Tìm kiếm:

Phòng khám sẽ hưởng lợi một khi thị trường Telemedicine bùng nổ

Mục lục bài viết

  Phòng khám có lợi gì khi thị trường telemedicine bùng nổ?

  Chăm sóc sức khỏe (healthcare) đã chịu ảnh hưởng và cách mạng hóa mạnh mẽ bằng công nghệ trong những năm qua. Một trong những phát triển nổi bật nhất trong lĩnh vực này là y tế từ xa (telemedicine). Telemedicine cho phép các bác sĩ chẩn đoán và đánh giá bệnh nhân từ xa bằng công nghệ viễn thông (telecommunications technology).

  Hình 01 - Phòng khám được hưởng lợi khi thị trường Telemedicine bùng nổ [hình ảnh của GMR Web Team]

  Ngày nay khoảng cách xã hội (social distancing) không còn 'xa xôi cách trở' nữa, vì ngày càng nhiều bệnh viện và phòng khám đang vươn tay khám bệnh ra xa với ý tưởng y tế từ xa. Theo báo cáo mới nhất trên Global Telemedicine Market do Fortune Business Insights công bố, thị trường y tế từ xa sẽ tăng lên 185,66 tỷ đô la vào năm 2026.

  Theo American Telemedicine Association (Hiệp hội Y tế Từ xa Hoa Kỳ, hơn một nửa số bệnh viện ở Hoa Kỳ đang sử dụng một số hình thức y tế từ xa. Telemedicine được kỳ vọng sẽ trở thành một phương pháp được chấp nhận rộng rãi về chẩn đoán và đánh giá dựa trên tất cả các xu hướng này và nhu cầu ngày càng tăng nhanh.

  Bài viết này phân tích phòng khám được hưởng những lợi ích gì từ y tế từ xa như sau:

  Lợi 1# Phòng khám tiếp cận nhiều bệnh nhân hơn

  Telemedicine giúp tiếp cận nhiều bệnh nhân hơn

  Hình 02 - Telemedicine giúp phòng khám tiếp cận nhiều bệnh nhân hơn

  So với các phòng khám truyền thống, y tế từ xa cho phép nhà cung cấp cung cấp dịch vụ từ xa, do đó tối đa hóa phạm vi tiếp cận của họ. Điều này có nghĩa bác sĩ có thể tiếp cận nhiều bệnh nhân hơn trong ngày nhờ các chuyến thăm video (video visits).

  Bằng cách tiếp cận nhiều bệnh nhân hơn, y tế từ xa có thể giúp tăng doanh thu bằng cách loại bỏ các chi phí liên quan đến vận chuyển, nhân viên văn phòng và không gian văn phòng. Nhà cung cấp giờ đây cần tập trung vào kế hoạch telemedicine marketing cho thật tốt, để thu hút các bệnh nhân mới, trả lời các yêu cầu, và đặt hẹn khám chữa bệnh từ xa cho họ.

  Lợi 2# Tăng sự tương tác và hài lòng của bệnh nhân

  Tăng sự tương tác và hài lòng của bệnh nhân

  Hình 03 - Telemedicine giúp tăng sự tương tác và hài lòng của bệnh nhân

  Telemedicine cho phép bệnh nhân dễ dàng tương tác với bác sĩ của họ hơn bao giờ hết. Thăm khám ảo (virtual visits) thật sự hoàn hảo cho lối sống bận rộn, theo dõi các cuộc hẹn, quản lý chăm sóc bệnh mãn tính. Ngoài ra, thăm khám ảo vẫn mang lại mức độ hài lòng của bệnh nhân như thăm khám truyền thống.

  Theo một cuộc khảo sát sơ bộ, thăm khám ảo đạt mức độ hài lòng cao hơn hoặc tương đương thăm khám trực tiếp (in-person visits). Điều này đặc biệt hữu ích cho những bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính. Telemedicine marketing có thể được sử dụng để giám sát sự hài lòng của bệnh nhân, và cải thiện hơn nữa trải nghiệm cho bệnh nhân.

  Lợi 3# Nâng cao tính linh hoạt và tiện lợi cho phòng khám

  Nâng cao tính linh hoạt và tiện lợi cho bác sĩ và phòng khám

  Hình 04 - Telemedicine nâng cao tính linh hoạt và tiện lợi cho bác sĩ và phòng khám

  Bên cạnh sự thuận tiện cho bệnh nhân, y tế từ xa cũng chứng tỏ sự thoải mái không kém cho nhà cung cấp dịch vụ! Với y tế từ xa, các bác sĩ tận hưởng sự linh hoạt khi làm việc tại nhà hoặc từ xa, từ đó giúp họ đạt được sự cân bằng đầy mơ ước giữa công việc và gia đình.

  Các nhà cung cấp dịch vụ (bác sĩ hay phòng khám) được trao quyền và tự tin rằng họ có thể khám chữa bệnh cho bệnh nhân từ bất kỳ nơi nào trên thế giới, bằng một chuyến thăm video. Đây cũng là một yếu tố quan trọng đối với bệnh nhân! Bác sĩ của họ giờ đây là một màn hình máy tính, bệnh nhân yên tâm rằng dịch vụ chăm sóc luôn sẵn sàng ngay cả trong trường hợp khẩn cấp.

  Lợi 4# Chất lượng chăm sóc sức khỏe được cải thiện

  Chất lượng chăm sóc sức khỏe được cải thiện

  Hình 05 - Telemedicine giúp chất lượng chăm sóc sức khỏe được cải thiện

  Theo các nghiên cứu, chất lượng chăm sóc sức khỏe tổng thể đã gia tăng không ngừng khi có y tế từ xa, khi so sánh với thăm khám truyền thống ở phòng khám. Theo các nghiên cứu, y tế từ xa làm giảm 38% số lần nhập viện và giảm 31% số lần tái nhập viện.

  Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng y tế từ xa làm giảm mức độ lo lắng, căng thẳng và trầm cảm ở bệnh nhân tâm thần. Khi chất lượng chăm sóc được cải thiện, các nhà cung cấp (providers) có thể thực hiện các chiến lược tiếp thị y tế từ xa để nhận lời giới thiệu (referrals) từ những bệnh nhân hài lòng, và cải thiện danh tiếng trực tuyến (online reputation) của họ bằng cách nhận được các đánh giá tích cực trên Google. Telemedicine cũng đảm bảo rằng các phòng khám có thể tiếp cận những bệnh nhân ở các vùng nông thôn, những người có thể không được tiếp cận với bất kỳ phòng khám hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe nào gần họ.

  Lợi 5# Bệnh nhân ít lần hủy hẹn vào phút cuối hơn

  Telemedicine giúp ít lần hủy hẹn vào phút cuối hơn

  Hình 06 - Telemedicine giúp bệnh nhân ít lần hủy hẹn vào phút cuối hơn

  Không thể nghỉ việc, do tình trạng giao thông, hoặc điều kiện thời tiết vào ngày hôm đó, có thể dẫn đến việc bệnh nhân phải hủy hẹn vào phút cuối. Việc hủy và vắng mặt vào phút cuối không chỉ cản trở lợi nhuận cho bác sĩ mà còn có thể gây khó chịu và lãng phí thời gian. Telemedicine có thể loại bỏ hầu hết các yếu tố này bằng cách 'bắc cầu khoảng cách' giữa bệnh nhân và nhà cung cấp. Với bất kỳ lý do gì, nếu bệnh nhân không thể đến phòng khám, cuộc thăm khám (visit) có thể chuyển thành cuộc thăm khám ảo (virtual visit).

  Đây là một số cách y tế từ xa nâng cấp cho phòng khám của các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giúp họ đạt được sự linh hoạt và hiệu quả. Xu hướng đang phát triển này của y tế từ xa là cách tốt nhất để thu hút nhiều bệnh nhân hơn, để phát triển phòng khám.

  VietMis đã sẵn sàng cho cuộc chơi Telemedicine ở Việt Nam

  Thế giới số dành cho phòng khám của Bạn

  Hình 07 - Một thế giới số của VietMis dành cho Quý bác sĩ và phòng khám tại Việt Nam gồm: phần mềm eHealth Phòng Khám, website phòng khám, và nhiều công cụ công nghệ khác

  VietMis là đơn vị cung cấp phần mềm eHealth Phòng Khám, xây dựng website, và các dịch vụ hỗ trợ khác cho phòng khám khắp Việt Nam. Chúng tôi đã đang nghiên cứu & phát triển một module bổ sung Telemedicine tích hợp vào phần mềm eHealth Phòng Khám. Phòng khám Bạn khi dùng phần mềm này của Chúng tôi, Bạn chỉ cần bổ sung thêm module Telemedicine nữa, là có thể khám chữa bệnh cho bệnh nhân từ xa, từ mọi miền đất nước đấy!

  Nguồn tham khảo:

  NHỮNG CON ĐƯỜNG (ROADMAPS) ĐI QUA BÀI VIẾT NÀY

  Hướng Dẫn Sử Dụng - Câu Hỏi Thường Gặp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm

   Về các công cụ số tốt nhất hỗ trợ chuyển đổi số cho Phòng khám Đa khoa/ Chuyên khoa, Mắt, Cơ Xương Khớp, Nhi khoa, Nha khoa, Phòng Y tế Trường học/ Cơ quan:

  01. PMS - PRACTICE MANAGEMENT SOFTWARE - QUẢN LÝ PHÒNG KHÁM là phần mềm eHealth Phòng Khám. 02. WEBSITE & BLOG & HUB NỘI DUNG powered by VietMis. 03. TÊN MIỀN & LƯU TRỮ DỮ LIỆU là các nhà cung cấp hợp tác với VietMis. 04. KẾ TOÁN phần mềm kế toán cho phòng khám? 05. SOCIAL MEDIA cách hiện diện phòng khám trên các mạng xã hội? 06. CRM MARKETING AUTOMATION tự động hóa - tiếp thị - crm cho phòng khám?

   

  Hub nội dung này phần lớn là hướng dẫn sử dụng, câu hỏi thường gặp, chia sẻ kinh nghiệm của từng công cụ số (digital tools) tốt nhất được chọn để hỗ trợ chuyển đổi số cho phòng khám đa khoa - nha khoa.

  Hub nội dung này không chỉ dành riêng cho khách hàng và người dùng của phần mềm eHealth Phòng Khám của VietMis, mà còn dành chung cho mọi người, mọi bác sĩ có phòng khám riêng và có quan tâm về chuyển đổi số cho phòng khám của mình.

  Bài viết liên quan

  VietMis
  CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO DOANH NGHIỆP NHỎ

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 231/41 Nguyễn Duy Dương P.4 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Phòng khám sẽ hưởng lợi một khi thị trường Telemedicine bùng nổRating: 5 out of 109786.

  Phần mềm quản lý kinh doanh dịch vụ, đa ngành nghề - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý bán hàng - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý trường lớp, trung tâm dạy kèm - VietMis eBiz Kinh Doanh Lớp Học