ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

6 loại nội dung Bạn cần tạo trong chiến lược digital marketing của doanh nghiệp

Mục lục bài viết

  Nội dung không thực sự là vua, nó được xem như là một vương quốc. Nó được tạo thành từ nhiều thành phần khác nhau kết hợp để tạo ra một thứ lớn hơn: một chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả. Bạn không nghi ngờ gì khi nghe các nhà tiếp thị tuyên bố rằng nội dung là vua, nhưng đó là một tuyên bố mơ hồ và sai lệch. Thực sự, một chiến lược nội dung giống với một vương quốc hơn bởi vì nó được tạo thành từ nhiều mảnh riêng lẻ kết hợp với nhau để tạo thành một thứ gì đó lớn hơn. Có nhiều khía cạnh khác nhau cho một chiến lược nội dung hiệu quả, và không được biết đến nhiều bởi các bộ phận tiếp thị - không phải một loại nội dung có thể thống trị tất cả.

  Tiếp thị nội dung cần nổi bật để có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng của Bạn theo cách hấp dẫn và thu hút họ. Thực sự tiếp cận họ là bước đầu tiên rất quan trọng, vì Bạn phải nổi bật giữa đám đông 20 tỷ trang web được xem mỗi tháng.

  Với rất nhiều nội dung cạnh tranh về lượt xem, nó sẽ giúp Bạn thu hút sự chú ý của các thành viên khán giả và khiến họ muốn gắn kết với Bạn. Để tiếp cận hiệu quả đối tượng lý tưởng của Bạn, hãy đảm bảo sáu loại nội dung này được bao gồm trong bộ công cụ của Bạn.

  Loại 1: Blog posts - Bài đăng trên Blog

  Các bài đăng trên blog là một phần cốt lõi của bất kỳ chiến lược tiếp thị nội dung nào vì chúng mang lại cho Bạn sự tự do và linh hoạt để đi theo bất kỳ hướng nào Bạn muốn, đồng thời củng cố SEO của Bạn. Bạn có thể tạo một bài đăng blog về việc ra mắt dòng sản phẩm mới, bài đăng giải thích các quy trình của Bạn hoặc thậm chí nội dung thảo luận về những thành công lớn nhất của Bạn - không gian cho sự sáng tạo là rất lớn.

  Cho dù bạn chọn con đường nào, bài đăng trên blog sẽ giúp thiết lập sự hiện diện kỹ thuật số của Bạn và làm cho thương hiệu của Bạn trở nên trực tuyến hơn, đồng thời cho phép Bạn chia sẻ những ý tưởng hấp dẫn nhất với khán giả của mình. Hơn nữa, khi Bạn tạo nội dung blog nhất quán, Bạn sẽ cho mình nhiều cơ hội hơn để liên kết với nó trong các bài viết do khách đóng góp, tạo ra một con đường từ nội dung ngoài trang web đến nội dung trên trang web. Điều này giúp đưa khách truy cập mới vào trang web của Bạn để Bạn có thể chia sẻ nội dung có giá trị trên trang web với họ và thu hút họ hơn nữa. Nếu Bạn muốn biến những khách truy cập trang web đó thành khách hàng tiềm năng, hãy đảm bảo bao gồm nội dung được kiểm soát trong các bài đăng trên blog của bạn bằng CTA trong văn bản và dưới cùng.

  Tạo bài viết trụ cột để đưa blog của Bạn tiến lên một bước nữa. Bài viết trụ cột sẽ phục vụ như là nội dung cốt lõi của blog của Bạn; chúng cho phép Bạn đi sâu vào một chủ đề cụ thể và cung cấp cho Bạn một phần có giá trị để liên kết đến trong nội dung bên ngoài của Bạn, sử dụng các từ khóa cụ thể. Điều này không chỉ thúc đẩy lưu lượng truy cập nhiều hơn đến các bài đăng trụ cột của Bạn, mà còn giúp chúng được xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

   Hình 01 - Thực hiện xây dựng bài đăng trên Blog

  Loại 2: Guest-contributed articles - Bài viết được đóng góp

  Mặc dù các bài đăng trên blog rất tuyệt vời để hiển thị thông điệp của Bạn đến đối tượng mục tiêu của Bạn, Bạn vẫn có thể mở rộng phạm vi của Bạn hơn nữa (và nhanh hơn) bằng cách nói lên ý kiến ​​của Bạn trong các ấn phẩm công nghiệp đáng tin cậy. Thể hiện khả năng lãnh đạo tư tưởng của Bạn trong các cửa hàng phù hợp với đối tượng của Bạn bằng cách thảo luận về kinh nghiệm, đưa ra lời khuyên và giải quyết các chủ đề nóng trong ngành. Ngoài việc làm quen với mọi người với thương hiệu của Bạn, Bạn sẽ được hưởng lợi từ sự tín nhiệm mà Bạn sẽ đạt được bằng cách truyền tải thông điệp của Bạn trong một ấn phẩm mà khán giả của Bạn tôn trọng.

  Bằng cách định vị mình là một chuyên gia trong ngành trong số những độc giả mới này, họ sẽ được khuyến khích kiểm tra trang web của công ty Bạn để có thêm tài nguyên. Khi Bạn tạo và đặt các bài viết đóng góp của khách liên kết lại với nội dung có giá trị khác được lưu trữ trên trang web của Bạn, Bạn có thể tăng lượng lưu lượng truy cập tại chỗ chất lượng cao.

  Hình 02 - Nội dung được đóng góp bởi người dùng sẽ giúp website tăng tính tương tác

  Tạo backlink tự nhiên từ những ấn phẩm chất lượng cao, có uy tín là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng cường tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của Bạn. Khi Google phân tích thứ hạng của Bạn, một liên kết từ một trang web đáng tin cậy sẽ có ảnh hưởng đáng kể hơn so với nhiều liên kết từ các trang web chất lượng thấp. Mặc dù các bài viết do khách đóng góp có thể giúp Bạn đạt được các mục tiêu chính như lãnh đạo tư duy và nhận thức về thương hiệu, thúc đẩy SEO là một trong những lợi ích lớn nhất của họ.

  Nếu Bạn muốn nội dung khách của Bạn đạt được tiềm năng tối đa của nó, Bạn cần thiết lập mối quan hệ mạnh mẽ với các biên tập viên của các ấn phẩm mục tiêu của Bạn. Hộp thư đến của họ tràn ngập email hàng ngày, vì vậy hãy thu hút sự chú ý của họ bằng một bài thuyết trình hấp dẫn mang đến cái nhìn sâu sắc độc đáo về một chủ đề mà Bạn có thể hiểu biết tốt nhất.

  Khi kết hợp các nốt nhạc của Bạn, điều quan trọng là phải ghi nhớ đối tượng và hướng dẫn của các ấn phẩm mà Bạn đang nhắm mục tiêu. Điều này giúp đảm bảo các ấn phẩm Bạn muốn được giới thiệu sẽ thực sự thích những gì Bạn đang gửi cho họ vì nó cung cấp giá trị cho độc giả của họ và đáp ứng nhu cầu của họ. Đưa ra một chủ đề phù hợp và xác thực cho cả Bạn và ấn phẩm mà bạn đang nhắm mục tiêu là chính.

  Loại 3: Press mentions - Báo chí đề cập

  Khi nói đến việc kiếm được xác nhận của bên thứ ba, báo chí nói về Bạn là một công cụ lý tưởng cho công việc. Khi khách hàng tiềm năng nhìn thấy tên và doanh nghiệp của Bạn được mô tả hoặc đề cập trong một ấn phẩm mà họ biết và tin tưởng, trong một bài viết của một nhà lãnh đạo ngành khác, uy tín của Bạn sẽ tăng lên.

  Hình 03 - Nội dung xuất hiện trên ấn phẩm báo chí sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chiến dịch marketing

  Báo chí đề cập đến Bạn cũng có thể làm tăng SEO của Bạn, về cơ bản đảm bảo rằng Google cảm thấy giống như cách khách hàng của Bạn thấy, mức độ phù hợp của công ty Bạn trong ngành. SEO được tăng cường sẽ giúp khuếch đại sự hiện diện trực tuyến của Bạn, cuối cùng giúp Bạn tăng lưu lượng truy cập vào trang web.

  Nhưng để doanh nghiệp của Bạn có được sự công nhận đó, Bạn phải liên tục tạo nội dung. PR và tiếp thị nội dung luôn song hành với nhau, vì vậy nếu không có nội dung có giá trị, Bạn sẽ khó có thể đảm bảo được những đề cập đó.

  Một trong những nhà xây dựng danh tiếng tốt nhất là xác nhận của bên thứ ba. Người tiêu dùng có xu hướng từ chối quảng cáo thương hiệu truyền thống và thay vào đó dựa trên lòng trung thành thương hiệu của họ dựa trên các khuyến nghị của các nguồn đáng tin cậy hoặc người có ảnh hưởng. Đó là lý do tại sao báo chí đề cập là một chiến lược nội dung của Bạn. Nếu Bạn muốn tạo dựng niềm tin và sự tín nhiệm giữa các đối tượng mới, Bạn sẽ cần  bằng chứng có ảnh hưởng đáng tin cậy nói về Bạn.

  Loại 4: Email Marketing - Tiếp thị bằng email

  Trong thời đại của Slack, Google Hangouts và hàng triệu cách khác để giữ liên lạc, liệu email có liên quan không? Chắc chắn rồi. Theo nghiên cứu từ Adobe, ngày nay mọi người dành trung bình 3,1 giờ mỗi ngày trong hộp thư đến của họ. Đó là rất nhiều thời gian để tận dụng, nhưng Bạn phải đảm bảo tiếp thị qua email của Bạn có hiệu quả và có lợi cho người đăng ký của Bạn.

  Bản tin và chiến dịch "nhỏ giọt" là hai thành phần thiết yếu của một chiến lược email hiệu quả. Bản tin nên được sử dụng để chia sẻ nội dung với người đăng ký của Bạn trên cơ sở nhất quán. Chiến thuật này sẽ tăng cường các nỗ lực phân phối nội dung của Bạn, cung cấp sự nuôi dưỡng liên tục cho những người đăng ký của Bạn và giữ cho doanh nghiệp của Bạn luôn hướng đến họ.

  Hình 04 - Ngày nay mọi người dành trung binh 3,1 giờ mỗi ngày để sử dụng email

  Mặt khác, các chiến dịch nhỏ giọt là một cách để gửi thông điệp email được cá nhân hóa dựa trên vị trí khách hàng tiềm năng của Bạn trong hành trình mua hàng của họ. Đó là một cách tuyệt vời để thể hiện cho khách hàng tiềm năng của Bạn rằng Bạn biết họ cần gì, rằng Bạn là tài nguyên cho họ và Bạn nên cân nhắc khi họ sẵn sàng nói chuyện kinh doanh hoặc đưa ra quyết định mua hàng.

  Khi Bạn kết hợp các bản tin email và các chiến dịch nhỏ giọt của mình, hãy đảm bảo rằng Bạn đang sử dụng nội dung chất lượng cao, có giá trị làm động lực đằng sau chúng. Khi Bạn có nội dung đó, tiếp thị qua email đòi hỏi ít thời gian trả trước và nó có thể được tự động hóa để tạo ra kết quả tốt nhất. Thêm vào đó, một chiến dịch email mạnh mẽ tạo ra một số ROI cao nhất mà Bạn sẽ tìm thấy trong từng giai đoạn tiếp thị.

  *** Drip campaign - chiến dịch nhỏ giọt: là một chiến lược được sử dụng bởi nhiều nhà tiếp thị trực tiếp, trong đó một chuỗi tài liệu tiếp thị liên tục được gửi đến khách hàng trong một khoảng thời gian. Tiếp thị nhỏ giọt nỗ lực để tạo ra doanh số thông qua tiếp xúc lặp lại liên tục và lâu dài với người nhận hàng hóa và dịch vụ được quảng cáo.

  Loại 5: Gated content - Nội dung có rào cản

  Nội dung gated có thể bao gồm một nghiên cứu trường hợp sâu sắc mà Bạn đã biên soạn hoặc một whitepaper được nhóm các chuyên gia của Bạn kết hợp lại với nhau. Nó dài hơn một bài đăng trên blog - theo định nghĩa - yêu cầu người dùng nhập email hoặc thông tin liên hệ trước khi họ có thể tải xuống. Vì bạn có thể theo dõi những người dùng nào quan tâm nhất đến chuyên môn mà Bạn cung cấp và theo dõi họ sau này, nội dung gated là một công cụ tạo khách hàng tiềm năng có giá trị nên được đưa vào bất kỳ chiến lược tiếp thị nội dung tổng thể nào.

  Hình 05 - Bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng gated content cho website

  Nội dung gated là một giao dịch đồng đều, vì vậy nếu Bạn thực sự muốn những khách hàng tiềm năng đó, Bạn phải sẵn sàng cung cấp cho độc giả của Bạn một cái gì đó có giá trị để đáp lại. Vẽ chúng với hình ảnh bắt mắt và giải thích lời đề nghị độc đáo mà Bạn cung cấp dành riêng cho doanh nghiệp của Bạn. Cho dù đó là nghiên cứu công nghiệp hấp dẫn, nhìn vào quy trình của Bạn, hướng dẫn từng bước hoặc một phần nội dung dài để đi sâu vào một chủ đề, nội dung gated của Bạn sẽ cung cấp mức độ độc quyền khiến nó đủ hấp dẫn để Tải xuống.

  Khi nói đến loại nội dung này, phân phối là rất quan trọng. Hãy chắc chắn rằng Bạn đang tích cực chia sẻ nội dung gated trên các kênh xã hội, trong tiếp thị qua email của Bạn và đến các khách hàng tiềm năng để Bạn có thể có càng nhiều người xem nó - và có khả năng tải xuống - càng tốt.

  Loại 6: Video content - Nội dung video

  Nếu Bạn không tạo ra nội dung video, Bạn sẽ đóng cánh cửa cho một lượng lớn khách hàng tiềm năng, một nhóm mà chỉ sẽ phát triển lớn hơn theo thời gian. Trên thực tế, Chỉ số mạng trực quan của Cisco ước tính rằng việc xem video sẽ chiếm 82% tổng lưu lượng truy cập internet vào năm 2022. Tùy thuộc vào ngành của Bạn, Bạn có thể tạo video giải thích, video hướng dẫn, video demo hoặc video làm nổi bật lời chứng thực từ khách hàng hài lòng.

  Hình 06 - Video giúp website của Bạn đa dạng hóa hình thức truyền đạt thông tin

  Các nghiên cứu cho thấy người xem giữ lại 95% tin nhắn khi họ xem nó trong video, so với 10% họ giữ lại khi đọc nó trong văn bản. Kết hợp chiến thuật này vào hỗn hợp truyền thông của Bạn sẽ mang đến cho khán giả của Bạn một hình thức nội dung dễ tiếp nhận hơn, do đó tăng cường tác động của thông điệp của Bạn.

  Với 81% các nhà tiếp thị báo cáo rằng video đã giúp họ đảm bảo nhiều khách hàng tiềm năng hơn, không có gì phải bàn cãi rằng đây là một phương tiện mạnh mẽ. Để tăng thêm cơ hội tạo khách hàng tiềm năng với công cụ này, hãy đảm bảo đưa các CTA có giá trị vào video của Bạn. Đảm bảo rằng người xem của Bạn được chuyển đến một trang quan trọng, có liên quan trên trang web của Bạn sau khi họ xem xong là chìa khóa để duy trì liên lạc với họ.

  Mặc dù video thường yêu cầu đầu tư trả trước đáng kể hơn, chúng có thể chạy được trên nhiều nền tảng. Làm nổi bật video thương hiệu của Bạn trên trang web của Bạn và đăng nó lên các tài khoản truyền thông xã hội của Bạn hoặc sử dụng các đoạn phim ngắn về nó trong nhiều kênh khác nhau. Một video được thực hiện tốt thực sự là một món quà không ngừng tạo nên sự thu hút đối với khách hàng tiềm năng của Bạn.

  Lời kết

  Một chiến lược tiếp thị nội dung tối ưu không nên chỉ sử dụng một trong những loại nội dung này. Thay vào đó, nó nên được tạo thành từ một sự kết hợp độc đáo phù hợp với thương hiệu, ngành và đối tượng của Bạn.

  Ví dụ, nếu Bạn là một công ty công nghệ có chuyên môn đáng kinh ngạc về an ninh mạng, Bạn có thể phát triển một blog thông tin và chia sẻ những hiểu biết có giá trị nhất của Bạn thông qua nội dung gated. Nếu Bạn đang tìm cách nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng đó và luôn hướng đến họ, hãy tạo một chiến dịch tiếp thị qua email để giữ liên lạc.

  Bất kể loại nội dung nào Bạn chọn để tạo, hãy nhận ra rằng bây giờ là lúc bắt đầu đưa vào vương quốc nội dung của Bạn - và tính đồng nhất sẽ không bị cắt giảm.

  Nguồn tham khảo:

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Hotline0939.68.19.66 / 038.666.38.39
  Hợp tác0971.860.862
  Emailcontact@vietmis.com

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  6 loại nội dung Bạn cần tạo trong chiến lược digital marketing của doanh nghiệpRating: 7 out of 1010258.