Tìm kiếm:

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng WooCommerce trên website của Bạn

Mục lục bài viết

  WooCommerce là giải pháp thương mại điện tử phổ biến nhất cho WordPress bởi một số ưu điểm nổi bật. WooCommerce tự hào có hơn 4 triệu lượt cài đặt hoạt động, xếp hạng 4,6 người dùng trên WordPress.org và một đội ngũ chủ sở hữu cửa hàng kỹ thuật số hạnh phúc, trung thành.

  Hơn nữa, tính đến tháng 6 năm 2019, WooCommerce chiếm khoảng 7% tổng số cửa hàng trực tuyến và 22% trong số 1 triệu trang web thương mại điện tử hàng đầu. Bán hàng thương mại điện tử đang bùng nổ, vì vậy nếu Bạn đang muốn mở cửa hàng trên trang web do WordPress cung cấp, thì với WooCommerce là một trong những quyết định tốt nhất Bạn có thể lựa chọn.

  Câu hỏi duy nhất còn lại là: Làm thế nào Bạn có thể cài đặt WooCommerce lên và chạy trên trang web của Bạn? Để trả lời điều này, chúng tôi đã tập hợp một hướng dẫn WordPress WooCommerce mở rộng. Hãy bắt đầu ngay!

  Cách cài đặt và thiết lập WooCommerce (trong 7 bước)

  Đương nhiên, Bạn sẽ cần bắt đầu bằng cách cài đặt và kích hoạt plugin WooCommerce. Bạn có thể làm điều này trên một trang web WordPress mới hoặc hiện có. Trong các bước sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn Bạn qua quy trình thiết lập plugin và cách cấu hình cài đặt của plugin.

  Bước 1: Cài đặt Plugin

  Điều đầu tiên Bạn cần làm là cài đặt WooCommerce trên trang web của Bạn. Bạn có thể tải xuống miễn phí từ kho lưu trữ WordPress, sau đó tải nó lên trang web của Bạn. Thậm chí dễ dàng hơn, Bạn có thể cài đặt nó ngay thông qua bảng điều khiển WordPress của mình.

  Hình 01 - Plugin WooCommerce WordPress

  Để thực hiện việc này, truy cập trang web WordPress của Bạn và điều hướng đến Plugins> Thêm mới. Sử dụng thanh tìm kiếm để xác định vị trí của WooCommerce, và nhấp vào Cài đặt ngay khi Bạn tìm thấy plugin phù hợp. Tác giả plugin nên được liệt kê là Automattic:

  Hình 02 - Cài đặt WooCommerce

  Chờ đợi một ít phút để plugin được cài đặt thành công. Sau đó, nhấp vào nút Kích hoạt:

   Hình 03 - Kích hoạt WooCommerce

  Tại thời điểm này, plugin sẽ hoạt động trên trang web của Bạn!

  Bước 2: Truy cập Trình hướng dẫn cài đặt (Setup Wizard)

  Sau khi cài đặt WooCommerce, Bạn sẽ được nhắc đi qua trình hướng dẫn thiết lập. Đó là tùy chọn, nhưng chúng tôi khuyên Bạn nên thực hiện để hoàn tất cấu hình một số cài đặt chính.

  Trang đầu tiên của trình hướng dẫn thiết lập WooCommerce sẽ giống như thế này:

  Hình 04 - Trang thiết lập cửa hàng WooCommerce 

  Tại đây, WooCommerce đang nhắc Bạn nhập một số thông tin cơ bản về cửa hàng của Bạn. Điều này bao gồm địa chỉ cửa hàng ban đầu, loại tiền Bạn muốn sử dụng và liệu Bạn có kế hoạch bán các sản phẩm kỹ thuật số hoặc vật lý (hoặc cả hai).

  Hãy nhớ rằng mọi thứ Bạn cài đặt ở đây (hoặc trong suốt phần còn lại của trình hướng dẫn thiết lập) đều có thể được thay đổi được sau này trong phần cài đặt WooCommerce của Bạn nếu cần.

  Bước 3: Chọn hình thức thanh toán của Bạn

  Trên trang tiếp theo, Bạn có thể quyết định những khoản thanh toán nào Bạn sẽ kích hoạt cho cửa hàng trực tuyến của mình. Theo mặc định, Bạn có thể sử dụng Stripe hoặc PayPal, cùng với các khoản thanh toán ngoại tuyến như séc và tiền mặt:

  Hình 05 - Trang thanh toán WooCommerce 

  Chỉ cần chọn các tùy chọn Bạn muốn sử dụng và WooCommerce sẽ thiết lập chúng. Bạn cũng có thể sử dụng tiện ích mở rộng để thêm nhiều bộ xử lý thanh toán vào cửa hàng của mình, chúng tôi sẽ nói về các tiện ích này sau.

  Bước 4: Cấu hình tùy chọn hình thức vận chuyển của Bạn

  Tiếp theo, Bạn sẽ thấy màn hình Giao hàng:

  Hình 06 - Trang cấu hình giao hàng của WooCommerce

  Tại đây, Bạn có thể quyết định khách hàng sẽ bị tính phí bao nhiêu cho việc vận chuyển. Bạn có thể đặt một mức giá cho khu vực ưa thích của mình và một mức giá khác cho các khách hàng ở các địa điểm khác. Nếu Bạn thích, Bạn cũng có thể cung cấp vận chuyển miễn phí cho một hoặc cả hai nhóm phân loại theo vị trí.

  Bước 5: Xem lại các tiện ích bổ sung tùy chọn

  Tại thời điểm này, Bạn đã định cấu hình tất cả các thông tin cơ bản cho cửa hàng WooCommerce trực tuyến của mình. Trang tiếp theo của trình hướng dẫn thiết lập cung cấp cho Bạn một vài tiện ích bổ sung tùy chọn:

   Hình 07 - Trang cài đặt các tiện ích bổ sung

  Tất cả các công cụ này có thể có ích, mặc dù không có công cụ nào được yêu cầu để chạy cửa hàng trực tuyến của Bạn. Chúng tôi đề nghị ít nhất Bạn có thể kiểm tra giao diện với  Storefront. Đây là một chủ đề WordPress được thiết kế dành riêng cho WooCommerce và có thể giúp thiết lập cửa hàng của Bạn nhanh hơn và dễ dàng hơn.

  Bước 6: Cài đặt Plugin Jetpack (Tùy chọn)

  Màn hình sau đây cũng cung cấp một tiện ích bổ sung tùy chọn:

  Hình 08 - Trang cài đặt Jetpack plugin

  Jetpack là một plugin WordPress tiện dụng cung cấp nhiều tính năng. Điều này bao gồm chức năng bảo mật, các phân tích khác nhau và hơn thế nữa. Nó có thể là một bổ sung hữu ích cho cửa hàng WooCommerce của Bạn, nhưng không bắt buộc - vì vậy tùy thuộc vào việc Bạn có muốn cài đặt nó hay không.

  Bước 7: Hoàn tất quá trình thiết lập

  Cửa hàng WooCommerce của Bạn giờ đây đã sẵn sàng để hoạt động chính thức:

  Hình 09 - Trang cửa hàng của Bạn đã sẵn sàng hoạt động

  Bạn có thể nhập sản phẩm vào cửa hàng của mình, quay lại bảng điều khiển WordPress hoặc chỉnh sửa cài đặt Bạn vừa định cấu hình.

  Tuy nhiên, rất có thể, những gì Bạn muốn làm bây giờ là bắt đầu thêm sản phẩm. Để tiếp tục theo dõi hướng dẫn WordPress WooCommerce của chúng tôi, hãy tiếp tục và chọn Tạo sản phẩm ngay bây giờ.

  WooCommerce là giải pháp thương mại điện tử phổ biến nhất cho WordPress bởi một số ưu điểm nổi bật. WooCommerce tự hào có hơn 4 triệu lượt cài đặt hoạt động, xếp hạng 4,6 người dùng trên WordPress.org và một đội ngũ chủ sở hữu cửa hàng kỹ thuật số hạnh phúc, trung thành.

  Hơn nữa, tính đến tháng 6 năm 2019, WooCommerce chiếm khoảng 7% tổng số cửa hàng trực tuyến và 22% trong số 1 triệu trang web thương mại điện tử hàng đầu. Bán hàng thương mại điện tử đang bùng nổ, vì vậy nếu Bạn đang muốn mở cửa hàng trên trang web do WordPress cung cấp, thì với WooCommerce là một trong những quyết định tốt nhất Bạn có thể lựa chọn.

  Bạn có thể nhập sản phẩm vào cửa hàng của mình, quay lại bảng điều khiển WordPress hoặc chỉnh sửa cài đặt Bạn vừa định cấu hình.

  Tuy nhiên, rất có thể, những gì Bạn muốn làm bây giờ là bắt đầu thêm sản phẩm. Để tiếp tục theo dõi hướng dẫn WordPress WooCommerce của chúng tôi, hãy tiếp tục và chọn Tạo sản phẩm ngay bây giờ.

  Thêm và quản lý sản phẩm mới trong WooCommerce

  Sau khi cài đặt WooCommerce, Bạn sẽ tìm thấy hai tab mới trên menu của bảng điều khiển. Chúng được gọi là WooCommerce (khu vực cài đặt chung của Bạn) và Sản phẩm (khu vực cài đặt sản phẩm của Bạn).

  Để bắt đầu thiết lập cửa hàng trực tuyến của Bạn, Bạn có thể theo liên kết ở cuối trình hướng dẫn thiết lập hoặc đi đến Sản phẩm> Thêm mới. Dù bằng cách nào, điều này sẽ cho phép Bạn thêm sản phẩm đầu tiên của mình, sử dụng trình chỉnh sửa WordPress quen thuộc:

  Hình 01 - Màn hình nhập sản phẩm mới

  Điều đầu tiên Bạn sẽ muốn làm là tạo một tiêu đề và thông tin mô tả về sản phẩm. Đây là thông tin ban đầu bao gồm một tiêu đề và mô tả trông giống như một bản xem trước trực tiếp về sản phẩm:

  Hình 02 - Hiển thị tiêu đề và mô tả của sản phẩm trên website

  Thêm thông tin chi tiết chính vào sản phẩm của Bạn

  Nếu Bạn cuộn xuống bên dưới trình chỉnh sửa bài đăng, Bạn sẽ thấy hai tiện ích mới không được tìm thấy trên các bài đăng hoặc trang thông thường. Đầu tiên là phần dữ liệu sản phẩm:

  Hình 03 - Phần nhập dữ liệu chi tiết sản phẩm

  Tại đây, Bạn có thể thêm tất cả các loại chi tiết về sản phẩm của Bạn. Ở phía trên cùng, Bạn có thể chọn xem sản phẩm có ảo hay không (loại bỏ tab Vận chuyển) và nếu có thể tải xuống. Sau đó, trong tab Chung, Bạn có thể nhập giá thông thường và giá bán (doanh số có thể thay đổi theo thời gian).

  Nếu Bạn đang bán các sản phẩm kỹ thuật số, Bạn cũng sẽ phải tải lên tập tin cần mua, tùy chỉnh giới hạn tải xuống (để trống để đánh dấu là không giới hạn) và đặt hết hạn tải xuống (để trống để có thể tải vĩnh viễn):

  Hình 04 - Tùy chọn sản phẩm có thể tải xuống trong Woocommerce

  Tiếp theo, trong tab Inventory, Bạn có thể quản lý kho của mình bằng cách nhập số lượng sản phẩm, trạng thái tồn kho (vào / ra khỏi kho) và nếu Bạn muốn cho phép phân phối lại:

  Hình 05 - Tab dùng quản lý số lượng tồn kho của sản phẩm

  Ngoài ra, Bạn có thể đánh dấu sản phẩm là bán riêng lẻ, nghĩa là chỉ có thể mua một sản phẩm trong một đơn hàng. Đây cũng là nơi Bạn có thể nhập SKU của sản phẩm (số nhận dạng) nếu có.

  Có một số tab hữu ích khác ở đây là tốt. Phần Vận chuyển sẽ cho phép Bạn nhập trọng lượng, kích thước và lớp vận chuyển của mặt hàng. Trong tab Sản phẩm được liên kết , bạn có thể thêm các ưu đãi và bán chéo, trong khi Thuộc tính cho phép Bạn mô tả các đặc tính của sản phẩm.

  Cuối cùng, trong tab Nâng cao, Bạn có thể nhập ghi chú mua hàng tùy chỉnh, đặt sản phẩm ở vị trí đã đặt trong menu và bật hoặc tắt đánh giá. Nếu Bạn thích, Bạn cũng có thể xem các tiện ích mở rộng được đề xuất trong màn hình Nhận thêm tùy chọn.

  Tạo thuộc tính cho sản phẩm biến thể

  Như Bạn có thể thấy, có rất nhiều tùy chọn để thêm chi tiết vào các sản phẩm WooCommerce của Bạn và tùy chỉnh chúng đầy đủ. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn hai trong số các tùy chọn hữu ích nhất trong phần dữ liệu Sản phẩm - thuộc tính và sản phẩm biến thể.

  Các thuộc tính là các mô tả chính cho sản phẩm của Bạn và chúng cho khách hàng tiềm năng biết thông tin quan trọng về nó. Điều này có thể bao gồm màu sắc của vật phẩm, vật liệu được tạo ra, kích thước hoặc loại của nó, v.v. Nếu Bạn thêm các chi tiết này vào sản phẩm của mình trong tab Thuộc tính, chúng sẽ xuất hiện trên trang sản phẩm:

  Hình 06 - Ví dụ về sản phẩm biến thể có nhiều thuộc tính

  Cho dù Bạn đang bán loại sản phẩm nào, các thuộc tính đều hữu ích để truyền đạt các đặc điểm quan trọng một cách ngắn gọn. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu Bạn cũng bán các mặt hàng có nhiều lựa chọn? Vì thế, Bạn có thể chọn tùy chọn Sản phẩm biến thể:

  Hình 07 - Tab cho phép tạo nhiều biến thể của sản phẩm

  Điều này sẽ cung cấp cho Bạn quyền truy cập vào tab Biến thể, nơi Bạn có thể tạo nhiều phiên bản sản phẩm của mình bằng các thuộc tính Bạn đã gán. Vì vậy, ví dụ, giả sử Bạn cung cấp một chiếc áo màu đỏ, xanh lá cây và tím. Bạn có thể thêm một biến thể cho mỗi màu, sau đó cung cấp cho mỗi biến thể một mô tả duy nhất, giá cả, hình ảnh tương ứng v.v.

  Khách hàng của Bạn sẽ có thể thấy tất cả các biến thể có sẵn trên trang sản phẩm:

  Hình 08 - Sản phẩm có nhiều biến thể

  Điều này giúp khách truy cập dễ dàng xem mọi thứ Bạn cung cấp trong nháy mắt. Ngoài ra, điều đó có nghĩa là Bạn không phải tạo các trang sản phẩm riêng biệt cho các biến thể nhỏ trên cùng một mặt hàng.

  Tùy chỉnh mô tả ngắn của sản phẩm

  Bên dưới tiện ích dữ liệu Sản phẩm, Bạn cũng sẽ tìm thấy một phần có nhãn Mô tả ngắn về sản phẩm:

   Hình 09 - Phần nhập mô tả ngắn cho sản phẩm

  Tại đây, Bạn có thể tạo một khẩu hiệu ngắn gọn sẽ xuất hiện bên dưới tiêu đề của sản phẩm. Bạn có thể sử dụng mô tả này để nêu bật các lợi ích chính của mặt hàng và kết hợp một hoặc nhiều từ khóa để giúp khách hàng định vị nó trong các tìm kiếm.

  Sau khi tùy chỉnh dữ liệu và mô tả sản phẩm của Bạn, đừng quên kiểm tra các tùy chọn khác trên trang sản phẩm. Bạn có thể thêm các thẻ vào sản phẩm của mình, đặt nó trong một danh mục và bao gồm một hình ảnh nổi bật hoặc thậm chí toàn bộ thư viện hình ảnh.

  Đây là sản phẩm cuối cùng của Bạn có thể trông như thế nào khi chạy thực tế trên website:

   Hình 10 - Một sản phẩm mẫu được hiển thị trên website

  Khi sản phẩm của Bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn Xuất bản để làm cho nó tồn tại trên trang web của Bạn. Sau đó, Bạn có thể lặp lại quy trình này để tạo ra các sản phẩm bổ sung khi cần thiết.

  Quản lý sản phẩm thương mại Woocommerce của Bạn

  Bạn có thể sẽ bao gồm một số mặt hàng trong cửa hàng WooCommerce của mình, điều đó có nghĩa là Bạn sẽ cần một cách dễ dàng để quản lý chúng. May mắn thay, Bạn có thể làm điều này thông qua tab Sản phẩm trong bảng điều khiển của Bạn.

  Ví dụ: Bạn có thể chọn Tất cả Sản phẩm để xem mọi mặt hàng hiện được liệt kê trong cửa hàng của Bạn. Bạn có thể thêm, chỉnh sửa và xóa sản phẩm tại đây nếu cần:

  Hình 11 - Danh sách sản phẩm thương mại Woo

  Trong các trang khác trong phần Sản phẩm, Bạn có thể xem danh mục sản phẩm, thẻ và thuộc tính của mình. Mỗi trang này trông giống như trang WordPress Bài viết> Danh mục tiêu chuẩn và có thể giúp Bạn sắp xếp toàn bộ kho lưu trữ của mình.

  Cách tùy chỉnh cửa hàng Woocommerce của Bạn

  Trước đó trong hướng dẫn WooCommerce của chúng tôi, Bạn đã định cấu hình một vài cài đặt cơ bản cho cửa hàng trực tuyến của mình. Tuy nhiên, có rất nhiều tùy chọn để sử dụng, tuy nhiên, Bạn có thể tìm thấy trong tab WooCommerce mới.

  Tại đây, Bạn có thể xem đơn đặt hàng, phiếu giảm giá và báo cáo, cũng như tùy chỉnh cài đặt và thêm tiện ích mở rộng mới. Chúng ta hãy đi qua từng màn hình một.

  Đơn đặt hàng

  Trước tiên, trang Đơn hàng hiển thị danh sách các giao dịch mua gần đây trên cửa hàng của Bạn:

   Hình 12 - Màn hình quản lý đơn hàng trên Woo

  Nếu Bạn bán các sản phẩm kỹ thuật số, sẽ không có nhiều việc phải làm ở đây ngoài việc xem những gì đã được mua gần đây. Tuy nhiên, nếu Bạn bán hàng hóa vật lý, đây là nơi Bạn có thể tìm hiểu những sản phẩm Bạn cần vận chuyển và tình trạng đơn đặt hàng của Bạn.

  Phiếu giảm giá

  WooCommerce có một số tùy chọn hữu ích để thêm phiếu giảm giá mới vào cửa hàng thương mại điện tử của Bạn. Trong tab Coupon, Bạn có thể chọn Tạo phiếu giảm giá đầu tiên của mình để truy cập màn hình chỉnh sửa:

   Hình 13 - Tạo phiếu giảm giá trên Woo

  Bạn có thể thêm một mã số phiếu giảm giá và mô tả ở đây. Sau đó, tab Chung cho phép Bạn chỉnh sửa thông tin cơ bản: loại phiếu giảm giá (chiết khấu phần trăm, giảm giá giỏ hàng cố định hoặc giảm giá sản phẩm cố định), giá trị của nó, tùy chọn giao hàng miễn phí và ngày hết hạn:

  Hình 14 - Màn hình hạn chế sử dụng

  Trong Hạn chế sử dụng, Bạn có thể đặt chi tiêu tối thiểu mà khách hàng phải thực hiện để xác thực phiếu giảm giá. Bạn cũng có thể chọn hộp chỉ sử dụng cho cá nhân nếu Bạn không muốn khách hàng sử dụng phiếu giảm giá kết hợp với các ưu đãi khác.

  Bạn có thể đặt nếu phiếu giảm giá chỉ áp dụng cho các mặt hàng không bán tại đây và cũng chọn các sản phẩm và danh mục sản phẩm mà phiếu giảm giá được áp dụng. Cuối cùng, Bạn thậm chí có thể cấm một số địa chỉ email nhất định từ việc sử dụng phiếu giảm giá.

  Tab cuối cùng, Giới hạn sử dụng, cho phép Bạn xác định số lần sử dụng phiếu giảm giá, cả tổng thể và trên mỗi khách hàng. Sau đó, chỉ cần xuất bản phiếu giảm giá của Bạn để kích hoạt nó và cho khách hàng của Bạn biết về mã họ sẽ cần.

  Báo cáo

  WooCommerce cũng cung cấp chức năng theo dõi tích hợp mạnh mẽ. Trong tab Báo cáo, Bạn có thể xem biểu đồ và đồ thị về doanh số, đơn đặt hàng và chi phí giao hàng trong các khoảng thời gian khác nhau:

  Hình 15 - Xem báo cáo trên Woocommerce

  Mỗi biểu đồ có thể được giới hạn trong doanh số của một sản phẩm, danh mục hoặc phiếu giảm giá cụ thể. Trong tab phụ Khách hàng, Bạn cũng có thể xem việc mua lại khách hàng của mình trong cùng khoảng thời gian.

  Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Bạn sẽ có thể xem xét mức tồn kho thấp, hết hàng và hầu hết các sản phẩm được lưu trữ trong tab phụ Stock. Tất cả dữ liệu này có thể được xuất dưới dạng bảng CSV nếu cần.

  Cài đặt

  Đây là nơi WooCommerce trở nên thực sự ấn tượng. Trong màn hình Cài đặt , Bạn có thể tùy chỉnh mọi khía cạnh của cửa hàng thương mại điện tử của mình. Các yếu tố như vị trí của dải phân cách 'hàng nghìn' của Bạn, toàn bộ quy trình thanh toán, tùy chọn email và nhiều thứ khác có thể được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu của Bạn.

  Trong phần này, tab Chung bao gồm thông tin cơ bản của cửa hàng của Bạn, bao gồm tiền tệ, địa điểm bán hàng và các tùy chọn hiển thị:

  Hình 16 - Cài đặt chung trên Woocommerce

  Một lựa chọn đáng chú ý khác ở đây là Kích hoạt thuế suất và tính toánNếu Bạn chọn hộp này, Bạn sẽ có quyền truy cập vào tab Thuế bị ẩn trước đó:

  Hình 17 - Cài đặt thuế trên Woocommerce

  Tại đây, Bạn có thể cho nền tảng hệ thống biết liệu giá bạn nhập cho sản phẩm của mình có bao gồm thuế hay không. Trong trường hợp sau, Bạn có thể yêu cầu WooCommerce tính thuế suất cho Bạn, dựa trên địa chỉ cửa hàng của Bạn, địa chỉ giao hàng của khách hàng hoặc địa chỉ thanh toán của khách hàng.

  Bạn cũng có thể xác định cấu hình cách áp dụng thuế cho chi phí vận chuyển và thậm chí xác định liệu chúng có được làm tròn hay không. Sau đó, Bạn có thể tùy chỉnh cách hiển thị giá và thuế ở bên ngoài website và trong quá trình thanh toán.

  Dữ liệu sản phẩm của Bạn, bao gồm các phép đo, đánh giá, chi tiết chứng khoán, phương pháp tải xuống và thậm chí các nút thêm vào giỏ hàng có thể được tùy chỉnh trong tab Sản phẩm:

  Hình 18 - Cài đặt sản phẩm thương mại Woo

  Vận chuyển là nơi bạn có thể định cấu hình vùng vận chuyển và giá cả của mình:

   Hình 19 - Cài đặt vận chuyển trên Woocommerce

  Bạn cũng có thể tùy chỉnh cách tính toán vận chuyển và chọn điểm đến vận chuyển mặc định sẽ là gì. Hạn chế chỉ có sẵn cửa hàng của Bạn cho các quốc gia cụ thể.

  Các khoản thanh toán tab hiển thị cho Bạn những gì xử lý thanh toán có sẵn và hoạt động trên cửa hàng của Bạn:

  Hình 20 - Cài đặt thanh toán trên Woocommerce

  Tại đây Bạn có thể kích hoạt và vô hiệu hóa bất kỳ tùy chọn thanh toán nào Bạn muốn. Ngoài ra, Bạn sẽ tìm thấy các liên kết tiện dụng để tùy chỉnh cài đặt cho các bộ xử lý cụ thể.

  Tiếp theo, Tài khoản & Quyền riêng tư kiểm soát các khía cạnh khác nhau trong trải nghiệm của khách hàng của Bạn:

  Hình 21 - Tài khoản WooCommerce & Cài đặt quyền riêng tư

  Bạn có thể thiết lập chính sách bảo mật và thanh toán, định cấu hình cách dữ liệu khách hàng sẽ được lưu trữ và giữ lại, v.v.

  Ngoài ra, Bạn có nhiều tùy chọn khác nhau về cách kiểm tra khách hàng sẽ được xử lý. Trong phần Thanh toán khách và tạo tài khoản, Bạn có thể xác định liệu khách truy cập có thể đặt hàng với tư cách khách hay không (nghĩa là không đăng nhập vào tài khoản).

  Sau đó, Bạn có thể quyết định xem họ có tùy chọn đăng nhập và / hoặc tạo tài khoản mới trong quá trình thanh toán hay không. Bạn thậm chí có thể cung cấp cho họ tên người dùng và mật khẩu được tạo tự động để tăng tốc quá trình đăng ký.

  Trong tab Email, Bạn có thể tùy chỉnh tất cả những thứ hỗ trợ khách hàng:

   

   Hình 22 - Cài đặt email trên Woocommerce

  Ở đầu màn hình này, Bạn sẽ tìm thấy một danh sách các thông báo email được gửi qua WooCommerce để phản hồi lại các kích hoạt cụ thể (chẳng hạn như đơn hàng được đặt hoặc hủy). Bạn có thể nhấp vào bất kỳ email nào để bật / tắt chúng, cũng như tùy chỉnh nội dung của chúng:

  Hình 23 - Tùy chỉnh email trên Woocommerce

  Thậm chí Bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn ở đây để chỉnh sửa các mẫu email, nếu Bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng HTML. Bạn có thể sao chép tệp của email vào thư mục chủ đề của mình, sau đó thực hiện bất kỳ thay đổi nào Bạn muốn. Ngoài ra, Bạn có thể tạo các mẫu email tùy chỉnh của riêng Bạn.

  Bên dưới đó, Bạn có thể định cấu hình một vài cài đặt chung cho tất cả các email được gửi từ cửa hàng WooCommerce của Bạn. Điều này bao gồm tên và địa chỉ 'từ', văn bản chân trang, và thậm chí cả màu sắc và hình nền.

  Cuối cùng, trong tab Nâng cao, Bạn có thể kích hoạt API REST, định cấu hình khóa, ứng dụng và webhooks và thực hiện các tác vụ cấp thấp khác:

  Hình 24 - Cài đặt nâng cao Woocommerce

  Tất cả các cài đặt này có thể được tùy chỉnh và thay đổi bất cứ khi nào Bạn muốn và cửa hàng của Bạn sẽ được cập nhật tự động.

  Trạng thái

  Tiếp theo, hãy kiểm tra nhanh tab Trạng thái:

  Hình 25 - Tab Trạng thái thương mại Woo

  Tất cả thông tin phụ trợ của Bạn có thể được tìm thấy ở đây, chẳng hạn như WooCommerce / PHP / MySQL / của Bạn, phiên bản, giới hạn kích thước, đăng nhập, và nhiều hơn nữa.

  Trong tab phụ Công cụ trên cùng một trang. Bạn có thể xóa bộ nhớ cache của trang web cho nhiều biến, xóa dữ liệu cũ và thậm chí hoàn nguyên cài đặt của cửa hàng về mặc định của chúng.

  Lời kết

  WooCommerce là một giải pháp thương mại điện tử miễn phí tốt nhất cho WordPress. Ở bên ngoài, plugin có số liệu thống kê phi thường. Tuy nhiên, chỉ khi Bạn tìm hiểu sâu hơn về nhiều tùy chọn thì sức mạnh thực sự của nó mới được thể hiện.

  Có điều gì quan trọng chúng tôi đã bỏ lỡ trong hướng dẫn WooCommerce của chúng tôi hay không? Nếu có, hãy cho chúng tôi biết trong phần ý kiến của Bạn nhé!

  Nguồn tham khảo

  VietMis
  HỆ SINH THÁI PHẦN MỀM + WEBSITE

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 231/41 Nguyễn Duy Dương P.4 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng WooCommerce trên website của BạnRating: 7 out of 1018902.

  Phần mềm quản lý kinh doanh dịch vụ, đa ngành nghề - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý bán hàng - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý trường lớp, trung tâm dạy kèm - VietMis eBiz Kinh Doanh Lớp Học