ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

7 bước để tạo ra một chiến dịch tiếp thị qua email có khả năng chuyển đổi cao

Mục lục bài viết

  Nếu Bạn chỉ tạo một opt-in form đơn giản, và hy vọng rằng khách hàng sẽ đến” là không đủ để tạo cơ sở cho một chiến dịch tiếp thị qua email vững chắc. Bạn cần các bước hành động thực tế, đã được chứng minh, không chỉ thu hút người đăng ký mà còn khiến họ ở lại - và hành động - theo thông điệp của Bạn.

  May mắn thay, với sự giúp đỡ ở đây. Bạn hãy in ra danh sách này và sử dụng nó làm “danh sách kiểm tra chiến dịch tiếp thị qua email” của riêng Bạn về cách không chỉ khởi chạy danh sách gửi thư có lợi mà còn khiến người đăng ký khao khát nhiều hơn nữa.

  Bước 1: Tạo biểu mẫu đăng ký của Bạn

  Biểu mẫu đăng ký là “ấn tượng đầu tiên” của Bạn đối với người đăng ký - vậy ấn tượng của Bạn là gì? Giống như với trang web của Bạn, một biểu mẫu chọn tham gia được thiết kế chuyên nghiệp, hoàn chỉnh với phần trình bày trực quan về những gì mọi người nhận được khi đăng ký, có thể giúp bạn mời người đăng ký tham gia một cách lâu dài.

  Cho dù Bạn yêu cầu tên và địa chỉ email, hay chỉ đơn giản là địa chỉ email, là một vấn đề thử nghiệm để xem khách truy cập sẽ chia tay với thông tin nào. Nếu biểu mẫu đăng ký của Bạn trông không đáng tin cậy - hoặc yêu cầu quá nhiều thông tin ngay từ đầu, Bạn sẽ bỏ qua nhiều khách truy cập hơn số lượng Bạn đăng ký.

  Ví dụ về biểu mẫu chọn tham gia trên iElectrify cùng với bìa điện tử có hai báo cáo mà người đăng ký nhận được khi đăng ký.

  Trong một số trường hợp, mọi người sẵn sàng chia sẻ thông tin liên hệ có giá trị (chẳng hạn như số điện thoại di động của họ) nếu Bạn ném một vài củ cà rốt vào trong quá trình thực hiện - chẳng hạn như quyền độc quyền thành viên, thông báo, cuộc thi hoặc các sự kiện khác mà chỉ người đăng ký mới biết.

  Charlotte Russe khuyến khích thanh thiếu niên đăng ký nhận thông báo bằng văn bản BFF về các giao dịch, cuộc thi và các đợt bán hàng khác.

  Bước 2: Đặt form Opt-in trên website của Bạn

  Bạn có thể đã thấy hầu hết các form Opt-in được đặt ở trên cùng bên phải hoặc ở đầu thanh bên của trang web - và vì lý do chính đáng. Đây là khu vực thứ hai mà mắt chúng ta bị thu hút một cách tự nhiên (đầu tiên là logo ở góc trên bên trái). Đặt biểu mẫu chọn tham gia của bạn “trong màn hình đầu tiên” trong khu vực này khiến nó dễ nhận thấy hơn và buộc người dùng phải hành động trước khi họ đọc phần còn lại của trang web.

  Một ví dụ về form Opt-in trên QualityStocks, được đặt trong chính tiêu đề, nơi thường có biểu trưng.

  Một số trang web đặt biểu mẫu chọn tham gia trong cả thanh bên và gần tiêu đề, để khuyến khích đăng ký từ cả “máy quét” và trình đọc thanh bên.

  Tốt nhất, Bạn sẽ muốn kiểm tra xem những gì phù hợp với nhóm người đăng ký cụ thể của mình. Hãy nhớ rằng bạn không cố gắng tạo ra một mạng lưới khổng lồ cho tất cả những người có thể quan tâm đến lời đề nghị của Bạn - Bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu đúng những người đang gặp khó khăn và cần kiến ​​thức chuyên môn của Bạn - ngay bây giờ hoặc trong tương lai gần.

  Bước 3: Thiết kế form Opt-in và bản tin nội bộ

  Các nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email như Aweber và Constant Contact cung cấp cho người dùng của họ rất nhiều mẫu để tùy chỉnh form Opt-in của họ, cũng như bản tin email. Nhưng Bạn có nên sử dụng các mẫu tạo sẵn này không?

   Tuyển chọn các mẫu email của Aweber.com cung cấp cho Bạn một kiểu mặc định để bắt đầu

  Hầu hết các form Opt-in và bản tin đi kèm theo mặc định với nhà cung cấp danh sách gửi thư của Bạn được tạo ra để đơn giản là cung cấp cho bạn điểm khởi đầu. Chúng có thể không phù hợp với thiết kế trang web của Bạn hoặc có thể trông không phù hợp. Đó là lý do tại sao tốt hơn Bạn nên tạo giao diện có thương hiệu, thống nhất hơn bằng cách chọn form Opt-in mặc định “trống” và sau đó sử dụng các khả năng chỉnh sửa HTML đầy đủ (thay vì phiên bản Javascript nhanh) để tùy chỉnh thêm form Opt-in của Bạn là duy nhất của riêng Bạn.

  Điều tương tự cũng áp dụng cho thiết kế bản tin thực tế - Bạn càng có thể rút khỏi mẫu mặc định và cá nhân hóa nó như của Bạn, thì những người đăng ký chuyển đổi sẽ càng mượt mà hơn từ thiết kế trang web của Bạn sang thiết kế tương tự của bản tin. Sau đó, Bạn sẽ ít có khả năng vô tình bị đánh dấu là spam hoặc rác - điều này có thể ảnh hưởng đến “khả năng gửi” email của Bạn và giảm tỷ lệ chuyển đổi.

  “Đăng ký nhận bản tin” không cắt giảm được nữa

  Khi internet còn mới và mới lạ, ý tưởng có thể nhận bản tin trong email của Bạn là một bổ sung đáng hoan nghênh. Bây giờ, với vô số bản tin, tạp chí điện tử và các nhu cầu khác trong hộp thư đến của Bạn, điều đó không được hoan nghênh. Đó là lý do tại sao một nút “Đăng ký Bản tin” đơn giản hiếm khi hoạt động tốt.

  Một ví dụ về biểu mẫu “Đăng ký nhận bản tin” đơn giản, giúp người dùng không có bất kỳ động lực nào để chia sẻ thông tin liên hệ của họ.

  Thay vào đó, bây giờ Bạn phải làm việc chăm chỉ hơn để khiến khách truy cập từ bỏ thông tin liên hệ của họ.

  • Chứng minh bạn không phải là người gửi thư rác bằng cách đưa vào một vấn đề mẫu hoặc "xem trước" để cho họ biết những gì họ mong đợi.   Hãy cho họ biết thông tin của họ an toàn với bạn - và tuân theo lời hứa đó. Hãy cho họ biết tần suất mong đợi bản tin của Bạn và nếu Bạn có bản tải xuống miễn phí, họ có thể lưu nó vào máy tính và mở nó như thế nào. Bạn có thể nghĩ những hướng dẫn này đơn giản nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi có nhiều người không biết cách lưu báo cáo miễn phí tuyệt vời mà bạn vừa cung cấp.
  • Cho họ cơ hội hủy đăng ký trong mọi vấn đề - và đừng lo lắng khi họ làm vậy. Việc hủy đăng ký thực sự có thể được xem là một điều TỐT. Về cơ bản, Bạn đang cắt tỉa danh sách của mình bằng cách để mọi người tự nguyện xóa mình chỉ vì thông điệp của Bạn không phù hợp với họ - có thể còn quá sớm để họ thực hiện hoặc có thể Bạn không phải là thứ họ đang tìm kiếm. Đừng đánh bại bản thân vì nó. Những người đang bầu ở lại là những người bạn nên tập trung vào.
  • Gửi thư cho người dùng của Bạn thường xuyên thực sự có thể làm giảm số lượt hủy đăng ký - Mặc dù điều này nghe có vẻ trái ngược với niềm tin phổ biến, nhưng con lắc "nhãn gửi thư rác" thực sự đã đi quá xa theo hướng sai. Gửi email thường cho danh sách của Bạn biết rằng Bạn quan tâm đến việc giúp họ thành công - và miễn là nội dung của Bạn có giá trị và có thể hành động được, họ sẽ muốn nghe ý kiến ​​từ Bạn và họ sẽ mong chờ điều đó!

  Đừng quên, khu vực sau mỗi bài đăng trên blog Bạn viết cũng là bất động sản chính đã chín muồi cho hình thức chọn tham gia. Mời người dùng đăng ký sau khi họ đọc một bài đăng, để họ biết rằng họ có thể tiếp tục nhận thêm thông tin hấp dẫn từ Bạn.

   Biểu mẫu chọn tham gia dựa trên chân trang từ Career Renegade khuyến khích chọn tham gia sau một bài đăng trên blog.

  Bước 4: Email xác nhận

  Đây là thời điểm của sự thật. Nếu bạn có bản tin tham gia hai lần (và Bạn nên làm như vậy), đây là nơi cao su gặp mặt đường. Bạn đã cung cấp đủ giá trị (và hướng dẫn) để buộc người đăng ký nhấp vào liên kết xác nhận chọn tham gia đó chưa?

  Đây là thời điểm mà hầu hết các dịch vụ trả lời tự động cố gắng tỏ ra hữu ích bằng cách cung cấp cho Bạn một video “hướng dẫn” hữu ích mà Bạn có thể hướng dẫn người đăng ký của mình, hướng dẫn họ cách chọn tham gia và xác nhận. Nhưng theo như danh sách của Bạn - chúng là của Bạn bây giờ, không phải của công ty trả lời tự động. Đây là lý do tại sao tôi khuyên Bạn không nên sử dụng video hướng dẫn xác nhận chọn tham gia mặc định mà nên cá nhân hóa thông điệp “cảm ơn” đó theo phong cách của thương hiệu và giọng điệu của riêng Bạn.

  Burger King thực sự, thực sự đánh giá cao lựa chọn của Bạn

  Bước 5: Dòng chủ đề

  Hãy dành thời gian ngay bây giờ để tạo một thẻ chủ đề đáng nhớ cho các bản tin của bạn. Đây là một cái gì đó giống như [Tên công ty của Bạn] trong dấu ngoặc và sau đó là dòng chủ đề của Bạn. Theo thời gian, người đăng ký sẽ nhận ra những tin nhắn được gắn thẻ này là từ một người mà họ tin tưởng và thậm chí họ có thể tiến xa hơn để tạo một thư mục mà các ghi chú được gắn thẻ dòng chủ đề của Bạn được lọc vào để dễ đọc hơn.

  Tất nhiên, các dòng chủ đề tốt nhất là những dòng Bạn kiểm tra để xem loại tỷ lệ mở và phản hồi bạn nhận được. Nhưng thông thường, các thông báo kiểu bán hàng như “Tiết kiệm 10% khi mua đồ bơi mùa hè” có xu hướng tăng lên, trong khi các thông báo được cá nhân hóa hơn như “Trông Bạn sẽ thật tuyệt với bộ đồ bơi mùa hè này, [firstname]!” có xu hướng tăng tỷ lệ mở bởi vì chúng trực tiếp, không thúc đẩy và phù hợp với khách truy cập.

  Điểm thưởng nếu nhà cung cấp danh sách gửi thư của Bạn cung cấp tính năng phân đoạn danh sách, nơi Bạn có thể lọc danh sách của mình để nhắm mục tiêu những thứ như vị trí, giới tính, độ tuổi của người đăng ký, v.v.

  Bước 6: Cung cấp nội dung ban đầu

  Nếu Bạn nghĩ rằng Bạn đã vượt qua phần khó nhất của quá trình tiếp thị qua email - thì Bạn sẽ rất ngạc nhiên. Thu hút mọi người chọn tham gia chỉ là một nửa trong kế hoạch thành công của Bạn. Việc cung cấp nội dung ban đầu của Bạn, từ thông báo chào mừng đến số đầu tiên, sẽ là bài kiểm tra thực sự về mức độ chuyển đổi của email.

  Tất nhiên, nhiều người lại chỉ chấp nhận thông báo “Chào mừng” mặc định như “Cảm ơn vì đã đăng ký danh sách của tôi, blah blah blah”. Điều này tuyệt vời để tiết kiệm thời gian, nhưng không quá tuyệt vời để truyền cảm hứng cho mọi người gắn bó và học hỏi thêm.

  Thay vào đó, hãy làm cho email chào mừng của Bạn có cái nhìn tổng quan cơ bản hơn về những gì họ có thể mong đợi. Liên kết chúng với một số bài đăng trên blog hiệu quả nhất hoặc hữu ích nhất của Bạn. Kể cho họ nghe một chút về câu chuyện cá nhân của Bạn và mời họ chia sẻ câu chuyện của họ. Kết nối với họ ở cấp độ cá nhân hơn và Bạn sẽ bắt đầu những mầm mống của mối quan hệ kinh doanh có thể tiếp tục phát triển và nảy nở.

  Đừng quên, nếu Bạn đã hứa cung cấp cho họ bản tải xuống miễn phí hoặc báo cáo đặc biệt, hãy bao gồm hướng dẫn từng bước về cách họ có thể tải xuống / mở và đọc nó, bao gồm bất kỳ phần mềm nào họ có thể cần (chẳng hạn như Adobe Reader).

  Bước 7: Luôn hỏi "Tôi có thể giúp gì cho Bạn?"

  Như Dave Navarro, “The Launch Coach” nói, những bản tin email tồi tệ nhất là những bản tin đối xử với người dùng của họ như “một mỏ vàng đang chờ bị cướp” chứ không phải là một “vườn cây đang chờ được chăm bón”. Người đăng ký của Bạn cuối cùng có thể mang lại kết quả, dưới hình thức bán hàng, nhưng bạn không nên quá vội vàng. Trở lại với ví dụ về vườn cây ăn quả, bạn không thể liên tục đào cây của mình để xem chúng đang phát triển như thế nào.

  Để xây dựng danh sách tốt hơn, hãy luôn tiến hành các bài kiểm tra và khảo sát cơ bản để hỏi người dùng của bạn về những gì họ muốn xem nhiều hơn hoặc ít hơn. Đừng cho rằng việc cung cấp nội dung là một nguồn cấp dữ liệu nhỏ giọt từ trên xuống. Đây là internet - và giao tiếp là con đường hai chiều. Hỏi họ những câu hỏi cụ thể mà họ có về chủ đề Bạn đang đề cập và Bạn có khả năng nhận được một loạt các ý tưởng nội dung tiềm năng tuyệt vời.

  Sau đó, với mỗi bản tin bạn xuất bản, hãy tạo một trang lưu trữ của nó trong WordPress (đừng quên bao gồm biểu mẫu chọn tham gia ở cuối trang!) Để khuyến khích lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm cũng đăng ký. Đây là một cú đấm có thể tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba tỷ lệ người đăng ký của Bạn.

  Các phương pháp hay nhất về tiếp thị qua email của Bạn “Kế hoạch chiến đấu”

  • Biểu mẫu chọn tham gia của bạn thường là ấn tượng đầu tiên mà người dùng sẽ tạo ra về nội dung bản tin của bạn - ngay cả khi họ chưa xem. Đặt form Opt-in của Bạn trong màn hình đầu tiên, thường ở phía trên bên phải của thanh bên hoặc trong chính tiêu đề, nơi biểu mẫu có nhiều khả năng được chú ý và thực hiện nhất.
  • Sử dụng các mẫu nhà cung cấp trả lời tự động mặc định làm điểm bắt đầu nếu bạn muốn, nhưng hãy làm việc với quản trị viên web hoặc nhà thiết kế của Bạn để thực sự xây dựng thương hiệu chúng như của riêng Bạn. Tạo một dòng chảy liền mạch từ trang web đến email là mục tiêu cuối cùng của Bạn, để khách hàng tiềm năng học cách nhận ra bản tin email của Bạn khi nó đến.
  • Một “đăng ký nhận bản tin” đơn giản không đủ để khuyến khích đăng ký nữa. Nói với họ, hoặc thậm chí tốt hơn, cho họ thấy những gì họ nhận được khi đăng ký.  Bìa điện tử hoạt động hiệu quả đối với các báo cáo và quà tặng miễn phí. Hãy để họ xem trước một vấn đề mẫu, gửi email cho họ với nội dung tuyệt vời với tần suất sẽ không khiến Bạn bị kiệt sức và đừng tự vấn bản thân nếu Bạn nhận được lượt hủy đăng ký - đó là một phần tự nhiên của quá trình cắt giảm người đăng ký.
  • Tại thời điểm người dùng xác nhận tin nhắn của họ, chúng là của Bạn. Không giải quyết mặc định "Cảm ơn bạn đã đăng ký!" trang. Cho họ thấy rằng Bạn đánh giá cao họ và cho họ biết họ có thể mong đợi tin nhắn đầu tiên của Bạn sớm như thế nào.
  • Hãy để thông điệp chào mừng của Bạn hoạt động như một hướng dẫn viên du lịch ảo thông qua một số bài đăng hoặc video hay nhất của Bạn. Chia sẻ câu chuyện của Bạn hoặc mời người dùng chia sẻ câu chuyện của họ. Đặt câu hỏi và tìm hiểu những gì họ muốn xem thêm trong các bản tin của Bạn (hoặc những gì họ có thể làm nếu không có). Điều này cho phép Bạn tinh chỉnh danh sách của mình để Bạn luôn tiếp cận "những khách hàng tốt nhất của mình" bằng mọi thông điệp.

  Nguồn tham khảo

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Hotline0939.68.19.66 / 038.666.38.39
  Hợp tác0971.860.862
  Emailcontact@vietmis.com

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  7 bước để tạo ra một chiến dịch tiếp thị qua email có khả năng chuyển đổi caoRating: 7 out of 108656.