Tìm kiếm:

Web Bạn có phải là WEB TỐT?

Mục lục bài viết

  Điều gì làm nên một trang web tốt mà cả công cụ tìm kiếm lẫn người dùng đều thích? Có đặc điểm đặc biệt nào có thể giúp Bạn phân biệt hay so sánh web Bạn với web người ta không? Câu trả lời đơn giản là CÓ, CÓ EM, CÓ 7 YẾU TỐ CHÍNH mà mọi trang web tốt cần phải có; và đây chính xác là những gì Bạn sẽ học trong bài viết này.

  Hình 01 - Các yếu tố xác định một website đạt chất lượng

  Một trang web tốt là gì?

  Một trang web tốt sẽ đáp ứng được ba mục tiêu sau:

  • Nó giữ cho người dùng hạnh phúc (ý định của người dùng)
  • Nó cung cấp cho các công cụ tìm kiếm những gì chúng muốn
  • Nó tạo ra lưu lượng truy cập / chuyển đổi / dẫn đến chủ doanh nghiệp.

  Để đáp ứng tất cả các mục tiêu, một trang web cần có một số yếu tố đặc biệt để phân biệt chúng với các trang web khác đang cạnh tranh trong cùng một lĩnh vực.

  7 yếu tố chính của một trang web tốt

  Chúng ta hãy xem bên dưới 7 đặc điểm nào làm cho các trang web tốt nổi bật hơn so với đối thủ khác:

  • Một trang web tốt có nội dung tuyệt vời
  • Một trang web tốt được tối ưu hóa SEO
  • Một trang web tốt được người dùng tin tưởng
  • Một trang web tốt được tối ưu hóa cho thiết bị di động
  • Một trang web tốt tải nhanh
  • Một trang web tốt thể hiện sự chuyên môn, niềm tin và đáng tin cậy với bằng chứng xã hội
  • Một trang web tốt được tham chiếu bởi các trang web tốt khác.

  Yếu tố 1 - Một trang web tốt có nội dung tuyệt vời

  Web tốt là web có nội dung tuyệt vời

  Hình 02 - Web tốt là web có nội dung tuyệt vời

  Nội dung tuyệt vời là nền tảng của mọi trang web tốt. Google và các công cụ tìm kiếm khác đã trở nên rất giỏi trong việc lướt qua các trang web có nội dung chất lượng cao và điều này có nghĩa là nếu nội dung của Bạn không tốt, Bạn không thể tồn tại trực tuyến.

  Khi chúng tôi nói về nội dung hay, chúng không có nghĩa là bất kỳ loại nội dung nào ngoài nội dung mà người dùng muốn đọc.

  Đây là một yếu tố thành công quan trọng. Khi người dùng truy cập vào trang web của Bạn từ Google hoặc các nguồn khác, Bạn có thể biết họ có thích nội dung của Bạn hay không bằng cách xem báo cáo phân tích Google của Bạn và phân tích các số liệu như:

  • Thời gian trên trang web
  • Tỷ lệ bỏ trang (Bounce Rate)
  • Tỷ lệ thoát (Exit Rate)
  • Trang / phiên
  • Thời lượng phiên trung bình

  Nếu những con số này là tốt và nếu có sự tương tác với nội dung của bạn dưới dạng bình luận, chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội và liên kết ngược, thì đây là một tín hiệu tốt cho thấy nội dung của bạn đáp ứng mục đích của người dùng.

  Nếu không có điều nào ở trên là đúng, thì bạn nên quay lại bảng vẽ và suy nghĩ lại chiến lược nội dung của mình.

  Yếu tố 2 - Một trang web tốt được tối ưu hóa SEO

  Web tốt được tối ưu hóa SEO

  Hình 03 - Web tốt được tối ưu hóa SEO

  Bạn có thể tạo nội dung tuyệt vời, điều đó thật tuyệt nhưng tiếp theo là gì? Bạn cần đảm bảo rằng Google có thể đọc và hiểu nội dung và trang web của Bạn là gì.

  Nói một cách đơn giản, Bạn cần phải tạo ra một trang web thân thiện SEO đó là kỹ thuật SEO hoàn toàn miễn phí và cung cấp các tín hiệu thông qua các nội dung để tìm kiếm từ crawlers tự động.

  Ý tưởng rất đơn giản: Bạn càng cung cấp nhiều thông tin cho các công cụ tìm kiếm theo cách chúng có thể hiểu nó (đó cũng là một định nghĩa rất đơn giản về SEO ), cơ hội đạt được  thứ hạng cao hơn của Bạn càng lớn .

  Các trang web tối ưu hóa SEO cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời vì chúng dễ sử dụng, dễ truy cập và có cấu trúc tốt và sự kết hợp này làm cho chúng trở thành các trang web tuyệt vời.

  Yếu tố 3 - Một trang web tốt được người dùng tin tưởng

   

  Top 100 web tốt nhất thế giới

  Đạt được lòng tin của người dùng là một yếu tố thành công quan trọng bởi vì ngay cả khi Bạn có thể giành được lòng tin của Google, Bạn vẫn cần phải có được lòng tin của người dùng.

  Sự tin tưởng của người dùng phải liên quan đến chất lượng của nội dung nhưng nó cũng liên quan đến việc đối xử với người dùng của Bạn một cách tôn trọng.

  Bạn tôn trọng người dùng của mình bằng cách cung cấp cho họ thông tin chính xác, dễ truy cập mà không cố lừa họ nhấp vào quảng cáo.

  Sự tin tưởng của người dùng là đảm bảo rằng bất kỳ thông tin nào họ chia sẻ với Bạn là an toàn và riêng tư và không được chia sẻ với các công ty tiếp thị mà không cần quan tâm.

  Sự tin tưởng của người dùng là về việc đảm bảo rằng bất kỳ thông tin nào được tải xuống từ trang web của Bạn sẽ không kèm theo phần mềm độc hại vào thiết bị của họ.

  Khi Bạn quản lý để thuyết phục người dùng rằng Bạn đang cố gắng cung cấp cho họ trải nghiệm tuyệt vời thì Bạn đã có một bước tiến lớn trong việc có một trang web tuyệt vời với các lợi ích bổ sung. Người dùng tin tưởng một trang web sẽ:

  • Chia sẻ nội dung của Bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.
  • Đề cập trang web của Bạn trong bài viết của họ.
  • Có nhiều khả năng trở thành độc giả trung thành.
  • Có nhiều khả năng chuyển đổi thành khách hàng (nếu Bạn đang bán một sản phẩm hoặc dịch vụ).

  Yếu tố 4 - Một trang web tốt được tối ưu hóa cho thiết bị di động

  Đại đa số mọi người đang sử dụng thiết bị di động của họ để bắt đầu hoặc tiếp tục tìm kiếm và điều cần thiết hơn là phải có một trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

  Google đã thêm tính thân thiện với thiết bị di động như một yếu tố xếp hạng của công cụ tìm kiếm nên việc không cung cấp cho người dùng của Bạn một trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ làm hỏng thứ hạng Google của Bạn.

  Hình 05 - Thống kê % sử dụng thiết bị di động

  Hãy nhớ rằng một trang web thân thiện với thiết bị di động không giống như một trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

  Có một trang web tương thích hiển thị trên thiết bị di động mà không có thanh cuộn là bước đầu tiên nhưng chưa đủ.

  Bạn cần đặc biệt chú ý đến cách người dùng tương tác với trang web của Bạn trên thiết bị di động và đảm bảo rằng họ có thể tìm thấy những gì họ muốn nhanh chóng và dễ dàng.

  Yếu tố 5 - Một trang web tốt tải nhanh

  Tốc độ trang web liên quan trực tiếp đến SEO, khả năng sử dụng và niềm tin của người dùng. Cả người dùng hoặc công cụ tìm kiếm đều không muốn truy cập một trang web mất quá nhiều thời gian để tải. Các trang web chậm có thứ hạng Google thấp hơn và cung cấp trải nghiệm không tốt cho người dùng.

  Theo Google, một trang web được coi là chậm nếu thời gian tải chưa đầy 2,5 giây trên thiết bị di động. Đây là một mục tiêu rất khó đạt được nhưng Bạn càng có thể đến gần con số này thì càng tốt.

  Hình 06 - Đảm bảo website luôn được tải nhanh

  Bạn muốn truy cập loại trang web nào, trang web tải chậm đầy đồ họa hoặc trang web nhanh với cách tiếp cận cẩn thận hơn để sử dụng các yếu tố đa phương tiện?

  Câu trả lời là rõ ràng vì vậy hãy cố gắng tính đến điều này khi xây dựng trang web của Bạn.

  Yếu tố 6 - Một trang web tốt thể hiện sự chuyên môn, niềm tin và đáng tin cậy với bằng chứng xã hội

  Chuyên môn, niềm tin và đáng tin cậy là ba yếu tố bắt đầu đạt được chỗ đứng trong SEO trong vài tháng qua.

  Google đã tuyên bố rõ ràng rằng các trang web tốt là những trang web thể hiện mức độ cao của độ tin cậy và đây là loại trang web mà họ muốn hiển thị trong kết quả tìm kiếm của họ.

  Nói một cách đơn giản, độ tin cậy phải đảm bảo về chất lượng nội dung, độ tin cậy của tác giả nội dung và độ tin cậy của trang web nói chung.

  Hình 07 - Các trang web tốt thể hiện Chuyên môn, Niềm tin và Đáng tin cậy

  Đối với Google, một trang web tốt là một trang web có nội dung được viết bởi các chuyên gia về chủ đề này.

  Các chuyên gia chứng minh chuyên môn của họ không chỉ thông qua các thông tin hoặc kinh nghiệm học tập mà còn về danh tiếng họ có trên mạng và cách họ được các chuyên gia khác và các trang web tốt công nhận.

  Nói cách khác, Bạn không còn có thể giả vờ là một chuyên gia về một chủ đề mà Bạn cần phải chứng minh điều đó.

  Tất cả các yếu tố của một trang web tốt được giải thích trong bài đăng này, có một vai trò lớn trong việc giúp một trang web thể hiện mức độ cao của độ tin cậy.

  Bằng chứng xã hội

  Trong thế giới trực tuyến cạnh tranh ngày nay và với sự phát triển của các mạng truyền thông xã hội, điều bắt buộc là Bạn cũng phải thắng trò chơi truyền thông xã hội.

  Một trang web tốt sẽ dễ dàng hơn để được chia sẻ trong các mạng xã hội và khả năng chấp nhận xã hội (thích, chia sẻ, theo dõi) chứng minh rằng đó là một trang web tuyệt vời.

  Thật không may, thành công xã hội sẽ không xảy ra trong một đêm và sẽ không xảy ra nếu không có nỗ lực. Bạn cần có một kế hoạch và một chiến lược truyền thông xã hội sẽ quảng bá trang web của Bạn trong các mạng xã hội và đưa nó đến trước những người dùng phù hợp.

  Nói rằng Bạn có một trang web tốt là không đủ nhưng người khác cần phải đồng ý bằng cách thích, chia sẻ và theo dõi trang web của Bạn.

  Yếu tố 7 - Một trang web tốt được tham khảo bởi các trang web tốt khác

  Một trang web tốt được tham khảo bởi các trang web tốt khác

  Hình 08 - Một trang web tốt được tham khảo bởi các trang web tốt khác

  Đây là khá nhiều cách các công cụ tìm kiếm hoạt động khi Bạn nhập cụm từ tìm kiếm vào hộp tìm kiếm của họ. Hãy để tôi giải thích.

  Việc có nhiều trang web đáp ứng các tiêu chí được giải thích ở trên là bình thường nhưng làm thế nào để các công cụ tìm kiếm quyết định trang web nào sẽ hiển thị trên trang đầu tiên của kết quả?

  Câu trả lời nằm ở số lượng và loại tài liệu tham khảo (liên kết) mà một trang web đã so sánh với phần còn lại.

  Một trang web có liên kết ngược từ các trang web khác có lợi thế rõ ràng so với các trang web không có bất kỳ tài liệu tham khảo nào từ các trang web khác.

  Trong những năm qua, mọi người đã cố gắng điều khiển điều này bằng cách tạo ra hàng ngàn liên kết không tự nhiên để có được thứ hạng tốt hơn nhưng các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google, đã trở nên 'thông minh' trong việc phân biệt giữa liên kết chất lượng và liên kết spam.

  Một liên kết chất lượng có thể giúp Bạn với thứ hạng tốt là một liên kết đến từ các trang web tốt và đáng tin cậy khác.

  Đây là một chủ đề rất lớn để phân tích, nhưng điều đáng nói là để phân biệt trang web của Bạn với các trang web khác, Bạn cần có nhiều liên kết đến (cả về chất lượng và số lượng) so với các trang web khác cạnh tranh cùng từ khóa.

  Một trang web tốt cần có nhiều thời gian và nhiều việc để xây dựng

  Khi Bạn hỏi Google tại sao một trang web không có thứ hạng cao, họ sẽ bảo Bạn tuân theo các quy tắc tôi đã giải thích ở trên và cũng sẽ tiếp tục cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng của Bạn.

  Trong khi điều này là sáo rỗng, đó là sự thật phũ phàng và lý do rất đơn giản. Có hàng ngàn trang web cạnh tranh cho một vị trí trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm cho bất kỳ từ khóa nào.

  Những người sống sót cuối cùng là những người tiếp tục cải thiện và trở nên tốt hơn theo thời gian.

  Khi tôi mới bắt đầu, tôi đã mất nhiều năm để có được trang web đầu tiên của mình trên các vị trí hàng đầu của Google và có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền và trước đó, tôi đã phải mất hàng giờ liền để tìm ra cách để làm điều đó.

  Lấy ví dụ bất kỳ trang web hoặc blogger thành công trên Internet, họ có điểm gì chung?

  Nhiều năm viết blog và các trang web có nhiều nội dung tuyệt vời với hàng ngàn liên kết đến.

  Đây có phải là thứ mà bạn có thể tạo ra trong một vài tháng? Chắc chắn không phải NHƯNG nếu bạn làm công việc nhất quán trong một khoảng thời gian Bạn sẽ thấy rằng dần dần mọi thứ thay đổi và mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  Lời kết

  Điều làm nên một trang web tốt không chỉ là thiết kế mà là các yếu tố khác bao gồm nội dung, tính khả dụng, SEO, phương tiện truyền thông xã hội, liên kết và niềm tin.

  Bước đầu tiên, Bạn cần đảm bảo rằng Bạn có điểm cao trong tất cả các yếu tố này và là bước thứ hai để tiếp tục làm việc cho đến khi Bạn thuyết phục mọi người (trình thu thập thông tin và người dùng) rằng Bạn có một trang web tốt xứng đáng với thứ hạng cao.

  Tạo một trang web tuyệt vời là không dễ dàng nhưng cũng không phải là không thể.

  Nguồn tham khảo

  NHỮNG CON ĐƯỜNG (ROADMAPS) ĐI QUA BÀI VIẾT NÀY

  Hướng Dẫn Sử Dụng - Câu Hỏi Thường Gặp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm

   Về các công cụ số tốt nhất hỗ trợ chuyển đổi số cho Phòng khám Đa khoa/ Chuyên khoa, Mắt, Cơ Xương Khớp, Nhi khoa, Nha khoa, Phòng Y tế Trường học/ Cơ quan:

  01. PMS - PRACTICE MANAGEMENT SOFTWARE - QUẢN LÝ PHÒNG KHÁM là phần mềm eHealth Phòng Khám. 02. WEBSITE & BLOG & HUB NỘI DUNG powered by VietMis. 03. TÊN MIỀN & LƯU TRỮ DỮ LIỆU là các nhà cung cấp hợp tác với VietMis. 04. KẾ TOÁN phần mềm kế toán cho phòng khám? 05. SOCIAL MEDIA cách hiện diện phòng khám trên các mạng xã hội? 06. CRM MARKETING AUTOMATION tự động hóa - tiếp thị - crm cho phòng khám?

   

  Hub nội dung này phần lớn là hướng dẫn sử dụng, câu hỏi thường gặp, chia sẻ kinh nghiệm của từng công cụ số (digital tools) tốt nhất được chọn để hỗ trợ chuyển đổi số cho phòng khám đa khoa - nha khoa.

  Hub nội dung này không chỉ dành riêng cho khách hàng và người dùng của phần mềm eHealth Phòng Khám của VietMis, mà còn dành chung cho mọi người, mọi bác sĩ có phòng khám riêng và có quan tâm về chuyển đổi số cho phòng khám của mình.

  Hướng Dẫn Sử Dụng - Câu Hỏi Thường Gặp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm

   Về các công cụ số tốt nhất hỗ trợ chuyển đổi số cho phòng khám thú y về thú cưng - chăn nuôi - thủy sản

  01. VPMS - VETERINARY PRACTICE MANAGEMENT SOFTWARE - QUẢN LÝ PHÒNG KHÁM THÚ Y  phần mềm eHealth Thú Y02. WEBSITE & BLOG & HUB NỘI DUNG powered by VietMis. 03. TÊN MIỀN & LƯU TRỮ DỮ LIỆU là các nhà cung cấp hợp tác với VietMis. 04. KẾ TOÁN phần mềm kế toán cho phòng khám thú y & thú cưng? 05. SOCIAL MEDIA cách hiện diện phòng khám thú y & thú cưng trên các mạng xã hội? 06. CRM MARKETING AUTOMATION tự động hóa - tiếp thị - crm cho phòng khám thú y & thú cưng?

   

  Hub nội dung này phần lớn là hướng dẫn sử dụngcâu hỏi thường gặpchia sẻ kinh nghiệm của từng công cụ số (digital tools) tốt nhất được chọn để hỗ trợ chuyển đổi số cho phòng khám thú y & thú cưng.

  Hub nội dung này không chỉ dành riêng cho khách hàng và người dùng của phần mềm eHealth Thú Y của VietMis, mà còn dành chung cho mọi người, mọi bác sĩ thú y có phòng khám riêng và có quan tâm về chuyển đổi số cho phòng khám thú y của mình.

  Hướng Dẫn Sử Dụng - Câu Hỏi Thường Gặp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm

  Về các công cụ số tốt nhất hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ - siêu nhỏ:

  01. QUẢN LÝ & KINH DOANH DOANH NGHIỆP là phần Mềm eBiz Kinh Doanh. 02. WEBSITE & BLOG & HUB NỘI DUNG powered by VietMis. 03. TÊN MIỀN & LƯU TRỮ DỮ LIỆU là các nhà cung cấp hợp tác với VietMis. 04. KẾ TOÁN phần mềm kế toán cho doanh nghiệp? 05. SOCIAL MEDIA cách hiện diện doanh nghiệp trên các mạng xã hội? 06. CRM MARKETING AUTOMATION tự động hóa - tiếp thị - crm cho doanh nghiệp?

   

  Hub nội dung này phần lớn là hướng dẫn sử dụngcâu hỏi thường gặpchia sẻ kinh nghiệm của từng công cụ số (digital tools) tốt nhất được chọn để hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ - siêu nhỏ.

  Hub nội dung này không chỉ dành riêng cho khách hàng và người dùng của phần mềm eBiz Kinh Doanh của VietMis, mà còn dành chung cho mọi người, mọi doanh nhân có doanh nghiệp riêng và có quan tâm về chuyển đổi số cho doanh nghiệp của mình.

  Bài viết liên quan

  VietMis
  CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO DOANH NGHIỆP NHỎ

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 231/41 Nguyễn Duy Dương P.4 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Web Bạn có phải là WEB TỐT?Rating: 5 out of 1028312.

  Phần mềm quản lý kinh doanh dịch vụ, đa ngành nghề - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý bán hàng - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý trường lớp, trung tâm dạy kèm - VietMis eBiz Kinh Doanh Lớp Học