ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

Thiết lập các mục tiêu digital marketing cho doanh nghiệp Bạn

Mục lục bài viết

  Vâng, SmartInsights[.com] nổi tiếng với slogan "Actionable Marketing Advice", là một nhà xuất bản, một nền tảng học online (online learning platform), một chuyên trang tư vấn về marketing & kinh doanh thực chiến ... Chúng ta hãy lắng nghe lời khuyên của họ về cách thiết lập các mục tiêu digital marketing cho doanh nghiệp trong năm 2020 bằng phương pháp 'SMART Goals' ...

  Mục tiêu digital marketing / Mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số / Digital marketing objectives

  Một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tốt phải có CÁC MỤC TIÊU RÕ RÀNG, CÓ THỂ HÀNH ĐỘNG và CÓ THỂ ĐẠT ĐƯỢC. Đặt mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số phải luôn luôn là ưu tiên vì chúng sẽ là nền tảng cho toàn bộ chiến lược của Bạn.

  Hình 01 - 5 mục tiêu cơ bản của chiến lược digital marketing: Specific, Measurable, Achievable, Realistic và Time Bound

  Chúng giúp hướng dẫn hành động của Bạn, để Bạn thực sự có thể đạt được mục tiêu của mình ... Bằng cách đạt được các mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số, Bạn cũng sẽ giúp đạt được các mục tiêu kinh doanh tổng thể của mình, cho dù điều đó có làm tăng doanh số chung của Bạn hay nâng cao nhận thức về thương hiệu của Bạn hay không.

  Đặt mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số là một cách tuyệt vời để thúc đẩy bản thân và nhóm của Bạn cố gắng làm việc để đạt được kết quả tốt hơn cho doanh nghiệp của Bạn.

  Mặt khác, việc thiết lập mục tiêu không chỉ đơn thuần là nói rằng tôi muốn đạt được điều đó và đó là cách Bạn có thể phát triển một kế hoạch hoặc chiến lược sẽ giúp hỗ trợ các mục tiêu của Bạn và giúp Bạn đạt được chúng.

  Nhưng làm thế nào để Bạn đặt mục tiêu đúng cách?

  Trong bài viết này của Blog VietMis, hãy khám phá cách đặt mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số cho năm 2020, để tối đa hóa kết quả và phát triển doanh nghiệp của Bạn.

  Tại sao Bạn cần đặt mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số?

  Không có mục tiêu rõ ràng, về cơ bản, Bạn sẽ không có định hướng. Cách làm việc để đạt được các số liệu phù phiếm, số liệu không hiệu quả, thì Bạn không thể đạt được các mục tiêu kinh doanh tổng thể của mình được đâu ...

  Ví dụ: không có mục tiêu truyền thông xã hội, Bạn cơ bản làm việc để có được nhiều lượt thích và tương tác hơn - nhưng điều đó lại không mang lại hiệu quả chuyển đổi mua hàng.

  Mặt khác, nếu mục tiêu của Bạn là chuyển đổi nhiều người theo dõi hơn - được cho là một trong những mục tiêu phổ biến nhất - thì Bạn đã không tập trung vào việc tạo nội dung giúp khách hàng thích và bình luận.

  Thay vào đó, Bạn sẽ kiểm tra các chiến lược bán hàng trên mạng xã hội, tim cách để tăng lưu lượng phương tiện truyền thông xã hội đến trang web và trang landing pages của Bạn và cố gắng để có thêm nhiều người theo dõi đăng ký vào danh sách khách hàng tiềm năng của Bạn.

  Tóm lại, mục tiêu cho Bạn một hướng đi rõ ràng; và chúng giúp Bạn tìm ra cách phát triển chiến lược đúng để đạt được những mục tiêu này.

  Khái niệm cơ bản về thiết lập mục tiêu: cách đặt mục tiêu SMART

  Khi nói đến việc thiết lập mục tiêu, có nhiều tiêu chí khác nhau mà Bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, khi nói đến các mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số, các mục tiêu SMART hoạt động tốt nhất vì chúng bao gồm mọi khía cạnh quan trọng của một mục tiêu phù hợp:

  • Specific - Cụ thể: Có hai cách để giải thích điều này và cả hai đều rất hữu ích. Đối với một điều, Bạn cần phải cụ thể với mục tiêu của mình và đảm bảo rằng nó có một mục tiêu rất rõ ràng; và đối với người khác, Bạn cũng cần phải rất cụ thể về mục tiêu này có nghĩa là gì và nó bao gồm những gì.
  • Measurable - Đo lường được: Nói cách khác, những KPI nào sẽ giúp Bạn biết được Bạn có đạt được mục tiêu của mình hay không. Điều này rất quan trọng vì Bạn muốn có thể hiểu liệu những nỗ lực của Bạn có thực sự hiệu quả hay không và cách chúng chuyển thành doanh thu. Ngoài ra, điều đáng chú ý là với một số chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, có thể khó định lượng kết quả của Bạn và nắm bắt được cách chúng chuyển thành doanh thu (đặc biệt là với tiếp thị truyền thông xã hội).
  • Achievable - Có thể đạt được: Khi đặt mục tiêu, đó là một ý tưởng tuyệt vời để nhắm mục tiêu cao - nhưng không cao đến mức chúng không thực tế. Khi Bạn đặt mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số của mình, hãy tự hỏi liệu chúng có thực sự đạt được không hoặc liệu Bạn có đơn giản là tự đặt ra thất bại hay không.
  • Relevant - Có liên quan: làm thế nào để các mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số của Bạn giúp Bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình? Như tôi đã đề cập trước đó, điều này rất quan trọng bởi vì, cuối cùng, Bạn đã phát triển tất cả các chiến lược tiếp thị này để giúp phát triển doanh nghiệp của Bạn. Trên thực tế, Bạn nên bắt đầu với các mục tiêu kinh doanh của mình trước tiên và nghĩ xem mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số nào sẽ giúp Bạn đạt được mục tiêu trước.
  • Time bound - Giới hạn thời gian: Đưa ra mục tiêu của Bạn một thời hạn rõ ràng để Bạn biết khi nào Bạn cần đo lường kết quả của mình và đánh giá các kết quả này so với các chiến dịch trong quá khứ (và tương lai). Đây là một thực tiễn rất quan trọng khác vì nó giúp Bạn hiểu cách tối ưu hóa các chiến lược trong tương lai - và các mục tiêu - để đạt được kết quả tốt hơn với mỗi chiến dịch mới.

  Hình 02 - Minh họa về SMART Goals

  Lý do tại sao các mục tiêu SMART hoạt động rất tốt với các mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số là:

  • Chúng cho Bạn một hướng đi rõ ràng
  • Chúng đảm bảo rằng mục tiêu của Bạn có liên quan đến mục tiêu kinh doanh
  • Chúng rất coi trọng việc đo lường kết quả của Bạn, điều này rất quan trọng trong tiếp thị kỹ thuật số

  Mỗi khi Bạn đặt mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số mới, hãy đảm bảo Bạn cũng xem qua danh sách các tiêu chí thiết lập mục tiêu này - cuối cùng sẽ giúp Bạn đặt ra các mục tiêu tốt hơn, có thể đạt được hiệu quả hơn.

  Những loại mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số Bạn có thể đặt ra?

  Bây giờ chúng tôi đã đi qua khía cạnh lý thuyết của việc thiết lập mục tiêu, các mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số thực sự trông như thế nào trong thực tế?

  Có rất nhiều mục tiêu Bạn có thể thiết lập, nhưng đây là một số mục tiêu phổ biến nhất:

  • Tạo thêm khách hàng tiềm năng là một trong những ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp và nhà tiếp thị.
  • Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn: một mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số phổ biến khác là chuyển đổi nhiều người đọc / người xem / người theo dõi thành khách hàng.
  • Tăng doanh số của Bạn: đó là mục tiêu cuối cùng cho nhiều doanh nghiệp khác nhau.
  • Tăng lưu lượng truy cập: lưu lượng truy cập không phải trả tiền, lưu lượng truy cập từ phương tiện truyền thông xã hội, v.v.

  Đây là một số mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số phổ biến nhất - nhưng tùy thuộc vào kênh và chiến lược Bạn sử dụng, mục tiêu của Bạn có thể là một cái gì đó hoàn toàn khác.

  Nhưng khi Bạn đặt mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số của mình, nó không chỉ nói về việc tôi muốn bán hàng nhiều hơn - Bạn phải cụ thể hơn rất nhiều: Bạn muốn doanh số của mình tăng bao nhiêu? Những kênh nào sẽ giúp Bạn? Thời hạn của Bạn là gì?

  Đó là lý do tại sao mẫu thiết lập mục tiêu SMART rất tốt: nó đặt ra tất cả các câu hỏi quan trọng mà Bạn cần hỏi về mục tiêu của mình.

  Cách sử dụng các mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số để phát triển các chiến lược kỹ thuật số của Bạn

  Dùng 'các mục tiêu digital marketing' để phát triển 'các chiến lược kỹ thuật số'

  Hình 03 - Dùng 'các mục tiêu digital marketing' để phát triển 'các chiến lược kỹ thuật số'

  Bất cứ khi nào Bạn kết hợp một chiến lược tiếp thị mới hoặc ngay cả khi Bạn sử dụng chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số, các mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số tổng thể của Bạn sẽ luôn nằm trong tâm trí Bạn.

  Trên thực tế, chiến lược của Bạn về cơ bản nên là kế hoạch hành động cho mục tiêu của Bạn - chiến thuật và chiến lược Bạn cần tận dụng để cuối cùng đạt được từng mục tiêu.

  Khi Bạn tạo một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, hãy luôn bắt đầu với mục tiêu của mình.

  Và một khi Bạn có mục tiêu rõ ràng, cụ thể, hãy nghĩ về những chiến thuật Bạn có thể sử dụng để giúp Bạn đạt được mục tiêu của mình.

  Ví dụ: giả sử Bạn muốn tăng 15% lưu lượng truy cập không phải trả tiền trong 60 ngày.

  Trong trường hợp đó, Bạn đã sử dụng các chiến thuật như:

  • Nghiên cứu từ khóa và tạo nội dung cho từ khóa Bạn muốn xếp hạng
  • Cập nhật và tối ưu hóa nội dung của Bạn để giúp tăng thứ hạng của Bạn
  • Bắt đầu chiến dịch xây dựng liên kết để tạo thêm liên kết ngược (backlinks)

  Và bất kỳ chiến thuật nào khác thực sự có thể giúp Bạn đạt được mục tiêu của mình.

  Lời kết

  Như Bạn có thể thấy, việc thiết lập các mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số là bắt buộc đối với thành công trực tuyến của Bạn. Không có mục tiêu, về cơ bản, Bạn sẽ ném đồ vào tường và hy vọng rằng thứ gì đó sẽ dính vào - nhưng trong bối cảnh cạnh tranh như vậy, sử dụng phương pháp này không có khả năng giúp Bạn tiến xa.

  Mặt khác, khi Bạn có mục tiêu rõ ràng cho bản thân, Bạn sẽ tự thúc đẩy bản thân và cho bản thân và toàn bộ nhóm tiếp thị một hướng đi rõ ràng mà họ cần tuân theo và kế hoạch hành động - hoặc chiến lược hoàn toàn hỗ trợ được điều đó.

  Nguồn tham khảo

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Hotline0939.68.19.66 / 038.666.38.39
  Hợp tác0971.860.862
  Emailcontact@vietmis.com

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Thiết lập các mục tiêu digital marketing cho doanh nghiệp BạnRating: 7 out of 1012422.