Tìm kiếm:

Website marketing, 12 phương pháp giúp tăng lượt truy cập hiệu quả cho website

Mục lục bài viết

  Ở bài viết này, VietMis sẽ gợi ý 12 phương pháp cơ bản, dễ triển khai mà Bạn có thể áp dụng để có được lượng truy cập hiệu quả cho website.

  1. Xây dựng nội dung chất lượng và SEO

  Cung cấp miễn phí những nội dung chất lượng trên website, những nội dung đó có thể bao gồm:

  • Chia sẻ kiến thức xoay quanh sản phẩm/dịch vụ, kiến thức những câu hỏi chuyên sâu về lĩnh vực mà doanh nghiệp bạn đang hoạt động đánh vào tâm lý khách hàng.
  • Nội dung chất lượng từ miêu tả chi tiết các sản phẩm/dịch vụ của công ty.
  • Cung cấp nội dung đặc biệt chỉ có ở website của bạn, khách hàng không thể tìm thấy được ở các trang web khác.
  • Tạo nội dung hữu ích với người dùng: cung cấp cho khách những thông tin họ cần để đạt được một mục tiêu, hoặc giải quyết một vấn đề, phân chia từng chủ để nhỏ tương ứng mỗi bài viết tập trung 1 vấn đề (content marketing).

  Khi tìm kiếm bất kỳ từ khóa nào trên google sẽ gặp 2 loại nội dung:

  • Nội dung tốt chất lượng được Google đánh giá cao (1)
  • Nội dung không tốt nhưng vẫn lên top do đối thủ tập trung mạnh vào xây dựng backlinks – site vệ tinh để giúp đẩy keywords khách hàng nhanh chóng lên top (2)

  Nhưng cách số (1) vẫn sẽ luôn chiếm ưu thế về hiệu quả khi khách hàng click vào xem chi tiết, ở lại lâu trên website, an tâm đi đường dài hơn cách số (2).

  Cần lên kế hoạch tạo nội dung mang nét riêng cho website, hạn chế việc copy bài viết từ các trang web khác về cho có nội dung, luôn viết bài theo cách hiểu và diễn đạt theo cách riêng của mình. Đảm bảo bố cục, tiêu đề lớn, tiêu đề nhỏ, phân đoạn, cách sắp xếp hình ảnh mô tả từng phân đoạn trong 1 bài viết cần trình bày rõ ràng, hợp lý, tạo nên tính dễ đọc cho khách hàng.

  Một số công cụ hỗ trợ xây dựng nội dung như sau:

  • Công cụ nghiên cứu từ khóa: google keyword planner, kw finder
  • Công cụ tìm kiếm nội dung chất lượng: Buzzsumo

  Mục tiêu: các công cụ giúp đo lường, tìm ra những ý tưởng nội dung hấp dẫn, những từ khoá có độ cạnh tranh thấp nhưng thu hút được nhiều sự quan tâm, tìm kiếm.

  2. Sử dụng đòn bẩy với Paid Traffic (Google Ads, Facebook Ads)

  Nếu như với SEO là độc giả tự tìm đến website thông qua những truy vấn tìm kiếm Google và click vào kết quả mà Google gợi ý.

  Thì paid traffic lại là nơi chủ động đưa nội dung website đã được đầu tư chất lượng đến với độc giả thông qua hình thức quảng cáo.

  Chẳng hạn Google Ads có 4 vị trí quảng cáo khi người dùng tìm bất cứ thông tin gì.

   

  Khi đã xây dựng nội dung chất lượng & đăng toàn bộ lên website, công ty có thể đầu tư một khoản chi phí cho paid traffic, nếu cần tăng nhanh chóng doanh số bán hàng cho công ty có thể phối hợp 2 hình thức quảng cáo google ads và facebook ads.

  Có 2 hình thức đầu tư chi phí quảng cáo cho website:

  • Tập trung mạnh ngân sách cho Google Ads, Youtube video để nhanh chóng tiếp cận khách hàng mục tiêu với độ bao phủ đủ lớn do Agency lên kế hoạch => thực hiện khi cần tăng doanh thu, cạnh tranh các đối thủ khác nhanh chóng, ngân sách chi hàng tháng, cần sự hỗ trợ của các công ty quảng cáo uy tín.
  • Chạy Facebook Ads trên từng bài post theo những target riêng, tiếp cận khách hàng trên kênh mạng xã hội khổng lồ chủ động về ngân sách quảng cáo tự chạy hàng ngày, hàng tháng (không cần thông qua sự hỗ trợ của Agency) => có thể áp dụng linh hoạt khi chạy cho các sự kiện, khuyến mãi đặc biệt của công ty.

  Lợi ích của việc chạy quảng cáo: giúp google đánh giá xếp hạng thứ hạng SEO của website có nội dung chất lượng nhanh hơn so với SEO bình thường.

  3. Hoạt động cộng đồng, mạng xã hội, tham gia các groups, forums trên Internet

  Việc chia sẻ, giúp đỡ, hoạt động thường xuyên trong các cộng đồng sẽ giúp thương hiệu của cá nhân hoặc của công ty mà bạn đang xây dựng đi lên.

  Nếu có được sự tin tưởng của mọi người, bạn sẽ kéo được 1 nguồn traffic rất lớn về website khi chia sẻ link có nội dung liên quan, hữu ích cho họ.

  Không nhất thiết bạn phải chọn đúng diễn đàn cùng lĩnh vực, nếu bạn hoạt động nhiều ở diễn đàn nào thì hãy đặt chữ ký ở diễn đàn đó, tuy nhiên backlink từ các website cùng lĩnh vực sẽ tốt cho SEO hơn.

  4. Tạo liên kết nội bộ hợp lý

  Backlink nội bộ là các đường link dẫn từ bài viết này sang bài viết, thư mục, nội dung khác trên trang web của bạn. Chẳng hạn mục nội dung liên quan dưới bài viết là 1 dạng backlink nội bộ phổ biến nhất:

  Việc đặt link liên kết nội bộ hợp lý, người đọc sẽ đọc nhiều bài viết hơn trên trang web của bạn bằng cách nhấn vào các link mà họ quan tâm.

  Backlink nội bộ phải liên quan tới nội dung đang được đề cập để có tỉ lệ click vào đó cao nhất, ví dụ tin tức liên quan, dự án liên quan, giúp gia tăng sự quan tâm của khách hàng nhiều hơn.

  5. Chia sẻ nội dung lên mạng xã hội

  Nội dung mà bạn chia sẻ lên website chắc chẳn hữu ích cho người khác, trừ khi bạn chỉ chăm chăm vào việc đăng các thông tin bán hàng.

  Hãy xây dựng nội dung mà nhiều người khác cần, sau đó chia sẻ lên mạng xã hội, ở Việt Nam thì hãy tận dụng tốt việc chia sẻ lên mạng xã hội Facebook.

  Ví dụ Sheis là thương hiệu chuyên về làm đẹp cho phái nữ.

  Blog của họ xây dựng nhiều bài viết có giá trị cung cấp kiến thức về làm đẹp và sản phẩm làm đẹp. Tận dụng thế mạnh MXH Facebook, họ chia sẻ lên những bài viết mới xuất bản trên site để tăng lượng traffic người đọc bài viết về website.

  6. Xây dựng Guest Post chất lượng

  Đây là 1 hình thức bạn sẽ viết bài trên các trang web, blog lớn khác nhằm tạo backlink cùng với việc thu hút traffic về website.

  Đối với hình thức này bạn hãy tìm các blog, trang web lớn, nổi tiếng về lĩnh vực của bạn xem họ có cho viết Guest Blogging hay không. Nếu không có mục này, bạn hãy liên hệ trực tiếp và trao đổi với admin xin viết Guest Post.

  Hoặc tìm đến những website cho phép đăng ký thành viên & viết bài.

  7. Sử dụng Email Marketing hiệu quả

  Đây cũng là một hình thức để quảng bá bài viết để có traffic, việc độc giả mở email ít hay nhiều vẫn sẽ phụ thuộc vào thương hiệu của bạn & nội dung email.

  Thường khách hàng sẽ đăng ký email của họ trên website để theo dõi các thông tin chia sẻ, khuyến mãi đặc biệt của công ty tự động gửi về email của họ.

  Thu thập email của khách hàng bao gồm hình thức trực tiếp với khách hàng hoặc gián tiếp thông qua việc khách hàng chủ động đăng ký trên form của website.

   8. Xây dựng kênh Youtube

  Marketing online hiện đại là cuộc đua của những người làm quảng cáo biết tận dụng và khai thác những kênh traffic tiềm năng một cách hiệu quả.

  Nói đến các kênh traffic có lượng người dùng đông đảo và active hàng phút hàng giây thì không thể không kể đến Youtube.

  Với lượng người truy cập hơn 3 tỉ người dùng active mỗi ngày, tính riêng tại Việt Nam theo thống kê có gần 30% dân số sử dụng smartphone để xem Youtube như một hình thức giải trí không thể thiếu.

  Cần xây dựng một kênh Youtube và đầu tư thời gian làm những video chia sẻ những nội dung tương ứng với nội dung trên website.

  Cạnh tranh khi SEO trên Youtube thấp hơn trên công cụ tìm kiếm Google rất nhiều. Và với những từ khoá top 1 video ở Youtube, thì cũng gần như video đấy sẽ nằm trong top 10 khi hiển thị ở Google với cùng từ khoá tìm kiếm.

  9. Tập trung nội dung cho từ khóa dài

  Khi làm SEO chúng ta có danh sách các từ khoá. Điều bạn cần quan tâm là chọn lựa các từ khoá do chính khách hàng chúng ta tìm kiếm. Khi khách hàng search các từ khoá đó, thấy website và nhấn vào xem. Như vậy bạn sẽ có được lượng truy cập chất lượng và tăng khả năng bán được hàng.

  Tuy nhiên, điều quan trọng là ai cũng muốn website của mình lên top những từ khoá hot đó, dẫn đến việc từ khoá bị cạnh tranh. Những website làm SEO sau thường phải đầu tư nhiều nỗ lực hơn.

  Hãy tập trung vào những từ khoá dài. Đây là những từ khoá ít cạnh tranh, dù lượng tìm kiếm sẽ không cao, nhưng việc lên top những từ này sẽ dễ hơn rất nhiều. Khi bạn có nhiều từ khoá dài lên top, nó sẽ mang lại cho bạn nhiều lượng truy cập và khách hàng đáng kể.

  Ví dụ từ khóa ngắn: thiết kế website, thiết kế website bán hàng, thiết kế website thông tin => cạnh tranh rất cao.

  Ví dụ từ khóa dài: thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO, thiết kế website uy tín tại TP HCM, thiết kế website uy tín giá thành hợp lý

  Từ những từ khoá này, bạn sẽ viết các bài viết cho nó. Bài viết càng hay càng chất lượng, bạn càng dễ lên top, kết hợp với hình ảnh chất lượng tương ứng.

  10. Đảm bảo website luôn tải nhanh

  Tốc độ tải website ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người dùng và khả năng lên top của website.

  Google rất quan tâm đến trải nghiệm của người dùng. Nếu người dùng cảm thấy thoả mãn và hạnh phúc khi vào website của bạn (nếu tốc độ website của bạn đủ nhanh để người dùng không phải đợi lâu khi xem một nội dung nào đó trên website), Google sẽ ưu tiên cho bạn nhiều hơn.

  Tốc độ tải muốn nhanh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố mà bạn có thể chủ động được là kích thước hình ảnh up lên website. Ảnh có kích thước lớn khiến website tải nặng, tốc độ tải trang sẽ lâu. Các hệ điều hành luôn có sẵn phần mềm chỉnh sửa ảnh căn bản, giúp giảm kích thước ảnh trước khi up lên website.

  11. Tạo lịch đăng bài viết cụ thể

  • Khi đã nghiên cứu từ khóa xong, ta sẽ có rất nhiều ý tưởng để đưa lên website.
  • Tiến hành tạo lịch biên tập nội dung (kế hoạch).
  • Phải mất thời gian và sự nỗ lực hàng ngày để tạo ra một website thành công.
  • Tạo lịch biên tập sẽ giúp bạn thiết lập và bám sát kế hoạch.
  • Có rất nhiều công cụ rất nổi tiếng mà bạn có thể sử dụng như Asana và Trello để làm việc này
  • Mục tiêu là giúp bạn tổ chức, tạo ra một cái nhìn thẳng thắn về chiến lược để có năng suất cao hơn.
  • Lịch đăng bài viết cụ thể có thể hàng tuần, 3 ngày đăng 1 bài.

   12. Thêm hình ảnh, biểu đồ, infographic để tạo nội dung hấp dẫn và trực quan

  Hình ảnh trong bài đăng trên website thu hút sự chú ý của người dùng và giúp họ tập trung không chỉ vào yếu tố trực quan mà còn cả văn bản xung quanh.

  Nếu như bạn chỉ mới bắt đầu, điều quan trọng là bạn cần phải biết rằng không thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào mà bạn thấy trên internet.

  Hình ảnh được bảo vệ bởi bản quyền và ăn cắp tài liệu có bản quyền sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng.

  Tốt nhất là bạn hãy sử dụng hình ảnh, đồ họa và hình ảnh của riêng mình.

  Mọi người đều thích nhìn vào infographics vì chúng làm cho thông tin trở nên hấp dẫn và dễ hiểu hơn.

  *** Infographics là hình thức đồ họa trực quan sử dụng hình ảnh để trình bày thông tin, dữ liệu hoặc kiến thức thể hiện những thông tin phức tạp một cách nhanh chóng và rõ ràng bằng hình ảnh.

  Lời kết

  Đến với dịch vụ tư vấn quản trị website hiệu quả của VietMis Bạn sẽ được hỗ trợ từ 8h sáng đến 10h đêm mỗi ngày vì vậy đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 038.666.38.39 - 090.301.8960

  VietMis
  HỆ SINH THÁI PHẦN MỀM + WEBSITE

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 231/41 Nguyễn Duy Dương P.4 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Website marketing, 12 phương pháp giúp tăng lượt truy cập hiệu quả cho websiteRating: 7 out of 1016125.

  Phần mềm quản lý kinh doanh dịch vụ, đa ngành nghề - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý bán hàng - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý trường lớp, trung tâm dạy kèm - VietMis eBiz Kinh Doanh Lớp Học