ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

Mẹo tiếp thị qua email áp dụng cho phòng khám

Mục lục bài viết

  Tận dụng email marketing để tiếp cận bệnh nhân mới

  Các healthcare marketers cần tiếp cận bệnh nhân trong môi trường số nơi họ ít bị phân tâm nhất. Đó là lý do tại sao tiếp thị qua email rất quan trọng, nó cho phép marketers có cơ hội tương tác với bệnh nhân trực tiếp qua hộp thư đến của họ.

  Điều đó nói rằng, chỉ đơn giản là gửi hàng loạt email không phải là một chiến lược hiệu quả. Marketers cần lập kế hoạch cẩn thận các chiến dịch để đảm bảo chúng thành công và hiệu quả nhất có thể.

  Làm theo các phương pháp hay nhất về tiếp thị qua email là cần thiết. Điều này bao gồm sử dụng công cụ xác minh email, theo dõi số liệu hiệu suất và danh sách phân đoạn. Những ý tưởng tiếp thị chăm sóc sức khỏe sau đây có thể giúp ích cho phòng khám của Bạn. Chúng minh họa những loại chiến dịch nào có xu hướng thành công nhất trong ngành này.

  Email trung tâm về mức độ tương tác

  Tiếp thị một phòng khám chăm sóc sức khỏe là một thách thức duy nhất. Trong các ngành khác, như bán lẻ, khách hàng có thể quyết định mua một mặt hàng hoặc trả tiền cho một dịch vụ khi họ muốn. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp trong ngành chăm sóc sức khỏe. Bệnh nhân chỉ đặt lịch khám hoặc đặt lịch hẹn khi họ cảm thấy cần thiết.

  Đó là lý do tại sao việc duy trì sự tương tác với thương hiệu giữa những người theo dõi bạn là điều cần thiết. Bạn muốn tổ chức của mình là nơi đầu tiên họ nghĩ đến khi họ cần dịch vụ của bạn.

  Bạn có thể đạt được mục tiêu này bằng cách thiết kế một chiến dịch kể câu chuyện về thương hiệu của bạn theo một chuỗi thông điệp. Bắt đầu với một email chào mừng khi một bệnh nhân mới đăng ký vào danh sách gửi thư của bạn. Sau đó, gửi những thông tin tiếp theo giải thích chính xác bạn là ai, bạn đại diện cho những giá trị nào và những dịch vụ cụ thể mà bạn cung cấp. Bao gồm các đánh giá mới từ bệnh nhân cũng có thể giúp bạn làm sâu sắc thêm tác động cảm xúc và thực tế của thông điệp của bạn trong khi mang lại không khí xác thực cho tuyên bố của bạn. Đồng thời, đóng một vai trò quan trọng trong local SEO cho phòng khám.

  Một lần nữa, mục tiêu không phải là thuyết phục một bệnh nhân mà họ cần đặt lịch khám ngay bây giờ. Thay vào đó, một chiến dịch nên thuyết phục họ liên hệ với tổ chức của bạn khi đến thời điểm đặt lịch hẹn.

  Chiến dịch giáo dục

  Gửi email cung cấp cho bệnh nhân thông tin về một chủ đề có liên quan là một chiến thuật thông minh vì một số lý do. Đầu tiên, nó phục vụ như một lời nhắc nhở liên tục về những dịch vụ bạn cung cấp. Ví dụ: nếu bạn đang tiếp thị phương pháp điều trị phẫu thuật của bệnh viện, thì việc gửi email về “Cách chuẩn bị cho [điền quy trình cụ thể tại đây]” sẽ đảm bảo khách hàng liên kết thương hiệu của bạn với phương pháp điều trị cụ thể đó.

  Thứ hai, cung cấp loại thông tin này trong suốt chiến dịch cũng giúp thiết lập thẩm quyền và kiến ​​thức chuyên môn của bạn. Điều quan trọng là bệnh nhân cảm thấy thương hiệu của bạn đáng tin cậy. Nếu họ coi tổ chức của bạn là một tổ chức có thẩm quyền trong thị trường ngách của nó, họ sẽ có nhiều khả năng chuyển sang bạn hơn khi họ cần sự đối xử như vậy.

  Chiến dịch phản hồi

  Những bệnh nhân đăng ký vào danh sách email của bạn là một nguồn tài nguyên quý giá. Bạn biết họ đã gắn bó với thương hiệu của bạn ở một mức độ nào đó. Bạn cũng biết họ đã có nhiều tương tác với thương hiệu của bạn thông qua nội dung tiếp thị. Do đó, bạn có thể dựa vào chúng để cung cấp phản hồi có liên quan nếu bạn đang cố gắng cải thiện các chiến dịch trong tương lai.

  Khảo sát bệnh nhân là một cách đơn giản để thu thập phản hồi và tìm hiểu những gì bạn có thể làm để thiết kế nội dung tiếp thị mạnh mẽ hơn. Để đảm bảo số lượng tối đa bệnh nhân thực sự mở email chứa khảo sát, chỉ cần đưa tên người nhận vào dòng chủ đề. Làm như vậy đã được chứng minh là tăng tỷ lệ mở lên tới 50%.

  Bạn cũng có thể sử dụng email để thu hút phản hồi chung về trải nghiệm của bệnh nhân cũ nếu họ đã được bác sĩ hoặc tổ chức của bạn điều trị. Với sự cho phép của họ, bạn có thể sử dụng nhận xét tích cực của ai đó như một lời chứng thực trên trang web y tế của bạn hoặc trong các tin nhắn trong tương lai.

  Ra mắt sản phẩm

  Nếu bạn đang tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, hãy để những người theo dõi email của bạn biết về nó trước tiên là một bước đi thông minh. Bạn thậm chí có thể muốn cung cấp một số hình thức ưu đãi đặc biệt hoặc dịch vụ giảm giá. Nghiên cứu chỉ ra rằng email khách hàng thân thiết mang lại tỷ lệ phản ứng cao hơn 50% so với các tin nhắn quảng cáo chung chung.

  Cũng cần lưu ý rằng bạn không cần phải đợi cho đến khi một dịch vụ hoặc sản phẩm mới chính thức có sẵn để bắt đầu quảng bá nó qua email. Bạn muốn đảm bảo những người theo dõi bạn sẵn sàng tận dụng ưu đãi mới này càng sớm càng tốt. Vì vậy, bạn nên gửi email công khai nó trước thời hạn, điều này giúp tạo ra dự đoán.

  Phân đoạn

  Tổ chức hoặc cơ sở của bạn có cung cấp nhiều loại dịch vụ không? Nếu vậy, những bệnh nhân đăng ký vào danh sách email của bạn có thể chỉ quan tâm đến một số chủ đề mà bạn có thể đề cập.

  Đó là lý do tại sao bạn nên gửi một email chào mừng cho phép người đăng ký mới có quyền lựa chọn loại nội dung mà họ quan tâm nhất. Điều này giúp dễ dàng phân đoạn danh sách của bạn thành các tập hợp con khác nhau. Làm như vậy đã được chứng minh là mang lại tỷ lệ mở email cao hơn so với việc chỉ gửi cùng một email cho tất cả những người theo dõi của bạn, bất kể chúng có phù hợp với nhu cầu của họ hay không.

  Lời kết

  Một lần nữa, tiếp thị chăm sóc sức khỏe là duy nhất, đặc biệt là khi có email. Bạn không khuyến khích bệnh nhân hành động ngay bây giờ; bạn chỉ đơn giản là đảm bảo rằng họ liên kết thương hiệu của bạn với các liệu pháp bạn cung cấp. Áp dụng những lời khuyên này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

  Nguồn tham khảo

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Hotline0939.68.19.66
  Hợp tác0971.860.862
  Emailcontact@vietmis.com

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Mẹo tiếp thị qua email áp dụng cho phòng khámRating: 7 out of 107706.