Tìm kiếm:

Tâm lý học đằng sau một bản tin email được định dạng hoàn hảo

Mục lục bài viết

  Những người mới trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số thường ngạc nhiên khi tôi nói với họ điều này:

  Email marketing là hình thức marketing hiệu quả nhất hiện nay.

  Còn về Snapchat?

  Còn những câu chuyện trên Instagram thì sao?

  Thực tế ảo thì sao?

  Còn về influencer marketing?

  Nhóm Facebook thì sao?

  Không, xin lỗi.

  Những nền tảng đó là mới, thu hút, vui nhộn, sáng tạo và vâng, chúng có phần hiệu quả.

  Nhưng nếu Bạn muốn nói về sức mạnh thô và những chuyển đổi khó khăn, lạnh lùng thì đó là email, các Bạn ạ.

  Khi Bạn xem xét thời gian, nỗ lực, chi phí, ROI và tất cả các yếu tố khác để xem xét một kênh tiếp thị, email sẽ được ưu tiên hàng đầu.

  "Nhưng còn về sự gia tăng của điện thoại di động?" Bạn có thể đang hỏi.

  Email là cách sử dụng điện thoại thông minh số một.

  Điều làm cho email trở nên phổ biến là kết nối cá nhân.

  Nó giống như có số điện thoại của ai đó. Bên cạnh đó, với các bản tin hoặc lựa chọn tham gia, mọi người có xu hướng thận trọng trong việc gửi email của họ.

  Bây giờ, tạm dừng.

  Email của Bạn chỉ hiệu quả như định dạng của nó .

  Khai thác yếu tố cơ bản này của email tiếp thị có thể đánh vần sự khác biệt giữa chuyển đổi cao và chuyển đổi thấp.

  Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng mọi người quan tâm đến định dạng của một email.

  Họ có thể không biết họ quan tâm, nhưng về mặt tâm lý, định dạng email có ảnh hưởng sâu sắc đến khả năng đọc, chuyển đổi và hiệu quả.

  Trong bài viết này, tôi muốn chỉ cho Bạn một vài mẹo tâm lý mà tôi đã khám phá ra về các bản tin email hiệu quả.

  Nếu Bạn đủ may mắn để có một danh sách email, hãy tôn trọng nó và sử dụng một số tâm lý để định dạng nó cho ROI tốt nhất.

  Tại sao màu đen lại là màu tốt nhất?

  Chờ đã, nhưng không phải màu đen và trắng khá nhàm chán?

  Ở đây, tôi đang nói về văn bản và màu nền.

  Văn bản màu đen. Nền trắng.

  Đơn giản mà hiệu quả.

  Các nhà thiết kế web biết độ tương phản của một trang quan trọng hơn bất kỳ màu sắc cụ thể nào, nhưng một văn bản màu đen đơn giản trên nền trắng là khá tiêu chuẩn trong số những gã khổng lồ thương mại điện tử như Amazon và Ebay.

  Tuy nhiên, đừng ngại để màu sắc văng ra những nơi khác.

  Một số nhà thiết kế có thể chuyển đổi mọi thứ, đặc biệt là trong tiêu đề. Dưới đây là một vài thiết kế hoạt động.

  Việc sử dụng màu sắc nhằm truyền tải một thông điệp nhất quán xuyên suốt các bản tin. Mỗi bản tin này đều có chủ đề về kỳ nghỉ và các nhà thiết kế đã mở rộng hình ảnh thương hiệu vào chủ đề kỳ nghỉ để có tác động tối đa.

  Phối hợp màu sắc là một cách hiệu quả để tạo ra một thương hiệu và có những công ty thành công sử dụng mọi màu sắc của quang phổ cho logo của họ.

   Khi chúng ta nghĩ về màu sắc và tâm lý tính cách, chúng ta thường nghĩ đến Hồ sơ tính cách Hartman, nó chia tính cách của chúng ta thành bốn màu: đỏ, xanh, trắng và vàng.

   

  Tâm lý học thay thế cũng liên kết các màu sắc khác nhau với các tâm trạng khác nhau, thường tương tự như sự thay đổi màu sắc của vòng tâm trạng. Những điều này không cần thiết để hiểu để tạo logo, nhưng bạn nên biết để thiết kế một bản tin email.

  Vì vậy, hãy thoải mái sáng tạo với cách phối màu của Bạn, nhưng hãy giữ cho văn bản của Bạn có màu đen với nền trắng.

  Khi nào thì sẽ chào một ai đó?

  Allison Ford tại Monster giải thích, lời chào qua email rất quan trọng.

  Các tin nhắn không có lời chào riêng cũng có nhiều khả năng bị đánh dấu là thư rác .

  Hầu hết các chương trình email đều hiển thị dòng mở đầu của email, vì vậy hãy sử dụng bất động sản này một cách khôn ngoan .

  Bạn không muốn tỏ ra quá thân thiện và cũng không nên bỏ qua một lời chào hoàn toàn, vì bạn có cảm giác như đang bắt chuyện với một người hoàn toàn xa lạ.

  Điều này khiến mọi người khó chịu.

  Tuy nhiên, bắt đầu một email bằng lời chào là điều quan trọng để giúp người đó dễ dàng tham gia vào cuộc trò chuyện.

  Cách tạo dòng tiêu đề thích hợp

  Ngay cả bản tin email vĩ đại nhất trên thế giới cũng vô giá trị nếu nó không được mở. Các nhà tiếp thị đã trả lời một cuộc khảo sát gần đây cho biết tỷ lệ mở email ngày càng tăng là một trong những thách thức lớn nhất của họ.

  Như Carly Stec tại Impact Branding & Design giải thích, có nhiều thủ thuật tâm lý khác nhau được sử dụng khi tạo các chủ đề email để tăng khả năng nhấp chuột của họ.

  Con người có điều kiện trả lời các câu hỏi theo một nghiên cứu và việc thúc đẩy tính độc quyền đáp ứng nhu cầu phân cấp của Maslow. Mỗi nguyên tắc này có thể giúp tăng tỷ lệ mở và đọc.

  HubSpot cũng bổ sung một số mẹo để tạo các dòng tiêu đề email tuyệt vời, chẳng hạn như giữ cho chúng ngắn gọn, súc tích và cá nhân. Cảm giác khẩn cấp và độc quyền mang lại cơ hội được mở cao hơn 22%.

  Miễn là Bạn nắm được những điều cơ bản (và tránh lỗi chính tả khiến email có vẻ là lừa đảo), Bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi thuyết phục mọi người thực sự mở bản tin của Bạn.

  Định dạng sử dụng

  Định dạng email có vẻ như là một bước cơ bản có thể dễ dàng bị bỏ qua, nhưng cách bạn nhóm thông tin mới quan trọng .

  Một số nghiên cứu theo dõi ánh mắt đã được thực hiện về cách mọi người xem nội dung kỹ thuật số, cho dù đó là trang web hay email. Các kết quả về cơ bản cho thấy mẫu F là định dạng tối ưu cho thông tin.

  Các nhà nghiên cứu trong các nghiên cứu này đã sử dụng một thiết bị tương tự như Xbox Kinect để theo dõi chuyển động mắt của người dùng khi được hiển thị thông tin trên một trang. Tám đối tượng từ 18 đến 30 được hiển thị trong 30 giây trước khi được cho biết nội dung của nó.

  Bản đồ nhiệt sau đó được tạo dựa trên dữ liệu. Trong mỗi trường hợp, mọi người quét lên xuống trang bên tay trái và đọc thông tin từ trên xuống dưới khi nó nổi bật.

  Luật Fitts là một nguyên tắc tâm lý nhằm giải thích cơ học của con người đối với chuyển động có mục đích. Về cơ bản, khoảng cách và kích thước ảnh hưởng đến thời gian chúng ta tập trung vào một thứ gì đó. Với ý nghĩ này, dòng tiêu đề / tiêu đề lớn nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng.

  Các điểm quan trọng khác (bao gồm cả CTA) cũng nên lớn, mặc dù không lớn như tiêu đề, để tăng khả năng hiển thị.

  Đây cũng phải là những nơi Bạn hiển thị màu sắc và hình ảnh sống động nhất để tối đa hóa hiệu quả của bản tin email của Bạn.

  Kết thúc mọi thứ ở đâu

  Định luật Hick được đặt theo tên của Nhà tâm lý học người Anh William Edmund Hicks và cho biết thời gian để một người đưa ra quyết định phụ thuộc vào số lượng các lựa chọn thay thế được đưa ra cho họ.

  Như đã biết, nơi tốt nhất để kết thúc bản tin là với CTA (tốt nhất là CTA tương tác, chẳng hạn như liên kết).

  Áp dụng cả Định luật Hick và Định luật Fitts, chúng tôi có thể xác định email trên từ Hội đồng Năng lượng Long Beach là hoàn hảo. Có rất nhiều thông tin, nhưng phần quan trọng là có một sự kiện sắp tới mà bạn có thể đăng ký.

  Bạn muốn thực hiện chuyển đổi qua kênh chuyển đổi của mình một cách dễ dàng và dễ dàng nhất có thể để tăng tỷ lệ người nhấp qua.

  Tất nhiên, Bạn cần phải tối ưu hóa danh sách email của mình cho các thiết bị di động, vì gần một nửa số email được đọc trên thiết bị di động, tuy nhiên chỉ có 11% mẫu email được tối ưu hóa cho các thiết bị này.

  Hãy chắc chắn kiểm tra A / B bất kỳ thay đổi nào đối với các mẫu email của bạn bằng cách sử dụng danh sách được sắp xếp cho các chiến dịch và nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về nội dung, đây là một bài viết blog tuyệt vời về cách viết một email thuyết phục hiệu quả.

  Mặc dù giao diện của một bản tin khác với một email tiêu chuẩn (đặc biệt là khả năng bao gồm hình ảnh và phông chữ điều khiển), tiêu chuẩn về cách viết từ chúng vẫn giống nhau.

  Ai trong danh sách của Bạn?

  Các nhà tâm lý học Justin Kruger, Ph.D. và Nicholas Epley từ NYU đã công bố nghiên cứu cách đây gần một thập kỷ giải thích cách email và các hình thức liên lạc điện tử khác thường dẫn đến hiểu lầm

  Về cơ bản, chúng ta không có khả năng bước ra ngoài cái tôi của chính mình và thiếu giọng điệu trong email khiến các thông điệp thường không rõ ràng.

  Luôn đảm bảo rằng Bạn rõ ràng với mọi người khi hỏi địa chỉ email của họ cho dù họ có nhận được bản tin hay không. Không có ích gì khi bao gồm những người không tiếp thu thông điệp của Bạn.

  Đây là bước đầu tiên để đảm bảo sự thành công của email của bạn. Đây là một chút dữ liệu nhân khẩu học sử dụng cho email.

  Các nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email như Mailchimp và Constant Contact nằm trong số nhiều dịch vụ tự động hóa email mà bạn có thể sử dụng để thiết lập các vụ nổ email được nhắm mục tiêu và theo thời gian cho các nhân khẩu học cụ thể nhằm tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.

  Các nhà tâm lý học thường đồng ý rằng đàn ông và phụ nữ giao tiếp khác nhau, và tuổi tác chắc chắn thay đổi quan điểm của chúng ta.

  Đảm bảo rằng Bạn đang truyền đạt thông tin nhân khẩu học phù hợp trong email giống như cách Bạn nhắm mục tiêu khách hàng thông qua mọi phương thức tiếp thị và bán hàng khác.

  Lời kết

  Bất chấp tuổi đời của nó, email vẫn là một phương thức giao tiếp hiệu quả. Phương tiện truyền thông xã hội và các diễn đàn trực tuyến khác là những cuộc trò chuyện công khai hơn và email là một vấn đề riêng tư, hoàn toàn phù hợp cho doanh nghiệp và điện thoại di động.

  Tiếp thị qua email liên tục được chứng minh là một cách hiệu quả để tăng doanh số với chi tiêu tối thiểu, đặc biệt là khi sử dụng các công cụ tự động.

  Tuy nhiên, không phải email nào cũng có thể sử dụng được. Tâm lý con người trong tiếp thị đã có từ nhiều thế hệ và hiểu được tâm lý đằng sau một email hoàn hảo là chìa khóa để tối ưu hóa các nỗ lực tiếp thị qua email.

  Đồ họa, hình ảnh và tiêu đề bắt mắt (không phải video, mặc dù các liên kết đến video có thể chấp nhận được) giúp tăng khả năng hiển thị và mức độ tương tác, trong khi chủ đề hấp dẫn, ngắn gọn và trực tiếp tăng tỷ lệ mở.

  Nguồn tham khảo

  VietMis
  HỆ SINH THÁI PHẦN MỀM + WEBSITE

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 231/41 Nguyễn Duy Dương P.4 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Tâm lý học đằng sau một bản tin email được định dạng hoàn hảoRating: 7 out of 1011815.

  Phần mềm quản lý kinh doanh dịch vụ, đa ngành nghề - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý bán hàng - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý trường lớp, trung tâm dạy kèm - VietMis eBiz Kinh Doanh Lớp Học