ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

6 cách để làm cho các chiến dịch email của Bạn trở nên hấp dẫn hơn

Mục lục bài viết

  Tiếp thị qua email là tất cả về sự tương tác và bao gồm tất cả về mức độ liên quan. Càng nhiều khách hàng thấy thông điệp của Bạn có liên quan, Bạn càng có thể thu hút khách hàng tốt hơn. Có được một email là một nửa chiến thắng trận chiến. Thách thức tiếp theo đối với những người làm marketing như Bạn là tiếp cận hộp thư đến của khách hàng. Làm cho khách hàng mở email - hành động.

  Nếu khách hàng của Bạn không tương tác với email, không chắc họ sẽ cảm thấy có cảm hứng để hành động. Giống như hiệu ứng domino, Bạn sẽ nhận thấy một khoảng trống trong đường cong tỷ lệ chuyển đổi email.

  Có vẻ như vấn đề của Bạn?

  Nếu đúng như vậy, đã đến lúc xây dựng một chiến lược tương tác email mạnh mẽ để giúp Bạn tăng chuyển đổi.

  Trong hướng dẫn này, Bạn sẽ tìm hiểu những cách tốt nhất để cải thiện mức độ tương tác qua email.

  Tương tác qua email là gì?

  Mức độ tương tác qua email đo lường cách người đăng ký của bạn tương tác với các chiến dịch email của bạn. Có bao nhiêu người mở email của bạn, bao nhiêu người nhấp vào một liên kết trong email và bao nhiêu người đã chuyển đổi vì một email là những chỉ số tương tác email phổ biến nhất.

  Làm thế nào để đo lường mức độ tương tác qua email?

  Đo lường mức độ tương tác qua email rất quan trọng bởi vì nếu không có ý tưởng rõ ràng về cách các chiến dịch email của bạn đang hoạt động, Bạn sẽ không biết phải cải thiện điều gì.

  Cách tốt nhất để đo lường chính xác hiệu quả của các chiến dịch email là kết hợp dữ liệu do phần mềm tiếp thị qua email của Bạn cung cấp với một vài báo cáo Google Analytics.

  Phần mềm email của Bạn sẽ cho Bạn biết các số liệu chính như:

  • Tỷ lệ mở email: Tỷ lệ người đăng ký đã mở email của bạn.
  • Tỷ lệ nhấp: Phần trăm người đăng ký của bạn đã nhấp vào một liên kết trong email của Bạn.

  Google Analytics sẽ cho bạn biết những hành động cụ thể nào trên trang web của bạn (chẳng hạn như mua sản phẩm), những người đăng ký của Bạn đã thực hiện sau khi truy cập trang web của Bạn bằng cách nhấp vào liên kết trong email của Bạn.

  Làm thế nào để tăng mức độ tương tác qua email?

  Đây là sáu cách hiệu quả nhất để làm cho các chiến dịch email của bạn hấp dẫn hơn:

  1 - Biết khách hàng của Bạn

  Mỗi hành trình của khách hàng là duy nhất. Không phải mọi khách hàng đều có cùng kỳ vọng và ý định đăng ký. Để tạo ra các email có liên quan, bạn cần thu thập càng nhiều thông tin về khách hàng của mình.

  Mục đích cuối cùng của bạn phải là xây dựng tính cách người mua toàn diện - một cái nhìn tổng hợp về khách hàng và khách hàng tiềm năng lý tưởng của bạn. Nó bao gồm thông tin như dữ liệu liên hệ với khách hàng, dữ liệu mô tả và dữ liệu hành vi.

  Bạn cũng có thể thêm sở thích và ý định của họ. Dựa trên hành động họ thực hiện và cách họ cư xử, bạn có thể tạo nội dung để thúc đẩy họ vượt qua tất cả các giai đoạn.

  Dưới đây là các loại email bạn có thể gửi ở mỗi giai đoạn trong số năm giai đoạn của vòng đời khách hàng.

  Giai đoạn Nhận thức:  Đây là giai đoạn đầu tiên của vòng đời khách hàng. Trong giai đoạn này, khách hàng tiềm năng bắt đầu khám phá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Họ duyệt qua trang web hoặc ứng dụng của bạn.

  Nó chưa phải là về email. Họ có thể bắt đầu theo dõi thương hiệu của bạn trên các kênh xã hội hoặc truy cập trực tiếp vào trang web của bạn.

  Giai đoạn quan tâm: Tại thời điểm này, bạn có thể tiếp cận khách hàng mới với một email chào mừng. Gây ấn tượng với họ khi chia sẻ nội dung thú vị — ví dụ: các bài báo, blog, bản tin.

  Giai đoạn cân nhắc: Giai đoạn  cân nhắc là nơi khách hàng của bạn bắt đầu nghiên cứu để đảm bảo rằng họ sẽ đưa ra lựa chọn tốt nhất có thể.

  Trước khi đưa ra quyết định mua hàng, họ bắt đầu so sánh sản phẩm và dịch vụ của bạn với các đối thủ cạnh tranh.

  Gửi cho họ các nghiên cứu điển hình, báo cáo so sánh sản phẩm là những ứng cử viên email tuyệt vời cho giai đoạn này.

  Giai đoạn Ý định: Ở giai đoạn này, bạn có thể gửi email cho họ một số nhận xét, lời chứng thực và đánh giá tốt nhất của khách hàng.

  Gửi email, bao gồm các ưu đãi và giảm giá có liên quan. Chính ở giai đoạn này họ sẽ đưa ra quyết định mua sản phẩm của bạn hay không.

  Giai đoạn mua hàng:  Sau khi khách hàng mua hàng, bạn có thể gửi email cảm ơn, hỗ trợ khách hàng và email tiếp theo.

  Ngoài ra, các doanh nghiệp Thương mại điện tử cũng có thể gửi thông báo đặt hàng, cập nhật giao hàng và đề xuất sản phẩm.

  Giữ chân:  Bây giờ, khi bạn đã chuyển đổi thành công một khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Mục tiêu tiếp theo của bạn nên là nuôi dưỡng chúng hơn nữa. Xây dựng các mối quan hệ lâu dài để biến họ thành những người ủng hộ và trung thành với thương hiệu.

  Ở giai đoạn này, bạn có thể gửi cho họ những lời chúc nhân ngày sinh nhật hoặc ngày kỷ niệm của họ. Cân nhắc chia sẻ nội dung độc quyền và có giá trị. Gửi các bản cập nhật liên quan đến ngành, các bản nâng cấp thông tin liên quan đến sản phẩm và dịch vụ mới nhất, các ưu đãi và đánh giá mới nhất.

  2 - Phân đoạn danh sách email của Bạn

  Bí mật đằng sau một số chiến dịch email thành công nhất là phân đoạn danh sách email. Khi được thực hiện đúng, phân đoạn email có thể cải thiện tất cả các KPI của chiến dịch email và tăng doanh thu.

  Phân đoạn email là gì?

  Nó chỉ đơn thuần có nghĩa là chia danh sách email thành các nhóm và phân nhóm dựa trên nhân khẩu học, nhân khẩu học, tâm lý học và hành vi của khách hàng.

  Theo truyền thống, các nhà tiếp thị sử dụng nhân khẩu học cơ bản như tuổi, giới tính, vị trí, v.v. để phân đoạn danh sách email nhưng ngày nay, phân đoạn danh sách email có thể vượt ra ngoài nhân khẩu học.

  Ví dụ: bạn có thể nhóm các email của những khách hàng chưa mở email của bạn trong 60 ngày qua.

  Hoặc giả sử bạn muốn nhắm mục tiêu một số khách hàng tốt nhất của mình, những người đã mua hàng trên 10.000 đô la vào Thứ Sáu Đen trước đó. Tóm lại, các tùy chọn để phân đoạn danh sách email là vô tận.

  Dưới đây là một số kỹ thuật hữu ích mà bạn có thể xem xét để phân đoạn danh sách email của mình:

  Chân dung người mua hàng - Người mua là cái nhìn tổng hợp về những khách hàng lý tưởng của bạn. Nó bao gồm dữ liệu liên hệ của khách hàng, dữ liệu mô tả và dữ liệu hành vi.

  Ví dụ: bạn có thể muốn liệt kê những khách hàng đã đối mặt với một loại thử thách tương tự trong quá khứ hoặc muốn liệt kê những khách hàng có cùng ngày sinh, ngày kỷ niệm, v.v.

  Tương tác - Dựa trên cách khách hàng tương tác với các chiến dịch email của bạn, bạn có thể xem xét phân đoạn danh sách email dựa trên tỷ lệ mở và tỷ lệ chuyển đổi.

  Ví dụ: bạn có thể liệt kê những khách hàng đã không hoạt động trong sáu tháng qua và thúc đẩy chiến dịch tương tác lại.

  Các giai đoạn trong hành trình của khách hàng - Chúng ta đã thảo luận về tầm quan trọng của việc điều chỉnh chiến lược tiếp thị qua email của bạn với hành trình của người mua. Dựa trên giai đoạn khách hàng của bạn, bạn có thể soạn thảo các email có liên quan và nội dung động.

  Ví dụ: bạn có thể nhóm email của những khách hàng đã tải xuống sách điện tử mới và sẵn sàng chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

  Giá trị đơn hàng - Mọi khách hàng đều có cách tương tác với sản phẩm và dịch vụ của bạn. Không phải tất cả khách hàng đều chi tiêu như nhau cho sản phẩm của bạn.

  Bạn có thể xem xét việc nhắm mục tiêu những khách hàng có giá trị đơn đặt hàng thấp hơn bằng cách chạy một chiến dịch email được nhắm mục tiêu cung cấp cho họ các ưu đãi và chiết khấu có liên quan.

  Visa Vi, bạn cũng có thể liệt kê các email của khách hàng có giá trị thứ tự cao hơn để ghi chú “cảm ơn” vì đã là khách hàng thân thiết.

  3 - Cá nhân hóa cách tiếp cận của Bạn

  Bước tiếp theo là cá nhân hóa email của bạn. Cá nhân hóa, về tiếp thị qua email, là tất cả về việc thực hiện giao tiếp một đối một kịp thời bằng cách sử dụng nội dung có liên quan.

  Một số cá nhân hóa email cơ bản bao gồm các chiến thuật như sử dụng tên của khách hàng trong dòng tiêu đề, tạo nội dung động - Sao chép, thiết kế và hình ảnh - dựa trên giới tính, vị trí của khách hàng hoặc những điều khác mà bạn biết về họ.

  Một số chiến thuật nâng cao bao gồm tích hợp lịch sử mua hàng gần đây của khách hàng, lịch sử duyệt web và theo dõi hành vi trang web của họ để thúc đẩy các chiến dịch có liên quan.

  Đây là những gì bạn có thể nghĩ về việc cá nhân hóa trong khi gửi chiến dịch email tiếp theo của mình.

  Nội dung - Mỗi hành trình của khách hàng không hơn không kém một câu chuyện. Bên cạnh việc sử dụng tên của khách hàng trong dòng chủ đề, bạn có thể tạo một thông điệp được cá nhân hóa đề cập đến tính cách người mua.

  Sao chép - Sử dụng thông tin khách hàng duy nhất để khen ngợi nội dung của bạn với Bản sao được cá nhân hóa. Ví dụ: sử dụng các chi tiết như tên khách hàng, sản phẩm mua gần đây nhất, ngày sinh, v.v. để tạo văn bản hướng hành động.

  Hình ảnh - Dựa trên loại khách hàng bạn đang tương tác, bạn cũng có thể cá nhân hóa hình ảnh.

  Ví dụ: nếu bạn đang nhắm mục tiêu các công ty thông qua chiến dịch email, bạn có thể sử dụng biểu tượng của họ trong hình ảnh.

  Ngoài ra, nếu bạn được phép lưu trữ ảnh của khách hàng, bạn cũng thêm ảnh của họ.

  4 - Tạo nội dung phù hợp

  Trong các chiến dịch email thành công, nội dung đóng vai trò như một nàng thơ khuyến khích người tiêu dùng chia sẻ suy nghĩ, ý tưởng, ý kiến ​​và kinh nghiệm của họ.

  Kết nối với khách hàng của bạn theo cách cá nhân và con người, đảm bảo giao tiếp hai chiều. Tham khảo tính cách người mua để tạo nội dung phù hợp và được cá nhân hóa.

  Ví dụ: bạn có thể chia sẻ các bản tin với các liên kết đến các blog hay nhất, các bài viết hướng dẫn, nghiên cứu điển hình, hội thảo trên web, v.v.

  Dưới đây là ba cách để làm cho nội dung email của bạn hấp dẫn hơn:

  Bắt đầu từ dòng chủ đề - Sử dụng các dòng chủ đề được cá nhân hóa để thu hút khách hàng của bạn. Giữ cho dòng tiêu đề rõ ràng, ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Sử dụng các từ phù hợp để tạo hợp âm ở cấp độ cảm xúc. Thêm biểu tượng cảm xúc là một cách tuyệt vời khác để thu hút sự chú ý.

  Tạo nội dung động -  Tiếp tục thay đổi nội dung của bạn theo hành vi, sở thích và ý định của khách hàng.  Duy trì âm điệu trò chuyện để kết nối theo cách cá nhân, đảm bảo giao tiếp hai chiều.

  Đừng coi thiết kế là điều hiển nhiên -  Thiết kế có thể giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng (CX) hơn nữa. Một email được thiết kế tốt với sự kết hợp phù hợp của bố cục quảng cáo, hình ảnh và lời kêu gọi hành động (CTA) sẽ có tính phản hồi.

  Dưới đây là các phương pháp hay nhất để đảm bảo một thiết kế hấp dẫn:

  Sử dụng lưới để hướng dẫn khách hàng của bạn: Sử dụng thiết kế Kim tự tháp ngược để giúp khách hàng tập trung vào những gì quan trọng nhất.

  Bao gồm hình ảnh, đồ họa và màu sắc: Thu hút sự chú ý của khách hàng bằng cách thêm màu sắc và đồ họa theo nguyên tắc hình ảnh của thương hiệu bạn.

  Làm cho nó dễ đọc: Sử dụng đường viền, hình dạng hình học, bố cục để giới thiệu những gì quan trọng. Nếu bạn đang gửi bản tin hoặc bất kỳ định dạng nào khác đòi hỏi nội dung dài dòng, hãy chia từng phần một cách hiệu quả.

  Làm cho các CTA nổi bật: Hãy nhờ những người viết quảng cáo giỏi nhất của bạn vào công việc để viết các CTA hiệu quả. Sử dụng một hộp để làm nổi bật CTA của bạn thay vì một siêu liên kết. 

  5 - Giữ tương tác

  Các yếu tố tương tác không chỉ thú vị mà còn là một cách hiệu quả để tăng chuyển đổi và tỷ lệ nhấp.

  Suy nghĩ vượt khuôn khổ. Tìm cách sáng tạo để sử dụng các yếu tố tương tác này theo những cách khác nhau.

  Ví dụ:

  Mã QR: Sử dụng mã QR để làm cho email của bạn trông hấp dẫn và lôi cuốn hơn. Bạn có thể sử dụng chúng để tiết lộ các ưu đãi đặc biệt, giảm giá và khi lời mời được chuyển đến một sự kiện, v.v. Hãy thử tạo mã QR ngay bây giờ cho một trong các chiến dịch sắp tới của bạn.

  Thăm dò và khảo sát: Nhúng khảo sát, thăm dò và đánh giá vào email của bạn thay vì chỉ gửi một liên kết khảo sát. Đây là những cách hiệu quả để nhận được phản hồi và thông tin có giá trị của khách hàng và là cách tuyệt vời để thể hiện rằng bạn quan tâm!

  Video: Chia sẻ nội dung của bạn bằng video. Phân phối nội dung của tất cả các loại tạo video thuộc các thể loại khác nhau.

  Ví dụ: gửi cho khách hàng của bạn video về các sự kiện trực tiếp, hội thảo trên web, trình diễn sản phẩm và chương trình đào tạo. Bạn cũng có thể thực hiện podcast và phỏng vấn video, v.v.

  Thẻ cào: Tận dụng khoảng trống tò mò bằng cách sử dụng thẻ cào trong email để mang đến cho khách hàng một trải nghiệm độc đáo. Thay vì gửi trực tiếp chiết khấu, phần thưởng hoặc bất kỳ ưu đãi nào, hãy sử dụng thẻ cào để giúp khách hàng bộc lộ bản thân.

  Menu Hamburger: Bạn đã bao giờ nhận thấy một biểu tượng có ba dòng xếp chồng lên nhau chưa? Chủ yếu được sử dụng làm biểu tượng cho menu trang web, chúng còn được gọi là menu bánh hamburger. Thêm những thứ này vào bố cục email của bạn để tăng tỷ lệ nhấp.

  6 - Thực hiện việc kiểm tra

  Xem lại email của bạn để tránh các lỗi đáng xấu hổ như lỗi chính tả, lặp lại và từ spam. Bên cạnh đó, hãy gửi một email thử nghiệm để kiểm tra cách từng ứng dụng email hiển thị email của bạn.

  Có hơn một nghìn ứng dụng email trên toàn cầu. Mỗi loại hỗ trợ các tính năng khác nhau và yêu cầu mã hóa HTML của bạn khác nhau. Dưới đây là sáu điều cần kiểm tra trước khi gửi email

  Dòng chủ đề:  Đảm bảo dòng chủ đề của bạn nổi bật và không có lỗi.

  Hình ảnh:  Gửi email thử nghiệm và xem trước email của bạn trong tất cả các ứng dụng email có liên quan. Thông thường, những hình ảnh bạn sử dụng có thể bị chặn bởi ứng dụng email. Kiểm tra các hình ảnh bị hỏng.

  CTA:  Kiểm tra xem các nút CTA có hoạt động chính xác hay không.

  Văn bản ALT:  Văn bản bên dưới hình ảnh giúp khách hàng hiểu nội dung ngay cả khi hình ảnh bị chặn. Vì vậy, đừng bỏ lỡ văn bản ALT .

  Thiết bị:  Cho rằng bạn đang sử dụng thiết kế email đáp ứng, hãy xem trước email của bạn trên thiết bị di động, máy tính để bàn và máy tính bảng.

  Yếu tố tương tác:  Nếu bạn đang sử dụng GIF, khảo sát, thăm dò ý kiến ​​hoặc bất kỳ yếu tố tương tác nào khác trong thiết kế email của mình, hãy đảm bảo chúng hoạt động chính xác.

  Lời kết

  Sự tham gia của khách hàng là cốt lõi của hoạt động tiếp thị. Điều này cũng tương tự trong trường hợp tiếp thị qua email. Càng nhiều khách hàng tương tác, bạn càng có thể chuyển đổi và xây dựng mối quan hệ tốt hơn.

  Chỉ khi khách hàng của bạn mở email, nhấp vào lời kêu gọi hành động (CTA), chuyển đổi mới diễn ra. Do đó, điều quan trọng là đảm bảo tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp cao hơn để tăng tỷ lệ chuyển đổi email.

  Không chỉ vậy, những khách hàng gắn bó còn tạo cơ hội cho bạn xây dựng các mối quan hệ tốt hơn. Email của bạn càng liên quan, bạn càng có thể thu hút khách hàng tốt hơn.

  Cách tốt nhất để luôn phù hợp với khách hàng của bạn là biết và lắng nghe họ. Hiểu nhu cầu, sở thích và mong đợi của họ ở từng giai đoạn. Chỉ khi đó, bạn mới có thể làm cho các chiến dịch email của mình hấp dẫn hơn.

  Đây là những gì bạn cần ghi nhớ:

  • Thu thập càng nhiều dữ liệu về khách hàng của bạn càng tốt thông qua các kênh kỹ thuật số cũng như vật lý.
  • Để tạo các chiến dịch email chiến thắng, hãy sử dụng cá nhân hóa để làm cho email của bạn hiệu quả và hấp dẫn hơn.
  • Phân đoạn danh sách của bạn dựa trên các mục tiêu chiến dịch để tăng cường chuyển đổi từ các chiến dịch email của bạn.

  Nguồn tham khảo

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Hotline0939.68.19.66 / 038.666.38.39
  Hợp tác0971.860.862
  Emailcontact@vietmis.com

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  6 cách để làm cho các chiến dịch email của Bạn trở nên hấp dẫn hơnRating: 7 out of 109357.