Tìm kiếm:

Phần mềm kế toán online Freshbooks thu hút các doanh nghiệp nhỏ bằng chiến lược tiếp thị nội dung

Mục lục bài viết

  Hôm nay chúng ta sẽ xem xét kỹ cách chiến lược tiếp thị nội dung của Freshbooks (một phần mềm kế toán trên cloud) thu hút các chủ doanh nghiệp nhỏ. Kể từ năm 2004, Freshbooks đã phục vụ hơn 20 triệu người dùng, vì vậy họ đang làm điều gì đó đúng đắn.

  Sứ mệnh của Blog

  Có một tuyên bố sứ mệnh rõ ràng cho một blog là thông minh vì nó giúp người đọc hiểu cách kết nối nội dung của bạn. Nó cũng có thể cho họ biết rằng blog của bạn là một nguồn tài nguyên mà họ có thể tìm hiểu được nhiều lần.

  Thật không may, tiêu đề blog và mô tả cho hầu hết các blog của công ty chỉ là không gian lãng phí. Với Freshbooks thì không như vậy.

  Họ sử dụng không gian nhỏ của tiêu đề và mô tả blog của họ để thực hiện những việc sau:

  • Đủ điều kiện cho đối tượng mục tiêu của họ ( chủ doanh nghiệp nhỏ )
  • Cho thấy một kết quả tích cực ( phát triển mạnh )
  • Mang lại vinh quang cho khách hàng của họ ( học cách )
  • Mô tả những gì họ làm ( kế toán )
  • Cung cấp bằng chứng xã hội ( hàng triệu )
  • Hứa hẹn nội dung chất lượng ( thông tin chi tiết hữu ích )
  • Thể hiện bề rộng nội dung ( tất cả các khía cạnh của việc điều hành một doanh nghiệp nhỏ )

  Họ đã đạt được rất nhiều trong một không gian siêu nhỏ. Học hỏi từ những chuyên gia này và chỉnh sửa tiêu đề và mô tả blog của bạn sau khi bạn đọc xong phần nhỏ này.

  Danh mục nội dung blog và danh mục phụ

  Freshbooks đã tích lũy rất nhiều nội dung trong thập kỷ qua về nhiều chủ đề khác nhau. Để làm cho mọi thứ điều hướng dễ dàng hơn cho người đọc của họ, họ đã tạo các danh mục chính sau, được hiển thị trong menu của blog của họ:

  • Lập hóa đơn & Chi phí
  • Theo dõi thời gian & dự án
  • Kế toán & Thuế
  • Nghiên cứu điển hình
  • Tài nguyên Doanh nghiệp Nhỏ
  • Tin tức & Sự kiện

  Trong các danh mục này là các danh mục phụ. Ví dụ: danh mục Theo dõi thời gian & Dự án có các danh mục con này: Mối quan hệ với khách hàng, Quản lý dự án và Theo dõi thời gian.

  Khi bạn di chuột qua một danh mục, bạn sẽ thấy các danh mục phụ cũng như những câu chuyện mới nhất.

  Trong khi đó, danh mục Lập hóa đơn & Chi phí cung cấp các danh mục con này: Ước tính & Đề xuất, Chi phí, Lập hóa đơn & Thanh toán.

  Và một lần nữa, bạn có thể xem những câu chuyện mới nhất trong danh mục.

  Khi đề cập đến một chủ đề khổng lồ như vậy (quyền sở hữu doanh nghiệp nhỏ), bạn hoàn toàn cần thiết phải điều hướng blog hữu ích. Nếu không, blog sẽ trở thành một mớ hỗn độn và sự tương tác bị ảnh hưởng.

  Nếu nội dung của bạn bao gồm một chủ đề lớn hoặc nhiều chủ đề khác nhau, thì hãy đảm bảo sử dụng các danh mục, danh mục phụ và / hoặc nhãn.

  Thiết kế trang Blog

  Chúng ta hãy nhìn vào trang blog chính của họ. Họ sử dụng nó như một nơi không chỉ giới thiệu những câu chuyện gần đây nhất mà còn cả các dạng nội dung khác.

  Ngoài các bài đăng trên blog, nghiên cứu điển hình là một trong những định dạng nội dung hàng đầu mà Freshbooks sản xuất. Họ đưa chúng vào trang chính của blog để có được nhiều lượt đọc hơn và giới thiệu kết quả của khách hàng, điều này nhân bản hóa thương hiệu của họ.

  Freshbooks cũng có một phần trên trang blog chính của họ để biết tin tức về sản phẩm. Bằng cách này, người dùng hiện tại có thể xem bất kỳ bản cập nhật nào mà họ có thể đã bỏ lỡ và những người dùng tiềm năng có thể thấy rằng công ty đang tích cực làm việc để cải thiện sản phẩm của họ.

  Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu với chiến lược tiếp thị nội dung, bạn có thể chỉ có một nguồn cấp dữ liệu blog cơ bản, nhưng khi nội dung của bạn phát triển để kết hợp nhiều định dạng và loại nội dung, thật thông minh khi sử dụng trang blog của bạn để quảng cáo nhiều hơn là chỉ các bài đăng trên blog.

  Case studies và sách điện tử

  Ngoài các bài đăng trên blog, Freshbooks thường xuyên xuất bản các case studies và sách điện tử. Trong khi các case studies có thể được đọc mà không cần chọn tham gia, các sách điện tử được sử dụng để nắm bắt các khách hàng tiềm năng.

  Tất nhiên, bất kỳ nhà tiếp thị B2B nào cũng biết rằng các case studies là cần thiết, nhưng có quá nhiều nhà tiếp thị sử dụng chúng để giới thiệu công ty như một anh hùng.

  Công ty của Bạn không bao giờ nên là anh hùng. Thay vào đó, khách hàng là anh hùng, và Bạn là người dẫn đường. Freshbooks hiểu điều này và họ đặt trọng tâm vào kết quả của khách hàng.

  Trên thực tế, các nghiên cứu điển hình của họ thậm chí không đề cập đến tên Freshbooks trong tiêu đề. Tất cả đều là về câu chuyện của chính khách hàng.

  Freshbooks cũng thực hiện những bước đi thông minh với sách điện tử của họ. Sách điện tử của họ giúp người đọc giải quyết các vấn đề thực tế trong doanh nghiệp của họ, chẳng hạn như thiếu dòng tiền.

  Sách điện tử của họ cũng sử dụng các tiêu đề cảm xúc. Họ không tập trung vào những chi tiết nhàm chán của kế toán, mà thay vào đó là những thay đổi lớn mà các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể thực hiện trong cuộc sống của chính họ.

  Nếu nội dung của bạn không giải quyết được các vấn đề thực sự đối với người đọc, bạn có thể đang mắc phải.

  Đăng lại nội dung cập nhật lên đầu nguồn cấp dữ liệu blog của họ

  Nội dung Evergreen là bom chấm com. Bạn tạo nó, cập nhật nó hàng năm và nó tồn tại mãi. Và đó chính xác là những gì xảy ra trong chiến lược tiếp thị nội dung của Freshbooks.

  Freshbooks đã xuất bản bài đăng này về luật hấp dẫn hơn sáu năm trước (bạn có thể biết theo độ tuổi của các ý kiến).

  Và ở đây nó nằm ở đầu nguồn cấp dữ liệu của họ.

  Bất cứ khi nào họ cập nhật một bài đăng, họ cũng đẩy nó lên đầu nguồn cấp dữ liệu và chia sẻ lại nó trên mạng xã hội. Đó là một cách thông minh để tối đa hóa nỗ lực chiến lược tiếp thị nội dung của bạn. Nếu bạn quan tâm, chúng tôi sẽ tập hợp một hướng dẫn về cách quảng cáo nội dung thường xanh.

  Nội dung khơi dậy cuộc thảo luận

  Hãy cùng khám phá bài về luật hấp dẫn từ một góc độ khác. Ngoài sáu tuổi, nó cũng gây tranh cãi.

  Không chỉ có 27 nhận xét (hoàn toàn không tệ đối với một bài đăng blog trên trang B2B SaaS), mà một số trong số đó rất rất dài.

  Đây chỉ là một ví dụ về việc Freshbooks không chỉ lưu giữ nội dung của họ về kế toán mà còn bao gồm nhiều chủ đề khác nhau mà các chủ doanh nghiệp nhỏ thực sự quan tâm.

  Báo cáo khảo sát hàng năm

  Freshbooks sử dụng tốt ngân sách tiếp thị có lẽ lớn của họ. Một điều họ làm hàng năm là báo cáo khảo sát hàng năm có tên "Việc làm cho bản thân ở Mỹ."

  Họ đưa ra tất cả các loại thống kê độc quyền có giá trị và những phát hiện của họ nhận được rất nhiều sức hút trên báo chí. Đây là thông cáo báo chí với kết quả năm 2019 từ việc khảo sát 3.700 người Mỹ làm việc toàn thời gian.

  Quảng cáo báo cáo trên báo chí và trên phương tiện truyền thông xã hội giúp họ tiếp cận với hàng trăm nghìn khách hàng tiềm năng mới.

  Tập trung lớn vào SEO

  Đây là một chiến lược lớn trong chiến lược tiếp thị nội dung của Freshbooks. Freshbooks đặt trọng tâm lớn vào SEO với nội dung blog của họ. Chúng định vị tự nhiên cho hàng trăm cụm từ khóa.

  Sử dụng Ubersuggest, chúng ta có thể xem một số bài viết hàng đầu của họ (tất cả đều có hàng nghìn lượt truy cập không phải trả tiền mỗi tháng)

  Không chỉ blog của họ đang thu hút lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền. Sách mới cũng có cái mà họ gọi là Trung tâm Tài nguyên Doanh nghiệp Nhỏ.

  Thư viện tài nguyên này có các hướng dẫn, định nghĩa và câu trả lời cho các câu hỏi cơ bản về nhiều chủ đề khác nhau, không chỉ kế toán mà còn cả bảo hiểm, tiếp thị và năng suất.

  Đưa ra những nội dung rất cơ bản trên blog chính của bạn có thể có khả năng gây hại cho nhận thức về thương hiệu của bạn với tư cách là một nhà lãnh đạo tư tưởng. Sử dụng trung tâm tài nguyên để tách nội dung tập trung vào SEO trả lời "X là gì?" loại câu hỏi có thể giúp blog chính của bạn không quá lộn xộn và đơn giản.

  Biến người đăng ký email thành người bán hàng

  Freshbooks thực hiện một số điều thông minh để giúp biến nhiều người đăng ký email thành khách hàng mới.

  Đầu tiên, họ sử dụng trang cảm ơn đăng ký như một nơi để thông báo về đợt giảm giá mùa thu của họ. Thông báo giảm giá không có trên biểu mẫu chọn tham gia hoặc blog chính. Đó là một đề nghị tiếp theo, được đưa ra sau khi đăng ký.

  Ngoài ra, bản tin hoan nghênh các yêu cầu email mà người đăng ký mới cung cấp thông tin bổ sung về bản thân họ để nhận được nhiều đề xuất nội dung được cá nhân hóa hơn.

  Biểu mẫu này cũng là một cách để nắm bắt thêm thông tin về khách hàng tiềm năng để nhóm bán hàng sẵn sàng tiếp cận cá nhân.

  Chia sẻ nội dung trên mạng xã hội và kết nối với khán giả

  Trên Twitter, Freshbooks chia sẻ các bài đăng trên blog của họ với một lớp lót thể hiện giá trị lớn của nội dung và thu hút lượt nhấp qua.

  Ủng hộ nhân viên là khi nhân viên sử dụng tài khoản cá nhân của họ để chia sẻ nội dung của công ty. Dưới đây là ví dụ về một giám đốc điều hành tài khoản chia sẻ một nghiên cứu điển hình gần đây trên hồ sơ LinkedIn của anh ấy:

  Và bởi vì nội dung Freshbooks rõ ràng luôn phục vụ các chủ doanh nghiệp nhỏ, nhiều công ty và nhà cung cấp dịch vụ không cạnh tranh khác cũng phục vụ các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể chia sẻ nội dung của họ để duy trì hoạt động trên mạng xã hội của họ.

  Tạo nội dung xứng đáng được tuyển chọn có nghĩa là bạn không cần phải làm tất cả công việc để quảng bá nội dung đó.

  Freshbooks cũng nhận được rất nhiều sức hút trên mạng xã hội cho các sự kiện sắp tới của họ. Họ có rất nhiều sự kiện trực tiếp trên khắp Bắc Mỹ có sự tham gia của các chủ doanh nghiệp nhỏ khác.

  #Imakealiving được sử dụng để quảng bá một chuỗi sự kiện đặc biệt về việc trở thành ông chủ của chính bạn.

  Các sự kiện của họ nhận được nhiều lượt chia sẻ hơn bất kỳ loại nội dung nào khác trên hồ sơ mạng xã hội của họ, điều này giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu của họ ngoài những người tham dự sự kiện.

  Lời kết

  Bây giờ chúng tôi đã rút gọn chiến lược tiếp thị nội dung của Freshbooks, hãy xem lại các chủ đề chung.

  Đây là một số điều chúng ta có thể học được từ Freshbooks:

  • Ưu tiên SEO mà không làm tổn hại đến nội dung dẫn dắt tư tưởng
  • Giúp nội dung dễ điều hướng
  • Nhắm mục tiêu rõ ràng đối tượng của Bạn và sử dụng tiêu đề hoặc cụm từ bạn cung cấp cho khán giả trong nội dung của Bạn thường xuyên
  • Tạo nội dung cho người mua của bạn, không chỉ cho người dùng của bạn (nhiều người mua Sách tươi sẽ không sử dụng nó thường xuyên nếu họ có nhân viên kế toán, kế toán và trợ lý cá nhân)
  • Thống trị nhiều định dạng nội dung
  • Sử dụng nội dung để giải quyết vấn đề của khán giả
  • Đừng né tránh tranh cãi
  • Có sứ mệnh rõ ràng không chỉ cho sản phẩm của bạn mà cho nội dung của bạn

  Nguồn tham khảo

  Teardown: How Freshbooks Content Marketing Strategy attracts Small Businesses

  VietMis
  HỆ SINH THÁI PHẦN MỀM + WEBSITE

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 231/41 Nguyễn Duy Dương P.4 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Phần mềm kế toán online Freshbooks thu hút các doanh nghiệp nhỏ bằng chiến lược tiếp thị nội dungRating: 7 out of 108572.

  Phần mềm quản lý kinh doanh dịch vụ, đa ngành nghề - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý bán hàng - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý trường lớp, trung tâm dạy kèm - VietMis eBiz Kinh Doanh Lớp Học