ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

Cách tạo chiến lược tiếp thị nội dung thành công mỹ mãn

Mục lục bài viết

  Đó là một câu hỏi ám ảnh mọi giấc mơ của các nhà tiếp thị (marketers) và các nhà quản lý (managers): làm thế nào để Bạn tạo ra một chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả? Chúng tôi muốn nói với Bạn rằng Chúng tôi có một giải pháp vượt trội, nhưng nó thực sự không đơn giản.

  Những gì Chúng tôi có thể làm là cho Bạn biết những đặc điểm của doanh nghiệp Bạn, để phân tích và phân biệt các luồng nội dung cơ bản mà doanh nghiệp Bạn cần, để tạo một chiến dịch tiếp thị nội dung thành công.

  Thực tiễn WME áp dụng tiếp thị nội dung (content marketing)

  Là một cơ quan tiếp thị kỹ thuật số chuyên nghiệp, nhóm làm việc tại WME đã tạo ra các chiến lược tiếp thị nội dung cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ của Úc, và điều đầu tiên chúng tôi làm là phân tích khách hàng của mình là ai và vị trí của họ trên thị trường. Khi Bạn đang làm điều này cho doanh nghiệp của riêng Bạn, có một vài dữ liệu Bạn cần thu thập. Bạn cũng cần gắn thẻ các đặc điểm chính của doanh nghiệp để tìm chiến lược nội dung phù hợp cho mục tiêu tiếp thị của mình.

  Bước 1: Hiểu biết về mô hình kinh doanh của Bạn

  Hiểu biết về mô hình kinh doanh của Bạn là tối quan trọng đối với chiến lược tiếp thị nội dung của bạn và đó thường là điều đầu tiên bạn cần giải quyết. Bắt đầu chỉ bằng cách xác định nếu doanh nghiệp của Bạn bán cho các doanh nghiệp khác (B2B) hoặc cho người tiêu dùng cá nhân (B2C). Điều này sẽ ảnh hưởng đến các kênh truyền thông xã hội Bạn nên có, các loại nội dung Bạn nên tạo và cách Bạn sử dụng nội dung đó để tương tác với khán giả của mình.

  Một số doanh nghiệp phù hợp với cả loại B2B và B2C và, trong khi điều này mang lại nhiều cơ hội hơn để bán sản phẩm và dịch vụ của Bạn, nó yêu cầu phân khúc khách hàng cẩn thận để đảm bảo thông điệp tiếp thị của Bạn được đóng khung cho đúng đối tượng đó.

  Mặc dù các khái niệm cơ bản về tiếp thị nội dung phù hợp để sử dụng cho cả doanh nghiệp B2B và B2C, việc điều chỉnh tiếp thị nội dung của Bạn để phù hợp với các mối quan hệ khách hàng cá nhân sẽ nâng cao thành công của Bạn. Nói chung, các mối quan hệ B2B sẽ yêu cầu nuôi dưỡng, làm cho lộ trình bán hàng nội dung (hoặc kênh bán hàng) dài hơn nhiều; trong khi chiến lược tiếp thị nội dung B2C có thể sẽ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn hơn nhiều, tùy thuộc vào tính chất doanh nghiệp của Bạn.

  Bước 2: Thiết lập loại hình kinh doanh của Bạn

  Bạn sẽ bán gì - đó là dịch vụ hay sản phẩm? Và bạn sẽ bán nó như thế nào - Bạn sẽ sử dụng nền tảng Thương mại điện tử hay Bạn sẽ hướng khách hàng của mình đến một nhân viên bán hàng? Những câu hỏi này có vẻ tầm thường và rõ ràng, nhưng điều cần thiết là xác định rõ ràng những gì doanh nghiệp và sự hiện diện kỹ thuật số của Bạn đang cung cấp cho khách hàng. Nếu Bạn là một doanh nghiệp dựa trên dịch vụ dựa trên các cuộc gọi điện thoại inbound từ các khách hàng tiềm năng, thì mức độ kỹ thuật số và các điểm tiếp xúc nội dung của Bạn sẽ hoàn toàn khác với một  doanh nghiệp Thương mại điện tử. Từ đó, loại nội dung Bạn sử dụng cũng bị ảnh hưởng bởi việc Bạn đang tìm kiếm một món hàng khó bán và nhanh, hay Bạn muốn từ từ dẫn khách hàng đến mua hàng (nghĩ rằng mua một máy nướng bánh mì mới so với mua một ngôi nhà mới).

  Hãy xem xét nhu cầu của khách hàng của Bạn. Tiếp thị nội dung thường là kể một câu chuyện thương hiệu khiến khách hàng cảm thấy thoải mái khi mua hàng - cho dù đó là hình thức như một tờ giấy trắng chi tiết, tài liệu quảng cáo sản phẩm hoặc nghiên cứu trường hợp khách hàng. Tìm phần nội dung họ cần, cung cấp cho họ và xem doanh số của Bạn tăng lên.

   

  Bước 3: Xác định vị trí doanh nghiệp của Bạn trên thị trường

  Cách tiếp cận của Bạn để tiếp thị nội dung nên được thông báo bởi vị trí của bạn trên thị trường. Có rất nhiều lợi ích để trở thành một thương hiệu lớn với sự công nhận thị trường mạnh mẽ. Tuy nhiên, cũng có những lợi ích cho các doanh nghiệp chỉ mới bắt đầu. Sự tự do dành cho các doanh nghiệp chưa biết cho phép bạn xây dựng thương hiệu của mình từ đầu và tạo ra một câu chuyện thương hiệu với một chiến lược tiếp thị nội dung thực sự mạnh mẽ và chu đáo.

  Phân tích nơi doanh nghiệp của bạn ngồi trên thị trường. Làm thế nào để giá của Bạn so với đối thủ cạnh tranh của Bạn? Mọi người nói gì về Bạn? Nhưng, quan trọng nhất, là các tài liệu tiếp thị hiện tại của Bạn kể câu chuyện đúng. Bằng cách điều tra sự hiện diện thương hiệu hiện tại của Bạn so với đối thủ cạnh tranh, Bạn có thể xác định không chỉ những gì Bạn cần khắc phục thông qua chiến lược nội dung, mà cả nền tảng bạn đã phải xây dựng.

  Tùy thuộc vào cách Bạn định vị trên thị trường, nội dung của bạn sẽ có ảnh hưởng khác nhau đến người tiêu dùng. Đây thường chỉ là vấn đề nhận thức và thẩm quyền thương hiệu nhưng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi báo chí tiêu cực hoặc quan điểm thị trường không thuận lợi. Nếu Bạn được xem là một lựa chọn ngân sách, Bạn sẽ khó tiếp thị bản thân  như một dịch vụ cao cấptuy nhiên, với kế hoạch nội dung dài hạn, Bạn có thể chứng minh sự thay đổi trong thiết lập công ty của mình và thiết lập bản thân như một người dẫn đầu thị trường.

  Giải quyết các điểm yếu của Bạn và tận dụng điểm mạnh của Bạn để tạo ra một chiến lược tiếp thị nội dung hoàn chỉnh mang lại ROI cao.

  Bước 4: Hiểu biết về đối tượng khách hàng của Bạn

  Bỏ qua khía cạnh tiếp thị kỹ thuật số trong một giây: BẠN CẦN BIẾT KHÁCH HÀNG CỦA BẠN. Đây là một trụ cột quan trọng trong bất kỳ thành công của doanh nghiệp. Nếu Bạn không biết khách hàng của mình từ trong ra ngoài, không có cách nào Bạn có thể đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của họ, điều đó có nghĩa là cuối cùng họ sẽ đi đến một nơi khác.

  Cách Bạn định vị nội dung của Bạn hoàn toàn phụ thuộc vào khách hàng và đối tượng mục tiêu của Bạn . Từ các kênh truyền thông xã hội Bạn sử dụng và loại nội dung Bạn sản xuất, cho đến giọng điệu và ngôn ngữ cụ thể Bạn sử dụng, tất cả đều xoay quanh khách hàng của Bạn. Vì vậy, hãy tìm hiểu xem Bạn đang bán cho ai trước khi đặt bút viết kế hoạch kinh doanh trên giấy.

  Thành công của chiến lược tiếp thị nội dung của Bạn bắt nguồn từ việc gắn kết với khách hàng của Bạn. Nếu Bạn không biết họ là ai, rất có thể Bạn sẽ không thể tạo nội dung hấp dẫn. Nhiều nhà tiếp thị nội dung khuyên Bạn nên tạo avatar khách hàng. Đây là những kho lưu trữ khách hàng mà Bạn có thể phát triển để đại diện cho khách hàng khuôn mẫu của mình. Một avatar khách hàng thường sẽ bao gồm sở thích, vấn đề họ gặp phải và thông tin tiểu sử. Đây là những công cụ rất hữu ích khi quyết định sản xuất nội dung và có thể cực kỳ có giá trị cho các nhân viên content marketing của Bạn có thể viết tốt.

   

  Bước 5: Đặt mục tiêu kinh doanh của Bạn

  Xác định rõ ràng mục tiêu kinh doanh của Bạn là điều mà mọi doanh nghiệp thành công đều phải làm, nhưng cũng rất quan trọng để xác định rõ mục tiêu tiếp thị nội dung của Bạn. Một số doanh nghiệp sẽ sử dụng tiếp thị nội dung để thúc đẩy doanh số cao hơn các doanh nghiệp khác, vì vậy điều quan trọng là phải phân định rõ ràng trong chiến lược của Bạn chính xác nội dung vai trò sẽ đóng để đạt được các mục tiêu rộng lớn hơn của Bạn.

  Nếu Bạn là một doanh nghiệp dựa trên khách hàng tiềm năng với một nhóm bán hàng để thực hiện bán hàng cuối cùng, việc mong đợi tăng doanh số chỉ thông qua một chiến dịch tiếp thị nội dung có thể là không thực tế. Thay vào đó, mục tiêu của bạn là  tăng khách hàng tiềm năng  (điều này cũng sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng một cách tự nhiên). So sánh điều này với một trang web thương mại điện tử không có đội ngũ bán hàng chuyên dụng, Bạn có thể liên kết trực tiếp chiến dịch kỹ thuật số của mình với sự gia tăng doanh số.

  Thu hút các mục tiêu chiến dịch tiếp thị nội dung của Bạn (và các số liệu Bạn chọn để đo lường) cho các mục tiêu kinh doanh của Bạn để tận dụng tối đa các nỗ lực tiếp thị nội dung của Bạn. Điều chỉnh nội dung của Bạn với mục tiêu kinh doanh của Bạn cũng có nghĩa là Bạn đang đầu tư thời gian vào hình thức nội dung phù hợp để đạt được mục tiêu của mình, thay vì lãng phí tài nguyên vào luồng nội dung có thể không mang lại kết quả mà Bạn đang tìm kiếm.

  Bây giờ bạn đã xem doanh nghiệp của Bạn là ai, đã đến lúc xem cách Bạn có thể sử dụng dữ liệu để đo lường và cải thiện chiến lược tiếp thị nội dung của mình.

  Xây dựng người đăng ký email và người theo dõi Facebook của Bạn

  Doanh nghiệp của Bạn có bao nhiêu email khách hàng truy cập? Những khách hàng hiện tại, quá khứ hoặc tiềm năng này là giấc mơ của một nhà tiếp thị nội dung và họ là những gì có thể thúc đẩy sự phát triển của công ty Bạn. Chiến lược tiếp thị nội dung thông minh sử dụng dữ liệu Bạn có quyền truy cập để phân phối nội dung có liên quan đến đúng người. Do đó, điều này làm tăng sự tương tác của khách hàng với thương hiệu của Bạn, xây dựng tiếng nói và quyền hạn của thương hiệu và đã được chứng minh là tăng tỷ lệ bán hàng, duy trì và mua lại.

  Phân tích dữ liệu hiện tại Bạn có là một bước quan trọng khi thiết kế chiến dịch tiếp thị nội dung của Bạn. Một số loại nội dung sẽ không thực tế nếu không có đối tượng được trau dồi. Ví dụ: tiếp thị qua email là một nền tảng tiếp thị nội dung tuyệt vời để tiếp cận người tiêu dùng của Bạn nhưng nếu cơ sở dữ liệu của Bạn không đủ lớn, Bạn nên chuyển hướng những nỗ lực của mình đi nơi khác. Tương tự như vậy, nội dung truyền thông xã hội là tuyệt vời để tạo uy tín; tuy nhiên, khi nói đến quảng cáo, chi phí có thể cao hơn lợi nhuận mà không có sự theo dõi mạnh mẽ.

  Nếu Bạn xác định thiếu dữ liệu trong doanh nghiệp của mình, đừng lo lắng - các chiến dịch tiếp thị nội dung có thể được thiết kế đặc biệt để thu thập dữ liệu này. Bằng cách sử dụng một trong những chiến dịch này, Bạn không chỉ phát triển danh sách gửi thư của mình mà còn tăng khách hàng tiềm năng và doanh nghiệp tiềm năng.

  CRM và phân khúc

  Để tăng trưởng kinh doanh và tiếp thị mục tiêu, một hệ thống CRM (quản lý quan hệ khách hàng) được quản lý đúng cách là điều cần thiếtKhông có nó, Bạn đang lái xe không có phương hướng. Những hiểu biết một hệ thống như thế này vẫn là vàng. Cung cấp thông tin về ngành khách hàng, lịch sử mua hàng, chi tiêu thường xuyên và lĩnh vực quan tâm sản phẩm, dữ liệu khách hàng được quản lý phù hợp cho phép Bạn xác định loại khách hàng và cơ hội bán hàng tiềm năng và hướng dẫn Bạn khi xây dựng hành trình tiếp thị khách hàng trong chiến lược tiếp thị nội dung của Bạn.

  Phân khúc là nghệ thuật xác định phân khúc khách hàng cho tiếp thị mục tiêu. Các phân khúc thông thường mà khách hàng có thể được chia thành bao gồm mọi thứ từ khung thanh toán, đến địa điểm, ngành, lịch sử mua hàng và thời gian kể từ lần tương tác trực tuyến cuối cùng.

  Được thực hiện đơn giản hơn với một CRM đã được kiểm chứng (nhưng vẫn có thể không có), phân khúc có thể làm tăng đáng kể hiệu quả của các kỹ thuật tiếp thị nhất định. Đặc biệt hữu ích cho tiếp thị trực tiếp qua email (EDM), phân khúc nên được xem xét trong kế hoạch chiến lược nội dung của Bạn, giúp mang lại sự hiểu biết toàn diện về khách hàng cho doanh nghiệp.

  CRM và phân khúc đi đôi với nhau và, trong khi việc triển khai một CRM hiện đại và có thể thích ứng với doanh nghiệp của Bạn có thể tốn kém, những tác động tích cực vượt xa phạm vi tiếp thị. Một CRM, khi được vận hành đúng cách, sẽ tăng tốc độ tương tác của khách hàng và có thể cải thiện đáng kể cách Bạn quản lý quy trình bán hàng và sau bán hàng. Nếu Bạn chưa có CRM, hãy xem xét các tùy chọn có sẵn trên thị trường.

  Xếp hạng trang web và định vị phương tiện truyền thông xã hội

  Sức mạnh của sự hiện diện kỹ thuật số của Bạn - từ   thứ hạng SEO và lưu lượng truy cập hàng tháng đến người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội - cần được xem xét khi tạo chiến dịch tiếp thị nội dung của Bạn. Theo dõi chặt chẽ dữ liệu này không chỉ cho phép Bạn xác định các thế mạnh kỹ thuật số mà bạn có thể tận dụng cho một chiến dịch mạnh mẽ, nó còn làm nổi bật các lĩnh vực mà sự hiện diện kỹ thuật số của Bạn phải vật lộn. Xác định những điểm yếu này được cho là quan trọng hơn nhiều so với việc tôn vinh những điểm mạnh, vì nó cung cấp nhiều phạm vi hơn để cải thiện khả năng nhắn tin và độ rộng của nội dung trong tương lai.

  Một trong những điểm mạnh của Bạn có thể là có một blog có lưu lượng truy cập cao. Tài nguyên này cho phép Bạn có mục đích hiệu quả để blog đạt được mục tiêu tiếp thị nội dung của bạn nhanh hơn, cho dù thông qua blog được nhắm mục tiêu, nắm bắt chính hoặc bán hàng trực tiếp.

  Ở đầu bên kia, Bạn có thể không có một blog nào cả. Điều này có nghĩa là Bạn cần xây dựng blog vào chiến lược tiếp thị nội dung của mình từ đầu hoặc chọn sử dụng một luồng nội dung khác.

  Bằng cách nhìn vào những thứ như bảng xếp hạng trang web của Bạn và sự tham gia của phương tiện truyền thông xã hội, Bạn có thể đo lường danh tiếng kỹ thuật số hiện tại của mình. Quan điểm hiện tại của Bạn đưa ra các thông số rõ ràng về khả năng tiếp cận và những giới hạn này cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến thành công của Bạn (và ROI) trong các lĩnh vực tiếp thị nội dung khác.

  Phân tích dữ liệu của Bạn sẽ cho phép Bạn bắt đầu đưa ra quyết định tiếp thị nội dung thông minh bằng cách xác định các khu vực để cải thiện trên toàn ban, từ các chiến dịch SEO hoặc PPC, đến các CRM và kỹ thuật thu thập dữ liệu nội bộ.

  Loại nội dung

  Sử dụng thông tin Bạn đã thu thập về doanh nghiệp của mình, bây giờ Bạn sẽ có ý tưởng hợp lý về việc Bạn là ai (nói bằng kỹ thuật số) và cách Bạn định vị trên thị trường. Bên dưới, tôi đã chia nhỏ tiếp thị nội dung thành các loại nội dung chính của nó và đã mô tả cách sử dụng từng loại, tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của Bạn.

  Blog - xương sống của nội dung trực tuyến

  Blog đã xuất hiện từ khi internet ra đời và hiện là động lực thúc đẩy nội dung trực tuyến. Bất kể chủ đề là gì, có thể có hơn hàng chục blog trực tuyến để cung cấp cho Bạn câu trả lời Bạn đang tìm kiếm. Blog giờ đây đã trở thành một nguồn thông tin trung tâm cho mọi người dùng internet. Khả năng tiếp cận tiềm năng mà các ưu đãi viết blog cho phép các doanh nghiệp xây dựng tiếng nói thương hiệu của mình, thể hiện IP (Sở hữu trí tuệ), thiết lập quyền lực thị trường và thu hút khách hàng, mới và cũ. Nói chung, blog là một phần hiệu quả của bất kỳ chiến lược tiếp thị nội dung nào và cũng đáng để xem xét trong của Bạn.

  B2B

  Nếu Bạn điều hành một thương hiệu từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp (B2B), điều quan trọng cần nhớ là khách hàng của bạn, mặc dù các doanh nghiệp về mặt kỹ thuật, được đại diện bởi người tiêu dùng thường xuyên. Mặc dù việc viết blog như một doanh nghiệp B2B có vẻ không quan trọng, nhưng Bạn thực sự có thể thu hút sự chú ý của các CEO, người quản lý mua hàng và những người ra quyết định quan trọng khác đang tìm kiếm trực tuyến.

  Mặc dù các blog không có khả năng trực tiếp dẫn đến việc bán cho một công ty B2B, nhưng chúng cho phép Bạn định vị mình là một nhân vật có thẩm quyền và xây dựng tiếng nói thương hiệu. Nâng cao nhận thức về IP của Bạn thông qua blog sẽ làm cho công ty của Bạn đáng nhớ hơn. Trong khi đó, một thành phần viết blog chuyên nghiệp cho trang web của Bạn sẽ thúc đẩy SEO cho website.

  Khi Bạn đang sử dụng blog cho mục đích B2B, điều quan trọng là tập trung vào các sự kiện, thay vì ý kiến. Blog kinh doanh cần cung cấp thông tin thực tế để khiến khách hàng tiềm năng suy nghĩ về những gì Bạn có thể làm cho họ. Điều này có nghĩa là, phong cách và giọng điệu của blog của Bạn nên phản ánh doanh nghiệp của Bạn và nói chuyện với các đại diện doanh nghiệp nhận được sự tôn trọng. Về vấn đề đó, thay vì nội dung giá rẻ để có được nhấp chuột, Bạn nên đặt mục tiêu mang lại giá trị thực cho khách hàng, cho dù thông qua phân tích IP hoặc ngành, định vị doanh nghiệp của Bạn như một công ty hàng đầu trong ngành.

  B2C

  Blog là một động lực của truyền thông B2C. Với tiềm năng tăng giá và bán chéo,  blog đã trở thành một trong những thành phần chính của chiến lược tiếp thị nội dung B2C thành công. Với tính linh hoạt và dễ sản xuất, blog là con dao tiếp thị nội dung B2C của Swiss Army. Hoàn hảo cho quảng cáo sản phẩm hoặc bán hàng và thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của Bạn, Bạn có thể đạt được rất nhiều với một chiến dịch viết blog thông minh.

  Một điều các blogger B2C và B2B cần lưu ý là sự cần thiết phải khuếch đại. Trừ khi công ty của Bạn đã có một blog thành công, nhận được hàng trăm lần nhấp mỗi ngày, Bạn có thể cần tìm cách để đảm bảo blog của Bạn thực sự được nhìn thấy. Nếu không ai nhìn thấy chúng, chúng không đặc biệt hữu ích cho Bạn hoặc bất kỳ khách hàng tiềm năng nào.

  Mặc dù chúng tôi đi sâu vào khuếch đại sau, nguyên tắc cơ bản là cung cấp nội dung cho những người quan tâm đến nó. Phương tiện truyền thông xã hội có lẽ là nền tảng tốt nhất cho điều này đối với các công ty B2C, vì blog của họ có xu hướng tiêu thụ nhiều hơn, trong khi EDM cũng là một cách hữu ích để cung cấp blog cho độc giả tiềm năng. Một số nền tảng xã hội nhất định sẽ phù hợp với các doanh nghiệp khác nhau và bản chất chính xác của khuếch đại được sử dụng phải phù hợp với ngành, nền tảng truyền thông xã hội của Bạn và nội dung của mỗi blog.

  Kinh doanh dựa trên dịch vụ

  Các doanh nghiệp dựa trên dịch vụ có lẽ có thể tận dụng tối đa blog. Điều này là do khách hàng thường muốn xem nhiều thông tin từ Bạn trước khi đăng ký hợp đồng mở rộng.

  Nhìn chung, các doanh nghiệp dựa trên dịch vụ nên tìm cách tạo ra sự quan tâm đến IP hoặc kỹ thuật của họ thông qua đèn chiếu dịch vụ hoặc phân tích ngành. Bằng cách cung cấp một lượng thông tin đáng kể hoạt động để định vị doanh nghiệp như một cơ quan có thẩm quyền, Bạn phát triển niềm tin từ khách hàng.

  Blog cũng là một phần nội dung tuyệt vời để cung cấp cho khách hàng hiện tại để nuôi dưỡng họ thông qua hành trình khách hàng của họ. Bằng cách liên tục cung cấp kiến ​​thức và chuyên môn cho khách hàng hiện tại của bạn, khách hàng của Bạn sẽ thấy tốt hơn để thấy giá trị trong dịch vụ của Bạn, thay vì tự hỏi Bạn tiêu tiền của họ vào mỗi tháng.

  Blog cũng có thể được sử dụng như những mảnh cảm hứng. Hiển thị cho khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại những gì bạn đã làm cho người khác (cải tạo phòng tắm, cải thiện hiệu quả, cắt giảm chi phí vận chuyển, v.v.) để họ có thể bắt đầu suy nghĩ về những gì Bạn có thể làm cho họ. Điều này không chỉ làm nổi bật các kỹ năng của Bạn cho người đọc, nó còn khuyến khích sự quan tâm của họ đối với doanh nghiệp của Bạn.

  Kinh doanh thương mại điện tử

  Bán, bán, bán. Đó là tất cả những gì về Thương mại điện tử và với thế giới giá thấp và các giao dịch hấp dẫn mà chúng tôi đang sống, doanh nghiệp của Bạn cần một lợi thế. Khả năng bán hàng trực tuyến, trong khi bị ảnh hưởng bởi giá cả, thường có thể đi xuống sản phẩm, thương hiệu và niềm tin vào trang web.

  Nếu Bạn điều hành một trang web Thương mại điện tử có thương hiệu (độc quyền bán sản phẩm của riêng Bạn), thì blog của Bạn (và toàn bộ chiến dịch tiếp thị nội dung, cho vấn đề đó) sẽ cần được tập trung vào việc xây dựng sự quan tâm đến thương hiệu. Bạn không thể dựa vào việc giảm giá theo cách của Bạn lên hàng đầu bởi vì ai đó ở nước ngoài sẽ luôn có thể giảm giá của Bạn. Bạn cần xây dựng lòng trung thành thương hiệu và thể hiện triển vọng tại sao họ nên chọn doanh nghiệp của Bạn. Nội dung Bạn sản xuất ảnh hưởng mạnh đến điều này.

  Viết blog xung quanh những người có ảnh hưởng có thể có một sự thúc đẩy to lớn đến điểm mấu chốt của Bạn ở đây (ví dụ, hãy xem xét việc sử dụng các ngôi sao Instagram của ngành trang điểm để quảng bá sản phẩm). Khả năng thu hút sự quan tâm từ những người có thể hoàn toàn không biết về thương hiệu của Bạn là một trong những điều tốt nhất để tận dụng khi nói đến Thương mại điện tử. Sử dụng blog để không chỉ tạo tiếng nói thương hiệu, mà còn thúc đẩy doanh số, là một trong những chiến lược tiếp thị nội dung mạnh nhất dành cho các doanh nghiệp Thương mại Điện tử và, do đó, sẽ là trụ cột trong kế hoạch của Bạn trong tương lai.

  Viết blog thương mại điện tử cũng là một cơ hội tuyệt vời để sử dụng các phương tiện khác để thu hút sự quan tâm. Tận dụng video, tương tác xã hội, infographics và hình ảnh để làm cho nội dung hấp dẫn hơn và đưa mọi người đến trang web của Bạn.

  Kinh doanh sản phẩm ngoại tuyến

  Sales Bán sản phẩm ngoại tuyến 'là một danh mục khá rộng để giải quyết, vì nó bao gồm mọi thứ từ cửa hàng gạch và vữa, bán nhà và xe cho đến đồ nội thất tùy chỉnh hoặc thiết bị công nghệ. Chưa kể rằng có thể có sự giao thoa đáng kể với các doanh nghiệp sử dụng Thương mại điện tử kết hợp với bán hàng tại cửa hàng. Theo như các chiến lược tiếp thị nội dung, điều quan trọng là phải xem xét các mục tiêu của Bạn khi viết blog. Nếu Bạn đang cố gắng đưa mọi người đến cửa hàng của bạn hoặc tham dự một ngôi nhà mở, trọng tâm blog của Bạn sẽ khác với doanh nghiệp đang cố gắng đảm bảo bán hàng trực tuyến. Bạn thậm chí có thể đang cố gắng làm cả hai. Không có gì sai khi có một chiến lược viết blog hai hướng nhưng điều quan trọng là xác định nhóm khách hàng mà mỗi blog được viết cho.

  Khi Bạn đang cố gắng khuyến khích mua hàng với chi phí cao, đương nhiên sẽ có rất nhiều công việc liên quan hơn là nếu ai đó đang tìm kiếm một cuốn sách hoặc bàn chải tóc giá rẻ trực tuyến. Điều này có nghĩa là nội dung Bạn cung cấp cần phải thay đổi. Bạn cần kết hợp các blog hướng đến giải trí với các bài viết chuyên sâu hơn được viết cho các doanh nghiệp dựa trên dịch vụ. Viết về ngành công nghiệp có thể là một cách tuyệt vời để hướng mọi người đến trang web của Bạn và, nếu Bạn bao gồm một phích cắm cho các sản phẩm của Bạn kèm theo một liên kết để xem thêm thông tin về doanh nghiệp của Bạn, Bạn có thể tối đa hóa cơ hội nhận được sản phẩm của mình.

  Nhận biết tốt

  Chiến lược tiếp thị nội dung đằng sau Coca-Cola sẽ khác rất nhiều so với chiến lược nội dung của thợ sửa ống nước địa phương của Bạn. Vấn đề nhận diện thương hiệu. Mục tiêu của Bạn có thể là xây dựng sự công nhận đó và blog là một cách tuyệt vời để làm điều đó. Mặt khác, nếu Bạn đã nổi tiếng và đã cố gắng thiết lập tiếng nói thương hiệu mà khách hàng của Bạn hiểu, thì điều cần thiết là chiến lược viết blog của Bạn phải phù hợp với tiếng nói đó.

  Nếu Bạn được biết đến như một thương hiệu giá rẻ trên thị trường, Bạn không thể đột nhiên viết blog về các sản phẩm chất lượng cao, vì nó sẽ không gây được tiếng vang với khách hàng của Bạn. Tuy nhiên, nếu Bạn là thương hiệu giá cả phải chăng hơn, có rất nhiều cách để thực hiện. Bạn có thể viết blog bao gồm các mẹo về tiết kiệm tiền trong ngành của Bạn, so sánh các sản phẩm rẻ hơn với đắt hơn và nói về giá trị.

  Có rất nhiều cách để thúc đẩy nhận thức của công ty Bạn vào việc đọc thú vị. Tập trung vào việc sản xuất blog phù hợp với tiếng nói thương hiệu của Bạn và làm nổi bật những điểm mạnh trong nhận thức thị trường của Bạn.

  Không xác định

  Trở thành một công ty chưa biết có những nhược điểm của nó, nhưng nó cũng có nghĩa là Bạn có thể tạo ra câu chuyện thương hiệu của riêng Bạn. Rõ ràng, Bạn là ai đến từ chính doanh nghiệp, nhưng với một danh sách rõ ràng, Bạn có thể đóng khung những điểm mạnh và điểm yếu của mình theo cách có lợi cho thương hiệu.

  Âm điệu và ngôn ngữ của nội dung bạn sản xuất, blog hoặc cách khác, phải phù hợp. Mặc dù kinh doanh của Bạn còn non trẻ, Bạn vẫn nên coi thương hiệu của mình là một công ty nổi tiếng bằng cách xây dựng cho mình một tiếng nói thương hiệu gắn kết. Điều này cung cấp cho Bạn các tham số để đảm bảo blog của Bạn phù hợp với thông điệp tiếp thị của Bạn.

  Tạo tiếng nói thương hiệu không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng quy trình chung là đủ đơn giản. Xác định các đặc điểm chính mà Bạn liên kết với doanh nghiệp của mình - giống như Bạn đang mô tả một người. Doanh nghiệp của Bạn có thể trung thực, kỳ quặc, bất kính - bất kể đó là gì, hãy viết nó ra. Từ những đặc điểm ban đầu này, hãy mô tả  cách doanh nghiệp của Bạn thể hiện đặc điểm đó. Từ đó, bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về cách biểu hiện trong nội dung của Bạn cho phép Bạn xác định những gì doanh nghiệp của Bạn sẽ hoặc không nói.

  Các loại khách hàng

  Biết khách hàng của Bạn là ai là điều cần thiết và điều đó áp dụng gấp đôi cho blog. Bạn cần sản xuất nội dung mà khách hàng của Bạn sẽ thực sự đọc. Điều này sẽ khá đơn giản nếu Bạn đã xác định chính xác các loại khách hàng của mình.

  Hãy xem xét các khách hàng khuôn mẫu mà bạn có. Họ có nhiều thời gian rảnh không? Họ có khao khát độc giả, hay thích ngôn ngữ đơn giản? Họ có khả năng sử dụng thiết bị di động hoặc máy tính để bàn để đọc blog của Bạn không?

  Khi Bạn hiểu được độc giả của mình, hãy tạo các blog phù hợp với không chỉ sở thích và nhân khẩu học của khách hàng, mà cả sở thích nội dung của họ. Khách hàng của Bạn đọc blog ngắn hay dài? Họ có thích video trong blog của họ không? Làm việc này và Bạn đã có nội dung sẽ thực sự cộng hưởng với những người có thể chi tiền với Bạn.

  Email tiếp thị trực tiếp - Thúc đẩy lợi nhuận thông qua ROI lớn

  Theo như các chiến lược tiếp thị, một chiến dịch EDM được xây dựng đúng sẽ chiến thắng khi nói đến ROI. Được sử dụng độc lập, trong quy trình bán hàng cho tự động hóa hoặc như một kỹ thuật khuếch đại, email tiếp thị có thể tạo ra một phản ứng rất lớn từ khách hàng của Bạn.

  Với khả năng phân phối nội dung tiếp thị được cá nhân hóa, Bạn thực sự đang nói chuyện trực tiếp với từng khách hàng Bạn có trên cơ sở dữ liệu của mình và đó không phải là điều gì đó khó khăn.

  Có một loạt các loại chiến dịch EDM khác nhau mà doanh nghiệp của Bạn nên sử dụng, bao gồm:

  Blast - Việc gửi các email hàng loạt, thường là để bán hoặc phân phối nội dung (khuếch đại blog). Hiển thị ROI ngắn hạn và trực tiếp có thể đo lường được, đặc biệt là khi được sử dụng cho bán hàng thương mại điện tử, blast email có lẽ là loại EDM dễ tạo nhất và là điểm khởi đầu tốt cho các doanh nghiệp mới bắt đầu với tiếp thị qua email.

  Nuôi dưỡng  Điều này liên quan đến việc lập kế hoạch phức tạp và tạo ra các chiến dịch email dài hạn. Thường sẽ có nhiều luồng email được kích hoạt dựa trên cách mỗi khách hàng phản ứng với email trước đó. Loại email này sẽ yêu cầu phân đoạn để đảm bảo đúng email được gửi đến đúng loại khách hàng. Tuyệt vời cho cả khách hàng trong quá khứ và hiện tại, những email này đã được hiển thị để tăng tần suất mua hàng, tỷ lệ duy trì và tỷ lệ khách hàng lặp lại.

  Tự động hóa bán hàng - Đối với các doanh nghiệp có quy trình bán hàng lâu hơn, tự động hóa bán hàng là một công cụ tuyệt vời để đảm bảo truyền thông liên tục. Chiến dịch EDM này cung cấp nội dung ở từng giai đoạn của hành trình bán hàng và sẽ giúp tăng tỷ lệ khách hàng tiềm năng trở nên đủ điều kiện hơn và cuối cùng dẫn đến doanh số. Loại email này cũng sẽ tăng giá trị tổng thể trên mỗi lần bán. Những email này được xây dựng để tự động hóa công việc của một nhân viên bán hàng.

  Theo dõi mua hàng - Chiến dịch EDM này có thể ở dạng email chào mừng cho một doanh nghiệp dịch vụ hoặc trong trường hợp Thương mại điện tử, chuỗi email nhận đơn đặt hàng. Các cửa hàng thương mại điện tử đương nhiên sẽ có phiên bản cơ bản của thiết lập email này để thông báo cho khách hàng khi đơn hàng của họ dự kiến ​​sẽ đến. Nhưng, Bạn có biết rằng những email này có một trong những tỷ lệ mở cao nhất không? Chúng là cơ hội hoàn hảo để bán hàng, bán chéo và giới thiệu khách hàng với tiếng nói thương hiệu của Bạn.

  Web Triggers - Trình kích hoạt trang web theo dõi cách khách truy cập web của bạn sử dụng trang web của Bạn (nếu Bạn đã có chi tiết email của họ). Sau đó, Bạn có thể gửi cho họ một chiến dịch tiếp thị phù hợp dựa trên những gì họ đang xem. Ví dụ: một người nào đó đã mua thứ gì đó từ cửa hàng Thương mại Điện tử của Bạn có thể quay lại trang web của Bạn và xem xét một danh mục sản phẩm khác mà không cần mua. Bằng cách gửi email theo dõi tự động, Bạn có thể lôi kéo họ quay lại trang web của Bạn và mua. Đây là một công cụ tiếp thị rất hiệu quả vì Bạn đang nhắm mục tiêu một khách hàng khi họ đang nghĩ về việc mua hàng. Những email này cũng là một cách tuyệt vời để trượt mã giảm giá để cung cấp cho người mua tiềm năng cuối cùng.

  Giỏ hàng bị bỏ rơi - Bạn có biết rằng trung bình 67% giỏ hàng bị bỏ rơi? Chỉ cần tưởng tượng thu nhập dưới cùng của Bạn sẽ tăng bao nhiêu nếu Bạn có thể hạ thấp con số đó? Đây là nơi mà chiến dịch email giỏ hàng bị bỏ rơi xuất hiện. Có nhiều cách để biến 67% đó thành tiền mặt, nhưng một bộ EDM được điều chỉnh dựa trên loại sản phẩm nào trong giỏ hàng nói chung là một khởi đầu tốt. Theo như Thương mại điện tử, đây không phải là một lựa chọn, Bạn cần thiết lập các chiến dịch email giỏ hàng bị bỏ rơi. Cho dù đó là một chiến dịch cơ bản hay một chiến dịch phức tạp hơn sử dụng nội dung động và ưu đãi giảm giá, tự động hóa giỏ hàng bị bỏ rơi giữ chìa khóa để tận dụng lợi ích người mua đã biết.

  Tạo một chiến dịch EDM yêu cầu một cơ sở dữ liệu email. Hy vọng rằng Bạn sẽ tìm thấy sự an toàn và âm thanh của mình trong CRM với nhiều dữ liệu bổ sung để phân khúc. Nếu Bạn hiện không có danh sách email, Bạn có thể thu thập dữ liệu bằng cách sử dụng blog, phương tiện truyền thông xã hội hoặc kỹ thuật thu thập khách hàng tiềm năng.

  B2B

  Một chiến dịch EDM thông minh, đan xen là điều cần thiết cho sự thành công của B2B. Mối quan hệ khách hàng là khối xây dựng của một doanh nghiệp mạnh, đặc biệt là đối với các công ty B2B. EDM không chỉ là về bán hàng, mà là về việc nuôi dưỡng mối quan hệ của bạn với các khách hàng hiện tại, quá khứ và tương lai. Mọi công ty B2B đều có thể hưởng lợi từ việc đầu tư vào chương trình nuôi dưỡng EDM chuyên sâu cho khách hàng của họ. Điều này không chỉ cho phép Bạn hiển thị cho khách hàng những gì bạn cung cấp, nó còn cho phép Bạn cung cấp một luồng nội dung thể hiện chính xác lý do tại sao họ nên sử dụng Bạn.

  Hầu hết mọi phân khúc của cộng đồng doanh nghiệp B2B đều có thể sử dụng các chiến dịch nuôi dưỡng email, ngay cả khi chỉ để khuếch đại nội dung. Một phần quan trọng của bất kỳ chiến dịch tiếp thị nội dung nào là phân phối nội dung và email là một cách tuyệt vời để làm điều đó. Cho dù đó là blog, sách trắng hay Sách điện tử, khi bạn có nội dung hiển thị IP của mình, bạn cần đúng người để xem. Bằng cách gửi nội dung này đến những người ra quyết định quan trọng, Bạn sẽ tối đa hóa cơ hội thu hút sự quan tâm của họ. Không chỉ vậy, nhưng một khi họ đã tải xuống hoặc nhấp vào nội dung của Bạn, Bạn có thể tạo một email tự động theo dõi để duy trì sự quan tâm của họ.

  EDM không chỉ có thể cho phép một doanh nghiệp tự động hóa quy trình bán hàng của họ, mà còn tăng tỷ lệ duy trì và kinh doanh lặp lại, mà không có sự tương tác giữa người với người. Không có cách nào tốt hơn để quản lý hiệu quả một số lượng lớn khách hàng.

  B2C

  Từ doanh nghiệp nhỏ nhất đến lớn nhất, email tạo nên sự khác biệt. Ngay cả thợ sửa ống nước trung bình của Bạn cũng có thể tăng khả năng giữ chân khách hàng và tăng nhận thức về thương hiệu với chiến dịch tiếp thị qua email được nhắm mục tiêu. Kết hợp tốt nhất của cả hai thế giới, EDM cho các doanh nghiệp B2C có thể mang lại kết quả bán hàng ngay lập tức cũng như nuôi dưỡng khách hàng. Mặc dù không phải là yếu tố then chốt cho một số doanh nghiệp B2C, EDM vẫn đóng vai trò chính trong chiến lược tiếp thị nội dung hoàn chỉnh cho hầu hết các doanh nghiệp thành công.

  Có lẽ thường được sử dụng nhất cho các vụ nổ bán hàng, EDM đã trở thành một mặt hàng chủ lực cho nhiều công ty B2C. Sử dụng nhiều loại email trong một chiến dịch tích hợp sẽ luôn hoạt động tốt nhất. Trong một số trường hợp, các doanh nghiệp đang chạy theo động lực của tiếp thị qua email, đặc biệt là khi nói đến Thương mại điện tử. Các công ty B2C cam kết tạo ra các chiến dịch EDM mạnh mẽ thành công và phát triển nhanh hơn nhiều so với những người bỏ qua luồng nội dung hoàn toàn.

  Kinh doanh dựa trên dịch vụ

  Cách các doanh nghiệp dựa trên dịch vụ sử dụng EDM sẽ khác nhau tùy thuộc vào ngành của họ, nhưng hầu như tất cả đều có thể sử dụng tiếp thị qua email. Từ theo dõi tự động cơ bản về trải nghiệm dịch vụ, đến tự động hóa email bán hàng và nuôi dưỡng phức tạp, EDM có thể làm rất nhiều cho một doanh nghiệp dựa trên dịch vụ.

  Có lẽ bị bỏ qua do ROI đáng kinh ngạc của email bán hàng, hiệu quả thuần túy của email tự động có thể hợp lý hóa các nỗ lực tiếp thị của Bạn. Điều tuyệt vời về việc thiết lập một hệ thống email tự động, dù mục đích là gì, là hầu hết các công việc đều được thực hiện trước mắt. Khi hệ thống hoạt động, công việc thực sự duy nhất là theo dõi hiệu suất và thực hiện các chỉnh sửa để hoàn thiện hệ thống. Điều này làm cho tự động hóa email là đầu tư hoàn hảo cho một loạt các doanh nghiệp dựa trên dịch vụ.

  Thường thấy trong các ngành công nghiệp chuyên nghiệp và nhân viên văn phòng, các chương trình nuôi dưỡng và hệ thống email tự động đang dần tiến vào thế giới tầng lớp công nhân (lao động thủ công). Hầu như tất cả các doanh nghiệp đều nhận được email từ khách hàng trong quá trình bán hàng. Ngay cả thợ sửa ống nước của Bạn cũng có thể sẽ yêu cầu, vì vậy họ có thể gửi hóa đơn của họ cho Bạn và nhiều doanh nghiệp đang nhìn thấy giá trị doanh nghiệp trong dữ liệu này. Bắt đầu tận dụng sức mạnh của EDM và xem xét cách chúng có thể giúp doanh nghiệp của Bạn phát triển.

  Kinh doanh thương mại điện tử

  Các doanh nghiệp thương mại điện tử chạy trên sức mạnh của tiếp thị qua email. Từ email bán hàng bùng nổ, kích hoạt trang web đến các chương trình giỏ hàng bị bỏ rơi và nuôi dưỡng, hầu hết mọi email trong kho tiếp thị nội dung đều có thể được triển khai để cung cấp kết quả cho các doanh nghiệp Thương mại điện tử.

  So với các loại hình kinh doanh khác, tiếp thị qua email đặc biệt phù hợp với Thương mại điện tử. Bản chất của việc kinh doanh đòi hỏi phải trao đổi thông tin email và doanh thu bán hàng nhanh chóng có nghĩa là bạn có thể thấy ROI ngay lập tức từ email bán hàng. Một kỹ thuật trung tâm cho các thương hiệu lớn và nhỏ như nhau, email được công nhận rộng rãi là chiến lược tiếp thị cho các doanh nghiệp thương mại điện tử.

  Một trong những điểm mạnh hiếm khi được đề cập của email là tác động trực quan của chúng đến người tiêu dùng. Điều này không có gì rõ ràng hơn trong các email bán hàng thương mại điện tử. Cung cấp cho người tiêu dùng một bức tranh tuyệt đẹp về sản phẩm của Bạn với giá bán tuyệt vời bên dưới có thể khuyến khích mọi người mua thứ gì đó mà họ không dự định ban đầu.

  Kinh doanh sản phẩm ngoại tuyến

  Các sản phẩm ngoại tuyến có lẽ là sản phẩm khó bán nhất cho các chiến dịch EDM. Nuôi dưỡng khách hàng và khuếch đại nội dung vẫn là một kỹ thuật rất hữu ích, nhưng ROI khó đo lường hơn nhiều.

  Đối với các doanh nghiệp theo mùa (thời trang) hoặc những người thay đổi nhanh chóng các dịch vụ của họ (bất động sản), gửi thông tin cập nhật thường xuyên với những gì hiện có là một chiến thuật tiếp thị tuyệt vời. Điều này được thể hiện hoàn hảo bởi các chiến dịch EDM được điều hành bởi domain.com. Họ không chỉ cung cấp nội dung thường xuyên mà họ nghĩ sẽ thu hút khách hàng tiềm năng (được phân chia theo nội dung bạn đã tìm kiếm), họ còn gửi các tài sản được liệt kê gần đây để cho thuê hoặc bán dựa trên cách họ phân khúc bạn. Đối với một người đang tích cực tìm kiếm thị trường bất động sản, đây là một thẻ rút tiền rất lớn.

  Có rất nhiều lĩnh vực để các doanh nghiệp sản phẩm ngoại tuyến sử dụng tiếp thị qua email như một chiến thuật, nhưng do thiếu chức năng Thương mại điện tử, việc theo dõi ROI trực tiếp bị hạn chế. Mặc dù điều này có thể khiến một số doanh nghiệp ngừng hoạt động, ROI không phải là yếu tố duy nhất để đo lường nội dung của Bạn.

  Được biết đến nhiều và chưa biết

  Email marketing là một loại kỹ thuật tiếp thị của mọi người và nó hoạt động cho các doanh nghiệp, lớn và nhỏ. Mặc dù tên thương hiệu đáng tin cậy và được biết đến có thể thu hút tỷ lệ mở cao hơn, nhưng thực tế là trước đây bạn đã được tin cậy với địa chỉ email của họ có nghĩa là liên hệ của Bạn đã quan tâm đến thương hiệu của bạn. Sự quan tâm trước đó là một trong những điều làm cho tiếp thị qua email trở thành một công cụ hữu ích.

  *** Coi chừng việc mua danh sách email. Danh sách mua thường kết thúc trong thảm họa. Nếu Bạn mong muốn tăng số lượng địa chỉ liên hệ email của mình, hãy đầu tư vào một chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng, xã hội hoặc viết blog và thu thập các liên hệ thực sự quan tâm đến doanh nghiệp của Bạn.

  Nhận diện thương hiệu sẽ không ảnh hưởng nhiều đến các lựa chọn email Bạn gửi, nhưng hiệu ứng Bạn sử dụng khi gửi. Một lần nữa, Bạn nên kết hợp tông màu của nội dung với thương hiệu của Bạn.

  Các loại khách hàng

  Bạn không thể nhắm mục tiêu một khách hàng với tiếp thị qua email nếu bạn không có địa chỉ email của họ. Nó đơn giản như vậy. Nếu Bạn có email của họ, họ có thể và nên được liên hệ với các thông điệp thương hiệu được cá nhân hóa.

  Giống như viết blog, nội dung email phải được viết với đối tượng mục tiêu của bạn trong tâm trí. Những thứ như gửi ngày & thời gian, loại ưu đãi bán hàng và nội dung có thể được điều chỉnh bằng cách xem khách hàng của Bạn phản hồi tốt nhất với điều gì. Giai đoạn thử nghiệm này là một phần thiết yếu để tạo ra một chiến dịch EDM hoạt động.

  White papers & eBooks - Thiết lập quyền lực trong một thị trường đông đúc

  Khi bạn muốn gây ấn tượng với một khách hàng tiềm năng hoặc hiện tại, không có nội dung nào tốt hơn một cuốn sách trắng hoặc Sách điện tử.

  Một tờ giấy trắng là thứ mà bạn thường nghe thấy được đề cập trong chính trị, nghĩ rằng xe tăng và các cơ quan chính phủ, nhưng tất cả thực sự, là một bài viết phác thảo phản ứng của doanh nghiệp Bạn về một vấn đề. Không có nội dung nào tốt hơn cho một doanh nghiệp đang tìm cách làm nổi bật IP của họ và, khi nói đến việc bán doanh nghiệp của Bạn như một công ty dẫn đầu thị trường, nó có khả năng có được lực kéo thực sự.

  Tương tự như các trang trắng trong bản chất thông tin và thực tế của chúng, Sách điện tử mở ra một loạt các tùy chọn tự quảng cáo khác nhau. Sách điện tử tốt thực sự có thể kiếm tiền kinh doanh của bạn thông qua bán hàng, đến sự thần bí của thương hiệu của Bạn, đặc biệt nếu nó trở nên phổ biến, nhưng ngay cả khi chỉ đơn giản là sử dụng như một thiết bị lưu giữ khách hàng tiềm năng, eBooks tích cực có thể ảnh hưởng đến tiếp thị doanh nghiệp của Bạn.

  B2B

  Khi nói đến việc lôi kéo những người ra quyết định xem xét việc cung cấp doanh nghiệp của Bạn, sách trắng là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất trong hộp công cụ tiếp thị nội dung. Bằng cách trả lời chi tiết một câu hỏi chung của ngành, Bạn có thể trực tiếp thu hút các nhu cầu của khách hàng tiềm năng và cung cấp cho họ giải pháp của Bạn.

  Giấy trắng cũng làm cho các mảnh thảo luận tốt. Bạn có thể tham gia vào một vấn đề quan trọng của ngành một cách chi tiết, phác thảo quá trình phản ứng và suy nghĩ của Bạn.

  Ví dụ, hãy xem xét ngành công nghiệp tài chính và các cuộc thảo luận xung quanh việc tăng vốn và cải cách tiêu cực. Nếu bạn điều hành một công ty tư vấn tài chính hoặc bất động sản, bạn có thể viết một tờ giấy trắng chiếu sáng vị trí của Bạn, nêu rõ những gì bạn tin rằng có thể ảnh hưởng đến và tại sao và làm thế nào điều đó sẽ ảnh hưởng đến các ưu tiên đầu tư của Bạn. Điều này cho thấy các khách hàng tiềm năng nghĩ về khả năng lãnh đạo và nêu bật cách thức các dịch vụ của Bạn có thể mang lại lợi ích cho họ, đồng thời giải quyết một vấn đề đáng chú ý.

  Sách trắng hoặc Sách điện tử không phải là thứ Bạn nên nhảy vào, chúng cần được suy nghĩ cẩn thận. Họ cần được cung cấp thông tin thực sự và thu hút đối tượng mục tiêu cụ thể. Vì vậy, khi Bạn nghĩ về việc tạo ra một tờ giấy trắng cho doanh nghiệp của mình, hãy đảm bảo Bạn bắt đầu với một chủ đề thú vị cho khách hàng của mình. Nó nên là một chủ đề mà Bạn thực sự có thể thêm một cái gì đó vào. Giấy trắng làm việc giúp doanh nghiệp giải quyết một vấn đề.

  B2C

  Nói chung, sách trắng sẽ không phù hợp với doanh nghiệp B2C, đơn giản là chúng không bắt buộc trong hầu hết các chiến lược tiếp thị nội dung B2C. Mặc dù giấy trắng - hoặc một cái gì đó tương tự, như tập trung vào sản phẩm hoặc tài liệu so sánh - có thể xuất hiện trong một số ngành nhất định, nhưng điều này rất hiếm vì khách hàng không cần loại thông tin chi tiết này.

  Kinh doanh dựa trên dịch vụ

  Các doanh nghiệp dựa trên dịch vụ có lẽ đang ở vị trí tốt nhất để sử dụng sách trắng và sách điện tử như một phần của chiến lược tiếp thị nội dung của họ. Mặc dù phù hợp hơn với các ngành công nghiệp cổ trắng với các cuộc thảo luận cấp cao về tài chính, pháp lý, công nghệ hoặc các vấn đề cấp cao khác giữa các doanh nghiệp, nhiều dịch vụ có thể sử dụng sách trắng và sách điện tử trong tiếp thị của họ.

  Hãy xem xét các nhà xây dựng nhà sang trọng bán cho cả nhà phát triển và người mua nhà đầu tiên. Doanh nghiệp này có thể tạo Sách điện tử hoặc sách trắng đáp ứng nhu cầu của cả hai đối tượng khi chọn trang web phát triển, nhà xây dựng hoặc kiến ​​trúc sư và thảo luận chi tiết về các nhu cầu khác nhau với các đề xuất. Bằng cách đặt cái này lên trang web của bạn và kiểm tra nó (hạn chế quyền truy cập bằng cách yêu cầu email), bạn sẽ không chỉ có một thiết bị thu thập khách hàng tiềm năng mà còn một thứ hữu ích thu hút khán giả với thương hiệu của bạn. Bạn cũng có thể gửi tài liệu cho chủ doanh nghiệp trong ngành của mình bằng LinkedIn InMail (một tùy chọn tiếp thị đắt tiền nhưng hiệu quả).

  Mặc dù giấy trắng tạo ra nội dung tuyệt vời, họ dựa vào khuếch đại được nhắm mục tiêu để có được kết quả mạnh mẽ. Chúng tôi sẽ đề cập đến các kỹ thuật khuếch đại trong thời gian ngắn.

  Kinh doanh thương mại điện tử

  Trừ khi những gì Bạn thực sự bán là một Sách điện tử, Bạn thực sự không cần phải coi đây là một công cụ tiếp thị cho doanh nghiệp Thương mại Điện tử của mình. Thương mại điện tử là về các giao dịch nhanh và sách trắng hoặc sách điện tử sẽ không tăng tốc quá trình bán hàng đó. Đối với bán hàng thương mại điện tử, đó là về nội dung sắc nét, linh hoạt mà bán, vì vậy hãy gắn bó với blog và EDM.

  Kinh doanh sản phẩm ngoại tuyển

  Nói chung, các doanh nghiệp sản phẩm ngoại tuyến sẽ không bao giờ có thể sử dụng giấy trắng cho toàn bộ các doanh nghiệp dựa trên dịch vụ, nhưng trong một số trường hợp, chúng có thể hữu ích. Trong hầu hết các trường hợp, Bạn có thể vẽ một dòng trên giấy trắng hữu ích bằng thẻ giá được đính kèm với các sản phẩm của Bạn. Nếu Bạn có một sản phẩm cao cấp hơn, đắt tiền hơn, Bạn có thể sử dụng giấy trắng làm công cụ bán hàng. Những sản phẩm này thường sẽ có quá trình bán hàng lâu hơn và người tiêu dùng có thể muốn có nhiều câu hỏi được trả lời trước khi mua hàng. Một tờ giấy trắng là một công cụ hữu ích để trả lời những câu hỏi này.

  Giấy trắng có thể hữu ích, chỉ cần đảm bảo rằng chúng tăng thêm giá trị cho doanh nghiệp của Bạn trước khi thực hiện tất cả các công việc đằng sau chúng. Một phần của việc tạo ra một chiến lược tiếp thị nội dung thành công là tránh lãng phí tài nguyên của Bạn vào các con đường không phù hợp với doanh nghiệp của Bạn, vì vậy hãy xem xét nội dung của Bạn một cách cẩn thận.

  Được biết đến và chưa biết

  Trở thành một thương hiệu nổi tiếng có một vài tác động tích cực khi nói đến các trang trắng, chủ yếu xoay quanh sự khuếch đại và độ tin cậy ngụ ý trong kết luận của Bạn.

  Đương nhiên, một thương hiệu đã được tin cậy sẽ có nhiều sự tin cậy hơn một thương hiệu tương đối xa lạ. Điều này có nghĩa là các trang trắng của bạn thường có thể có một cuộc sống của riêng họ, mang lại cho họ phạm vi tiếp cận lớn hơn và tiềm năng cao hơn để mang lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp với sự khuếch đại bổ sung tối thiểu. Nếu Bạn nhận được nội dung từ một thương hiệu đáng tin cậy, Bạn có nhiều khả năng mở nó hơn là từ một số doanh nghiệp bạn không thực sự biết. Về cơ bản, danh tiếng của Bạn mang lại cho Bạn nhiều tiếng vang hơn cho quảng cáo của Bạn.

  Điều đó nói rằng, giấy trắng có một tiềm năng lớn cho những thương hiệu chưa biết. Khi doanh nghiệp của Bạn đang mòn mỏi trong tương đối mù mờ, cơ hội xây dựng thương hiệu mà sách trắng cung cấp là rất mạnh mẽ. Không có gì giống như thông minh, nghiên cứu các vị trí giấy tờ để khiến các doanh nghiệp lớn chú ý và khi bạn có IP đáng được chú ý, các trang trắng (và chiến lược khuếch đại phù hợp) có thể để mắt đến thương hiệu của Bạn.

  Các loại khách hàng

  Giống như tất cả các nội dung, giấy trắng nên được nhắm mục tiêu vào các loại khách hàng nhất định. Do tập trung nhiều vào dữ liệu và số lượng văn bản có liên quan, nội dung này sẽ chỉ phù hợp với khách hàng và khách hàng tiềm năng có trình độ hiểu biết cao.

  Hãy xem xét câu hỏi bạn đang trả lời trong sách trắng của Bạn và ai có thể quan tâm đến việc đọc nó khi bạn gửi nội dung này ra. Nếu Sách điện tử hoặc sách trắng của Bạn không nhắm đến một trong các loại khách hàng đã xác định của Bạn, có thể xem xét lại chiến lược nội dung của Bạn. Hãy nhớ đừng lãng phí tài nguyên vào nội dung sẽ không mang lại kết quả.

  Phương tiện truyền thông xã hội - Thay đổi cách doanh nghiệp tham gia với khách hàng

  Phương tiện truyền thông xã hội vẫn là một nền tảng tương đối mới cho nhiều doanh nghiệp và nó không ngừng phát triển. Từ MySpace, chúng tôi đã nhanh chóng chuyển sang Facebook, LinkedIn và giờ là các nền tảng chia sẻ hình ảnh và video như Snapchat và Instagram làm công cụ tiếp thị hợp lệ cho doanh nghiệp của bạn. Cho dù Bạn chỉ đơn giản sử dụng các nền tảng này làm trang web quảng cáo, hoặc như một cách để phát triển tiếng nói thương hiệu của Bạn và tăng chất lượng tương tác của khách hàng, phương tiện truyền thông xã hội cần được thảo luận không chỉ là một phần của chiến lược tiếp thị nội dung của Bạn, mà còn là một vấn đề chiến lược kỹ thuật số của Bạn.

  Trước khi tôi xem xét từng loại hình kinh doanh cần xem xét, tôi muốn nhanh chóng tóm tắt một vài nền tảng truyền thông xã hội phổ biến và thế mạnh chính của chúng.

  Facebook - Thực sự, là xu hướng của cuộc cách mạng xã hội của chúng tôi, quảng cáo Facebook đã trở thành phương tiện quảng cáo phát triển nhanh nhất, vượt xa cả YouTube và Google AdWords vào năm 2016. Với phạm vi rộng lớn và nhiều lợi ích, Facebook cho phép doanh nghiệp tham gia với khách hàng, chia sẻ nội dung và phát triển tiếng nói thương hiệu.

  LinkedIn -   Về cơ bản là một phiên bản chuyên nghiệp của Facebook, LinkedIn đã nhanh chóng trở thành một công cụ phổ biến cho các chuyên gia. Luôn luôn có nhiều nội dung gốc, không có nơi nào tốt hơn để có được lực kéo cho các blog dịch vụ chuyên nghiệp. Mặc dù đắt hơn quảng cáo trên Facebook, tùy chọn InMail của LinkedIn là một công cụ khuếch đại tuyệt vời cho những ai muốn nhận nội dung được đọc bởi chủ doanh nghiệp và người ra quyết định quan trọng.

  Instagram -  Ứng dụng chia sẻ hình ảnh lớn nhất thế giới đã phát triển vượt bậc kể từ khi thành lập ban đầu. Giờ đây nó là một trong những nền tảng tiếp thị và quảng cáo trực tuyến hàng đầu, với các công ty đầu tư mạnh vào các công cụ như tiếp thị có ảnh hưởng. Hoàn hảo cho các doanh nghiệp có hình ảnh tốt, Instagram là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả trung thành.

  Snapchat - Ai biết một nền tảng truyền thông xã hội nổi tiếng nhờ chia sẻ ảnh risqué có thể trở thành một nền tảng quảng cáo cho các doanh nghiệp nhắm mục tiêu Gen Y và Millennials. Vẫn còn ở giai đoạn sơ khai như một  nền tảng quảng cáo, nhiều thương hiệu lớn đang tạo ra nội dung phong phú video để thu hút các thế hệ trẻ vào sản phẩm của họ.

  Có những nền tảng truyền thông xã hội khác như Twitter ngoài kia, và trong khi nhiều nền tảng có thể phù hợp với chiến lược kinh doanh của Bạn , bốn nền tảng  được liệt kê ở trên là những tên tuổi lớn trong quảng cáo xã hội.

  B2B

  Theo truyền thống xã hội, truyền thống xã hội không được coi là một chiến lược truyền thông B2B, nhưng đôi khi chúng ta có xu hướng quên rằng các doanh nghiệp được điều hành bởi mọi người. Trong khi một số nền tảng phù hợp hơn với giao tiếp B2B (như LinkedIn), Facebook và Instagram vẫn có chỗ cho doanh nghiệp B2B phù hợp.

  Ví dụ, hãy xem xét một doanh nghiệp bán buôn bán một thương hiệu trang điểm cho các cửa hàng như Kho hóa chất hoặc Đá. Những doanh nghiệp quy mô lớn sẽ chỉ bán những sản phẩm bán. Vì vậy, trên thực tế, các thương hiệu này cần phải hoạt động như các doanh nghiệp B2C. Điều này có nghĩa là họ cần tạo sự quan tâm đến thương hiệu thông qua các chiến lược như tiếp thị có ảnh hưởng và blog trên Facebook hoặc Instagram.

  Với tư cách là người tiêu dùng, chúng tôi đã phát triển từ việc sử dụng Trang Vàng để tìm các doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu của chúng tôi cho các công cụ tìm kiếm trực tuyến và hiện chúng tôi đang tiến tới phương tiện truyền thông xã hội. Nếu doanh nghiệp của bạn không thể được tìm thấy trên phương tiện truyền thông xã hội, Bạn sẽ mất uy tín. Ngay cả khi bạn không có ngân sách để tham gia quảng cáo trả tiền trên nền tảng như Facebook, điều quan trọng là phải có sự hiện diện.

  LinkedIn, mặt khác, là một con thú hoàn toàn khác. Tiếp thị nội dung thông minh cho các công ty B2B có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội (đặc biệt là LinkedIn) làm động lực để thu hút sự quan tâm và lan truyền nội dung. Những chiến dịch thông minh này có thể dẫn đến doanh số khổng lồ mà tất cả bắt đầu bằng việc một CEO mở một liên kết InMail hoặc blog từ một công ty. Vì vậy, nếu Bạn là công ty B2B và bạn không sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, hãy suy nghĩ lại và đầu tư vào một nền tảng tiếp thị hiện đại hoạt động.

  B2C

  Phương tiện truyền thông xã hội có một hồ sơ theo dõi tài liệu khá tốt ảnh hưởng đến thành công của doanh nghiệp B2C. Cho dù thông qua đánh giá, tương tác khách hàng cá nhân hoặc quảng cáo, hoạt động trên cả hai mặt của phổ (cả tốt và xấu) đã được chứng minh để nâng hoặc đánh chìm nhiều doanh nghiệp Aussie.

  Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một công cụ khuếch đại nội dung, nền tảng quảng cáo hoặc một điểm tương tác đơn giản của khách hàng là một cách tuyệt vời để nâng cao hình ảnh thương hiệu của bạn. Được sử dụng tốt, bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào ở trên cũng có thể phát triển doanh nghiệp B2C. Tuy nhiên, đôi khi có thể khó xác định khu vực tốt nhất để tập trung nguồn lực của Bạn vào. Điều này thực sự có hai điều: mục tiêu kinh doanh của Bạn và cơ sở khách hàng của Bạn.

  Facebook là một điều cần thiết trong những ngày này cho các doanh nghiệp B2C. Từ một quán cà phê đơn giản đến các thương hiệu bán lẻ cao cấp, tất cả các doanh nghiệp đều có thể (và nên!) Tận dụng Facebook để giao tiếp với khách hàng và quảng cáo thương hiệu của họ. Điều này trái ngược với LinkedIn, được chứng minh là đã sử dụng hạn chế cho hầu hết các doanh nghiệp B2C - điều đó không có nghĩa là nó hoàn toàn vô dụng. Tìm nền tảng mà hầu hết khách hàng của Bạn sử dụng và điều chỉnh chiến lược xã hội của Bạn với mạng xã hội và các loại nội dung mà khách hàng của Bạn thích.

  Có rất nhiều thứ để quản lý khi chạy một chiến dịch xã hội thành công, nhưng một điều không bao giờ nên quên là việc theo dõi cẩn thận các trang xã hội của Bạn là điều cần thiết. Một phản hồi kém đối với đánh giá xấu hoặc bài viết không được xem xét có thể nhanh chóng làm hỏng thương hiệu của Bạn.

  Loại hình kinh doanh

  Thật khó để chia lời khuyên trên mạng xã hội thành một cuộc thảo luận về loại hình kinh doanh đơn giản. Các sản phẩm dịch vụ, thương mại điện tử và ngoại tuyến đều có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội theo hàng trăm cách khác nhau. Phương tiện truyền thông xã hội cần phản ánh chặt chẽ doanh nghiệp. Để thông báo chiến lược truyền thông xã hội của bạn, hãy xem khách hàng tiêu biểu của bạn và đảm bảo nội dung của Bạn phù hợp với sở thích và sở thích của họ. Tập trung vào việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để xây dựng mối quan hệ tích cực với khách hàng của Bạn và cung cấp nội dung thu hút họ và mang thông điệp thương hiệu của bạn một cách rõ ràng.

  Được biết đến và chưa biết

  Cách bạn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội sẽ thay đổi mạnh mẽ tùy thuộc vào vị trí doanh nghiệp của Bạn trên thị trường. Có hai thái cực: các doanh nghiệp cố gắng tạo ra một thương hiệu với phương tiện truyền thông xã hội và những người tận dụng thương hiệu đó để bán. Mặc dù có rất nhiều điểm dọc theo thang đo đó, chúng ta có thể xác định và so sánh các thái cực này.

  Mặc dù cả hai chiến lược sẽ bao gồm việc cung cấp nội dung chất lượng, nhưng đối với những thương hiệu đang cố gắng tạo ra một phần sau, các chiến dịch xã hội thường sẽ xoay quanh việc xây dựng số lượng người theo dõi. Điều này cho phép doanh nghiệp của Bạn giảm chi phí tiếp thị xã hội và thu hút khách hàng tiềm năng và bán hàng hợp lý hơn. Ở đầu kia của quy mô, các doanh nghiệp tiếp thị theo sau hiện tại của họ có thể sử dụng kết hợp quảng cáo trả tiền, phân phối nội dung và tiếp thị có ảnh hưởng để biến đối tượng của họ thành doanh số.

  Các loại khách hàng

  Biết khách hàng của Bạn là điều cần thiết. Nếu tất cả khách hàng tiềm năng của Bạn đều ở trên Instagram, thì đó chính xác là nơi bạn cần đến và nếu tất cả họ đều theo ngôi sao Insta, đó là người Bạn cần tiếp thị sản phẩm cho bạn. Khi Bạn hiểu được thói quen xã hội của khách hàng, Bạn có thể điều khiển môi trường đó tốt hơn để tác động đến người tiêu dùng để mua hàng.

  Khuếch đại - Đảm bảo nội dung tốt được đọc

  Khuếch đại như một khái niệm rất đơn giản. Tất cả là, nhận được nội dung được nhìn thấy bởi các khách hàng hiện tại hoặc tiềm năng của Bạn bằng cách sử dụng các phương tiện phân phối khác nhau. Có thể khá khó khăn để xây dựng một chiến dịch khuếch đại mang lại ROI. Đó là lý do tại sao một phần quan trọng của khuếch đại là phân khúc đối tượng của Bạn, để những người phù hợp nhìn thấy những phần nội dung phù hợp.

  Hãy xem xét một kế toán người thực hiện cả báo cáo hoạt động kinh doanh và khai thuế cá nhân. Anh ấy viết hai blog, một về cách lấy lại tối đa thuế thu nhập của Bạn và một về những điều cần chú ý trong thời gian chuẩn bị BAS. Khách hàng doanh nghiệp của anh ta chỉ quan tâm đến một trong những blog đó, cũng như các khách hàng cá nhân của anh ta. Để tiết kiệm tiền cho việc khuếch đại và để có được kết quả tốt nhất, anh ấy muốn phân phối các blog này một cách riêng biệt. Đó là nơi phân khúc cơ sở dữ liệu đến.

  Đầu tư vào một CRM hoặc phân khúc khác

  Có một loạt các kỹ thuật khuếch đại có sẵn cho các doanh nghiệp Úc và chúng tôi đã chạm vào một cặp vợ chồng.

  Tiếp thị trực tiếp qua email -   Có thể là hình thức khuếch đại hiệu quả nhất, EDM cho phép Bạn cung cấp nội dung được cá nhân hóa ngay vào hộp thư đến cá nhân của ai đó. Mặc dù bạn sẽ yêu cầu một danh sách email, hầu hết các doanh nghiệp tự nhiên thu thập dữ liệu liên hệ. Khi được quản lý đúng cách, Bạn không chỉ có thể khuếch đại nội dung của mình mà còn sử dụng nó để thu hút khách hàng hiện tại và tiềm năng thông qua quá trình bán hàng. Thường là một chiến lược khá rẻ so với các phương tiện khác, một chiến dịch tiếp thị qua email được thiết kế tốt và được thực hiện khéo léo có thể mang lại ROI cao.

  Phương tiện truyền thông xã hội -  Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ tuyệt vời để phân phối hoặc khuếch đại nội dung. Mặc dù chia sẻ xã hội tự nhiên như một luồng quảng cáo là tất cả nhưng đã chết nhờ các thuật toán mới của Facebook, quảng cáo trả tiền vẫn có thể mang lại kết quả rất mạnh mẽ. Do tính chất thương hiệu của bất kỳ bài đăng xã hội cụ thể nào, ngay cả khi Bạn không nhận được nhấp chuột, bạn đang lan truyền hình ảnh thương hiệu của mình và nhận được sự công nhận và độ tin cậy. Trái ngược với tiếp thị qua email, khuếch đại phương tiện truyền thông xã hội cho phép Bạn cung cấp nội dung cho những người không biết thương hiệu của Bạn, đây là một chiến lược nắm bắt khách hàng tuyệt vời và rất đáng để đầu tư.

  Nền tảng của bên thứ ba - Thường được gọi là tiếp cận cộng đồng hoặc quảng cáo gốc, nền tảng của bên thứ ba hoạt động như các chiến dịch của Google Display Network. Trên thực tế, mặc dù có thể tốn kém, Bạn có thể sử dụng loại quảng cáo đó để khuếch đại nội dung của mình. Một số nền tảng phổ biến bao gồm Outbrain và Medianet, cả hai đều phù hợp với các hình thức nội dung khác nhau và hoạt động hơi khác nhau. Nếu Bạn muốn sử dụng một trong những nền tảng này hoặc tùy chọn của bên thứ ba khác, hãy đảm bảo Bạn nghiên cứu chi tiết vì chúng không phải lúc nào cũng đáng tin cậy như họ hứa.

  Các loại nội dung bổ sung và giá trị của chúng

  Các loại nội dung này chưa được liệt kê ở trên, nhưng mỗi loại có giá trị riêng tùy thuộc vào ngành bạn đang hoạt động. Mỗi yếu tố dưới đây có giá trị tiềm năng rất lớn cho các chiến lược tiếp thị nội dung khác nhau, nhưng trong nhiều trường hợp, sẽ hoạt động tốt hơn khi hỗ trợ mảnh hơn là một thành phần cốt lõi của một chiến lược tiếp thị nội dung.

  Thông cáo báo chí

  Mọi doanh nghiệp trên thế giới đều yêu thích báo chí tốt, nó có thể biến một doanh nghiệp nhỏ thành một thành công quốc tế chỉ sau một đêm. Thông cáo báo chí không được đảm bảo để làm điều đó cho doanh nghiệp của bạn nhưng chúng là một bước đi đúng hướng.

  Một thông cáo báo chí được xây dựng tốt   được sử dụng để thu hút sự chú ý của giới truyền thông đến các khía cạnh đáng chú ý trong doanh nghiệp của bạn - chú ý cách tôi sử dụng từ đáng tin cậy. Chính từ này và ý nghĩa đằng sau nó sẽ quyết định liệu doanh nghiệp của bạn có nên sử dụng các thông cáo báo chí thường xuyên hay không.

  Mặc dù thông cáo báo chí (khi được khuếch đại) có một số lợi ích SEO tuyệt vời, để nó có hiệu quả mong muốn, nó cần được chọn bởi các ấn phẩm tin tức lớn. Đối với các ấn phẩm để nhận nó, các nhà báo cần quan tâm đến những gì bạn đang viết về. Các nguyên tắc cơ bản của tin tức là:

  Tính kịp thời - Câu chuyện của Bạn có liên quan đến các sự kiện hiện tại không, đây có thể là điều cần làm với một sự kiện thể thao địa phương như Chung kết AFL hoặc một lễ hội đường phố lớn.

  Gần  Địa điểm, địa điểm, địa điểm! Giống như trong tài sản, vị trí quan trọng trong tin tức. Nếu Bạn là một doanh nghiệp địa phương tham gia vào một dự án địa phương thú vị, đó có thể là điều mà một tờ báo địa phương hoặc ấn phẩm tàu ​​điện ngầm quan tâm. Nhưng nếu đó là một vấn đề siêu địa phương, đừng hy vọng câu chuyện sẽ được đưa ra quốc gia.

  Xung đột  Mọi người đều thích đọc về một cuộc chiến, nhưng xung đột không phải lúc nào cũng là một cái nhìn tốt cho các doanh nghiệp, trừ khi Bạn đấu tranh vì một lý do chính đáng.

  Tác động có thể có trong tương lai (tiến bộ hoặc hậu quả)  Từ những cảnh báo về rắc rối trong tương lai đến những bức tranh lạc quan về một tương lai đầy công nghệ, mọi người thích đọc về những dự đoán trong tương lai. Khu vực này đặc biệt hữu ích cho bình luận về sự thay đổi hoặc phát triển trong tương lai trong ngành công nghệ.

  Sự nổi bật  Không có gì sai khi cưỡi những chiếc áo khoác của người khác đến vinh quang, và khi doanh nghiệp của Bạn có mối liên hệ với một nhân vật, sự kiện hoặc dự án nổi bật, điều đó rất đáng để kiếm tiền cho PR.

  Lợi ích của con người  Được sử dụng bởi nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp cao cấp và các công ty thành công, các phần lợi ích của con người, như sáng lập và quyên góp từ thiện, được sử dụng để thiết lập một hình ảnh thương hiệu tích cực trong mắt công chúng.

  Giá trị gây sốc / kỳ quái  Một tên gì? câu chuyện có thể trở nên lan truyền trong vài giờ và, trong khi loại nội dung cụ thể này sẽ không phù hợp hoặc thậm chí có thể được nhiều doanh nghiệp tạo ra, thật đáng để tận dụng cơ hội nếu nó xuất hiện.

  Bảy thành phần đáng tin cậy này được đánh trống vào đầu của tất cả các tạp chí từ khi bắt đầu đào tạo và bất kỳ thông cáo báo chí nào bạn gửi đi nên bao gồm ít nhất một số yếu tố trên. Nếu bạn đưa ra ý tưởng cho một thông cáo báo chí và thấy rằng nó không đáp ứng bất kỳ thành phần nào ở trên, có lẽ đã đến lúc xem xét lại liệu một thông cáo báo chí có phải là định dạng tốt nhất hay không.

  Bạn có thể đang nhìn vào danh sách trên nghĩ rằng doanh nghiệp của Bạn sẽ không bao giờ có thứ gì đó đủ đáng tin cậy để gửi đi; tuy nhiên, Bạn cần xem báo chí như các thực thể riêng biệt với một loạt các cách hiểu khác nhau về các thành phần trên.

  Có một ấn phẩm ngoài kia cho mọi ngành công nghiệp trên hành tinh và được coi là đáng tin cậy sẽ khác nhau cho mỗi ngành. Hãy nhớ mục đích là để sản xuất nội dung thu hút những người quan tâm đến doanh nghiệp của bạn. Điều tương tự cũng xảy ra với các thông cáo báo chí. Viết chúng cho các ấn phẩm truyền thông phục vụ ngành công nghiệp của bạn - đó là cách Bạn có được kết quả tốt nhất.

  Thông cáo báo chí có thể là một loại nội dung hiệu quả cao cho doanh nghiệp của Bạn, miễn là Bạn sử dụng chúng khi Bạn thực sự có điều gì đó đáng để nói.

  Video

  Video, như một phương tiện nội dung, có thể xứng đáng với Sách điện tử của riêng họ. Nghệ thuật tiếp thị video không phải là mới, với TV đã hoàn thiện quảng cáo video ở dạng cũ. Nhưng mọi thứ đang thay đổi. Không chỉ doanh thu quảng cáo sau TV giảm, mà những người xem video đang dần có xu hướng về các thiết bị di động và máy tính bảng, khiến máy tính để bàn và TV phải chơi trò thứ hai.

  Điều này có ý nghĩa gì với những người sử dụng video trong chiến lược tiếp thị nội dung của họ?

  Các doanh nghiệp có cơ hội sử dụng video theo một số cách khác nhau để đạt được tất cả các kết quả. Từ hội thảo trên web đến quảng cáo trên YouTube, số liệu thống kê tương tác đã nói lên tất cả - video rất hấp dẫn! Hầu như bất kỳ công ty nào cũng có thể sử dụng video như một thiết bị thu thập khách hàng tiềm năng, hỗ trợ hành trình khách hàng hoặc thương hiệu.

  Cho dù Bạn đang đưa nội dung video vào blog của mình hoặc sử dụng nó làm thành phần chính trong chiến lược tiếp thị nội dung của bạn trên Facebook, Instagram, Snapchat, Bạn cần lập kế hoạch cẩn thận cho thông điệp bạn gửi với phương tiện này. Video cung cấp một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng, đặc biệt là những người thuộc thế hệ trẻ, nhưng khi tạo video, bạn cần đảm bảo thông điệp và thương hiệu của bạn rõ ràng. Video xấu lan truyền nhanh hơn video hay, vì vậy hãy đảm bảo nội dung của Bạn luôn được cập nhật.

  Đồ họa thông tin

  Infographics là một cách hàng đầu trong ngành để nhanh chóng tóm tắt nội dung và cung cấp một thông điệp rõ ràng. Mạnh mẽ như là một phần của các chiến dịch tiếp thị qua blog và email của Bạn, những đồ họa này đã được sử dụng rộng rãi trong hầu hết mọi ngành công nghiệp.

  Infographics có thể có một số thành công như các phần nội dung độc lập nhưng thường sẽ thu được kết quả tốt nhất khi được sử dụng trong các phần nội dung lớn hơn. Tôi đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng những chiến dịch này trong suốt chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn trên mỗi kênh bạn sử dụng trong chiến lược của mình. Thực tiễn tốt nhất nói rằng infographics nên được sử dụng để tóm tắt trực quan các ý tưởng kinh doanh phức tạp thành một hình ảnh dễ tiêu hóa.

  Bảng dữ liệu có thể tải xuống

  Ai không thích một chút dữ liệu? Đặc biệt hữu ích khi khách hàng đang đưa ra quyết định mua hàng cuối cùng, những tài liệu này tạo ra một công cụ tuyệt vời để kết thúc bán hàng.

  Xem xét các cách làm việc để cung cấp thực tế sản phẩm hoặc dịch vụ và bảng dữ liệu cho khách hàng tiềm năng ngay khi họ sẵn sàng mua. Điều này cho phép họ thấy chính xác những gì họ nhận được bằng tiền của họ và giúp so sánh công bằng với đối thủ của Bạn dễ dàng hơn.

  Podcast

  Ít được sử dụng như một công cụ tiếp thị nội dung nhưng ngày càng phổ biến, podcast thường bị bỏ qua khi nói đến chiến lược tiếp thị nội dung. Hiệu quả cho các doanh nghiệp có IP thú vị để thảo luận, các podcast được xây dựng tốt có thể mang đến một đối tượng bị giam cầm, những người muốn nghe những gì các nhà lãnh đạo doanh nghiệp của Bạn nói. Chúng có thể được khuếch đại thông qua blog hoặc email và khi thành công, có thể giúp thiết lập một thương hiệu như một công ty dẫn đầu thị trường.

  Một cuộc thảo luận về ROI tiếp thị nội dung

  Tôi đã nói về ROI rất nhiều rồi, và thành thật mà nói, là một nhà tiếp thị nội dung, đó là một điều tuyệt vời để có thể hiển thị cho khách hàng. Công việc của tôi khá dễ dàng khi tôi có thể nói rằng, bạn đã chi 'X' đô la và kiếm được gấp 20 lần. Thật không may, tuy nhiên, tất cả chúng ta đều có thể có một ngôi sao nhỏ xuất hiện với ROI và liên tục yêu cầu con số ma thuật đó, khi có những cách hợp lệ khác để đo lường thành công.

  Mặc dù nhiều chiến lược tiếp thị nội dung có thể chứng minh ROI trực tiếp, cho dù thông qua theo dõi mua hàng từ email, cuộc gọi, blog hoặc phương tiện truyền thông xã hội, nội dung có thể đóng nhiều vai trò trong hành trình mua hàng khó định lượng hơn với số lượng khó.

  Không chỉ có ROI

  Cuối cùng, tất cả những gì bạn cần làm là tiếp thị. Bạn đang điều hành một doanh nghiệp và công việc của tiếp thị là làm cho doanh nghiệp đó thành công hơn. Nói cách khác, tiền, tiền, tiền! NHƯNG - và nó rất lớn nhưng - tùy thuộc vào mục tiêu nội dung của bạn, Bạn có thể cần xem qua một con số ROI duy nhất. Cho dù bạn đang điều hành một nhóm tiếp thị nội bộ hoặc giao dịch với một đại lý, bạn cần thận trọng tiếp cận các mục tiêu và số liệu của mình.

  Điều này đặc biệt đúng đối với những doanh nghiệp đang hoạt động bán các mặt hàng vé lớn hơn. Các mặt hàng hoặc dịch vụ mất nhiều suy nghĩ trước khi mua thường có nghĩa là một quá trình bán hàng dài. Điều đó có nghĩa là khách hàng hoặc khách hàng có thể xem 10 mẩu nội dung từ bạn trước khi bóp cò. Họ thậm chí có thể gọi và hỏi, thay đổi ý định và quay lại sau, tất cả là nhờ nội dung. Trong loại tình huống này, thật khó để quy kết thành công tiền tệ trực tiếp cho bất kỳ một bài đăng blog hoặc email nào. Thay vào đó, Bạn cần xem xét hành vi của khách hàng và số liệu kinh doanh tổng thể. Những điều Bạn có thể xem tại đây bao gồm lượt truy cập trang của khách hàng, hành trình trang web và thời gian phiên blog.

  Để thực sự đo lường thành công tiếp thị nội dung, Bạn cần phải có một chút dữ liệu.

  Đừng vứt bỏ tất cả dữ liệu

  Mặc dù có thể không phải lúc nào cũng có thể đo lường trong ROI, nhưng có rất nhiều bộ dữ liệu ngành mà bạn có thể sử dụng để đo lường hiệu suất của chiến dịch. Để tiếp thị qua email, Bạn có thể xem tỷ lệ mở, nhấp qua tỷ lệ và hủy đăng ký để xem bạn có đang cung cấp nội dung chất lượng cho đúng người không.

  Hãy nhớ luôn luôn phân tích, thử nghiệm và cải thiện chiến dịch tiếp thị nội dung của Bạn bằng cách sử dụng dữ liệu mà các chiến dịch kỹ thuật số của bạn trả về. Đó là cách duy nhất để đảm bảo Bạn tiếp tục phát triển hướng tới thành công.

  Lời kết

  Nếu Bạn tiếp cận chiến lược tiếp thị nội dung của mình với ý tưởng trên, Bạn sẽ có vị trí tốt để tạo một chiến dịch có thể làm tăng đáng kể hiệu suất của doanh nghiệp. Mặc dù thông tin chứa ở đây sẽ là một hướng dẫn hữu ích, nhưng nó không bao giờ có thể thực sự thay thế kinh nghiệm và chuyên môn của một chuyên gia tiếp thị nội dung. Hãy liên hệ với nhóm tiếp thị nội dung của Chúng tôi để biết thêm thông tin về cách chúng tôi giúp doanh nghiệp phát triển thông qua các chiến lược tiếp thị nội dung thông minh.

  Nguồn tham khảo

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Hotline0939.68.19.66 / 038.666.38.39
  Hợp tác0971.860.862
  Emailcontact@vietmis.com

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Cách tạo chiến lược tiếp thị nội dung thành công mỹ mãnRating: 7 out of 1010799.