ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

Tiếp thị cho phòng khám: Mẹo thu hút bệnh nhân

Mục lục bài viết

  Tiếp thị chăm sóc sức khỏe đã phát triển và trở thành một quá trình phức tạp nhằm tìm ra những cách sáng tạo để tương tác với bệnh nhân ở nơi họ đang trong quá trình chăm sóc bệnh nhân liên tục.

  Bệnh nhân hơn bao giờ hết quan tâm đến việc ghi lại hành trình chăm sóc sức khỏe của họ và tự giáo dục bản thân về những gì Bạn làm và cách Bạn thực hiện.

  Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải phát triển một hệ thống tiếp thị chăm sóc sức khỏe hiệu quả để tiếp cận và giáo dục bệnh nhân mới và hiện tại.

  Tại sao Tiếp thị Chăm sóc sức khỏe lại quan trọng?

  Tiếp thị chăm sóc sức khỏe là sự phát triển và thực hiện các chiến lược tiếp thị nhằm thu hút và giáo dục bệnh nhân trong hành trình chăm sóc sức khỏe của họ thông qua SEO, quảng cáo kỹ thuật số, trang web, tiếp thị nội dung, v.v.

  Tiếp thị chăm sóc sức khỏe hiệu quả nhất là lấy bệnh nhân làm trung tâm, có nghĩa là nó tập trung vào bệnh nhân là ai, họ quan tâm đến thông tin gì và xây dựng mối quan hệ quen biết, thích và tin cậy.

  Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe luôn thay đổi, giáo dục bệnh nhân và thông tin nhanh chóng trở thành tiêu điểm hàng đầu.

  Thế giới chăm sóc sức khỏe có tính cạnh tranh, và khi sự cạnh tranh địa phương ngày càng tăng và các hệ thống bệnh viện lớn đi vào hoạt động, thì càng khó có thể nổi bật và quảng bá dịch vụ y tế của bạn.

  Tiếp thị chăm sóc sức khỏe cho phép bạn tăng khả năng hiển thị của mình khỏi các đối thủ cạnh tranh trên các công cụ tìm kiếm địa phương và các nền tảng truyền thông xã hội. Một lợi ích khác là chiến lược tiếp thị chăm sóc sức khỏe hiệu quả có thể cung cấp khả năng tiếp cận bệnh nhân tiềm năng và định vị bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng trong chuyên môn của bạn.

  Lợi ích của Tiếp thị Chăm sóc Sức khỏe

  1. Sẽ tăng cơ sở bệnh nhân của phòng khám

  Đó là tất cả những gì về điều này, phải không? Thu hút và giữ chân bệnh nhân và cải thiện sự gắn bó của bệnh nhân. Các dịch vụ tiếp thị chăm sóc sức khỏe hiệu quả chỉ nên làm điều đó.

  2. Tăng giới thiệu bác sĩ địa phương đến phòng khám

  Việc tăng phạm vi tiếp cận địa phương của thương hiệu của bạn nên và sẽ dẫn đến việc tăng số lượt giới thiệu bệnh nhân mới đến phòng khám từ các bác sĩ chuyên khoa và chăm sóc chính ở địa phương khác.

  3. Làm cho bác sĩ của bạn có tư tưởng lãnh đạo trong chăm sóc sức khỏe

  Đưa các bác sĩ của bạn tham gia vào các sáng kiến ​​tiếp thị thông qua kể chuyện và video là một cách hiệu quả để cho phép họ phát triển khả năng lãnh đạo tư duy trong lĩnh vực chuyên môn của họ.

  Điều này sẽ khiến họ trở thành một cố vấn đáng tin cậy trong mắt bệnh nhân và tăng khả năng bệnh nhân chọn họ hơn đối thủ cạnh tranh tại địa phương.

  4. Thúc đẩy các Dịch vụ Y tế Quan trọng

  Các hệ thống tiếp thị chăm sóc sức khỏe như tiếp thị truyền thông xã hội, trang web, tiếp thị nội dung và quảng cáo kỹ thuật số là những công cụ tuyệt vời để cho phép các bác sĩ giới thiệu và quảng bá các dịch vụ và năng lực y tế của họ.

  5. Nâng cao trải nghiệm của bệnh nhân khi đến phòng khám

  Giờ đây, với việc sử dụng các chiến lược tiếp thị chăm sóc sức khỏe, bệnh nhân không chỉ nhận được dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng hàng đầu mà còn có thể có trải nghiệm tuyệt vời tổng thể, với sự sẵn có của các nguồn thông tin giáo dục thường xuyên, cổng thông tin bệnh nhân, bài đánh giá và nhiều hơn nữa.

  Bệnh nhân cũng có thể giao tiếp nhanh chóng và hiệu quả với thực hành y tế và gửi và nhận thông tin có giá trị cho dịch vụ chăm sóc của họ.

  6. Mở rộng phạm vi tiếp cận của Tổ chức chăm sóc sức khỏe

  Tiếp thị chăm sóc sức khỏe đã tạo ra những con đường mới để tiếp cận bệnh nhân, chia sẻ hành trình của bệnh nhân, giáo dục công chúng và cơ sở bệnh nhân, v.v.

  Giờ đây, các bác sĩ có thể tiếp cận quần chúng với sự giáo dục về bệnh nhân, đồng thời nêu bật bản thân và thương hiệu của họ như một nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành. Khi ngày càng có nhiều bệnh nhân chuyển sang sử dụng các nguồn trực tuyến để chăm sóc sức khỏe, bạn càng có nhiều khả năng nắm bắt các khách hàng tiềm năng mới hơn bao giờ hết.

  Ngoài việc thu hút bệnh nhân mới, tiếp thị chăm sóc sức khỏe triển khai theo dõi và phân tích. Các báo cáo theo dõi và phân tích có thể cung cấp cho bạn cái nhìn 360 độ đầy đủ về nơi mà các nỗ lực tiếp thị của bạn mang lại lợi nhuận cao nhất và những gì bạn cần làm để tiếp tục mở rộng quy mô.

  Mẹo tiếp thị chăm sóc sức khỏe hàng đầu để tiếp cận bệnh nhân

  Giờ đây, chúng ta đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lợi ích của các dịch vụ tiếp thị chăm sóc sức khỏe, đã đến lúc xem xét các mẹo hiệu quả nhất mà bạn nên tận dụng trong thực tế của mình để tiếp cận và chuyển đổi bệnh nhân mới.

  Tiếp thị trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có thể khiến bạn choáng ngợp về việc phải làm gì và bắt đầu từ đâu, đó là lý do tại sao chúng tôi đưa ra những lời khuyên này cùng với các ví dụ và nghiên cứu điển hình.

  Đây là những mẹo tiếp thị chăm sóc sức khỏe đã được thử nghiệm và chứng minh mà chúng tôi tận dụng với khách hàng của mình ngày này qua ngày khác.

  1. SEO địa phương bắt đầu với Google Doanh nghiệp của tôi của bạn

  Một phần lớn của bất kỳ chiến lược tiếp thị chăm sóc sức khỏe nào là siêu địa phương về bản chất.

  Tại sao? Bởi vì bệnh nhân thường chỉ sẵn sàng đi xa để chăm sóc bệnh nhân.

  Do đó, điều quan trọng là phải giành chiến thắng trong môi trường tìm kiếm địa phương của bạn cho bất kỳ chuyên môn hoặc điều kiện nào bạn điều trị.

  Khoảng 80% bệnh nhân tìm kiếm trực tuyến trước khi đặt lịch hẹn với nhà cung cấp.

  Và khi nói đến chiến thắng trong các tìm kiếm SEO y tế , Google Doanh nghiệp của tôi là vua.

  Bạn có thể hỏi danh sách Google Doanh nghiệp của tôi là gì?

  Google Doanh nghiệp của tôi là một công cụ miễn phí được cung cấp cho các bác sĩ và doanh nghiệp để quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ trên Google.

  Bạn gặp nó gần như mỗi khi bạn tìm kiếm và nó trông giống như ảnh chụp màn hình bên dưới.

  Khi nói đến việc tối ưu hóa Google Doanh nghiệp của tôi, có một số điều quan trọng nhất.

  1. Đảm bảo bạn chọn danh mục chính xác nhất có thể (ví dụ: Bác sĩ phẫu thuật bàn tay trong ảnh trên)
  2. Đảm bảo bao gồm bạn đang ở đâu và bạn là gì trong câu đầu tiên của mô tả doanh nghiệp của bạn, tức là John Smith MD là một bác sĩ phẫu thuật bàn tay ở Phoenix, Arizona.
  3. Điền đầy đủ thông tin liên hệ của bạn

  2. Vấn đề Danh tiếng của Bạn, Đầu tư vào Đánh giá của Bệnh nhân

  Đánh giá nhanh chóng trở thành một trong những thành phần quan trọng nhất của chiến lược tiếp thị chăm sóc sức khỏe.

  Điều này là vì một số lý do khác nhau.

  Lý do hàng đầu là chủ nghĩa tiêu dùng đã đến với ngành y tế.

  Có nghĩa là (cho dù chúng tôi muốn hay không) bệnh nhân mua sắm các dịch vụ y tế và bác sĩ tương tự như cách họ mua sắm các sản phẩm trên Amazon, họ nghiên cứu và đọc các bài đánh giá.

  92,4% người tiêu dùng đọc các đánh giá trực tuyến. Đó là một con số đáng kinh ngạc. Và danh tiếng quan trọng nhất trong các quyết định chăm sóc sức khỏe hoặc bất kỳ ngành nào khác.

  Ngoài ra, một trong những yếu tố xếp hạng địa phương hàng đầu cho Google Doanh nghiệp của tôi mà chúng tôi đã đề cập ở trên là… .reviews.

  Đúng vậy, bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng của Google Doanh nghiệp của tôi là tiếp thị quá tốt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, cách tốt nhất để đưa bạn lên đầu bảng xếp hạng bằng cách liên tục tạo ra các đánh giá tích cực.

  Khuyến nghị hàng đầu để bắt đầu là tìm một quy trình làm việc tốt để hỏi bệnh nhân đánh giá.

  Cách dễ nhất để đạt được thành công là tự động hóa càng nhiều quy trình càng tốt bằng cách tận dụng phần mềm tạo đánh giá chăm sóc sức khỏe.

  3. SEO trên trang bắt đầu với nội dung tuyệt vời

  Một trong những câu trích dẫn cá nhân yêu thích của tôi mà tôi nói với các nhà cung cấp là, "Nếu bạn muốn xếp hạng cho nó, bạn cần một trang cho nó."

  Theo thuật ngữ đơn giản, điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn hiển thị cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm địa phương cho các chuyên ngành và thủ tục trọng tâm của mình, bạn cần nội dung xuất sắc, có cấu trúc tốt trên trang web của mình.

  Ví dụ: giả sử bạn là một bác sĩ chỉnh hình muốn xếp hạng số 1 tại thị trường địa phương cho khoa Phẫu thuật Cột sống của bạn.

  Chúng tôi khuyên bạn nên có một trang cực kỳ chuyên sâu về phẫu thuật cột sống trên trang web của bạn, hoàn chỉnh với những câu hỏi thường gặp về ai, cái gì, tại sao và những câu hỏi thường gặp.

  Chỉ cần xem ảnh chụp màn hình bên dưới về tìm kiếm 'knoxville phẫu thuật đầu gối.' Kết quả nói lên rất nhiều.

  Kết quả SERP xếp hạng số 1 là khách hàng của chúng tôi với trang điều trị siêu chi tiết về những gì họ cung cấp cho các giải pháp Phẫu thuật đầu gối.

  Hãy ghi nhớ quy tắc đơn giản này khi nghĩ về vai trò của trang web trong kế hoạch tiếp thị chăm sóc sức khỏe và bạn cần đảm bảo ưu tiên hàng đầu về nội dung.

  Nếu bạn muốn một số mẹo cụ thể hơn về cách cấu trúc các trang nội dung trên trang web của mình để hoạt động tốt trong kết quả tìm kiếm, hãy xem video bên dưới.

  4. Quảng cáo kỹ thuật số hiện đang được nhắm mục tiêu cực kỳ nhiều

  Dữ liệu đã làm cho quảng cáo kỹ thuật số có trả tiền trở thành một cách mạnh mẽ để kết nối và thu hút khách hàng tiềm năng bệnh nhân mới cho dù bạn đang tìm kiếm hoặc thực hành loại bệnh nhân nào.

  Với rất nhiều tùy chọn có sẵn để lựa chọn từ Quảng cáo Google, Quảng cáo hiển thị hình ảnh, Quảng cáo trên Youtube, Quảng cáo Facebook, Quảng cáo Instagram, Quảng cáo có lập trình, Quảng cáo gốc, bạn sẽ có thể có được sự kết hợp phù hợp để tiếp cận bệnh nhân lý tưởng của mình.

  Việc phát triển một chiến lược quảng cáo kỹ thuật số tuyệt vời như một phần của hoạt động tiếp thị chăm sóc sức khỏe của bạn bắt đầu bằng việc lập kế hoạch xuất sắc.

  Trả lời các câu hỏi như:

  Bệnh nhân lý tưởng của tôi là ai? Tạo hồ sơ bệnh nhân trên mỗi

  Họ lên mạng ở đâu để dành thời gian?

  Tôi hiện có bao nhiêu lưu lượng truy cập trang web để nhắm mục tiêu lại?

  Tôi có những nội dung nào để quảng cáo? Video? Đồ họa?

  Những câu hỏi này là cần thiết để tìm ra nền tảng lý tưởng để bạn bắt đầu quảng cáo.

  Ví dụ, chúng tôi có một cơ sở y tế dành cho phụ nữ cung cấp các dịch vụ thay thế hormone sinh học và mãn kinh.

  Đối tượng mục tiêu chính của họ là phụ nữ trên 45 tuổi trong bán kính 20 dặm từ vị trí của họ.

  Vì vậy, chúng tôi đã đưa ra một câu đố về thời kỳ mãn kinh để đưa những bệnh nhân tiềm năng vào một chuỗi tự động hóa email.

  Kết quả? Gần 350 khách hàng tiềm năng mới được nhắm mục tiêu trong 30 ngày đầu tiên!

  5. Địa chỉ email của bệnh nhân vẫn còn cực kỳ có giá trị

  Email vẫn không chỉ là một cách tiếp thị hữu hiệu mà còn mạnh mẽ cho các công cụ chăm sóc sức khỏe mà bạn nên tận dụng.

  Cho dù đó là kênh bệnh nhân mới, tiếp thị lại cho bệnh nhân hiện tại hay phổ biến thông tin quan trọng trong những thời điểm như COVID, email là một đường dây liên lạc quan trọng giữa bạn và bệnh nhân của bạn.

  Đầu tư nguồn lực vào việc phát triển một chương trình tiếp thị qua email lành mạnh sẽ mang lại một lượng ổn định bệnh nhân mới và bệnh nhân quay trở lại qua cửa (vật lý hoặc ảo).

  Một số mẹo tuyệt vời để phát triển danh sách của bạn bao gồm:

  1. Tổ chức hội thảo trên web
  2. Các kênh quảng cáo trả phí như câu đố và bài đánh giá
  3. Tải xuống và sách điện tử
  4. Nội dung người đăng ký độc quyền

  6. Khám bệnh từ xa và đặt lịch hẹn trực tuyến

  Khám bệnh từ xa và đặt lịch hẹn trực tuyến là một điều tuyệt vời khi có thành phần tiếp thị chăm sóc sức khỏe trước COVID.

  Bây giờ, nó là điều cần thiết tuyệt đối để kinh doanh.

  Vấn đề là vẫn còn nhiều nhầm lẫn về việc bắt đầu và đưa bệnh nhân sử dụng y học từ xa.

  Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần nhận được email thông báo cho các bệnh nhân hiện tại của bạn về quy trình của bạn cho telehealth (điều này quay lại lý do tại sao email lại quan trọng như vậy).

  Sau đó, nhận các trang đích trên trang web của bạn và thông báo trên phương tiện truyền thông xã hội về giải pháp telehealth của bạn.

  Khi nói đến đặt phòng trực tuyến, bạn cần có tùy chọn này và có thể truy cập trên trang web của bạn. Nó được mong đợi từ bệnh nhân bây giờ.

  Trên hết, điều cần thiết là phải theo dõi các chiến dịch quảng cáo trả tiền của bạn để đặt lịch hẹn mới một cách hiệu quả.

  7. Danh sách bác sĩ và quan trọng cho SEO địa phương

  Bệnh nhân đi tìm các phương pháp thực hành, nhà cung cấp và thủ tục tại địa phương theo một vài cách khác nhau.

  Họ thường tìm kiếm hoặc thực hành các loại "phòng khám da liễu gần tôi."

  Hoặc họ tìm kiếm các thủ tục “tẩy nốt ruồi ở gần tôi”.

  Hoặc họ tìm kiếm một loại nhà cung cấp cụ thể theo tên "bác sĩ da liễu gần tôi" hoặc "john smith md."

  Việc giành được lần tìm kiếm cuối cùng này ở cấp nhà cung cấp là rất quan trọng cho việc tiếp thị trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

  Nó bắt đầu bằng việc đảm bảo Google Doanh nghiệp của tôi và các danh sách khác của nhà cung cấp của bạn là chính xác, thống nhất và luôn cập nhật.

  Các danh sách khác là Healthgrades, Vitals, CareDash, v.v.

  Google tận dụng các nền tảng bên thứ ba khác này để đối sánh và xác minh dựa trên thuật toán tìm kiếm của họ rằng thông tin của bạn là chính xác và chúng có thể giúp bác sĩ của bạn có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

  Vấn đề là??? Bác sĩ có thể là người hành trình.

  Hãy nghĩ về nơi bạn đã đến từ nơi cư trú, học bổng, vị trí thực tập đầu tiên, v.v.

  Sự lắng nghe của bạn có thể ở khắp mọi nơi và cung cấp thông tin tệ hại cho bệnh nhân của bạn và Google. Một đôi cá voi.

  Bắt đầu bằng cách xác nhận và xác minh từng danh sách hàng đầu của bác sĩ của bạn và đảm bảo rằng tất cả họ đều “nói cùng một ngôn ngữ” về thông tin liên hệ.

  8. Phân tích và Theo dõi là Chìa khóa để Thành công Tiếp thị Chăm sóc Sức khỏe

  Bây giờ chúng ta đã xem xét một số mẹo tiếp thị chăm sóc sức khỏe tốt nhất, tất cả đều quy về một điều…

  Làm thế nào để bạn biết những gì đang hoạt động và cơ hội để cải thiện nằm ở đâu?

  Bằng cách theo dõi chặt chẽ các phân tích tiếp thị của bạn và đảm bảo rằng bạn đang theo dõi chính xác các chiến dịch.

  Tiếp thị chăm sóc sức khỏe tốt nhất bắt nguồn từ dữ liệu.

  Để cải thiện, bạn phải biết những gì đang hoạt động và có thể phân bổ thành công và thất bại theo đó để liên tục cải thiện.

  Điều này bắt đầu bằng cách đầu tư vào phân tích.

  Bạn có thể bắt đầu với các yếu tố cần thiết như Google Analytics và Google Search Console, để kể tên một số.

  Khi bạn đã sẵn sàng để xem tất cả có ở một nơi hay không, thì bảng điều khiển phân tích tiếp thị phù hợp với bạn.

   

   

  Lời kết

  Tiếp thị cho chăm sóc sức khỏe là một thế giới luôn thay đổi nhưng có vô số khả năng để các chuyên gia chăm sóc sức khỏe tiếp cận đối tượng họ cần, phát triển cơ sở bệnh nhân của họ, giáo dục bệnh nhân, giới thiệu bác sĩ và mở rộng quy mô hoạt động của họ.

  Khi bắt đầu chiến lược tiếp thị chăm sóc sức khỏe của bạn , hãy chọn một đối tác hiểu rõ không gian và chỉ tập trung vào tiếp thị chăm sóc sức khỏe. Một đại lý tiếp thị chăm sóc sức khỏe hiểu được kinh nghiệm của bệnh nhân và ngành công nghiệp và có thể sử dụng các phương pháp đã được thử nghiệm và chứng minh để đưa bạn đến nơi bạn muốn.

  Nguồn tham khảo

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Hotline0939.68.19.66 / 038.666.38.39
  Hợp tác0971.860.862
  Emailcontact@vietmis.com

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Tiếp thị cho phòng khám: Mẹo thu hút bệnh nhânRating: 7 out of 107720.