ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

9 ví dụ về tiếp thị inbound ăn khách nhất

Mục lục bài viết

  Một số người cho rằng nhạc phim hay nhất (best film scores) là những thứ mà Bạn không cần chú ý.

  Điều đó không có nghĩa là nhạc phim không ảnh hưởng đến người xem phim, nhưng thực ra thì hoàn toàn ngược lại, nhạc phim hay nhất có tác động rất lớn đến khán giả hay những người xem phim.

  Hình 01 - Minh họa nhạc phim Halloween - với nhân vật chính là tên sát nhân Michael Myers

  Điều quan trọng là đạo diễn làm điều đó một cách tinh tế, bằng hình ảnh hiển thị trên màn hình, bằng âm nhạc trào dâng cảm xúc của các cảnh quay — mà hầu hết người xem không nhận thức được điều đó một cách có ý thức.

  Tiếp thị inbound cũng làm một điều tương tự, nhạc phim là dành cho cho bộ phim, còn chiến lược tiếp thị Inbound là dành cho thương hiệu của Bạn.

  Vậy tiếp thị inbound là gì?

  Tiếp thị inbound là một chiến lược tiếp thị mà Bạn hướng khách hàng tiềm năng đến trang web của mình, thay vì quảng cáo vẻ ngoài (outwardly advertising) các sản phẩm hoặc dịch vụ của Bạn.

  Ý tưởng là việc đưa khách hàng tiềm năng đến trang web của Bạn sẽ khiến họ quen với thương hiệu và dịch vụ của Bạn. Lý tưởng nhất là Bạn sẽ tạo ấn tượng tốt — do đó, nhiều khả năng khách hàng tiềm năng sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của Bạn một khi họ đã sẵn sàng.

  Còn tiếp thị outbound đề cập đến chiến lược tiếp thị đằng sau các phương tiện truyền thông trả tiền truyền thống như quảng cáo trên TV, bảng quảng cáo (billboards); như áp phích Vitamin Water điên rồ khiến cho việc đi làm buổi sáng của Bạn trở nên đầy hứng khởi. Điểm chung của các loại quảng cáo này là quảng cáo trực tiếp sản phẩm hoặc dịch vụ của Bạn.

  Hình 02 - Minh họa một tiếp thị outbound

  Tiếp thị outbound là cách đưa sản phẩm / dịch vụ của Bạn đến với khách hàng tiềm năng. Tiếp thị inbound là cách mang khách hàng tiềm năng đến với Bạn. Thà là tiếp thị inbound ...

  Vâng, tại sao Bạn nên sử dụng phương pháp tiếp thị inbound?

  Câu trả lời ngắn gọn là: bởi vì nó cho phép Bạn tạo niềm tin với những khách hàng tiềm năng chất lượng cao, những người thể hiện sự quan tâm tích cực đến sản phẩm hoặc dịch vụ của Bạn.

  Điều này đặc biệt quan trọng nếu doanh nghiệp của Bạn có chu kỳ bán hàng tương đối dài. Vì khách hàng tiềm năng của Bạn thường dành thời gian để nghiên cứu các dịch vụ khác nhau và cân nhắc ưu và nhược điểm của từng loại, nên việc xây dựng nhận thức và lòng tin về thương hiệu là rất quan trọng .

  Giả sử Bạn là nhà tiếp thị B2B bán phần mềm quản lý đăng bài trên mạng xã hội (social media management software); khách hàng sử dụng nền tảng của Bạn để tạo và lên lịch cho các tweet, bài đăng trên Instagram, bài đăng trên Facebook và những thứ tương tự ...

  Hình 03 - Minh họa một phần mềm quản lý đăng bài trên mạng xã hội [hình ảnh của Sprout Social]

  Phần mềm của Bạn là một khoản đầu tư — không ai mua nó theo ý thích. Mặc dù giá cả của Bạn là công bằng và cạnh tranh, nhưng khách hàng tiềm năng hãy đảm bảo kiểm tra đối thủ cạnh tranh của Bạn và tự giáo dục bản thân càng nhiều càng tốt trước khi mua hàng.

  Đơn giản là quảng bá sản phẩm không ngừng nghỉ. Bạn cần phải chứng minh giá trị .

  Bạn cần phát triển một thương hiệu mà khách hàng tiềm năng của Bạn không chỉ nhận ra mà còn là một thương hiệu mà khách hàng tiềm năng của Bạn biết rằng họ có thể chuyển sang khi họ cần câu trả lời.

  Sau nhiều tháng nghiên cứu và cân nhắc, Bạn nghĩ khách hàng tiềm năng của mình sẽ đi cùng ai: sản phẩm mà họ bắt gặp trong thời gian ngắn trên nguồn cấp dữ liệu tin tức của họ hay thương hiệu mà từ đó họ có rất nhiều thông tin chi tiết có giá trị và các phương pháp hay nhất?

  Ví dụ về tiếp thị inbound

  Tiếp thị Inbound là một thuật ngữ bao trùm — nó bao gồm rất nhiều chiến thuật độc đáo.

  Tóm lại, có nhiều cách để có được khách hàng tiềm năng trên trang web của Bạn.

  Hãy cùng xem các ví dụ bên dưới:

  1 - Blog

  Theo HubSpot - doanh nghiệp SaaS đã phổ biến thuật ngữ “tiếp thị Inbound” vào khoảng năm 2006 — các nhà tiếp thị ưu tiên viết blog có khả năng nhận được ROI dương cao hơn 13 lần.

  Và nó phải nhất quán: những người xuất bản nội dung blog ít nhất 16 lần một tháng tạo ra lưu lượng truy cập trang web nhiều hơn 3,5 lần và khách hàng tiềm năng nhiều hơn 4,5 lần so với các công ty chỉ cập nhật blog của họ vài lần một tháng.

  Blog là một cách tuyệt vời để trả lời các câu hỏi cấp bách của khách hàng tiềm năng của bạn (ví dụ: Tôi nên cấu trúc tài khoản Google Ads của mình như thế nào?) Bằng nội dung dạng dài có thể truy cập được.

  Hình 04

  Blog của Bạn càng mang tính giáo dục cao — và Bạn càng cập nhật nội dung mới thường xuyên — thì Bạn càng có nhiều khả năng trở thành thương hiệu đáng tin cậy mà khách hàng tiềm năng nhớ đến khi họ tiến đến cuối phễu tiếp thị.

  2 - Infographic

  Chẳng hạn như nội dung bằng văn bản, mọi người không phải lúc nào cũng có thời gian (hoặc mong muốn) ngồi xuống và đọc 2.000 từ về các từ khóa đuôi dài.

  Đôi khi, khách hàng tiềm năng của bạn chỉ muốn xem nhanh dữ liệu sâu sắc, được trình bày lý tưởng ở định dạng đẹp mắt về mặt thẩm mỹ.

  Ngoài ra, nếu thông tin bạn đang chia sẻ đặc biệt có giá trị — ví dụ, dữ liệu điểm chuẩn cho quảng cáo trên điện thoại di động trên 18 ngành — thì rất có thể nó sẽ tạo ra tiếng vang đáng kể trên các mạng.

  Hình 05

  Buzz cũng không phải là thoáng qua; nó tạo ra tác động lâu dài đến khách hàng tiềm năng. Nếu bạn có thể khiến mọi người nói về thương hiệu của mình, bạn sẽ thấy các chuyển đổi nhanh chóng.

  3 - Whitepaper

  Định nghĩa và mục đích của whitepaper tùy thuộc vào người bạn yêu cầu. Ngành công nghiệp bạn đang làm và mục tiêu bạn theo đuổi chắc chắn ảnh hưởng đến sản phẩm cuối cùng.

  Vì mục đích của chúng tôi, chúng tôi sẽ định nghĩa whitepaper là một phần nội dung giáo dục chuyên sâu, được nghiên cứu kỹ lưỡng, áp dụng giọng điệu trang trọng hơn một chút so với bài đăng blog thông thường của bạn.

  Trong khi một bài đăng trên blog là bài tập về nhà hàng tuần của bạn, thì whitepaper là bài học kỳ của bạn.

  Theo quy tắc, giả sử rằng những khách hàng tiềm năng tải xuống whitepaper của bạn đang mong đợi mức độ nghiêm ngặt, sâu sắc, độc đáo và giá trị cao hơn.

  Nó cũng sẽ trông đẹp. Thuyết trình là một nửa trận chiến.

  Hình 06

  Ưu điểm chính của whitepaper so với bài đăng trên blog hoặc đồ họa thông tin là — ngoài việc cung cấp giá trị cho những người đủ điều kiện sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn — bạn có thể yêu cầu thông tin liên hệ để trao đổi.

  Bằng cách đó, sau khi người đọc đã tải xuống nội dung của bạn, bạn có thể sử dụng tiếp thị qua email để nuôi dưỡng họ gần hơn với chuyển đổi.

  4 - Ebook

  Tôi sẽ không nói trước — lợi ích của sách điện tử khá giống với lợi ích của sách trắng.

  Đó là một cơ hội khác để phát triển thương hiệu của bạn như một nguồn tài nguyên có thẩm quyền về thông tin sâu sắc, có thể hành động. Thông thường, nó hoàn toàn miễn phí và được trao đổi thông tin liên hệ.

  Nếu bạn quyết định kết hợp sách điện tử vào chiến lược đầu vào của mình — và tôi khuyên bạn nên làm điều đó — đừng xem nhẹ nhiệm vụ. Hãy nhớ rằng: Bạn đang viết một cuốn sách .

  Điều đó ngụ ý một mức độ tinh vi khá nghiêm trọng. Bạn nên dành định dạng nội dung này cho tài liệu thực sự khó của bạn.

  Hình 07

  5 - Case Study

  Hãy tưởng tượng rằng bạn là chủ doanh nghiệp trên thị trường cho một phần mềm quản lý mạng xã hội như phần mềm tôi đã đề cập trước đây.

  Trong khi duyệt blog của một trong những công ty bạn đang cân nhắc, bạn bắt gặp một nghiên cứu điển hình (case study). Nó kể câu chuyện về một công ty - kỳ lạ giống với công ty của bạn - đã mua phần mềm này một năm trước và đã thu được lợi nhuận tích cực kể từ đó.

  Phần mềm này đã tạo ra một sự khác biệt rất lớn cho khách hàng nổi bật.

  Một cách tự nhiên, bạn tự nghĩ: "Chà, điều đó có nghĩa là nó cũng có thể làm việc cho tôi, phải không?"

  Đó là sức mạnh của một nghiên cứu điển hình. Nó thể hiện với những người hàng rào rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đã làm nên điều kỳ diệu cho những người giống như họ.

  6 - Webinar

  Không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng đưa cá tính vào nội dung bằng văn bản của mình.

  Đúng, tính không chính thức tương đối của bài đăng trên blog cho phép bạn chọc cười; tuy nhiên, khi nói đến thế giới sách trắng và sách điện tử được đánh bóng cao, bạn có thể thấy mình ước mình có thể thêm một chút gì đó… con người hơn.

  Đó là nơi hội thảo trên web xuất hiện.

  Hội thảo trên web là một hội thảo trên internet — nội dung kiểu bài giảng được trình bày cho khán giả web độc quyền. Với định dạng này, một thành viên (hoặc một vài thành viên) trong nhóm nội dung của bạn có cơ hội cung cấp thông tin có giá trị mà chúng tôi đã đề cập và thực hiện điều đó một cách hấp dẫn và có tính thuyết phục cao.

  Hình 08

  Sự hiện diện của một người thực tế, có tri giác — ngay cả khi đó chỉ là giọng nói của họ — tạo ra cảm giác rằng thương hiệu của bạn đang trò chuyện trực tiếp với khách hàng tiềm năng của bạn. Trong khi khách hàng tiềm năng của bạn dễ dàng loại bỏ những người tài năng đã tạo ra các bài đăng trên blog, sách trắng và sách điện tử của bạn, thì đó không phải là trường hợp của hội thảo trên web.

  Và, một lần nữa, khả năng yêu cầu thông tin từ khách hàng tiềm năng của bạn dưới dạng phí vào cửa khiến hội thảo trên web trở thành một chiến thuật tạo khách hàng tiềm năng đặc biệt tốt.

  7 - Podcast

  Làm tất cả những câu chuyện cười mà bạn muốn về thế hệ thiên niên kỷ kiêu kỳ. Ngày nay, podcasting rất thu hút.

  (Tôi có thể hối hận vì câu nói đó trong vài năm nữa. Đó là cái giá mà tôi phải trả cho việc trở thành một "cao bồi nội dung")

  Giống như hội thảo trên web, định dạng podcast cho phép bạn gắn một số tính cách vào thương hiệu của mìnhBằng cách đó, khi khách hàng tiềm năng của bạn đưa ra quyết định cuối cùng, họ sẽ nhớ đến bạn như một nguồn tài nguyên có giá trị và đáng tin cậy .

  Podcasting cũng không cần phải tốn nhiều công sức. Nếu bạn có một máy tính xách tay, một vài micrô và ít nhất một đồng nghiệp không giống Steve Buscemi, bạn đang kinh doanh.

  Hình 09

  Một tập 30 phút mỗi tuần là tất cả những gì cần thiết để trở thành thương hiệu hấp dẫn mà khách hàng tiềm năng tìm đến trong chuyến đi làm vào sáng thứ Hai của họ.

  8 - Chuỗi videos

  Tôi sẽ dành cho bạn số liệu thống kê về tiếp thị video mà bạn đã nghe cả năm và để lại nó ở điểm này:

  Nội dung video rất lớn. Nó đang phát triển và hấp dẫn, và quan trọng nhất là nó hiệu quả. Đó là những gì mọi người muốn thấy khi họ cuộn qua Facebook và Instagram.

  Bạn cũng đã biết tại sao nó hoạt động: Nó đưa thương hiệu của bạn trở nên sống động.

  Hình 10

  Trong khi nó trả tiền để làm cho nội dung bằng văn bản của bạn có dạng dài, video tốt nhất khi nó có kích thước vừa phải. Mọi quy tắc đều có ngoại lệ, nhưng người dùng mạng xã hội thường không quan tâm đến những video dài hơn một hoặc hai phút.

  Ngoài ra, video là cơ hội tuyệt vời để sử dụng lại nội dung ở định dạng dễ tiêu hóa hơn. Một khách hàng tiềm năng có thể không có thời gian để tham dự hội thảo trên web của bạn, nhưng anh ta có thể dành hai phút khi lướt qua LinkedIn để tìm những ý tưởng cơ bản.

  Vâng, bạn muốn anh ấy tham dự hội thảo trên web và điền vào biểu mẫu, nhưng xây dựng danh tiếng như một công ty video tuyệt vời cũng không tệ.

  9 - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

  Còn cách nào tốt hơn để hoàn thành hướng dẫn này hơn là sử dụng chiến lược tiếp thị trong nước khiến tám phần trước đó trở nên hiệu quả hơn?

  SEO là một thuật ngữ chung, đề cập đến phương pháp SEO cơ bản mà bạn có thể (và nên) sử dụng để làm cho nội dung của bạn hiển thị nhiều hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

  Không quan trọng sách điện tử của bạn trông bóng bẩy như thế nào hay podcast của bạn có âm thanh sắc nét như thế nào trừ khi khách hàng tiềm năng của bạn thực sự có thể tìm thấy bạn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Điều đó có nghĩa là đưa nội dung của bạn lên trang một — lý tưởng là ở giữa hoặc ở trên cùng.

  Hình 11

  Nếu không, bạn sẽ không hướng bất kỳ ai đến trang web của mình.

  SEO trên trang bao gồm tất cả những thứ bạn có thể làm trực tiếp trên trang web của mình để làm cho nội dung của bạn hiển thị nhiều hơn trên SERP. Ở cấp độ vĩ mô, điều đó có nghĩa là tạo nội dung chất lượng cao, hướng đến con người, thực sự trả lời câu hỏi của người tìm kiếm và giải quyết vấn đề của họ. Ở cấp độ vi mô, điều đó có nghĩa là tối ưu hóa nội dung cho các từ khóa cụ thể để đảm bảo rằng nó được coi là có liên quan khi mọi người tìm kiếm các truy vấn nhất định mà bạn muốn giải quyết.

  SEO Off-page bao gồm tất cả những thứ diễn ra từ trang web của bạn. Về cơ bản, mục tiêu là có được các liên kết đến nội dung của bạn từ các trang web có uy tín. Mỗi liên kết chỉ ra với các công cụ tìm kiếm rằng nội dung của bạn là tốt và do đó, xứng đáng để tăng thứ hạng tự nhiên.

  Tôi đang đơn giản hóa quá mức, nhưng bạn hiểu được ý chính: SEO là một phần quan trọng của tiếp thị trong nước bởi vì mọi người không truy cập vào các trang web mà họ không biết là có tồn tại.

  Lời kết

  Bạn đã có đầy đủ thông tin trình bày ở trên, đó là 9 cách khác nhau để đưa những người đủ tiêu chuẩn nhất cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên trang web của bạn và quen thuộc với thương hiệu tuyệt vời của bạn.

  Tất nhiên, không phải tất cả các chiến thuật này đều phù hợp với bạn. Trên thực tế, bạn có thể thấy rằng chỉ một hoặc hai là phù hợp cho chiến lược tiếp thị rộng lớn hơn của bạn.

  Và điều đó thật tuyệt! Không có nghĩa là bạn cần phải trở thành Wizard of Inbound (tên ban nhạc) để đạt được thành công. Giống như mọi thứ khác trong tiếp thị, nó sẽ là một quá trình kiểm tra, thử nghiệm và sai sót.

  Khi bạn tìm thấy sự cân bằng phù hợp nhất với mình, khách hàng tiềm năng sẽ xếp hàng trước cửa nhà bạn.

  Nguồn tham khảo

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Hotline0939.68.19.66
  Hợp tác0971.860.862
  Emailcontact@vietmis.com

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  9 ví dụ về tiếp thị inbound ăn khách nhấtRating: 7 out of 106766.