ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

2 thách thức và 4 giải pháp nổi bật giúp tăng hiệu quả CHIẾN LƯỢC & CHIẾN DỊCH DIGITAL MARKETING cho doanh nghiệp

Mục lục bài viết

  Từ chiến lược digital marketing ... đến chiến dịch digital marketing ...

  Xây dựng CHIẾN LƯỢC DIGITAL MARKETING là một hoạt động không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp, bất kể doanh nghiệp đang hoạt động trong Khối Thương Mại Dịch Vụ (dịch vụ thông tin, xây dựng, nhượng quyền, giáo dục, tài chính, y tế, du lịch, vận tải, bất động sản ...) hay Khối Bán Hàng (bán sỉ, bán lẻ, siêu thị, cửa hàng, thời trang, mỹ phẩm ...). Khi chiến lược digital marketing được thực hiện bằng các CHIẾN DỊCH DIGITAL MARKETING một cách chính xác và bài bản, sẽ nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về thương hiệu sản phẩm, dịch vụ hay doanh nghiệp của Bạn trong tâm trí khách hàng ...

  Mục tiêu cuối cùng của CHIẾN LƯỢC DIGITAL MARKETING là đem đến những khách hàng tiềm năng, tăng khách hàng trung thành, và tăng doanh số cho doanh nghiệp ... Tuy nhiên có một sự thật doanh nghiệp Bạn cần phải đối mặt là không phải lúc nào các CHIẾN DỊCH DIGITAL MARKETING cũng được triển khai một cách hiệu quả nhất ...

  Hình 01 - Một lần cầm loa tựa như một chiến lược digital marketing, các lần phát loa tựa như các chiến dịch digital marketing vậy

  Mỗi doanh nghiệp đều phải trải qua một khoảng thời gian đối mặt với những THÁCH THỨC khác nhau, đặc biệt với kinh doanh thời 4.0 này thì các xu hướng digital marketing mỗi năm mỗi khác. Triển khai các CHIẾN DỊCH DIGITAL MARKETING cho một thương hiệu (sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp) không phải là một công việc dễ dàng và đôi khi Bạn có thể thất bại từ giai đoạn đầu tiên của chiến dịch. Điều quan trọng là Bạn phải thấy được CHIẾN LƯỢC & CHIẾN DỊCH DIGITAL MARKETING của Bạn đang sai ở đâu, từ đó mới có thể tìm ra giải pháp khắc phục và nâng cao hiệu quả.

  Trong bài viết này, VietMis sẽ trình bày 2 THÁCH THỨC và 4 GIẢI PHÁP nổi bật giúp tăng hiệu quả chiến lược & chiến dịch digital marketing cho doanh nghiệp.

  Thách thức thứ nhất là ... làm sao làm nổi bật thương hiệu ...

  Bạn là sếp doanh nghiệp, THÁCH THỨC HÀNG ĐẦU của Bạn là làm sao LÀM NỔI BẬT THƯƠNG HIỆU? Làm sao xây dựng được thang đo thương hiệu của doanh nghiệp Bạn trong mắt khách hàng? Nếu Bạn muốn bán một sản phẩm có công dụng tuyệt vời nhưng lại không ai biết đến thương hiệu sản phẩm của Bạn, thì chắc chắn sản phẩm sẽ không bao giờ được khách hàng quan tâm, và theo quy luật tự nhiên, thương hiệu sản phẩm đó sẽ dần dần chìm vào quên lãng. Vì vậy, việc làm cho sản phẩm của mình trở nên nổi bật hơn trên thị trường sẽ giúp doanh nghiệp Bạn khẳng định được vị trí thương hiệu của mình trong lòng khách hàng.

  Hãy cố gắng tìm hiểu những điều làm cho doanh nghiệp Bạn trở nên đặc biệt và nổi bật hơn so với các đối thủ khác trên thị trường, và sử dụng những điều đó để làm lợi thế cạnh tranh cho mình. Hãy làm các cuộc khảo sát với các khách hàng hiện tại đang tin dùng sản phẩm, dịch vụ do Bạn cung cấp, để hiểu rõ hơn lý do mà thương hiệu của Bạn nổi bật hơn so với đối thủ.

  Thách thức thứ hai là ... làm sao làm tăng mức độ nhận diện thương hiệu trên các kênh truyền thông nào ...

  Chắc chắn rằng Bạn rất muốn chuyển khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành, phải không nào ... Đương nhiên Bạn cần phải khiến khách hàng tiềm năng, hay mọi người biết càng nhiều càng tốt: Bạn đang có một sản phẩm hoặc một dịch vụ muốn cung cấp ... Có một THÁCH THỨC THỨ HAI mà các nhà marketing thường gặp phải, đó là: Bạn muốn tạo ra hay muốn tăng mức độ nhận diện thương hiệu, nhưng lại không có triển vọng để marketing, hoặc không biết nên nỗ lực tập trung MARKETING TRÊN NHỮNG KÊNH NÀO để đạt hiệu quả tốt nhất.

  Bạn có viết blog cho trang web riêng? Bạn có xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân của mình trên một trang mạng xã hội? Digital marketing làm tăng mức độ nhận diện thương hiệu cũng tương tự như vậy mà thôi ... Bằng cách tận dụng CÁC KÊNH TRUYỀN THÔNG phù hợp, Bạn có thể làm tăng mức độ nhận diện thương hiệu, từ đó sản phẩm, dịch vụ hay doanh nghiệp Bạn sẽ được khách hàng biết đến nhiều hơn. Ngoài ra, sử dụng các công cụ đo lường, phân tích sẽ giúp Bạn có thể quản lý từng kênh và xác định được kênh nào hoạt động hiệu quả nhất, sau đó tập trung quảng cáo hoàn toàn trên CÁC KÊNH ĐÓ để đạt được hiệu quả tối đa.

  Đó là 2 thách thức thật ra không nhỏ chút nào ... Tuy nhiên vỏ quýt dày có móng tay nhọn, VietMis xin trình bày 4 giải pháp xử lý 2 thách thức trên như sau ...

  Giải pháp 1 - Bạn phải xác định đúng khách hàng mục tiêu

  Một trong những điều đầu tiên mà bất kỳ nhà marketing nào cũng cần làm là phải xác định được TẬP KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU, để xem ai là người mà doanh nghiệp nên tập trung quan tâm. Để thu hút sự chú ý của nhóm đối tượng này, Bạn cần phải cho họ thấy được họ đang nhận những giá trị nhất định từ doanh nghiệp Bạn.

  Hình 02 - Xác định đúng khách hàng mục tiêu

  Trước tiên, Bạn cần xác định khách hàng mục tiêu của mình. Hãy chú ý đến các yếu tố nhân khẩu học (demographics) để xác định nhu cầu của khách hàng, và từ dữ liệu được phân tích đó, Bạn có thể phát triển chiến lược digital marketing dựa trên những hành vi tiêu dùng của khách hàng.

  Bước tiếp theo, hãy chia nhỏ nhóm đối tượng đó thành nhiều phân khúc khác nhau, khi đó Bạn có thể xác định được nội dung truyền tải chặt chẽ hơn, khiến cho mỗi thông điệp chạm đến trái tim từng phân khúc khách hàng tiềm năng riêng biệt một cách hiệu quả nhất.

  Bước cuối cùng, bằng cách xác định được những nhu cầu riêng mà từng phân khúc khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm, Bạn có thể bắt đầu cung cấp cho họ những giá trị phù hợp mà họ đang mong muốn.

  Giải pháp 2 - Bạn phải dùng kênh truyền thông mạng xã hội

  Trước đây, đối với một số doanh nghiệp, social media (kênh truyền thông mạng xã hội) vẫn là một khái niệm tương đối mới. Khi sự phát triển của social media dần bùng nổ, nhiều doanh nghiệp cũng không biết phải làm gì với trang mạng xã hội của mình, họ chỉ biết rằng doanh nghiệp họ nên sử dụng mà thôi.

  Còn trong thời công nghiệp 4.0 hiện nay, nếu thương hiệu của Bạn chỉ hiện diện trên mạng xã hội không thôi thì nó cũng nhanh chóng bị lu mờ và lãng quên mãi mãi. Điều quan trọng trong thời 4.0 Bạn cần làm là: (1) nhắm đúng khách hàng mục tiêu, (2) thu hút họ và đồng thời phát triển mạnh các kênh social media, (3) xây dựng trang web hoặc (4) fanpage chất lượng ... Tất cả để biến các kênh này thành một nguồn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của Bạn.

  Theo một thống kê, 12 kênh social media nổi tiếng nhất thế giới hiện nay là: Facebook, Youtube, Instagram, WhatsApp, Google+, Twitter, Snapchat, Reddit, Linkedin, Pinterest, Tumblr và Periscope (bây giờ thuộc về Twitter) ... Bạn hãy nhớ tên 12 mạng xã hội này, nhớ tạo fanpage trên Facebook, nhớ làm website, và làm blog nữa nha ... 

  Hình 03 - Các mạng xã hội phổ biến hiện nay

  Cách tốt nhất để tăng doanh thu từ mạng xã hội là cung cấp cho sales team của Bạn những thông tin về hành vi và các tương tác của khách hàng tiềm năng với các kênh truyền thông mạng xã hội của doanh nghiệp Bạn. Điều này sẽ giúp ích cho nhân viên kinh doanh dễ dàng tiếp cận tốt với khách hàng từ các thông tin cụ thể về hoạt động của người đó.

  Giải pháp 3 - Bạn phải đo lường hiệu quả hoạt động của các chiến dịch digital marketing

  Với sự xuất hiện ngày càng nhiều các công cụ phân tích chiến dịch digital marketing chuẩn xác, các nhà marketing đang có nhiều thuận lợi vì được tiếp cận một tiêu chuẩn đo lường hiệu quả cao hơn. Không còn đơn giản chỉ làm kế hoạch và triển khai marketing, giờ đây Bạn cần phải có khả năng đo lường hiệu quả của chiến dịch đối với mỗi nhóm khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện tại và doanh thu.

  Hãy bắt đầu đo lường các chiến dịch digital marketing của Bạn bằng những công cụ phân tích tiên tiến. Đối với các sáng kiến ​​để mang về khách hàng tiềm năng, Bạn có thể xem xét sử dụng phần mềm theo dõi cuộc gọi và các ứng dụng thu hút khách hàng tiềm năng khác có liên quan để theo dõi kết quả. Bằng cách đó, Bạn cũng sẽ theo dõi được mức độ ảnh hưởng của chiến dịch bên cạnh việc tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

  Hình 04 - HubSpot là một nền tảng digital marketing đo lường các chiến dịch digital marketing

  VietMis xin giới thiệu đến Bạn một công cụ đo lường các chiến dịch digital marketing có tên là HubSpot ... HubSpot là một công ty có trụ sở tại Mỹ, chuyên phát triển và kinh doanh phần mềm phục vụ cho marketing và bán hàng. HubSpot cũng là tên của phần mềm (All In One Marketing) cung cấp đầy đủ các công cụ mà Bạn cần để thực hiện một chiến dịch HubSpot Marketing. Hubspot cung cấp một nền tảng quản lý, đo lường toàn diện các chiến dịch digital marketing, sales của doanh nghiệp Bạn một cách hiệu quả nhất.

  Giải pháp 4 - Bạn phải cập nhật xu hướng digital marketing mới nhất

  Trong những năm qua, lĩnh vực digital marketing đã có những bước thay đổi mạnh mẽ, chẳng hạn như phương tiện truyền thông in ấn đã được chuyển sang những ấn phẩm online. Hay như những năm gần đây, chúng ta đã được chứng kiến ​​sự suy tàn của thư gửi trực tiếp và chào hàng bán sản phẩm qua điện thoại. Chính vì sự phát triển nhanh chóng của CÔNG NGHỆ 4.0 với vô vàn công cụ mới giúp doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn ... VietMis cũng như các Bạn mà thôi, việc bắt kịp những xu thế digital marketing mới trong thời đại hiện nay là vô cùng cần thiết.

  Bạn hãy đầu tư nhiều thời gian để tìm hiểu về những xu thế phát triển mới nhất trong ngành từ các blog marketing trong nước hoặc nước ngoài để học tập những cách làm digital marketing thành công của những thương hiệu lớn trên thế giới. Đồng thời, Bạn hãy cập nhật thường xuyên những tin tức mới trong ngày, từ tin thời sự cho đến những câu chuyện nhỏ nhưng được lan truyền phổ biến trên mạng, hay thậm chí là những câu nói hài hước nhưng lại đang trở nên thịnh hành. Tất cả những thông tin Bạn thu được đều có thể chuyển thành ý tưởng sáng tạo hoặc cũng có thể là chất liệu chính để làm một chiến dịch digital marketing đạt hiệu quả nhất.

  Ví dụ một xu hướng digital marketing tên là INBOUND MARKETING (có từ năm 2006) tập trung cung cấp những nội dung có chất lượng cao nhằm thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp và sản phẩm hay dịch vụ một cách tự nhiên nhất. Bằng việc xây dựng những nội dung thỏa mãn nhu cầu khách hàng, Bạn có thể (1) thu hút những người đọc thật sự chất lượng, sau đó (2) tiến hành chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng, sau đó (3) chốt đơn hàng (close sales), và cuối cùng là (4) nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

  Hình 05 - 4 bước Attract, Connect, Engage, Delight của Inbound Marketing chuyển khách từ Strangers >> Visitors >> Leads >> Customers >> Promoters ...

  Lời kết

  Trên đây là 2 THÁCH THỨC và 4 GIẢI PHÁP VietMis trình bày dành cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong quá trình triển khai chiến lược & chiến dịch digital marketing. Thông tin VietMis cung cấp quả là quý báu phải không nào ... Nếu Bạn quá bận rộn vì kinh doanh, không còn thời gian để CHIẾN LƯỢC & CHIẾN DỊCH DIGITAL MARKETING gì được, thì hãy đến với dịch vụ Digital Marketing của VietMis. Bạn sẽ được hỗ trợ từ 8h sáng đến 10h đêm mỗi ngày, vì vậy ... đừng ngần ngại mà hãy liên hệ NGAY VỚI VIETMIS qua số điện thoại hotline 038.666.38.39 – hay 090.301.8960.

   

  NHỮNG CON ĐƯỜNG (ROADMAPS) ĐI QUA BÀI VIẾT NÀY

  Bộ Tài Liệu Hỗ Trợ Chuyển Đổi Số Cho Phòng Khám Thú Y & Thú Cưng

   Sử dụng các công cụ số tốt nhất: Phần Mềm eHealth Thú Y + Kế Toán + Website VietMis + CRM & Marketing

  Chuyển đổi số cho phòng khám thú y không thể chỉ do một đơn vị hay một thương hiệu triển khai được, nếu như vậy thì là Chuyển đổi số yếu xìu à! Chuyển đổi số cho phòng khám thú y nên theo giải pháp kết nối API những công cụ số tốt nhất của từng vị trí.

  VPMS (Veterinary Practice Management Software) là phần mềm eHealth Thú Y + PHẦN MỀM KẾ TOÁN PHÒNG KHÁM THÚ Y là? + WEBSITE PHÒNG KHÁM THÚ Y powered by VietMis + CRM & MARKETING AUTOMATION CHO PHÒNG KHÁM THÚ Y là Zoho, Pipedrive hay Salesforce.

  Bộ tài liệu này phần lớn là hướng dẫn sử dụngcâu hỏi thường gặpcác bài viết hữu ích của từng công cụ số được lựa chọn xoay quanh phần mềm eHealth Thú Y và dịch vụ thiết kế website của VietMis. Bộ tài liệu này giúp Bạn - là giới phòng khám thú y & thú cưng như tiếp tân, bác sĩ thú y, quản kho thuốc thú y, thu ngân hay chủ phòng khám thú y - làm việc và trải nghiệm thực tế công cuộc chuyển đổi số cho chính phòng khám thú y của Bạn.

  Đây là hub nội dung hỗ trợ cho Quản lý và Chuyển đổi số cho Phòng khám Thú y & Thú cưng.

  • Gồm 5 bộ Hướng dẫn sử dụng và Hỏi & Đáp của các Sản phẩm & Dịch vụ Cốt lõi cho Chuyển đổi số Phòng khám Thú y & Thú cưng: 
   • 01-Phần mềm eHealth Thú Y,
   • 03-Web7Màu CMS,
   • 03a-WordPress CMS,
   • 08-Content & Inbound Marketing,
   • 09-Tên miền & Lưu trữ Dữ liệu.
  • Cùng 7 bộ Do-It-Yourself or Do-It-Together - Hỗ trợ Tự nghiên cứu & Tự làm, hay Hỗ trợ Tìm Freelancers & Chuyên gia Cao cấp - của các Dịch vụ Cần thiết khác cho Chuyển đổi số Phòng khám Thú y & Thú cưng:
   • 01a-WooCommerce,
   • 02-Phần mềm Kế toán Arito,
   • 04-Internet Marketing,
   • 05-Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi,
   • 06-SMS & Email Marketing và CRM,
   • 07-Tự động hóa Tiếp thị & CRM,
   • 10-Trải nghiệm Chuyển đổi số.
  • Và 2 Chuyên đề Bài viết Hữu ích chuyên cho cộng đồng Phòng khám Thú y & Thú cưng: 
   • A1-Công nghệ 4.0 và Chuyển đổi số Phòng khám Thú y & Thú cưng,
   • A2-Quản lý Phòng khám Thú y & Thú cưng.

  Đối tượng Bạn đọc là KHÁCH HÀNG Phòng khám Thú y & Thú cưng các ngành hàng như Thời trang, Café & Quán ăn, Tạp hóa, Điện máy, Nội thất, Gia dụng, Mỹ phẩm, Vật liệu Xây dựng, Xe máy & Ô tô, Mẹ & Bé, Hoa & Quà tặng, Sách & Văn hóa phẩm ...

  Hay FREELANCERS & SAAS PROVIDERS như Freelancers, Chuyên gia Cao cấp, Cộng tác viên, Đại lý, Nhà cung cấp, Đối tác, và VietMis.

  Và mọi THÀNH VIÊN & ĐỘC GIẢ THƯỜNG XUYÊN khác của VietMis Hub, VietMis Blog, hay VietMis Fanpage.

  Bộ Tài Liệu Hỗ Trợ Chuyển Đổi Số Cho Doanh Nghiệp Vừa - Nhỏ - Siêu Nhỏ

  Sử dụng các công cụ số tốt nhất: Phần Mềm eBiz Kinh Doanh + Kế Toán + Website VietMis + CRM & Marketing

  Một bậc tiền bối nào đã nói rằng: ăn cơm Tàu, ở nhà Tây, lấy vợ Việt, đi xe Hoa Kỳ; giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa - nhỏ - siêu nhỏ của VietMis cũng theo đường lối như vậy, là kết nối API những công cụ số tốt nhất của từng vị trí ...

  QUẢN LÝ & KINH DOANH DOANH NGHIỆP là phần mềm eBiz Kinh Doanh + PHẦN MỀM KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP là? + WEBSITE DOANH NGHIỆP powered by VietMis + CRM & MARKETING AUTOMATION CHO DOANH NGHIỆP là Zoho hay Salesforce.

  Bộ tài liệu này phần lớn là hướng dẫn sử dụngcâu hỏi thường gặpcác bài viết hữu ích của từng công cụ số được lựa chọn xoay quanh phần mềm eBiz Kinh Doanh và dịch vụ thiết kế website của VietMis. Bộ tài liệu này giúp Bạn - là giới doanh nghiệp như thư ký, nhân viên bán hàng, nhân viên kỹ thuật, nhân viên dịch vụ, thu ngân, chủ doanh nghiệp - làm việc và trải nghiệm thực tế công cuộc chuyển đổi số cho chính doanh nghiệp của Bạn!

  Một hub nội dung hỗ trợ cho Quản lý và Chuyển đổi số cho DOANH NGHIỆP.

  • Gồm 5 bộ Hướng dẫn sử dụng và Hỏi & Đáp của các Sản phẩm & Dịch vụ Cốt lõi cho Chuyển đổi số Doanh nghiệp: 
   • 01-Phần mềm eBiz Kinh Doanh,
   • 03-Web7Màu CMS,
   • 03a-WordPress CMS,
   • 08-Content & Inbound Marketing,
   • 09-Tên miền & Lưu trữ Dữ liệu.
  • Cùng 7 bộ Do-It-Yourself or Do-It-Together - Hỗ trợ Tự nghiên cứu & Tự làm, hay Hỗ trợ Tìm Freelancers & Chuyên gia Cao cấp - của các Dịch vụ Cần thiết khác cho Chuyển đổi số Doanh nghiệp:
   • 01a-Phần mềm Quản lý Dự án Jira,
   • 02-Phần mềm Kế toán Arito,
   • 04-Internet Marketing,
   • 05-Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi,
   • 06-SMS & Email Marketing và CRM,
   • 07-Tự động hóa Tiếp thị & CRM,
   • 10-Trải nghiệm Chuyển đổi số.
  • Và 2 Chuyên đề Bài viết Hữu ích chuyên cho cộng đồng Doanh nghiệp: 
   • A1-Công nghệ 4.0 và Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp,
   • A2-Quản lý Doanh nghiệp thời 4.0.

  Đối tượng Bạn đọc là KHÁCH HÀNG Doanh nghiệp như Làm Dự án, Freelancers, Cho thuê Đồ, Bán sỉ & Bán buôn (không lưu kho), Sản xuất theo Đơn đặt hàng (MTO - Make To Order, không lưu kho); Môi giới, Sửa chữa Xe, Điện lạnh, Dịch vụ Văn phòng, Dịch vụ Gia đình, Nhiếp ảnh; Nhập liệu, Copywriter, Dịch thuật; Tư vấn Du học, Văn phòng Luật sư; Vệ sinh, Bảo vệ; Cho vay, Cầm đồ; Spa, Salon, Bảo hiểm; Tổ chức Sự kiện, Tiệc cưới; Sân tennis, Hồ bơi, Giải trí, Rạp chiếu phim, Karaoke; Cho thuê Xe, Chở hàng thuê; Môi giới Nhà đất, Cho thuê Nhà, Cho thuê Văn phòng; Khác ...

  Hay FREELANCERS & SAAS PROVIDERS như Freelancers, Chuyên gia Cao cấp, Cộng tác viên, Đại lý, Nhà cung cấp, Đối tác, và VietMis.

  Và mọi THÀNH VIÊN & ĐỘC GIẢ THƯỜNG XUYÊN khác của VietMis Hub, VietMis Blog, hay VietMis Fanpage.

  Bài viết liên quan

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Hotline0939.68.19.66 / 038.666.38.39
  Hợp tác0971.860.862
  Emailcontact@vietmis.com

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  2 thách thức và 4 giải pháp nổi bật giúp tăng hiệu quả CHIẾN LƯỢC & CHIẾN DỊCH DIGITAL MARKETING cho doanh nghiệpRating: 7 out of 1018329.