ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

Referral Marketing - Cách nhận được lời giới thiệu, chuyển gửi từ bác sĩ

Mục lục bài viết

  Xây dựng mối quan hệ với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác trong cộng đồng của bạn là điều cần thiết cho bất kỳ hoạt động phát triển nào. Bằng cách cung cấp cho bệnh nhân mạng lưới giới thiệu đáng tin cậy của riêng bạn và với các bác sĩ khác giới thiệu bệnh nhân đến phòng khám của bạn, bạn đang đảm bảo rằng họ nhận được sự chăm sóc tốt nhất có thể trong suốt hành trình của họ, trong và ngoài văn phòng của bạn.

  Chúng tôi biết rằng kết nối và mạng là quan trọng. Nhưng cách tốt nhất để bác sĩ kết nối với các chuyên gia khác để được giới thiệu là gì?

  Làm thế nào để có thêm giới thiệu từ các bác sĩ

  Có một số cách khác nhau để tạo kết nối mạnh mẽ và tự thiết lập để cung cấp và nhận giới thiệu đến và từ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác trong cộng đồng của bạn.

  # 1: Chủ động giới thiệu bản thân

  Cho dù bạn là người mới thực tập trong thị trấn hay ai đó mới chuyển đến, hãy cố gắng trở thành người đầu tiên bắt đầu một chuyến thăm chào mừng. Nếu bạn là người mới, hãy tự giới thiệu về các phương pháp đã được thiết lập trong khu vực của bạn. Hãy chuẩn bị với phần giới thiệu về bạn là ai, bạn làm gì và bạn đang ở đâu.

  Nếu một nhà cung cấp mới chuyển đến cộng đồng của bạn, hãy chào đón họ và chào mừng họ đến với khu vực này. Hãy chuẩn bị với bất kỳ lời khuyên hoặc thông tin hữu ích nào mà họ có thể thấy hữu ích như một phương pháp mới về khối.

  # 2: Cảm xúc cá nhân

  Với công nghệ và tin nhắn tức thì, việc tiếp cận với các phương thức khác dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, sự tiếp xúc cá nhân và thời gian trực tiếp có thể mang lại lợi ích gấp mười lần khi xây dựng mạng lưới bác sĩ giới thiệu của bạn. Cân nhắc việc rủ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác đi ăn tối hoặc vui chơi giải trí trong thị trấn.

  Nếu giải trí trực tiếp không phù hợp với phong cách của bạn, bạn có thể chọn một cử chỉ khác cùng dòng, chẳng hạn như gửi đồ ăn hoặc quà tặng cho nhân viên thực tập bằng một ghi chú cá nhân, viết tay. Quà tặng phải phù hợp và tuân theo bất kỳ quy tắc nào được đưa ra. Cố gắng trở nên độc đáo và đáng nhớ. Mặc dù sôcôla và kẹo được hầu hết mọi người yêu thích, nhưng nó lại là một món quà thông thường có thể dễ dàng bị bỏ qua.

  # 3: Quy trình liên hệ đơn giản

  Sau khi bạn được giới thiệu với các phương pháp thực hành khác trong khu vực của mình, hãy duy trì mối quan hệ bằng cách có các quy trình liên hệ đơn giản và rõ ràng.

  Đảm bảo rằng bạn đang để các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác với danh thiếp, đường dây trực tiếp, địa chỉ email hoạt động, trang web của bạn và bất kỳ điều gì khác mà bạn cho là quan trọng đối với mạng lưới giới thiệu của bạn về bạn. Cân nhắc việc có những tấm danh thiếp đặc biệt được làm riêng cho những người giới thiệu. Điều này không chỉ giúp các chuyên gia khác dễ dàng liên hệ với bạn mà còn cho thấy rằng bạn nghiêm túc trong việc xây dựng một mạng lưới giới thiệu mạnh mẽ và đang nỗ lực để làm điều đó.

  # 4: Liên hệ giới thiệu

  Rất có thể, đối thủ cạnh tranh của bạn có một nhân viên tận tâm với việc giới thiệu. Nếu không có người chuyên giới thiệu, mạng lưới của bạn có thể nhanh chóng trở nên lộn xộn và kém hiệu quả.

  Chọn một nhân viên có nhiệm vụ theo dõi các bác sĩ giới thiệu và xử lý mọi hoạt động hàng ngày. Nhân viên này sẽ hoạt động như một đại sứ cho hoạt động thực hành của bạn, vì vậy hãy lựa chọn một cách thông minh!

  # 5: Giữ liên lạc

  Sau khi kết nối ban đầu được thiết lập và bạn bắt đầu mối quan hệ cộng sinh với các phòng khám khác, điều quan trọng là phải giữ cho kết nối tồn tại. Đây là nơi mà liên lạc viên giới thiệu có thể phát huy tác dụng, để tiến hành đăng ký nhất quán cũng như tiếp tục nuôi dưỡng mối quan hệ bằng quà tặng kỳ nghỉ và các thông điệp đặc biệt.

  Điều quan trọng là giữ liên lạc về bệnh nhân của bạn. Một email hoặc một cuộc điện thoại đơn giản cho bác sĩ giới thiệu để cập nhật tình trạng của bệnh nhân cho họ có thể thu hẹp khoảng cách giao tiếp, cung cấp cho cả hai phương pháp thực hành và bệnh nhân có trải nghiệm tốt hơn.

  # 6: Công cụ Quản lý Quan hệ Khách hàng (CRM)

  Đối với các phương pháp thực hành có mạng lưới bệnh nhân và bác sĩ giới thiệu rộng lớn, công cụ Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là cách hiệu quả nhất để quản lý và theo dõi mạng lưới của bạn. Các hệ thống này không chỉ giúp bạn quản lý cơ sở bệnh nhân của mình mà còn giúp bạn theo dõi các lượt giới thiệu của bệnh nhân và nhà cung cấp.

  Khi tất cả thông tin chuyển qua một công cụ CRM, bạn có một nguồn chân lý duy nhất để tham khảo khi quản lý hành trình của bệnh nhân và nhà cung cấp, thay vì thông tin được truyền bá và quản lý theo những cách khác nhau.

  # 7: Theo dõi & Báo cáo Mục tiêu

  Theo dõi trạng thái của bạn trong tiếp thị giới thiệu giúp bạn phát triển mục tiêu và quản lý tiến trình của mình. Ngay cả việc thực hành nhỏ nhất cũng có thể được hưởng lợi từ việc theo dõi và báo cáo các mục tiêu.

  Cho dù bạn có một mạng lưới gồm hai hoặc hai trăm nhà cung cấp giới thiệu, việc ghi lại tiến trình và trạng thái của bạn với từng nhà cung cấp có thể giúp vẽ nên một bức tranh rõ ràng về trạng thái hiện tại của bạn. Sau khi biết chính xác vị trí của mình, bạn có thể lập chiến lược để giúp đạt được mục tiêu.

  # 8: Chiến dịch tiếp thị giới thiệu bác sĩ tự động

  Đối với một thực tế bận rộn, các chiến dịch tự động là cách để thực hiện. Chiến dịch tiếp thị giới thiệu bác sĩ tự động có thể được thiết lập cho hoạt động thực hành của bạn để một loạt email được gửi đến danh sách các chuyên gia chăm sóc sức khỏe được xác định trước dựa trên yêu cầu hành nghề của bạn.

  Loại phương pháp tiếp cận này đảm bảo rằng các liên hệ giới thiệu của bạn đang được liên hệ và nuôi dưỡng, điều này giúp bạn luôn hiện hữu trong tâm trí của họ. Chia sẻ thông tin về kết quả của bạn và các đánh giá xuất sắc để cho thấy lý do tại sao bạn là một người thực hành tuyệt vời.

  Sử dụng tất cả các chiến lược giới thiệu này để tăng cường thành công cho quá trình thực tiễn chăm sóc sức khỏe của bạn. Bệnh nhân của bạn sẽ trải nghiệm một mạng lưới chăm sóc đáng tin cậy lớn hơn, cải thiện sự hài lòng, thu hút và giữ chân của họ.

  Nguồn tham khảo:

  Doctor Referral Marketing: How to Get Referrals from Doctors

  Bài viết liên quan

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Điện thoại: 0386.66.38.39
  • Email: contact@smartit.vn
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Referral Marketing - Cách nhận được lời giới thiệu, chuyển gửi từ bác sĩRating: 7 out of 1059.