ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

Cách xây dựng phễu bán hàng WooCommerce thành công

Mục lục bài viết

  Khi Bạn điều hành một cửa hàng WooCommerce, mục tiêu chính của Bạn là thu hút được nhiều người mua sản phẩm của Bạn. Việc tạo phễu bán hàng WooCommerce sẽ giúp Bạn thực hiện được điều đó.

  Hãy xem, khi một khách truy cập mới trên cửa hàng WooCommerce của Bạn, họ có thể chưa sẵn sàng để mua hàng ngay lập tức. Có một số khách truy cập biết chính xác những gì họ muốn và có thẻ tín dụng trong tay; nhưng cũng có những người khác chỉ 'thử nghiệm mua hàng' để tự xem họ muốn gì, và đó có thể là 'tương tác đầu tiên' của họ với thương hiệu của Bạn.

  Hình 01 - Chọn WooCommerce để xây dựng phễu bán hàng WooCommerce thành công

  Phễu bán hàng WooCommerce sẽ giúp Bạn thực hiện 2 điều sau:

  • Kết nối với khách truy cập tại vị trí hiện tại của họ trên hành trình mua hàng.
  • Di chuyển khách truy cập thông qua hành trình này để cuối cùng chuyển đổi họ thành khách hàng.

  Trong bài đăng này, Bạn sẽ tìm hiểu thêm về hành trình người dùng trên cửa hàng thương mại điện tử (e-commerce store) là gì, và tại sao nó lại quan trọng với cửa hàng của Bạn đến vậy. Sau đó, chúng ta sẽ kết thúc với một số mẹo có thể hành động về cách áp dụng kiến ​​thức mới phát hiện của Bạn để xây dựng phễu bán hàng WooCommerce thành công, để giúp Bạn bán được nhiều hàng hơn.

  Tìm hiểu về hành trình người dùng trên cửa hàng thương mại điện tử

  Để tạo phễu bán hàng WooCommerce hiệu quả, trước tiên Bạn cần hiểu hành trình người dùng thương mại điện tử.

  Hành trình người dùng mô tả chi tiết một con đường có thể dự đoán mà khách hàng của Bạn sẽ đi, bắt đầu từ việc chưa bao giờ nghe về thương hiệu của Bạn và cuối cùng kết thúc với việc họ mua sản phẩm của Bạn.

  Có bốn giai đoạn trong hành trình của khách hàng:

  1 - Nhận thức - Awareness

  Người dùng đã phát hiện ra thương hiệu của Bạn nhưng họ không biết nhiều về những gì Bạn cung cấp.

  2 - Cân nhắc - Consideration

  Người dùng đang đào sâu vào các sản phẩm của Bạn và xem xét chính xác những gì Bạn cung cấp.

  3 -  Ưa thích - Preference

  Một khi người dùng bắt đầu ưa thích sản phẩm của Bạn; họ sẽ tìm hiểu, nghiên cứu, đọc đánh giá, so sánh chi tiết sản phẩm để lựa chọn tốt nhất.

  4 - Mua hàng - Purchase

  Nếu một khách hàng đã đi xa đến mức này, tất cả những gì Bạn cần làm là giúp họ dễ dàng mua hàng và sau đó giữ họ quay lại để biết thêm.

  Hình 02 - 4 giai đoạn trong hành trình mua hàng

  Ví dụ về người dùng ở các giai đoạn khác nhau của hành trình

  Để minh họa rõ hơn về hành trình của người dùng trên cửa hàng trực tuyến của Bạn, hãy xem xét một ví dụ thực tế về cách khách hàng có thể di chuyển qua phễu bán hàng WooCommerce.

  Trong trường hợp này, khách hàng sẽ là John.

  John đang tìm kiếm một chiếc dao cạo nhiều lưỡi mới để cạo râu. Anh ta vẫn không chắc chắn liệu anh ta có muốn dùng dao cạo thẳng hay anh ta chỉ nên dùng hộp kem cạo râu mà anh ta lấy từ cửa hàng.

  Nhận thức

  Giai đoạn nhận thức thường bắt đầu bằng việc khách hàng tìm thấy Bạn thông qua một trong các kênh tiếp thị của Bạn.

  Ví dụ:

  • Nội dung mà Bạn đã được xếp hạng trong Google thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)
  • Bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội
  • Quảng cáo Bạn đang chạy (Facebook, Google, v.v.)

  Ở giai đoạn này, John chỉ tìm kiếm các lựa chọn của mình - thực tế, anh ta thậm chí không chắc chắn 100% một chiếc dao cạo nhiều lưỡi phù hợp với mình.

  Để giúp anh ta đưa ra quyết định của mình, John tìm kiếm Google cho dao cạo nhiều lưỡi so với dao cạo thông thường và tìm một trang so sánh trên trang web của Bạn.

  Bây giờ, mặc dù anh ấy không ở trên một trang sản phẩm, John biết về thương hiệu của Bạn.

  Xem xét

  Sau khi đọc qua so sánh của Bạn, John quyết định rằng anh ta muốn có một con dao cạo nhiều lưỡi. Và vì anh ấy đã có mặt trên cửa hàng của Bạn, anh ấy quyết định nhảy qua các trang sản phẩm của Bạn để xem loại dao cạo nào Bạn cung cấp.

  John chưa sẵn sàng để mua - nhưng anh ấy gần hơn rất nhiều so với khi anh ấy thực hiện tìm kiếm trên Google đầu tiên.

  Ưa thích

  Sau khi duyệt qua cửa hàng của Bạn, John tìm thấy một vài chiếc dao cạo nhiều lưỡi mà anh ấy thích và trong ngân sách của mình.

  Bây giờ, để đảm bảo rằng chúng phù hợp với anh ta, John sẽ thực hiện một số nghiên cứu chi tiết hơn về từng sản phẩm, như đọc các đánh giá và xem xét kỹ hơn về chi tiết sản phẩm.

  Mua hàng

  Sau khi đọc các đánh giá, John hoàn toàn tin tưởng rằng dao cạo nhiều lưỡi màu xanh của Bạn là sản phẩm phù hợp với anh ấy.

  Nhưng anh ta cũng có thể cần một số sản phẩm khác, như kem cạo râu và bàn chải. Thật kỳ diệu, cửa hàng của Bạn gợi ý những sản phẩm đó cho John và anh ấy thêm chúng vào giỏ hàng của mình.

  Để hoàn thành mọi việc, John chỉ muốn nó dễ dàng nhất có thể để hoàn thành giao dịch mua hàng của mình.

  Cách di chuyển người dùng qua phễu bán hàng WooCommerce của Bạn

  Bây giờ Bạn đã hiểu hành trình của khách hàng trên cửa hàng của mình, bước tiếp theo là cấu trúc cửa hàng của Bạn sao cho nó hiệu quả nhất cho người mua hàng từ giai đoạn nhận thức sang giai đoạn mua hàng.

  Đây là phễu bán hàng WooCommerce của Bạn.

  Nó thu hút người mua sắm ở các giai đoạn khác nhau và sau đó chuyển họ qua để cuối cùng thuyết phục họ mua hàng.

  Dưới đây là cách cấu trúc cửa hàng của Bạn và nội dung nào sẽ cung cấp cho người dùng di chuyển hiệu quả nhất thông qua phễu bán hàng WooCommerce.

  1 - Tạo nhận thức với nội dung và quảng cáo được nhắm mục tiêu

  Để thu hút người dùng trong giai đoạn nhận thức, Bạn không muốn tạo nội dung tập trung quá mức vào các sản phẩm của riêng Bạn.

  Thay vào đó, hãy nhắm đến nội dung giáo dục trong blog và chiến lược truyền thông xã hội của Bạn. Người dùng thậm chí chưa biết đến thương hiệu của Bạn, vì vậy Bạn sẽ không đạt được nhiều thành tích bằng cách bán ngay lập tức.

  Bạn có thể sử dụng nội dung hàng đầu này để thu hút khách hàng, những người có thể quan tâm đến những gì Bạn cung cấp. Khi Bạn nhận được chúng trên trang web của mình, phần còn lại của kênh sẽ thu hút họ và hướng tới nội dung tập trung vào bán hàng hơn.

  Nếu Bạn có ngân sách tiếp thị, Bạn cũng có thể tạo nhận thức bằng quảng cáo trả tiền thông qua các dịch vụ như Quảng cáo Google và Quảng cáo Facebook.

  Nhờ các tính năng nhắm mục tiêu trong các nền tảng quảng cáo này, Bạn chỉ có thể hiển thị quảng cáo của mình cho những người quan tâm đến những gì Bạn cung cấp.

  2 - Giúp người mua dễ dàng duyệt sản phẩm của Bạn

  Trong giai đoạn xem xét / quan tâm, mọi người giờ đã cởi mở hơn để tìm hiểu về thương hiệu và sản phẩm của Bạn.

  Đây là nơi Bạn có thể bắt đầu tích cực hơn một chút trong việc quảng bá sản phẩm của mình, mặc dù vậy Bạn nên lưu ý rằng người mua hàng chưa sẵn sàng để mua hàng họ cần, vì vậy họ chưa sẵn sàng cho một cách tiếp cận ngay bây giờ.

  Tại đây, Bạn chỉ muốn làm cho mọi người dễ dàng tìm hiểu về thương hiệu và sản phẩm của Bạn trên trang chủ của cửa hàng.

  Ví dụ: Bạn cần đảm bảo rằng trang cửa hàng của Bạn cung cấp các tùy chọn tìm kiếm và bộ lọc để người mua hàng có thể tìm thấy các sản phẩm mà họ quan tâm.

  Để giúp mọi người duyệt tất cả các sản phẩm của Bạn dễ dàng hơn, Bạn có thể sử dụng WooCommerce Product Table plugin của Barn2 để tạo bố cục bảng cho các sản phẩm của mình. Bố cục bảng cho phép Bạn hiển thị thêm chi tiết về từng sản phẩm trong không gian ít hơn. Và nó cũng cung cấp cho người mua hàng khả năng tìm kiếm và lọc toàn bộ danh mục sản phẩm của Bạn mà không cần tải lại trang:

  Hình 03 - WooCommerce Product Table plugin của Barn2 giúp người dùng duyệt dễ dàng hơn

  Bạn cũng muốn làm cho mọi người dễ dàng tìm hiểu về thương hiệu của Bạn. Để thực hiện điều đó, Bạn có thể tạo một About Us landing page (landing page giới thiệu về chúng tôi) và các nội dung giáo dục khác xung quanh thương hiệu của Bạn. Bạn có thể sử dụng plugin WordPress để tạo trang như ElementorDivi, hay Beaver Builder.

  Tất nhiên, ngay cả khi người mua hàng quan tâm đến sản phẩm của Bạn, họ có thể rời khỏi cửa hàng của Bạn trước khi chuyển sang giai đoạn tiếp theo trong hành trình. Để đưa những người đó trở lại trang web của Bạn và tiếp tục di chuyển họ qua phễu bán hàng WooCommerce của Bạn, đây là một điểm tuyệt vời để chạy 'quảng cáo nhắm mục tiêu lại' (retargeting ads) trên các nền tảng như Google và Facebook.

  3 - Giúp người dùng quyết định với các đánh giá và chi tiết tham khảo

  Nếu Bạn đã hoàn thành công việc của mình ngay trong giai đoạn xem xét, người mua hàng hiện đã giải quyết một số sản phẩm cụ thể.

  Trong giai đoạn này của phễu bán hàng WooCommerce, Bạn muốn làm cho người mua dễ dàng nhất có thể để so sánh các sản phẩm và đọc các nhận xét.

  Để giúp người dùng hiểu sản phẩm, đảm bảo bao gồm các mô tả chi tiết, cùng với thông tin có thể áp dụng như:

  • Kích thước và trọng lượng sản phẩm
  • Hướng dẫn kích thước
  • Thông tin về vật liệu
  • Màu sắc
  • Thuộc tính khác

  Nếu Bạn đang sử dụng WooCommerce Product Table plugin, Bạn có thể đưa thông tin này trực tiếp vào bảng sản phẩm của mình, giúp người dùng dễ dàng so sánh các sản phẩm và giúp họ không phải điều hướng đến một trang riêng cho mỗi sản phẩm mà họ quan tâm, cũng có thể bao gồm các sản phẩm biến và liệt kê tất cả các biến thể.

  Đây cũng là nơi Bạn muốn giới thiệu xếp hạng đánh giá của khách hàng.

  Nếu Bạn cần thêm không gian để hiển thị các mô tả chi tiết về sản phẩm và xếp hạng đánh giá của khách hàng, Bạn có thể sử dụng WooCommerce Quick View Pro plugin của Barn2 để thêm nút xem nhanh sản phẩm vào cửa hàng của mình.

  Khi người mua hàng đã tìm thấy một sản phẩm mà họ quan tâm, họ có thể nhấp vào nút để xem thêm chi tiết trong cửa sổ bật lên mà không cần phải rời khỏi trang.

   Hình 04 - WooCommerce Quick View Pro plugin cũng tích hợp với WooCommerce Product Table plugin, cho phép Bạn kết hợp cả hai cách tiếp cận

  4 - Giúp người mua dễ dàng mua hàng để tăng giá trị đơn hàng

  Bằng cách giúp người mua dễ dàng xem chi tiết và đánh giá sản phẩm chính, họ sẽ sẵn sàng để mua hàng.

  Bây giờ, Bạn có hai mục tiêu:

  • Làm cho nó dễ dàng nhất có thể để họ kiểm tra để tránh bỏ giỏ hàng.
  • Khuyến khích họ tăng giá trị đơn hàng, bằng cách tăng số lượng mặt hàng họ đang mua hoặc mua thêm sản phẩm.

  Đến mục tiêu đầu tiên, Bạn sẽ muốn nêu rõ chi tiết vận chuyển và trả lại, vì đó là hai nguyên nhân lớn dẫn đến việc từ bỏ giỏ hàng. Bạn cũng sẽ muốn cung cấp các cổng thanh toán phổ biến như Stripe và PayPal, vì thiếu các tùy chọn thanh toán tốt là một yếu tố từ bỏ giỏ hàng lớn khác. Tham khảo thêm 10 lý do bỏ giỏ hàng tại đây cart abandonment factor.

  Bạn cũng muốn hợp lý hóa trang thanh toán của mình càng nhiều càng tốt - một quy trình thanh toán một trang (one-page checkout process) được tối ưu hóa làm cho một lựa chọn tuyệt vời ở đây. Tham khảo WooCommerce One Page Checkout plugin của Barn2 tại đây The Best WooCommerce One Page Checkout Plugin

  Khuyến khích khách hàng mua nhiều sản phẩm hơn

  Để khuyến khích số lượng giá trị đơn hàng trung bình lớn hơn, có một vài chiến lược mà Bạn có thể sử dụng.

  Đầu tiên, hãy xem xét các chiến thuật tăng doanh thu như bán hàng và tăng giá:

  • Upsell: Nâng cấp khách hàng lên một sản phẩm có giá trị cao hơn (downsells là ngược lại, và đôi khi cũng có lý).
  • Order bump: Khuyến khích các tiện ích bổ sung cho sản phẩm mà khách hàng đang mua.

  Bản thân WooCommerce đi kèm với các tùy chọn để hiển thị các sản phẩm liên quan trên trang sản phẩm (upsells) và giỏ hàng (cross-sells, bán chéo). Để thiết lập up-sells và cross-sells của WooCommerce Bạn có thể đọc tại đây Set up Related Products, Up-Sells and Cross-Sells 

  Đối với những cách thậm chí tinh vi hơn để bán nhiều sản phẩm hơn, chúng tôi đặc biệt khuyên dùng plugin Iconic Sales Booster tại đây Iconic Sales Booster for WooCommerce. Điều này có rất nhiều tính năng bổ sung bao gồm các cơ hội bán hàng nâng cao hơn và tính năng 'đặt hàng', nơi Bạn có thể quảng bá các sản phẩm liên quan trên thanh toán.

  Khuyến khích người mua hàng mua số lượng lớn hơn

  Thứ hai, xem xét khuyến khích người mua sắm mua số lượng cao hơn. WooCommerce Default Quantity plugin của Barn2 The easy way to set default quantities in WooCommerce cho phép Bạn tinh tế khuyến khích hành vi này bằng cách thay đổi số lượng mặc định cho một số hoặc tất cả các sản phẩm của Bạn.

  Đừng quên tiếp thị qua email!

  Cuối cùng, đừng quên về sự tham gia sau khi mua. Để biến khách hàng một lần thành khách hàng lặp lại, Bạn có thể gửi email thường xuyên và sử dụng quảng cáo nhắm mục tiêu lại để đưa họ trở lại để mua nhiều hơn trong tương lai. 

  Tạo phễu bán hàng WooCommerce của Bạn ngay hôm nay

  Tạo phễu bán hàng WooCommerce được tối ưu hóa là một công cụ thay đổi trò chơi để tăng tỷ lệ chuyển đổi của cửa hàng trực tuyến của Bạn.

  Để tối ưu hóa phễu bán hàng WooCommerce của Bạn và tăng chuyển đổi, Bạn sẽ muốn cấu trúc cửa hàng của mình để nó đến tay người dùng trong từng giai đoạn của hành trình mua hàng.

  Bạn có thể tạo nhận thức với nội dung giáo dục và quảng cáo được nhắm mục tiêu.

  Sau đó, để giúp chuyển người mua hàng từ xem xét sang ưu tiên mua hàng, Bạn có thể sử dụng các plugin WooCommerce như Bảng sản phẩm WooCommerce để tạo trải nghiệm mua sắm tối ưu hóa giúp người mua dễ dàng nghiên cứu và so sánh các sản phẩm của Bạn nhiều hơn.

  Lời kết

  Tác giả của bài viết này là Colin Newcomer, là một tác giả freelancer chuyên viết về WordPress, anh ấy có kiến thức tốt về SEO và tiếp thị liên kết (affiliate marketing). Anh ấy giúp khách hàng tăng khả năng hiển thị web bằng cách viết chủ yếu về Digital Marketing và WordPress. Bạn có thể thuê anh ấy viết bài cho trang web của Bạn ...

  Nguồn tham khảo

  NHỮNG CON ĐƯỜNG (ROADMAPS) ĐI QUA BÀI VIẾT NÀY

  Bộ Tài Liệu Hỗ Trợ Chuyển Đổi Số Cho Phòng Khám Thú Y & Thú Cưng

   Hướng dẫn sử dụng các công cụ số tốt nhất cho phòng khám thú y & thú cưng:

  VPMS là phần mềm eHealth Thú Y + PHẦN MỀM KẾ TOÁN là? + WEBSITE powered by VietMis + CRM & MARKETING AUTOMATION là?

  Chuyển đổi số cho phòng khám thú y không thể chỉ do một đơn vị hay một thương hiệu triển khai được, nếu như vậy thì là Chuyển đổi số yếu xìu à! Chuyển đổi số cho phòng khám thú y nên theo giải pháp kết nối API những công cụ số tốt nhất của từng vị trí.

  VPMS (Veterinary Practice Management Software) là phần mềm eHealth Thú Y + PHẦN MỀM KẾ TOÁN PHÒNG KHÁM THÚ Y là? + WEBSITE PHÒNG KHÁM THÚ Y powered by VietMis + CRM & MARKETING AUTOMATION CHO PHÒNG KHÁM THÚ Y là Zoho, Pipedrive hay Salesforce.

  Bộ tài liệu này phần lớn là hướng dẫn sử dụngcâu hỏi thường gặpcác bài viết hữu ích của từng công cụ số được lựa chọn xoay quanh phần mềm eHealth Thú Y và dịch vụ thiết kế website của VietMis. Bộ tài liệu này giúp Bạn - là giới phòng khám thú y & thú cưng như tiếp tân, bác sĩ thú y, quản kho thuốc thú y, thu ngân hay chủ phòng khám thú y - làm việc và trải nghiệm thực tế công cuộc chuyển đổi số cho chính phòng khám thú y của Bạn.

  Đây là hub nội dung hỗ trợ cho Quản lý và Chuyển đổi số cho Phòng khám Thú y & Thú cưng.

  • Gồm 5 bộ Hướng dẫn sử dụng và Hỏi & Đáp của các Sản phẩm & Dịch vụ Cốt lõi cho Chuyển đổi số Phòng khám Thú y & Thú cưng: 
   • 01-Phần mềm eHealth Thú Y,
   • 03-Web7Màu CMS,
   • 03a-WordPress CMS,
   • 08-Content & Inbound Marketing,
   • 09-Tên miền & Lưu trữ Dữ liệu.
  • Cùng 7 bộ Do-It-Yourself or Do-It-Together - Hỗ trợ Tự nghiên cứu & Tự làm, hay Hỗ trợ Tìm Freelancers & Chuyên gia Cao cấp - của các Dịch vụ Cần thiết khác cho Chuyển đổi số Phòng khám Thú y & Thú cưng:
   • 01a-WooCommerce,
   • 02-Phần mềm Kế toán Arito,
   • 04-Internet Marketing,
   • 05-Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi,
   • 06-SMS & Email Marketing và CRM,
   • 07-Tự động hóa Tiếp thị & CRM,
   • 10-Trải nghiệm Chuyển đổi số.
  • Và 2 Chuyên đề Bài viết Hữu ích chuyên cho cộng đồng Phòng khám Thú y & Thú cưng: 
   • A1-Công nghệ 4.0 và Chuyển đổi số Phòng khám Thú y & Thú cưng,
   • A2-Quản lý Phòng khám Thú y & Thú cưng.

  Đối tượng Bạn đọc là KHÁCH HÀNG Phòng khám Thú y & Thú cưng các ngành hàng như Thời trang, Café & Quán ăn, Tạp hóa, Điện máy, Nội thất, Gia dụng, Mỹ phẩm, Vật liệu Xây dựng, Xe máy & Ô tô, Mẹ & Bé, Hoa & Quà tặng, Sách & Văn hóa phẩm ...

  Hay FREELANCERS & SAAS PROVIDERS như Freelancers, Chuyên gia Cao cấp, Cộng tác viên, Đại lý, Nhà cung cấp, Đối tác, và VietMis.

  Và mọi THÀNH VIÊN & ĐỘC GIẢ THƯỜNG XUYÊN khác của VietMis Hub, VietMis Blog, hay VietMis Fanpage.

  Bài viết liên quan

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Hotline0939.68.19.66 / 038.666.38.39
  Hợp tác0971.860.862
  Emailcontact@vietmis.com

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Cách xây dựng phễu bán hàng WooCommerce thành côngRating: 5 out of 1013830.