Tìm kiếm:

5 cách đơn giản để hô biến trang web thành siêu sao bán hàng

Mục lục bài viết

  “Hầu hết các freelancer tôi biết đều ghét bán hàng. Và tôi có thể bao gồm bản thân mình trong đó. Cho dù đó là nỗi sợ bị từ chối, hoàn toàn coi thường việc tự quảng cáo hay thiếu tự tin về các kỹ năng và khả năng sale của chúng tôi, chỉ cần suy nghĩ về việc bán hàng (bán tại chỗ hoặc trực tiếp) đã gây ra một sự trì hoãn lớn. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng tôi không thể bán. Nó chỉ có nghĩa là chúng ta cần một sự giúp đỡ.” - Claire Emerson, copyblogger.com

  Nội dung chất lượng cao trên một trang web được xây dựng tốt có thể giúp Bạn bán các dịch vụ của mình một cách tự tin.

  Vì vậy, chúng ta hãy xem làm thế nào Bạn có thể biến trang web của Bạn thành một nhân viên bán hàng tốt hơn cho doanh nghiệp của Bạn.

  Hình 01 - Chuyển đổi trang web của Bạn thành một nhân viên bán hàng nổi bật

  Hãy đối xử với trang web của Bạn giống như nhân viên bán hàng 24/7

  Điều tốt nhất về trang web của Bạn là nó có thể làm việc cho Bạn suốt ngày đêm. Nó không nghỉ, nó sẽ không bị ốm và nó tập trung vào việc mang lại cho Bạn kết quả mà Bạn mong muốn.

  Nhưng - như với một nhân viên thực tế - trang web của Bạn không thể hoạt động tốt nhất nếu Bạn không thực hiện tốt các yêu cầu sau:

  • Quản lý web hiệu quả (tối thiểu nhất có thể).
  • Lên lịch đánh giá hiệu suất, để Bạn có thể theo dõi và điều chỉnh kết quả mà nó tạo ra.
  • Đầu tư để thành công.

  Giống như Bạn sẽ dành thời gian và sự chú ý của mình để cải thiện hiệu quả của nhân viên, Bạn phải làm tương tự cho trang web của mình.

  Và nếu Bạn muốn trang web của Bạn thực hiện càng nhiều công việc bán hàng càng tốt, Bạn phải thiết lập nó để nó có thể làm chính xác điều đó.

  Một điều sẽ đơn giản hóa việc tối ưu của Bạn

  Tối ưu hóa là tất cả về cải thiện những gì Bạn đã có.

  Nhưng trước khi Bạn có thể thực hiện bất kỳ loại nâng cấp nào cho trang web của mình, Bạn phải biết Bạn đang làm điều đó cho ai. Nó đơn giản hóa toàn bộ quá trình bán hàng.

  Khi bạn biết đối tượng hướng đến là ai, Bạn có thể tạo bản sao thuyết phục hơn, thiết kế trải nghiệm khách hàng thú vị hơn và tạo nội dung tập trung hữu ích hơn cho khách truy cập của Bạn.

  Làm việc với các giai đoạn nhận thức của người mua hàng của Bạn

  Trước khi chúng tôi đi sâu vào các cách để tăng khả năng bán hàng cho trang web của Bạn, điều quan trọng là Bạn phải dành chút thời gian để xem xét các giai đoạn nhận thức của khán giả.

  Bởi vì, tất nhiên, không phải ai ghé thăm trang web của Bạn cũng sẵn sàng mua hàng.

  "Vấn đề khó khăn đối với các nhà sản xuất nội dung là các độc giả khác nhau ở các cấp độ nhận thức khác nhau, tùy thuộc vào thời gian họ đã đọc và mức độ tiếp xúc mà Bạn cung cấp cho ưu đãi của Bạn. Và cách Bạn tiếp cận với lời đề nghị của Bạn sẽ thay đổi, tùy thuộc vào giai đoạn nào mà khách hàng tiềm năng của Bạn sẽ đến."

  Mặc dù Bạn không phải phục vụ tất cả trong số họ, nhưng điều quan trọng là phải suy nghĩ về các giai đoạn nhận thức trước khi Bạn bắt đầu tối ưu hóa. Bằng cách đó Bạn có thể tạo lập chiến lược tốt hơn và đưa ra quyết định sáng suốt hơn về những gì cần tập trung vào đầu tiên.

  Nội dung chiến lược có thể cho phép Bạn gặp gỡ nhiều người hơn trong đối tượng của mình ngay hôm nay (hoặc không phải nơi Bạn muốn hôm nay) - và đó có thể là chìa khóa cho một doanh nghiệp bền vững, lành mạnh.

  Bán với sự tự tin với sự rõ ràng, súc tích và thuyết phục (với rất nhiều sự đồng cảm được diễn đạt).

  Đó cũng là về việc chứng minh uy quyền và giá trị của Bạn đối với khách hàng tiềm năng của Bạn.

  Và đối với những người trong chúng tôi cảm thấy khó bán trực tiếp hoặc tại chỗ, chúng tôi muốn các trang web của chúng tôi giúp chúng tôi giải quyết tốt công việc bán hàng đó.

  Dưới đây là năm cách chiến lược tốt mà Bạn có thể thực hiện cho trang web của mình trở thành nhân viên bán hàng tốt hơn cho doanh nghiệp của Bạn.

  Cách 1: Làm nổi bật câu chuyện thành công của khách hàng và tạo ra các nghiên cứu điển hình thuyết phục

  Dành thời gian để thu thập và tạo ra lời chứng thực hoặc nghiên cứu trường hợp từ các khách hàng trong quá khứ là một cách tuyệt vời để cung cấp bằng chứng cho khách hàng tiềm năng của Bạn biết rằng Bạn là người họ nên thuê.

  Việc đưa các lời chứng thực ra khắp các trang bán hàng của Bạn hoặc thậm chí cung cấp cho họ một ngôi nhà vĩnh viễn trong điều hướng menu của Bạn có thể làm nên điều kỳ diệu khi thêm một chút bằng chứng xã hội để đưa khách hàng tiềm năng của Bạn từ giai đoạn không chắc chắn vào “sâu khấu”.

  Lời chứng thực hoạt động vì Bạn không quảng cáo chính mình - những người khác đang làm điều đó giúp Bạn.

  Cách 2: Tạo ra một động lực không thể cưỡng lại để nắm bắt đúng khách hàng tiềm năng

  Nam châm dẫn và nâng cấp nội dung nói chuyện với khách truy cập nhận biết giải pháp đến trang web của Bạn.

  Họ làm một công việc tuyệt vời làm nổi bật giải pháp cụ thể của Bạn như là câu trả lời cho các vấn đề của khách hàng tiềm năng của Bạn.

  Và chúng cực kỳ hiệu quả để đưa mọi người vào danh sách email của Bạn. Như chúng ta đã biết, là một cách tuyệt vời để giữ khách truy cập của Bạn - những người có thể chưa sẵn sàng để mua - tham gia với Bạn và doanh nghiệp của Bạn.

  Ưu tiên việc đăng ký email tốt nhất của Bạn vào phần nổi bật nhất trên trang chủ để duy trì kết nối với khán giả của Bạn. Nó cung cấp cho Bạn cơ hội để biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền trong tương lai.

  Cách 3: Thiết kế biểu mẫu liên hệ

  Nếu Bạn muốn mọi người thuê Bạn, thì Bạn cần hiểu rõ ràng làm thế nào họ có thể liên lạc - và một hình thức liên lạc thông thường sẽ không truyền cảm hứng cho niềm tin của một khách hàng tiềm năng.

  Nhưng nếu Bạn coi biểu mẫu liên hệ của mình như một phần của quy trình bán hàng - điều đó hoàn toàn là bạn có thể sử dụng nó để đủ điều kiện tốt hơn cho khách hàng tiềm năng của mình, hiểu rõ hơn về nhu cầu cụ thể của khách hàng tiềm năng và đưa ra lời đề nghị hấp dẫn hơn nhiều khi đến lúc để nhận được trên điện thoại hoặc gửi email một lời đề nghị.

  Thêm một bảng câu hỏi đơn giản, một hình thức ứng dụng hoặc một số tin nhắn thuyết phục vào trang liên hệ của Bạn có thể ngay lập tức biến nó thành một phần có giá trị trong quy trình bán hàng của Bạn.

  Vì vậy, đừng xem nhẹ việc thiết kế website tốt, sao chép ý tưởng hoặc không sẵn sàng đầu tư vào công nghệ thông tin và công cụ truyền thông thông minh hơn.

  Cách 4: Bao gồm một tài nguyên miễn phí để khách hàng dễ dàng tìm thấy

  Tạo một tài nguyên miễn phí là một cách đơn giản để chia sẻ chuyên môn của Bạn. Và khi những chia sẻ của Bạn dễ dàng được tìm thấy trên trang web của Bạn, điều đó sẽ lôi kéo khách truy cập theo dõi thường xuyên.

  Nó có thể đơn giản như một loạt các bài đăng trên blog tốt nhất của Bạn, hoặc nó có thể lạ mắt như các mẫu miễn phí, sách điện tử có thể tải xuống và danh sách đề mục hữu ích.

  Một phần dành riêng cho lời khuyên hữu ích miễn phí trên mạng của Bạn có thể làm nên điều kỳ diệu cho sự tham gia và thuyết phục khách truy cập của Bạn, Bạn sẽ biết được con đường của mình.

  Hãy nhớ rằng, Bạn muốn xây dựng uy quyền của mình, định vị mình là chuyên gia và cung cấp càng nhiều giá trị càng tốt với nội dung của Bạn - vì vậy hãy làm cho công việc tốt nhất của Bạn trở thành một yếu tố chính của trang web.

  Cách 5: Cá nhân hóa các trang đích (landing pages) của Bạn

  Tùy chỉnh trang đích của Bạn để tăng lưu lượng truy cập giới thiệu thông tin của Bạn.

  Ví dụ: nếu Bạn viết một bài đăng của khách, hãy sử dụng tiểu sử tác giả của Bạn để gửi lưu lượng truy cập từ bài đăng đó đến một trang đích trên trang web của Bạn.

  Sau đó, Bạn có thể điều chỉnh bản sao và nội dung trên trang đó để nói chuyện trực tiếp với khán giả. Và nó cũng không phải phức tạp - một người đọc đơn giản Chào mừng Copyblogger đọc ở đầu trang của Bạn có thể thêm chút cá nhân hóa đó và cho khách truy cập của Bạn biết rằng Bạn biết điều gì đó về họ.

  Nếu bạn chưa có bất kỳ trang đích nào trên trang web của mình, bạn có thể xem ebook trang đích miễn phí của Copyblogger tại đây để giúp Bạn bắt đầu.

  Sử dụng các công cụ hỗ trợ tốt nhất cho trang web

  Để quản lý trang web của Bạn một cách hiệu quả (tối thiểu nhất có thể), Bạn cần có thể tin tưởng rằng nó sẽ thực hiện công việc của mình. Và thường thì điều này có nghĩa là nâng cấp công nghệ của Bạn và áp dụng các công cụ mới.

  Cho dù Bạn cần lưu trữ tốt hơn, bảo mật, tự động hóa email hoặc thiết kế trang web - đầu tư trả trước cho công nghệ thông minh hơn thường đáng giá.

  Nhưng đối với nhiều chủ doanh nghiệp trực tuyến, công nghệ mới có thể đáng sợ (hoặc các lựa chọn là quá sức). Đó là lý do tại sao chìa khóa là chỉ mua một cái gì đó Bạn sẽ có thể thực hiện và xem kết quả ngay lập tức.

  Đối với những người Bạn có thể đang vật lộn để đưa ra quyết định về việc đầu tư vào công cụ nào, đây là một số tài nguyên mà chúng tôi đã tập hợp lại để giúp Bạn đưa ra nhiều lựa chọn sáng suốt hơn:

  Bạn dễ dàng rơi vào cái bẫy mua công cụ mới và sáng bóng trên mạng và sau đó không bao giờ học cách sử dụng nó đúng cách. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng Bạn đã sẵn sàng sử dụng những gì Bạn chọn để đầu tư vào (hoặc Bạn sẵn sàng thuê người khác để giúp Bạn sử dụng nó).

  Chọn dự án, lập kế hoạch và triển khai

  Điều tối ưu hóa là có thể khó biết bắt đầu từ đâu.

  Nhưng tin tốt là Bạn có thể làm điều đó dần dần. Đó là một quá trình đang diễn ra, và nó không cần phải vội vàng.

  Để quyết định khu vực nào của trang web của Bạn cần làm nổi bật:

  • Xem xét phần nào trong quá trình bán hàng của Bạn cần sự giúp đỡ nhất.
  • Hãy suy nghĩ về thời gian Bạn có và những gì Bạn có thể thực sự đạt được ngay bây giờ.
  • Tìm một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho bất cứ điều gì Bạn muốn cải thiện và theo dõi với bản cập nhật.

  Tập trung vào việc chứng minh rõ ràng nhất có thể mà Bạn biết về các vấn đề của khán giả, rằng Bạn có kiến ​​thức và kỹ năng để giúp giải quyết chúng, và trên hết, họ có thể tin tưởng Bạn để hoàn thành công việc.

  Lời kết

  Nguồn tham khảo

  NHỮNG CON ĐƯỜNG (ROADMAPS) ĐI QUA BÀI VIẾT NÀY

  Hướng Dẫn Sử Dụng - Câu Hỏi Thường Gặp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm

   Về các công cụ số tốt nhất hỗ trợ chuyển đổi số cho Phòng khám Đa khoa/ Chuyên khoa, Mắt, Cơ Xương Khớp, Nhi khoa, Nha khoa, Phòng Y tế Trường học/ Cơ quan:

  01. PMS - PRACTICE MANAGEMENT SOFTWARE - QUẢN LÝ PHÒNG KHÁM là phần mềm eHealth Phòng Khám. 02. WEBSITE & BLOG & HUB NỘI DUNG powered by VietMis. 03. TÊN MIỀN & LƯU TRỮ DỮ LIỆU là các nhà cung cấp hợp tác với VietMis. 04. KẾ TOÁN phần mềm kế toán cho phòng khám? 05. SOCIAL MEDIA cách hiện diện phòng khám trên các mạng xã hội? 06. CRM MARKETING AUTOMATION tự động hóa - tiếp thị - crm cho phòng khám?

   

  Hub nội dung này phần lớn là hướng dẫn sử dụng, câu hỏi thường gặp, chia sẻ kinh nghiệm của từng công cụ số (digital tools) tốt nhất được chọn để hỗ trợ chuyển đổi số cho phòng khám đa khoa - nha khoa.

  Hub nội dung này không chỉ dành riêng cho khách hàng và người dùng của phần mềm eHealth Phòng Khám của VietMis, mà còn dành chung cho mọi người, mọi bác sĩ có phòng khám riêng và có quan tâm về chuyển đổi số cho phòng khám của mình.

  Bài viết liên quan

  VietMis
  CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO DOANH NGHIỆP NHỎ

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 231/41 Nguyễn Duy Dương P.4 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  5 cách đơn giản để hô biến trang web thành siêu sao bán hàngRating: 7 out of 1022143.

  Phần mềm quản lý kinh doanh dịch vụ, đa ngành nghề - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý bán hàng - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý trường lớp, trung tâm dạy kèm - VietMis eBiz Kinh Doanh Lớp Học