Tìm kiếm:

Cách dùng Retargeting hiệu quả trong một chiến dịch Digital Marketing

Mục lục bài viết

  Ngày nay, trong thời đại quảng cáo sự chú ý của người dùng sẽ thấp hơn, nhắm mục tiêu lại (retargeting) trong chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số (digital marketing) là một cách đã được chứng minh để chuyển đổi khách truy cập web thành khách hàng vĩnh viễn. Một số nguồn thông tin online tin cậy đã thống kê lại như sau - đối với hầu hết các trang web, chỉ có 2% lưu lượng truy cập web chuyển đổi trong lần truy cập đầu tiên.

  Bạn cũng đang đối mặt với thử thách tương tự?

  Bạn có đêm mất ngủ do lưu lượng chuyển đổi mua hàng ít hơn?

  Khách truy cập web có đến và rời khỏi trang web của bạn mà không thực hiện các hành động mua hàng cần thiết không?

  Bạn đã thử các chiến lược tiếp thị khác nhau nhưng không thành công. Nhưng đừng lo lắng, chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nhắm mục tiêu lại (retargeting) là giải pháp cho tình huống đầy thách thức này của Bạn.

  Nghiên cứu cho thấy hầu hết tất cả khách truy cập một trang web nhưng rời đi mà không thực hiện bất kỳ giao dịch mua hàng nào. Mọi người, nói chung, thích thực hiện một số trải nghiệm trực tuyến trên các nền tảng khác nhau trước khi quyết định cuối cùng để mua bất kỳ sản phẩm nào. Điều thú vị là họ tiếp tục quay lại một trang web nhiều lần trong quá trình mua hàng của họ. Nhưng thái độ này của người tiêu dùng cản trở quá trình kinh doanh của một trang web thương mại điện tử dẫn đến thứ hạng thấp hơn.

  Vì vậy, 'nhắm mục tiêu lại' hoặc như Google bây giờ gọi đó là 'tiếp thị lại' đóng vai trò then chốt trong kịch bản tiếp thị kỹ thuật số ngày nay. Hình thức quảng cáo trực tuyến này được sử dụng để nhắm mục tiêu người dùng bởi một nhà tiếp thị trực tuyến có một số kiến ​​thức về thương hiệu của Bạn từ lần truy cập đầu tiên vào trang web của Bạn.

  Hình 01 - Retargeting đóng vai trò then chốt trong chiến dịch digital marketing

  Vậy Retargeting trong chiến dịch Digital Marketing là gì?

  Nhắm mục tiêu (retargeting) lại là một phương pháp quảng cáo trả tiền liên quan đến việc gửi quảng cáo của thương hiệu của Bạn đến các khách hàng mục tiêu đã từng truy cập trang web của Bạn trước đó. Đó là một tối ưu hóa chuyển đổi mạnh mẽ cũng như một công cụ xây dựng thương hiệu.

  Ở cấp độ cơ bản, ý tưởng thiết kế công cụ quảng cáo này là giúp các trang web thương mại điện tử tiếp cận những người dùng không chuyển đổi ngay lập tức. Do đó, bằng cách sử dụng tùy chọn quảng cáo này, một nhà tiếp thị trực tuyến làm cho thương hiệu của anh ta hiển thị giữa các khách hàng tiềm năng của mình. Người tiêu dùng trong tương lai của sản phẩm của Bạn nhìn thấy quảng cáo được nhắm mục tiêu lại hoặc email được nhắm mục tiêu lại và sớm muộn gì mong muốn mua sản phẩm của anh ấy sẽ bị kích động.

  Khi chúng tôi thảo luận về chủ đề quảng cáo nhắm mục tiêu lại và tiếp thị lại trực tuyến, với tư cách là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, Bạn có thể tự hỏi tiếp thị lại là gì? Sự khác biệt giữa tiếp thị lại so với nhắm mục tiêu lại và chiến lược quảng cáo nào sẽ tốt hơn?

  Trước năm 2018, sự khác biệt đáng kể giữa hai loại là - nhắm mục tiêu lại chủ yếu dựa vào cookie bỏ quảng cáo, trong khi tiếp thị lại các email đã sử dụng. Tiếp thị lại đã thu thập thông tin của người dùng và sau đó sử dụng thông tin đó để gửi email cho họ.

  Nhưng hiện tại trong năm nay, Google đã sử dụng cả tiếp thị lại và nhắm mục tiêu lại thay thế cho nhau. Cả hai chiến lược quảng cáo này đều hữu ích và sự kết hợp của cả hai phương pháp này đã khởi đầu giúp lợi nhuận của doanh nghiệp tăng lên.

   

  Hình 02 - Vai trò của Retargeting trong chiến dịch Digital Marketing

  Retargeting hoạt động như thế nào?

  Chiến lược quảng cáo nhắm mục tiêu lại liên quan đến việc đặt quảng cáo của Bạn trước lưu lượng truy cập bị trả lại. Công nghệ dựa trên cookie này sử dụng mã Javascript và tiếp tục 'theo dõi' khán giả trên toàn bộ Web nhưng ẩn danh.

  Nhắm mục tiêu lại trong tiếp thị kỹ thuật số có sẵn dưới nhiều hình thức: nhắm mục tiêu lại tìm kiếm, nhắm mục tiêu lại email và nhắm mục tiêu lại CRM. Nhưng quảng cáo nhắm mục tiêu lại được sử dụng thường xuyên nhất là nhắm mục tiêu lại dựa trên trang web.

  Nhắm mục tiêu lại dựa trên trang web nhất thiết là quá trình cung cấp quảng cáo cho người tiêu dùng truy cập trang web của Bạn sau khi họ rời đi. Những quảng cáo như vậy xuất hiện trên một số trang web khác, giữ cho thương hiệu của Bạn nổi bật giữa những khách truy cập trang web của Bạn đã bị trả lại với mục đích đưa họ trở lại vĩnh viễn.

  Trong số một số thực tiễn tốt nhất về quảng cáo nhắm mục tiêu lại - hiệu suất của nó là tuyệt vời khi hoạt động kết hợp với outbound marketing và inbound marketing. Mặc dù có một số chiến lược tiếp thị kỹ thuật số để thúc đẩy lưu lượng truy cập như hiển thị được nhắm mục tiêu, AdWords hoặc tiếp thị nội dung, nhưng thật không may, những chiến lược này không giúp tối ưu hóa chuyển đổi. Mặt khác, nhắm mục tiêu lại giúp tăng chuyển đổi, nhưng nó không đưa mọi người đến trang web của Bạn. Do đó, Bạn cần phải tham gia một hoặc nhiều kỹ thuật để tăng ROI.

  Trước khi Bạn bắt đầu với chiến dịch nhắm mục tiêu lại, hãy hiểu những lợi ích của chiến dịch quảng cáo trực tuyến đem lại là gì.

  Những lợi ích của việc áp dụng Retargeting

  Lợi ích lớn nhất của việc nhắm mục tiêu lại quảng cáo Google là giúp nhà tiếp thị trực tuyến tạo ra nhận thức về thương hiệu.

  Tăng doanh thu

  Một trong những lợi ích đáng kể của việc nhắm mục tiêu lại là tạo ra nhiều doanh số hơn. Quảng cáo banner nhắm mục tiêu lại là một phần không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của Bạn. Tìm ra những khách truy cập đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm của Bạn và cho họ biết lý do tại sao sản phẩm của Bạn là duy nhất so với các sản phẩm tương tự khác trong ngành sẽ tạo ra doanh số và cuối cùng là tăng doanh thu của Bạn.

  Hình 03 - Retargeting giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp

  Cách tốt nhất để đưa ra triển vọng tiềm năng

  Nhắm mục tiêu lại quảng cáo trực tuyến là cách tốt nhất để đưa những khách hàng tiềm năng đến trang web của Bạn biết về sản phẩm của Bạn. Chiến lược quảng cáo này tốt hơn so với việc áp dụng phương pháp gọi điện truyền thống. Vì những khách hàng tiềm năng này đã thể hiện sự quan tâm ban đầu đối với thương hiệu của Bạn, bây giờ Bạn chỉ cần nhắc nhở họ hoặc khéo léo lôi cuốn họ để tiến lên bước tiếp theo. Vì vậy, với các phương pháp nhắm mục tiêu lại, Bạn chỉ tiếp cận được các khách hàng tiềm năng quan tâm, thay vì thúc đẩy các thành viên của toàn bộ đối tượng mục tiêu của Bạn.

  Giúp Bạn hiểu rõ hơn về tỉ lệ phần trăm chuyển đổi

  Một lợi ích khác của việc nhắm mục tiêu lại trong tiếp thị kỹ thuật số là - một nhà tiếp thị trực tuyến hiểu rõ hơn về các lĩnh vực nơi tỷ lệ cao nhất của các cuộc hội thoại nhắm mục tiêu lại đang thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn sau khi họ rời khỏi trang web. Các thống kê nhắm mục tiêu lại này rất quan trọng vì Bạn có thể làm sáng tỏ các bí mật về chuyển đổi của mình. Do đó Bạn có thể đưa ra lộ trình trong tương lai cho tất cả các nỗ lực tiếp thị trực tuyến của mình để tối đa hóa kết quả.

  Cách sử dụng hiệu quả Retargeting trong chiến dịch Digital Marketing

  Giống như bất kỳ chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số nào khác, nhắm mục tiêu lại cũng nên được sử dụng một cách chính xác để tăng ROI.

  Sau đây là một số thực tiễn tốt nhất của nhắm mục tiêu lại:

  Phân khúc đối tượng là ý tưởng cho chiến dịch nhắm mục tiêu lại thành công

  Một trong những phương pháp đã được chứng minh để nhắm mục tiêu lại thành công trong tiếp thị kỹ thuật số là phân khúc đối tượng. Bạn phải hiểu rằng mỗi khách hàng là khác nhau trong hành vi và quyết định mua hàng của mình. Do đó, với quá trình phân khúc đối tượng, Bạn sẽ có thể hiểu được hành vi của đối tượng và điều chỉnh từng thông điệp quảng cáo cho người dùng trong các giai đoạn khác nhau của kênh mua hàng.

  Theo phương pháp này, khi khách truy cập vào trang chính của trang web của Bạn, Bạn có thể nhắm mục tiêu cho họ bằng các bảng tóm tắt sáng tạo và cung cấp cho họ nhận thức về thương hiệu. Nếu những khách truy cập này tiếp tục đến trang sản phẩm, hãy phân phát cho họ những quảng cáo cụ thể hơn về sản phẩm của Bạn. Do đó phân khúc đối tượng là quá trình cho phép Bạn phân phát quảng cáo có liên quan và hấp dẫn cho khách hàng tiềm năng của mình.

   

  Hình 04 - Tiến hành phân khúc đối tượng là một ý tưởng tốt trong Retargeting

  Giới hạn tần suất ngăn ngừa sự nhầm lẫn của khách hàng

  Phương pháp giới hạn tần suất là một cách được đảm bảo khác để thực hiện chiến dịch nhắm mục tiêu lại thành công. Như ta thấy, đây là một quá trình để hạn chế số lần người dùng được xác định sẽ nhìn thấy quảng cáo của Bạn và sẽ ngăn khách hàng tiềm năng cảm thấy quá tải.

  Khách hàng tiếp tục truy cập trang web quan tâm của họ nhiều lần, nhưng một hoặc hai lần truy cập vào trang web của Bạn không có nghĩa là cuối cùng họ sẽ mua sản phẩm của Bạn. Cả những khách hàng tiềm năng này đều không đánh giá cao ý tưởng về sự theo dõi liên tục của Bạn trong suốt hành trình web của họ. Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, Bạn phải hiểu rằng tiếp xúc quá mức sẽ gây ra các tác động có hại. Đổi lại, hiệu suất chiến dịch sẽ giảm nhanh. Ở đây giới hạn tần suất giúp, việc các khách hàng tiềm năng bỏ qua quảng cáo của Bạn hoàn toàn là điều tự nhiên. Thậm chí đôi khi các khách hàng tiềm năng bắt đầu có quan điểm tiêu cực về thương hiệu của Bạn khi bạn theo dõi họ trên web.

  Chuyển đổi xem qua ấn tượng

  Chuyển đổi xem qua hoặc kỹ thuật VTC được sử dụng để tìm hiểu số lượng bộ chuyển đổi sau quảng cáo hiển thị hoặc quảng cáo video. Nếu có thay đổi chuyển đổi trong vòng một ngày kể từ lần hiển thị quảng cáo, nó sẽ được báo cáo trong AdWords dưới dạng chuyển đổi xem qua. Theo chức năng của chuyển đổi xem qua, nó xác định những quảng cáo không kích hoạt quyết định mua ngay lập tức. Tuy nhiên, những quảng cáo này ảnh hưởng đến mọi người để mua hàng sau này.

  Chuyển đổi xem qua cung cấp cho nhà quảng cáo dữ liệu phong phú hơn về hiệu suất quảng cáo bằng cách xem xét các chuyển đổi xảy ra trong một cửa sổ cụ thể sau khi người dùng nhìn thấy quảng cáo.

  Lời kết

  Nhắm mục tiêu lại là một quá trình chuyển đổi lưu lượng truy cập hiệu quả và là một cách thích hợp để tập trung quảng cáo vào những người đã quen thuộc với thương hiệu của Bạn và đã thể hiện một số lượng quan tâm. Đó là lý do tại sao hầu hết các nhà tiếp thị thích hình thức quảng cáo này để nhận ROI cao hơn so với các kênh kỹ thuật số khác. Tuy nhiên, người ta phải cẩn thận trong khi sử dụng quảng cáo nhắm mục tiêu lại. Trong khi chào hàng, một nhà tiếp thị không được làm phiền khách hàng tiềm năng của họ. Quảng cáo nên theo dõi khách hàng tiềm năng theo cách hấp dẫn, từ đó kích thích quyết định mua hàng.

  VietMis viết bài này từ các nguồn tham khảo tiếng Anh sau ...

   

  Bài viết liên quan

  VietMis
  CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO DOANH NGHIỆP NHỎ

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 231/41 Nguyễn Duy Dương P.4 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Cách dùng Retargeting hiệu quả trong một chiến dịch Digital MarketingRating: 7 out of 1021445.

  Phần mềm quản lý kinh doanh dịch vụ, đa ngành nghề - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý bán hàng - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý trường lớp, trung tâm dạy kèm - VietMis eBiz Kinh Doanh Lớp Học