ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

5 chiến lược tiếp thị trực tuyến hiệu quả dành cho doanh nghiệp nhỏ

Mục lục bài viết

  Chiến lược tiếp thị trực tuyến không khác gì chiến lược tiếp thị truyền thống khi nói đến mục tiêu và mục đích. Cả hai loại đều nhằm mục đích tăng nhận thức về thương hiệu và giúp doanh nghiệp tìm thấy nhiều khách hàng trực tuyến hơn.

  Tiếp thị trực tuyến hoặc tiếp thị kỹ thuật số vì nó được biết đến rộng rãi hơn, có một số kênh bao gồm mọi khía cạnh của quảng cáo trực tuyến, từ sáng tạo nội dung đến giao hàng và bán hàng.

  Trong bài viết này, Bạn sẽ tìm hiểu về 5 chiến lược tiếp thị trực tuyến quan trọng nhất có thể được sử dụng bởi các doanh nghiệp nhỏ để cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của họ.

  1 - Tiếp thị công cụ tìm kiếm

  Tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM) là chiến lược tiếp thị trực tuyến đầu tiên bạn có thể sử dụng và nó có hai thành phần chính. SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và PSA (Quảng cáo tìm kiếm có trả tiền).

  Nói một cách đơn giản, SEO sẽ giúp bạn có được nhiều lượt truy cập tự nhiên hơn từ các công cụ tìm kiếm miễn phí trong khi tìm kiếm có trả tiền Quảng cáo có thể giúp Bạn có lượt truy cập từ lưu lượng tìm kiếm nhưng Bạn sẽ phải trả tiền cho họ.

  Dưới đây là sơ đồ hiển thị tất cả các công cụ và kỹ thuật Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm có sẵn.

  Mục tiêu của bạn với SEM là gì? Mục tiêu của bạn với SEM rất rõ ràng: nhận được nhiều lượt truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm hoặc từ tìm kiếm không phải trả tiền hoặc thông qua các chiến dịch PPC được thiết kế và nhắm mục tiêu cẩn thận.

  Cách thực hiện: Để có được nhiều lượt truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm, bạn cần đảm bảo rằng trang web của Bạn được tối ưu hóa cho tìm kiếm.

  Những thứ như tiêu đề trang, mô tả, tốc độ trang web, thiết kế và cấu trúc, liên kết đến, độ mới của nội dung, văn bản ALT cho hình ảnh và nhiều thứ khác rất quan trọng.

  Công cụ: Có nhiều nguyên tắc SEO và PPC Bạn có thể tuân theo và mặc dù mỗi quy tắc đều quan trọng, nếu Bạn áp dụng một số quy tắc cùng nhau, điều đó sẽ tạo ra kết quả tốt hơn.

  Mẹo: Khi bạn thực hiện các thay đổi cho trang web của mình để cải thiện SEO, những thay đổi này sẽ không được Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác xem xét ngay lập tức.

  Bạn phải kiên nhẫn và theo dõi các trang của mình để cải thiện thứ hạng của chúng thông qua Báo cáo Google Analytics.

  2 - Tiếp thị di động

  Thông thường sau tiếp thị công cụ tìm kiếm, Bạn có thể mong đợi tìm kiếm tiếp thị truyền thông xã hội hoặc tiếp thị nội dung như là chiến lược tiếp thị trực tuyến tiếp theo cho các doanh nghiệp nhỏ nhưng sự gia tăng số lượng tìm kiếm trên thiết bị di động làm tăng tầm quan trọng của tiếp thị trên thiết bị di động.

  Như Google đã nêu, tiếp thị trên thiết bị di động không phải là một lựa chọn nhưng đó là điều bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp. Một số thống kê gần đây về việc sử dụng điện thoại di động thi hành lại (mobile usage re-enforce) tuyên bố này:

  Mục tiêu của bạn với tiếp thị di động là gì? Để cung cấp cho người dùng của Bạn trải nghiệm tốt nhất có thể khi duyệt trang web của Bạn bằng thiết bị di động của họ.

  Làm thế nào: Làm thế nào Bạn có thể đạt được 'trải nghiệm tốt nhất có thể'? Trước tiên, Bạn cần đảm bảo rằng trang web của Bạn trông tốt và có thể sử dụng được khi xem qua trình duyệt trên thiết bị di động, tức là Bạn cần có phiên bản thân thiện với thiết bị di động của trang web.

  Công cụ: Điểm xuất phát của Bạn là kiểm tra trang web của Bạn bằng công cụ kiểm tra thân thiện với thiết bị di động của Google.

  3 - Tiếp thị nội dung

  Tiếp thị nội dung là cốt lõi của mọi chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số. Khi Bạn có một nền tảng tốt (đó là tiếp thị công cụ tìm kiếm) và một nền tảng phân phối tốt có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu của người dùng của bạn (đó là tiếp thị trên thiết bị di động), bước tiếp theo là thực hiện tất cả các hành động cần thiết để tạo ra nội dung đó!

  Nội dung là những gì sẽ tạo ra khách truy cập trung thành, bình luận, chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội và quan trọng nhất của tất cả doanh số.

  Mục tiêu của Bạn với tiếp thị nội dung là gì? Nói một cách đơn giản, mục tiêu của Bạn là tạo ra nội dung chất lượng cao mà độc giả của Bạn muốn đọc và cố gắng thuyết phục người đọc trở thành khách hàng hoặc thực hiện quy trình kêu gọi hành động (đăng ký nhận bản tin, theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội, bỏ phiếu cho thăm dò ý kiến ​​v.v.).

  Cách thực hiện: Trước cả khi tạo nội dung, cho dù đó là một bài viết, video hoặc hình ảnh, hãy thử nghĩ xem nội dung cụ thể đó sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho đọc giả hoặc khách hàng của Bạn.

  Đừng chỉ tạo và xuất bản nội dung vì mục đích giữ lịch xuất bản hoặc để thỏa mãn mong muốn của Bạn muốn có một cái gì đó để xuất bản.

  Trong quá khứ kỹ thuật này xuất bản số lượng lớn nội dung để lừa các công cụ tìm kiếm được sử dụng để làm việc nhưng không còn nữa.

  Điều quan trọng hơn là có ít trang được xuất bản nhưng có nội dung tốt hơn là nhiều trang được xuất bản có nội dung chất lượng thấp.

  4 - Tiếp thị mạng xã hội

  Tiếp thị truyền thông xã hội tự nhiên là chiến lược tiếp thị tiếp theo cho doanh nghiệp của bạn. Bạn đã quản lý để có trong tay nội dung tuyệt vời (từ chiến lược trước đó) vì vậy bây giờ đã đến lúc truyền bá và cách tốt nhất để làm điều đó là thông qua chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội được thiết kế tốt.

  Mục tiêu của bạn với tiếp thị truyền thông xã hội là gì?  Các chiến dịch truyền thông xã hội của bạn nên phục vụ hai mục đích.

  Đầu tiên là thu hút càng nhiều người theo dõi được nhắm mục tiêu để nội dung và thương hiệu của bạn được chú ý nhiều nhất có thể và thứ hai là có được lượt truy cập từ các mạng xã hội cuối cùng sẽ chuyển đổi thành khách hàng.

  Cách thực hiện: Bạn cần thiết lập sự hiện diện tốt trong tất cả các mạng xã hội lớn (Facebook, twitter, Pinterest) bằng cách chia sẻ nội dung hữu ích liên quan một cách thường xuyên và bằng cách tham gia với những người quan tâm đến trang web, sản phẩm hoặc thương hiệu của Bạn.

  Tôi biết rằng đó không phải là một quá trình dễ dàng để làm theo và khá tốn thời gian để chạy các chiến dịch trên nhiều mạng cùng một lúc nhưng đây là cách tiếp thị trực tuyến hoạt động cho các doanh nghiệp nhỏ ngày nay và bạn cũng phải làm điều đó.

  Tin tốt là lưu lượng truy cập phương tiện truyền thông xã hội đã chuyển đổi (mặc dù ban đầu tin rằng vài năm trước khách truy cập từ phương tiện truyền thông xã hội không trở thành khách hàng) và nếu Bạn không có thời gian hoặc kiến ​​thức để quản lý sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của mình, thì có các chuyên gia có thể làm điều đó cho Bạn.

  5 - Chiến lược Local SEO

  Vì chúng ta đang nói về các doanh nghiệp nhỏ, tôi nghĩ rằng sẽ phù hợp hơn khi local SEO được liệt kê như một chiến lược riêng vì nó rất quan trọng đối với họ.

  Local SEO là điều bắt buộc đối với mọi công ty có địa chỉ vật lý. Cho dù Bạn là bác sĩ hay người bán hoa, thợ cơ khí hay bán lẻ, seo địa phương có thể giúp bạn tìm thêm khách hàng trực tuyến.

  Mục tiêu của bạn từ seo địa phương là gì? Mục tiêu từ local seo là rõ ràng hơn: để có được thứ hạng cao cho các tìm kiếm liên quan đến khu vực của Bạn.

  Khi mọi người tìm kiếm các từ khóa đuôi dài có thêm vị trí trong truy vấn (ví dụ: luật sư ly hôn ở las vegas). Bạn muốn trang web của Bạn được liệt kê ở vị trí hàng đầu.

  Làm thế nào: Không có câu trả lời đơn giản cho điều đó, như với bất kỳ câu hỏi liên quan đến SEO khác.

  Những gì Bạn có thể làm là tuân theo các thực tiễn tốt nhất của Google để đảm bảo rằng Google sẽ không phạt Bạn vì đã cố gắng gian lận thuật toán của họ và tối ưu hóa trang web của Bạn cho local SEO.

  Những vấn đề bổ sung

  Mặc dù 5 chiến lược tiếp thị trực tuyến được giải thích ở trên là tuyệt vời và có thể tạo ra kết quả tuyệt vời, Bạn cũng cần phải suy nghĩ bên ngoài để có kết quả tốt hơn.

  Ví dụ, bên cạnh các công cụ tìm kiếm, điện thoại di động và phương tiện truyền thông xã hội, một số cách khác để tăng lưu lượng truy cập đến trang web doanh nghiệp nhỏ của Bạn là gì? Nói chính xác hơn đây là một số ý tưởng đã làm việc cho một số khách hàng của tôi:

  Quảng cáo trực tiếp trên các trang web khác: Bên cạnh việc chạy các chiến dịch PPC trên Quảng cáo Google và Facebook, bạn cũng có thể cố gắng 'thuê' không gian quảng cáo mỗi tháng hoặc các trang web liên quan khác.

  Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các trang web liên quan trong lĩnh vực của mình có cung cấp quảng cáo và liên hệ trực tiếp với quản trị trang web và hỏi giá của họ. Nó sẽ chi phí Bạn ít hơn PPC và với theo dõi thích hợp, Bạn có thể đánh giá kết quả và ROI.

  Đăng bài của khách trên các trang web có lưu lượng truy cập cao: Khách đăng bài cho lưu lượng truy cập (chứ không phải cho các liên kết) là một cách tốt để tăng danh tiếng trực tuyến của Bạn nhưng cũng có được lưu lượng truy cập từ các trang web khác. Nếu trang web Bạn là khách đăng trên có sự hiện diện truyền thông xã hội tốt thì lợi ích thậm chí còn nhiều hơn.

  Lời kết

  Các doanh nghiệp nhỏ có thể thành công trực tuyến nếu họ tuân theo các kỹ thuật và thực tiễn đã được chứng minh. Khi Bạn xây dựng trang web của Bạn, điều đầu tiên Bạn nên xem là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

  Một khi Bạn đã có được điều này thì Bạn cần phải tăng cường các kênh phân phối của mình bằng cách di động.

  Sau đó, Bạn cần xem lại chiến lược nội dung của mình và đảm bảo rằng Bạn có nội dung quan trọng và có ý nghĩa.

  Tiếp theo là tiếp thị truyền thông xã hội sẽ giúp Bạn đẩy nội dung của Bạn ra thế giới.

  Nguồn tham khảo

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Điện thoại: 0386.66.38.39
  • Email: contact@smartit.vn
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  5 chiến lược tiếp thị trực tuyến hiệu quả dành cho doanh nghiệp nhỏRating: 7 out of 106600.