Tìm kiếm:

5 cách quảng cáo miễn phí trên Google

Mục lục bài viết

  Bạn có biết rằng có 5 cách để quảng cáo doanh nghiệp của Bạn trên Google miễn phí không? Khi chúng ta nói về 'quảng cáo' và 'Google', hầu hết mọi người đều nghĩ đến Google Ads nhưng như bạn sẽ thấy bên dưới, có những cách khác để quảng bá doanh nghiệp của Bạn trên Google mà không phải trả tiền.

  Đó là các phương pháp tương tự mà chúng tôi đã sử dụng để tăng lưu lượng truy cập Google của trang web này lên hàng ngàn người dùng mỗi tháng và thu hút hàng ngàn khách truy cập vào doanh nghiệp của khách hàng của chúng tôi.

  Trong bài viết này, Bạn sẽ học cách tăng khả năng hiển thị trang web của mình trên Google mà không phải chi bất kỳ khoản tiền nào cho quảng cáo.

  Cách Quảng cáo Doanh nghiệp của tôi trên Google Miễn phí

  Đây là 5 phương pháp hiệu quả nhất để quảng cáo trên Google:

  • Đạt được thứ hạng cao trong tìm kiếm không phải trả tiền
  • Tạo tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi miễn phí
  • Tối ưu hóa danh sách Google Maps của Bạn
  • Thêm sản phẩm của bạn trên Google mua sắm
  • Yêu cầu phiếu thưởng Google Ads của Bạn

  1 - Đạt được thứ hạng cao trong tìm kiếm không phải trả tiền

  Cách đầu tiên để hiển thị miễn phí trên Google là xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền cho các từ khóa bên cạnh tên thương hiệu của Bạn.

  Khi Bạn xây dựng một trang web và xuất bản trực tuyến, Google sẽ sớm lập chỉ mục và hiển thị nó ở vị trí cao trong kết quả khi người dùng tìm kiếm tên thương hiệu hoặc URL trang web của Bạn.

  Mặc dù đây là một cách để nhận được lưu lượng truy cập miễn phí từ Google nhưng vẫn chưa đủ. Những gì Bạn muốn là xuất hiện ở năm vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm của Google cho các cụm từ tìm kiếm liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của Bạn.

  Cách để làm điều này là thông qua một quá trình được gọi là Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm hay nói ngắn gọn là SEO. SEO sẽ giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình cho Google để nó hiển thị trong kết quả tìm kiếm những từ khóa quan trọng đối với doanh nghiệp của Bạn.

  Trước khi chúng ta đi sâu hơn vào SEO là gì, hãy xem tại sao điều quan trọng là phải xuất hiện trên đầu SERPs (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) chứ không chỉ ở bất kỳ vị trí nào.

  Quảng cáo miễn phí và trả phí trên Google

  Khi thực hiện tìm kiếm trên Google, Bạn sẽ thấy một tập hợp các kết quả bao gồm cả danh sách trả phí và miễn phí.

  Bố cục của trang khác nhau tùy thuộc vào loại truy vấn, vị trí của người dùng, thiết bị và loại kết quả, nhưng khái niệm cơ bản là giống nhau cho tất cả.

  Hãy xem nó trông như thế nào với một ví dụ.

  Nếu Bạn nhập một câu hỏi trực tiếp vào Google, Bạn sẽ nhận được một trang tương tự như trang được hiển thị bên dưới, bao gồm:

  1. Quảng cáo trả tiền ở trên cùng
  2. Câu trả lời trực tiếp cho câu hỏi của Bạn
  3. Các câu hỏi liên quan khác
  4. Phần còn lại của kết quả không phải trả tiền

  Vì vậy, ngoài phần trên cùng bao gồm quảng cáo trả phí, phần còn lại của danh sách là miễn phí.

  Vấn đề là ngoại trừ đoạn mã nổi bật (trong ví dụ đó là bài viết của chuyên gia SEO của chúng tôi), phần còn lại của kết quả không phải trả tiền trên trang và nhận được ít nhấp chuột và lưu lượng truy cập hơn nhiều so với kết quả xuất hiện ở các vị trí hàng đầu.

  Trên thực tế, một số nghiên cứu trong nhiều năm đã chỉ ra rằng phần lớn lưu lượng truy cập không phải trả tiền đi đến năm kết quả đầu tiên.

  Phần lớn Lưu lượng truy cập của Công cụ Tìm kiếm đi đến 5 kết quả hàng đầu. Điều này có nghĩa là nếu Bạn muốn tận dụng cơ hội miễn phí để quảng cáo trang web của mình trên Googe, trang web của bạn cần được tối ưu hóa hoàn toàn cho các công cụ tìm kiếm.

  Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh trực tuyến hoặc có một doanh nghiệp địa phương nhỏ. Lưu lượng truy cập Google miễn phí có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển nhanh hơn bất kỳ hình thức lưu lượng truy cập nào khác.

  Hãy xem cách SEO và các lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số khác như tiếp thị nội dung, có thể giúp bạn được tìm thấy trên Google như thế nào.

  Toàn bộ quá trình có thể được chia thành 3 giai đoạn:

  Giai đoạn 1: Tối ưu hóa cơ sở hạ tầng kỹ thuật trang web của bạn để Google có thể truy cập và lập chỉ mục nội dung trang web của bạn mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Quá trình này thường được gọi là kỹ thuật SEO.

  Khi Bạn xem qua tất cả các hạng mục kỹ thuật SEO và khắc phục mọi sự cố, Bạn sẽ có một trang web thân thiện với SEO.

  Giai đoạn 2: Tối ưu hóa trang web của Bạn để cung cấp các tín hiệu phù hợp cho Google về các từ khóa Bạn muốn trang web của mình hiển thị trong kết quả.

  Như đã giải thích ở trên, xếp hạng cho các từ khóa liên quan đến thương hiệu là chưa đủ nhưng Bạn muốn xuất hiện trong kết quả cho các tìm kiếm có thể giúp Bạn có được khách hàng và bán hàng.

  Để đạt được điều này, trước tiên bạn cần thực hiện nghiên cứu từ khóa của mình và tìm ra các cụm từ tìm kiếm thực tế mà mọi người nhập vào hộp tìm kiếm của Google.

  Khi Bạn đã có danh sách các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của mình, bước tiếp theo là tạo nội dung để nhắm mục tiêu các từ khóa đó.

  Để quá trình này thành công, nội dung của Bạn cần phải hữu ích cho người dùng và đáp ứng mục đích tìm kiếm của họ nhưng đồng thời cung cấp các tín hiệu phù hợp cho Google để giúp các thuật toán của họ hiểu nội dung của Bạn là gì.

  Quá trình này được gọi là SEO On Page. Các yếu tố SEO trên trang quan trọng nhất là:

  • Tối ưu hóa tiêu đề trang của Bạn
  • Thêm mô tả meta vào tất cả các trang của Bạn
  • Thêm văn bản ALT vào hình ảnh của Bạn
  • Thêm các tiêu đề có liên quan (thẻ H1, H2, v.v.) vào nội dung của Bạn

  Giai đoạn 3: Như Bạn có thể đã biết, rất có thể hàng trăm trang web đang cạnh tranh để đảm bảo xếp hạng hàng đầu trên Google cho các từ khóa cụ thể. Có lẽ hầu hết họ đã trải qua giai đoạn 1 và giai đoạn 2 ở trên.

  Điều gì xảy ra trong trường hợp này? Trang web nào sẽ được hưởng lợi từ lưu lượng truy cập Google miễn phí?

  Trang web đã làm tốt hơn công việc thuyết phục Google rằng nó xứng đáng được xếp hạng cao hơn các trang web khác trong cùng chủ đề.

  Trong thế giới tiếp thị trực tuyến, cách thực hiện điều này là đảm bảo rằng:

  • Nội dung của Bạn tốt hơn đối thủ cạnh tranh.
  • Trang web của Bạn an toàn và tải nhanh trên tất cả các thiết bị.
  • Trang web của Bạn thân thiện với thiết bị di động.
  • Trang web của Bạn có liên kết ngược (tham chiếu) từ các trang web khác.
  • Tên thương hiệu của Bạn có một danh tiếng tốt trên mạng (đánh giá, đề cập, v.v.)

  Các doanh nghiệp hoạt động nhất quán ở giai đoạn 2 và 3, cuối cùng sẽ có được sự tin tưởng của Google và có được phần lưu lượng truy cập Google của họ mà không cần chi tiền cho các quảng cáo trả phí.

  Nhược điểm của phương pháp này là không thể thực hiện trong một sớm một chiều. Sẽ mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm để đạt được điểm mà Bạn có thể điều hành doanh nghiệp chỉ từ lưu lượng truy cập không phải trả tiền của Google. Tuy nhiên, Bạn bắt đầu với SEO càng sớm thì càng tốt.

  2 - Tạo tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi miễn phí

  Một cách khác để hiển thị miễn phí trên Google là tạo tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi. Google Doanh nghiệp của tôi là một dịch vụ miễn phí do Google cung cấp cho các doanh nghiệp địa phương.

  Bằng cách mở tài khoản, xác minh doanh nghiệp và cập nhật thông tin, bạn có thể đạt được những điều sau:

  1 - Danh sách thân thiện với người dùng khi mọi người tìm kiếm tên doanh nghiệp của Bạn trên Google.

  2 - Bạn tăng cơ hội xuất hiện trên các kết quả địa phương cho các tìm kiếm liên quan đến doanh nghiệp của bạn và lĩnh vực bạn đang kinh doanh.

  Ví dụ: khi bạn tìm kiếm 'nhà hàng Ý ở NYC', bên dưới quảng cáo và bên trên danh sách 'bình thường', Bạn sẽ nhận được kết quả tìm kiếm địa phương.

  Các doanh nghiệp xuất hiện trong danh sách, nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn các trang còn lại.

  Quá trình tối ưu hóa doanh nghiệp địa phương của Bạn để xuất hiện cho các tìm kiếm nhận biết vị trí được gọi là SEO địa phương.

  Bên cạnh việc mở tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi, Bạn cũng phải thực hiện một số thay đổi khác để 'giành' vị trí hàng đầu trong kết quả địa phương.

  Điều quan trọng nhất là:

  • Đảm bảo rằng tất cả thông tin trong tài khoản GMB của Bạn là chính xác và cập nhật.
  • Đảm bảo rằng Bạn đã thêm hình ảnh về doanh nghiệp của mình trong GMB.
  • Đảm bảo rằng địa chỉ doanh nghiệp của Bạn (tên, địa chỉ, số điện thoại) hiển thị trên trang chủ của bạn và ở định dạng chính xác.
  • Thêm bản đồ Google trong trang liên hệ với chúng tôi.
  • Sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc và lược đồ thích hợp để cung cấp thêm thông tin về doanh nghiệp địa phương của Bạn cho Google.
  • Theo đuổi các đề cập và liên kết thương hiệu từ báo chí địa phương.
  • Bạn có một số bài đánh giá của khách hàng trong GMB của mình.

  3 - Tối ưu hóa danh sách Google Maps của Bạn

  Google Maps là một dịch vụ khác của Google mà bạn có thể sử dụng để được khuyến mại miễn phí. Trong ngành tiếp thị kỹ thuật số, đây được gọi là tiếp thị bản đồ của Google.

  Danh sách bản đồ của Google được hiển thị trong kết quả tìm kiếm (như một phần của hộp tìm kiếm địa phương - được giải thích ở trên) và khi người dùng truy cập tab bản đồ của Google.

  Để doanh nghiệp của bạn hiển thị trên Google maps, Bạn cần có tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi (như đã giải thích ở trên) và đảm bảo rằng:

  • Bạn đã cung cấp một địa chỉ hợp lệ cho tài khoản GMB của mình.
  • Doanh nghiệp của Bạn đã được xác minh với Google.
  • Bạn có cùng một địa chỉ được hiển thị trên trang web của Bạn.
  • Trang web của Bạn thân thiện với thiết bị di động (đây là điều bắt buộc vì phần lớn các tìm kiếm trên Google Maps được thực hiện trên thiết bị di động).

  4 - Thêm sản phẩm của Bạn trên Google Shopping

  Một cách khác để quảng cáo sản phẩm của Bạn trên Google mà không phải trả tiền là thông qua Google mua sắm.

  Các sản phẩm mua sắm của Google được hiển thị trong tab mua sắm của Google, kết quả tìm kiếm của Google và hình ảnh của Google.

  Cho đến gần đây, việc thêm sản phẩm của bạn vào Google mua sắm chỉ có thể thực hiện được thông qua quảng cáo trả phí nhưng kể từ tháng 4 năm 2020, Google đã cung cấp tính năng này miễn phí. Quảng cáo trả tiền sẽ vẫn được hiển thị trong Google mua sắm nhưng kết quả cũng sẽ được bổ sung thêm với các danh sách miễn phí.

  Để đưa sản phẩm của mình lên Google Mua sắm, bạn cần:

  • Tạo tài khoản người bán trên Google
  • Tạo nguồn cấp sản phẩm và gửi đến Google

  Nếu bạn đang sử dụng một nền tảng mua sắm nổi tiếng như WooCommerce hoặc Shopify, Bạn rất dễ dàng tạo nguồn cấp dữ liệu sản phẩm có thể được Google Merchant Center chấp nhận.

  Sau khi bạn gửi nguồn cấp dữ liệu sản phẩm và các sản phẩm của Bạn được Google chấp thuận, chúng sẽ đủ điều kiện để hiển thị cho các tìm kiếm có liên quan trong tất cả các sản phẩm của Google.

  Xin lưu ý rằng hiện tại, tính năng này chỉ khả dụng cho người bán ở Hoa Kỳ nhưng nó sẽ mở rộng ra toàn cầu trong những tháng tới.

  5 - Yêu cầu phiếu thưởng Google Ads của Bạn (Google Ads coupon)

  Google Ads là nền tảng được sử dụng để chạy quảng cáo trả phí trên tìm kiếm của Google và các sản phẩm khác của Google (Gmail, YouTube, v.v.).

  Nếu bạn ở Hoa Kỳ, bạn có thể yêu cầu mã phiếu giảm giá $ 150 để quảng cáo trên Google Ads miễn phí. Để nhận mã phiếu thưởng miễn phí của bạn, hãy truy cập trang web Phiếu thưởng của Google.

  Lời kết

  Google cung cấp một số cách để quảng cáo doanh nghiệp của bạn mà không phải trả tiền cho quảng cáo.

  Nếu Bạn có một doanh nghiệp địa phương, hãy tạo tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi. Điều này sẽ giúp Bạn hiển thị nhiều hơn cho các tìm kiếm liên quan đến khu vực của chúng tôi (đặc biệt là từ thiết bị di động) và Google Maps.

  Đảm bảo rằng doanh nghiệp của Bạn đã được xác minh và làm theo danh sách kiểm tra được cung cấp ở trên để tối ưu hóa trang web của Bạn cho local SEO.

  Nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến, hãy tạo Tài khoản Google Merchant và gửi nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của Bạn. Điều này sẽ làm cho sản phẩm của Bạn đủ điều kiện để hiển thị trong Google mua sắm và các sản phẩm khác của Google.

  SEO có thể giúp ích cho tất cả các loại hình kinh doanh và đó là quy trình cần tuân theo để nhận được lưu lượng truy cập miễn phí từ Google cho các từ khóa quan trọng đối với doanh nghiệp của Bạn. Cần có thời gian để làm việc nhưng Bạn bắt đầu càng sớm càng tốt.

  Nguồn tham khảo

  Bài viết liên quan

  VietMis
  CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO DOANH NGHIỆP NHỎ

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 231/41 Nguyễn Duy Dương P.4 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  5 cách quảng cáo miễn phí trên GoogleRating: 7 out of 1027711.

  Phần mềm quản lý kinh doanh dịch vụ, đa ngành nghề - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý bán hàng - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý trường lớp, trung tâm dạy kèm - VietMis eBiz Kinh Doanh Lớp Học