Tìm kiếm:

Hướng dẫn cách host một website

Mục lục bài viết

  Lưu trữ một trang web là gì?

  Tóm lại, lưu trữ một trang web chỉ đơn giản là tải lên và lưu trữ các tệp liên quan đến trang web của bạn trên một máy chủ.

  Mặt khác, máy chủ là một máy tính chuyên dụng (hoặc có thể chỉ là một chương trình bên trong máy tính hoặc một thiết bị khác) có nhiệm vụ lưu trữ và quản lý tài nguyên. Máy chủ là tài nguyên tập trung — trong trường hợp này — dành cho trang web.

  Quy trình này cho phép những người khác — từ khắp nơi trên thế giới — “lấy” các tài nguyên cần thiết từ máy chủ này và xem trang web của bạn. Nhiệm vụ chính của máy chủ ở đây là nhận và giải thích các yêu cầu đến từ người dùng và sau đó gửi các tệp được yêu cầu (được liên kết với (các) trang cụ thể đến trình duyệt internet của người dùng).

  Trước đây, chúng ta sẽ cần đầu tư vào máy chủ của riêng mình và thuê một kỹ sư IT (hoặc tự học các kỹ năng cần thiết). Tuy nhiên, ngày nay chúng ta có hàng nghìn công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ và quản lý trang web của bạn, với chi phí rất thấp bắt đầu từ dưới $ 5 / tháng.

  Trên thực tế, ngày nay chỉ có một số doanh nghiệp khổng lồ với quy mô như Google và Amazon, chỉ có thể kể tên một số ít, lưu trữ tất cả các trang web và dịch vụ của họ trên máy chủ của riêng họ. Ngay cả các công ty như Netflix cũng dựa vào dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba (trong trường hợp này là Amazon) cho giải pháp lưu trữ của họ.

  Việc sử dụng công ty lưu trữ bên thứ ba chỉ cho phép chúng tôi “bỏ qua” các yêu cầu tài chính và kỹ thuật cần thiết để lưu trữ trang web của riêng mình.

  Bắt đầu từ đâu?

  Trong quá trình lưu trữ một trang web, chúng ta cần có hai thứ khác nhau:

  • Dịch vụ lưu trữ web
  • Mua một tên miền

  Một dịch vụ lưu trữ web, như chúng ta đã một thời gian ngắn thảo luận ở trên, là một công ty sở hữu các máy chủ web của họ, và bán dịch vụ của họ để lưu trữ và quản lý trang web của bạn. Họ chỉ đơn giản là lo tất cả các nhu cầu về lập trình và kỹ thuật, và thường thì chúng tôi — với tư cách là chủ sở hữu trang web — sẽ được cung cấp một giao diện dễ sử dụng để quản lý dịch vụ lưu trữ này.

  Một tên miền , về cơ bản là tên của trang web trong con mắt của người sử dụng của con người. Ví dụ: _________ .com sẽ đưa bạn đến trang web này và _________ là tên miền của chúng tôi.

  Một số dịch vụ lưu trữ web, như NameCheap và GoDaddy,  trong số những dịch vụ khác, hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web và công ty đăng ký tên miền, vì vậy chúng có thể là lựa chọn tốt cho bạn nếu bạn là người mới bắt đầu và hiện đang bối rối về toàn bộ quy trình.

  Hướng dẫn từng bước để lưu trữ trang web của Bạn

  Bước 1: Xác định loại website của Bạn

  Nói chung, có hai loại trang web khác nhau, sẽ quy định nhu cầu lưu trữ khác nhau.

  1 - Trang web tĩnh

  Trang web tĩnh là một trang web không thay đổi theo các hành động của người dùng. Vì vậy, mục tiêu chính ở đây là cung cấp thông tin, ví dụ: trong trang Giới thiệu của chúng tôi, chúng tôi chỉ muốn thông báo cho khách truy cập về chi tiết doanh nghiệp của chúng tôi và trang — và mã nguồn — sẽ không thay đổi theo hành động của người dùng .

  Một trang web tĩnh thường được tạo bằng HTML và CSS 'chỉ' trong một trình soạn thảo văn bản đơn giản. Tuy nhiên, tĩnh ở đây không nhất thiết có nghĩa là tất cả các trang sẽ giống nhau. Mỗi trang có thể sử dụng các mã HTML khác nhau0 và trông rất khác nhau. 

  Một quan niệm sai lầm phổ biến khác là các trang web tĩnh chỉ có nội dung văn bản. Sự thật là, chúng tôi có thể đưa video, tệp âm thanh và hình ảnh đẹp vào một thông điệp HTML thuần túy. 

  Một lần nữa, tĩnh ở đây chỉ đơn giản có nghĩa là mã nguồn của trang web sẽ không thay đổi bất kể người dùng thực hiện hành động nào trên trang web. 

  2 - Trang web động

  Trái ngược với một trang web tĩnh, một trang web động cho phép người dùng tương tác với các thành phần của trang web và trang web sẽ cung cấp phản hồi theo hành động của người dùng. 

  Trong khi các trang web tĩnh — như đã thảo luận ở trên — chỉ sử dụng CSS và HTML phía máy khách, một trang web động cũng sẽ dựa trên các ngôn ngữ phía máy chủ như PHP hoặc JavaScript. 

  Trang web có các chức năng Thương mại điện tử (ví dụ: cửa hàng trực tuyến, là một ví dụ điển hình về trang web động, cũng như bất kỳ trang web nào cho phép người dùng có tài khoản cá nhân (tức là diễn đàn, trang mạng xã hội, v.v.)

  Bước 2: Lựa chọn giữa các loại lưu trữ web khác nhau

  Các loại trang web khác nhau có thể có nhu cầu lưu trữ khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau từ kích thước, giá cả đến độ tin cậy.

  Mặt khác, không có một dịch vụ lưu trữ web nào — ngay cả khi bạn chọn máy chủ riêng của mình — có thể bao gồm tất cả các cơ sở của bạn. Một số máy chủ web có thể tốt hơn trong các lĩnh vực nhất định như thời gian phản hồi của máy chủ (tốc độ) hoặc có thể cung cấp công nghệ mới nhất. Tuy nhiên, các nền tảng khác có thể cung cấp một máy chủ đáng tin cậy hơn hoặc giá cả phải chăng hơn. 

  Tuy nhiên, nói chung, chúng ta có thể phân biệt các dịch vụ lưu trữ khác nhau thành một số loại và sau đây là một số loại phổ biến:

  1 - Lưu trữ chuyên dụng (Dedicated Hosting)

  Khi bạn đăng ký dịch vụ lưu trữ chuyên dụng, có nghĩa là bạn đang thuê một máy chủ vật lý và bạn có thể sử dụng toàn bộ máy chủ này cho trang web của mình.

  Điều này sẽ chuyển sang một dịch vụ lưu trữ nhanh hơn, đáng tin cậy hơn và an toàn hơn, nhưng bạn cũng có được những khả năng linh hoạt bổ sung như khả năng sử dụng hệ điều hành ưa thích và cài đặt phần mềm của riêng bạn.

  Tuy nhiên, một dịch vụ lưu trữ chuyên dụng thường đắt nhất trong số đó. Ngoài ra, vì bạn sẽ quản lý máy chủ của riêng mình, nó có thể yêu cầu một số kỹ năng kỹ thuật và kiến ​​thức lập trình (hoặc bạn có thể cần thuê quản trị viên hệ thống). 

  Nói chung, bạn chỉ cần một dịch vụ lưu trữ chuyên dụng khi doanh nghiệp của bạn đã lớn đến mức bạn có thể đủ khả năng chi trả các chi phí cần thiết để thuê quản trị viên hệ thống (hoặc thậm chí một nhóm quản trị viên) và chi phí hàng tháng cho máy chủ chuyên dụng. 

  Giá cả: bắt đầu từ khoảng $ 70 / tháng.

  Đề xuất: GoDaddy và NameCheap cung cấp một số dịch vụ lưu trữ chuyên dụng tốt nhất, đáng tin cậy nhất hiện có. 

  2 - Lưu trữ chia sẻ (Shared Hosting)

  Trái ngược với lưu trữ chuyên dụng, ở đây bạn chia sẻ một máy chủ vật lý với các trang web khác. Bạn có tài khoản riêng (được bảo mật), vì vậy bạn vẫn sở hữu trang web của mình một cách riêng tư. 

  Ưu điểm chính của loại hình này là chi phí chia sẻ , vì vậy chi phí lưu trữ tổng thể của bạn có thể rẻ hơn nhiều so với lưu trữ chuyên dụng, thấp nhất là $ 5 / tháng. 

  Tuy nhiên, vì bạn chia sẻ máy chủ với các trang web khác, nếu có một trang web có nhiều lưu lượng truy cập chia sẻ cùng một máy chủ với máy chủ của bạn, điều đó có thể ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất trang web của bạn. Mặt khác, nếu bạn là trang web sử dụng nhiều lưu lượng truy cập nhất trên máy chủ, bạn sẽ tận dụng tối đa tốc độ và hiệu suất của máy chủ này trong khi chi tiêu rất ít. Tốc độ của trang web là một yếu tố xếp hạng quan trọng trong bất kỳ chiến lược SEO nào .

  Một lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp mới bắt đầu hoặc nếu bạn không mong đợi nhiều lưu lượng truy cập (ít nhất là ban đầu).

  Giá cả: Bắt đầu từ khoảng $ 5 / tháng đến khoảng $ 30 / tháng

  Đề xuất: Bluehost là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ phổ biến và giá cả phải chăng, NameCheap và GoDaddy cũng là những lựa chọn tốt. 

  3 - Lưu trữ VPS (VPS Hosting)

  VPS là viết tắt của Virtual Private Server, và về cơ bản là một máy chủ lưu trữ được chia sẻ với các tính năng bổ sung. Dịch vụ lưu trữ VPS đặc biệt cung cấp các công cụ và tài nguyên để xử lý lưu lượng truy cập tăng đột biến — vấn đề phổ biến nhất với lưu trữ chia sẻ.

  Với máy chủ lưu trữ VPS, chúng tôi nhận được một phân vùng của máy chủ lưu trữ được chia sẻ, tạo ra một "máy chủ riêng", do đó có tên. Với điều này, dịch vụ VPS cung cấp khả năng chi trả của lưu trữ được chia sẻ đồng thời cung cấp sự ổn định và tính linh hoạt khi có một nguồn tài nguyên chuyên dụng. 

  Một sự lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp vừa và doanh nghiệp Thương mại điện tử, hoặc những người đang tìm kiếm một bản nâng cấp từ chia sẻ lưu trữ.

  Giá cả: Bắt đầu từ khoảng $ 25 / tháng

  Đề xuất: NameCheap và HostGator cung cấp các gói VPS tốt. 

  4 - Lưu trữ WordPress (WordPress Hosting)

  Loại này đề cập đến các dịch vụ lưu trữ được tạo riêng cho WordPress. Về bản chất, đây là một dịch vụ lưu trữ web được chia sẻ trong đó nhà cung cấp dịch vụ cũng sẽ giúp duy trì môi trường WordPress của bạn để đảm bảo mọi thứ được cập nhật chính xác (và sẽ không đụng độ với các bản cập nhật khác), bảo vệ trang web của bạn khỏi tin tặc và các rủi ro bảo mật khác, và Sớm. 

  Tương đối phải chăng —- trong khi không phải chăng như dịch vụ lưu trữ chia sẻ tiêu chuẩn — và là một lựa chọn tốt nếu trang web của bạn dựa trên WordPress hoặc một số CMS thay thế cho WordPress

  Giá cả: Bắt đầu từ $ 35 / tháng

  Đề xuất: WPEngine cho khả năng chi trả, GoDaddy cho độ tin cậy. ) 

  5 - Lưu trữ đám mây (Cloud Hosting)

  Lưu trữ đám mây cho phép nhiều máy chủ vật lý cộng tác với nhau qua đám mây, trước khi chúng lưu trữ một trang web hoặc một số trang web — như một hệ thống lưu trữ được chia sẻ. 

  Về lý thuyết, hàng trăm máy chủ có thể hoạt động cùng nhau. Vì vậy, với loại lưu trữ này, chúng tôi có tiềm năng hầu như không giới hạn để mở rộng lưu trữ trang web của chúng tôi theo nhu cầu của chúng tôi. 

  Lưu trữ đám mây thường rất tốt trong việc xử lý lượng truy cập tăng đột biến (tức là trong cuộc tấn công DDoS và lớp ứng dụng). 

  Một loại dịch vụ lưu trữ rất linh hoạt, nơi bạn cũng có thể điều chỉnh ngân sách dựa trên nhu cầu của mình.

  Định giá:  Thông thường sử dụng mô hình trả tiền cho mỗi lần sử dụng, vì vậy sẽ thay đổi tùy theo nhu cầu của bạn.

  Bước 3: Quyết định giữa Linux và Windows Hosting

  Hầu hết các dịch vụ lưu trữ trang web phổ biến sẽ cho phép bạn lựa chọn giữa lưu trữ Linux hoặc Windows.

  Linux là hệ điều hành phổ biến nhất cho máy chủ web (tính đến năm 2019) và quan niệm sai lầm phổ biến là môi trường Linux an toàn hơn WIndows. Cả hai hệ điều hành đều an toàn như nhau và các yếu tố như thiết lập của máy chủ và nhóm đằng sau máy chủ sẽ quan trọng hơn đối với bảo mật. 

  Sau đó, yếu tố chính cần xem xét ở đây là thực tế là dịch vụ lưu trữ dựa trên Linux phổ biến hơn đáng kể, do đó, có nhiều ứng dụng tương thích với hệ điều hành hơn và nhiều nhà thiết kế / nhà phát triển / quản trị viên web quen thuộc với nó. Máy chủ Linux và Windows sử dụng các bảng điều khiển khác nhau, vì vậy sự quen thuộc sẽ rất quan trọng. 

  Như đã nói, trừ khi bạn có các trang web cần các ứng dụng cụ thể chỉ dành cho Windows, thì Linux là lựa chọn tốt hơn.

  Các ứng dụng dành riêng cho Windows Hosting

  • Microsoft SQL Server
  • Quyền truy cập của Microsoft
  • C#
  • Ngôn ngữ lập trình 
  • ASP cổ điển
  • ASP.NET
  • Microsoft SharePoint (yêu cầu cài đặt và giấy phép riêng)
  • Microsoft Exchange (yêu cầu cài đặt và giấy phép riêng)

  Ứng dụng cụ thể cho Linux Hosting:

  • Nhiều modules, tập lệnh và ứng dụng Apache khác nhau
  • SSH
  • Tập lệnh được viết bằng ngôn ngữ PHP, Python và Unix (rất phổ biến hiện nay) 
  • MySQL và PostgreSQL, cũng rất phổ biến trong các trang web ngày nay.

  Bước 4: Thiết lập địa chỉ DNS

  Sau khi bạn quyết định dịch vụ lưu trữ web, bạn sẽ nhận được Máy chủ tên miền, hoặc DNS (còn được gọi là Máy chủ định danh). 

  Chúng ta có thể coi DNS là Trang vàng của internet, nơi tất cả các địa chỉ IP được liệt kê và lập chỉ mục. Vì vậy, trước khi bạn có thể thiết lập và chạy trang web của mình, trước tiên bạn cần thay đổi DNS của miền của mình. 

  May mắn thay, điều này sẽ chỉ yêu cầu một số bước đơn giản:

  1. Chuyển đến Bảng điều khiển miền của bạn, sẽ khác nhau tùy thuộc vào dịch vụ lưu trữ của bạn, nhưng sẽ có sẵn trên tài khoản khách hàng của bạn trên trang web của dịch vụ lưu trữ.
  2. Đăng nhập vào tài khoản khách hàng của bạn
  3. Chọn Tên miền cho trang web cụ thể này (nếu bạn chỉ có một trang web, chỉ nên có một trang web này).
  4. Chuyển đến phần Đăng ký miền, sau đó đến Máy chủ DNS hoặc Máy chủ định danh
  5. Thay thế DNS hiện có bằng những DNS được cung cấp bởi dịch vụ lưu trữ hiện tại của bạn, sau đó nhấp vào áp dụng hoặc cập nhật

  Bước 5: Tải lên trang web của Bạn

  Sau khi bạn đã thiết lập mọi thứ, đã đến lúc tải trang web của bạn lên máy chủ lưu trữ. Bạn có thể sử dụng Trình quản lý tệp của dịch vụ lưu trữ (thường có cPanel) hoặc sử dụng ứng dụng khách FTP như WinSCP, CyberDuck hoặc Filezilla .

  Quá trình này sẽ khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng khách FTP mà bạn sử dụng, nhưng nó thường là một quá trình khá đơn giản, nhưng sau đây là một số điều cần chú ý:

  • FTP luôn chạy trên Cổng 21, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó được đặt đúng cách
  • Đảm bảo sử dụng địa chỉ IP chính xác của trang web của bạn trong trường Địa chỉ FTP
  • Đảm bảo FTP được kết nối đúng cách trước khi bạn kéo và thả các tệp và thư mục để tải lên trang web của mình
  • Kiểm tra lại các thư mục (và tệp) đã tải lên và lặp lại quá trình tải lên nếu cần

  Câu hỏi thường gặp về Lưu trữ một trang web

  Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất về lưu trữ trang web và câu trả lời của chúng tôi dành cho họ:

  1. Tại sao tôi cần dịch vụ lưu trữ để lưu trữ trang web của mình?

  Bạn chắc chắn có thể mua máy chủ vật lý của riêng mình và lưu trữ trang web của bạn trên đó. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đối mặt với một số vấn đề:

  • Thời gian và Tài nguyên: bạn sẽ cần mở rộng quy mô máy chủ vật lý của mình khi trang web của bạn phát triển, điều này có thể cực kỳ tốn thời gian và tốn kém
  • Nguồn nhân lực: trừ khi bạn có tất cả các kỹ năng cần thiết để duy trì, bảo mật và khắc phục sự cố trang web, bạn sẽ cần thuê kỹ sư và quản trị viên
  • Bảo mật: nguy cơ vi phạm dữ liệu tiềm ẩn và các rủi ro bảo mật khác là nghiêm trọng và bạn sẽ cần phải thường xuyên chú ý đến những khả năng này

  Đăng ký một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ cho phép bạn “bỏ qua” những vấn đề này và chuyển sự chú ý của bạn đến những điều sẽ giúp doanh nghiệp của bạn — và trang web — phát triển. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ này chuyên về bảo trì máy chủ, với các kỹ sư và quản trị viên hệ thống của riêng họ sẽ luôn giám sát máy chủ của họ 24/7.

  2. Tôi có thể mua một tên miền trước và lưu trữ trang web sau không?

  Vâng nó có thể. Trên thực tế, đó là một thực tế khá phổ biến.

  Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tên miền sẽ “trống” và sẽ không trỏ đến trang web của bạn trước khi bạn lưu trữ trang web đúng cách và thiết lập DNS phù hợp. 

  Bạn có thể sử dụng các dịch vụ như Name.com hoặc Domain.com để đăng ký tên miền của mình. Họ cung cấp nền tảng quản lý tên miền tương đối dễ sử dụng, vì vậy bạn có thể dễ dàng hơn trong việc kết nối tên miền với dịch vụ lưu trữ đã chọn sau này.

  3. Tôi có nên mua tên miền và dịch vụ lưu trữ từ một công ty?

  Nói chung, có, trừ khi có một lý do cụ thể để không. Ví dụ: lý do được nêu trong câu hỏi số 2 ở trên, hoặc khi tên miền ưa thích của bạn chỉ có ở một nhà cung cấp cụ thể nhưng bạn không thích những gì dịch vụ lưu trữ của họ cung cấp. 

  Sử dụng dịch vụ từ cùng một công ty cho cả hai sẽ có nghĩa là bạn có thể quản lý chúng trong cùng một nền tảng và trang tổng quan. Ngoài ra, một số công ty có thể cung cấp ưu đãi tốt hơn nếu bạn quyết định mua cả hai (ví dụ: Bluehost cung cấp tên miền miễn phí nếu bạn đăng ký dịch vụ lưu trữ của họ). 

  4. Tôi có thể lưu trữ trang web trên máy tính của mình trước không?

  Có, bạn có thể, và một thực tế khá phổ biến là kiểm tra mọi thứ trước khi quyết định mua một máy chủ. Tuy nhiên, bạn nhận được một máy chủ lưu trữ thực tế càng nhanh thì bạn càng có thể phát triển trang web của mình nhanh hơn.

  5. Sau này tôi có thể thay đổi nhà cung cấp không?

  Có, và nói chung sẽ không có bất kỳ rủi ro nào liên quan. Bạn có thể sử dụng một ứng dụng FTP để di chuyển trang web của mình sang một máy chủ mới.

  6. Tôi nên chọn dịch vụ lưu trữ nào?

  Có rất nhiều công ty lưu trữ trên mạng và ngày nay, mỗi công ty trong số họ cung cấp rất nhiều gói khác nhau bao gồm tất cả các loại lưu trữ khác nhau.

  Vì vậy, có thể hiểu được, việc lựa chọn một cái phù hợp cho trang web của bạn có thể khiến bạn choáng ngợp. 

  Với điều đó đã được nói, đây là các đề xuất của chúng tôi:

  • GoDaddy và NameCheap là những dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy nhất với nhiều năm kinh nghiệm giữa chúng. Họ cung cấp nhiều loại gói khác nhau để bạn có thể chọn một gói tùy thuộc vào ngân sách và nhu cầu của mình
  • Đối với các trang web mới bắt đầu, Bluehost là một lựa chọn thay thế hợp lý 

  7. Chi phí để lưu trữ một trang web là bao nhiêu?

  Chi phí lưu trữ trang web của bạn có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào một số yếu tố khác nhau từ loại dịch vụ lưu trữ (như chúng ta đã thảo luận ở trên ở bước 2), kế hoạch lưu trữ, danh tiếng của công ty lưu trữ, v.v. Nó có thể thấp tới dưới 5 đô la / tháng (thường là đối với lưu trữ được chia sẻ) và cao nhất là hàng nghìn đô la mỗi tháng đối với các máy chủ chuyên dụng cao cấp. 

  Khuyến nghị của chúng tôi là cân nhắc nhu cầu hiện tại của bạn và chọn tùy chọn rẻ nhất có thể cung cấp các tính năng bạn muốn. Khi doanh nghiệp và trang web của bạn phát triển, bạn có thể nâng cấp dần dần.

  Lời kết

  Chúng tôi chắc chắn hy vọng hướng dẫn này đã giúp Bạn học cách lưu trữ trang web của mình đúng cách. Hãy nhớ rằng không có bất kỳ cách tiếp cận tốt nhất nào để lưu trữ trang web của Bạn, mà thay vào đó, Bạn phải chọn cách tiếp cận và dịch vụ lưu trữ phù hợp theo nhu cầu hiện tại và ngân sách hiện có của Bạn. Nếu bạn không có kinh nghiệm, bạn luôn có thể liên hệ với nhà tư vấn tiếp thị để làm đúng. 

  Ngày nay, việc di chuyển giữa các máy chủ khác nhau tương đối dễ dàng và an toàn, vì vậy hãy nhớ rằng việc lựa chọn dịch vụ lưu trữ không phải là một cam kết mà bạn không thể vi phạm. Chọn một cái theo nhu cầu hiện tại của bạn và khi trang web và doanh nghiệp của bạn phát triển, hãy nâng cấp lên dịch vụ tốt hơn.

  Nguồn tham khảo

  VietMis
  CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO DOANH NGHIỆP NHỎ

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 231/41 Nguyễn Duy Dương P.4 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Hướng dẫn cách host một websiteRating: 7 out of 1026266.

  Phần mềm quản lý kinh doanh dịch vụ, đa ngành nghề - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý bán hàng - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý trường lớp, trung tâm dạy kèm - VietMis eBiz Kinh Doanh Lớp Học