ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

Xây dựng Phễu Bán Hàng cho WordPress Website thật dễ dàng với Elementor

Mục lục bài viết

  Elementor có thực sự là một công cụ xây dựng phễu WordPress không?

  Phễu bán hàng được sử dụng rất nhiều trong thế giới sáng tạo web và nó thường được nghĩ là liên quan đến giá trị cao và có thể là công thức 'tuyệt mật'.

  Trong khi nghiên cứu bài đăng trên blog này, tôi đã đọc rất nhiều bài viết KHÁC về việc xây dựng phễu.

  Không ai thực sự nói về các chi tiết thiết yếu của việc xây dựng phễu bán hàng trong WordPress.

  Sự thật là Bạn có thể sử dụng một bộ công cụ nhỏ để dễ dàng tạo và hoàn thiện phễu bán hàng của chính mình.

  Tuy nhiên, phễu bán hàng không đáng để Bạn nỗ lực, nếu Bạn không có phương tiện để tối ưu hóa nó. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ cung cấp cho Bạn kiến ​​thức nền tảng về phễu bán hàng là gì, cách thức hoạt động và cách tạo mô-đun thiết yếu của phễu và cách kết nối nó với các công cụ phân tích để Bạn có thể biết những gì hoạt động và làm gì, cung cấp cho Bạn dữ liệu cứng để điều chỉnh và hoàn thiện phễu bán hàng của Bạn.

  Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xóa tất cả các rào cản được sử dụng để ngăn Bạn nhận được nhiều doanh số và chuyển đổi hơn. Chúng tôi sẽ bắt đầu với phần giới thiệu về thế giới quyến rũ của việc xây dựng phễu.

  Phễu bán hàng là gì?

  Thuật ngữ 'phễu tiếp thị' hoặc 'phễu bán hàng' được sử dụng để mô tả cách con người có thể bị thuyết phục, thông qua quy trình 3-4 bước, để thực hiện một hành động - trong trường hợp của chúng tôi thường có nghĩa là mua sản phẩm hoặc dịch vụ.

  Những bước đó là:

  1. Attention - Chú ý. Khi người tiêu dùng biết đến một sản phẩm hoặc thương hiệu
  2. Interest - Quan tâm. Họ phát triển mối quan tâm đến lợi ích sản phẩm / thương hiệu và cách nó phù hợp với lối sống mà họ có hoặc muốn có.
  3. Desire - Mong muốn. Người tiêu dùng tăng sự yêu thích hoặc gắn bó với thương hiệu
  4. Action - Hoạt động. Người tiêu dùng dùng thử sản phẩm hoặc thậm chí mua nó.

  Quá trình cơ bản, còn được gọi là  AIDA, đã được Elias St. Elmo Lewis nghĩ ra từ năm 1898. Bạn có thể tin rằng nó có từ thời đó từ lâu không?

  Khác với tên của nó, hầu như không có gì thay đổi. Nhưng tại sao nó nên như vậy? Hành vi mua hàng đã không thực sự thay đổi.

  Lý do tất cả mọi người thích gọi mô hình quá trình này là 'phễu' là vì cách nó xuất hiện trên giấy:

  Top of the channel - Trong một phễu tiếp thị trực tuyến đương đại, chúng tôi có một lượng lớn người xem, có được nhận thức ban đầu ngay từ đầu.

  Giữa phễu - Đi xuống phễu, con số thu nhỏ theo số người vẫn quan tâm.

  Phần dưới cùng của phễu - Con số này co lại một lần nữa, theo số người hiện đang xem xét đưa Bạn lên ý tưởng / đề xuất của Bạn, trước khi thu nhỏ lại một lần nữa vào một nhóm người thực sự sẽ hành động và làm theo ý Bạn đã thu hút họ làm.

  Để mượn một ví dụ tương tự câu cá, như các nhà tiếp thị trong kỷ nguyên số, chúng ta nên suy nghĩ về việc sử dụng thuyền đánh cá hơn là dựa vào một cần câu và rất nhiều kiên nhẫn.

  Tin vui là nếu Bạn bỏ lỡ phần tốt hơn trong lần bắt bóng đầu tiên, cơ hội của Bạn sẽ tốt hơn ở lần tiếp theo với một phễu khác - Bạn chuyển sang chiến dịch tiếp theo.

  Cũng như rất nhiều điều, bằng cách nắm bắt hoạt động của một phễu nhỏ, Bạn sẽ có thể tiến tới các phễu phức tạp hơn nhanh hơn nhiều.

  Đối với mục đích trình diễn, hãy bắt đầu với một kịch bản trường hợp thử nghiệm.

  Xây dựng phễu bán hàng trong WordPress?

  Đối với ví dụ phễu WordPress của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng ví dụ giả mạo của cô Alice Cheivementz, một huấn luyện viên kinh doanh đang tìm cách mở rộng danh sách gửi thư của mình. Kế hoạch của cô là gửi một bản tin hàng tuần với lời khuyên và lời khuyên kinh doanh, với mục tiêu trong tương lai là phát triển khách hàng tiềm năng sẽ chuyển đổi thành khách hàng trả tiền.

  Nhìn vào quy trình làm việc của chúng tôi, chúng tôi sẽ thảo luận về các công cụ chúng tôi sẽ cần, chúng tôi sẽ xây dựng các công cụ đó, chúng tôi sẽ kết nối các công cụ với nhau để tạo phễu của chúng ta và cuối cùng, chúng ta sẽ kiểm tra phễu bằng cách thiết lập Google Analytics và Google Optimize tags, sử dụng Google Tag Manager.

  Công cụ nào sẽ cần thiết cho phễu bán hàng WordPress?

  Vì bản tin là một dịch vụ mới, công cụ chính của chúng ta sẽ là một trang đích. Các nhiệm vụ là, những gì nhiều hơn, có khả năng khiến người xem đăng ký? Tôi muốn có một nút để có đủ sự quan tâm để thực hiện hành động đầu tiên trong chuỗi hành động mà cuối cùng sẽ khiến người xem đăng ký. Tôi quyết định chạy thử nghiệm A / B, trên hai ý tưởng tôi có và xem cái nào hoạt động tốt nhất. Vì vậy, công cụ mà tôi cần là:

  • 2 trang đích Elementor, mỗi trang có một biến thể nhỏ.
  • Một Popup Elementor với một hình thức đăng ký
  • Và một trang Thank-You, cũng được xây dựng trong Elementor.

  Chỉ cần làm rõ logic và luồng của phễu WordPress của chúng ta:

  1. Người dùng sẽ được chuyển đến trang web từ một chiến dịch (đây có thể là quảng cáo của Google hoặc Facebook) đến trang đích.
  2. Trang đích sẽ có nút CTA mở Popup với hình thức đăng ký.
  3. Chúng tôi sẽ thử nghiệm hai biến thể được theo dõi trên nút CTA, để xác định loại nào mang lại nhiều người đăng ký nhất. Mỗi biến thể được theo dõi sẽ xuất hiện trên một bản sao riêng của trang đích.
  4. Khi người dùng điền và gửi biểu mẫu, họ sẽ được chuyển đến trang Cảm ơn và đồng thời thêm vào danh sách gửi thư trên Chiến dịch hoạt động.
  5. Toàn bộ quá trình này sẽ được theo dõi bởi Google Optimize. Lưu lượng truy cập sẽ được chia thành hai phần, với 50% đạt được mỗi trong hai bản sao của trang đích.
  6. Chúng tôi sẽ cho phép thử nghiệm chạy trong vài ngày, để có được dữ liệu quan trọng, xác định hành vi nào sẽ hướng nhiều người dùng hơn đến trang Cảm ơn (biểu thị rằng họ đã hoàn thành hành động đăng ký). Vi thể này sau đó sẽ được sử dụng với lưu lượng trong tương lai.

  Xây dựng công cụ cho phễu

  Bước 0: Thiết lập Plugins & Services

  Dưới đây là danh sách các plugin và dịch vụ miễn phí mà chúng tôi sẽ sử dụng:

  Hello Theme. Chủ đề WordPress nhẹ này sẽ đảm bảo các trang đích của Bạn tải nhanh và dễ dàng quản lý.

  Envato Elements. Chúng tôi sẽ sử dụng bộ mẫu 'Business Coach' cho các trang đích, trang Cảm ơn và popup của chúng ta.

  Active Campaign. Các hình thức thuê bao sẽ đăng ký người dùng vào một nền tảng email. Chúng ta sẽ sử dụng Chiến dịch hoạt động và kết nối tài khoản của chúng ta với trang web thông qua cài đặt tích hợp của Elementor.

  Công cụ phân tích:

  Plugin GTM của Duracell. Plugin này cung cấp cho chúng tôi một cách dễ dàng để kết nối trang web với Trình quản lý thẻ của Google (GTM) mà chúng ta sẽ sử dụng để quản lý các thẻ Google Analytics và Google Optimize của trang web, sẽ cung cấp cho chúng ta dữ liệu cần tối ưu hóa phễu.

  Tiện ích mở rộng Tag Assistant cho Chrome. Tiện ích mở rộng GTM chính thức cho Chrome sẽ cho phép Bạn giám sát trang web của mình và đảm bảo tất cả các thẻ GTM của chúng ta đã được cài đặt đúng cách.

  Bước 1: Xây dựng hai trang đích WordPress, trang cảm ơn và popup

  Chúng tôi đã đề cập đến việc phát hành plugin Envato Elements trong blog của chúng tôi trước đây. Với hơn 2.000 mẫu do nhà thiết kế tạo ra, Nó thực sự là một plugin bắt buộc cho mọi người tạo web chuyên nghiệp.

  Đối với trang web của Alice, chúng tôi sẽ sử dụng 3 mẫu:

  Huấn luyện viên kinh doanh - Trang chủ 1, cho hai trang đích

  Huấn luyện viên kinh doanh - Làm việc với tôi 3, cho trang Cảm ơn

  Huấn luyện viên kinh doanh - Popup

  Bước 2: Tạo kết nối Pages, Popup & Email Platform (Active Campaign)

  Đây là cách Bạn có thể chắc chắn các chức năng luồng người dùng tốt:

  Chúng ta sẽ cần kết nối các nút trên hai trang đích của chúng ta với cửa sổ bật lên (popup). Sau đó kết nối biểu mẫu trên cửa sổ bật lên (popup) với trang Cảm ơn và tài khoản email của chúng ta với Active Campaign.

  Kết nối trực tiếp nền tảng email với Elementor thông qua cài đặt tích hợp cho phép chúng ta đồng bộ hóa tài khoản của chúng ta với trang web và giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều công việc trong tương lai. Ví dụ: khi chúng ta thiết lập danh sách gửi thư mới cho bản tin trong Active Campaign, danh sách sẽ tự động xuất hiện trong các tùy chọn cho nền tảng tích hợp trong trình chỉnh sửa Elementor cho trang web.

  Bước 3: Kết nối Google Tag Manager, Google Analytics & Google Optimize

  Cho đến nay, mọi thứ chúng tôi đã làm cực kỳ đơn giản. Phần tiếp theo này có vẻ phức tạp, nhưng một khi Bạn đã thực hiện nó một vài lần, Bạn sẽ phải đồng ý rằng nó không phức tạp chút nào.

  Hãy nhớ rằng, một phễu chỉ tốt như những gì nó có thể dạy chúng ta về người dùng. Có rất nhiều dịch vụ sử dụng thẻ để phân tích mọi pixel và tập lệnh trên trang web của Bạn, đằng sau hậu trường, để cung cấp cho Bạn loại thông tin đó. Tuy nhiên, khi làm như vậy, chúng sẽ tăng thêm trọng lượng cho thời gian tải trang web của Bạn (và đôi khi tệ hơn). Trình quản lý của Google Tag Manager cho phép chúng ta kết nối với trang web với vô số dịch vụ khác như Google Analytics và Optimize, giữ cho các thẻ của Bạn được tổ chức và ngăn chặn mọi xung đột và sự cố tải trang web. Như với bất kỳ nghiên cứu nào, dữ liệu của chúng ta sẽ được thu thập thông qua các thử nghiệm. Trong Google Analytics, chúng ta gọi các thử nghiệm đó là 'mục tiêu' và trong Tối ưu hóa Google, chúng ta gọi chúng là 'trải nghiệm'.

  Một vài bước tiếp theo khá đơn giản:

  Đầu tiên, kết nối Trình quản lý của Google Tag Manager với trang web của Bạn bằng cách sử dụng plugin Duracell Tomi mà chúng tôi đã đề cập.

  Thứ hai, kết nối Google Analytics và Google Optimize với Trình quản lý của Google Tag Manager.

  Bây giờ chúng ta sẽ thiết lập mục tiêu trong Google Analytics, để theo dõi số lượng chuyển hướng đến trang Cảm ơn từ mỗi trang đích và kết nối mục tiêu Analytics của chúng ta với trải nghiệm trong Google Optimize.

  Bước 4: Thử nghiệm A / B và Tối ưu hóa phễu WordPress của Bạn

  Tất cả những gì còn lại phải làm là kiểm tra thử nghiệm của Bạn:

  • Kích hoạt tiện ích mở rộng Tag Assistant trong trình duyệt Chrome của Bạn.
  • Xem trước một trong các Trang đích và nhấp vào nút để kích hoạt cửa sổ bật lên.
  • Mở trợ lý thẻ và đảm bảo rằng Bạn có 2 thẻ làm việc ở đó.
  • Nhập email vào cửa sổ bật lên và nhấp đăng ký. Bây giờ hãy kiểm tra tài khoản nền tảng email của bạn để xác minh rằng các địa chỉ email đang đăng ký trong danh sách Bạn thiết lập.

  Và Bạn đã hoàn thành! Không còn gì để làm ngoài việc chờ đợi và xem những gì người dùng làm.

  Đừng quá vội vàng. Thông tin đáng tin cậy không bao giờ đến nhanh chóng. Khi Bạn bắt đầu phát triển danh sách của mình, Bạn có thể sử dụng phần mềm tiếp thị như HubSpot để nuôi dưỡng chúng và cuối cùng chuyển đổi chúng thành khách hàng.

  Ngừng việc né tránh khỏi Phễu bán hàng

  Để trả lời câu hỏi đầu tiên chúng tôi nêu ra, vâng. Elementor có thể được sử dụng như một plugin xây dựng phễu WordPress.

  Đến bây giờ Bạn nên biết sự khác biệt lớn giữa việc điều khiển khách hàng tiềm năng một cách tỉ mỉ cho đến khi họ trở thành khách hàng, trái ngược với việc thả họ trên một trang đích ngẫu nhiên và hy vọng điều tốt nhất.

  Hơn nữa, chúng tôi đã cho Bạn thấy rằng Bạn không thực sự cần phễu gizmos đắt tiền, cũng không phải hướng dẫn nâng vật nặng để xây dựng phễu thành công.

  Không còn lời bào chữa nào nữa! Bắt đầu từ điều nhỏ nhất, sử dụng những gì Bạn đã học ở đây để khiến người dùng đăng ký vào danh sách gửi thư của Bạn. Từ đó trở đi, thế giới chuyển đổi cao là nằm trong tầm tay của Bạn.

  Và một khi Bạn xây dựng phễu đầu tiên của mình, đừng quên quay lại đường dẫn trang này và chia sẻ kinh nghiệm với những người khác. Chiến lược lan truyền là cảm giác tốt nhất mà Bạn chưa từng có.

  Nguồn tham khảo

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Hotline0939.68.19.66
  Hợp tác0971.860.862
  Emailcontact@vietmis.com

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Xây dựng Phễu Bán Hàng cho WordPress Website thật dễ dàng với ElementorRating: 7 out of 1013938.