ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

Internet Marketing cho Phòng Khám: 6 mẹo & chiến lược tiếp thị năm 2021

Mục lục bài viết

  Tiếp cận bệnh nhân mới là một thách thức liên tục đối với các phương pháp chăm sóc sức khỏe. Và với sự cạnh tranh khốc liệt, Bạn càng khó tìm được bệnh nhân mới cần sự giúp đỡ của mình.

  Bệnh nhân ngày nay có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết. Hầu hết tất cả họ đều trực tuyến và có quyền truy cập vào nguồn thông tin khổng lồ.

  Đó là lý do tại sao Bạn cần một kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số vững chắc cho doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe của mình.

  Nhưng với sự quá tải của thông tin trực tuyến ngày nay, bạn có thể khó quyết định điều gì phù hợp nhất với mình.

  Điều này khiến bạn tự hỏi - chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào phù hợp nhất cho các hoạt động chăm sóc sức khỏe?

  Đừng lo lắng! Chúng tôi sẽ giúp bạn.

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với Bạn các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất cho các phương pháp chăm sóc sức khỏe. Cuối cùng, Bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về những chiến lược nào phù hợp với bạn và cách thực hiện chúng.

  1 - Tận dụng tìm kiếm có trả tiền

  Tìm kiếm có trả tiền là một hình thức tiếp thị chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số , nơi các doanh nghiệp có thể hiển thị quảng cáo của họ trên các trang web công cụ tìm kiếm phổ biến như Google Ads và Bing Ads.

  Quảng cáo trả phí là một lựa chọn tuyệt vời cho các phương pháp chăm sóc sức khỏe có ngân sách để phát triển và thu hút nhiều khách hàng hơn. Và khi được thực hiện chính xác, nó luôn mang lại lượng truy cập chất lượng và khách hàng trả tiền cao.

  Lý do khiến chiến lược quảng cáo kỹ thuật số chăm sóc sức khỏe này hoạt động là vì nó đơn giản và dễ theo dõi. Bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu trả tiền cho quảng cáo và thu hút lượng lớn khán giả mới.

  Kết quả có thể được theo dõi trong vài ngày đầu tiên kể từ khi khởi chạy chiến dịch quảng cáo. Và điều đó cho phép bạn điều chỉnh quảng cáo và cải thiện nội dung của mình.

  Giá cho loại quảng cáo này thường do các nhà tiếp thị đấu giá với nhau quyết định. Điều đó giải thích tại sao một từ càng cạnh tranh, giá của nó càng cao.

  Nếu bạn tìm kiếm "nha sĩ giỏi nhất ở Atlanta" trên Google - thì một vài kết quả đầu tiên là quảng cáo tìm kiếm có trả tiền.

  Theo Google, 5% tổng số tìm kiếm liên quan đến sức khỏe. Đó là những gì làm cho quảng cáo trả tiền rất hiệu quả. Bởi vì không giống như các loại quảng cáo trực tuyến khác, điều này được đảm bảo sẽ nhận được nhiều nhấp chuột hơn cho các cụm từ và truy vấn tìm kiếm cụ thể.

  Các danh mục phổ biến nhất là trả cho mỗi nhấp chuột (PPC) và giá mỗi dặm (CPM).

  Trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC): Bạn chỉ trả tiền cho những lần nhấp mà quảng cáo của bạn nhận được mà không tính đến lượt xem hoặc lượt hiển thị.

  Cost-per-mile (CPM): Đối với mỗi nghìn lượt xem mà quảng cáo của bạn nhận được, bạn phải trả một chi phí được xác định trước.

  2 - Quảng cáo trên mạng xã hội để tiếp cận bệnh nhân

  Quảng cáo trên mạng xã hội là những quảng cáo được phân phát cho người dùng mạng xã hội trên các nền tảng khác nhau. Và chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho các phương pháp chăm sóc sức khỏe do vô số lựa chọn mà chúng cung cấp.

  Ví dụ, 41% người dùng nói rằng mạng xã hội đã ảnh hưởng đến quyết định của họ khi thuê bác sĩ hoặc lựa chọn một cơ sở y tế cụ thể.

  Dưới đây là hai nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe:

  Quảng cáo Facebook

  Khởi động một chiến dịch quảng cáo trên Facebook chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

  Với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Facebook, thiết lập chiến dịch và nhập phương thức thanh toán của mình. Bạn có thể mong đợi thấy khán giả của mình tăng lên chỉ trong vòng vài giờ.

  Facebook cũng cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn về cách bạn muốn quảng cáo của mình.

  Ví dụ: bạn có thể chọn tăng cường một bài đăng, một trang kinh doanh, một sản phẩm hoặc một liên kết đến trang web của bạn.

  Có thể mất một thời gian để bạn thành thạo Quảng cáo Facebook và nhận được ROI tốt nhất. Nhưng cho đến lúc đó, bạn luôn có thể tìm hiểu thêm hoặc tìm kiếm sự trợ giúp từ đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi.

  Quảng cáo Instagram

  Giống như quảng cáo trên Facebook, quảng cáo trên Instagram là một phương pháp mạnh mẽ để phát triển doanh nghiệp của bạn. Nó sẽ cho phép bạn nhắm mục tiêu đúng đối tượng - vào đúng thời điểm - và với mức giá phù hợp.

  Hơn 200 triệu người dùng Instagram truy cập ít nhất một hồ sơ doanh nghiệp mỗi ngày.

  Và với hơn 800 triệu người dùng trên nền tảng, nội dung được tài trợ của bạn được đảm bảo tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn.

  Nhưng có điều bạn nên làm bây giờ.

  Instagram là nền tảng trực quan hàng đầu trên web hiện nay. Và đó là tất cả về hình ảnh và video.

  Ngoài ra, phần lớn người dùng của nó là trẻ tuổi và nữ giới có mặt ở đó nhiều hơn nam giới.

  Bạn cần ghi nhớ điều đó trước khi thực hiện các bước tiếp theo.

  Hãy tự hỏi bản thân - khách hàng tiềm năng thường xuyên của tôi trông như thế nào?

  Khi bạn trả lời câu hỏi đó, hãy thiết lập một chiến dịch mới để nhắm mục tiêu những khách hàng tiềm năng đó. Và sử dụng hình ảnh và video để giao tiếp với họ và thu hút sự chú ý của họ.

  3 - Đầu tư vào quảng cáo Video

  Quảng cáo video ngụ ý hiển thị quảng cáo trực tuyến cho một sản phẩm hoặc dịch vụ ở định dạng video. Những quảng cáo này có thể xuất hiện trên các phương tiện trực tuyến khác nhau như Facebook, Quảng cáo Youtube hoặc bất kỳ trang web nào.

  Quảng cáo video đã có từ những ngày đầu của TV. Và chúng vẫn hiệu quả như chúng có thể.

  Bạn không phải suy nghĩ lâu để tìm ra lý do tại sao lại như vậy.

  Khoảng thời gian chú ý của con người ngày càng ngắn lại.

  Bệnh nhân của bạn đang dành hàng giờ nhìn chằm chằm vào màn hình nhỏ mỗi ngày. Họ thích nhờ ai đó cung cấp thông tin cho họ hơn là họ đọc những khối văn bản dài.

  Tạo video chất lượng cao có thể là liên kết còn thiếu trong chiến lược tiếp thị chăm sóc sức khỏe của bạn .

  Và đây là lý do tại sao:

  • Video thu hút nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện và người dùng di động
  • Quảng cáo video nhận được chuyển đổi và chia sẻ xã hội cao hơn
  • Video hấp dẫn sẽ cải thiện hình ảnh thương hiệu của bạn và nâng cao lòng tin của khách hàng

  Sau khi bạn khởi chạy một vài chiến dịch đầu tiên, hãy bắt đầu thử nghiệm để xem video của bạn đang hoạt động như thế nào. Bạn có thể làm việc trên giai điệu, nội dung và thời lượng - sau đó điều chỉnh chúng để có được kết quả tốt nhất với quảng cáo của bạn.

  4 - Quảng cáo phân vùng địa lý nhắm mục tiêu bệnh nhân địa phương

  Quảng cáo Geofence là việc hiển thị các quảng cáo dựa trên vị trí tới một thiết bị di động khi nó đi bộ hoặc rời khỏi một bán kính nhất định. Các quảng cáo có dạng hiển thị hoặc thông báo đẩy. Và họ thông báo cho người dùng về các ưu đãi đặc biệt và các thông điệp quan trọng.

  Đây là một chiến lược quảng cáo tuyệt vời vì nhiều lý do.

  Ví dụ, các bác sĩ chăm sóc sức khỏe hầu hết làm việc với các khách hàng tiềm năng tại địa phương. Vì vậy, họ cần tìm cách hiệu quả để nhắm mục tiêu đến nhóm khách hàng địa phương.

  Ngoài ra, một hàng rào địa lý có thể được thiết lập dễ dàng với chi phí hợp lý. Nhưng đồng thời, nó giúp bạn nhắm mục tiêu các khách hàng tiềm năng cụ thể dựa trên vị trí của họ.

  Bạn có thể sử dụng quảng cáo hàng rào địa lý theo nhiều cách khác nhau, tất cả đều có thể mang lại kết quả cho việc thực hành của bạn. Nhưng tất cả phụ thuộc vào phòng khám chăm sóc sức khỏe và địa điểm.

  Ví dụ: một phòng khám dành cho người đi bộ có thể nhắm mục tiêu đến các cửa hàng thực phẩm địa phương để gửi lời nhắc cho khách hàng về tầm quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục và đi khám định kỳ.

  5 - Thu hút bệnh nhân bằng quảng cáo gốc

  Quảng cáo gốc phù hợp với hình thức và chức năng tự nhiên của nền tảng mà chúng xuất hiện. Tuy nhiên, chúng đi kèm với một dấu hiệu cho người dùng biết rằng nội dung họ sẽ sử dụng được tài trợ.

  Quảng cáo gốc là một giải pháp tiếp thị tuyệt vời cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

  Nó nhận được nhiều lượt xem và nhấp chuột hơn so với các loại khác. Và nó thường được nhắm mục tiêu để thúc đẩy triển vọng chất lượng cho doanh nghiệp của bạn.

  Ngoài ra, quảng cáo gốc hấp dẫn và ít gây mệt mỏi hơn cho các khách hàng tiềm năng - mặc dù các khách hàng tiềm năng có thể biết họ đang sử dụng quảng cáo.

  Các ví dụ về quảng cáo gốc phổ biến nhất bao gồm:

  Bài đăng dark trên mạng xã hội

  Bài đăng dark là một loại quảng cáo "Trong nguồn cấp dữ liệu" trông giống như bất kỳ bài đăng thông thường nào khác trên nền tảng.

  Nếu bạn là người dùng mạng xã hội thường xuyên, bạn có thể đã thấy điều này trên các trang mạng xã hội phổ biến. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng họ đi kèm với một gợi ý nhỏ rằng bài đăng được tài trợ.

  Danh sách kết quả tìm kiếm

  Nếu bạn quyết định quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google và Bing, các chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm - dưới dạng quảng cáo gốc.

  Loại quảng cáo gốc này mang lại kết quả tốt hơn do tính chất cụ thể của chúng.

  Đề xuất nội dung

  Đây là những bài viết được đề xuất liên quan đến bài đăng mà người dùng quan tâm. Chúng thường xuất hiện bên cạnh hoặc bên dưới nội dung chính. Và họ thúc đẩy khách hàng trực tuyến nhấp thêm và đọc nhiều bài viết hơn.

  6 - Tăng chuyển đổi bằng quảng cáo nhắm mục tiêu lại

  Quảng cáo nhắm mục tiêu lại cho phép những người hành nghề chăm sóc sức khỏe kết nối lại với những bệnh nhân đã mất. Và nó hoạt động bằng cách đặt một cookie vào trình duyệt của người dùng.

  Khi khách truy cập rời đi, cookie đó sẽ theo họ trên khắp trang web. Nó sẽ thông báo cho nhà cung cấp nhắm mục tiêu lại của bạn về những quảng cáo sẽ phân phát và khi nào.

  Nhắm mục tiêu lại hoạt động hiệu quả vì nó tập trung vào những khách hàng tiềm năng đã biết bạn.

  Không phải mọi khách hàng tiềm năng rời khỏi trang web của bạn đều bị mất khách hàng tiềm năng.

  Đôi khi cần phải suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định. Những lần khác, thời gian không đúng.

  Vì vậy, nếu bạn tập trung vào những người quen thuộc với hoạt động chăm sóc sức khỏe của bạn, bạn sẽ thấy ROI cao hơn nhiều so với bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào khác.

  Tăng cường phát triển kinh doanh cho phòng khám của bạn có thể mất một thời gian dài và cần nhiều sự nỗ lực. Nhưng với các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số phù hợp cho hoạt động y tế của Bạn, Bạn sẽ có vô số khả năng.

  Nguồn tham khảo

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Hotline0939.68.19.66
  Hợp tác0971.860.862
  Emailcontact@vietmis.com

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Internet Marketing cho Phòng Khám: 6 mẹo & chiến lược tiếp thị năm 2021Rating: 7 out of 107403.