ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

Hướng dẫn từng bước để phát triển chiến lược tiếp thị nội dung gia tăng chuyển đổi

Mục lục bài viết

  Chiến lược tiếp thị nội dung của Bạn ảnh hưởng đến cách Bạn tiếp cận khán giả của mình.

  Nếu Bạn chưa có chiến lược nội dung, bây giờ là lúc để tạo một chiến lược nội dung hiệu quả cho doanh nghiệp của Bạn.

  Nhiều doanh nghiệp cảm thấy choáng ngợp về việc bắt đầu:

  • Bạn nên sản xuất nội dung gì?
  • Bao lâu?
  • Và Bạn nên đăng nó ở đâu?

  Hôm nay chúng ta sẽ trả lời những câu hỏi đó.

  Điều quan trọng cần nhớ là nội dung đóng vai trò như một nam châm. Nó thu hút mọi người đến với doanh nghiệp của bạn, mang lại cho bạn cơ hội chuyển đổi họ.

  Nếu không có kế hoạch tiếp thị nội dung, Bạn không thể mong đợi mọi người chỉ tình cờ nhìn thấy trang web của Bạn.

  Trong bài viết này, Chúng tôi sẽ hướng dẫn Bạn cách tạo nội dung có thể chuyển đổi, sau đó sử dụng kiến ​​thức mới tìm được của Bạn để thu hút khách tiềm năng ...

  Chiến lược tiếp thị nội dung là gì và tạo sao nó lại quan trọng?

  Chiến lược tiếp thị nội dung là tập hợp các bước bạn thực hiện để nghiên cứu, tạo, xuất bản và quảng bá thông tin có giá trị cho khán giả của mình. Nội dung không gì khác hơn là văn bản, âm thanh hoặc video giúp mọi người giải quyết vấn đề.

  Thành phần quan trọng mà mọi chiến lược tiếp thị nội dung cần là chất lượng. Rất nhiều nội dung trôi nổi trên Internet. Một số trong số đó là vô dụng, nhưng cũng có rất nhiều nội dung tuyệt vời.

  Bạn phải làm tốt hơn đối thủ của mình. Nếu không, nội dung của bạn sẽ không được hiển thị trong SERPs (Trang kết quả của công cụ tìm kiếm).

  Viết cho Viện Tiếp thị Nội dung, Julia McCoy lưu ý rằng một chiến lược tiếp thị nội dung vững chắc có thể tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn ba lần so với quảng cáo trả tiền.

  Tạo khách hàng tiềm năng là một trong những số liệu quan trọng nhất mà doanh nghiệp theo dõi. Bạn càng mang lại nhiều khách hàng tiềm năng, bạn càng có nhiều cơ hội để bán hàng.

  Hãy coi chiến lược tiếp thị nội dung của bạn như là sự thu hút khách hàng tiềm năng. Đề nghị của bạn là một cái móc. Thay vì ném tiền của bạn vào những khách hàng tiềm năng, hãy tập trung vào việc thu hút họ với nội dung chắc chắn.

  Làm thế nào để biết Bạn thật sự cần để phát triển một chiến lược tiếp thị nội dung

  Rất ít doanh nghiệp sẽ không được hưởng lợi từ chiến lược tiếp thị nội dung. Tự hỏi bản thân xem liệu khách hàng tiềm năng của bạn có gặp khó khăn với các vấn đề hoặc mục tiêu không. Nếu câu trả lời là “có”, bạn cần có một kế hoạch tiếp thị nội dung.

  Giả sử rằng bạn bán một sản phẩm tiêu dùng. Bạn muốn nhiều người mua nó.

  Thay vì trả tiền cho quảng cáo - hoặc thêm vào đó - bạn viết các bài báo thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Mục đích là giúp họ giải quyết các vấn đề hoặc mục tiêu của họ miễn phí.

  Vì những bài báo đó, khách hàng tiềm năng tìm thấy trang web của bạn. Họ đọc nội dung của bạn, tôn trọng nội dung đó và tiếp tục quay lại. Khi họ cần một sản phẩm giống như sản phẩm của bạn, thương hiệu của bạn là điều quan trọng hàng đầu.

  Tuy nhiên, nếu không có chiến lược tiếp thị nội dung, bạn chỉ đoán. Chiến lược cho phép bạn tạo nội dung phù hợp vào đúng thời điểm.

  Tại sao việc tạo chiến lược tiếp thị nội dung lại quan trọng để có được nhiều chuyển đổi hơn

  Người tiêu dùng chuyển đổi khi họ sẵn sàng. Nó đơn giản mà. Nhưng chiến lược tiếp thị nội dung cho phép bạn có mặt tại thời điểm khách hàng tiềm năng quyết định mua hàng.

  Chiến lược thường tách những người chiến thắng tiếp thị nội dung với những người không bao giờ quản lý để tiếp cận khán giả của họ.

  Với một chiến lược đã có, bạn sẽ biết những điều sau:

  • Những từ khóa nào để nhắm mục tiêu
  • Giọng nói để sử dụng trong nội dung của bạn
  • Khi nào đề cập đến sản phẩm của bạn
  • Cách đưa ra lời kêu gọi hành động trong slam-dunk

  Bạn không chỉ muốn mọi người đọc nội dung của bạn. Bạn muốn họ thực hiện bước tiếp theo.

  Để thuyết phục họ, hãy thể hiện rằng bạn là người có thẩm quyền trong không gian của mình. Cung cấp nội dung hào phóng hơn đối thủ cạnh tranh của bạn. Và đưa ra chiến lược tiếp thị nội dung giúp bạn tiếp cận mọi người khi họ cần bạn nhất.

  Hướng dẫn từng bước tạo chiến lược tiếp thị nội dung gia tăng chuyển đổi

  Bạn biết bạn cần một chiến lược tiếp thị nội dung, nhưng bạn có thể không biết bắt đầu từ đâu.

  Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn từng bước mà bạn có thể làm theo để đảm bảo rằng bạn đang tiếp cận nhiều khán giả nhất có thể.

  Bước 1: Nghiên cứu từ khóa mục tiêu

  Nhiều nhà tiếp thị tin tưởng một cách sai lầm rằng các từ khóa là như vậy năm 2010. Đó không phải là trường hợp.

  Khi ai đó nhập chuỗi tìm kiếm vào Google, họ sử dụng từ khóa ngay cả khi họ không biết về nó. Bạn phải tìm ra những từ khóa nào sẽ thu hút người tìm kiếm.

  Ubersuggest là một công cụ tuyệt vời để tìm từ khóa để nhắm mục tiêu. Bắt đầu với một từ khóa đơn giản, sau đó tìm các từ khóa đuôi dài để thêm vào danh sách của bạn.

  Nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí khác cũng tồn tại.

  Bạn có thể nhắm mục tiêu cả từ khóa cạnh tranh và không cạnh tranh. Tập trung vào các biến thể đuôi dài hơn để có được lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn.

  Ví dụ: từ khóa như “giày chạy bộ” sẽ nhắm mục tiêu đến nhiều đối tượng. Từ khóa "giày chạy bộ cho đầu gối xấu" sẽ thu hẹp đối tượng của bạn, đây là một điều tốt khi thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.

  Bước 2: Tìm từ khóa có liên quan

  Bạn không muốn chỉ dựa vào một từ khóa. Để giúp Google hiểu nội dung của bạn, hãy kết hợp các từ khóa có liên quan.

  Ubersuggest có thể giúp. Chỉ cần tiếp tục nhập các từ khóa liên quan đến chủ đề của bạn và viết ra các từ khóa liên quan có ý nghĩa với khán giả của bạn.

  Google phải phân tích cú pháp rất nhiều thông tin, vì vậy Bạn muốn giúp đỡ càng nhiều càng tốt. Ví dụ: nhiều từ khóa có nghĩa kép, vì vậy việc thêm các từ khóa có liên quan sẽ giúp Google hiểu loại mục đích tìm kiếm cần nhắm mục tiêu.

  Bước 3: Thiết kế bảng tính cho mỗi chủ đề

  Tạo một bảng tính chính mà bạn có thể sử dụng làm mẫu. Bằng cách đó, bạn có thể sao chép nó cho từng phần nội dung bạn tạo.

  Bảng tính phải bao gồm từ khóa mục tiêu, các từ khóa liên quan và bất kỳ thông tin nào khác mà bạn cần biết trước khi bắt đầu tạo nội dung.

  Miễn là bạn có bảng tính, bạn có thể chia sẻ ý tưởng của mình với những người khác trong nhóm của bạn, nhận phản hồi và xuất bản nội dung sao cho phù hợp với lịch trình của bạn. Đừng bỏ qua bước này nếu bạn muốn chiến lược tiếp thị nội dung của mình có tổ chức.

  Bước 4: Phác thảo nội dung Bạn sẽ tạo

  Dàn ý giúp bạn tổ chức các ý tưởng và cấu trúc bài viết của mình để nó mang lại tác động tối đa cho cả SEO và cho người đọc. Nó cũng giúp bạn quyết định chủ đề phụ nào bạn muốn đề cập và ngăn bạn quên ý tưởng trước khi bắt đầu tạo nội dung.

  Phác thảo sẽ xuất hiện trong bảng tính của bạn. Nếu cần, hãy gắn nhãn mỗi chủ đề phụ trong dàn bài bằng thẻ tiêu đề thích hợp và thông tin hữu ích khác. Ví dụ: dưới mỗi chủ đề phụ, bạn có thể bao gồm số liệu thống kê bạn muốn đề cập hoặc các liên kết để đưa vào.

  Bước 5: Tạo bản thảo nội dung của Bạn

  Mỗi phần nội dung bắt đầu ở dạng nháp. Bạn có thể sử dụng Microsoft Office, Google Documents hoặc bất kỳ chương trình nào khác mà bạn cảm thấy thoải mái. Ngoài ra, hãy viết bản nháp của bạn trong WordPress hoặc hệ thống quản lý nội dung ưa thích của bạn.

  Sau khi bạn viết bản nháp của mình, hãy chờ một hoặc hai ngày trước khi bạn chỉnh sửa và chỉnh sửa. Ngoài ra, hãy gửi nó cho một biên tập viên đáng tin cậy, người có thể bắt lỗi và chỉ ra những sai sót trong logic và các vấn đề khác.

  Bước 6: Thiết kế lịch trình xuất bản và quảng cáo

  Bạn có thể quyết định tần suất bạn muốn xuất bản nội dung của mình. Tính nhất quán quan trọng hơn tần số.

  Ví dụ: nếu bạn xuất bản nội dung mới vào thứ Hai hàng tuần, độc giả của bạn sẽ biết khi nào nên kiểm tra lại và đọc lời đề nghị mới nhất của bạn. Bạn có thể xuất bản ba lần mỗi tuần, mỗi ngày trong tuần hoặc thậm chí mỗi ngày.

  Cố gắng xuất bản nội dung vào những ngày nhất quán và vào những thời điểm nhất quán. Nghỉ ngơi trong một vài giờ có thể sẽ không ảnh hưởng đến bạn, nhưng tổ chức là chìa khóa cho sự thành công của chiến lược tiếp thị nội dung của bạn.

  Bạn cũng phải lên lịch quảng bá nội dung. Đăng về nội dung mới của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và gửi email cho những người bạn đề cập trong mỗi bài viết có thể có tác động mạnh mẽ đến số lượng người mà nội dung của bạn tiếp cận.

  Facebook cho phép bạn lên lịch nội dung trước. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như Buffer để quảng cáo dễ dàng hơn.

  Bước 7: Tiến hành tiếp cận người ảnh hưởng

  Khi Bạn đề cập đến mọi người hoặc thương hiệu trong nội dung của mình, hãy liên hệ với họ và yêu cầu họ chia sẻ nội dung của bạn. Nhiều người trong số họ sẽ không theo dõi, nhưng đó là một trò chơi số. Bạn càng liên hệ với nhiều người, bạn càng nhận được nhiều lượt chia sẻ.

  Bạn cũng có thể liên hệ với những người có thể thấy nội dung của bạn thú vị và những người có lượng theo dõi trực tuyến lớn. Những người có ảnh hưởng có thể làm cho nội dung chung chung trở nên lan truyền, vì vậy nếu bạn có một phần nội dung tuyệt vời, bạn muốn tạo mọi cơ hội được mọi người trong đối tượng mục tiêu của mình xem.

  Không có gì sai khi yêu cầu chia sẻ. Đừng quấy rầy những người có ảnh hưởng. Tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ và giúp đỡ họ. Trong video dưới đây, người đồng sáng lập Crazy Egg, Neil Patel, nói về tiếp thị người ảnh hưởng và những cách tốt nhất để thực hiện nó.

  Khi bạn yêu cầu một người có ảnh hưởng làm điều gì đó cho bạn, hãy hỏi xem bạn có thể làm gì để giúp họ đổi lại.

  Bước 8: Dành thời gian cho việc sắp xếp các liên kết nội bộ

  Liên kết nội bộ giúp nội dung của bạn xếp hạng tốt hơn trong SERPs và giữ chân mọi người trên trang. Bạn không muốn khách truy cập trang web nhấp đi sau khi đọc bài viết của mình. Thay vào đó, bạn muốn họ tìm hiểu sâu hơn về trang web của mình.

  Rõ ràng, nếu bạn đang xây dựng một chiến lược tiếp thị nội dung từ đầu, bạn không có nội dung hiện có. Khi bạn thêm nội dung mới, hãy quay lại các bài viết cũ và thêm các liên kết có liên quan đến các phần mới hơn.

  Nếu bạn có phiên bản cao cấp của plugin Yoast, bạn sẽ nhận được đề xuất tự động cho các liên kết nội bộ. Điều này có thể tăng tốc quá trình đáng kể.

  Tuy nhiên, hãy nhớ rằng liên kết nội bộ chất lượng cao là điều tối quan trọng. Tối ưu hóa văn bản liên kết của bạn (các từ được liên kết) cho bài viết mục tiêu. Ví dụ: không sử dụng các cụm từ vô nghĩa như “nhấp vào đây”. Thay vào đó, hãy kết hợp các liên kết nội bộ một cách tự nhiên bằng cách sử dụng anchor text với các từ khóa có liên quan.

  Danh sách các việc cần làm cho một chiến lược tiếp thị nội dung

  Bây giờ chúng ta đã trình bày tám bước cần thiết để xây dựng chiến lược tiếp thị nội dung, bạn bắt đầu từ đâu? Có một danh sách kiểm tra hữu ích có thể giúp quá trình này dễ dàng và hiệu quả hơn.

  Đây là danh sách kiểm tra chiến lược tiếp thị nội dung để giúp bạn bắt đầu:

  • Nghiên cứu từ khóa : Đảm bảo bạn có một danh sách đầy đủ các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của bạn. Cập nhật danh sách này liên tục để bao gồm các ý tưởng từ khóa mới để bạn không bao giờ hết nội dung.
  • Mục tiêu nội dung : Bạn muốn đạt được điều gì bằng cách xuất bản nội dung? Mỗi phần nội dung có thể có một mục tiêu riêng biệt. Ví dụ: một có thể là thiết lập thẩm quyền chủ đề, trong khi một là chuyển đổi khách hàng tiềm năng.
  • Độ dài nội dung : Bạn muốn bài viết của mình dài bao nhiêu? Nội dung dạng dài thường được thu hút tốt hơn trong SERPs vì nó được coi là kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên, nếu chủ đề không đảm bảo 5.000 từ, hãy giữ nội dung ngắn hơn.
  • Hướng dẫn văn phong : Tạo hướng dẫn văn phong để mỗi phần nội dung có giọng nói, giọng điệu và hình thức nhất quán. Bao gồm các chi tiết như chính tả và viết hoa các cụm từ thương hiệu, số lượng hình ảnh sẽ sử dụng cho mỗi bài viết và số lượng tiêu đề phụ sẽ sử dụng.
  • Trang cột : Bạn có thể muốn tạo các trang cột. Đây là những phần nội dung cấp cao nhắm mục tiêu các từ khóa mong muốn nhất của bạn. Liên kết đến các trang trụ cột của bạn một cách nhất quán trong suốt các bài viết của bạn.
  • Nội dung Không phải Văn bản : Cân nhắc tạo video, đồ họa thông tin và nội dung tương tác để hoạt động cùng với nội dung dựa trên văn bản của bạn. Bạn có thể nhúng những phần này vào bài viết của mình để làm cho chúng hấp dẫn hơn.
  • Viết và sửa đổi : Phát triển một hệ thống để tạo và kiểm tra nội dung để nó phản ánh công việc tốt nhất của bạn. Bạn có thể chỉ định bất kỳ ai trong nhóm của mình thực hiện các nhiệm vụ này hoặc thuê ngoài nếu cần.
  • Đối tượng mục tiêu: Mỗi phần nội dung nên nhắm đến một phân khúc cụ thể của thị trường mục tiêu của bạn.
  • Quảng cáo : Xác định cách bạn sẽ quảng bá nội dung của mình. Chiến lược tiếp thị nội dung của bạn để quảng bá có thể bao gồm tiếp thị qua email, tiếp cận người ảnh hưởng, v.v.

  Vui lòng tham khảo danh sách kiểm tra chiến lược tiếp thị nội dung này thường xuyên nếu cần thiết để bạn luôn đi đúng hướng. Bạn cũng có thể sửa đổi chiến lược của mình để phản ánh các mục tiêu mới hoặc để tiếp cận đối tượng mới.

  Một số ví dụ về chiến lược tiếp thị nội dung giúp tăng chuyển đổi cao

  Nếu bạn mới bắt đầu phát triển chiến lược tiếp thị nội dung của mình, các ví dụ có thể hữu ích. Chúng cho bạn thấy nội dung của chính bạn có thể trông như thế nào và tạo cảm hứng cho các chiến dịch trong tương lai của bạn.

  Sau đây là ba ví dụ về chiến lược tiếp thị nội dung để bạn bắt đầu.

  1 - Backlinko

  Brian Dean của Backlinko đã đi ngược lại gần như mọi chiêu trò tiếp thị nội dung đang tồn tại. Thay vì viết nhiều bài báo ngắn gọn, cô đọng, anh ấy quyết định xuất bản các bài báo mở rộng, giàu từ khóa.

  Đến nay, anh ấy chỉ có vài chục bài viết trên blog của mình, nhưng anh ấy nhận được lượng truy cập lớn. Anh ấy cũng là một trong những blogger được tham khảo nhiều nhất trong lĩnh vực tiếp thị.

  Làm sao anh ta làm điều đó? Thông qua tiếp cận email. Anh ấy dành rất nhiều thời gian để quảng bá nội dung của mình bằng cách yêu cầu liên kết và chia sẻ.

  Bạn có thể đọc về chiến lược tiếp thị nội dung tòa nhà chọc trời của anh ấy và cách anh ấy thúc đẩy SEO của mình thông qua quyết tâm tuyệt đối. Mặc dù bạn không phải thực hiện chiến lược của riêng mình đến mức này, nhưng bạn có thể hưởng lợi từ việc hiểu cách thức hoạt động của chiến lược của anh ấy.

  2 - Zappos

  Là một trong những công ty thành công nhất trên thế giới, Zappos đã có một tầm hoạt động dài. Tuy nhiên, bộ phận tiếp thị nội dung không hề sa sút và sử dụng blog của mình để thu hút một lượng lớn khán giả.

  Bạn sẽ nhận thấy rằng Zappos không chỉ viết bài về cách chọn một đôi giày hoàn hảo. Thay vào đó, công ty bao gồm một loạt các chủ đề để thu hút đối tượng mục tiêu của mình.

  Từ các mảng màu địa phương đến các mẹo về du lịch, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin trên blog Zappos. Thương hiệu thương mại điện tử thậm chí còn viết về cách làm cho giày và quần áo của bạn bền lâu hơn, điều này có vẻ phản trực giác, nhưng thông tin này rất đáng yêu và nuôi dưỡng lòng tin của khách hàng.

  3 - Hubengage

  Hubengage là một ứng dụng giúp thúc đẩy động lực và sự gắn bó của nhân viên. Trên blog của mình, Hubengage đăng các bài viết về cách làm cho nhân viên hạnh phúc hơn. Công ty cũng xuất bản nội dung về đối thủ cạnh tranh và các trường hợp sử dụng.

  Bạn có thể hưởng lợi từ việc nghiên cứu chiến lược tiếp thị nội dung của Hubengage bởi vì chiến lược này đa dạng nhưng luôn hài lòng với khán giả. Công ty cũng đưa ra một ví dụ tuyệt vời về cách kết hợp các bài đăng quảng cáo vào chiến lược tiếp thị nội dung của bạn.

  Lời kết

  Chiến lược tiếp thị nội dung không chỉ bắt đầu tồn tại. Cần có thời gian và công sức để tạo ra.

  Sử dụng hướng dẫn của chúng tôi để phát triển chiến lược tiếp thị nội dung, sau đó bắt đầu thử nghiệm nội dung của bạn. Crazy Egg cung cấp các công cụ hành vi của người dùng cho bạn biết cách khách truy cập tương tác với nội dung của bạn để bạn có thể thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết.

  Bạn càng biết nhiều về cách nội dung của mình hoạt động, bạn càng có thể hoàn thiện chiến lược tiếp thị nội dung của mình tốt hơn. Chạy thử nghiệm A / B để tinh chỉnh trang đích và trang chủ của bạn hoặc để thử nghiệm các CTA khác nhau trên các bài đăng trên blog của bạn.

  Khi thương hiệu của bạn phát triển, hãy thiết lập các thử nghiệm mới. Bạn có thể kết hợp dữ liệu đó vào các quyết định tạo nội dung trong tương lai .

  Tiếp thị nội dung có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển, nhưng chỉ khi bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và học hỏi từ các thương hiệu khác. Tập trung vào việc bắt đầu công cụ tiếp thị nội dung của bạn, sau đó lùi lại và thực hiện các điều chỉnh nhỏ để tăng chuyển đổi.

  Nguồn tham khảo

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Hotline0939.68.19.66 / 038.666.38.39
  Hợp tác0971.860.862
  Emailcontact@vietmis.com

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Hướng dẫn từng bước để phát triển chiến lược tiếp thị nội dung gia tăng chuyển đổiRating: 7 out of 108244.