mắn thay, kinh nghiệm có thể được cải thiện đáng kể bằng cách làm cho các hình thức ngắn hơn. Unbounce.com tuyên bố rằng việc giảm số lượng trường biểu mẫu từ 11 xuống 4 có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 120%. Một lần nữa: thay đổi nhỏ, kết quả lớn.
  • Venturebeat báo cáo rằng các giải pháp tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi có ROI trung bình là 223%. Nghe có vẻ là một khoản đầu tư tuyệt vời? Nó có thể thậm chí còn tốt hơn. Growcode đại diện cho một cách tiếp cận đột phá đến CRO. Ví dụ: 77% thử nghiệm của chúng tôi tăng tỷ lệ chuyển đổi, trong khi tiêu chuẩn ngành CRO là khoảng 25%. ROI trung bình từ việc sử dụng Growcode là 381%, cũng cao hơn so với hầu hết các phương pháp CRO truyền thống.

  Hình 01 - Cách tiếp cận của tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là điều khiến chúng tôi trở nên độc đáo

  Tiền thưởng - tiếp thị liên kết : Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn có nghĩa là chi nhánh của bạn sẽ gửi cho Bạn nhiều lưu lượng truy cập hơn. Họ được trả thù lao trên cơ sở chi phí cho mỗi hành động, điều đó có nghĩa là họ có lợi hơn khi gửi lưu lượng truy cập đến các trang web chuyển đổi tốt hơn. Nói cách khác, CRO có tác động tích cực đến các loại hoạt động tiếp thị khác nhau. 

  2 - CRO sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền

  Ngoài việc tăng doanh thu của Bạn, CRO sẽ giúp Bạn chi tiêu tiền của Bạn một cách khôn ngoan hơn. Thông qua các phương pháp như thử nghiệm A / B, thử nghiệm khả năng sử dụng, phân khúc, phân tích hành trình khách hàng và thu thập phản hồi của khách hàng, bạn sẽ tìm thấy cơ hội tốt hơn để chi tiêu ngân sách của mình. Không chắc thế nào?

  Dưới đây là một số ví dụ để làm rõ:

  • Bạn có thể đầu tư nhiều hơn vào PPC, mà không cần chi tiêu nhiều hơn - Điều này khá đơn giản: Bạn vẫn có thể phù hợp với cùng một ngân sách và nhận được nhiều kết quả hơn. Các lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo (ROAS) phát triển cùng với chuyển đổi cao hơn. Điều này có nghĩa là Bạn trả ít hơn cho một giao dịch. Do đó, Bạn có thể tăng giá thầu PPC và đánh bại đối thủ cạnh tranh.
  • Bạn có thể giảm chi phí mua lại khách hàng của mình - Thay vì trả tiền cho lưu lượng truy cập không liên quan nhiều hơn, Bạn có thể tập trung vào việc tận dụng tối đa lưu lượng truy cập có liên quan của mình - với một phần nhỏ của giá. Nói cách khác, Bạn có thể tập trung vào chất lượng thay vì số lượng. Bằng cách này, chi phí mua lại khách hàng của Bạn sẽ thấp hơn nhiều.
  • Bạn có thể xác định vị trí các liên kết yếu nhất - Các thử nghiệm CRO tự hào về tỷ lệ thành công ấn tượng vì chúng được điều khiển dữ liệu cao. Tất cả các giả định đến từ các con số và các nguồn thông tin thực nghiệm khác. Bạn có thể tìm thấy các phần của trang web của Bạn cần cải thiện thông qua việc phân tích cả dữ liệu định lượng và định tính. Được trang bị kiến ​​thức này, Bạn sẽ biết những phần yếu nhất và sẽ dễ dàng đưa ra những cải tiến hơn. Không cần phải lãng phí thời gian và tiền bạc của Bạn vào phỏng đoán khi Bạn có thể dựa vào dữ liệu thay thế.

  3 - CRO sẽ giúp Bạn tận dụng tối đa những gì Bạn đã có

  Dưới đây là những gì mà tối ưu hóa của Wikipedia là viết tắt của trong CRO. Bạn không cần phải thay đổi hoàn toàn trang web của mình - điều đó sẽ tốn rất nhiều chi phí và sẽ không nhất thiết đảm bảo kết quả tốt. Bạn chỉ cần phân tích trang web thương mại điện tử của mình và tập trung vào các lĩnh vực chính để cải thiện.

  Chiến thuật thương mại điện tử CRO tập trung vào các tinh chỉnh tương đối nhỏ có thể mang lại kết quả tuyệt vời. Các agencies tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi nhận thức rõ rằng những thay đổi lớn là tốn kém và có thể không phải lúc nào cũng chứng minh là thành công. Đây là lý do tại sao chúng tôi tập trung vào các thử nghiệm dựa trên dữ liệu thay thế.

  Ví dụ: một agency CRO như Growcode sẽ không yêu cầu Bạn đại tu hoàn toàn trang web của bạn. Thay vào đó, họ có thể đề nghị thay đổi cấu trúc của trang sản phẩm, như trong ví dụ dưới đây:

  Hình 02 - Trang sản phẩm trước khi tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

  Đây là phiên bản trước khi đi qua tối ưu hóa. Không quá tệ nhưng vẫn có thể tốt hơn, phải không? Đây là một trong những sau khi áp dụng các thay đổi CRO:

  Hình 03 - Trang sản phẩm sau khi tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi - đã mang lại kết quả tốt hơn

  Tóm lại, sự thay đổi không phải là kịch tính, nhưng những điều chỉnh nhỏ trong cách bố trí giúp trang web thương mại điện tử thân thiện và trực quan hơn nhiều. Dễ dàng hơn để chọn màu sắc, kích thước và các thông số quan trọng khác. Điều đó dẫn thẳng đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

  4 - CRO sẽ giúp Bạn hiểu khách hàng của Bạn

  Phương pháp CRO có thể là một mỏ vàng thông tin. Dưới đây là một số trong những thông tin nhất:

  • Thử nghiệm A / B - Đây là một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Thử nghiệm A / B là một cách dễ dàng và hiệu quả để kiểm tra giả thuyết của bạn về người dùng thực. Ý tưởng thực sự đơn giản: Bạn tạo hai hoặc nhiều phiên bản của cùng một tính năng (hoặc thậm chí toàn bộ trang). Các biến thể của trang được hiển thị cho người dùng một cách ngẫu nhiên. Dựa trên hành vi của người dùng, Bạn sẽ có thể xác định phiên bản nào hoạt động tốt hơn. Các thử nghiệm như vậy cho phép bạn tìm hiểu thêm về sở thích của khán giả.
  • Phân tích định tính - Số sẽ cho Bạn thấy những gì hoạt động, trong khi dữ liệu định tính sẽ cho Bạn thấy lý do tại sao nó hoạt động. Với các công cụ ghi âm của người dùng, chẳng hạn như LiveSession, Bạn có thể thấy khách truy cập đang sử dụng trang web thương mại điện tử của Bạn như thế nào. Bạn có thể theo dõi mọi di chuyển của họ, giống như bạn đang nhìn qua vai họ. Khá tuyệt vời phải không? Hơn nữa, các công cụ như vậy là hoàn hảo cho phân khúc người dùng . Bạn có thể khám phá các mẫu nhất định và xem các nhóm người dùng khác nhau tương tác với trang web của bạn khác nhau như thế nào. Đây là cơ hội hoàn hảo để làm cho trải nghiệm của khách truy cập của bạn được cá nhân hóa hơn.

  Hình 04 - Các công cụ ghi phiên có thể giúp cải thiện các khu vực phát hiện

  • Khảo sát người dùng - Nếu Bạn muốn biết người dùng của bạn nghĩ gì, tại sao bạn không hỏi họ? Phương pháp này hoạt động tốt nhất với khách hàng quay trở lại. Khi họ trung thành và gắn bó với thương hiệu thương mại điện tử của bạn, họ có thể sẽ chia sẻ một số phản hồi thực sự có giá trị. Bạn cũng có thể liên quan đến người dùng của mình trong thử nghiệm beta sớm, trước khi bạn phát hành một tính năng mới. Một mẹo cuối cùng: khi Bạn tạo khảo sát người dùng, hãy chắc chắn chỉ bao gồm một vài câu hỏi quan trọng nhất. Người dùng ít có khả năng hoàn thành bảng câu hỏi nếu quá dài:

   Hình 05 - Câu hỏi cho mỗi cuộc khảo sát và tỷ lệ thả người trả lời

  5 - CRO sẽ giúp Bạn xếp hạng trong Google

  Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, CRO quan trọng đối với SEO - và bạn đã biết rằng SEO là bánh mì và bơ của hầu hết các công ty thương mại điện tử. Ban đầu có vẻ không rõ ràng lắm, nhưng đây là cách tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi có thể giúp bạn xếp hạng tốt hơn trong Google:

  • Mobile-first - Lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động là một trong những yếu tố SEO quan trọng nhất gần đây. Đây là nơi CRO và SEO khen ngợi lẫn nhau. Những nỗ lực để làm cho trải nghiệm di động của Bạn tốt hơn sẽ cải thiện cả trải nghiệm người dùng và xếp hạng Google của bạn. Trong khi người dùng di động hoàn thành việc mua ít thường xuyên hơn người dùng máy tính để bàn, thiết bị di động thường được sử dụng để nghiên cứu. Đó là cơ hội hoàn hảo để tạo ấn tượng tốt đầu tiên. Nếu chủ đề này nghe có vẻ thú vị với Bạn, bài đăng trên blog của chúng tôi về tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trên thiết bị di động có thể hữu ích.

  Hình 06 - Một ví dụ về trang đích di động được tối ưu hóa tốt

  • UX tốt - Tìm kiếm của Google ngày càng thông minh hơn và thông minh hơn mỗi năm. Trải nghiệm người dùng tốt có khả năng giảm tỷ lệ thoát, cải thiện chuyển đổi của Bạn và sau đó, tăng thứ hạng của Bạn. Điều này khá hợp lý - nếu khách truy cập hài lòng với các dịch vụ thương mại điện tử của Bạn, thì thuật toán của Google cũng sẽ hoạt động theo hướng có lợi cho Bạn. Đây là lý do tại sao một cơ quan CRO tốt nên có một nền tảng vững chắc về cả UX và SEO - bạn có thể đọc thêm về nó trong bài đăng trên blog của chúng tôi về UX trong thương mại điện tử.
  • Thời gian tải trang - Như chúng tôi đã đề cập trước đây, thời gian tải rất quan trọng đối với chuyển đổi, nhưng bạn có biết chúng cũng quan trọng đối với SEO không? Google có một tính năng đặc biệt để đo lường chúng - với Google PageSpeed ​​Insights, bạn có thể thấy trang web của mình hoạt động như thế nào so với đối thủ. Như Bạn có thể thấy, CRO và SEO song hành với nhau. Cả hai lĩnh vực được cho là để cải thiện doanh nghiệp của Bạn và chuyển đổi của bạn. Khi bạn kết hợp cả hai cách tiếp cận, Bạn chắc chắn sẽ vượt xa đối thủ cạnh tranh. Nếu Bạn muốn tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của yếu tố này, bạn có thể sẽ thích bài đăng trên blog của chúng tôi về tốc độ trang web thương mại điện tử.

  Lời kết

  Các bước quan trọng để tối ưu hóa doanh nghiệp thương mại điện tử của Bạn. Như Bạn có thể thấy, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là một hướng đi đầy hứa hẹn cho các nhà quản lý thương mại điện tử. Nó có khả năng mang lại kết quả rất nhanh, mà không cần quá nhiều tài nguyên. Các agencies CRO tin vào nghiên cứu chuyên sâu. Dựa trên dữ liệu, họ đưa ra các thí nghiệm và ý tưởng cho những thay đổi nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Ngành thương mại điện tử thực sự phức tạp, có nghĩa là có rất nhiều cơ hội.

  Nguồn tham khảo

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Hotline0939.68.19.66
  Hợp tác0971.860.862
  Emailcontact@vietmis.com

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  5 lý do CRO luôn là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp thương mại điện tử hay làm việc trực tuyếnRating: 7 out of 1013276.