Tìm kiếm:

Hướng dẫn Phễu Quảng Cáo Facebook - Cách thiết kế Phễu Quảng Cáo Facebook hoàn hảo cho doanh nghiệp

Mục lục bài viết

  Dùng phễu quảng cáo Facebook chắc chắn là một trong những chiến lược tiếp thị thường xuyên, mạnh mẽ nhất, sẽ giúp Bạn tạo ra khách tiềm năng mới, tăng ROI và phát triển doanh nghiệp vững mạnh.

  Không có gì nghi ngờ khi nói rằng quảng cáo Facebook là một thế lực vừa tạo ra nhiều khách tiềm năng vừa tăng doanh số. Tuy nhiên, cơ hội ai đó mua sản phẩm hoặc dịch vụ của Bạn trong lần đầu tiên họ nhìn thấy quảng cáo hoặc tương tác với thương hiệu của Bạn là khá mong manh.

  Để khiến mọi người thực sự chuyển đổi mua hàng (sản phẩm / dịch vụ) của Bạn, Bạn cần nhiều điểm tiếp xúc (touchpoints). Và Bạn cần một cái phễu để di chuyển khách hàng tiềm năng đi từ điểm này sang điểm tiếp theo.

  Thật không may, thường 'các nhà tự tiếp thị' (do it yourself - DIY marketers) bỏ qua tiềm năng của các phễu Facebook vì chúng có vẻ quá phức tạp. Ngoài ra, với rất nhiều bước cần thực hiện, nó có thể gây nhầm lẫn và dễ gây rối.

  Để giúp Bạn thành công, đây là cách tạo phễu quảng cáo Facebook hoàn hảo để tăng chuyển đổi và tối đa hóa ROI của Bạn.

  Phễu quảng cáo Facebook là gì?

  Phễu quảng cáo Facebook là một chuỗi các chiến dịch quảng cáo được thiết kế để đưa người tiêu dùng theo hành trình của người mua hàng, từ những người hoàn toàn xa lạ đến khách hàng trả tiền.

  Về mặt kỹ thuật, kênh quảng cáo Facebook bao gồm nhiều chiến dịch với nhiều quảng cáo bao gồm các đề xuất giá trị khác nhau được gửi đến đúng đối tượng vào đúng thời điểm.

  Hình 01 - Hành trình của người mua hàng trong phễu quảng cáo Facebook

  Phễu quảng cáo Facebook bao gồm ba giai đoạn chính:

  • Nhận thức - đầu phễu (TOFU)
  • Cân nhắc - giữa phễu (MOFU)
  • Chuyển đổi / Quyết định - đáy phễu (BOFU)

  Tiếp theo là giai đoạn Sau mua hàng, mục tiêu của Bạn là biến những người mua hiện tại thành khách hàng trung thành và thậm chí là những người ủng hộ thương hiệu. Điều này làm tăng giá trị trọn đời khách hàng của Bạn (CLV) và cải thiện triệt để lợi nhuận quảng cáo của Bạn.

  Đó là cách thiết kế phễu quảng cáo Facebook 3 + 1 của chúng tôi.

  Quảng cáo Facebook cho phép Bạn nhắm mục tiêu người dùng ở mọi giai đoạn trong hành trình của người mua:

  1. Người lạ (khán giả lạnh lùng) - Những người không biết về thương hiệu và sản phẩm / dịch vụ của Bạn
  2. Triển vọng (khán giả nồng nhiệt) - Những người biết về Bạn và đã thể hiện một số hình thức quan tâm
  3. Khách hàng tiềm năng (đối tượng hấp dẫn) - Người dùng quan tâm cao đã chia sẻ thông tin liên hệ của họ và muốn tìm hiểu thêm hoặc dùng thử sản phẩm / dịch vụ của Bạn
  4. Khách hàng -  Người mua sản phẩm / dịch vụ của Bạn
  5. Nhà quảng cáo trung thành - Khách hàng thích thú yêu thích sản phẩm / dịch vụ của Bạn rất nhiều, họ mua hàng của Bạn thường xuyên, cũng như chia sẻ và quảng bá thương hiệu của Bạn (miễn phí).

  Facebook là một trong những kênh tiếp thị hiếm hoi cho phép Bạn xây dựng một phễu đầy đủ chỉ trong một nền tảng.

  Bạn có thể làm điều này bằng cách di chuyển người dùng từ một giai đoạn của phễu sang giai đoạn tiếp theo và hiển thị cho họ các quảng cáo khác nhau tạo ra ấn tượng tốt ở mỗi bước trong hành trình của người mua.

  Phễu quảng cáo trên Facebook sẽ có khả năng tăng tỷ lệ chuyển đổi của Bạn, tăng doanh số và thậm chí tiết kiệm tiền cho quảng cáo.

  Nếu không có phễu Facebook, Bạn sẽ lãng phí tiền quảng cáo đưa sản phẩm / dịch vụ của mình đến những đối tượng lạnh lùng sẽ không được chuyển đổi.

  Nhiều nhà tiếp thị thiếu kinh nghiệm dùng thử Quảng cáo trên Facebook, chạy một lúc và từ bỏ một khi họ thấy chi phí chi trả lại quá cao hoặc họ không nhận đủ chuyển đổi.

  Vấn đề là họ sẽ đi thẳng vào việc bán, bày bán sản phẩm cho những người hoàn toàn xa lạ. Các mục tiêu hoàn toàn sai lệch với khán giả vì hầu hết người dùng không sẵn sàng mua chỉ sau một quảng cáo.

  Tại sao hầu hết người dùng không sẵn sàng mua chỉ sau một quảng cáo

  Hầu hết người dùng sẽ không chuyển đổi trên ưu đãi chính của Bạn (mua từ Bạn) chỉ sau một quảng cáo trên Facebook. Đó là bởi vì họ mới được giới thiệu thương hiệu của Bạn lần đầu tiên. Họ vẫn không biết Bạn, không tin tưởng Bạn và có lẽ chưa quan tâm đến thương hiệu của Bạn.

  Bạn có thể bị cám dỗ để đi thẳng vào bán hàng chỉ với một quảng cáo, tuy nhiên, điều đó dường như không hiệu quả.

  Mặc dù bán hàng là mục tiêu cuối cùng, rất ít người sẽ mua sản phẩm / dịch vụ của Bạn ngay lần đầu tiên họ nhìn thấy quảng cáo của Bạn. Chuyển đổi giá trị cao thường xảy ra khi người dùng tương tác với thương hiệu của Bạn qua nhiều điểm tiếp xúc.

  Mọi người trên Facebook và Instagram không chủ động tìm kiếm sản phẩm để mua. Thay vào đó, họ đang giao lưu với bạn bè, đọc tin tức hoặc xem video vui nhộn.

  Hình 02 - Người dùng trên Facebook quan tâm những video vui nhộn

  Quảng cáo của Bạn là một sự gián đoạn của kinh nghiệm đó. Đó là lý do tại sao Bạn cần một quảng cáo dừng cuộn sẽ thu hút sự chú ý của người dùng.

  Nhưng ngay cả như vậy, nếu Bạn quản lý để thu hút sự chú ý, đừng hy vọng người dùng sẽ mua ngay lập tức từ Bạn. Hãy nhớ rằng, họ vẫn không biết và cũng không tin Bạn đủ để chi tiêu tiền mặt khó kiếm của họ.

  Lý do cho điều này nằm trong các nguyên tắc cơ bản của tâm lý con người mà Bạn nhìn thấy hàng ngày.

  Hãy tưởng tượng Bạn đang gặp một cô gái Bạn thích trong một bữa tiệc.

  Bạn sẽ không thể cố gắng tiến tới hôn cô ấy ngay lập tức. Ít nhất tôi hy vọng là không.

  Bạn sẽ bị từ chối hoặc thậm chí là ăn tát.

  Để có cơ hội, Bạn cần giành được tình cảm của cô ấy. Bạn cần phải tán tỉnh cô ấy.

  Vì vậy, trước tiên, thu hút sự chú ý của cô ấy, hãy giới thiệu bản thân và bắt chuyện.

  Sau đó, nếu cô ấy thích Bạn và thể hiện sự quan tâm, hãy hỏi số của cô ấy.

  Tiếp theo, mời cô ấy đi ra ngoài vào một hoặc hai ngày.

  Và cuối cùng, nếu Bạn khéo léo để giành được cô ấy, nụ hôn là bước cuối cùng.

  Thay thế bữa tiệc bằng Facebook, hẹn hò bằng các chiến dịch quảng cáo và một nụ hôn bằng việc bán hàng và Bạn thấy kênh quảng cáo trên Facebook mở ra như thế nào.

  Sự tương tự tiếp tục ngay cả sau nụ hôn đầu tiên (bán). Nếu Bạn là một người hôn giỏi, cô ấy sẽ khoe khoang về Bạn với tất cả bạn bè của cô ấy (vận động thương hiệu).
  Và nếu Bạn là người giữ, cô ấy sẽ trở thành đối tác trọn đời của bạn (lòng trung thành của khách hàng).

  Ok, đủ với lời khuyên tình yêu. Hãy để tôi chỉ cho Bạn cách xây dựng phễu bán hàng Quảng cáo Facebook hoàn hảo cho doanh nghiệp của Bạn.

  Cách tạo phễu bán hàng Facebook hoàn hảo

  Xây dựng một phễu Quảng cáo Facebook hoàn hảo là quá trình vạch ra và xác định cấu hình chuỗi chiến dịch Facebook của Bạn trong suốt hành trình của người mua. Từ việc thu hút và hâm nóng những khán giả lạnh lùng bằng mọi cách để chuyển đổi họ thành những khách hàng thích thú.

  Quá trình xây dựng phễu bao gồm chọn đúng mục tiêu chiến dịch của Facebook, nhắm mục tiêu đúng đối tượng và sử dụng định dạng quảng cáo và nhắn tin tối ưu cộng hưởng ở mỗi giai đoạn của kênh.

  Giai đoạn 1: TOFU - Biến người lạ thành triển vọng

  Ở đầu phễu (TOFU) hoặc giai đoạn Nhận thức, mục tiêu quảng cáo trên Facebook của Bạn là thu hút khán giả mới.

  Trừ khi Bạn là một thương hiệu gia dụng như Nike, IKEA hoặc Coca Cola, những đối tượng mới này hoàn toàn xa lạ với doanh nghiệp của Bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi gọi họ là khán giả lạnh lùng; họ không biết Bạn, không tin tưởng Bạn và chưa quan tâm.

  Nếu Bạn muốn hâm nóng những khán giả lạnh lùng này và biến người lạ thành khách hàng tiềm năng, Bạn cần giáo dục họ về những lợi ích thay đổi cuộc sống của họ khi sử dụng các sản phẩm / dịch vụ của Bạn.

  Thay vì bắt đầu phễu của Bạn với mục tiêu Chuyển đổi ngay lập tức, hãy nâng cao nhận thức và khiến mọi người nhận ra họ cần sản phẩm / dịch vụ của Bạn. Làm điều này bằng cách làm nổi bật sở thích, nhu cầu và vấn đề của họ, và làm thế nào Bạn có thể giải quyết tất cả điều đó.

  Tập trung quảng cáo của Bạn vào những lợi ích độc đáo Bạn cung cấp. Làm cho giai đoạn này có thể thông tin và giáo dục được khách hàng.

  Hài kịch là phương pháp tuyệt vời sử dụng ở giai đoạn này.

  Casper, một công ty nệm, tinh tế cho thấy những chiếc nệm tuyệt vời như thế nào mà không giảm doanh số.

  Hình 03 - Một ví dụ về công ty bán nệm Casper

  Nệm tốt đến nỗi các vận động viên ngôi sao như John Tavares đưa toàn bộ khái niệm về ăn, thở và ngủ khúc côn cầu trên một cấp độ hoàn toàn mới bằng cách ngủ ở sân trên một trong số họ.

  Ngoài ra, hãy chắc chắn không yêu cầu quá nhiều ở giai đoạn này.

  Vẫn còn quá sớm để yêu cầu người dùng chuyển đổi để dùng thử, demo, báo giá hoặc tư vấn miễn phí. Mặc dù tất cả đều miễn phí, nhưng hầu hết mọi người sẽ ngần ngại vì việc từ bỏ thông tin liên lạc để đổi lấy sự miễn phí vẫn còn quá nhiều cam kết đối với một người hoàn toàn xa lạ.

  Tuy nhiên, tùy thuộc vào mô hình kinh doanh và đối tượng mục tiêu của Bạn, một bản tải xuống miễn phí như báo cáo, sách điện tử hoặc danh sách thông tin hữu ích có thể hoạt động tốt ngay cả trong giai đoạn Nhận thức.

  Làm cho lời đề nghị của Bạn không đe dọa khách hàng nhất có thể.

  Và đừng lo lắng về việc không nhận được nhiều doanh số. Tất cả những nỗ lực trong giai đoạn này sẽ thiết lập một nền tảng vững chắc cho các giai đoạn sau và tăng tỷ lệ chuyển đổi của Bạn khi nó quan trọng nhất.

  a) Nhắm mục tiêu đối tượng cho giai đoạn Nhận thức

  Trong giai đoạn Nhận thức, Bạn đang cố gắng tiếp cận người dùng hoàn toàn mới. Đối với hầu hết các phần, Bạn nên sử dụng hai loại Đối tượng Facebook sau:

  • Đối tượng đã lưu
  • Khán giả gần giống

  Đối tượng đã lưu là hoàn hảo để tìm kiếm khách hàng tiềm năng vì nó cho phép Bạn nhắm mục tiêu người dùng dựa trên nhân khẩu học, vị trí, sở thích, hành vi, v.v.

   Hình 04 - Nhắm mục tiêu đối tượng ban đầu

  Chẳng hạn, Bạn có thể nhắm mục tiêu đến phụ nữ từ 25-55, sống ở Canada và quan tâm đến việc chải lông cho chó.

  Sử dụng tất cả thông tin Bạn biết về khách hàng lý tưởng của mình khi xây dựng 'Đối tượng đã lưu' để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

  Nhưng hãy nhớ rằng, Bạn cũng muốn bắt đầu với việc nhắm mục tiêu tương đối rộng để tiếp cận càng nhiều người càng tốt và cho phép thuật toán Facebook hoạt động kỳ diệu.

  Loại đối tượng khác mà Bạn nên sử dụng cho giai đoạn Nhận thức là Đối tượng có vẻ giống với những người chuyển đổi trước đây của Bạn.

  Nếu Bạn đã có một số dữ liệu khách hàng từ trước đó, Facebook có thể tìm thấy những người dùng khác tương tự với người mua trước đây của Bạn. Đây là một kỹ thuật rất mạnh vì nó có thể giúp Bạn tiếp cận những người mới có nhiều khả năng chuyển đổi.

   Hình 05 - Chọn lựa đối tượng khác giả gần giống với khách hàng chuyển đổi trước đây

  Bạn có thể tạo Đối tượng tìm kiếm từ khách hàng hiện tại hoặc khách truy cập trang web của Bạn.

  Ngoài ra, Bạn có thể tạo Đối tượng có vẻ giống với khách hàng có giá trị nhất của Bạn dựa trên giá trị trọn đời của họ (LTV hoặc CLV).

  b) Mục tiêu chiến dịch hàng đầu của phễu

  Chọn mục tiêu chiến dịch Facebook của Bạn sẽ xác định mục tiêu (hoặc hành động) mà Bạn muốn Facebook tối ưu hóa. Các mục tiêu chiến dịch tốt nhất cho giai đoạn Nhận thức là:

  • Nhận thức về thương hiệu
  • Chạm tới
  • Lưu lượng truy cập
  • Lượt xem video
  • Tin nhắn

   Hình 06 - Chọn các mục tiêu chiến dịch cho phễu

  Mục tiêu ban đầu của Bạn có thể không phải là mục tiêu chuyển đổi cuối cùng của Bạn, nhưng là một gợi ý giúp Bạn tiếp cận người dùng đăng ký hoặc mua và loại bỏ lưu lượng truy cập chất lượng thấp.

  Tránh các mục tiêu như Chuyển đổi, Bán hàng qua danh mục và Tạo khách hàng tiềm năng trong giai đoạn Nhận thức, vì chúng không có xu hướng hoạt động tốt với khán giả lạnh lùng.

  Vì quảng cáo của Bạn sẽ không chuyển đổi tốt và vì có nhu cầu cao hơn cho các mục tiêu này, nên nó cũng sẽ khiến Bạn tốn nhiều tiền hơn.

  Tốt nhất là tập trung vào các chuyển đổi vi mô như phạm vi tiếp cận, lưu lượng truy cập và video trong giai đoạn Nhận thức.

  Hãy cụ thể về mục tiêu trước mắt mà Bạn muốn khán giả hoàn thành và chọn mục tiêu của Bạn cho phù hợp.

  Bất kể nó có vẻ nhỏ hay không đáng kể đối với bước cuối cùng của Bạn, một sự kết hợp tốt giữa đúng đối tượng và mục tiêu tương ứng sẽ đặt nền tảng sẽ trả lại hết trong giai đoạn sau nhiều lần.

  c) Loại quảng cáo tối ưu cho giai đoạn Nhận thức

  Vì đối tượng lạnh lùng hoàn toàn mới đối với thương hiệu của Bạn, Bạn muốn sử dụng các định dạng quảng cáo của Facebook ngay lập tức thu hút sự chú ý và đưa vào tâm trí người dùng.

  Các loại quảng cáo được chứng minh là hoạt động tốt nhất trong giai đoạn Nhận thức là:

  • Quảng cáo video
  • Bộ sưu tập quảng cáo
  • Quảng cáo hình ảnh
  • Quảng cáo xoay vòng
  • Quảng cáo trải nghiệm tức thì

  Một trong những cách tốt nhất để bắt đầu hành trình của người mua là quảng cáo video trên Facebook .

  Video là một định dạng quảng cáo tuyệt vời vì chúng cho phép Bạn giới thiệu thương hiệu của mình và nêu bật những lợi ích độc đáo của sản phẩm / dịch vụ của Bạn một cách hấp dẫn.

  Quảng cáo video là một công cụ hoàn hảo cho những khán giả lạnh lùng nhìn thấy thương hiệu của Bạn lần đầu tiên. Và tập trung quảng cáo video của Bạn vào đề xuất giá trị duy nhất của Bạn có thể để lại ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ.

  Quảng cáo trên Facebook của Daily Life cho thấy một ngọn nến đang cháy với một thông điệp đơn giản Bạn có cảm thấy bị cháy không? để khơi dậy sự tò mò.

  Hình 07 - Ví dụ về quảng cáo của Daily Life

  Vận động viên may đo sử dụng video để thu hút ánh mắt của những người hoàn toàn xa lạ bằng cách khoe cách áo sơ mi và quần jean của họ vừa vặn hoàn hảo.

  Hình 08 - Ví dụ về quảng cáo Tailor

  Quảng cáo trên Facebook nhấn mạnh rằng quần jean rất thoải mái và co giãn đến mức Bạn thậm chí có thể thực hiện các bước nhảy ngược.

  Kể một câu chuyện hấp dẫn về những gì làm cho sản phẩm / dịch vụ của Bạn trở nên tuyệt vời và độc đáo sẽ mang đến trải nghiệm đáng nhớ. Vì vậy, lần sau người dùng nhìn thấy quảng cáo của Bạn (trong các giai đoạn sau của phễu), thương hiệu của Bạn sẽ được nhận ra ngay lập tức.

  Nhưng có một lợi ích quan trọng khác của việc sử dụng video cho tương tác ban đầu của Bạn với khán giả lạnh lùng.

  Phễu Quảng cáo trên Facebook bắt đầu bằng một video (còn gọi là Kênh Video) cung cấp một cơ hội duy nhất để nhắm mục tiêu lại đối tượng dựa trên số lượng video họ đã xem.

  Thật hoàn hảo để chuyển người dùng sang giai đoạn tiếp theo của phễu.

   

  Hình 09 - Chọn mục tiêu quảng cáo cho Video

  Bạn có thể tạo Đối tượng tùy chỉnh dựa trên những người đã xem 25% hoặc 50% video của Bạn sẽ được sử dụng cho giai đoạn tiếp theo, Xem xét.

  Khi Bạn chọn mục tiêu Xem video, Facebook sẽ tính phí Bạn trên cơ sở CPM (chi phí cho một nghìn), đây là một phần chi phí để chạy các loại chiến dịch khác.

  Các chiến dịch dựa trên video cho phép Bạn tiếp cận đối tượng rộng lớn, đưa thương hiệu của Bạn vào tâm trí người dùng và giảm chi phí mua lại khách hàng (CAC).

  Và đừng lo lắng bằng cách tạo và chỉnh sửa video. Bạn có thể sử dụng các công cụ đơn giản như Canva và Animoto để tạo quảng cáo video của mình.

  Bạn cũng có thể tái sử dụng Video Facebook trực tiếp của mình. Bạn thậm chí có thể sử dụng Bộ tạo video của Facebook để biến hình ảnh tĩnh thành quảng cáo video.

  Hình 10 - Tạo video từ nhiều hình ảnh tĩnh

  Mặt khác, bộ sưu tập quảng cáo cho phép Bạn kết hợp sức mạnh của video và hình ảnh để kể một câu chuyện nhập vai, cũng như khoe sản phẩm của Bạn hoặc làm nổi bật các tính năng chính.

  Đồng hồ Klein sử dụng quảng cáo bộ sưu tập để mô tả lối sống của một người đeo đồng hồ, đồng thời thể hiện các phong cách đồng hồ khác nhau.

  Hình 11 - Ví dụ về quảng cáo KLEIN

  Nếu Bạn không có video, quảng cáo hình ảnh và xoay vòng cũng sẽ hoạt động tốt trong giai đoạn Nhận thức.

  Hình 12 - Ví dụ về quảng cáo carousel

  Thật không may, bạn sẽ không thể tạo Đối tượng tùy chỉnh mới dựa trên người dùng tương tác với một hình ảnh cụ thể hoặc quảng cáo carousel.

  Chỉ cần chắc chắn sử dụng bản sao quảng cáo và CTA thích hợp mà âm thanh ít gây khó chịu cho đối tượng khán giả lạnh lùng.

  d) Bản sao quảng cáo tốt nhất, CTA và ưu đãi cho khán giả lạnh lùng

  Khi quảng cáo đến khán giả lạnh lùng Bạn cần kiên nhẫn, sẽ dễ dàng cho tiềm năng của Bạn

  Sử dụng quảng cáo Facebook để được chú ý, giới thiệu thương hiệu của Bạn và hâm nóng những người hoàn toàn xa lạ đó. Khiến họ quan tâm.

  Cung cấp nội dung hữu ích, hấp dẫn và thú vị với các ưu đãi không yêu cầu người dùng thực hiện quá nhiều công việc.

  Một số ví dụ hay về cung cấp giai đoạn Nhận thức bao gồm đưa người dùng đến:

  • Xem video
  • Ghé thăm trang web của Bạn
  • Làm một bài kiểm tra
  • Kiểm tra trang sản phẩm của Bạn
  • Đọc một bài đăng trên blog hoặc một hướng dẫn, vv

  Bất kỳ hành động nào không yêu cầu cam kết đều phù hợp với khán giả lạnh lùng. Một lý do khác tại sao những lượt xem video, được đề cập trong phần trước, sẽ mang lại cho Bạn kết quả tuyệt vời.

  Ngay cả một quà tặng miễn phí cũng có thể là một yêu cầu khó khăn cho khán giả lạnh lùng nếu nó yêu cầu phải để lại thông tin liên hệ. Vì vậy, hãy cẩn thận từng bước.

  Ngoài ra, hãy đảm bảo quảng cáo Facebook của Bạn truyền đạt được nhu cầu về sản phẩm / dịch vụ của Bạn. Tập trung bản sao quảng cáo của Bạn vào các tính năng và lợi ích độc đáo thay vì quảng cáo trực tiếp như nhân viên bán hàng trực tiếp.

  Sử dụng quảng cáo này từ Fresh Cove như một ví dụ tốt.

  Hình 13 - Một ví dụ về quảng cáo Fresh Cove

  Không có ném bóng. Quảng cáo Instagram chỉ nêu bật các đề xuất giá trị: chống mùi, đặc tính quản lý độ ẩm tự nhiên và tăng cường khả năng thở.

  Không có đề cập về giá cả, giảm giá hoặc các mức bán hàng khác, chỉ là một tuyên bố thuyết phục:

  Mạnh mẽ của Bạn xứng đáng là tốt nhất.

  Khó mà tranh luận thế!

  Quảng cáo Facebook này của Bellabeat đặt câu hỏi:

  Nếu một món đồ trang sức có thể thay đổi cuộc sống của Bạn thì sao?

  Hình 14 - Một ví dụ về quảng cáo đồ trang sức

  Về cơ bản, tất cả các ví dụ quảng cáo này không yêu cầu gì hơn là người dùng nhấp và tìm hiểu thêm.

  Trong khi chúng ta đang ở chủ đề này, một số CTA Quảng cáo trên Facebook đã được chứng minh cho Top of the Channel là:

  • Tìm hiểu thêm
  • Xem thêm
  • Xem Menu
  • Hãy lắng nghe
  • Gửi tin nhắn

  Nếu Bạn đã chú ý đến tất cả các ví dụ cho đến nay, có lẽ Bạn đã nhận thấy một mô hình: hầu hết các CTA trong giai đoạn Nhận thức bao gồm nút Tìm hiểu ngay bây giờ.

  Đó là bởi vì đó là văn bản kêu gọi hành động ngay lập tức đối với những khán giả lạnh lùng.

  Trong một số trường hợp, Bạn cũng có thể dùng thử CTA như shop shop ngay bây giờ, tải xuống, đăng ký. Vì vậy, hãy chắc chắn để A / B kiểm tra các nút kêu gọi hành động của Bạn để tìm ra nút nào phù hợp nhất với khán giả lạnh lùng của Bạn.

  Một điều Bạn chắc chắn nên tránh trong giai đoạn Nhận thức là nói về giá trong quảng cáo Facebook của Bạn.

  Đưa sản phẩm của Bạn trực tiếp đến những khán giả lạnh lùng sẽ không hoạt động. Hãy nhớ rằng, những người này hoàn toàn xa lạ với thương hiệu của Bạn và việc bán hàng quá nhiều ở giai đoạn này sẽ chỉ khiến họ rời bỏ.

  Lưu các đề nghị cam kết cao hơn của Bạn cho hai giai đoạn tiếp theo.

  Giai đoạn 2: MOFU - Biến triển vọng thành khách hàng tiềm năng

  Ở giữa Kênh (MOFU), mục tiêu của Bạn là biến khách hàng xa lạ thành khách hàng tiềm năng bằng cách thu thập thông tin liên hệ của họ để tiếp tục nuôi dưỡng.

  Sử dụng khán giả đã biết Bạn từ giai đoạn trước và khiến họ đủ quan tâm để muốn dùng thử sản phẩm / dịch vụ của Bạn.

  Bạn muốn khách hàng tiềm năng xem xét việc mua sản phẩm của mình, do đó, đây là giai đoạn Xem xét.

  Tốt nhất, khách hàng tiềm năng nên đến trang web hoặc trang đích của Bạn, tiếp xúc với ưu đãi chính (sản phẩm / dịch vụ) của Bạn và để lại thông tin liên hệ của họ.

  Giai đoạn Xem xét là thời điểm tốt để trực tiếp hơn và yêu cầu người dùng đổi lấy thứ gì đó có giá trị, như file pdf có thể tải xuống, ưu đãi đặc biệt, mẫu miễn phí hoặc dùng thử, hội thảo trên web, v.v.

  Hình 15 - Cung cấp tài liệu có giá trị hữu ích cho khách hàng

  Trong giai đoạn này, đây cũng là một cách tốt để có một trang đích chuyên dụng được tối ưu hóa để thu thập khách hàng tiềm năng.

  Onraport có một trang tải tài liệu riêng, nơi người dùng có thể để lại email của họ để đổi lấy hướng dẫn tối ưu hóa doanh nghiệp miễn phí.

  Hình 16 - Ví dụ về trang tải tài liệu của Onraport

  Thu thập thông tin tiềm năng là việc cần thiết. Bạn có thể sử dụng tiếp thị lại qua email để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và dần dần đưa họ đến gần hơn với giao dịch mua.

  Triển vọng vẫn còn xa để đưa ra quyết định mua, vì vậy hãy cẩn thận để không làm họ sợ bằng cách quá thúc đẩy.

  Giai đoạn Xem xét cũng là một cơ hội để xây dựng niềm tin.

  Triển vọng dùng thử sản phẩm của Bạn hoặc tải xuống như thỏi nam châm dẫn của Bạn đang đến gần và cá nhân hóa thương hiệu của Bạn. Nhưng thậm chí còn hơn thế, họ có được cái nhìn thoáng qua về việc trở thành khách hàng của Bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo đó là một trải nghiệm hoàn hảo.

  a) Nhắm mục tiêu đối tượng cho giai đoạn Xem xét

  Trong giai đoạn Xem xét, nhắm mục tiêu các đối tượng đã tham gia trước đó với quảng cáo Top of the Channel của Bạn. Những người dùng này đã thể hiện sự quan tâm bằng cách nhấp qua và truy cập trang web của Bạn hoặc bằng cách xem quảng cáo video của Bạn.

  Đối tượng Facebook tốt nhất cho giai đoạn Xem xét là:

  • Đối tượng tùy chỉnh
  • Khán giả gần giống

  Tạo Đối tượng tùy chỉnh của người dùng đã nhấp vào quảng cáo Facebook trước đó, truy cập trang đích của Bạn và thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ của Bạn.

  Bao gồm những người mà Bạn vừa thu hút trong bước trước.

  Hình 17 - Chọn đối tượng khán giả trong giai đoạn Xem xét

  Sử dụng Đối tượng tùy chỉnh để nhắm mục tiêu lại cho người dùng đã truy cập trang web của Bạn, tương tác với Trang Facebook của Bạn, v.v.

  Bây giờ là lúc nhắm mục tiêu người dùng đã xem một phần đáng kể quảng cáo video của Bạn (lý tưởng là 25 hoặc 50%).

  Hình 18 - Chọn đối tượng xem Video

  Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu người dùng đã mở quảng cáo Trải nghiệm tức thời hoặc Bộ sưu tập của Bạn.

   Hình 19 - Chọn tùy chọn Trải nghiệm tức thời

  Đừng quên xây dựng Đối tượng tương tự sẽ nhắm mục tiêu người dùng Facebook tương tự như đối tượng từ Đối tượng tùy chỉnh của Bạn.

  Ngoài ra, khi các chiến dịch Giữa phễu của Bạn bắt đầu có một lực kéo, hãy tạo Đối tượng có vẻ giống như sẽ tìm thấy những người dùng mới tương tự như những người có xu hướng chuyển đổi trên biểu mẫu khách hàng tiềm năng của Bạn.

  b) Giai đoạn giữa phễu với các mục tiêu chiến dịch

  Ở giữa Phễu hoặc giai đoạn Xem xét, Bạn muốn biến khách hàng xa lạ thành khách hàng tiềm năng bằng cách thu thập thông tin liên hệ của họ. Đó là lý do tại sao Bạn muốn chọn các mục tiêu chiến dịch tập trung vào việc tạo khách hàng tiềm năng, bao gồm:

  • Lưu lượng
  • Cam kết
  • Thu thập
  • Tin nhắn
  • Chuyển đổi

  Hình 20 - Chọn các mục tiêu cho chiến dịch

  Mục tiêu lưu lượng truy cập có thể hoạt động khá tốt nếu Bạn muốn thu hút nhiều nhấp chuột và khách truy cập đến trang đích hiệu suất cao hoặc trang sản phẩm.

  Mục tiêu tin nhắn là tốt nếu mô hình kinh doanh của Bạn liên quan đến giao tiếp trực tiếp với khách hàng tiềm năng.

  Gần đây, Facebook đã giới thiệu một mục tiêu Thu thập khách hàng tiềm năng mới để mở khóa Quảng cáo biểu mẫu khách hàng tiềm năng. Định dạng quảng cáo này cho phép người dùng điền vào biểu mẫu trực tiếp từ quảng cáo của Bạn mà không cần rời khỏi Facebook.

   Hình 21 - Chọn mục tiêu thu thập khách hàng tiềm năng mới

  Quảng cáo của Mẫu khách hàng tiềm năng cung cấp trải nghiệm người dùng không quan tâm và có khả năng tăng tỷ lệ đăng ký của Bạn.

  Họ cũng có thể giúp Bạn tránh những rắc rối khi tạo một trang đích chuyên dụng.

  Tuy nhiên, những quảng cáo này chỉ có sẵn trên điện thoại di động. Ngoài ra, họ có thể không cung cấp tất cả các tùy chọn tùy chỉnh mà Bạn muốn.

  Cuối cùng, nếu Bạn nhận được kết quả tốt với các chiến dịch MOFU của mình, Bạn có thể kiểm tra mục tiêu Chuyển đổi và xem nó hoạt động như thế nào về tỷ lệ chuyển đổi và chi phí mua lại.

  c) Loại quảng cáo tối ưu cho giai đoạn Xem xét

  Trong giai đoạn Xem xét, một số định dạng quảng cáo hoạt động tốt nhất là:

  • Quảng cáo hình ảnh
  • Quảng cáo carousel

  Cho đến nay, định dạng quảng cáo Facebook được sử dụng nhiều nhất cho giai đoạn Xem xét là quảng cáo hình ảnh.

  ConsenSys, một công cụ phát triển Blockchain sử dụng quảng cáo hình ảnh để cung cấp các nội dung tải xuống miễn phí.

  Hình 22 - Ví dụ quảng cáo của ConsenSys

  Các định dạng khác như Carousel cũng có thể hoạt động tốt, cả cho thương mại điện tử.

  Hình 23 - Ví dụ về quảng cáo với định dạng Carousel

  Mọi thứ đơn giản hơn trong giai đoạn Xem xét. Ở bước này, khách hàng tiềm năng đã làm quen với thương hiệu và sản phẩm của Bạn.

  Đó là lý do tại sao không cần nhiều định dạng quảng cáo phức tạp. Giữ cho nó đơn giản và tập trung vào việc cung cấp đúng thông điệp.

  d) CTA và ưu đãi cho khách hàng nồng nhiệt

  Trong giai đoạn Xem xét, khách hàng tiềm năng được hâm nóng và quan tâm, Bạn chỉ cần cho họ một chút để biến sự quan tâm đó thành mong muốn. Đã đến lúc nhắm đến các hành động có giá trị cao như đăng ký.

  Để khiến mọi người gửi thông tin liên hệ của họ, Bạn cần một nam châm dẫn không thể cưỡng lại.

  Hãy nhớ rằng những gì Bạn yêu cầu trong quảng cáo Facebook của Bạn phải tỷ lệ thuận với giá trị cảm nhận của những gì mọi người đang nhận được.

  Một người miễn phí để đổi lấy một số điện thoại hoặc email nên là một giao dịch công bằng. Và nó sẽ dần dần xây dựng niềm tin, đó là điều cần thiết để kết thúc thỏa thuận.

  Cung cấp nam châm thu thập đã được chứng minh cho giai đoạn Xem xét là:

  • Dùng thử miễn phí
  • Hội thảo
  • Các mẫu miễn phí
  • Ưu đãi và giảm giá đặc biệt
  • Bản giới thiệu sản phẩm
  • Tải về sách điện tử, báo cáo, nghiên cứu trường hợp, vv
  • Tặng quà

  ArchiTonic mời các khách hàng tiềm năng đăng ký để có cơ hội giành được một chiếc ghế văn phòng được thiết kế tổng thể, tiện dụng.

  Hình 24 - Ví dụ về quảng cáo của ArchiTonic

  Axis, một công ty tự động hóa các sắc thái cửa sổ hiện tại của Bạn cung cấp mức chiết khấu tuyệt vời để đổi lấy việc đăng ký.

  Hình 25 - Ví dụ về quảng cáo của Axis

  Nếu Bạn là một thương gia thương mại điện tử với các sản phẩm dễ hiểu, Bạn cũng có thể mời người dùng đến các trang sản phẩm của mình với một cửa hàng trực tuyến ngay bây giờ.

  Hình 26 - Ví dụ về quảng cáo của EQUA

  Trang sản phẩm đảm nhận việc thu thập khách hàng tiềm năng bằng một quảng cáo phổ biến điền form đăng ký.

  Hình 27 - Ví dụ về quảng cáo điền form đăng ký

  Chỉ cần đảm bảo nhắm mục tiêu đối tượng ấm áp của Bạn với một ưu đãi khác với đối tượng Bạn đang hiển thị cho đối tượng lạnh lùng.

  Không giống như quảng cáo Nhận thức, nơi bản sao quảng cáo của Bạn chỉ tập trung vào các tính năng và lợi ích, trong giai đoạn Xem xét, Bạn cũng muốn làm nổi bật những thứ như:

  • Bằng chứng xã hội
  • Không mạo hiểm
  • Giá trị cảm nhận miễn phí

  Lumin cung cấp bản dùng thử miễn phí 1 tháng cho dịch vụ đăng ký chăm sóc da của họ.

  Hình 28 - Ví dụ về quảng cáo của Lumin

  Bản sao quảng cáo bao gồm các tín hiệu như 60.000 thành viên hạnh phúc, khỏe mạnh thử miễn phí trong 30 ngày và thậm chí xếp hạng sao và một lời chứng thực.

  Vì đối tượng mục tiêu hiểu Bạn hơn và quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ của Bạn, Bạn có thể sử dụng ngôn ngữ mạnh mẽ hơn một chút cho lời kêu gọi hành động của mình.

  Các nút CTA tốt cho giai đoạn Xem xét bao gồm:

  • Đăng ký
  • Nhận ưu đãi
  • Tải xuống
  • Được trích dẫn
  • Theo dõi
  • Tìm hiểu thêm
  • Đặt bây giờ
  • Mua ngay
  • Cài đặt ngay (cho ứng dụng)

  Giai đoạn 3: BOFU - Biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng

  Ở cuối Phễu quảng cáo Facebook của Bạn, mục tiêu là biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền. Cuối cùng, đã đến lúc bắt đầu bán hàng trực tiếp!

  Trong các giai đoạn trước, Bạn đã giới thiệu thương hiệu của mình, khiến người dùng quan tâm và tạo niềm tin với các phần mềm miễn phí và nam châm dẫn. Và bây giờ khán giả đang quan tâm như mọi khi.

  Hãy chắc chắn để truyền đạt rõ ràng đề xuất giá trị của Bạn để có được khách hàng tiềm năng phấn khích và muốn sản phẩm của Bạn.

  Bạn cũng muốn người dùng hành động nhanh chóng, có được họ trong khi họ đang rất yêu thích sản phẩm của Bạn.

  MizuTowel khôi phục đề xuất giá trị duy nhất trong quảng cáo Facebook của BOFU, đồng thời giảm giá 40% trong thời gian giới hạn để tạo cảm giác cấp bách.

  Hình 29 - Ví dụ về quảng cáo của MizuTowel

  Ý tưởng chính cho giai đoạn Chuyển đổi là để có được khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng chuyển đổi trên ưu đãi chính của Bạn, điều đó có nghĩa là để họ mua sản phẩm của Bạn hoặc đăng ký dịch vụ của Bạn.

  a) Nhắm mục tiêu đối tượng cho giai đoạn Chuyển đổi

  Nhắm mục tiêu đối tượng trong giai đoạn Chuyển đổi phải rất cụ thể, tập trung vào Đối tượng tùy chỉnh chiếm phần lớn các khách hàng tiềm năng hiện tại của Bạn và những đối tượng tương tự với họ.

  Bạn cũng muốn đảm bảo loại trừ bất kỳ người dùng nào đã trở thành khách hàng trong các giai đoạn trước đó.

  Trong giai đoạn Chuyển đổi nhắm mục tiêu các đối tượng sau:

  • Đối tượng tùy chỉnh (bao gồm khách hàng tiềm năng của Bạn)
  • Đối tượng gần giống (tương tự Đối tượng tùy chỉnh của Bạn)

  Thiết lập Đối tượng tùy chỉnh của Facebook để tiếp cận khách truy cập trang web, khách hàng tiềm năng và những người tương tác với quảng cáo của Bạn trong các giai đoạn kênh trước đó.

  Bạn có thể nhắm mục tiêu tất cả khách truy cập trang web, những người ở lại trang web của Bạn trong một khoảng thời gian cụ thể hoặc người dùng đã truy cập một trang cụ thể.

  Hình 30 - Chọn đối tượng mục tiêu cho giai đoạn Chuyển đổi

  Tương tự như trước đây, hãy tạo Đối tượng tương tự để mở rộng phạm vi tiếp cận với những người dùng tương tự với những người dùng từ Đối tượng tùy chỉnh của Bạn.

  Nếu Bạn đang điều hành một cửa hàng trực tuyến, hãy chọn mục tiêu chiến dịch Bán hàng theo danh mục và Bạn sẽ có thể nhắm mục tiêu lại những người dùng đã xem hoặc thêm vào giỏ hàng nhưng chưa mua.

  Hình 31 - Chọn mục tiêu bán hàng theo danh mục

  Đây là một chiến lược nhắm mục tiêu đối tượng mạnh mẽ có thể phục hồi các giỏ hàng bị bỏ rơi và tăng doanh số của Bạn.

  b) Mục tiêu cuối cùng của chiến dịch Phễu

  Đáy phễu của Bạn là tất cả về việc có được một khách hàng. Đó là lý do tại sao Bạn rõ ràng nên tối ưu hóa các chiến dịch Phễu Facebook của mình để chuyển đổi.

  Đảm bảo thiết lập Pixel Facebook với theo dõi chuyển đổi để chuyển dữ liệu doanh thu và chuyển đổi trở lại chiến dịch quảng cáo Facebook của Bạn. Điều này giúp FB hiểu những gì hoạt động và tối ưu hóa các chiến dịch để có hiệu suất cao hơn nữa.

  Ba mục tiêu chiến dịch chính của Facebook sẽ sử dụng trong giai đoạn Dưới cùng của Phễu là:

  • Chuyển đổi
  • Danh mục bán hàng
  • Lưu lượng cửa hàng

   Hình 32 - Thiết lập 3 mục tiêu chiến dịch chính của Facebook

  Mục tiêu chuyển đổi là một lựa chọn tốt cho các chiến dịch BOFU vì nó tối ưu hóa cho các chuyển đổi tối đa. Và vì ở giai đoạn này, khán giả của Bạn đã được hâm nóng trước, có khả năng cao họ sẽ chuyển đổi.

  Danh mục Mục tiêu bán hàng hoạt động tuyệt vời cho các doanh nghiệp thương mại điện tử tích hợp nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của họ với Facebook để theo dõi thêm vào các hành động, mua hàng, giỏ hàng bị bỏ rơi và hơn thế nữa.

  Mục tiêu Bán hàng Danh mục tối ưu hóa chiến dịch của Bạn để đạt được càng nhiều doanh số trên thương mại điện tử của Bạn càng tốt. Nó cũng cho phép Bạn tạo Quảng cáo sản phẩm động mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong phần tiếp theo.

  Đừng quên theo dõi hiệu suất chuyển đổi, Chi phí mua lại khách hàng (CAC), doanh thu và các KPI khác để có cái nhìn tổng quan hoàn chỉnh về kết quả Kênh Facebook của Bạn.

  Cuối cùng, mục tiêu Lượt truy cập Cửa hàng là tốt cho các thương nhân điều hành các cửa hàng thực tế muốn thu hút lưu lượng truy cập đến cửa hàng của họ.

  c) Loại quảng cáo tối ưu cho giai đoạn Chuyển đổi

  Các định dạng quảng cáo Facebook hoạt động tốt nhất cho giai đoạn Chuyển đổi là:

  • Quảng cáo hình ảnh
  • DPA (Quảng cáo sản phẩm động)
  • Quảng cáo băng chuyền

  Quảng cáo hình ảnh rất phù hợp nếu Bạn đang bán một sản phẩm hoặc dịch vụ cốt lõi. Không cần phức tạp hóa mọi thứ, hãy tập trung chiến dịch của Bạn vào sản phẩm duy nhất đó.

  Cung cấp quảng cáo Carousel để hiển thị các sản phẩm mới hoặc bán chạy nhất cho khách truy cập trang web gần đây.

  Hình 33 - Cung cấp quảng cáo sản phẩm Carousel 

  Quảng cáo sản phẩm động tự động hiển thị các sản phẩm phù hợp cho những người đã bày tỏ sự quan tâm đến chúng.

  Ví dụ: nếu người mua hàng xem cốc cà phê, ô và bút trên thương mại điện tử của Bạn, lần sau, Facebook sẽ tự động nhắm mục tiêu lại người dùng đó với các sản phẩm chính xác này.

  Giống như Bunny sử dụng Quảng cáo sản phẩm động (DPA) để nhắc bạn về các mục Bạn đang duyệt. Để tăng cường ưu đãi, cũng có giảm giá đặc biệt, giới hạn thời gian 50%.

  Hình 34 - Ví dụ về quảng cáo của Bunny

  Bản sao quảng cáo khéo léo bao gồm cả câu hỏi Đây có phải là phong cách của Bạn không? gợi ý rằng trang phục chính xác mà Bạn đang xem trước đây có sẵn và đang chờ Bạn.

  d) CTA và ưu đãi dành cho khán giả quan tâm

  Khán giả quan tâm đang gần để thực hiện mua hàng cuối cùng. Bạn chỉ cần cho họ một chút nũng nịu.

  Tin nhắn quảng cáo của Bạn phải cụ thể, trực tiếp và đi vào vấn đề.

  Tăng sự tự tin của người dùng và củng cố quyết định mua hàng của họ. Làm cho lời đề nghị của Bạn không thể cưỡng lại!

  Không còn nói ngọt ngào nữa, trong giai đoạn Chuyển đổi đã đến lúc làm nổi bật giá trị của thỏa thuận. Lý tưởng nhất, bản sao quảng cáo của Bạn nên bao gồm những thứ như:

  • Giá (đặc biệt nếu đó là một mức giá hấp dẫn)
  • Tùy chọn giao hàng (tức là miễn phí vận chuyển, giao hàng nhanh)
  • Ưu đãi và giảm giá đặc biệt
  • Số tiền đã lưu
  • Món quà miễn phí
  • Bằng chứng xã hội
  • Cảm giác cấp bách
  • Mua hàng không có rủi ro (đảm bảo), v.v.

  Hãy chắc chắn để giải quyết bất kỳ sự phản đối cuối cùng mà khách hàng tiềm năng có thể có. Cho dù đó là giá cả, chi phí vận chuyển hay bất kỳ trở ngại mua hàng nào khác.

  Công ty mỹ phẩm hoàn hảo của tôi (My Perfect Cosmetics Company) củng cố niềm tin của người mua với mức giảm giá 40% và bảo đảm hoàn lại tiền.

   Hình 35 - Ví dụ về quảng cáo của My Perfect Cosmetics Company

  Bạn cũng không muốn khách hàng tiềm năng ngần ngại và lật đổ ưu đãi của Bạn. Đó là lý do tại sao nó quan trọng để tạo ra một cảm giác cấp bách.

  Đề cập đến những thứ như thời gian ưu đãi kéo dài bao lâu, hoặc số lượng có hạn sẽ mang lại đòn cuối cùng và giúp Bạn có được món hàng đáng thèm muốn đó.

  CTA mạnh hoạt động tốt nhất ở giai đoạn Chuyển đổi:

  • Mua ngay
  • Nhận ưu đãi
  • Đăng ký
  • Theo dõi

  Hãy tự tin vào tin nhắn quảng cáo của Bạn và Bạn sẽ có khách hàng trong túi.

  Nhưng việc bán hàng không có nghĩa là kết thúc hành trình của người mua. Đó chỉ là sự khởi đầu của một mối quan hệ mới.

  Giai đoạn 4: Mua sau khi tăng CLV của Bạn

  Khách hàng tốt nhất của Bạn là những người Bạn đã có. Đừng bỏ bê khách hàng hiện tại, hãy nuôi dưỡng họ bằng quảng cáo Facebook sau khi mua.

  Biến người mua hiện tại thành khách hàng trung thành và nhà quảng bá sẽ tăng giá trị trọn đời của khách hàng (CLV) và cũng tạo ra các lượt giới thiệu mới thông qua quảng cáo truyền miệng.

  Trong giai đoạn sau khi mua, hãy sử dụng quảng cáo Facebook để khuyến khích hai hành động chính:

  • Lặp lại mua hàng
  • Quảng cáo truyền miệng

  Khách hàng hiện tại có lợi nhuận cao nhất vì nó rẻ và dễ dàng có được lại.

  Khi một khách hàng mua liên tục, nó làm tăng CLV liên quan đến chi phí mua lại (CAC). Tỷ lệ CLV trên CAC tốt hơn có nghĩa là khách hàng có lợi nhuận cao hơn.

  Hình 36 - Tỷ lệ CLV và CAC

  Nhưng thậm chí còn hơn thế, những khách hàng trung thành này có thể lấy đi một số công việc nặng nề và quảng bá thương hiệu của Bạn lên mạng xã hội của họ. Và mọi người tin tưởng đánh giá và truyền miệng.

  Giai đoạn này là đơn giản nhất.

  Vì các khách hàng hiện tại đã mua từ Bạn, Bạn không cần phải giảm ưu đãi tối đa để thu hút sự chú ý của họ. Chỉ cần cho họ thấy một số đánh giá cao và cung cấp một động lực tốt cho việc mua lặp lại.

  a) Nhắm mục tiêu đối tượng cho giai đoạn sau mua hàng

  Nhắm mục tiêu đối tượng sau mua hàng chỉ dựa trên một loại đối tượng Facebook - Đối tượng tùy chỉnh.

  Xây dựng Đối tượng tùy chỉnh mới dựa trên những người mua trước của Bạn.

  Bạn có thể nhận được nhiều chi tiết hơn với thiết lập và phân khúc khách hàng hiện tại của mình dựa trên dữ liệu CLV.

  Hình 37 - Quảng cáo nhắm đối tượng sau mua hàng

  Với phân khúc CLV, Bạn có thể tăng ngân sách để thu hút lại các khách hàng có giá trị nhất và phân bổ số tiền nhỏ hơn cho phần còn lại.

  b) Mục tiêu chiến dịch sau mua hàng

  Mục tiêu giai đoạn sau mua hàng của Bạn là để mua lặp lại, vì vậy các mục tiêu dựa trên chuyển đổi sẽ hoạt động tốt nhất. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của Bạn, tập trung vào ba điều sau đây:

  • Chuyển đổi
  • Danh mục bán hàng
  • Lưu lượng cửa hàng

  Sử dụng các mục tiêu này, Facebook sẽ tối ưu hóa các chiến dịch của Bạn để tạo ra càng nhiều doanh số lặp lại càng tốt trong ngân sách của Bạn.

  Để có hiệu suất cao hơn nữa, hãy tối ưu hóa chiến dịch này cho Giá trị để nhận các giao dịch mua có giá trị cao hơn và cải thiện lợi tức của Bạn cho chi tiêu quảng cáo (ROAS).

  Hình 38 - Thiết lập mục tiêu chiến dịch sau mua hàng

  c) Loại quảng cáo tối ưu cho giai đoạn Sau mua hàng

  Về định dạng quảng cáo, trong giai đoạn Sau mua hàng, tốt nhất nên sử dụng:

  • Quảng cáo video
  • Quảng cáo hình ảnh
  • Quảng cáo băng chuyền
  • DPA (Quảng cáo sản phẩm động)

  Quảng cáo video có thể hoạt động tuyệt vời nếu Bạn muốn giới thiệu một sản phẩm mới mà Bạn vừa ra mắt cho khách hàng hiện tại. Một video là sự lựa chọn tốt nhất để giải thích các lợi ích và tính năng.

  Tương tự, quảng cáo Carousel và DPA có thể hiển thị các bộ sưu tập sản phẩm mới, đặc biệt hữu ích cho các thương nhân thương mại điện tử bán nhiều sản phẩm.

  Quảng cáo hình ảnh hoạt động tốt nhất để quảng bá một ưu đãi đặc biệt cho khách hàng hiện tại.

  d) CTA và ưu đãi cho khách hàng hiện tại

  Khách hàng hiện tại biết rõ về Bạn, họ tin tưởng Bạn và hy vọng yêu thích sản phẩm / dịch vụ của Bạn. Bạn cũng biết rất nhiều về họ và sở thích của họ. Sử dụng tin nhắn quảng cáo Facebook của Bạn để thiết lập mối quan hệ gần gũi hơn, giữ mọi thứ cá nhân và nhẹ nhàng.

  Một trong những cách tốt nhất để làm cho khách hàng / khách hàng của Bạn hài lòng là cho họ thấy Bạn quan tâm và cung cấp dịch vụ chất lượng cao.

  Làm hài lòng khách hàng trung thành của bạn với quà tặng miễn phí, ưu đãi độc quyền, giảm giá đặc biệt, ưu đãi giới thiệu, v.v.

  Quảng cáo sau khi mua Facebook hoạt động rất tốt trong các trường hợp sau:

  • Khi Bạn tung ra một sản phẩm mới
  • Yêu cầu đánh giá và phản hồi
  • Khuyến khích chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội
  • Yêu cầu giới thiệu
  • Khuyến khích nội dung do người dùng tạo (UGC) mà bạn có thể sử dụng trong quảng cáo của mình
  • Cung cấp nội dung hữu ích hơn về cách sử dụng sản phẩm / dịch vụ của Bạn
  • Nhắc nhở người dùng khi nguồn cung cấp của họ sắp hết

  Một chiến thuật sau mua hàng thiết yếu là nhắm mục tiêu vào mọi người khi sản phẩm của họ sắp hết. Sử dụng quảng cáo Facebook để nhắc nhở khách hàng hiện tại quay lại trang web của Bạn và sắp xếp lại.

  Goli biết khi nào là thời gian để nạp tiền. Quảng cáo Facebook này nhằm vào các khách hàng trung thành sắp hết nguồn cung.

  Hình 39 - Ví dụ về quảng cáo của Goli

  Một phiếu giảm giá 10% là một động lực đủ tốt để khiến khách hàng thích thú quay trở lại để biết thêm.

  Để làm việc này, hãy định cấu hình Đối tượng tùy chỉnh đặc biệt sẽ nhắm mục tiêu người dùng đã mua hàng, ví dụ 30 hoặc 45 ngày trước, tùy thuộc vào số lượng nguồn cung cấp cuối cùng.

  Dưới đây là một ví dụ: nếu gói hàng Bạn bán là nguồn cung cấp trà trong một tháng, hãy tạo một chiến dịch nhắm đến đối tượng người mua '45 ngày 'và loại trừ đối tượng người mua 25 ngày.

  Hình 40 - Thiết lập quảng cáo trở lại sau một khoảng thời gian

  Về mặt CTA, hãy sử dụng các loại giống như trong giai đoạn Chuyển đổi:

  • Mua ngay
  • Nhận ưu đãi
  • Đăng ký
  • Theo dõi

  Cách di chuyển người dùng từ một giai đoạn của phễu sang giai đoạn tiếp theo

  Di chuyển người dùng qua kênh Facebook của Bạn được thực hiện bằng cách tạo Đối tượng tùy chỉnh bao gồm và loại trừ người dùng dựa trên các hành động họ thực hiện.

  Ví dụ: khi tạo Đối tượng tùy chỉnh trong giai đoạn chuyển đổi, Bạn có thể chọn bao gồm những người dùng đã truy cập trang sản phẩm hoặc trang đích của Bạn và loại trừ những người đã chuyển đổi.

  Hình 41 - Tạo đổi tượng tùy chỉnh trong giai đoạn chuyển đổi

  Loại trừ người dùng là cực kỳ quan trọng đối với kênh Facebook của Bạn.

  Nếu không có chức năng Loại trừ, cuối cùng Bạn sẽ hiển thị quảng cáo từ tất cả các giai đoạn kênh trước đó ngay cả với những người dùng đã chạm đến đáy Kênh. Đó sẽ là một mớ hỗn độn và lãng phí tiền quảng cáo của Bạn.

  Hãy nhớ luôn loại trừ những người đã chuyển đổi trong một giai đoạn kênh khỏi đối tượng tiếp thị lại của giai đoạn hiện tại; họ sẽ được chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

  Lời kết

  Kênh quảng cáo Facebook là một chiến lược tiếp thị cực kỳ mạnh mẽ. Với nó, Bạn có thể tiếp cận khách hàng mới với quảng cáo phù hợp vào đúng thời điểm và tăng cường chuyển đổi, tạo thêm doanh số và phát triển doanh nghiệp của Bạn.

  Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh và thị trường mục tiêu của Bạn, Bạn có thể cần nhiều điểm tiếp xúc hơn cho mỗi bước của kênh.

  Bạn cũng có thể cần nhiều kênh để quảng bá các sản phẩm khác nhau, giảm giá, địa điểm, v.v.

  Theo dõi cách mọi người di chuyển qua kênh của Bạn có thể nhanh chóng trở nên khó hiểu và phức tạp.

  Hãy tỉ mỉ và vạch ra toàn bộ hành trình kênh trước khi định cấu hình các chiến dịch trên Facebook của Bạn.

  Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến, thả một dòng dưới đây.

  Hoặc, nếu Bạn cần trợ giúp xây dựng kênh Facebook của mình, hãy liên hệ với các chuyên gia. Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu làm thế nào chúng tôi có thể giúp nâng cao doanh nghiệp của Bạn.

  Nguồn tham khảo

  Bài viết liên quan

  VietMis
  CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO DOANH NGHIỆP NHỎ

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 231/41 Nguyễn Duy Dương P.4 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Hướng dẫn Phễu Quảng Cáo Facebook - Cách thiết kế Phễu Quảng Cáo Facebook hoàn hảo cho doanh nghiệpRating: 7 out of 1025132.

  Phần mềm quản lý kinh doanh dịch vụ, đa ngành nghề - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý bán hàng - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý trường lớp, trung tâm dạy kèm - VietMis eBiz Kinh Doanh Lớp Học