ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

Cách chạy chiến lược tối ưu hóa chuyển đổi trang chủ của website hiệu quả cao

Mục lục bài viết

  Chúng tôi biết một hoặc hai điều về tối ưu hóa trang chủ tại Crazy Egg, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ chia sẻ một số kiến ​​thức của mình với Bạn. Mặc dù các trang khác trên trang web của Bạn có thể thu hút các nhấp chuột từ các công cụ tìm kiếm, mạng xã hội và những nơi khác, nhưng Bạn không muốn bỏ qua trang chủ của mình.

  Ví dụ: nếu ai đó nhập tên công ty hoặc thương hiệu của Bạn vào thanh tìm kiếm của Google, họ có thể sẽ nhìn thấy trang chủ của Bạn trước tiên.

  Bạn không muốn lãng phí lưu lượng truy cập đó. Vì vậy, làm cách nào để Bạn tối ưu hóa trang chủ của mình cho các chuyển đổi?

  Vì sao trang chủ của Bạn lại chuyển đổi thấp?

  Đây không phải là một vấn đề phổ biến. Chuyển đổi thấp trên trang chủ của Bạn có thể liên quan đến vô số vấn đề, cho dù đó là hình ảnh bạn đã chọn, cách Bạn viết CTA hay dòng tiêu đề của Bạn.

  Bí quyết là tìm ra chính xác lý do tại sao bạn có chuyển đổi thấp trên trang chủ của mình.

  Theo dõi hành vi của người dùng sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến việc hiểu được khách truy cập phản ứng như thế nào khi đến trang chủ của bạn. Họ có nhấp chuột đi ngay lập tức không? Nếu họ ở lại, họ sẽ nhấp vào đâu?

  Sử dụng Crazy Egg's Snapshots để thu thập dữ liệu này trên trang chủ của bạn cũng như các nơi khác trên trang web của Bạn. Bạn có thể phát hiện ra rằng người dùng thấy thanh điều hướng của bạn khó hiểu hoặc họ không phản hồi tốt với hình ảnh anh hùng của Bạn.

  Khi bạn đã thu thập dữ liệu, A / B sẽ kiểm tra các yếu tố khác nhau trên trang chủ của bạn - cụ thể là những yếu tố dường như gây rắc rối cho khách truy cập của Bạn. Ví dụ: Bạn có thể thay đổi từ ngữ CTA của mình hoặc thử nghiệm dòng tiêu đề nhiệt tình hơn.

  8 thủ thuật tối ưu hóa chuyển đổi trang chủ của website

  Tối ưu hóa chuyển đổi trang chủ nghe có vẻ như là một công việc lớn, nhưng sẽ dễ hiểu hơn khi Bạn chia nó thành các bước nhỏ hơn.

  Chúng tôi đã đưa ra tám kỹ thuật để giúp Bạn chuyển đổi nhiều khách truy cập hơn từ trang chủ của mình.

  1 - Hiểu mục tiêu chân dung khách hàng của Bạn

  Hy vọng rằng bạn đã tạo cá tính người mua. Đây là những mô tả hư cấu về khách hàng mục tiêu của Bạn. Một số công ty có một hoặc hai, trong khi những công ty khác có thể có một tá hoặc nhiều hơn.

  Nếu Bạn biết và hiểu mục tiêu của cá nhân mình, bạn có lợi thế lớn khi nói đến tối ưu hóa chuyển đổi trang chủ. Bạn biết phải sử dụng giọng điệu nào, hình ảnh nào có thể thu hút khán giả và cách đưa ra lời đề nghị mà các nhân vật của Bạn không thể từ chối.

  Để minh họa tầm quan trọng của việc biết mục tiêu cá tính của bạn, hãy thiết lập một ví dụ. Bạn bán dịch vụ huấn luyện chó cho những người có động vật lo lắng hoặc hung dữ.

  Chỉ với những chi tiết đó, chúng tôi có thể đưa ra kết luận nhất định:

  • Nhân vật của Bạn đang đấu tranh với những con vật mà họ không thể kiểm soát.
  • Khách hàng phải là người địa phương.
  • Khách hàng của Bạn không biết cách tự huấn luyện chó của họ.

  Với những sự thật này, chúng ta hãy tạo ra hai mẩu tin ngắn thuyết phục:

  1. Sẵn sàng từ bỏ con chó lo lắng hoặc hung dữ của bạn ở Seattle, Washington? Có hy vọng. Tìm hiểu cách tôi có thể giúp Bạn biến ngôi nhà của Bạn thành ngôi nhà hạnh phúc cho cả Bạn và chú chó của Bạn.
  2. Bạn có muốn biến Rover thành một con vật được huấn luyện tốt? Tôi ở đây để giúp đỡ. Đây là cách tôi có thể huấn luyện chó của Bạn và cải thiện kỹ năng giao tiếp của Bạn.

  Ở đây, chúng tôi có hai phần nội dung tương tự. Tuy nhiên, Bạn sẽ nhận thấy rằng phần đầu tiên tập trung vào tính cách mà chúng tôi đã xác định trong khi mô tả các dịch vụ của người huấn luyện chó hư cấu của chúng tôi.

  CTA thứ hai hoàn toàn không nhắm mục tiêu đến đối tượng. Người huấn luyện có thể làm việc với những con chó nhanh nhẹn, huấn luyện vâng lời hoặc những thứ khác hoàn toàn.

  Hãy dành thời gian để quay lại với cá tính người mua của Bạn và thiết lập các mục tiêu chắc chắn cho họ. Nếu Bạn giải quyết những mục tiêu đó trên trang chủ của mình, bạn sẽ nói trực tiếp với khán giả của mình bằng một thông điệp gây được tiếng vang.

  2 - Tạo mới hoặc cải thiện chính sách ưu đãi của Bạn

  Có thể Bạn có nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ, và có lẽ Bạn có một số tính cách người mua. Bất kể, Bạn cần một ưu đãi chính cho trang chủ của mình - thứ gì đó sẽ thu hút phân khúc đối tượng mục tiêu rộng nhất có thể.

  Hãy quay trở lại huấn luyện chó hư cấu của chúng ta. Có thể anh ấy cung cấp chương trình huấn luyện vâng lời, nhưng anh ấy nhận thấy nhu cầu lớn nhất của những người nuôi thú cưng có những chú chó hay lo lắng hoặc hung dữ. Do đó, đó là những người anh ấy nhắm mục tiêu trên trang chủ của mình.

  Với phần sao chép ngắn gọn ở trên, chúng tôi đã đặt tên cho vấn đề và đề xuất giải pháp. Đó là một cách tuyệt vời để mở rộng lời đề nghị cho khách hàng tiềm năng của Bạn.

  Nhưng nếu bạn có chu kỳ bán hàng dài hơn thì sao? Có thể Bạn điều hành một công việc kinh doanh không phục vụ cho những nhu cầu cấp bách, tức thời, vì vậy khách hàng tiềm năng của bạn mất nhiều thời gian hơn để quyết định có mua hàng của Bạn hay không.

  Trong trường hợp đó, bạn cần một đề nghị tạo khách hàng tiềm năng. Thay vì yêu cầu khách truy cập trang chủ mua, hãy mời họ đăng ký danh sách email của bạn. Tạo một danh sách khách hàng tiềm năng mà không ai trong đối tượng mục tiêu của Bạn có thể vượt qua.

  3 - Những phản hồi từ khán giả của Bạn

  Có nhiều cách để nhận phản hồi từ khán giả của Bạn - cả chủ động và thụ động. Phản hồi tích cực yêu cầu một cuộc trò chuyện ảo với khán giả của Bạn. Bạn cần sự tham gia của họ. Phản hồi thụ động đến thông qua các công cụ và thử nghiệm.

  Một nguồn phản hồi tích cực tuyệt vời là một cuộc khảo sát. Đặt câu hỏi cho khách hàng tiềm năng về trải nghiệm của họ trên trang chủ của trang web của Bạn. Họ có thấy thú vị không? Hấp dẫn? Dễ hiểu?

  Bạn cũng có thể yêu cầu trả lời email từ người đăng ký của bạn. Mời họ gửi cho bạn một hoặc hai đoạn văn giải thích những gì họ muốn bạn thay đổi về trang chủ của mình, nếu có.

  Về mặt phản hồi thụ động, Crazy Egg Snapshots nói trên sẽ cung cấp cho Bạn rất nhiều thông tin. Bạn có thể xem nơi mọi người nhấp vào, họ cuộn trang chủ của Bạn bao xa và hơn thế nữa.

  Cũng nên cân nhắc thử Ghi âm. Các bản ghi cho Bạn biết chính xác cách khách truy cập điều hướng một trang cụ thể, bao gồm các biểu mẫu được điền, hình ảnh họ khám phá và hơn thế nữa.

  4 - Duy trì sự đơn giản

  Bạn có tin hay không, các trang chủ đơn giản, tối giản thường chuyển đổi tốt hơn các trang chủ chứa nhiều thông tin. Đó là bởi vì mọi người không thích cảm thấy quá tải.

  Trang chủ bận rộn cung cấp nhiều thông tin cho khách truy cập của bạn. Chúng thường bao gồm nhiều CTA - thậm chí là các CTA được nhóm lại với nhau.

  Làm hao mòn. Tìm ra những yếu tố nào trên trang chủ của bạn là cần thiết và bạn có thể cắt những yếu tố nào mà không làm ảnh hưởng đến quá trình chuyển đổi.

  Tham khảo lại các Ảnh chụp và Ghi âm đó. Nếu không ai chú ý đến một hình ảnh trên trang, hãy xóa nó. Nếu mọi người cuộn qua một khối văn bản, hãy lấy nó ra.

  Nhiều nhà tiếp thị muốn đưa càng nhiều thông tin và bản sao bán hàng trên trang chủ của họ càng tốt. Chiến thuật này khiến người tiêu dùng tuyệt vọng. Nếu Bạn sẵn sàng để sản phẩm hoặc dịch vụ của mình tự nói lên điều đó, Bạn sẽ phá bỏ một vài rào cản đối với chuyển đổi.

  5 - Tạo tiêu đề gây sốc

  Tối ưu hóa chuyển đổi trang chủ hiệu quả thường bắt đầu với tiêu đề. Đây là phần bản sao mà khách truy cập của bạn nhìn thấy đầu tiên.

  Nếu nó nhàm chán, sáo mòn hoặc dễ đoán, bạn có thể mất khách trước khi họ đọc một dòng khác của bản sao hoặc xem video. Họ sẽ cho rằng bạn không có những gì họ muốn.

  Giả sử rằng Bạn đang quảng cáo một danh sách khách hàng tiềm năng chì với một cuốn sách. Dòng tiêu đề hiện tại của Bạn trông giống như sau: “Nhận Sách của Tôi Miễn phí Ngay hôm nay!”

  Không sao, nhưng hơi nhàm chán. Và nhân tiện, cuốn sách nói về điều gì?

  Tốt hơn hết bạn nên đăng dòng tiêu đề như thế này: “Muốn Học Cách Bô Huấn Luyện Con Chó Của Bạn Miễn Phí? Sau đó, bạn cần cuốn sách của tôi! ”

  Nó cụ thể hơn, nó cho người đọc biết cảm nhận và nó thúc đẩy một lợi ích rõ ràng.

  Nếu bạn muốn tăng số tiền đặt cược đáng kể, Bạn có thể thử một tiêu đề gây sốc: Ồ, Không! Bạn đã được Bô huấn luyện con chó của bạn theo cách sai! ”

  Thử nghiệm với ngôn ngữ, độ dài và độ cụ thể cho đến khi bạn tìm thấy sự kết hợp phù hợp.

  6 - Thêm video vào trang chủ

  Tối ưu hóa chuyển đổi trang chủ thường phụ thuộc vào mức độ tương tác. Làm thế nào bạn có thể thu hút sự chú ý của khách truy cập và buộc họ phải chú ý đến?

  Video có xu hướng hấp dẫn hơn văn bản, đặc biệt là khi video có người thật. Ngay cả khi bạn chỉ nói chuyện với khách truy cập, bạn có thể thấy lượng chuyển đổi tăng lên đáng kể.

  Giữ cho nó ngắn. Bạn không muốn làm choáng ngợp người truy cập. Giới thiệu ưu đãi của bạn, giải thích mục đích của bạn trong việc tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ và cho người xem biết phải làm gì tiếp theo.

  Thêm phụ đề chi tiết vào video và đảm bảo âm thanh được tắt tự động sẽ giúp Bạn xây dựng lòng tin một cách lâu dài.

  Nếu khách truy cập vào trang web của Bạn khi đang ôm một đứa trẻ đang ngủ hoặc ngồi sau bàn trong tủ làm việc, âm thanh đột ngột có thể khiến họ khó chịu đến mức họ bỏ đi.

  7 - Sử dụng các tính năng xây dựng lòng tin

  Nói đến sự tin tưởng, Bạn cần phải thiết lập nó ngay lập tức. Nếu khách truy cập của bạn không tin tưởng bạn hoặc thương hiệu của bạn, cơ hội chuyển đổi họ khỏi trang chủ sẽ giảm đáng kể.

  Làm thế nào để bạn thiết lập lòng tin giữa mình và người bạn chưa từng gặp? Thông qua chứng minh xã hội.

  Có thể một người nổi tiếng đã mua sản phẩm của bạn và viết một lời chứng thực. Có lẽ bạn đã nhận được sự chấp thuận từ một tổ chức điều tiết lớn.

  Bằng chứng xã hội có thể đến từ lời chứng thực, biểu trưng của các thương hiệu đã từng là khách hàng của bạn, v.v. Chất lượng càng cao thì sự tin tưởng càng lớn.

  Nói cách khác, nếu một trong những khách hàng của bạn đã tạo lời chứng thực video đánh giá cao, bạn sẽ muốn làm nổi bật điều đó trên một vài câu được viết bởi ai đó có tên và họ. Nếu Bạn đã nhận được giải thưởng từ một ấn phẩm lớn, hãy đánh dấu điều đó thay vì đánh giá trên Yelp.

  8 - Thực hiện test A/B kiểm tra lời kêu gọi hành động của Bạn

  Kêu gọi hành động tạo ra căng thẳng đáng kể trong quá trình tối ưu hóa chuyển đổi trang chủ. Bạn chỉ có một vài từ để làm việc, và làm thế nào để bạn biết chúng đủ thuyết phục?

  Cách tốt nhất để đảm bảo bạn đang tối ưu hóa trang web của bạn một cách hiệu quả là để chạy A / kiểm tra B. Crazy Egg cho phép Bạn kiểm tra hai biến thể cho CTA của mình để bạn biết cái nào hoạt động tốt hơn.

  Không dừng lại ở đó. Tìm "người chiến thắng" với một biến thể khác. Tiếp tục thử nghiệm để bạn không bị mất lượt chuyển đổi.

  Hãy nhớ rằng CTA có một số thành phần:

  • Phrasing
  • Phục vụ
  • Lựa chọn phông chữ
  • Màu chữ
  • Màu nền

  Tất cả các yếu tố này sẽ phát huy tác dụng trong quá trình thử nghiệm của bạn. Có thể bạn có một lời đề nghị tuyệt vời, nhưng bạn không diễn đạt nó một cách hấp dẫn. Có lẽ màu nền trước và nền sau của bạn hòa trộn với phần còn lại của trang chủ quá nhiều.

  Ví dụ về trang chủ có khả năng chuyển đổi cao

  Đôi khi, nguồn cảm hứng có thể giúp thúc đẩy chiến lược tối ưu hóa chuyển đổi trang chủ của bạn. Khi bạn thấy các thương hiệu thiết kế thành công các phần tử trang chủ của họ như thế nào, bạn có thể chọn và chọn các phần tử để tái tạo.

  Đừng sao chép tác phẩm của người khác. Chỉ cần sử dụng nó như một bàn đạp cho sự sáng tạo của riêng bạn.

  Vì chúng tôi bắt đầu bài viết này với ví dụ về người huấn luyện chó, chúng tôi sẽ xem xét trang chủ có chuyển đổi cao trong ngành thú cưng. PetFlow, một dịch vụ giao thức ăn cho chó, có một trang chủ được xây dựng tốt được thiết kế để chuyển đổi.

  Lưu ý rằng bạn ngay lập tức bị thu hút bởi hai CTA: một cho chó và một cho mèo. Họ không cạnh tranh bởi vì khách truy cập có thể đang tìm kiếm một giải pháp thức ăn vật nuôi cho loài này hay loài khác.

  Chúng tôi có bằng chứng xã hội với kết nối Amazon trong thanh điều hướng cũng như khuyến khích bạn bè giới thiệu tín dụng khi mua hàng. Trang chủ có các bức ảnh với các yếu tố vẽ tay và sự chú ý của bạn sẽ được hướng vào việc tìm hiểu sâu hơn về trang web.

  Tiếp theo, hãy xem xét một doanh nghiệp bảo mật công nghệ để có cảm hứng tối ưu hóa chuyển đổi trang chủ. Norton , một nhà cung cấp phần mềm bảo mật nổi tiếng, có một trang chủ được thiết kế tốt, được tối ưu hóa cho các chuyển đổi.

  Yếu tố lớn nhất thúc đẩy sản phẩm cốt lõi và bao gồm bằng chứng xã hội với kết nối LifeLock. Bạn cũng có một thanh điều hướng.

  Tính năng Norton Deals và Free Trials, cả hai đều có thể chuyển đổi khách truy cập.

  Lời kết

  Tối ưu hóa chuyển đổi trang chủ có thể là một quá trình lâu dài đối với bất kỳ chủ sở hữu doanh nghiệp nào. Khi thời gian trôi qua, các phương pháp hay nhất về thiết kế sẽ thay đổi, doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển và bạn sẽ cần một cách để kiểm tra các yếu tố thiết kế trang chủ để có kết quả tối đa.

  Với Crazy Egg trong túi sau, bạn không phải lo lắng về việc bị bỏ lại phía sau.

  Bắt đầu tối ưu hóa trang chủ của bạn ngay bây giờ. Tìm ra những gì đang hoạt động và những gì có thể sử dụng cải tiến. Tập trung vào việc hướng khách truy cập đến chuyển đổi để Bạn có thể tạo khách hàng tiềm năng đủ điều kiện cho doanh nghiệp của mình.

  Nguồn tham khảo

  How to Run an Effective Homepage Conversion Optimization Strategy

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Hotline0939.68.19.66
  Hợp tác0971.860.862
  Emailcontact@vietmis.com

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Cách chạy chiến lược tối ưu hóa chuyển đổi trang chủ của website hiệu quả caoRating: 7 out of 1011677.