Tìm kiếm:

Hướng dẫn chuyên sâu về inbound marketing cho bệnh viện và phòng khám

Mục lục bài viết

  Ngành y trước đây đã thường đi sau trong các xu hướng tiếp thị; ngành y thời nay, thời 4 chấm xin đừng bị bỏ lại phía sau thời đại nhé. Hãy đảm bảo tối ưu hóa hoạt động healthcare marketing bằng các kỹ thuật inbound marketing để phát triển phòng khám hay bệnh viện của Bạn.

  Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe (healthcare industry) thường chấp nhận muộn các xu hướng đổi mới trong healthcare marketing, ngay cả trong môi trường hậu COVID. 

  Tìm hiểu thông tin chi tiết hữu ích để tối ưu hóa chiến lược healthcare marketing của Bạn bằng cách sử dụng các phương pháp tiếp thị inbound, để phát triển bệnh viện hoặc phòng khám của Bạn trong năm 2021. Tìm hiểu cách ActiveCampaign / Keap / và HubSpot dành cho chăm sóc sức khỏe để có thể thay đổi chiến lược healthcare marketing của Bạn vào năm 2021 và hơn thế nữa.

  Hình 01 - Video về câu chuyện thành công của khách hàng HubSpot

  Nếu công ty chăm sóc sức khỏe của Bạn đang suy nghĩ về việc sử dụng HubSpot và các phương pháp inbound marketing, Bạn vẫn có thể gặp khó khăn về tính hiệu quả so với các chiến thuật outbound marketing truyền thống. Các công ty chăm sóc sức khỏe nhanh nhạy, những người chưa hiểu sức mạnh của tiếp thị inbound đang bắt đầu chú ý đến nỗ lực cải tiến không chỉ việc thu nhận và giữ chân bệnh nhân mà còn cả sự chủ động liên tục của bệnh nhân.

  "Những bệnh nhân đã đặt lịch hẹn khám sức khỏe có lượt tìm kiếm nhiều hơn gấp 3 lần so với những người không đăng ký.  Hành trình chăm sóc sức khỏe của người tiêu dùng thường bao gồm nghiên cứu sâu rộng - người tiêu dùng đánh giá nhiều nhà cung cấp trước khi hành động." - Nguồn Google

  Điều này là hoàn toàn dễ hiểu, vì bệnh nhân muốn kiểm tra lại công ty chăm sóc sức khỏe trước khi cam kết. Không phải là một quyết định dễ thực hiện, vì nó liên quan đến sức khỏe, mà còn cả tài chính, vì giá điều trị có thể nhanh chóng tăng lên.

  Để giáo dục bệnh nhân tiềm năng của bạn, tốt hơn bạn nên hành động ngay bây giờ, với một chiến lược tiếp thị Inbound hợp lý. Có lý do chính đáng để lưu ý vì tiếp thị Inbound đang cho phép các công ty chăm sóc sức khỏe thu hút nhiều nhân tài chất lượng cao hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về cách tiếp thị Inbound giúp các công ty chăm sóc sức khỏe như thế nào.

  "Những người tiêu dùng nghiên cứu các nhà trị liệu vật lý, viện dưỡng lão và bác sĩ đo thị lực có nhiều khả năng sử dụng công cụ tìm kiếm nhất. Trong hầu hết các ngành dọc chăm sóc sức khỏe chính, hơn 60% người tiêu dùng tìm kiếm trước khi lên lịch hẹn" - Nguồn LSA

  Inbound Marketing giúp các phòng khám chăm sóc sức khỏe như thế nào?

  Các chiến lược tiếp thị chăm sóc sức khỏe truyền thống vẫn đóng một vai trò nhất định trong việc truyền thông tin đến những bệnh nhân tiềm năng, đặc biệt là khi xem xét độ tuổi của bệnh nhân. Những người lớn tuổi có thể gặp nhiều vấn đề hơn nhóm khách hàng trẻ tuổi, đó là lý do tại sao họ đi khám bác sĩ thường xuyên hơn. Tuy nhiên, những người lớn tuổi ít hiểu biết về kỹ thuật hơn và các kênh tiếp thị chăm sóc sức khỏe không ảnh hưởng nhiều đến họ. Trong trường hợp của họ, cách tiếp cận quảng cáo trên báo và truyền hình cũ vẫn hoạt động.

  Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ qua tiếp thị kỹ thuật số. Mặc dù sự thật là hầu hết những người lớn tuổi không có xu hướng kỹ thuật số như hầu hết những người trẻ tuổi, nhưng luôn có những trường hợp ngoại lệ. Thêm vào đó, các con trai và con gái thường sẽ thay mặt cha mẹ làm nghiên cứu để giúp họ tìm kiếm thông tin về các cơ sở y tế tư nhân.

  Một nhóm những người trẻ tuổi thường xuyên đến các công ty chăm sóc sức khỏe hơn — vận động viên. HubSpot dành cho bác sĩ là một cách tuyệt vời để các văn phòng y tế thu hút và giữ chân nhiều bệnh nhân hơn một cách hiệu quả hơn. Cho dù để ngăn ngừa hoặc điều trị chấn thương, nâng cao hiệu suất hoặc hỗ trợ phục hồi, các vận động viên có thể hỏi xung quanh và Google về các phòng khám và liệu pháp vật lý tốt nhất.

  Mặt khác, nếu bạn xem xét các công ty chỉ sử dụng tiếp thị chăm sóc sức khỏe truyền thống hoặc cả tiếp thị truyền thống và tiếp thị Inbound, bạn sẽ thấy công ty sử dụng cả hai chiến lược tiếp thị có thể thu hút nhiều khách hàng tiềm năng có trình độ hơn. Ngay cả các hoạt động y tế chỉ sử dụng tiếp thị Inbound để thu hút khách hàng tiềm năng cũng đang cho thấy kết quả tuyệt vời.

  Nếu bạn chưa tận dụng tiếp thị Inbound cho các hoạt động chăm sóc sức khỏe, thì đây là một số lý do có tác động mà bệnh viện hoặc cơ sở y tế của bạn nên chú ý và cân nhắc tiến tới với chiến lược tiếp thị chăm sóc sức khỏe định hướng vào năm 2021 của riêng bạn.

  1 - Nuôi dưỡng thông điệp đúng đắn và rõ ràng

  Chìa khóa cho một chiến lược tiếp thị Inbound vững chắc là phát triển thông điệp hoàn hảo cho thương hiệu của bạn và đảm bảo rằng nó được thể hiện rõ ràng trên tất cả các nền tảng. Đối với thực hành y tế, dẫn đầu bằng sự đồng cảm là nơi tốt nhất để bắt đầu.

  Khi bán hàng cho bất kỳ khách hàng nào trong bất kỳ ngành nào, nói lên cảm xúc của họ là một công cụ hiệu quả mạnh mẽ. Điều này đặc biệt đúng trong ngành chăm sóc sức khỏe. Điều quan trọng là bệnh nhân tiềm năng phải cảm thấy như bạn biết họ đến từ đâu và họ cảm thấy như thế nào.

  Phát triển thông điệp của bạn tập trung vào một giai điệu đồng cảm mang lại cho bệnh nhân lý tưởng của bạn cảm giác rằng bạn thực sự nghe thấy họ là điều cần thiết. Và thông điệp này phải được thể hiện xuyên suốt nội dung của bạn và được hiểu trong vài giây đầu tiên khi khách hàng tiềm năng xem trang web, blog của bạn, v.v.

  2 - Thiết lập doanh nghiệp của bạn với tư cách là người dẫn đầu ngành

  Khi bạn muốn thu hút sự chú ý của những bệnh nhân tiềm năng và tài năng hàng đầu, bạn cần phải xác lập mình là người dẫn đầu ngành. Điểm mấu chốt là bệnh nhân tin tưởng vào các phương pháp y tế mà họ quen thuộc và những người chia sẻ thông tin hữu ích nhất và những người giỏi nhất trong bất kỳ lĩnh vực công việc nào muốn làm việc cho các tổ chức có uy tín cao.

  Ngay cả khi bạn tin rằng mọi người đã coi công ty của bạn là cơ quan có thẩm quyền cao nhất, bạn cần phải làm việc chăm chỉ để giữ vững danh tiếng của mình. Cho dù bạn cần thu hút nhân tài y tế trong nước hay quốc tế, bạn cần định vị bản thân theo cách mà các ứng viên tiềm năng không chỉ tìm thấy nội dung của bạn mà họ còn tôn trọng và tin tưởng nội dung đó.

  Tất nhiên, bạn không thể xây dựng danh tiếng của mình chỉ trên mạng trong khi bỏ bê nhân viên chăm sóc sức khỏe của mình. Bạn cần có các điều kiện làm việc thực sự uy tín kết hợp với sự hiện diện trực tuyến phù hợp để giúp các ứng viên đủ tiêu chuẩn đang muốn thay đổi công việc tìm thấy bạn dễ dàng hơn.

  Đối với những bệnh nhân tiềm năng, việc triển khai nội dung hấp dẫn ở mỗi giai đoạn của kênh là chìa khóa. Bạn cần các bài đăng trên blog theo chủ đề cá nhân, hướng dẫn cách thực hiện, video, danh sách kiểm tra và hơn thế nữa nói lên điểm đau của bệnh nhân tiềm năng. Các ứng viên lý tưởng của bạn bắt gặp nội dung phù hợp của bạn càng nhiều địa điểm, thì bạn càng có nhiều khả năng nói lên điểm khó của họ và có nhiều khả năng tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn tiếp thị hơn.

  Mặc dù nghe có vẻ khó chịu đối với một số người khi nghĩ rằng những người cần và đang bị các vấn đề sức khỏe là doanh số bán hàng hoặc nguồn thu nhập của bệnh nhân, nhưng bạn thực sự đang giúp họ. Đảm bảo bạn cung cấp thông tin chất lượng và giá trị thực trong mỗi bài đăng blog, sách điện tử và danh sách kiểm tra mà bạn tạo. Mọi người sẽ rất vui khi đọc và xem nội dung của bạn vì nó sẽ cho họ lời khuyên vững chắc, nhưng cũng có nhiều khả năng sẽ gọi cho bạn nếu họ cần sự giúp đỡ của bác sĩ.

  Tiếp thị trong nước được sử dụng trong ngành chăm sóc sức khỏe đặt khách hàng của bạn vào trung tâm của doanh nghiệp của bạn. Việc thiết lập bản thân như một nhà lãnh đạo trong ngành sẽ giúp bạn xây dựng lòng trung thành và sự tin tưởng trong cơ sở khách hàng của mình. Điều này có khả năng biến những khách hàng trung thành này thành những nhà vô địch cho thương hiệu của bạn, những người tiếp tục lan truyền và mang lại nhiều doanh nghiệp hơn cho bạn.

  3 - Chiến lược tiếp thị nội dung

  Nội dung của bạn cần phải nói với người đọc ngay khi họ xem câu đầu tiên và cần thu hút họ khi nó phát triển. Khi bạn nắm được các tin tức nóng hổi và mối quan tâm trong ngành của mình, nội dung của bạn sẽ hoạt động tốt.

  Ngày nay, các công ty công nghệ y tế là duy nhất về nội dung mà họ nên sản xuất vì họ muốn thu hút cả bệnh nhân và ứng viên tiềm năng mà họ muốn thuê.

  Đối với bệnh nhân, lời khuyên rất đơn giản - hãy tạo ra nội dung tốt nhất có thể, gắn bó với lĩnh vực dịch vụ của bạn. Ví dụ: nếu bạn đối phó với chấn thương thể thao, hãy hướng dẫn người đọc về điều đó một cách chuyên sâu và theo cách trò chuyện cũng dễ hiểu. Nếu bạn có bác sĩ phẫu thuật đầu gối tốt nhất trong danh sách của mình, hãy yêu cầu họ viết một bài báo về nước mắt ACL. Nhưng không chỉ vậy, hãy cung cấp thông tin về cách phòng ngừa và cả về phục hồi.

  Đối với các ứng viên tiềm năng, trực tiếp viết nội dung cho họ không phải là ý tưởng tốt nhất.

  Thay vào đó, hãy chọn viết tin tức có liên quan trong ngành có thể khiến các chuyên gia chăm sóc sức khỏe quan tâm. Làm điều đó từ quan điểm của nhân viên, cung cấp những hiểu biết sâu sắc và các mẹo hữu ích để giải quyết tình huống. Nếu bạn làm điều này thường xuyên, các ứng viên tiềm năng sẽ bắt đầu theo dõi các trang mạng xã hội của bạn như một nguồn đáng tin cậy để biết thông tin hữu ích và họ cũng sẽ bắt đầu thích công ty của bạn, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thuê họ hơn sau này.

  4 - Thực hiện tiếp thị hội thoại

  Tiếp thị hội thoại hoạt động cho tất cả các ngành, nhưng nó đặc biệt hiệu quả trong ngành chăm sóc sức khỏe. Khi một bệnh nhân tiềm ẩn lo lắng về sức khỏe, họ rất có thể tìm kiếm sự an ủi và trấn an rằng mọi thứ sẽ ổn. Tiếp thị hội thoại cung cấp cho họ quyền truy cập vào dịch vụ nhắn tin trực tuyến để họ đặt câu hỏi, nhận câu trả lời và nhận một số hướng dẫn về cách họ nên tiếp tục.

  Trò chuyện trực tiếp, trợ lý ảo và hơn thế nữa là tất cả các tùy chọn tuyệt vời để đưa vào trang web của bạn. Không có thời điểm nào tốt hơn để kết nối với một bệnh nhân tiềm năng hơn là khi họ đang xem xét trang web của bạn và tìm kiếm sự trợ giúp.

  5 - Thực hiện chiến dịch cá nhân hóa

  Không cần phải nói rằng sức khỏe là cá nhân đối với hầu hết mọi người. Bệnh nhân và những gì họ đang tìm kiếm bao gồm từ sức khỏe tổng quát và cảm lạnh thông thường đến các bệnh đe dọa tính mạng và các trường hợp khẩn cấp. Vì lý do này, chiến lược đến của bạn nên được cá nhân hóa.

  Sức khỏe của một người có mối liên hệ sâu sắc với cảm xúc của họ. Bởi vì mọi người đều có những cảm nhận khác nhau đối với sức khỏe của họ, điều quan trọng là phải tạo ra các chiến dịch gửi đến khác nhau được cá nhân hóa cho các điểm đau cụ thể của từng nhóm khách hàng tiềm năng duy nhất.

  Đây là nơi mà việc hiểu đối tượng hoặc khán giả mục tiêu của bạn trở thành một nguồn tài nguyên có giá trị. Việc triển khai CRM chăm sóc sức khỏe phù hợp hoặc nền tảng quản lý quan hệ khách hàng có thể cung cấp thông tin nhân khẩu học và phân tích bệnh nhân toàn diện, bao gồm tuổi, giới tính, vị trí, v.v. Các chỉ số chính và chi tiết nhân khẩu học này có thể giúp xác định tính cách người mua lý tưởng của bạn và phát triển các chiến dịch phù hợp với họ.

  6 - Đặt phân tích lên hàng đầu

  Một trong những khía cạnh đẹp và có giá trị về tiếp thị Inbound là khả năng theo dõi và quản lý các chỉ số hiệu suất chính cũng như các phân tích khác của bạn. Bạn có thể điều chỉnh và cập nhật dựa trên dữ liệu trong thời gian thực. Analytics phải là động lực đằng sau mọi chiến dịch tiếp thị Inbound.

  Trong số các phân tích quan trọng nhất cần thường xuyên đo lường và theo dõi là dữ liệu nhận thức về thương hiệu, lưu lượng truy cập trang web và blog, mức độ tương tác trên mạng xã hội, tỷ lệ nhấp chuột và chỉ số chuyển đổi. Như đã đề cập ở trên, nền tảng CRM phù hợp sẽ cung cấp cho bạn một vị trí tập trung cho tất cả dữ liệu này và một cách dễ dàng và dễ tiếp cận để toàn bộ nhóm của bạn quản lý nó.

  Một yếu tố cần lưu ý đối với các tổ chức chăm sóc sức khỏe là các quy định do HIPPA đặt ra và những quy định do Google Analytics ủy quyền. Có một số chỉ số cá nhân nhất định hoặc Thông tin nhận dạng cá nhân (PII) không được phép ghi lại để sử dụng cho mục đích tiếp thị. Điều quan trọng là các công ty chăm sóc sức khỏe phải tránh vi phạm và tuân theo các quy định này.

  7 - Tự động hóa quy trình tuyển dụng chăm sóc sức khỏe

  Quá trình tuyển dụng có thể phức tạp đối với các công ty. Bộ phận Nhân sự không ngừng tìm cách để làm cho quá trình này trở nên dễ dàng hơn. Có một quy trình tuyển dụng dễ dàng có thể giúp công ty của bạn thuê nhân tài nhanh hơn và khiến họ làm việc nhanh hơn. Khi hoạt động y tế của bạn thúc đẩy tiếp thị Inbound, bạn có thể nhận được nhiều thông tin hơn về bệnh nhân tiềm năng dựa trên nhóm nhu cầu riêng của họ.

  Khi bạn có thêm thông tin về khách hàng tiềm năng, bạn sẽ biết thêm về các ứng viên tiềm năng. Khi bạn biết thêm về các ứng viên, bạn có thể thu hẹp nhóm ứng viên của mình.

  Tiếp thị Inbound tập trung vào việc thu hút các ứng viên tiềm năng so với thu hút sự chú ý của họ. Khi bạn sử dụng tiếp thị Inbound, nó sẽ giúp các công ty nhắm mục tiêu đúng khách hàng tiềm năng và thu hút những người tốt nhất cho vị trí.

  Các công ty càng có nhiều thông tin về ứng viên, thì càng dễ dàng quyết định xem họ có phải là người phù hợp với vị trí hay không. Và trong trường hợp tiếp thị Inbound, bạn sẽ nhận được thông tin hữu ích và không chỉ là dữ liệu ngẫu nhiên, cho phép bạn nhanh chóng hành động để đạt được khách hàng tiềm năng.

  Cần có các phương pháp tiếp cận chiến thuật quan trọng 

   

  Bây giờ bạn đã biết những lợi ích và chiến lược tổng thể của tiếp thị Inbound cho các công ty chăm sóc sức khỏe, sau đây là danh sách các chiến thuật cần thiết mà bạn cần để bắt đầu triển khai chiến dịch tiếp thị Inbound của mình.

  1 - Trang web chuyển đổi

  Phòng khám y tế của bạn có một khoảng thời gian nhỏ để thu hút sự chú ý khi một ứng viên tiềm năng truy cập vào trang web của bạn. Trang web của bạn phải hoạt động để thu hút khách hàng tiềm năng trong vài giây đầu tiên, vì vậy họ sẽ tiếp tục xem trang web. Điều này cũng có nghĩa là có một trang web chăm sóc sức khỏe cung cấp tất cả thông tin mà người xem cần để biết lý do tại sao làm việc với bệnh viện của bạn sẽ có lợi cho họ.

  83% bệnh nhân truy cập trang web của bệnh viện trước khi đặt lịch khám. (MDconnect)

  Đây là lúc giải phẫu của tiếp thị y tế phát huy tác dụng, một điều rất độc đáo đối với các ngành khác. Để làm cho trang web của bạn hấp dẫn đối với ứng cử viên lý tưởng của bạn, đây là một số điều bạn cần biết:

  • Hồ sơ khách hàng lý tưởng được xác định rõ ràng và tính cách bệnh nhân mục tiêu là điều bắt buộc. Khi bạn biết chính xác mình đang nói chuyện với ai, bạn có thể nói chuyện trực tiếp với họ theo cách có ảnh hưởng.
  • Ngôn ngữ và thuật ngữ nên phù hợp với người bạn muốn thu hút. Nếu có một loại biệt ngữ cụ thể mà bạn mong đợi họ có thể sử dụng, thì bạn cũng nên sử dụng nó.
  • Một đường dẫn đến chuyển đổi rõ ràng sẽ cho phép bạn nhận được nhiều khách hàng tiềm năng nhất. Nếu trang web của bạn không được cấu trúc phù hợp để tối ưu hóa chuyển đổi, bạn có thể khiến người xem nhầm lẫn.
  • Hình ảnh và nội dung video phù hợp với cuộc trò chuyện là chìa khóa. Câu nói cũ về một bức tranh có giá trị ngàn lời nói là đúng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có sự hấp dẫn trên trang web của mình. Nội dung video có thể được sử dụng cho lời chứng thực của bệnh nhân và các nội dung thông tin khác.
  • Thêm lời chứng thực của nhân viên hiện tại của bạn. Hãy thử đăng các cuộc phỏng vấn trung thực, vì mọi người có thể biết khi nào ai đó chỉ đưa ra một loạt các câu giả tạo không có ý nghĩa đối với một chuyên gia chăm sóc sức khỏe thực sự.

  2 - Chiến dịch Email

  Chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số đã trở nên khả thi với sự phát triển của công nghệ và khách hàng đánh giá cao (và thậm chí thích) có thể kết nối với nhóm chăm sóc sức khỏe của họ thông qua email hơn bao giờ hết. Điều này cũng đúng cho chiến lược gửi đến.

  Tối đa hóa việc sử dụng tiếp thị qua email là cực kỳ hiệu quả cho ngành chăm sóc sức khỏe. Mặc dù email cá nhân rõ ràng là không thiết thực hoặc không phù hợp, nhưng bạn có thể đạt được điều này bằng cách gửi các bản tin hàng tháng với các mẹo hữu ích về sức khỏe và sức khỏe, các cập nhật văn phòng quan trọng và các cách để duy trì kết nối với cơ sở y tế của bạn ngoài cuộc hẹn khám sức khỏe định kỳ.

  3 - Chấm điểm khách hàng tiềm năng

  Khi bạn có được khách hàng tiềm năng thông qua tiếp thị Inbound, bạn có thể nuôi dưỡng và theo dõi những khách hàng tiềm năng đó. Tuy nhiên, không phải tất cả các khách hàng tiềm năng đều được tạo ra như nhau và cần được đối xử khác nhau ở mỗi giai đoạn của hành trình tùy thuộc vào mức độ họ biết về doanh nghiệp của bạn hoặc mức độ sẵn sàng trở thành bệnh nhân của họ.

  Nếu bạn sử dụng dịch vụ như HubSpot để chăm sóc sức khỏe, bạn có thể sử dụng tính năng tính điểm khách hàng tiềm năng để hiểu khách hàng tiềm năng của mình và cách tương tác với họ. Chấm điểm các khách hàng tiềm năng (hoặc ứng viên) của bạn sẽ cho phép bạn xác định những người có khả năng đủ tiêu chuẩn.

  Chấm điểm khách hàng tiềm năng là một công cụ sẽ đo lường hoạt động của khách hàng tiềm năng trên trang web của bạn và mức độ tương tác với nội dung của bạn để xác định vị trí của họ trong hành trình của họ. Nó cho phép nhóm tiếp thị và bán hàng của bạn ở trên cùng một trang về cách xử lý khách hàng tiềm năng cụ thể đó.

  Bạn có thể thiết lập các yếu tố kích hoạt để cảnh báo rằng một khách hàng có thể phù hợp để trở thành bệnh nhân hoặc một ứng viên có thể phù hợp với vị trí bạn đang tuyển dụng tại thời điểm đó. Bạn có thể thấy rằng một ứng viên tiềm năng đã xem blog của bạn, phần giới thiệu của bạn và cũng đã tải xuống whitepaper của bạn.

  Bạn có thể sử dụng những hành động này làm tín hiệu để chỉ ra rằng đây có thể là một khách hàng tiềm năng hoặc ứng viên đủ tiêu chuẩn. Bạn càng nói chuyện với nhiều ứng viên đủ tiêu chuẩn, bạn càng có thể đưa được nhiều tài năng đủ tiêu chuẩn vào cơ sở của mình.

  Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe luôn có nhu cầu, đó là lý do tại sao việc theo dõi một khách hàng tiềm năng là cực kỳ quan trọng khi họ thể hiện sự quan tâm đến công ty của bạn. Tiếp thị Inbound sẽ cho phép bạn làm điều đó.

  4 - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

  Công ty chăm sóc sức khỏe của bạn cần tối ưu hóa nội dung trang web và trang đích của bạn cho các công cụ tìm kiếm.

   

   

  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là chiến thuật đẩy nội dung blog và trang web của bạn lên đầu trang của công cụ tìm kiếm. Nó hoạt động bằng cách xác định các từ khóa và phân loại đối tượng lý tưởng của bạn đang nhập vào công cụ tìm kiếm. Điều quan trọng là blog của bạn, các trang đích và nội dung khác phải triển khai các từ khóa và cụm từ này để công cụ tìm kiếm nhận ra nó và ưu tiên nó.

  Ngoài ra, nội dung và trang web của bạn cần không có lỗi, không có liên kết bị hỏng và nó cần hoạt động nhanh. Hầu hết các bài báo liên quan đến y tế đều nằm rải rác với các liên kết, đây là cơ hội tuyệt vời để liên kết nội bộ. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn quá chậm, mọi người sẽ mất kiên nhẫn và rời đi, điều này sẽ bị Google chú ý.

  5 - Retargeting hoặc Remarketing

  Nhắm mục tiêu lại và tiếp thị lại đều hoạt động tốt để nhắm mục tiêu các khách hàng tiềm năng đã truy cập vào trang web của bạn. Đó là một khoản đầu tư nhỏ có thể dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao. Chúng đôi khi được sử dụng thay thế cho nhau, tuy nhiên chúng có một điểm khác biệt chính. Nhắm mục tiêu lại thường dựa trên lưu lượng truy cập trang web, trong khi tiếp thị lại được xây dựng cho email.

   

  Cả hai chiến lược đều hoạt động bằng cách trồng cookie hoặc pixel trên trang web của bạn và theo dõi hành trình của khách hàng trong suốt hoạt động và tìm kiếm trên internet của họ. Đó là một cách để phân phát quảng cáo được nhắm mục tiêu trên các phương tiện truyền thông khác sau khi họ đã rời khỏi trang web của bạn để nhắc họ quay lại.

  6 - Cải thiện trải nghiệm người dùng

  Khi cố gắng xếp hạng trên Google, mọi người thường quên rằng mục đích chung của các công cụ tìm kiếm là cung cấp thông tin chất lượng cho những người đang tìm kiếm. Chắc chắn, việc tối ưu hóa nội dung bằng từ khóa sẽ cải thiện khả năng được khám phá của trang web, nhưng nếu nội dung thực tế không được tạo chất lượng, trang web sẽ không xếp hạng cao trong thời gian dài. Nhưng nhiều hơn về nội dung sau.

  Trang web của bạn cần phải dễ nhìn và hiện đại, nhưng nó cũng cần phải nhanh chóng và trực quan. Bố cục phải dễ điều hướng và tất cả các nút, lời gọi hành động và liên kết phải hiển thị và dễ nhấp. UX rất quan trọng và thường là thứ tạo ra hoặc phá vỡ chuyển đổi.

  Chắc chắn, SEO sẽ đưa mọi người đến trang web của bạn, nhưng đó chỉ là bước đầu tiên trong nhiều bước. Nếu trang web không sạch sẽ và trực quan, và nội dung không được tạo chuyên sâu, bạn không có khả năng thành công. Điều này có thể có nghĩa là nỗ lực SEO và quảng cáo của bạn sẽ trở nên lãng phí.

  Và đừng quên tối ưu hóa cho thiết bị di động khi ngày càng có nhiều người duyệt từ điện thoại của họ. Mọi thứ bạn tạo cần phải đáp ứng đầy đủ và trông hấp dẫn như nhau (nếu không muốn nói là tốt hơn) trên màn hình di động.

  7 - Tạo nội dung thu hút khách hàng tiềm năng

  Thực hành y tế cần phải suy nghĩ ngoài nút “Liên hệ với chúng tôi” đơn giản trên trang web của họ. Hầu hết bệnh nhân ngày nay đều dành thời gian để nghiên cứu về bệnh tật và các triệu chứng của họ trước khi quyết định đi khám. Có rất nhiều thông tin có thể dễ dàng truy cập trên internet.

  Vì lý do này, điều quan trọng đối với chiến lược tiếp thị Inbound của bạn đối với chiến lược chăm sóc sức khỏe là tạo ra nội dung cung cấp thứ gì đó có giá trị cho bệnh nhân tiềm năng. Nút “Liên hệ với chúng tôi” hoạt động đối với đám đông lớn tuổi quen gọi điện, nhưng đối với bệnh nhân nhỏ tuổi hoặc con trai và con gái của bệnh nhân lớn tuổi, họ cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi điền vào biểu mẫu hoặc lời kêu gọi hành động sẽ cung cấp cho họ thêm thông tin .

  Một ví dụ tuyệt vời về nội dung hấp dẫn và cũng mang tính thông tin là các biểu mẫu đánh giá mức độ đau. Biểu mẫu này cho phép bệnh nhân tiết lộ các triệu chứng của họ và các chi tiết y tế và sức khỏe thích hợp khác về họ, trước khi gửi thông tin liên hệ của họ. Đổi lại, trang web của bạn sẽ cung cấp một số câu trả lời cho các câu hỏi và mối quan tâm của họ.

  Nội dung video cũng là một khía cạnh cực kỳ quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị Inbound nào cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nội dung video có tác động lớn hơn nhiều và có nhiều khả năng được nhấp vào và xem hơn các nội dung khác.

  Video có thể được sử dụng để giới thiệu bác sĩ, y tá hoặc nhân viên khác. Nó cũng có thể được sử dụng để giáo dục về một thủ tục cụ thể. Nội dung video cũng có tác động khi được sử dụng cho lời chứng thực của bệnh nhân.

  8 - Phát triển phương tiện truyền thông mạng xã hội

  Phương tiện truyền thông xã hội đã tiếp quản. Trong thập kỷ qua, nó đã phát triển từ một quá khứ ngớ ngẩn đối với những người trẻ tuổi thành một nguồn tài nguyên hữu ích cho tin tức, văn hóa, mua sắm và quảng cáo truyền miệng.

  Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải duy trì sự hiện diện tích cực trên các kênh truyền thông xã hội của bạn vì nó sẽ giúp bạn định vị thương hiệu của mình. Xác định mạng xã hội nào phổ biến nhất trong số phần lớn khách hàng tiềm năng của bạn. Facebook vẫn là đặt cược an toàn nhất, vì nhân khẩu học của người dùng dao động, vì vậy hãy đảm bảo có một trang Facebook sống động, nơi bạn sẽ đăng bài thường xuyên.

  Chia sẻ cập nhật trạng thái có liên quan trong lĩnh vực này, cũng như các hình ảnh từ bệnh viện, nhân viên và dụng cụ của bạn. Cung cấp nội dung của bạn trên tất cả các nền tảng và chia sẻ liên kết đến các bài đăng trên blog của bạn. Và đừng ngần ngại chia sẻ lại nội dung cũ mà bạn đã thực hiện, nếu điều gì đó liên quan xảy ra. Ví dụ: nếu một vận động viên nổi tiếng chỉnh sửa mắt cá chân của họ, bạn có thể chia sẻ một liên kết mô tả các bài tập phục hồi chức năng tốt nhất hoặc một cái gì đó tương tự.

  Instagram cũng là một phương tiện truyền thông tuyệt vời để sử dụng. Bạn có thể sử dụng các video ngắn và tính năng 'câu chuyện' để phỏng vấn các bác sĩ, y tá và nhân viên khác của mình nhằm cung cấp thông tin ngắn gọn cho các bệnh nhân tiềm năng của bạn. Ngoài ra, bạn có thể đăng ảnh chụp màn hình blog của mình với các liên kết để hướng khách hàng tiềm năng đến đó. Ngoài ra, hãy chia sẻ hình ảnh từ các hội nghị mà nhân viên của bạn tham dự. Điều này sẽ không bị khách hàng tiềm năng chú ý, vì mọi người đều thích tham dự các hội nghị và dành thời gian với đồng nghiệp.

  Chỉ cần ghi nhớ một điều — bạn cần có một kênh truyền thông xã hội đang hoạt động, không chỉ bất kỳ hình thức nào. Tốt nhất là bạn nên theo dõi 1-2 mạng xã hội và thường xuyên đăng bài ở đó, thay vì phát tán bản thân quá mỏng và kết thúc với một số trang không hoạt động. Điều này sẽ chống lại bạn vì nó sẽ có vẻ như bạn đang thiếu dịch vụ chăm sóc khách hàng.

  Điều quan trọng nhất khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội là khía cạnh tương tác của khách hàng. Các nền tảng truyền thông xã hội rất có thể sẽ trở thành nơi chính mà khách hàng đặt câu hỏi, bày tỏ mối quan tâm và chia sẻ về trải nghiệm của họ.

  Đảm bảo rằng bạn trả lời tất cả các bình luận và câu hỏi. Đây là một cơ hội lớn, vì mọi người thường miễn cưỡng và sợ hãi khi đến gặp bác sĩ, và nhiều khả năng sẽ liên hệ với bạn qua trò chuyện trước. Tất nhiên, hãy làm điều này một cách có đạo đức và đưa ra lời khuyên thực sự, đừng chỉ cố gắng dụ mọi người lên lịch hẹn nếu không cần thiết.

  Phương tiện truyền thông xã hội cho phép bạn tạo quan điểm và thêm dấu ấn cá nhân vào doanh nghiệp của mình. Nó mang lại cơ hội cho tiếp thị truyền miệng và một cách hiệu quả để tương tác với các bệnh nhân hiện tại và tiềm năng của bạn.

  Lời kết

  Tiếp thị Inbound cho các công ty chăm sóc sức khỏe là một cơ hội lớn. Như chúng tôi đã nói, outbound vẫn hoạt động, nhưng khi các ngành công nghiệp và xã hội ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào công nghệ, bạn có thể bị tụt lại phía sau và không thể cạnh tranh được. Mặt khác, ngành chăm sóc sức khỏe vẫn chưa nhận thức đầy đủ về tiềm năng mà chiến lược tiếp thị Inbound có thể mang lại. Nếu bạn thiết lập vị trí của mình sớm, bạn sẽ xây dựng thương hiệu của mình trước khi những người khác làm, điều này sẽ đưa bạn vào vị trí tuyệt vời trong dài hạn.

  Khi bạn đang phát triển các chiến lược tiếp thị trong nước, hãy đảm bảo làm việc với một đại lý tiếp thị trong nước có uy tín và kinh nghiệm. Chúng tôi là một đại lý hỗ trợ bán hàng và tiếp thị trong nước đã được HubSpot chứng nhận. Chúng tôi hiểu cách triển khai tiếp thị trong nước và giúp bạn đạt được kết quả cần thiết thông qua chiến dịch tiếp thị chăm sóc sức khỏe để đảm bảo hiệu quả.

  Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu với tiếp thị trong nước hay nếu bạn muốn ai đó đảm nhận nhiệm vụ, chúng tôi sẽ sẵn lòng làm việc với bạn và giúp bạn với một phiên chiến lược miễn phí. Xem các nghiên cứu điển hình về chăm sóc sức khỏe nổi bật cho các công ty chăm sóc sức khỏe đã mở rộng quy mô tạo khách hàng tiềm năng và tương tác với khách hàng bằng cách sử dụng tiếp thị Inbound và HubSpot.

  Nguồn tham khảo:

  VietMis
  HỆ SINH THÁI PHẦN MỀM + WEBSITE

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 231/41 Nguyễn Duy Dương P.4 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Hướng dẫn chuyên sâu về inbound marketing cho bệnh viện và phòng khámRating: 7 out of 109572.

  Phần mềm quản lý kinh doanh dịch vụ, đa ngành nghề - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý bán hàng - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý trường lớp, trung tâm dạy kèm - VietMis eBiz Kinh Doanh Lớp Học