Tìm kiếm:

11 chiến lược dòng chủ đề được đảm bảo để tăng tỷ lệ mở email của Bạn

Mục lục bài viết

  Mặc dù email marketing là một chiến lược có thể dường như hơi lỗi thời trong chiến lược marketing hiện đại, tuy nhiên chiến dịch email marketing vẫn mang lại nhiều hiệu quả tốt cho doanh nghiệp ngày nay.

  Các nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng "44% người nhận email đã thực hiện ít nhất một lần mua hàng vào năm ngoái dựa trên một email quảng cáo”.

  Bạn cũng có thể hiểu rằng tiếp thị qua email là một trong những kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số trực tiếp và được cá nhân hóa nhất và nó có hiệu quả để tạo mối liên hệ trực tiếp với khách hàng tiềm năng.

  Nhưng để phương tiện này trở nên khả thi, trước tiên bạn phải khiến người nhận mở email của bạn. Thật không may, điều này có thể nhanh chóng trở thành một nỗ lực phức tạp khi xét đến việc “người đăng ký email trung bình nhận được 416 tin nhắn thương mại mỗi tháng”.

  Vì vậy, để làm cho tiếp thị qua email hoạt động, Bạn phải phân biệt mình với vô số thương hiệu khác đang tranh giành sự chú ý của người tiêu dùng.

  Khi bạn phá vỡ tất cả, điều này cuối cùng có nghĩa là bạn bắt đầu bằng cách tạo ra một dòng tiêu đề giết người. Trên thực tế, “33% người nhận email mở email chỉ dựa trên dòng tiêu đề”. Hãy nắm bắt nó và bạn có cơ hội tốt để thực hiện chuyển đổi.

  Trong những năm qua, tôi đã thực hiện rất nhiều thử nghiệm với các chiến dịch tiếp thị qua email của mình và đã đưa ra một công thức chiến thắng để tạo các dòng tiêu đề hiệu quả nhằm tối đa hóa tỷ lệ mở của tôi.

  Những điều lưu ý đầu tiên

  Một trong những điều đầu tiên bạn nên biết về tỷ giá mở là chúng rất khác nhau theo ngành. Biểu đồ này từ Smart Insights cho thấy sự chênh lệch có thể tồn tại giữa các ngành. Như Bạn có thể thấy, hàng tiêu dùng và du lịch và vận tải đang đứng đầu.

  Mặc dù đúng là một số nhà tiếp thị có lợi thế cố hữu so với những người khác, Bạn vẫn có thể nghiền nát nó với tỷ lệ mở của mình nếu bạn làm theo đúng công thức.

  Dưới đây là một số chiến lược mà tôi đã đạt được thành công lớn và cũng sẽ hiệu quả với Bạn.

  1 - Giữ cho nó đơn giản

  Tôi nghĩ rằng nhiều nhà tiếp thị qua email có xu hướng làm phức tạp hóa mọi thứ. Nếu tôi đã học được bất cứ điều gì, đó là Bạn không nên làm cho mọi thứ phức tạp hơn chúng phải thế.

  Giữ nó ngắn gọn và hấp dẫn phải là ưu tiên hàng đầu của bạn khi tạo dòng tiêu đề.

  Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng “các dòng tiêu đề dài dưới 10 ký tự có tỷ lệ mở là 58%.” Vì vậy, về lý thuyết, bạn có thể khiến hơn một nửa số người nhận mở email của bạn bằng cách chỉ cần giữ cho dòng tiêu đề không quá 10 ký tự.

  Một phần lý do cho điều này là nhiều người sử dụng thiết bị di động để mở email của họ - thực tế là 40%. Biểu đồ này cung cấp một số quan điểm về số lượng email được mở qua thiết bị di động.

  Nếu dòng tiêu đề của bạn dài đến mức khó chịu, nó sẽ bị cắt đi và sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ mở của bạn.

  Contact Monkey báo cáo rằng “một thiết bị di động trung bình có thể chứa 4 - 7 từ trên màn hình nhưng các dòng tiêu đề hoạt động tốt nhất là 1 - 3 từ”.

  Mặc dù bạn không nhất thiết phải ngắn gọn đến 10 ký tự, nhưng chắc chắn bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình không đi quá đà. Tôi muốn nói rằng bất kỳ thứ gì trên 50 ký tự là quá dài và có khả năng mang lại kết quả tối thiểu.

  Chỉ cần đảm bảo rằng dòng chủ đề của Bạn nắm bắt được thông điệp cốt lõi của bạn và cô đọng nó càng nhiều càng tốt.

  2 - Cá nhân hóa

  Cá nhân hóa là rất quan trọng đối với tiếp thị qua email. Trên thực tế, “các dòng tiêu đề được cá nhân hóa có khả năng được mở cao hơn 22,2% ”.

  Mọi người thông minh và nếu họ nhận được một email có vẻ như là spam hoặc chung chung, bạn có thể đặt cược rằng nó sẽ bị xóa.

  Vậy làm thế nào để bạn cá nhân hóa một email?

  Có lẽ cách tốt nhất là chỉ cần bao gồm tên của người nhận.

  Đó là bởi vì mọi người yêu thích tên riêng của họ, và họ thích nghe và nhìn thấy chúng trên bản in. Sử dụng tên của một người là một kỹ thuật đã được chứng minh để đưa bạn vào cửa.

  Một số cách hiệu quả khác để cá nhân hóa dòng chủ đề của bạn là đề cập trực tiếp đến người nhận bằng cách sử dụng “bạn” và “của bạn” và đưa vào các từ tập trung vào địa lý như thành phố của người đó.

  Đây là một ví dụ:

  Điều này cho phép mọi người biết rằng Bạn biết nhiều hơn về họ ngoài địa chỉ email của họ và đó có thể là điểm nhấn cá nhân mà Bạn cần để xây dựng mối quan hệ tức thì.

  3 - Tránh câu hỏi

  Khi ai đó nhìn thấy dòng tiêu đề có nội dung “Bạn đang tìm kiếm một sản phẩm sẽ thay đổi cuộc đời mình?” nó được coi là quảng cáo quá mức và khó hiểu.

  Họ ngay lập tức biết đó là một email tiếp thị và bạn là nhân viên bán hàng sau một thứ - tiền của họ.

  Tôi nhận thấy rằng việc hạn chế sử dụng các dòng tiêu đề dựa trên câu hỏi là tốt nhất vì chúng thực sự có thể tạo ra mối quan hệ giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng.

  4 - Sử dụng danh sách được đánh số

  Bạn có thể biết danh sách phổ biến như thế nào những ngày này. Mọi người ăn chúng chủ yếu vì chúng đơn giản hóa nội dung và chúng dễ tiêu hóa.

  Tôi nhận thấy rằng việc đưa một số danh sách được đánh số vào tiếp thị qua email của tôi có hiệu quả cao. Họ có xu hướng thu hút sự quan tâm của mọi người và một số lượng lớn người nhận muốn xem chi tiết nên họ mở email.

  Đây là vài ví dụ:

  Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng việc sử dụng các số gọn gàng và ngăn nắp như 5 và 10 sẽ mang lại kết quả tốt nhất, nhưng tôi thấy rằng các số lẻ như 7 và 9 hoạt động tốt hơn một chút.

  5 - Tạo cảm giác độc quyền

  Mọi người muốn biết thông tin nội bộ và “biết thông tin”. Họ muốn có quyền truy cập vào nội dung không dành cho đại chúng.

  Tôi thấy rằng bạn có thể tận dụng mong muốn này bằng cách gửi đi những ưu đãi độc quyền không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Ví dụ: Bạn có thể sử dụng các cụm từ như:

  • “Đây là lời mời riêng tư của bạn (Tên khách hàng)”
  • “Nhận món quà miễn phí của tôi cho Bạn”
  • “Nhận quyền truy cập độc quyền của Bạn ngay hôm nay!”

  Mục tiêu ở đây là làm cho mọi người cảm thấy đặc biệt và loại tiêu đề này là hoàn hảo để đạt được điều đó.

  6 - Tạo hiệu ứng khẩn cấp

  Một yếu tố quan trọng khác liên quan đến việc khiến người nhận mở email của bạn là cho họ biết có thời hạn. Trên thực tế, “các dòng chủ đề tạo ra cảm giác cấp bách và độc quyền có thể mang lại tỷ lệ mở cao hơn 22%”.

  Điểm mấu chốt ở đây là bạn muốn mọi người hành động ngay lập tức. Nếu không, họ có thể sẽ quên điều đó và “bỏ qua”. Một số cụm từ thể hiện sự khẩn cấp bao gồm:

  • "Chỉ hôm nay thôi"
  • “Chỉ trong 24 giờ”
  • “Thời hạn 24 giờ”

  7 - Tạo động lực click để khám phá giá trị nhận được

  Nếu email của bạn chứa nội dung nào đó như sách trắng hoặc sách điện tử miễn phí, hãy tiếp tục và làm rõ nó trong dòng chủ đề. Ví dụ: Bạn có thể nói “Tải sách điện tử miễn phí của Bạn ngay tại đây!” Làm như vậy sẽ thu hút sự chú ý của họ và tăng khả năng họ nhấp qua.

  Tuy nhiên, điều Bạn không bao giờ muốn làm là đưa ra những lời hứa hão huyền chỉ đơn giản như một phương tiện để khiến họ mở email. Đó là tất cả về việc thiết lập mối quan hệ và xây dựng lòng tin. Chỉ cần đảm bảo rằng Bạn luôn thực hiện lời hứa của mình trong dòng chủ đề.

  8 - Thử nghiệm với sự hài hước và bất ngờ

  Tôi nhận thấy rằng việc làm cho mọi người cười hoặc gây sốc bằng dòng tiêu đề cũng rất hiệu quả.

  Tại sao?

  Đó là một cách tuyệt vời để làm cho email của bạn nổi bật hơn so với những email nhàm chán, cắt cookie tràn ngập hộp thư đến của mọi người. Nhiều lần, một người sẽ bị hấp dẫn đến mức họ sẽ tiếp tục và mở nó ra.

  Một bài đăng từ WordStream cung cấp một số ví dụ tuyệt vời.

  Dưới đây là một số dòng chủ đề vui nhộn:

  • Please Touch Me! Enterprise Delight qua Multitouch
  • LEAN STARTUP: Baby Got (Feed) Trở lại - Đưa tinh thần vào Học hỏi

  Dưới đây là một số dòng tiêu đề gây sốc:

  • Tại sao đứa trẻ 5 tuổi của Bạn lại kỹ thuật số hơn hầu hết các CMO
  • Tiếp thị của Bạn thành công: Tại sao Bạn cần suy nghĩ về địa phương

  9 - Sử dụng từ "miễn phí"

  Ai không yêu một cái gì đó miễn phí?

  Nếu người nhận email biết rằng dành một vài phút thời gian của họ sẽ tạo ra thứ gì đó có giá trị hoàn toàn miễn phí, thì rất có thể họ sẽ kiểm tra nó.

  Các nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng “những email có từ 'miễn phí' trong dòng tiêu đề được mở nhiều hơn 10% so với những email không có."

  10 - Sử dụng từ "cảnh báo"

  Tôi cũng nhận thấy rằng tôi có thể thu hút sự chú ý của mọi người chỉ bằng cách sử dụng từ “cảnh báo”.

  Nó hoạt động như một kích hoạt tức thời, cho mọi người biết rằng nội dung bên trong rất cần sự chú ý của họ.

  Trên thực tế, "số lượt mở đã tăng 61,8% khi từ 'alert' được sử dụng trong các dòng chủ đề."

  11 - Đảm bảo có một lệnh rõ ràng

  Cuối cùng, tôi đã học được rằng sự nhầm lẫn có thể dẫn đến việc email bị chuyển qua hoặc bị xóa và mọi người thường cần một chút định hướng.

  Điều này dựa trên cùng một tiền đề như một lời gọi hành động. Nó chỉ là cô đọng. Ví dụ: bạn có thể nói điều gì đó như "Đăng ký dùng thử miễn phí ngay hôm nay." Điều này giúp loại bỏ bất kỳ sự nhầm lẫn nào mà người nhận có thể mắc phải và làm rõ ràng họ cần thực hiện hành động nào.

  Lời kết

  Viết một dòng chủ đề tuyệt vời hoàn toàn không phải là khoa học tên lửa. Nó chỉ dựa trên một vài nguyên tắc cơ bản và các phương pháp hay nhất.

  Khi Bạn hiểu những khái niệm này, Bạn có thể tận dụng ROI tuyệt vời của tiếp thị qua email.

  Bằng cách thực hiện các chiến lược này và thực hiện một số thử nghiệm, cuối cùng bạn sẽ tìm thấy công thức chiến thắng phù hợp với mình. Sau đó, bạn có thể tối đa hóa tỷ lệ mở của mình và quan trọng hơn là tăng chuyển đổi.

  Nguồn tham khảo

  VietMis
  HỆ SINH THÁI PHẦN MỀM + WEBSITE

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 231/41 Nguyễn Duy Dương P.4 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  11 chiến lược dòng chủ đề được đảm bảo để tăng tỷ lệ mở email của BạnRating: 7 out of 1013220.

  Phần mềm quản lý kinh doanh dịch vụ, đa ngành nghề - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý bán hàng - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý trường lớp, trung tâm dạy kèm - VietMis eBiz Kinh Doanh Lớp Học