ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

Làm thế nào để tích hợp TeleHealth vào phòng khám của Bạn

Mục lục bài viết

  Công nhận là COVID-19 đã thúc đẩy cộng đồng phòng khám đa khoa cùng mọi chuyên khoa chuyển sang các giải pháp Telehealth, nhưng ngay cả khi không có đại dịch, cộng đồng phòng khám đã xác định được tiềm năng của công nghệ y tế - IT (Healthcare IT) để cải thiện phạm vi tiếp cận và hiệu quả kinh doanh cho phòng khám của họ ... Nhiều phòng khám y tế thực sự phát hiện ra rằng, trong một số trường hợp, Telehealth thực sự là một cách tốt hơn để phục vụ khách hàng của họ và gặp nhiều khách hàng hơn.

  Theo nhiều cách, việc chuyển sang Telehealth mang lại một phương thức kinh doanh hiệu quả hơn. Nó có tiềm năng tạo ra nhiều doanh thu hơn trong khi giữ giới hạn chi phí, duy trì (và thậm chí xây dựng) lòng trung thành của khách hàng và thực sự đáp ứng nhu cầu của khách hàng theo cách sáng tạo có tính đến các yêu cầu riêng của họ.

  Các phương pháp chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới đang chuyển từ 100% thăm khám trực tiếp sang phương pháp tiếp cận tích hợp, được kích hoạt bởi công nghệ vừa tiết kiệm chi phí vừa dễ thực hiện. Vấn đề duy nhất còn lại là, làm thế nào để làm điều đó thành công?

  Chúng tôi đã vạch ra tám bước quan trọng nhất để triển khai giải pháp Telehealth cho phòng khám của Bạn. Làm theo chúng tôi sẽ giúp Bạn tránh được một số sai lầm phổ biến nhất, và quan trọng hơn là chỉ đường cho phòng khám của Bạn thành công trong tương lai.

  Bước 1. Quyết định các mục tiêu của Bạn

  Bạn không thể mong đợi để cắm một giải pháp Telehealth, và với làn sóng của cây đũa thần, nó có thể giải quyết tất cả những thách thức mà hoạt động tại phòng khám của bạn hiện đang phải đối mặt. Công nghệ chỉ là một giao diện cho phép bạn cung cấp các dịch vụ của mình; nó không thể thay thế cho sự chăm sóc tuyệt vời. Điều này có nghĩa là các mục tiêu bạn đặt ra cần phải thực tế và kết hợp với các chỉ số mà bạn đã đo lường, chẳng hạn như:

  • Doanh thu và chi phí;
  • Điểm hài lòng của khách hàng;
  • Thời gian chờ đợi, vắng mặt và hủy chuyến;
  • Số bệnh nhân được khám;
  • Tỷ lệ duy trì bệnh nhân và bệnh nhân mới.

  Một số ý tưởng thực tế để thiết lập mục tiêu có thể bao gồm:

  • 20% bệnh nhân được khám qua Telehealth mỗi tuần;
  • Tăng 5% số lượng bệnh nhân được khám.

  Bước 2. Tập trung toàn bộ nhân lực của Bạn tham gia

  Trong tất cả các bước thực hiện, bước này là quan trọng nhất. Nếu bạn không có sự ủng hộ của nhân viên, thì Telehealth sẽ không thành công. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên lôi kéo nhân viên của mình tham gia ngay từ đầu, bao gồm cả họ trong các quyết định quan trọng như thiết lập mục tiêu và sử dụng phần mềm nào. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để xây dựng lòng trung thành của nhân viên và tạo ra những ý tưởng mới cho dịch vụ Telehealth của bạn mà nếu không bạn sẽ không nghĩ đến.

  Telehealth sẽ có tác động rất lớn đến nhiều lĩnh vực hoạt động, vì vậy việc triển khai công nghệ cần được thực hiện cẩn thận và cân nhắc, đặc biệt chú trọng đến việc đào tạo nhân viên của bạn. Nếu bạn có thể có toàn bộ nhóm của mình tham gia, không chỉ được đào tạo mà còn tham gia đầy đủ, họ sẽ giúp định hình tương lai của các dịch vụ trực tuyến của bạn và sẽ cảm thấy được đầu tư để làm cho nó thành công.

  Để mọi người cảm thấy thoải mái với công nghệ, hãy chạy các buổi Telehealth thực hành giữa nhóm của bạn để mọi người hiểu rõ về cách hoạt động của nó, từ đầu đến cuối.

  Bước 3. Liệt kê các dịch vu Bạn có thể cung cấp

  Điều này sẽ khác nhau đối với các phòng khám khác nhau. Trong nhiều trường hợp, cuộc hẹn đầu tiên có thể tốt hơn nếu có trực tiếp, chẳng hạn như để một nhà vật lý trị liệu phát triển một chương trình phục hồi chức năng, hoặc một bác sĩ chỉnh hình cần thực hiện các thao tác bằng tay. Tuy nhiên, nếu bạn có thể bắt đầu suy nghĩ sáng tạo, các cuộc hẹn tái khám có thể được thực hiện trực tuyến dưới dạng các buổi theo dõi các bài tập phục hồi chức năng hoặc tư vấn dinh dưỡng được cung cấp cùng với các dịch vụ trị liệu thần kinh cột sống khác.

  Nếu bạn đã thực hiện lời khuyên của chúng tôi ở bước 2, thì đây là nơi bạn muốn thu hút nhân viên của mình tham gia. Bằng cách tạo một diễn đàn mở, nhân viên của bạn có cơ hội đưa ra những ý tưởng mới và cách thức mới để thực hiện một số công việc mà bạn đã đưa ra. Nó có thể có nghĩa là phát triển các chương trình mới và sử dụng công nghệ để cung cấp chúng cho khách hàng của bạn.

  Bởi vì không có cách nào nhất định để sử dụng Telehealth và hội nghị truyền hình, bạn có thể tự do đặt ra các quy tắc của riêng mình, điều chỉnh cách tiếp cận phù hợp với thực tiễn của bạn và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Có thể là bạn sắp xếp lại thời gian đóng mở cửa và cho phép nhân viên làm việc tại nhà vào các buổi chiều và buổi tối.

  Bước 4. Làm rõ các yêu cầu và quy định pháp lý

  Đừng bỏ lỡ bước này! Thật hấp dẫn khi muốn bỏ qua và bắt đầu thực hiện một giải pháp, nhưng bạn cần đảm bảo rằng giải pháp của bạn nằm trong quy định của quốc gia hoặc tiểu bang của bạn. Nói chung, giải pháp Telehealth của bạn phải là:

  • Hoàn toàn an toàn, sử dụng mã hóa end-to-end;
  • Hoàn toàn riêng tư giữa khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe;
  • Tuân thủ HIPAA và GDPR.

  Giải pháp Telehealth của Power Diary là một ví dụ về phần mềm đánh dấu tất cả các ô. Nó được phát triển nội bộ (không có giải pháp của bên thứ 3) để hoàn toàn tuân thủ HIPAA và GDPR, cũng như cung cấp kết nối ngang hàng với chức năng mã hóa end-to-end. Bạn cũng hoàn toàn yên tâm vì các cuộc gọi tuân thủ các yêu cầu về quyền riêng tư 'không có quyền truy cập của nhà cung cấp' nên không ai, kể cả Power Diary, có thể truy cập vào dữ liệu cuộc gọi. Trên thực tế, khi cuộc gọi đã được thiết lập, dữ liệu cuộc gọi hoàn toàn không chuyển qua máy chủ hoặc cơ sở hạ tầng của Power Diary. Điều này có nghĩa là không có âm thanh, video hoặc bất kỳ nội dung nào khác được chia sẻ trong cuộc gọi sẽ được Power Diary lưu trữ hoặc truy cập.

  Sau đó, có các quy định bồi hoàn mà bạn cần lưu ý vì các lượt truy cập video từ xa có thể chỉ được các công ty bảo hiểm và người thanh toán bên thứ ba khác chi trả một phần và bạn có thể cần sử dụng các mã khác.

  Bước 5. Kiểm tra các tùy chọn phần mềm

  Khi bạn bắt đầu điều tra, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng có rất nhiều tùy chọn Telehealth và nó có thể khá áp đảo. Để dễ dàng đưa ra danh sách các lựa chọn tốt nhất cho phòng khám của mình, bạn nên tự hỏi mình bốn câu hỏi sau:

  • Nó có tích hợp với phần mềm quản lý phòng khám hiện tại của tôi không?
  • Nó có tuân thủ các yêu cầu pháp lý của đất nước tôi về các hoạt động y tế không?
  • Bệnh nhân và nhân viên của tôi có dễ sử dụng không?
  • Có phải chăng?

  Ở đây một lần nữa, Power Diary cung cấp một giải pháp nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh của nó. Nếu bạn đã có Power Diary để thực hành, tính năng Telehealth có sẵn miễn phí và hướng dẫn dễ sử dụng có sẵn tại đây. Điều đó cũng có nghĩa là bạn đang nhận được một giải pháp ổn định, an toàn được đưa vào khung phần mềm quản lý thực hành hiện có.

  Bước 6. Bắt đầu tiếp thị các dịch vụ từ xa của Bạn

  Khi bạn đã có một ý tưởng rõ ràng về những gì bạn muốn cung cấp và cách bạn sẽ thực hiện nó, đã đến lúc để cho mọi người biết. Telehealth là một cách tuyệt vời để phân biệt thực hành của bạn và đối với nhiều khách hàng, đây là cách ưa thích để kiểm tra với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ. Vì vậy, cho rằng bạn đang làm điều gì đó đột phá mà đối thủ cạnh tranh của bạn không làm được và đó là điều mà khách hàng của bạn có thể yêu thích, bạn có những lựa chọn nào để chia sẻ tin tức?

  Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng:

  • Danh sách email của bạn , gửi email đến cơ sở dữ liệu của bạn và yêu cầu họ chuyển thông tin cho bất kỳ ai họ biết có thể quan tâm.
  • Các kênh truyền thông xã hội của bạn , đưa thông tin lên trang Facebook của bạn với các liên kết đến các dịch vụ khác nhau (thậm chí có thể chạy chiến dịch Quảng cáo Facebook để chia sẻ cập nhật với khách hàng tiềm năng có thể quan tâm).
  • Nhân viên lễ tân của bạn , hãy yêu cầu nhân viên lễ tân của bạn cung cấp các cuộc hẹn Telehealth như một giải pháp thay thế và yêu cầu họ đề cập đến nó với mọi người đến thực tập.
  • Các bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn , hãy yêu cầu nhân viên của bạn đề xuất theo dõi Telehealth ở bất kỳ nơi nào thích hợp và kiểm tra xem họ có đang hướng dẫn khách hàng về việc cung cấp dịch vụ từ xa của bạn hay không.
  • Máy trả lời tự động của bạn, cập nhật tin nhắn trả lời của bạn để cho khách hàng biết về các cuộc hẹn Telehealth và cung cấp cho họ tùy chọn đặt chỗ trực tuyến.
  • Phòng chờ của bạn, dán các biển báo trong phòng chờ (và thậm chí cả các phòng thực hành) để khách hàng của bạn liên tục được nhắc nhở về dịch vụ. Điều này sẽ giúp họ quen thuộc hơn với các lựa chọn của mình và theo thời gian, họ có thể có nhiều khả năng sử dụng dịch vụ hơn nếu có nhu cầu.

  Bạn nên bao gồm những gì:

  • Các dịch vụ bạn cung cấp;
  • Cách thức hoạt động của phần mềm;
  • Câu hỏi thường gặp để giải quyết bất kỳ mối quan tâm nào;
  • Một tùy chọn cho một cuộc gọi điện thoại để giải thích cách nó hoạt động.

  Bước 7. Nhận phản hồi và cải thiện

  Là một chủ sở hữu thực hành, bạn không tồn tại trong chân không. Để chương trình Telehealth của bạn thành công, nó cần phải hoạt động cho cả khách hàng và nhân viên của bạn. Có thể là giải pháp bạn đã nghĩ đến không phù hợp với thực tế. Phản hồi thường xuyên từ những người sử dụng hệ thống có thể giúp bạn xác định những thiếu sót, cải tiến và cuối cùng là cải thiện dịch vụ Telehealth của bạn.

  Từ khách hàng:

  Như với bất kỳ dịch vụ mới nào, sẽ luôn có một vài trục trặc khi bạn bắt đầu. Hãy nhớ rằng nó cũng mới đối với khách hàng của bạn, vì vậy hãy sắp xếp lại trải nghiệm như một hành trình học tập hợp tác mà bạn đang thực hiện với khách hàng của mình. Nếu bạn có một mối quan hệ tốt với họ, thì cách đáp ứng nhu cầu mới này của họ sẽ chỉ củng cố mối quan hệ của bạn.

  Từ nhân viên:

  Như chúng tôi đã đề cập trở lại ở bước 2, việc có được sự ủng hộ của nhân viên là rất quan trọng. Nếu bạn cho họ tham gia vào các giai đoạn lập kế hoạch, thì rất có thể họ đã đầu tư như bạn đang làm cho việc chuyển sang chăm sóc sức khỏe từ xa thành công. Nhưng không có nghĩa là tất cả sẽ thuận buồm xuôi gió. Chính sách cởi mở là tốt nhất ở đây để bạn có thể nhận phản hồi trên tàu và thực hiện các thay đổi khi cần thiết. Sẽ rất hữu ích nếu bạn giữ quy trình không chính thức vì bạn có nhiều khả năng nhận được phản hồi trung thực, trực tiếp khi phát sinh các rào cản, thay vì tìm hiểu một tuần sau đó trong cuộc họp nhân viên tiếp theo.

  Bước 8. Kiểm tra và theo dõi các chỉ số so với mục tiêu của Bạn

  Đây là một cách tuyệt vời để xem liệu bạn có đang tiến bộ hay không. Bạn rất dễ bị lạc vào các công việc hàng ngày và quên theo dõi những thành công của mình. Một vài tháng sau khi bạn đã triển khai chương trình Telehealth, hãy khoanh tròn lại và xem các con số trông như thế nào. Bạn có thể cần phải thực hiện các thay đổi đối với mục tiêu của mình ngay bây giờ khi bạn đã có một số kinh nghiệm với hệ thống mới. Cũng có nhiều khả năng là bạn sẽ có lý do để công nhận và khen thưởng nhóm của mình cho những lĩnh vực mà họ đã đạt hoặc vượt mục tiêu.

  Telehealth dường như tiếp tục với các dự báo dự đoán sự gia tăng mạnh mẽ của các khách hàng chăm sóc sức khỏe có video hỗ trợ và tiếp nhận, với nhiều khách hàng và các bác sĩ thực sự thích các buổi chăm sóc sức khỏe từ xa hơn những buổi gặp mặt trực tiếp. Telehealth có tiềm năng thay đổi hoạt động của bạn bằng cách giúp bạn nhanh nhẹn hơn và có khả năng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng đồng thời phân biệt rõ ràng bạn với đối thủ cạnh tranh. Nhưng nó chỉ có thể hoạt động nếu bạn chuẩn bị dành thời gian để thực hiện đúng cách và tám bước sau sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

  Nguồn tham khảo

  NHỮNG CON ĐƯỜNG (ROADMAPS) ĐI QUA BÀI VIẾT NÀY

  Phòng Khám Online Thời Bốn Chấm - Roadmap - VietMis Content Hub

  Thế giới số dành cho phòng khám của Bạn

  Bài viết liên quan

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Điện thoại: 0971.860.862
  • Email: contact@smartit.vn
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Làm thế nào để tích hợp TeleHealth vào phòng khám của BạnRating: 8 out of 10341.