ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

5 lợi ích nổi bật của inbound marketing đối với doanh nghiệp nhỏ

Mục lục bài viết

  Inbound marketing có rất nhiều lợi ích mang lại, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ có ngân sách tiếp thị hạn chế. Lợi ích thu được từ chiến lược tiếp thị inbound thành công lớn hơn so với tiếp thị outbound truyền thống và ROI cao hơn.

  Inbound marketing là gì?

  Inbound marketing không phải là một cái gì đó mới mẻ, nó là một thuật ngữ đã phổ biến trong thế giới tiếp thị trong gần một thập kỷ.

  Nói một cách đơn giản, inbound marketing là nói về nội dung, sự chú ý, sự tương tác, sự tin tưởng, và sự hài lòng.

  Tất cả những yếu tố này đều có một mục tiêu duy nhất: giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng tiềm năng của họ và thiết lập một kênh giao tiếp hai chiều với họ, để dẫn đến bán hàng nhiều hơn.

  Sự gia tăng số lượng người sử dụng Internet cho mọi thứ họ muốn (thông tin, sản phẩm, dịch vụ, giải trí) và sự gia tăng nhanh chóng của các mạng truyền thông xã hội đã dẫn đến sự ra đời của một mô hình bán hàng trực tuyến mới.

  Mô hình này lấy tiếp thị nội dung là điểm khởi đầu cho bất kỳ chiến dịch inbound marketing nào.

  Các thành phần chính của inbound marketing là gì?

  Tiếp thị inbound có thể được coi như một bộ siêu tập bao gồm một số lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số.

  Những thứ như Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), viết blog, tiếp thị truyền thông xã hội, Tiếp thị công cụ tìm kiếm (bao gồm cả PPC) và tiếp thị qua email là những công cụ có thể được sử dụng trong các giai đoạn khác nhau của tiếp thị inbound.

  Rand Fishkin đã xuất bản sơ đồ đẹp mắt này về tiếp thị inbound, nó đưa ra một ý tưởng rất tốt về các thành phần và công cụ chính của tiếp thị Inbound.

  Lợi ích của inbound marketing là gì?

  Vì vậy, tiếp thị Inbound phải liên quan đến các kỹ thuật để tiếp cận khách hàng của Bạn một cách tự nhiên chứ không phải theo cách phá hoại. Bằng cách làm theo cách tiếp cận này, Bạn sẽ đạt được những gì với tư cách là một doanh nghiệp?

  Lợi ích 1 - Hiệu quả về chi phí

  Khi nói về kinh doanh và lợi ích, điều đầu tiên tôi nghĩ đến là chi phí.

  Tiếp thị inbound có thể tạo ra khách hàng tiềm năng cho một công ty (thuộc mọi quy mô) theo cách rẻ hơn nhiều so với tiếp thị outbound.

  Như Bạn có thể thấy trong biểu đồ bên dưới, các doanh nghiệp nhỏ có thể tạo ra khách hàng tiềm năng từ tiếp thị inbound bằng cách chỉ chi tiêu ⅓ số tiền họ phải trả để có được khách hàng tiềm năng từ tiếp thị outbound truyền thống.

  Điều này rất quan trọng, đặc biệt đối với các doanh nghiệp có ngân sách nhỏ và muốn sử dụng hiệu quả từng đồng họ chi cho tiếp thị.

  Lợi ích 2 - Hiệu quả lâu dài

  Hãy nhớ rằng mục tiêu của tiếp thị inbound là xây dựng kết nối với khách hàng của Bạn.

  Điều này có nghĩa rằng đó không phải là mối quan hệ chỉ xảy ra một lần mà là thứ sẽ tồn tại lâu hơn với điều kiện Bạn đã thiết lập được lòng tin.

  Hãy lấy ví dụ về blog và SEO, là một trong những công cụ phổ biến nhất của tiếp thị inbound.

  Khi Bạn viết blog và cung cấp nội dung tuyệt vời nhất quán và thực hiện các phương pháp SEO tốt, kết quả là gì?

  Khi bắt đầu, Bạn sẽ tiếp cận được một vài khách hàng vì SEO là một quá trình cần thời gian để thực hiện nhưng sau vài tháng thứ hạng của Bạn tăng dần và lưu lượng truy cập sẽ bắt đầu đổ về không chỉ một lần mà hy vọng là lâu dài.

  Lấy ví dụ trên mạng xã hội. Một khi Bạn có sự hiện diện mạnh mẽ trên Facebook với hàng nghìn người hâm mộ trên trang doanh nghiệp của Bạn, kết quả là gì?

  Bạn có thể tiếp cận đối tượng của mình (hoặc một phần trong số đó) và kết nối với họ mỗi khi Bạn cập nhật trang facebook của mình và điều này hoàn toàn miễn phí (giả sử rằng Bạn muốn tiếp cận họ một cách tự nhiên chứ không phải thông qua quảng cáo facebook trả phí).

  Điều tương tự cũng xảy ra với tiếp thị qua email và bất kỳ phương thức gửi đến nào khác.

  Một khi Bạn có thể cung cấp nội dung mà khách hàng tiềm năng của Bạn muốn đọc và với điều kiện là Bạn đã đạt được sự tin tưởng của họ bằng cách thiết lập quyền hạn của Bạn về chủ đề này, mọi thứ khác sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  Lợi ích 3 - Tiếp cận thị trường và khán giả mới

  Thực tế là tiếp thị inbound hoàn toàn được thực hiện trực tuyến, điều này cho phép Bạn tiếp cận đối tượng mới và đa dạng hóa phạm vi tiếp cận của mình bằng cách chạy các loại chiến dịch khác nhau.

  Ví dụ: giả sử Bạn đang bán 'dịch vụ SEO' trực tuyến và Bạn quyết định thêm 'dịch vụ truyền thông xã hội ' vào danh sách sản phẩm của mình.

  Với tiếp thị truyền thống và bởi vì hồ sơ của cả hai khách hàng đều giống nhau (khi nói đến quảng cáo trên TV hoặc đài phát thanh hoặc các phương pháp truyền thống khác), Bạn không thể dễ dàng thực hiện việc phân khúc và chỉ nhắm mục tiêu những người cần một dịch vụ chứ không phải cả hai.

  Với tiếp thị inbound và PPC nói riêng, Bạn tiếp cận những người đang tìm kiếm các dịch vụ truyền thông xã hội bằng cách chỉ nhắm mục tiêu những từ khóa đó trong các chiến dịch ppc của Bạn.

  Đây chỉ là một ví dụ đơn giản nhưng thực tế là Bạn có thể chọn chính xác và chi tiết những người sẽ xem nội dung của Bạn có lợi thế rất lớn và đó là lý do tại sao ROI cao hơn.

  Nó được nhắm mục tiêu nhiều hơn, phù hợp hơn và nó tiếp cận với những người cần nó mà không cần tiếp cận với một nhóm lớn hơn với hy vọng rằng một số người sẽ quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của Bạn.

  Lợi ích 4 - Hiệu quả ngay lập tức

  Ai đó đang tìm mua một sản phẩm trực tuyến, họ thấy trang web của Bạn đang tìm kiếm sản phẩm đó trên Google, họ đọc nội dung của Bạn trong đó có mọi thứ họ cần biết về sản phẩm đó, họ tin tưởng cửa hàng của Bạn là đáng tin cậy và an toàn và họ mua sản phẩm từ Bạn .

  Đây là kịch bản lý tưởng và tất nhiên điều này không phải lúc nào cũng xảy ra nhưng nó có thể xảy ra với tiếp thị inbound.

  Với outbound, đó là một câu chuyện khác vì có nhiều bước được thêm vào quy trình khiến nó trở nên phức tạp hơn và không ngay lập tức.

  Lấy ví dụ như quảng cáo trên đài phát thanh, một người nào đó trong khi lái xe nghe một quảng cáo sản phẩm và cảm thấy nó thú vị.

  Sau khi anh ta về nhà (và nếu anh ta vẫn nhớ quảng cáo), anh ta sẽ tìm kiếm trên internet và tìm các sản phẩm trong quảng cáo.

  Sau đó, anh ta sẽ đi theo con đường tiếp thị inbound (như đã giải thích ở trên) nhưng vẫn có thể không mua vì đây không phải là thứ mà anh ta thực sự muốn (không giống như trường hợp tìm kiếm nó trên Google).

  Lợi ích 5 - Xây dựng uy quyền và nhận thức về thương hiệu

  Cho đến nay, tất cả những lợi ích nêu trên đều liên quan đến chi phí và doanh số bán hàng nhưng đây không phải lúc nào cũng là mục tiêu tiếp thị duy nhất của các công ty.

  Có những trường hợp Bạn muốn xây dựng thương hiệu và nâng cao nhận thức về công ty của Bạn hoặc thay đổi nhận thức của mọi người về sản phẩm của Bạn.

  Inbound marketing là giải pháp hoàn hảo cho việc này, nó không chỉ giúp Bạn quảng bá và làm cho thương hiệu của Bạn được biết đến mà còn gián tiếp điều này sẽ tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng và doanh số hơn trong tương lai.

  Bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, các bài đăng blog chất lượng, trình chiếu, đồ họa thông tin, PPC, SEO (tên một số công cụ), để đưa thương hiệu của Bạn đến trước hàng nghìn khách hàng tiềm năng và giáo dục họ về công ty của Bạn mà họ không hiểu rằng Bạn đang cố gắng để 'định hình' ý kiến ​​của họ về công ty của Bạn.

  Nói về thẩm quyền và nhận thức, hãy xem hubspot quản lý để làm gì với tiếp thị inbound.

  Họ đã đầu tư rất nhiều vào việc giáo dục mọi người về nó và hiện được coi là nguồn lực 'có thẩm quyền' về tiếp thị inbound.

  Điều này tất nhiên có tác động tích cực đến việc bán các công cụ tiếp thị của họ.

  Kỹ thuật tiếp thị inbound

  Làm thế nào để Bạn tận dụng tất cả những lợi ích của tiếp thị inbound được mô tả ở trên, đâu là kỹ thuật hiệu quả hơn để sử dụng?

  Viết blog là một nghệ thuật

  Nó có thể gây ngạc nhiên cho một số người nhưng viết blog cho đến nay vẫn là kỹ thuật tiếp thị inbound hiệu quả nhất.

  Theo thống kê giữa các nhà tiếp thị inbound, viết blog có lợi nhuận cao hơn 13 lần so với bất kỳ phương pháp nào khác.

  Nghe có vẻ quá tốt là đúng, phải không? Điều đó đúng nhưng để viết blog hiệu quả như một công cụ tiếp thị inbound, Bạn phải tính đến một yếu tố rất quan trọng:

  Chất lượng nội dung

  Chất lượng nội dung được tạo ra thông qua blog phải có chất lượng hàng đầu.

  Điều này có nghĩa là cung cấp giá trị thực cho người đọc (khách hàng tiềm năng) để họ tiếp tục các giai đoạn tiếp theo của chu trình tiếp thị inbound, tức là thu hút sự chú ý của người đọc, để họ tương tác với nội dung, tin tưởng nhà cung cấp và chuyển đổi cách khiến họ hài lòng và hài lòng từ kết quả.

  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chính (SEO)

  Nội dung tốt cần có tư duy khác để trở thành một kênh bán hàng tuyệt vời và điều này không gì khác ngoài SEO.

  SEO có thể cung cấp cho Bạn thứ hạng cao hơn trong Google, nhiều lưu lượng truy cập hơn và tăng khả năng hiển thị cho nội dung của Bạn.

  Thứ hạng cao hơn có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập hơn và điều này sẽ tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng và doanh số hơn.

  Cung cấp cho họ những khuyến khích

  Ngay cả khi Bạn có thể tiếp cận với nhiều người hơn bằng SEO, Bạn cần khuyến khích họ thực hiện bước tiếp theo.

  Khuyến khích có thể là bất cứ điều gì từ một cuốn sách điện tử hữu ích, một hướng dẫn miễn phí, giảm giá hoặc một bản dùng thử miễn phí để sử dụng dịch vụ của Bạn.

  Những người chấp nhận ưu đãi của Bạn đã vượt qua giai đoạn chú ý và tham gia và công việc của Bạn bây giờ là đạt được sự tin tưởng và hài lòng của họ.

  Nếu Bạn đưa ra những lời hứa giả tạo sẽ làm tổn hại đến lòng tin và sự hài lòng của họ, và ngay cả khi bạn dành cho họ những ưu đãi lớn thì kết quả cuối cùng sẽ không như mong muốn.

  Bạn cần một trang web tuyệt vời

  Không cần phải nói rằng cơ sở của blog và nội dung là trang web của Bạn, vì vậy tốt hơn là đừng quên điều đó.

  Ngay cả khi Bạn có nội dung tuyệt vời nhưng được lưu trữ trên một trang web không đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định, Bạn chắc chắn sẽ thất bại.

  Một trang web tuyệt vời ngày nay phải nhanh, sạch sẽ, sẵn sàng cho thiết bị di động, thân thiện với SEO và mạng xã hội, và được cập nhật thường xuyên với nội dung mới.

  Bạn cần có kế hoạch 'kêu gọi hành động'

  Lời kêu gọi hành động là điểm mà Bạn yêu cầu người đọc làm điều gì đó, thực hiện một hành động có giá trị cho doanh nghiệp của Bạn.

  Đối với một số trường hợp, điều này có thể yêu cầu họ đăng ký nhận bản tin của Bạn, theo dõi thương hiệu của Bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, nhận xét về bài đăng của Bạn, đăng ký dịch vụ trả phí hoặc mua sản phẩm của Bạn.

  Dù mục tiêu kêu gọi hành động của Bạn là gì, Bạn cần đảm bảo rằng những mục tiêu này được phản ánh trong thiết kế và nội dung trang web của Bạn.

  Ví dụ: nếu Bạn xem blog SEO của tôi, Bạn sẽ thấy rằng ở thanh bên phải và trong nội dung bài đăng của tôi có các lời kêu gọi hành động rõ ràng và đây là cách tôi có được khách hàng mới và khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình.

  Thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của Bạn trên các trang web khác

  Trong khi xây dựng nội dung cho trang web và thiết lập thương hiệu hoặc hình ảnh cá nhân, Bạn có thể tận dụng danh tiếng và lưu lượng truy cập của các trang web khác.

  Điều này có thể được thực hiện thông qua việc đăng bài của khách trên các trang web có thể cung cấp giá trị (và không chỉ giá trị SEO) cho doanh nghiệp của Bạn.

  Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng thực hiện vì nó sẽ tốn rất nhiều thời gian và nguồn lực của Bạn nhưng đây là cơ hội tuyệt vời để tiếp cận lượng khán giả lớn hơn và kết nối với những khách hàng tiềm năng mà nếu không sẽ không tìm thấy Bạn.

  Lời kết

  Có thể Bạn không nhận ra điều đó, nhưng nếu Bạn hiện diện trực tuyến, Bạn đang thực hành tiếp thị inbound.

  Tất cả những nỗ lực của Bạn để xây dựng lưu lượng truy cập và có được khách hàng tiềm năng mới là một phần của quy trình tiếp thị inbound.

  Nó có thể là một phương pháp hiệu quả hơn về chi phí so với tiếp thị outbound nhưng điều đó không có nghĩa là nó dễ thực hiện và ai cũng có thể làm được.

  Cần có thời gian, tiền bạc, thực hành và rất nhiều nỗ lực để hiểu cách thu hút khách hàng của Bạn ngay từ đầu cho đến khi kết thúc quy trình nhưng chắc chắn đó là một kỷ luật ở đây ngay cả khi nó phát triển để đồng bộ với các xu hướng mới nhất trong tiếp thị kỹ thuật số.

  Nguồn tham khảo

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Hotline038.666.38.39
  Hợp tác0971.860.862
  Emailcontact@vietmis.com

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  5 lợi ích nổi bật của inbound marketing đối với doanh nghiệp nhỏRating: 7 out of 109357.