Tìm kiếm:

Làm sao để khách hàng yêu thích website [WordPress + WooCommerce] của Bạn?

Mục lục bài viết

  Cải thiện website WordPress + WooCommerce của Bạn bằng cách sử dụng các công cụ hữu ích để nâng cấp HÌNH ẢNH THƯƠNG HIỆU của Bạn. Cạnh tranh trong thị trường thương mại điện tử ngày càng cao, vì vậy Bạn phải "bay cao" bằng cách làm cho web Bạn nổi bật hơn so với những đối thủ cạnh tranh khác, để khách hàng yêu thích web Bạn ... Hãy ngẫm nghĩ, tại sao khách hàng bị thu hút và siêng năng truy cập vào web Bạn, họ đang "nhìn cái gì" ở web Bạn vậy?

  Hình 01 - Làm sao để khách hàng yêu thích website bán hàng trên mạng của Bạn?

  Đã có khoảng 1,92 tỷ người - năm 2019 - mua hàng trên mạng ngoài kia (internet) đã chờ để xem web Bạn hay cửa hàng thương mại điện tử (e-commerce store) của Bạn. Thời này đúng là thời người người tranh nhau mở cửa hàng trực tuyến (online store) mà! Hãy nhìn biểu đồ Hình 02 dưới đây, dự đoán có 2.05 tỷ người - năm 2020, và 2.14 tỷ người - năm 2021, mua hàng trực tuyến ...

  Hình 02 - Số lượng người dùng mua sắm trực tuyến ngày càng tăng qua các năm ...

  Bởi vậy, web Bạn phải đảm bảo TRẢI NGHIỆM TUYỆT VỜI cho người dùng, cũng chính là cho khách hàng của Bạn. Hãy bắt đầu bằng việc xây dựng một THƯƠNG HIỆU TỐT (proper branding) qua trang web của Bạn. Khi thiết kế trang web, Bạn nên giữ nó RÕ RÀNG, ĐẶC TRƯNG và CHUYÊN NGHIỆP nhất có thể.

  Từ BỐ CỤC TRANG WEB của Bạn, đến THƯƠNG HIỆU của Bạn, cho đến HÌNH ẢNH của Bạn, có rất nhiều chỗ để thử nghiệm với thiết kế trang web của Bạn. Vì vậy, hãy TẬP TRUNG, TẬP TRUNG nào ...

  Thiết lập nét ĐẶC TRƯNG cho THƯƠNG HIỆU Bạn, bắt đầu bằng phát triển logo ...

  Thiết lập một thương hiệu vững chắc thông qua trang web của Bạn (và các nền tảng khác) để tạo dựng uy tín cho doanh nghiệp của Bạn. Điều này cuối cùng dẫn đến việc CÓ ĐƯỢC LÒNG TIN CỦA KHÁCH HÀNG. Từ trang web của Bạn, đến phương tiện truyền thông xã hội của Bạn, tất tần tật, thương hiệu Bạn luôn luôn thể hiện một ĐẶC TRƯNG một BẢN SẮC riêng! Vì thế, hãy xây dựng thương hiệu mà thu hút sự chú ý của khách truy cập web Bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

  Hình 03 - Thiết lập nét đặc trưng cho thương hiệu Bạn

  Bạn phải làm gì nếu Bạn chưa có ... thương hiệu nào hết, hihi, ok, Bạn có thể bắt đầu bằng cách phát triển logo của riêng mình, Bạn nhé. Phát triển logo vừa đơn giản vừa hiệu quả có thể là một quá trình nhùng nhằng, nhũng nhẵng, khó khăn; nhưng với Logo Maker của Placeit (placeit.net), Bạn có thể có được một logo vừa chuyên nghiệp vừa ngay lập tức, hihi.

  Hình 04 - Sử dụng công cụ Logo Maker của Placeit (placeit.net) để tạo logo cho riêng Bạn

  Tiếp theo là tạo banner để quảng bá cho kinh doanh hay bán hàng. Tiếp theo là hiện diện trên truyền thông xã hội và các trang web quảng cáo khác ...

  Khi Bạn đã có logo rồi, có màu cho thương hiệu của mình rồi, Bạn có thể tạo thêm đủ loại "tài sản thương hiệu" (branding assets) cho web Bạn. Ví dụ Bạn có thể thêm các banner quảng cáo theo mùa bằng công cụ Banner Maker của Placeit để quảng bá cho một phi vụ kinh doanh hay bán hàng nào đó.

  Hình 05 - Sử dụng công cụ Banner Maker của Placeit để tạo banner cho web Bạn

  Bạn cũng nhớ hiện diện trên truyền thông xã hội (social media presence) nhé! Quảng bá thương hiệu Bạn ở khắp mọi nơi luôn là một chiến lược thương hiệu tốt (a good branding strategy), vì vậy đừng quên các trang web quảng cáo khác nữa. Đây sẽ luôn là cách tốt nhất để tăng uy tín cho thương hiệu Bạn.

  Tiếp nữa là xây dựng bộ mockup thật chuyên nghiệp cho các sản phẩm của Bạn

  À, mockup là gì vậy ta? Hiểu một cách đơn giản thì mockup (hay mock-up) là một mô hình 3D, một bản vẽ 2D cho sản phẩm của Bạn; được tạo ra bằng một công cụ thiết kế; theo một tỉ lệ hoặc có kích thước đầy đủ, chính xác ... Bạn có thể tìm hiểu về mockup rõ ràng hơn ở 2 links đây nha: Công cụ Mockup của Placeit và Mockup là gì? Sử dụng thế nào?

  Một tin tốt lành từ Placeit: Bạn KHÔNG THỂ xây dựng tất cả "tài sản thương hiệu" (branding assets) của mình bằng Placeit, nhưng Bạn CÓ THỂ xây dựng bộ mockup của các sản phẩm của Bạn thật là chuyên nghiệp, hihi.

   

  Hình 06 - Sử dụng công cụ Mockup của Placeit để xây dựng bộ mockup thật chuyên nghiệp cho các sản phẩm của Bạn ...

  Tạo các mockup vi diệu (amazing mockups) cho bảng sản phẩm WooCommerce của Bạn

  Nếu Bạn đang sử dụng bảng sản phẩm WooCommerce để tạo các mẫu đơn đặt hàng một trang (one-page order forms); thì Bạn có thể hiển thị mỗi sản phẩm bằng hình ảnh chính xác, chuyên nghiệp; mà Bạn thậm chí không phải tự chụp; mà thực sự đơn giản chỉ dùng một mockup. Tất cả Bạn phải làm là tải lên (upload) bản thiết kế (design) lên trên mẫu (template) và Bạn sẽ có được một hình ảnh như thật với các thiết kế của Bạn trên đó.

  Order form plugin for WooCommerce

  Hình 07 - Order form plugin, một plugin tạo mẫu đơn đặt hàng của BARN2 cho WooCommerce

  Ví dụ, nếu Bạn đang bán áo phông (T-shirts), quần áo hoặc tài liệu quảng cáo; thì Bạn có thể sử dụng Placeit để dán trực tiếp tên tuổi, thương hiệu, hình ảnh của Bạn lên trực tiếp các bức ảnh; nó vô cùng thực tế và tiện lợi, phải không nào ...

  Hình 08 - Tạo form đặt hàng trực quan cho web Bạn

  Hình 09 - Dùng Placeit để tạo các mockup vi diệu, để dán thương hiệu hoặc hình ảnh của Bạn trực tiếp lên các bức ảnh

  Từ apparel mockups (may mặc), print mockups (in ấn), pillows mockups (áo gối), ngay cả pop sockets mockups, Bạn có thể tìm thấy đủ thứ khi Bạn tìm kiếm trong store Placeit! Bạn cũng có thể dùng các mockups số (digital mockups) để quảng bá web Bạn khắp mọi nơi.

  Ngoài ra, các mockups cũng rất hữu dụng khi Bạn dùng Quick View plugin

  Quick View plugin lại là một plugin khác của BARN2 cho WooCommerce, cho phép Bạn xem nhanh sản phẩm từ các mockups ...

   Hình 10 - Bấm vào nút Quick view, đây là tính năng xem nhanh rất hữu ích đối với người mua hàng

  Nếu Bạn sử dụng Quick View plugin cho WooCommerce để tăng tốc quá trình mua hàng, thì đừng mất công tiêu tốn hàng giờ để chụp những bức ảnh đẹp về sản phẩm của Bạn nữa. Vì các mockups của Placeit trông thật tuyệt vời ngay cả khi xem nhanh, vì Bạn luôn có được hình ảnh chất lượng cao cho dù Bạn có phóng to ảnh bao nhiêu đi nữa.

  upload ảnh của Bạn lên mockup

  Hình 11 - Hãy tải lên (upload) ảnh chất lượng cao của Bạn lên mockup

   

  Hình 12 - Một ví dụ cụ thể về tính năng xem nhanh sản phẩm

  Hình ảnh truyền thông xã hội (social media images) cho các 'WordPress Posts Tables' của Bạn

  Nếu Bạn đang sử dụng Posts Table Pro, một plugin khác của BARN2, để tự động tạo ra các bảng mà khách / khách hàng của Bạn có thể sort, có thể search được. Nội dung của bảng này là danh sách các bài viết vừa đăng trên blog, hay thông báo ra mắt một sản phẩm mới, hay thông báo một sự kiện mới nổi trội của doanh nghiệp ... Bạn thường xuyên tạo ra nội dung luôn mới luôn tốt, thì thông báo cả posts table đấy đến khán giả của Bạn. Đây chính là một chiến thuật của content marketing để giữ chân khách / khách hàng của Bạn, nó làm tăng tính tương tác với họ, giúp Bạn thiết lập nhận thức về thương hiệu và thậm chí có thể giúp chuyển đổi! Bằng cách chia sẻ nội dung đáng nhớ, Bạn có thể tạo ra sự tò mò trong tâm trí người dùng. Ngoài ra, không bao giờ mất tương tác với các khách tiềm năng mới!

  Hình 13 - Minh họa một table được 'Posts Table Pro plugin' tự động tạo ra, nhằm thông báo đến mọi người web Bạn có bài mới, hay sự kiện mới ... 

  Hãy sáng tạo với hình đại diện của posts table nữa nhé. Thay vì sử dụng hình ảnh chung chung cho posts table, Bạn hãy sáng tạo ra hình ảnh hay CTA gì đó thật đặc trưng với thương hiệu của Bạn.

  Hình 14 - Hãy sáng tạo với hình đại diện của posts table ...

  Cân nhắc chia sẻ câu chuyện kinh doanh của Bạn bằng một video vui nhộn

  Chia sẻ câu chuyện của Bạn, một cái nhìn sâu sắc về văn hóa thương hiệu của Bạn cho khách hàng của Bạn. Hãy để họ làm quen với Bạn để họ cảm nhận được sự kết nối cảm xúc với thương hiệu của Bạn. Có rất nhiều công cụ tuyệt vời mà Bạn có thể sử dụng để kể câu chuyện của mình. Chúng tôi khuyến khích Bạn thử làm một video về nó!

  Lời kết

  Bây giờ Bạn đã có các WooCommerce plugins của BARN2 PLUGINS: Order Form plugin, Quick View plugin, Posts Table Pro plugin; phù hợp cho cửa hàng thương mại điện tử (e-commerce store) của mình; đã đến lúc có các công cụ phù hợp để xây dựng thương hiệu bằng web Bạn một cách hiệu quả. Còn Placeit, một thương hiệu nổi tiếng với dân Thiết Kế Web; ngoài Logo Marker, Banner Marker, nhất là Mockups; còn có hàng trăm công cụ thiết kế trực tuyến tuyệt vời mà Bạn có thể sử dụng để làm cho trang web thương mại điện tử (e-commerce website) của mình trở nên siêu chuyên nghiệp! Bạn có thể thiết kế các sản phẩm tuyệt vời cho cửa hàng của mình, Bạn có thể quảng bá thiết kế của mình một cách dễ dàng bằng các mockups và Bạn có thể sử dụng tất cả các loại công cụ quảng cáo tuyệt vời như video hoặc banner để mở rộng thế giới bán hàng mới nhất của Bạn! Hãy bắt đầu, mến chúc Web Bạn thành công, được mọi khách hàng yêu thích, và gặt hái thật nhiều chuyển đổi!

  Nguồn tham khảo

  VietMis
  CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO DOANH NGHIỆP NHỎ

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 231/41 Nguyễn Duy Dương P.4 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Làm sao để khách hàng yêu thích website [WordPress + WooCommerce] của Bạn?Rating: 5 out of 1021720.

  Phần mềm quản lý kinh doanh dịch vụ, đa ngành nghề - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý bán hàng - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý trường lớp, trung tâm dạy kèm - VietMis eBiz Kinh Doanh Lớp Học