Tìm kiếm:

Phễu Quảng Cáo Google - Google Ads Funnel - Chiến lược PPC mạnh mẽ nhất để tối đa hóa ROI của Bạn

Mục lục bài viết

  Phễu quảng cáo Google là một chiến lược PPC mạnh mẽ sẽ giúp mở rộng phạm vi chiến dịch của Bạn, thu hút khách hàng tiềm năng mới với giá rẻ và giúp chuyển đổi của Bạn có lợi hơn nhiều.

  Mặc dù quảng cáo tìm kiếm của Google vẫn là một chiến lược tiếp cận để thu hút người dùng với ý định mua cao, nhưng chỉ dựa vào chúng có thể sẽ là thiếu sót.

  Bạn có thể đang bỏ lỡ một nhóm khách hàng tiềm năng lớn hơn nhiều mà không chủ động tìm kiếm sản phẩm / dịch vụ của Bạn nhưng vẫn có thể quan tâm đến việc mua hàng từ Bạn.

  Ngoài ra, chỉ sử dụng quảng cáo tìm kiếm của Google để nhắm mục tiêu với các từ khóa có ý định mua cao mới có thể trở nên khá cạnh tranh và tốn kém.

  Đó là lý do tại sao chiến lược phễu Quảng cáo Google của chúng tôi nhằm thu hút người dùng mới, tạo ra nhu cầu và lấp đầy phễu bán hàng của bạn với khách tiềm năng thật chất lượng. Vì vậy, khi họ sẵn sàng bóp cò và đăng ký hoặc mua, việc biến họ thành khách hàng có lợi nhuận sẽ dễ dàng hơn nhiều.

  Trong hướng dẫn này, Bạn sẽ tìm hiểu các chiến lược phễu quảng cáo Google Ads và cách xây dựng chiến dịch phễu PPC đầy đủ để tối đa hóa ROI quảng cáo của Bạn.

  Phễu quảng cáo Google là gì?

  Phễu Google Ads là một chiến lược sử dụng một chuỗi các chiến dịch khác nhau hướng dẫn khách hàng tiềm năng trong suốt hành trình của người mua. Nó được thiết kế để thu hút những người hoàn toàn xa lạ, tạo ra sự quan tâm và nhu cầu, triển vọng khởi động để chủ động bắt đầu tìm kiếm sản phẩm / dịch vụ của Bạn và biến họ thành khách hàng trả tiền với nội dung và ưu đãi được nhắm mục tiêu.

  Bạn nghĩ nó quá phức tạp, hãy nghĩ về nó như một cách để kết nối với người dùng tiềm năng với tin nhắn quảng cáo và quảng cáo phù hợp vào đúng thời điểm, để giúp biến họ thành khách hàng tiềm năng và khách hàng đúng mục tiêu.

  Phễu Google Ads bao gồm ba giai đoạn chính:

  • Top of the Funnel (TOFU) - Giai đoạn nhận thức
  • Giữa phễu (MOFU) - Giai đoạn cân nhắc
  • Dưới cùng của phễu (BOFU) - Giai đoạn Chuyển đổi / Hành động

  Với phễu Google Ads, bạn có thể nhắm mục tiêu người dùng bằng tin nhắn được cá nhân hóa và các ưu đãi có liên quan cộng hưởng ở mỗi giai đoạn của hành trình khách hàng:

  • Người lạ (khán giả lạnh lùng) - Mọi người không biết về doanh nghiệp của Bạn, không chủ động tìm kiếm những gì bạn cung cấp. Nâng cao nhận thức và giới thiệu thương hiệu của bạn.
  • Triển vọng (đối tượng ôn hòa) - Người dùng tiếp xúc với quảng cáo và nội dung của Bạn bắt đầu nhận ra nhu cầu của họ đối với sản phẩm của Bạn. Xây dựng sự quan tâm và tạo ra nhu cầu.
  • Người tìm kiếm hoạt động (đối tượng ấm áp) - Mọi người tích cực tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ mà Bạn cung cấp. Khuyến khích họ hành động và chuyển đổi.
  • Dẫn (đối tượng nóng) - Người dùng quan tâm cao đã chia sẻ thông tin liên hệ của họ với Bạn. Kích họ để mua với tin nhắn quảng cáo thuyết phục và khuyến mãi đặc biệt.
  • Khách hàng - Những người mua sản phẩm hoặc dịch vụ của Bạn.

  Ở đầu Phễu (TOFU), các chiến dịch Quảng cáo Google có thể giúp Bạn tiếp cận đối tượng hoàn toàn mới. Đây là những người có thể chưa bao giờ nghe nói về thương hiệu của Bạn trước đây. Họ cũng không tích cực tìm kiếm những gì Bạn cung cấp.

  Hơn nữa, họ có thể vẫn không biết rằng họ cần sản phẩm / dịch vụ của Bạn. Sử dụng Quảng cáo Google để thu hút những người lạ này vào kênh của Bạn, dần dần nâng cao nhận thức và xây dựng mối quan tâm với nội dung hấp dẫn.

  Khi khán giả lạnh lùng tiếp xúc với quảng cáo và nội dung của Bạn, họ sẽ được truyền cảm hứng và bắt đầu nghiên cứu trên Google. Ban đầu, họ có thể đang tìm kiếm nội dung thông tin rất rộng, sử dụng các từ khóa hướng dẫn cách sử dụng.

  Mặc dù SEO có thể giúp nội dung của Bạn xếp hạng cao trên Google một cách tự nhiên, quảng cáo tìm kiếm có thể mang lại kết quả nhanh hơn nhiều.

  Càng tìm hiểu nhiều khách hàng tiềm năng, họ càng xác định nhu cầu của mình và bắt đầu tìm kiếm các cụm từ tìm kiếm cụ thể, chuyển sang Trung tâm Phễu. Bạn có thể nắm bắt những người dùng này bằng quảng cáo tìm kiếm MOFU và đưa họ đến trang web của Bạn.

  Đây là một bước quyết định kể từ khi truy cập vào trang web của Bạn thêm chúng vào cơ sở dữ liệu tiếp thị lại của Bạn.

  Giờ đây, Bạn có thể tiếp tục sử dụng các chiến dịch tiếp thị lại được cá nhân hóa để thúc đẩy hành động dựa trên các trang họ truy cập hoặc tương tác của họ với trang web của Bạn.

  Từ thời điểm này, Bạn sẽ muốn sử dụng Quảng cáo Google được nhắm mục tiêu để thúc đẩy mọi người đăng ký danh sách email của bạn và cuối cùng trở thành khách hàng.

  Một hành trình khách hàng điển hình có thể trông như thế này; tuy nhiên, đôi khi một số bước nhất định hoặc thậm chí toàn bộ các giai đoạn bị bỏ qua.

  Chẳng hạn, một số người dùng có thể ngay lập tức bắt đầu tìm kiếm các sản phẩm / dịch vụ cụ thể. Trong trường hợp đó, hãy sử dụng quảng cáo tìm kiếm của Google để thu hút những đối tượng nóng bỏng này với ý định mua cao.

  Ngoài ra, tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của Bạn, Bạn có thể muốn sử dụng Quảng cáo Google để thu hút khách hàng tiềm năng hoặc doanh số. Vì vậy, chiến lược phễu PPC cụ thể của Bạn sẽ thay đổi. Tuy nhiên, đây là những nguyên tắc cơ bản cơ bản bao gồm chiến lược Quảng cáo Google mạnh mẽ và hiệu quả nhằm tối đa hóa lợi nhuận quảng cáo của Bạn.

  Hãy nhanh chóng tìm hiểu lý do tại sao Bạn cần một phễu Quảng cáo Google và điều gì làm cho nó trở thành một chiến lược PPC mạnh mẽ như vậy.

  Tại sao phễu quảng cáo Google là chiến lược PPC tốt nhất?

  Quảng cáo Google vẫn là nền tảng quảng cáo hàng đầu để tạo ra khách hàng tiềm năng và doanh số. Nó hoạt động hoàn hảo cho tiếp thị phản hồi trực tiếp, nơi Bạn muốn thúc đẩy mọi người hành động và chuyển đổi theo đề nghị của Bạn.

  Loại chiến dịch cốt lõi của Google là quảng cáo tìm kiếm có thể giúp Bạn nắm bắt những triển vọng nóng nhất khi họ google những thứ liên quan đến sản phẩm / dịch vụ của Bạn. Điều làm cho chúng hiệu quả là khả năng nhắm mục tiêu người dùng có ý định mua cao dựa trên các từ khóa họ sử dụng.

  Mạnh mẽ như các chiến dịch tìm kiếm của Google, chỉ dựa vào chúng có ba vấn đề chính.

  Đầu tiên, các chiến dịch tìm kiếm hoạt động tốt khi có nhu cầu cao đối với sản phẩm / dịch vụ của Bạn.

  Tuy nhiên, nếu không có đủ lượng tìm kiếm, chẳng hạn như nếu Bạn đang ở trong một thị trường rất nhỏ hoặc nếu Bạn cung cấp một cái gì đó hoàn toàn mới và đột phá, Bạn có thể bỏ lỡ.

  Có thể có một thị trường tiềm năng lớn mà bạn không tiếp cận được. Mọi người có thể quan tâm đến việc mua hàng từ Bạn, chỉ là họ có thể không chủ động tìm kiếm từ khóa của Bạn.

  Trong trường hợp đó, phễu Quảng cáo Google có thể giúp kết nối với nhiều khách hàng tiềm năng hơn có thể quan tâm đến dịch vụ của Bạn với các chiến dịch kênh cao hơn. Với sự kết hợp tốt giữa nội dung và tin nhắn quảng cáo, Bạn có thể giới thiệu thương hiệu của mình với đối tượng hoàn toàn mới và tạo ra nhu cầu.

  Thứ hai, vì các chiến dịch tìm kiếm và từ khóa này là siêu mục tiêu, chúng thu hút tất cả các đối thủ của Bạn. Và cạnh tranh nhiều hơn làm tăng chi phí quảng cáo, làm cho một số từ khóa Dưới cùng của phễu có giá $ 10, $ 20 và thậm chí $ 50 mỗi lần nhấp.

  Với phễu Google Ads, Bạn có thể nhắm đến việc nắm bắt những người dùng này trong các giai đoạn trước đó, khi chi phí quảng cáo thấp hơn nhiều.

  Chi phí của quảng cáo Hiển thị và Video dưới 1 đô la, thường thấp đến 0,2 đô la - 0,4 đô la trong các tài khoản chúng tôi quản lý.

  Vì vậy, Bạn có thể xây dựng cơ sở dữ liệu tiếp thị lại với giá rất rẻ và dần dần hướng dẫn người dùng trở thành khách hàng tiềm năng và khách hàng trả tiền. Điều này dẫn đến các chiến dịch có lợi nhuận và ROI cao hơn nhiều.

  Điều này dẫn chúng ta đến vấn đề cuối cùng.

  Nhiều người có thể do dự khi đăng ký danh sách email hoặc mua từ một thương hiệu mà họ chưa từng thấy trước đây.

  Cho dù mục tiêu từ khóa của Bạn tốt đến mức nào hoặc mức độ hấp dẫn của đề nghị của Bạn có thể như thế nào, mọi người không muốn mua từ người lạ.

  Phễu Google Ads sẽ loại bỏ vấn đề này bằng cách giới thiệu thương hiệu của Bạn thông qua nhiều điểm tiếp xúc trong suốt hành trình của người mua.

  Vì vậy, khi khách hàng tiềm năng sẵn sàng hành động và mua, họ sẽ có nhiều khả năng chuyển đổi theo đề nghị của Bạn.

  Bây giờ Bạn đã hiểu lý do tại sao Bạn cần nó, hãy để tôi chỉ cho Bạn cách xây dựng phễu Quảng cáo Google hoàn hảo của Bạn.

  Cách tạo phễu Google Ads

  Xây dựng phễu Quảng cáo Google hoàn hảo là quá trình lập bản đồ và định cấu hình các chiến dịch quảng cáo cho từng bước của hành trình khách hàng.

  Có 4 yếu tố chính dẫn đến Quảng cáo Google thành công:

  • Sử dụng đúng loại chiến dịch
  • Nhắm mục tiêu tối ưu
  • Cung cấp có liên quan mà cộng hưởng ở mỗi giai đoạn
  • Chiến lược đặt giá thầu sử dụng hiệu quả ngân sách của Bạn

  Chúng tôi sẽ đề cập đến từng yếu tố này để giúp bạn tạo các chiến dịch Quảng cáo Google hiệu quả nhất mang lại lợi nhuận cho khách hàng và tối đa hóa ROI của Bạn.

  Hãy bắt đầu với việc thu hút khách hàng tiềm năng lạnh lùng với các chiến dịch Top of the Funnel.

  Giai đoạn 1: TOFU - Nâng cao nhận thức và thu hút khán giả lạnh lùng

  Các chiến dịch Google Top of the Funnel được thiết kế để giới thiệu thương hiệu của Bạn với những đối tượng mới, lạnh lùng, những người chưa quen thuộc với Bạn.

  Ý tưởng chính là đưa thương hiệu của Bạn đến trước những người lạ có khả năng trở thành khách hàng của Bạn.

  Khách hàng tiềm năng lạnh thường sẽ không tìm kiếm doanh nghiệp hoặc sản phẩm của Bạn. Họ thậm chí có thể không biết rằng Bạn tồn tại hoặc họ thậm chí cần những gì Bạn cung cấp.

  Đó là lý do tại sao các chiến dịch hiển thị và video hoạt động tuyệt vời để thu hút sự chú ý và thu hút sự quan tâm của người dùng ở giai đoạn phễu trên.

   

  Bạn vẫn có thể sử dụng các chiến dịch tìm kiếm trong giai đoạn TOFU. Tuy nhiên, những người ở giai đoạn này mới bắt đầu nhận ra họ có thể có vấn đề và các tìm kiếm của họ sẽ tập trung vào việc tìm hiểu thêm về vấn đề này.

  Bạn cũng nên xem xét rằng hầu hết người dùng chưa sẵn sàng cho một cam kết lớn và sẽ không mua từ Bạn. Vì vậy, mục tiêu TOFU của Bạn nên hướng đến những triển vọng này bằng cách dần dần xây dựng sự quan tâm và tạo ra nhu cầu.

  Hãy chắc chắn canh chỉnh tin nhắn quảng cáo của Bạn và cung cấp để cung cấp nội dung thông tin và giáo dục thay vì đẩy doanh số hoặc yêu cầu cam kết cao khác.

  Tập trung vào việc giới thiệu thương hiệu của Bạn bằng cách giáo dục người dùng về giải pháp cho các vấn đề của họ, đặt lợi ích của cuộc sống thay đổi cuộc sống trên các sản phẩm / trung tâm dịch vụ của Bạn.

   

  Vì giai đoạn này sẽ không trực tiếp mang lại nhiều doanh thu, Bạn nên đặt mục tiêu thu hút người dùng với chi phí thấp.

  Đó là lý do tại sao Bạn nên tập trung vào các loại chiến dịch và chiến lược đặt giá thầu dẫn đến CPC rẻ hơn và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.

  a) Loại chiến dịch Quảng cáo Google tối ưu cho giai đoạn TOFU

  Các loại chiến dịch Quảng cáo Google có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng rộng lớn và nâng cao nhận thức trong giai đoạn TOFU là:

  1. Hiển thị các chiến dịch
  2. Chiến dịch video
  3. Quảng cáo khám phá
  4. Chiến dịch tìm kiếm

  1. TOFU Hiển thị các chiến dịch quảng cáo

  Quảng cáo Google Display là một cách tuyệt vời để thu hút lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng mới - sự kiện khi họ không tìm kiếm Bạn.

  Mục đích chính của Quảng cáo hiển thị là nâng cao nhận thức và giúp thương hiệu của Bạn tiếp xúc với những đối tượng hoàn toàn mới không quen thuộc với những gì Bạn làm.

  Ý tưởng là tiếp cận càng nhiều người càng tốt, trên internet chứ không chỉ trên Google.

  Quảng cáo hiển thị được hiển thị trên Mạng hiển thị của Google (GDN), một nhóm gồm hơn 2 triệu trang web, video và ứng dụng tiếp cận hơn 90% người dùng Internet trên toàn thế giới (theo Google).

  Một cách dễ dàng để bắt đầu với Quảng cáo hiển thị trên Google là sử dụng quảng cáo Hiển thị đáp ứng.

  Đó là loại quảng cáo tự động cho phép Bạn tải lên các tài sản bao gồm 15 hình ảnh, 5 logo, 5 tiêu đề và 5 mô tả. Các tài sản này sau đó được trộn và kết hợp để phù hợp và đáp ứng các yêu cầu của bất kỳ trang web hoặc ứng dụng nào trong Mạng hiển thị của Google (GDN).

  Ngoài ra, Google sẽ tự động tối ưu hóa quảng cáo của bạn để hiển thị kết hợp hiệu suất cao nhất để giúp Bạn có kết quả tốt nhất.

  Vì vậy, Bạn sẽ không còn phải tạo hàng tá hình ảnh quảng cáo mỗi tháng để quảng bá doanh nghiệp của mình trên GDN.

  2. TOFU Chiến dịch video

  Các chiến dịch video là một cách hiệu quả cao để thu hút sự chú ý của các khách hàng tiềm năng lạnh cho giai đoạn TOFU của phễu PPC của Bạn. Quảng cáo video của Google xuất hiện trên YouTube trên tất cả các thiết bị.

  Quảng cáo video là một cách tuyệt vời để thúc đẩy nhận thức bằng cách cung cấp ngữ cảnh và hình ảnh theo cách mà quảng cáo văn bản hoặc hình ảnh không thể. Chúng hoạt động đặc biệt tốt như một điểm tiếp xúc ban đầu để giới thiệu doanh nghiệp của Bạn với những đối tượng mới không quen thuộc với thương hiệu của Bạn.

  Quảng cáo video được nhắm mục tiêu tốt không chỉ kiếm được lượt xem mà còn có thể mang lại triển vọng tương tác mới cho trang đích hoặc trang web của Bạn.

  Quảng cáo video TOFU được thiết kế để giới thiệu cho mọi người về sản phẩm của Bạn với nội dung thú vị, thu hút sự chú ý trong khi hiển thị những gì sản phẩm của Bạn có thể làm.

  Sử dụng quảng cáo TrueView phát trước các video YouTube có liên quan. Chúng cho phép người dùng bỏ qua sau 5 giây.

  Điều tuyệt nhất, Bạn chỉ trả tiền khi người xem xem ít nhất 30 giây hoặc cho đến khi kết thúc video, tùy theo điều kiện nào đến trước.

  Quảng cáo video TrueView hoạt động tuyệt vời cho giai đoạn TOFU vì chúng xuất hiện trước các video mà đối tượng mục tiêu của Bạn quan tâm. Đây là lúc họ tham gia nhiều nhất và chú ý nhất.

  Và nếu quản lý để giữ cho người dùng quan tâm, Bạn có thể để lại ấn tượng mạnh mẽ và làm cho lời đề nghị của bạn trở nên đáng nhớ, sau tất cả, là mục tiêu với khán giả lạnh lùng.

  Mặt khác, ngay cả khi mọi người bỏ qua, Bạn vẫn có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu và Bạn sẽ không phải trả tiền cho quảng cáo.

  Lợi ích cuối cùng của việc sử dụng quảng cáo video cho các chiến dịch TOFU PPC của Bạn là Bạn có thể tiếp thị lại mọi người dựa trên lượt xem video trong các giai đoạn sau của phễu.

  3. Quảng cáo TOFU Discovery

  Google Discover đang ngày càng trở nên phổ biến hơn với 800 triệu người dùng được báo cáo thường xuyên.

  Tương tự như nguồn cấp tin tức truyền thông xã hội, Google Discover phục vụ nội dung có liên quan cho người dùng dựa trên sở thích và lịch sử duyệt web của họ.

  Quảng cáo Discovery, đúng như tên gọi, giúp doanh nghiệp của Bạn được phát hiện bởi những đối tượng mới có khả năng quan tâm đến những gì Bạn cung cấp.

  Quảng cáo Google Discovery xuất hiện trong ứng dụng Google dành cho thiết bị di động, YouTube cũng như Gmail.

  Với quảng cáo Google Discovery, bạn có thể tiếp cận người dùng được nhắm mục tiêu dựa trên hoạt động và sở thích của họ. Đó là một cách mạnh mẽ để kết nối với các khách hàng tiềm năng lạnh trong giai đoạn kênh TOFU.

  Chúng trông giống như quảng cáo bạn thấy trên Facebook, Instagram hoặc LinkedIn, với hình ảnh, tiêu đề và kêu gọi hành động.

  Với quảng cáo Discovery trực quan phong phú, bạn thu hút sự quan tâm từ khách hàng tiềm năng vào đúng thời điểm khi họ có thể sẵn sàng thử các nhãn hiệu hoặc sản phẩm mới.

  Nhắm mục tiêu đối tượng TOFU cho các chiến dịch Hiển thị, Video và Khám phá

  Tất cả quảng cáo Hiển thị, Video và Khám phá đều có chung mục tiêu nhắm mục tiêu dựa trên đối tượng. Về cơ bản, Bạn chọn đối tượng để nhắm mục tiêu và yêu cầu Google hiển thị quảng cáo TOFU của bạn cho người dùng với những đặc điểm chính xác đó.

  Đối với giai đoạn TOFU, tốt nhất là nhắm mục tiêu đối tượng dựa trên:

  • Nhân khẩu học
  • Sự ảnh hưởng (sở thích và thói quen)
  • Sự kiện cuộc sống
  • Nhắm mục tiêu theo chủ đề
  • Vị trí được quản lý
  • Đối tượng tùy chỉnh

  Vì mục tiêu của Bạn trong giai đoạn TOFU là tiếp cận càng nhiều người càng tốt, nên Bạn có thể muốn đặt mục tiêu rộng. Điều này có nghĩa là tránh quá nhiều lớp nhắm mục tiêu có thể làm giảm phạm vi tiếp cận tiềm năng.

  Điểm bắt đầu điển hình sẽ là đặt kết hợp Địa điểm + Tuổi + Giới tính + Đối tượng có mối quan hệ.

  Chẳng hạn, Bạn có thể nhắm mục tiêu đến phụ nữ ở Canada trong độ tuổi từ 18 đến 35 và quan tâm đến sắc đẹp và thời trang.

  Bạn cũng có thể sử dụng đối tượng tùy chỉnh tùy chỉnh, đây là phiên bản tinh chỉnh hơn của nhắm mục tiêu dựa trên sở thích tiêu chuẩn.

  Để thiết lập đối tượng có mối quan hệ tùy chỉnh, Bạn có thể xếp chồng các sở thích, URL, địa điểm hoặc ứng dụng khác nhau mô tả đối tượng bạn muốn nhắm mục tiêu.

  Trong ví dụ của chúng tôi, một khán giả tùy chỉnh quan tâm đến những thứ như sơn móng tay, son bóng và bút kẻ mắt. Họ cũng thường xuyên ghé thăm các spa, nhà hàng chay và các địa điểm làm đẹp & chăm sóc sức khỏe và thường duyệt các trang web sản phẩm làm đẹp phổ biến.

  Bạn cũng có thể thử nghiệm với Vị trí được quản lý để kiểm soát các trang web mà quảng cáo của bạn được đặt. Điều này cung cấp cho Bạn tùy chọn chỉ nhắm mục tiêu các trang web cụ thể mà Bạn tin là có liên quan và phổ biến với đối tượng mục tiêu của Bạn.

  Điều này cũng có thể hoạt động với các chiến dịch quảng cáo Video, nơi Bạn có thể đặt quảng cáo chỉ xuất hiện trên các kênh và video cụ thể trên YouTube.

  Cuối cùng, nhắm mục tiêu theo chủ đề và từ khóa cho phép Bạn tiếp cận đối tượng rộng hơn so với Vị trí được quản lý.

  Đó là một cách tốt để đạt được nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh và để quảng cáo của Bạn xuất hiện trên các trang web và video mà khách hàng tiềm năng của Bạn có thể duyệt.

  4. TOFU Tìm kiếm chiến dịch

  Bắt khách hàng tiềm năng để vào kênh của bạn là bước đầu tiên để bán hàng, đó là lý do tại sao các từ khóa Top of the Funnel đóng vai trò quan trọng.

  Sử dụng các chiến dịch tìm kiếm TOFU để tiếp cận người dùng đang trong giai đoạn đầu nghiên cứu.

  Bằng cách kết nối sản phẩm / dịch vụ của Bạn với các câu hỏi hoặc vấn đề điển hình mà khách hàng tiềm năng có thể có, Bạn có thể giới thiệu thương hiệu của mình và đóng khung các dịch vụ của Bạn như một giải pháp khả thi.

  Điều này có thể nhắm mục tiêu những người tìm kiếm thông tin, đặt câu hỏi hoặc nghiên cứu một vấn đề họ đang gặp phải.

  Ý tưởng là nhắm mục tiêu các cụm từ tìm kiếm rộng hoặc các từ khóa nghiên cứu sớm để đưa thương hiệu của Bạn đến với đông đảo người dân.

  Sẽ có hàng ngàn hoặc hàng triệu người tìm kiếm các thuật ngữ phổ biến như mụn nhọt trên lưng sau đó, ví dụ, sữa rửa mặt của Neut Neutrogena. Vì vậy, có một thị trường tiềm năng lớn để quảng cáo.

  Và vì có nhiều kho quảng cáo hơn cho các từ khóa này và chúng không tạo ra doanh thu trực tiếp, nên sẽ có ít sự cạnh tranh hơn.

  Điều này có nghĩa là Bạn có thể thu hút khách hàng tiềm năng mới với giá rẻ hơn nhiều so với việc Bạn đi thẳng vào các từ khóa cụ thể với mục đích mua cao.

  Nhắm mục tiêu chiến dịch tìm kiếm cho Phễu hàng đầu

  Khi thiết lập chiến dịch PPC để nâng cao nhận thức cho sản phẩm / dịch vụ của Bạn, Bạn sẽ muốn nhắm mục tiêu từ khóa cho biết ai đó đang tìm kiếm thông tin hoặc họ đang gặp vấn đề mà doanh nghiệp của Bạn có thể giải quyết.

  Vì vậy, trong giai đoạn Nhận thức, Bạn có thể nhắm mục tiêu các loại từ khóa sau với quảng cáo Google của mình:

  • Từ khóa thông tin
  • Từ khóa hướng dẫn
  • Từ khóa hướng câu hỏi
  • Từ khóa sản phẩm / dịch vụ rất rộng

  Từ khóa hướng câu hỏi có thể chỉ ra người dùng đang trong giai đoạn đầu nghiên cứu. Loại nhắm mục tiêu từ khóa này có thể giúp thu hút khách hàng tiềm năng lạnh vào kênh Quảng cáo Google của Bạn.

  Hãy lấy ví dụ về việc Bạn có thể chữa chứng ngưng thở khi ngủ.

  Những từ khóa này là xa tạo ra doanh thu. Đó là lý do tại sao hầu hết các nhà quảng cáo không sẵn sàng trả giá cao cho các từ khóa như vậy và quảng cáo thường xuất hiện ở cuối trang.

  Tuy nhiên, mặc dù họ có thể không mang lại doanh số trực tiếp ngay lập tức, nhưng chúng đáng để đấu thầu. Các truy vấn dựa trên câu hỏi giúp lấp đầy đỉnh kênh của Bạn với triển vọng mới.

  Mặt khác, một số tìm kiếm cách hướng dẫn của các ứng dụng khác rất cạnh tranh đến mức họ không chỉ mang lại quảng cáo tìm kiếm thông thường mà còn quảng cáo mua sắm (là một sản phẩm Google Ads khác xứng đáng là hướng dẫn của riêng họ).

  Các từ khóa có liên quan và hướng dẫn thông tin có thể mang lại rất nhiều triển vọng chất lượng để tiếp tục nuôi dưỡng.

  Từ khóa sản phẩm / dịch vụ rất rộng cũng cho thấy người dùng đang trong giai đoạn đầu nghiên cứu. Vì chúng quá rộng, thật khó để xác định mục đích chính xác.

  Một người đang tìm kiếm trang trí hiên hiên có thể đang tìm mua một sản phẩm, nhưng họ cũng có thể chỉ kiểm tra hình ảnh hoặc duyệt tìm ý tưởng (phễu trên).

  Loại tìm kiếm rộng này có thể trỏ đến các ý định tìm kiếm khác nhau. Đó là lý do tại sao chúng thuộc phân khúc chiến dịch TOFU.

  Và đối với hầu hết các tìm kiếm này, Bạn sẽ thấy một loạt các kết quả khác nhau của Google, từ quảng cáo và nhà bán lẻ được xếp hạng tự nhiên, đến hình ảnh, video, ý tưởng, v.v.

  Mặc dù vậy, nó đáng để nhắm mục tiêu ngay cả những từ khóa rộng như vậy vì Bạn có thể tiếp cận đối tượng có liên quan quan tâm đến những gì Bạn cung cấp.

  Ngoài ra, chi phí thường thấp hơn để đưa các nhấp chuột và người dùng này vào phễu của Bạn.

  b) Nội dung hoàn hảo và cung cấp cho khán giả lạnh

  Khi xây dựng các chiến dịch PPC hàng đầu của bạn, bạn cần hiểu rằng TOFU là tất cả về nhận thức, không thúc đẩy khách hàng tiềm năng và doanh số.

  Mọi người trong giai đoạn này không biết về sản phẩm và dịch vụ của Bạn, vì vậy mục tiêu chiến dịch của Bạn nên là xây dựng thương hiệu và giáo dục.

  Tin nhắn quảng cáo của Bạn cũng nên phản ánh phần giáo dục và thông tin của chiến lược. Tập trung vào việc sử dụng quảng cáo TOFU để giới thiệu đề xuất bán hàng độc đáo và kết nối nó với một vấn đề Bạn giải quyết cho các khách hàng tiềm năng.

  Bạn cũng cần đảm bảo rằng Bạn có các trang đích trong trang web của mình được xây dựng riêng để xử lý việc này. Đây có thể là các bài đăng trên blog, các tệp PDF có thể tải xuống hoặc các trang sản phẩm / danh mục thông tin trên trang web thương mại điện tử của Bạn.

  Một số ví dụ hay về ưu đãi giai đoạn TOFU bao gồm đưa người dùng đến:

  • Xem video
  • Ghé thăm trang web của bạn
  • Làm một bài kiểm tra hoặc đánh giá miễn phí
  • Kiểm tra trang sản phẩm của Bạn
  • Đọc một bài đăng trên blog hoặc một hướng dẫn, vv

  Hầu hết các khách hàng tiềm năng của TOFU sẽ không sẵn sàng tham gia cuộc gọi bán hàng với Bạn. Tuy nhiên, họ có thể quan tâm đến việc đăng ký ebook miễn phí hoặc đánh giá ảo (như trong ví dụ trên).

  Sử dụng quảng cáo Top of the Funnel của Bạn để thu hút sự chú ý và khơi gợi sự tò mò để làm cho thương hiệu của Bạn trở nên đáng nhớ trong mắt khách hàng tiềm năng.

  c) Chiến lược đặt giá thầu Quảng cáo Google tốt nhất cho TOFU

  Triển vọng lạnh ở đầu phễu Quảng cáo Google của Bạn không được chuyển đổi và tạo ra bất kỳ doanh thu nào cho doanh nghiệp của Bạn. Mục tiêu là nâng cao nhận thức và xây dựng một số lợi ích và nhu cầu.

  Tuy nhiên, vì các mục tiêu này có giá trị kinh doanh tương đối thấp, Bạn cũng nên hạn chế giá thầu ở giai đoạn này để lấp đầy phễu PPC của Bạn với triển vọng chất lượng với chi phí thấp.

  Sau đây là các chiến lược đặt giá thầu tốt nhất cho giai đoạn TOFU:

  • CPC thủ công
  • Số lần nhấp tối đa
  • CPV tối đa (cho các chiến dịch Video)
  • Chuyển đổi tối đa / CPA mục tiêu (chỉ dành cho quảng cáo Discovery)

  Max Clicks là một chiến lược đặt giá thầu tự động. Google sẽ xem xét để thu hút nhiều nhấp chuột nhất có thể với ngân sách hàng ngày của Bạn.

  Nó hoạt động tuyệt vời để hướng lưu lượng truy cập lạnh đến trang web hoặc trang đích của Bạn vì nó nhắm mục tiêu người dùng có nhiều khả năng nhấp qua quảng cáo của Bạn.

  Số lần nhấp tối đa có sẵn để tìm kiếm và hiển thị quảng cáo.

  Đối với các chiến dịch video, CPV tối đa (giá mỗi lượt xem) sẽ có kết quả tốt nhất được ghép nối với quảng cáo TrueView.

  Nó cho phép Bạn đặt số tiền tối đa Bạn sẵn sàng trả cho mỗi lượt xem. Và Bạn chỉ trả tiền khi người dùng xem quảng cáo video trong 30 giây hoặc nhấp qua.

  Ví dụ: nếu Bạn đặt CPV tối đa của mình thành 0,25 đô la, Bạn chỉ phải trả tối đa 25 xu khi người dùng xem quảng cáo của Bạn hoặc tham gia kêu gọi hành động.

  Bằng cách này, Bạn sẽ giảm được rủi ro khi chạy quảng cáo video xấu không được chú ý hoặc không dẫn đến lượt truy cập vào trang web của Bạn.

  Quảng cáo Discovery được giới hạn chỉ sử dụng các chiến lược đặt giá thầu Chuyển đổi tối đa hoặc CPA mục tiêu.

  Đây có thể không phải là giải pháp lý tưởng cho những khán giả lạnh lùng vì khó có thể khiến họ chuyển đổi. Tuy nhiên, nó có thể hoạt động khá tốt nếu Bạn đang sử dụng quảng cáo Discovery để hướng mọi người đến trang đích để tải xuống tài liệu hoặc ebook.

  Nếu Bạn không chắc chắn CPA nào được đặt làm mục tiêu của mình, Bạn có thể làm theo đề xuất của Google thường có sẵn trong màn hình thiết lập.

  Cuối cùng, CPC thủ công hoạt động tốt nếu bạn muốn có quyền kiểm soát chi tiết đối với đặt giá thầu. Điều này không có nghĩa là dành nhiều thời gian hơn để theo dõi chi phí và tự điều chỉnh giá thầu.

  Giai đoạn 2: MOFU - Xem xét khán giả thiện cảm với Bạn

  Mục tiêu của các chiến dịch PPC giữa phễu của Bạn là cố gắng thu hút khán giả hoặc những người ấm áp hơn trong các phần nghiên cứu và xem xét hành trình của người mua.

  Người dùng Bạn muốn nhắm mục tiêu trong giai đoạn này rơi vào một trong hai nhóm sau:

  • Những người tiếp xúc với quảng cáo của Bạn trong giai đoạn trước (chưa được chuyển đổi)
  • Những người bắt đầu nghiên cứu giải pháp trên Google

  Vì vậy, hoặc quảng cáo TOFU của Bạn đã thu hút sự quan tâm và đưa người dùng đến giai đoạn này hoặc họ nhận ra sự cần thiết phải có giải pháp và bắt đầu tự nghiên cứu.

  Dù là trường hợp nào đi chăng nữa, các chiến dịch Quảng cáo Google của BOFU của Bạn có thể thu hút khán giả nồng nhiệt ở giai đoạn này và kéo họ vào sâu hơn trong phễu.

  Đối với các khách hàng tiềm năng đã tiếp xúc với thương hiệu của Bạn, hãy sử dụng các chiến dịch tiếp thị lại để nhắc nhở họ về các sản phẩm / dịch vụ của Bạn và tập trung chú ý vào các tính năng và lợi ích, cũng như cách Bạn so sánh với những đối thủ khác.

  Trong trường hợp người dùng tìm kiếm trên Google nhưng chưa tương tác với Bạn, hãy sử dụng các chiến dịch tìm kiếm để nhắm mục tiêu từ khóa sản phẩm / dịch vụ chung liên quan đến doanh nghiệp của Bạn.

  Ví dụ, thay vì cách nấu một bữa ăn tại nhà, đó sẽ là một từ khóa TOFU, trong giai đoạn MOFU, Bạn có thể nhắm mục tiêu đến những người biết rằng họ muốn giao đồ ăn và tìm kiếm các bữa ăn nấu tại nhà được giao.

  Bạn có thể bắt đầu tập trung hơn vào tin nhắn quảng cáo cụ thể về sản phẩm / dịch vụ và quảng cáo.

  Giai đoạn MOFU của phễu PPC của Bạn vẫn còn quá sớm để bắt đầu bán và đẩy các cuộc gọi 1: 1 với nhân viên bán hàng của Bạn. Tuy nhiên, vì những người dùng này quan tâm và tò mò hơn, Bạn có thể chuyển đổi giá trị cao hơn như đăng ký biểu mẫu khách hàng tiềm năng.

  Biến khách truy cập thành khách hàng tiềm năng bằng cách thu thập thông tin của họ để tiếp tục nuôi dưỡng.

  a) Loại chiến dịch Quảng cáo Google tối ưu cho giai đoạn MOFU

  Các loại chiến dịch hoạt động tốt nhất trong giai đoạn MOFU là:

  1. Tìm kiếm quảng cáo
  2. Chiến dịch tiếp thị lại (Video và hiển thị)
  3. Quảng cáo hiển thị và video dựa trên ý định

  1. MOFU Tìm kiếm chiến dịch

  Quảng cáo tìm kiếm Google đóng một vai trò quan trọng trong giai đoạn MOFU của phễu PPC của Bạn. Tại thời điểm này trong hành trình của người mua, khách hàng tiềm năng đã xác định nhu cầu của họ và đang tích cực nghiên cứu một giải pháp tiềm năng.

  Đó là lý do tại sao các tìm kiếm trong giai đoạn Xem xét có nhiều hướng sản phẩm hoặc dịch vụ hơn, trái ngược với các tìm kiếm tập trung vào câu hỏi hoặc vấn đề trong giai đoạn Nhận thức.

  Mọi người đang tìm kiếm giải pháp và cân nhắc các lựa chọn của họ, vì vậy họ sẽ sử dụng các cụm từ tìm kiếm chung chung hơn cho thấy mục đích xem xét.

  Đây có thể là một tìm kiếm sản phẩm chung chung như giày vải cho phụ nữ.

  Đối tượng ấm áp tìm kiếm từ khóa MOFU của Bạn có nhiều khả năng thực hiện hành động hơn so với triển vọng trong giai đoạn kênh trên.

  Tuy nhiên, họ vẫn ít có khả năng trở thành khách hàng trả tiền hơn những người trong giai đoạn sau. Đó là lý do tại sao Bạn sẽ muốn bao gồm các chương trình khuyến mãi thúc đẩy mọi người kiểm tra ưu đãi cốt lõi của Bạn, duyệt các sản phẩm của Bạn hoặc đăng ký một tài khoản miễn phí như ebook hoặc giấy trắng.

  Nhắm mục tiêu chiến dịch tìm kiếm cho Phễu giữa

  Các tìm kiếm MOFU được cải tiến và định hướng giải pháp hơn. Mọi người trong giai đoạn này vẫn đang tiếp cận, nhưng giờ họ đang duyệt các tùy chọn và so sánh các sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu.

  Loại từ khóa tốt nhất để nhắm mục tiêu trong giai đoạn MOFU là:

  • Từ khóa chung của ngành (tức là trường tiểu học tư nhân trực tuyến)
  • Từ khóa sản phẩm / dịch vụ chung (ví dụ: vách tắm vòi sen)
  • Từ khóa danh mục sản phẩm (tức là các thiết bị ngoại vi chơi game pc)
  • So sánh từ khóa (X vs Y)

  Các thuật ngữ chung trong ngành và từ khóa sản phẩm / dịch vụ chung cho thấy người dùng quan tâm đến những gì Bạn cung cấp, tuy nhiên, ý định mua vẫn còn quá yếu.

  Hầu hết người dùng đang xem xét nhiều thương hiệu đầy đủ có thể đáp ứng nhu cầu của họ, do đó họ cần Xem xét.

  Ví dụ, một người nào đó đang tìm kiếm cải tạo tầng hầm trên sàn gỗ thì rất thích dịch vụ này.

  Tuy nhiên, rất có thể họ đang so sánh mua sắm, tìm kiếm sự cân bằng phù hợp giữa giá cả, chất lượng và kinh nghiệm.

  Từ khóa sản phẩm / dịch vụ cho thấy đối tượng ấm hơn một chút vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu. Một người dùng thông thường nhận thức được những gì họ cần, họ chỉ nhìn vào các tùy chọn của họ.

  Chúng ta hãy lấy một người nào đó tìm kiếm giày dép để giảm đau chân như một ví dụ về truy vấn MOFU.

  Trong trường hợp này, một khách hàng tiềm năng nhận thấy rằng một số đôi giày có thể giúp giảm đau chân, tuy nhiên, tuy nhiên họ chưa sẵn sàng để mua. Họ vẫn đang xem xét lựa chọn của họ.

  Điều tương tự cũng xảy ra đối với các từ khóa sản phẩm hoặc dịch vụ bao gồm các từ khóa tốt nhất (best), xếp hạng hàng đầu (top-rated) và các công cụ sửa đổi tương tự khác.

  Những người ở giai đoạn MOFU cũng đang so sánh các thương hiệu. Đó là lý do tại sao một từ khóa tốt để nhắm mục tiêu có thể là thay thế của X.

  2. Các chiến dịch tiếp thị lại của MOFU

  Trong giai đoạn Xem xét, bạn muốn nhắm mục tiêu lại người dùng đã tham gia trước đó với các chiến dịch trang web, doanh nghiệp và video của Bạn.

  Mục tiêu của giai đoạn trước là thu hút khán giả lạnh ở quy mô với giá rẻ.

  Nếu Bạn đã thực hiện mọi thứ một cách chính xác, cơ sở dữ liệu tiếp thị lại của bạn sẽ có đầy đủ các triển vọng mới thể hiện sự quan tâm đến các dịch vụ của Bạn.

  Bây giờ là lúc để giữ cho họ chuyển sang bước tiếp theo. Sử dụng các chiến dịch tiếp thị lại của Google để tạo ra sự quan tâm và mong muốn mạnh mẽ hơn và thúc đẩy các hành động có giá trị cao hơn trên trang web của Bạn.

  Để tiếp thị lại MOFU, Bạn có thể sử dụng cả chiến dịch hiển thị và video.

  Trọng tâm của tin nhắn quảng cáo của bạn sẽ khác với quảng cáo TOFU của Bạn vì người dùng đã phần nào quen thuộc với thương hiệu của Bạn.

  Cần chú ý đến các sản phẩm / dịch vụ của Bạn và các tính năng, lợi ích độc đáo của chúng và bất kỳ công nghệ độc quyền nào khiến Bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

  3. Nhắm mục tiêu chiến dịch tiếp thị lại cho Trung tâm phễu

  Những khách hàng tiềm năng thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm của Bạn là một sự phù hợp hoàn hảo cho các chiến dịch tiếp thị lại của MOFU. Họ có thể thuộc một trong những nhóm sau:

  • Khách truy cập trang web
  • Khách truy cập trang đích
  • Người xem video YouTube

  Một cách tốt để bắt đầu tiếp thị lại MOFU của Bạn là nhắm mục tiêu người dùng đã truy cập trang web hoặc trang đích của Bạn nhưng chưa được chuyển đổi trên ưu đãi cốt lõi của Bạn.

  Những người dùng này có thể đến từ quảng cáo của bạn trong các giai đoạn trước, nhưng họ cũng có thể đến từ bất kỳ nguồn nào khác bao gồm cả phương tiện truyền thông hữu cơ, giới thiệu hoặc xã hội.

  Nếu Bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang tiếp cận khách hàng tiềm năng và không chỉ bất kỳ khách truy cập nào, Bạn cũng có thể chỉ nhắm mục tiêu người dùng đã truy cập các trang cụ thể hoặc những người đã dành một khoảng thời gian nhất định trên trang web của Bạn.

  Chìa khóa để tiếp thị lại là loại trừ bất kỳ người dùng nào đã chuyển đổi trước đó. Quảng cáo cho họ sẽ là một sự lãng phí tiền bạc vì họ đã đến cuối phễu của Bạn.

  Nếu Bạn có kênh YouTube hoặc chạy các chiến dịch Video của TOFU, Bạn cũng có thể tiếp thị lại cho người dùng đã xem video của mình trước đó.

  Đó là một chiến lược hiệu quả để giữ đà phát triển và kéo theo những triển vọng mới, điều đó giúp Bạn biết rằng bạn nghĩ các video của mình, đi sâu hơn vào phễu PPC của Bạn.

  4. MOFU Hiển thị và quảng cáo video

  Trong giai đoạn MOFU, Bạn có thể tiếp tục tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới. Sử dụng các chiến dịch hiển thị và video để nhắm mục tiêu các đối tượng ấm áp chưa tương tác với doanh nghiệp của Bạn.

  Bằng cách này, Bạn có thể tiếp cận một nhóm người hoàn toàn mới đã thể hiện sự quan tâm đến những gì Bạn cung cấp, chỉ là họ chưa có cơ hội tiếp xúc với thương hiệu của Bạn.

  Để các chiến dịch MOFU của bạn hoạt động, Bạn sẽ muốn thiết lập nhắm mục tiêu hiển thị và video để tiếp cận mọi người dựa trên những gì họ đang tích cực nghiên cứu hoặc lập kế hoạch.

  Google có rất nhiều dữ liệu giúp nó hiểu ý định của người dùng. Vì vậy, khi một người thể hiện sự quan tâm đến một bộ sản phẩm hoặc dịch vụ dựa trên các trang web họ truy cập, nội dung họ xem hoặc các điều khoản họ google, nó có thể khớp quảng cáo của Bạn với đúng người vào đúng thời điểm khi họ có mặt trên thị trường cho các sản phẩm / dịch vụ của Bạn.

  Lý do tại sao chúng tôi phân đoạn các chiến dịch này thành các giai đoạn phễu khác nhau là ở bước này, bạn sẽ sử dụng các ngân sách và giá thầu khác nhau so với TOFU. Giá trị của khán giả ấm áp trong giai đoạn MOFU cao hơn, vì vậy sẽ rất hợp lý khi tăng giá thầu và ngân sách.

  Cũng có ý nghĩa để kiểm tra tin nhắn quảng cáo khác nhau và cung cấp để phù hợp với nhiệt độ của khán giả.

  Nhắm mục tiêu quảng cáo hiển thị và video cho giữa phễu

  Có ba đối tượng tốt nhất để sử dụng trong giai đoạn MOFU của phễu Quảng cáo Google của Bạn:

  • Khán giả trên thị trường
  • Khán giả tương tự
  • Đối tượng mục đích tùy chỉnh

  Trong giai đoạn MOFU, Bạn có thể thử nghiệm tìm kiếm những người có thể không tương tác với doanh nghiệp của Bạn nhưng có thể đang tìm kiếm sản phẩm của Bạn.

  Đối với điều này, Bạn có thể sử dụng đối tượng trong thị trường của Google để tiếp cận những người đang tích cực nghiên cứu, lập kế hoạch và xem xét.

  Ví dụ: một thương hiệu cố gắng tiếp cận cha mẹ mới có thể đặt đối tượng trong thị trường nhắm mục tiêu đến những người nhìn vào các sản phẩm của trẻ em.

  Bạn cũng có thể kiểm tra Đối tượng tương tự để hiển thị quảng cáo cho những người có chung đặc điểm chính với những người trong danh sách tiếp thị lại hiện tại của Bạn.

  Đối tượng mục đích tùy chỉnh cho phép Bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng với các chiến dịch hiển thị và video dựa trên từ khóa, ứng dụng hoặc nội dung YouTube.

  Đối tượng Ý định tùy chỉnh có thể được tạo tự động (bởi Google) hoặc được xác định bằng cách nhập từ khóa, nội dung và ứng dụng liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của Bạn.

  Sự khác biệt chính giữa Ý định tùy chỉnh và Mối quan hệ tùy chỉnh (từ trước đó) là đối tượng có mối quan hệ dựa trên sở thích và thói quen, rộng hơn và xa hơn từ chuyển đổi.

  Tuy nhiên, đối tượng Ý định được xác định rõ hơn và dựa trên những gì người dùng đang có trên thị trường. Điều này cho thấy họ ấm áp hơn và gần hơn khi đưa ra quyết định cũng khiến họ trở nên hoàn hảo cho các chiến dịch Giữa phễu.

  b) Nội dung hoàn hảo và cung cấp cho khán giả thân thiện

  Khán giả thân thiện trong giai đoạn Xem xét đã quen thuộc hơn với nhu cầu của họ. Triển vọng đã xác định rõ vấn đề của họ và đang tìm kiếm giải pháp bằng cách tích cực tìm kiếm trên Google.

  Bạn cũng đã thực hiện liên hệ đầu tiên với nhiều người dùng này thông qua các chiến dịch quảng cáo TOFU.

  Trong giai đoạn này, khách hàng tiềm năng được hâm nóng và rất quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Bạn chỉ cần cho họ một chút để biến sự quan tâm đó thành mong muốn. Đã đến lúc nhắm đến những hành động lớn hơn, như đăng ký.

  Các ưu đãi sau là tối ưu cho giai đoạn MOFU:

  • Báo cáo
  • Ebooks
  • Hội thảo
  • Giấy trắng
  • Tài liệu quảng cáo
  • Nghiên cứu điển hình
  • Bản giới thiệu
  • Dùng thử miễn phí

  Một cách tốt để nắm bắt khách hàng tiềm năng trong giai đoạn MOFU là cung cấp một bản tải xuống miễn phí như sách điện tử, sách trắng hoặc tài liệu quảng cáo.

  Nếu Bạn là người bán thương mại điện tử, hãy sử dụng Quảng cáo Google để thu hút nhiều phản hồi và hành động trực tiếp hơn, chẳng hạn như lượt xem sản phẩm, thêm sản phẩm vào giỏ hàng hoặc đăng ký email.

  Hãy nhớ rằng ở giai đoạn này, khách hàng tiềm năng của Bạn đang đánh giá các giải pháp tiềm năng, vì vậy hãy làm cho bản sao quảng cáo và trang đích của Bạn cụ thể hơn, nêu rõ các tính năng và lợi ích cũng như các yếu tố khác biệt chính.

  Bằng chứng xã hội cũng có thể hoạt động tốt để tạo thêm một chút tự tin cho khách hàng tiềm năng rằng họ đang đưa ra quyết định đúng đắn.

  Đo lường sự thành công của các chiến dịch Quảng cáo Google MOFU của Bạn bằng cách phân tích tải xuống PDF, lượt xem hội thảo trên web, đăng ký email, truy cập trang sản phẩm, thêm sản phẩm vào giỏ hàng, v.v.

  c) Chiến lược đặt giá thầu Quảng cáo Google tốt nhất cho giai đoạn MOFU

  Mục tiêu chính của các chiến dịch MOFU của Bạn không chỉ là thúc đẩy lưu lượng truy cập mà còn để những khách truy cập đó hành động trên trang web của Bạn.

  Khán giả MOFU ấm áp và gần gũi hơn với một chuyển đổi. Đối với điều này, chúng có giá trị với Bạn hơn là triển vọng lạnh như băng. Đó là lý do tại sao Bạn có thể đủ khả năng trả giá cao hơn và trả nhiều tiền hơn cho lưu lượng truy cập này.

  Tuy nhiên, họ vẫn không hoàn toàn nóng như người dùng BOFU, vì vậy đừng phát điên với giá thầu của Bạn.

  Một số chiến lược giá thầu hiệu suất cao nhất cho giai đoạn MOFU là:

  • CPC nâng cao
  • Chuyển đổi tối đa

  CPC nâng cao là sự kết hợp giữa đặt giá thầu thủ công và học máy của Google. Bạn đặt giá thầu theo cách thủ công, tuy nhiên, Google sẽ điều chỉnh tăng hoặc giảm tùy thuộc vào khả năng nhấp chuột dẫn đến chuyển đổi.

  Đó là điều tốt nhất của cả hai thế giới. Bạn vẫn có được quyền kiểm soát chi tiết đối với giá thầu của mình, nhưng Bạn cũng được hưởng lợi từ các tín hiệu đặt giá thầu thời gian đấu giá của Google.

  Thật không may, CPC nâng cao chỉ khả dụng cho các chiến dịch tìm kiếm và hiển thị.

  Chuyển đổi tối đa là một chiến lược đặt giá thầu tự động, tự động đặt giá thầu của Bạn để giúp Bạn nhận được nhiều chuyển đổi nhất trong ngân sách của mình.

  Nó sử dụng các tín hiệu như ngày và thời gian, địa điểm, thiết bị, v.v. để xác định khi nào người dùng có khả năng chuyển đổi. Dựa trên các chỉ số này, Google sẽ tăng hoặc giảm giá thầu của Bạn.

  Nếu Google xác định rằng người dùng có nhiều khả năng chuyển đổi, nó sẽ tăng giá thầu của bạn để đảm bảo quảng cáo của Bạn xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm để có cơ hội nhận được nhấp chuột tốt hơn và cuối cùng là chuyển đổi.

  Nó có sẵn cho tất cả các loại chiến dịch Quảng cáo Google.

  Hãy nhớ rằng các chiến dịch này được tối ưu hóa cho hành động điều hướng trên trang web của Bạn. Hãy chắc chắn kiểm tra và tối ưu hóa các trang đích của Bạn để đảm bảo Bạn có được kết quả tốt nhất.

  Giai đoạn 3: BOFU - Tạo chuyển đổi với khán giả nóng

  Những người dùng nóng nhất đến đáy của Phễu. Đây là những triển vọng có giá trị nhất vì chúng gần như chuyển đổi theo đề nghị cốt lõi của Bạn.

  Ở giai đoạn này, Bạn muốn sử dụng Google Ads để chốt thỏa thuận. Đã đến lúc phải thẳng thắn và quyết đoán hơn trong việc thúc đẩy chuyển đổi giá trị cao nhất.

  Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của Bạn, mục tiêu cuối cùng của Bạn có thể là dẫn đầu hoặc bán hàng.

  Sử dụng tin nhắn quảng cáo và trang đích của Bạn để giải quyết bất kỳ sự phản đối tiềm năng nào và gây áp lực với các ưu đãi có thời hạn hoặc nhạy cảm.

  Sử dụng bản sao quảng cáo tạo cảm giác cấp bách để thúc đẩy khán giả nóng bỏng hành động và chuyển đổi.

  Tương tự như giai đoạn MOFU, ở đáy Phễu sẽ có hai loại người dùng nhắm mục tiêu:

  • Người dùng trước đây đã tương tác với quảng cáo hoặc trang web của Bạn
  • Người dùng tìm kiếm từ khóa có ý định mua cao trên Google

  Những người trong nhóm đầu tiên có thể được tiếp cận với nhiều loại chiến dịch tiếp thị lại. Mặt khác, Bạn có thể nắm bắt những người trong nhóm sau bằng cách sử dụng quảng cáo tìm kiếm của Google.

  Vì Bạn có thể trực tiếp tạo doanh thu từ các chiến dịch này, Bạn có thể đủ khả năng chi tiêu nhiều hơn và sử dụng các chiến lược đặt giá thầu được tối ưu hóa chuyển đổi để có được triển vọng của BOFU.

  a) Loại chiến dịch Quảng cáo Google tối ưu cho giai đoạn BOFU

  Các loại chiến dịch Quảng cáo Google hoạt động tốt nhất cho giai đoạn BOFU là:

  1. Chiến dịch tìm kiếm
  2. Tiếp thị lại (Video và hiển thị)
  3. Quảng cáo RLSA

  1. Chiến dịch tìm kiếm của BOFU

  Các chiến dịch tìm kiếm dưới cùng của Phễu là cốt lõi của quảng cáo Google nói chung, không chỉ khi xây dựng phễu. Trong giai đoạn Hành động, khách hàng tiềm năng đã quyết định và sẵn sàng chuyển đổi.

  Ở giai đoạn này, các chiến dịch tìm kiếm chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc tạo ra các chuyển đổi có giá trị cao như đăng ký và mua hàng. Vì vậy, đã đến lúc đưa ra những khẩu súng lớn và nhắm mục tiêu từ khóa cho thấy mục đích mua cao nhất.

  Khách hàng tiềm năng nóng đã xác định rõ ràng những gì họ cần và đang tích cực tìm kiếm sản phẩm / dịch vụ phù hợp để mua.

  Nhắm mục tiêu từ khóa cụ thể cao cho biết người dùng đã sẵn sàng hành động.

  Các thuật ngữ tìm kiếm như vậy đại diện cho các từ khóa giao dịch như Kem mua kem chống nắng Neutrogena, hoặc nhận bảo hiểm tự động trực tuyến.

  Vì các từ khóa này rất gần với việc tạo doanh thu thực tế cho một doanh nghiệp, nên chắc chắn chúng sẽ cạnh tranh điên cuồng và tốn kém để đặt giá thầu.

  Tuy nhiên, nếu Bạn theo dõi và xây dựng một phễu PPC đầy đủ như được mô tả, hầu hết những người dùng này đã tương tác với bạn trong các giai đoạn trước. Những tương tác này làm cho việc tiếp cận và chuyển đổi đối tượng nóng trở nên dễ dàng hơn và ít tốn kém hơn.

  Và một sự kết hợp đúng đắn của nhắm mục tiêu, chiến lược đặt giá thầu và ưu đãi sẽ giúp bạn chuyển đổi hiệu quả và hiệu quả những người tìm kiếm này thành khách hàng trả tiền hoặc khách hàng tiềm năng chất lượng cao.

  Nhắm mục tiêu chiến dịch tìm kiếm cho đáy Phễu

  Cuối cùng của nhắm mục tiêu từ khóa Phễu bao gồm:

  • Từ khóa sản phẩm / dịch vụ cụ thể
  • Từ khóa định vị địa lý
  • Từ khóa có thương hiệu
  • Từ khóa đối thủ cạnh tranh
  • Từ khóa hành động

  Các thuật ngữ tìm kiếm của khách hàng tiềm năng nóng được tinh chỉnh và cụ thể hơn và cho thấy ý định mua cao.

  Ai đó đang tìm kiếm ống led t8 tương thích với ballast, thì biết chính xác những gì họ cần hoặc muốn và rất có thể đang tìm mua sản phẩm cụ thể đó.

  Điều tương tự cũng xảy ra với một người nào đó đang đi lang thang cho spa ngày ở gần tôi hoặc giao hàng thức ăn Ý ở Toronto. Các truy vấn định hướng vị trí như vậy cho thấy người dùng đã sẵn sàng nhận dịch vụ hoặc mua sản phẩm trong khu vực của họ.

  Từ khóa hành động cũng đại diện cho các truy vấn giai đoạn BOFU. Đây có thể là những từ khóa sản phẩm / dịch vụ thông thường với các công cụ sửa đổi hành động được thêm vào như mua, đặt hàng trực tuyến, giá rẻ, giá rẻ, giá rẻ, v.v.

  Chúng báo hiệu sự sẵn sàng đi qua và mua, đặt hàng, tham quan, v.v.

  Cuối cùng, từ khóa có thương hiệu có nghĩa là một người đang tìm kiếm một thương hiệu hoặc doanh nghiệp chính xác. Và vì người tìm kiếm biết tên doanh nghiệp của Bạn, đó là một dấu hiệu rõ ràng về giai đoạn BOFU và ý định cao.

  Ngoài ra, hãy chắc chắn sở hữu kết quả tìm kiếm thương hiệu của bạn để xây dựng danh tiếng trực tuyến mạnh mẽ.

  Trước đây, Bạn không phải chạy Quảng cáo Google cho tên doanh nghiệp của riêng mình. Tuy nhiên, tính cạnh tranh đã dẫn đến việc các đối thủ đấu thầu các từ khóa có thương hiệu của nhau để cầu nguyện cho khách hàng tiềm năng khi họ sắp có hành động quyết định.

  Đó là lý do tại sao Bạn không chỉ kết hợp các từ khóa có thương hiệu để bảo vệ tên doanh nghiệp của mình mà còn đấu thầu các đối thủ yếu hơn để đánh cắp một số khách hàng của họ cho chính Bạn.

  2. Chiến dịch tiếp thị lại của BOFU

  Tiếp thị lại dưới cùng của người dùng Phễu bao gồm ba loại chiến dịch sau:

  • Hiển thị quảng cáo
  • Quảng cáo hiển thị động
  • Quảng cáo video

  Người dùng BOFU rất cần một động lực để đưa ra quyết định cuối cùng và chuyển đổi theo đề nghị của Bạn. Đó là lý do tại sao quảng cáo hiển thị có liên quan kết hợp với ưu đãi hoặc giảm giá đặc biệt có thể khuyến khích khán giả nóng trở thành khách hàng.

  Quảng cáo cũng có thể tập trung vào các đặc quyền mua sắm như giao hàng miễn phí và quay lại để loại bỏ mọi phản đối mua hàng tiềm năng.

  Một cách mạnh mẽ để chạy các chiến dịch Dưới cùng của Phễu là sử dụng quảng cáo Tiếp thị lại động.

  Quảng cáo tiếp thị lại động trên Google là quảng cáo hiển thị được tùy chỉnh cho từng khách truy cập trang web, hiển thị nội dung và các mục liên quan đến các lượt truy cập trước đó của người dùng đến trang web.

  Vì vậy, ví dụ, nếu khách truy cập trang web kiểm tra các sản phẩm đèn LED trên trang web của Bạn mà không mua hàng, lần sau khi họ duyệt internet, họ sẽ thấy các sản phẩm chính xác mà họ đã xem trên trang web của Bạn.

  Đây là một chiến lược quảng cáo hiệu quả giúp phục hồi các giỏ hàng bị bỏ rơi và tăng chuyển đổi. Đây là những triển vọng rất nóng, do đó, một chút quảng cáo tiếp thị lại có liên quan cao có thể đủ để khuyến khích họ hành động.

  Để Tiếp thị lại động hoạt động, bạn cần cho phép thu thập các thuộc tính hoặc tham số cụ thể để cá nhân hóa quảng cáo trong cấu hình nguồn dữ liệu của thẻ Quảng cáo Google.

  Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy sử dụng các chiến dịch video để thu hút khán giả nóng, những người gần chuyển đổi.

  Các chiến dịch video của Google hoạt động tốt nhất trong giai đoạn BOFU là các chiến dịch TrueView for Action và Mua sắm.

  Các chiến dịch TrueView for Action tương tự như các chiến dịch TrueView truyền thống, nhưng chúng cũng đi kèm với các CTA có thể nhấp bên dưới video, lớp phủ văn bản tiêu đề và màn hình kết thúc cho quảng cáo của Bạn.

  Quảng cáo hành động được tối ưu hóa để thúc đẩy mọi người hành động. Ngay cả khi người dùng bỏ qua quảng cáo trước video, họ vẫn sẽ thấy biểu ngữ bên dưới video có CTA có thể được nhấp, giúp quảng cáo của bạn có thêm khả năng hiển thị.

  Quảng cáo mua sắm TrueView có thể cực kỳ hiệu quả để thúc đẩy doanh số thương mại điện tử. Những quảng cáo này giới thiệu các sản phẩm từ cửa hàng trực tuyến của Bạn để nhắm mục tiêu lại người dùng bên dưới mô tả video trên YouTube.

  Quảng cáo mua sắm trên YouTube cũng có thể được đặt thành hiển thị động các video cụ thể cho người dùng đã truy cập một số sản phẩm nhất định, làm cho quảng cáo cực kỳ phù hợp với từng khách hàng tiềm năng.

  Nhắm mục tiêu chiến dịch tiếp thị lại cho đáy Phễu

  Tùy chọn nhắm mục tiêu tối ưu cho các chiến dịch tiếp thị lại của BOFU có thể bao gồm người dùng đã tham gia với video từ các giai đoạn kênh trước đó, những người đã truy cập các trang cụ thể trên trang web của bạn hoặc ngay cả những người đã đăng ký danh sách email của Bạn.

  Đối với thương mại điện tử, Bạn nên tiếp thị lại cho người dùng gần đây đã xem các sản phẩm cụ thể trên trang web của Bạn hoặc thêm sản phẩm vào giỏ hàng của họ nhưng chưa mua.

  • Khách truy cập vào các trang chính cụ thể
  • Khách hàng tiềm năng và người đăng ký
  • Từ bỏ giỏ hàng

  Tiếp thị lại của BOFU nên tập trung hơn, bạn không muốn bất kỳ người dùng nào nhìn thấy quảng cáo của mình. Thay vào đó, hãy đặt mục tiêu để tiếp cận mọi người nhiều khả năng chuyển đổi trên các ưu đãi cốt lõi của Bạn.

  Ví dụ: Bạn có thể chỉ muốn tiếp thị lại cho người dùng đã xem các trang cụ thể trên trang web của mình, chẳng hạn như các trang về giá cả và tính năng của Bạn.

  Đối với thương mại điện tử, Bạn có thể tiếp thị lại cho người mua hàng đã từ bỏ giỏ hàng của họ.

  Trong trường hợp này, hãy đặt loại khách truy cập để nhắm mục tiêu những người đã truy cập một trang nhưng không truy cập trang khác. Nghe có vẻ hơi phức tạp, vì vậy hãy làm theo ví dụ này

  Đặt trang đã truy cập vào trang giỏ hàng của Bạn và trang không mong muốn để xác nhận đơn hàng hoặc trang cảm ơn.

  Cho dù luồng thanh toán của Bạn được tối ưu hóa như thế nào , một số người mua hàng sẽ trượt qua các vết nứt và rời khỏi giỏ hàng của họ mà không mua.

  Tiếp thị lại cho những người từ bỏ giỏ hàng là một chiến lược mạnh mẽ để đưa những người dùng này quay lại trang web của Bạn để hoàn tất đơn hàng.

  Nếu Bạn đã thu thập khách hàng tiềm năng trong các bước kênh trước đó, Bạn có thể tải lên danh sách CSV của người đăng ký email.

  Google sau đó sẽ cố gắng khớp dữ liệu này với người dùng của mình để hiển thị quảng cáo tiếp thị lại có liên quan cao để giúp thúc đẩy dẫn đến chuyển đổi cuối cùng.

  Thách thức duy nhất là tiếp thị lại danh sách khách hàng (như được gọi trong Google) đòi hỏi phải có tài khoản tốt, hơn 90 ngày lịch sử quảng cáo và chi tiêu quảng cáo trọn đời $ 50K.

  Tuy nhiên, nó chắc chắn có giá trị nó. Bạn không chỉ có thể tiếp thị lại cho khách hàng tiềm năng mà còn là khách hàng hiện tại để tăng mức độ trung thành và giá trị trọn đời, cũng như tiếp cận đối tượng mới tương tự với khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng chất lượng của Bạn (Đối tượng của Lookalike).

  3. Các chiến dịch RLSA cho giai đoạn BOFU

  Danh sách tiếp thị lại cho quảng cáo tìm kiếm (RLSA) là sự kết hợp của các chiến dịch tiếp thị lại và tìm kiếm.

  RLSA về cơ bản cho phép Bạn điều chỉnh các chiến dịch tìm kiếm của Google dựa trên việc trước đây người dùng đã truy cập trang web của bạn cũng như các trang mà người dùng đã xem.

  Khi khách hàng tiềm năng đã truy cập trang web của Bạn để tìm kiếm các từ khóa BOFU có liên quan, quảng cáo của Bạn sẽ hiển thị lại với giá thầu tăng và cơ hội cao hơn để đưa những người dùng nóng này trở lại trang web của bạn để chuyển đổi.

  Ví dụ: giả sử ai đó đã truy cập trang web của Bạn quay lại Google bằng từ khóa tinh tế hơn với mục đích mua cao. RLSA có thể giúp đảm bảo quảng cáo của bạn đứng đầu, giúp Bạn nắm bắt được khách hàng tiềm năng khi họ sẵn sàng hành động.

  Nếu một người tìm kiếm cách làm sạch răng bằng niềng răng trên đất của Bạn, Bạn có thể sử dụng RLSA để tăng giá thầu lên 50% và đảm bảo quảng cáo của Bạn xuất hiện trên đầu trang khi họ google một thuật ngữ cụ thể hơn như bàn chải đánh răng điện chuyên nghiệp cho niềng răng.

  Hãy chắc chắn ghép nối quảng cáo RLSA của Bạn với các ưu đãi không thể cưỡng lại như giảm giá đặc biệt để đảm bảo càng nhiều lần nhấp có thể dẫn đến chuyển đổi.

  Với RLSA, bạn có thể điều chỉnh các chiến dịch tìm kiếm để nhắm mục tiêu người dùng đủ điều kiện và có giá trị hơn, những người đã biết về doanh nghiệp của Bạn. Điều này có thể dẫn đến chi tiêu quảng cáo hiệu quả, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và cuối cùng là ROI tốt hơn.

  Không giống như tiếp thị lại tiêu chuẩn, RLSA không tự động hiển thị quảng cáo tìm kiếm cho người dùng chỉ vì họ nằm trong danh sách tiếp thị lại của Bạn. Người dùng cần tích cực tìm kiếm trên Google bằng các từ khóa Bạn đang đặt giá thầu trong các chiến dịch tìm kiếm của Bạn.

  Nhắm mục tiêu chiến dịch RLSA cho Đáy phễu

  Nhắm mục tiêu RLSA hoạt động bằng cách đặt cả hai từ khóa, như trong các chiến dịch tìm kiếm thông thường, cũng như khán giả, như trong các chiến dịch tiếp thị lại khác.

  Bạn có thể đặt nhắm mục tiêu từ khóa của mình trong thiết lập chiến dịch PPC tiêu chuẩn.

  Bước khác là thêm đối tượng dựa trên cách họ đã tương tác với doanh nghiệp của Bạn. Bao gồm khách truy cập trang web hiện tại của Bạn và loại trừ tất cả các bộ chuyển đổi.

  Ngoài ra, hãy nhớ đặt chuyển đổi sang chế độ Nhắm mục tiêu để thu hẹp phạm vi của chiến dịch này chỉ đối tượng tiếp thị lại của Bạn.

  Cuối cùng, để có kết quả tốt nhất nhắm mục tiêu từ khóa với ý định mua cao.

  Quảng cáo RLSA có nghĩa là Bạn đặt giá thầu cao hơn bình thường, vì vậy Bạn sẽ muốn tối đa hóa các chuyển đổi Bạn nhận được từ chiến dịch này.

  b) Nội dung hoàn hảo và cung cấp cho khán giả nóng

  Phần dưới cùng của Phễu là nơi Bạn đang cố gắng đóng giao dịch và thúc đẩy chuyển đổi có giá trị cao nhất. Tập trung Quảng cáo Google của Bạn vào việc đẩy đối tượng nóng để thực hiện hành động đối với các ưu đãi kinh doanh cốt lõi của Bạn.

  Ở giai đoạn BOFU, đã đến lúc làm nổi bật giá trị của thỏa thuận của Bạn. Lý tưởng nhất, bản sao quảng cáo của Bạn nên bao gồm những thứ như:

  • Giá (đặc biệt nếu đó là một mức giá hấp dẫn)
  • Miễn phí vận chuyển
  • Chuyển phát nhanh
  • Ưu đãi và giảm giá đặc biệt
  • Tùy chọn tài chính
  • Món quà miễn phí
  • Bằng chứng xã hội
  • Cảm giác cấp bách
  • Mua hàng không có rủi ro (đảm bảo), v.v.

  Hãy chắc chắn để giải quyết bất kỳ sự phản đối và lôi kéo người dùng hành động ngay lập tức.

  Nếu giá là một yếu tố, cung cấp giảm giá hoặc lựa chọn tài chính dễ dàng.

  Củng cố quyết định của người mua với những thứ như giao hàng miễn phí, mua hàng không rủi ro hoặc trả lại dễ dàng.

  Bằng chứng xã hội cũng có thể giúp khách hàng tiềm năng cảm thấy thoải mái hơn với quyết định của họ. Sử dụng các ngôi sao xếp hạng, lời chứng thực hoặc giải thưởng và sự công nhận để giúp họ bóp cò và mua hoặc đăng ký.

  Đặt một số áp lực với sự khan hiếm và kích hoạt khẩn cấp. Tránh cho phép khách hàng tiềm năng lật đổ đề nghị của Bạn.

  Sử dụng các ưu đãi đặc biệt, trong thời gian giới hạn để thuyết phục khách hàng tiềm năng chuyển đổi ngay bây giờ hoặc bỏ lỡ.

  Đối tượng mục tiêu của Bạn sẽ hấp dẫn như mọi khi, đừng để họ do dự.

  Cuối cùng, Bạn cũng có thể đặt một quả anh đào lên hàng đầu với những món quà miễn phí với mỗi lần mua để làm dịu thỏa thuận.

  c) Chiến lược đặt giá thầu Quảng cáo Google tốt nhất cho giai đoạn BOFU

  BOFU là giai đoạn hành động. Tất cả mọi thứ được tập trung vào laser trên các chuyển đổi giá trị cao. Đặt giá thầu của Bạn cũng phải phù hợp với giá trị của các hành động Bạn muốn điều hướng.

  Đó là lý do tại sao trong giai đoạn BOFU, Bạn cần trả giá cao để đảm bảo Bạn vượt qua mọi người khác về những triển vọng nóng bỏng đó.

  Đây là thời gian để tận dụng tối đa ngân sách quảng cáo của bạn để thúc đẩy chuyển đổi. Và bạn cần nắm bắt những khách hàng tiềm năng và bán hàng đó một cách hiệu quả nhất có thể để tối đa hóa lợi nhuận và ROI.

  Đó là lý do tại sao tốt nhất nên sử dụng hai chiến lược đặt giá thầu tự động sau đây cho các chiến dịch PPC dưới đáy phễu của Bạn:

  • CPA mục tiêu cho gen dẫn
  • ROAS mục tiêu cho thương mại điện tử

  CPA mục tiêu là chiến lược đặt giá thầu thông minh hoàn toàn tự động, điều chỉnh giá thầu để giúp nhận được càng nhiều chuyển đổi càng tốt tại (hoặc bên dưới) chi phí cho mỗi hành động (CPA) mục tiêu của Bạn.

  CPA của Bạn là số tiền Bạn có thể chi tiêu để có được một chuyển đổi (khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng).

  Ví dụ: nếu Bạn chọn CPA mục tiêu là 35 đô la, Quảng cáo Google sẽ tự động đặt giá thầu của Bạn để thử và nhận cho Bạn nhiều chuyển đổi ở mức trung bình hoặc dưới 35 đô la.

  CPA mục tiêu hoạt động tuyệt vời cho cả trang web tạo khách hàng tiềm năng và thương mại điện tử. Tuy nhiên, nó có thể hữu ích hơn cho các doanh nghiệp muốn tạo khách hàng tiềm năng.

  Các cửa hàng trực tuyến có thể dựa vào chiến lược đấu thầu tiếp theo.

  ROAS mục tiêu cũng là một chiến lược đặt giá thầu thông minh cho phép Bạn đặt giá thầu dựa trên lợi nhuận mục tiêu cho chi tiêu quảng cáo (ROAS). Nó cố gắng tối đa hóa giá trị chuyển đổi (%) dựa trên lợi nhuận Bạn mong đợi từ quảng cáo của mình.

  Thật tuyệt vời như âm thanh này, phải mất một chút toán học để xác định ROAS mục tiêu có lợi nhuận.

  Ví dụ: nếu tỷ suất lợi nhuận của bạn là 50%, ROAS hòa vốn của Bạn sẽ là 200%.

  ROAS hòa vốn = 1 / Tỷ suất lợi nhuận% = 1/50% = 200%

  Trong trường hợp đó, Bạn sẽ muốn đặt ROAS mục tiêu của mình cao hơn 200% để có thể kiếm lợi nhuận.

  Khi bạn tính đến giá vốn hàng bán và các chi phí khác, Bạn sẽ nhận được ROAS mục tiêu có lợi nhuận, khoảng 400-500%.

  Hãy nhớ rằng ngân sách hàng ngày của Bạn được khuyến nghị cao gấp 10-20 lần CPA mục tiêu hoặc ROAS. Điều này cho phép máy học của Google thử nghiệm và học cách tìm ra các mẫu phù hợp dẫn đến hiệu suất chuyển đổi cao nhất.

  Lưu ý: 

  Nếu Bạn có trang đích hoặc cửa hàng thương mại điện tử chuyển đổi cao, Bạn có thể thoát khỏi chi phí quảng cáo thấp hơn trong giai đoạn BOFU bằng cách sử dụng chiến lược đặt giá thầu Max Clicks. Nó sẽ tập trung vào việc sử dụng ngân sách của Bạn để thu hút lưu lượng truy cập cao nhất với chi phí thấp nhất. Hãy chắc chắn kiểm tra xem trang web của Bạn có thể chuyển đổi khách hàng tiềm năng ở mức tốt hơn so với sử dụng các chiến lược đặt giá thầu khác hay không.

  Lời kết

  Phễu quảng cáo Google là chiến lược PPC cuối cùng giúp tối đa hóa ROI của các chiến dịch quảng cáo của Bạn.

  Nó làm như vậy bằng cách sử dụng hiệu quả ngân sách quảng cáo của bạn để thu hút điểm số của triển vọng mới với giá rẻ, sau đó tăng dần sức nóng với thông điệp quảng cáo phù hợp và cung cấp cộng hưởng ở mỗi bước.

  Tất cả bắt nguồn từ việc thiết lập cấu trúc chiến dịch phù hợp với hành trình khách hàng tiêu biểu của Bạn.

  Chọn đúng mục tiêu, ưu đãi và chiến lược đặt giá thầu để phù hợp với nhiệt độ của khách hàng tiềm năng và hướng dẫn họ cho đến khi chuyển đổi cuối cùng.

  Bây giờ, tôi biết việc xây dựng một cái phễu như thế này có thể trở nên khá áp đảo và dễ gây rối.

  Vì vậy, nếu Bạn cần trợ giúp chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi và tìm hiểu cách chúng tôi có thể xây dựng một kênh Quảng cáo Google hoàn hảo cho doanh nghiệp của Bạn.

  Nguồn tham khảo

  VietMis
  HỆ SINH THÁI PHẦN MỀM + WEBSITE

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 231/41 Nguyễn Duy Dương P.4 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Phễu Quảng Cáo Google - Google Ads Funnel - Chiến lược PPC mạnh mẽ nhất để tối đa hóa ROI của BạnRating: 7 out of 1016371.

  Phần mềm quản lý kinh doanh dịch vụ, đa ngành nghề - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý bán hàng - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý trường lớp, trung tâm dạy kèm - VietMis eBiz Kinh Doanh Lớp Học